Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Gạo Lứt Sóc Trăng Đỏ Mềm Dẻo Không Cứng Cơm # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Gạo Lứt Sóc Trăng Đỏ Mềm Dẻo Không Cứng Cơm được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách nấu Gạo lứt Sóc Trăng đỏ mềm dẻo không cứng cơm

Nguồn gốc của gạo lứt Sóc Trăng Đỏ (gạo ST đỏ)

Gạo lứt Sóc Trăng đỏ (gạo ST đỏ) được lai tạo từ lúa Huyết Rồng (Cứng cơm) với lúa thơm ST1 và ST3 để tạo ra giống lúa Sóc Trăng Đỏ giúp cho cơm thơm mềm hơn.

Gạo Sóc Trăng Đỏ chứa nhiều chất sắc sinh học giúp bổ máu, phục hồi sức khỏe nhanh

Hạt gạo lứt Sóc Trăng Trăng ST đỏ

Cách nấu cơm gạo lứt ngon bắt đầu từ chọn gạo

Muốn có một bữa cơm gạo lứt ST đỏ ngon miệng, bạn nên chú ý những điểm sau:

Chọn mua gạo lứt sạch ở những điểm bán uy tính. 

Lượng gạo lứt mình ăn mỗi ngày ít hơn gạo trắng, vì vậy bạn nên chọn gạo lứt đóng túi nhỏ (khoảng 2kg/túi) để tránh tình trạng gạo tiếp xúc lâu ngoài không khí. Tốt nhất bạn nên mua gạo lứt được bảo quản trong túi hút chân không.

Trước khi mua hàng phải quan sát kĩ xem gạo có bị mối mọt hay không.

Công dụng của Gạo lứt ST đỏ có thể bạn chưa biết

Với hàm lượng dinh dưỡng chứa trong Gạo ST đỏ thì gạo có nhiều tác dụng vượt trội trong việc ngăn ngừa bệnh mãn tính như:

Hỗ trợ bệnh tiểu đường vì ăn gạo lứt ST đỏ không bị tăng đường huyết.

Gạo lứt đỏ giúp bổ máu từ chất sắt sinh học cho người bệnh thiếu máu và hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

Trong mầm gạo lứt có chứa chất Gamma Acetyl Butyric Acid (GABA) là chất giúp giảm nhẹ bệnh mất trí nhớ Parkinson, làm lành các tổn thương ở gan, thận

Bồi bổ cơ, xương khớp nhờ có nhiều vitamin nhóm B, canxi, kali và các dưỡng chất thiết yếu rất có lợi cho sức khoẻ.

Công dụng của Gạo lứt ST đỏ

Hướng dẫn cách nấu gạo lứt ST Đỏ thơm ngon, dẻo mềm, dễ ăn

Khi vo gạo lứt đỏ, nước sẽ có màu đỏ nhạt.

“Màu nước đỏ nhạt là màu tự nhiên của hạt gạo lứt ST đỏ”.

Nấu cơm gạo lứt ST đỏ với nồi đất

Bước 1: Cho gạo vào và chỉ cần vo sạch lớp bụi không cần vo kĩ  như gạo trắng thông thường (nếu võ ký sẽ mất chất dinh dưỡng và màu đỏ của gạo) sau đó ngâm với nước ấm khoảng 45 phút.

Lưu ý: Nếu là nồi đất mới sử dụng lần đầu thì chúng ta nên ngâm vào nước lạnh khoảng 2 tiếng trước khi nấu

Nấu gạo lứt ST đỏ bằng nồi đất

Bước 2: Mọi người nên lưu ý tỉ lệ nước và gạo trước khi nấu

Bước 3: Chờ nấu đến khi cơm sôi thì nhớ mở nắp xới cơm cho đều. Sau đó, tiếp tục đậy kín nắp lại, vặn lửa và nấu đến khi nồi cạn nước.

Nấu gạo lứt ST đỏ bằng nồi cơm điện

Bước 1: Chỉ cần vo sơ gạo để tránh mất thành phần dinh dưỡng và màu đỏ của gạo) sau đó ngâm với nước ấm khoảng 45 phút.

Nấu cơm gạo lứt đỏ bằng nồi cơm điện

Bước 3: Chọn chế độ nấu gạo lứt (brown rice). Khi cơm chín sẽ tự động chuyển qua chế độ hâm nóng. Nên để cơm trong nồi ủ khoảng 15 phút để cơm nở đều và mềm hơn.

Nấu cơm gạo lứt ST đỏ bằng nồi áp suất

Bước 1: Chỉ cần vo sơ gạo và sạch lớp bụi không cần vo kĩ sẽ mất chất dinh dưỡng và màu đỏ của gạo) sau đó ngâm với nước ấm khoảng 45 phút

Bước 3: Chọn chế độ nấu gạo lứt (brown rice). Đối với nồi áp suất thường thì bạn bật cho cơm sôi sau đó chuyển qua chế độ warn trong 10 phút rồi đun khoảng 15 phút nữa là có được nồi cơm gạo lứt ST đỏ thơm ngon.

Bạn có thể mua “Gạo lứt ST đỏ” ở đâu?

Gạo Phương Nam là nhà phân phối trực tiến của ”Gạo lứt Sóc Trăng ST đỏ” tại khu vực TPHCM và các tỉnh thành lân cận

Đặt và giao hàng toàn quốc – Hỗ trợ 24/7 – Uy tín – Chất lượng

Địa điểm bán Gạo lứt Sóc Trăng ST đỏ sỉ và lẻ

CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM

Showroom: 644/4/3 Đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, TP.HCM

Cửa hàng & kho: 453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP.HCM

LIÊN HỆ MUA GẠO LỨT ST ĐỎ

Hotline: 0909 34 99 88 (Zalo) - 0902 58 7171 (Zalo) - 093 110 9395 (Zalo)

Điện thoại: (028) 3526 0188

Email: [email protected]

Đặt hàng và mua online: https://gaophuongnam.vn/gao-lut-soc-trang-do

Fanpage: https://www.facebook.com/phuongnamfood/

Cách Nấu Gạo Lứt Tím Than Thơm Ngon Dẻo Không Bị Khô Cứng Cơm

Muốn có một bữa cơm gạo lứt tím than ngon miệng, bạn nên chú ý những điểm sau: Chọn mua gạo lứt sạch ở những điểm bán uy tính. Lượng gạo lứt mình ăn mỗi ngày ít hơn gạo trắng, vì vậy bạn nên chọn gạo lứt đóng túi nhỏ (khoảng 2kg/túi) để tránh tình trạng gạo tiếp xúc lâu ngoài không khí. Tốt nhất bạn nên mua gạo lứt được bảo quản trong túi hút chân không. Trước khi mua hàng phải quan sát kĩ xem gạo có bị mối mọt hay không. Trong tất cả các loại gạo lứt, gạo lứt tím than đang được nhiều chị em chọn lựa vì nó có nhiều ưu điểm như: dễ nấu, tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tiểu đường và đặc biệt gạo lứt tím than hỗ trợ chị em phụ nữ giảm cân và giữ dáng rất hiệu quả.

Gạo lứt tím than Phương Nam

Nấu cơm gạo lứt tím với nồi đất

Nấu gạo lứt tím than bằng nồi cơm điện

Cơm gạo lứt có thể dùng chung với các món ăn khác

Bước 3: Cắm điện và chọn chế độ nấu gạo lứt (brown rice). Đối với nồi áp suất thường thì bạn bật cho cơm sôi sau đó chuyển qua chế độ warn trong 10 phút rồi đun khoảng 15 phút nữa là có được nồi cơm gạo lứt thơm ngon.

Cơm gạo lứt tím than – Gạo Phương Nam

Chị Thu Thảo (Gò Vấp, TP HCM) cho biết: “Chị rất thích ăn gạo lứt tím than vì ngoài độ dẻo ngọt, dễ ăn thì nó còn hỗ trợ chị trong việc giảm cân nhưng chồng và bé con thì không thích ăn gạo lứt. Vì vậy trong mỗi bữa ăn thì chị phải nấu cả 2 loại: cơm trắng thông thường và cơm gạo lứt tím than. Việc này mất nhiều thời gian và công sức”.

Cơm độ dưỡng Ms Slim – Ăn no không lo lên ký

Vậy làm cách nào vừa đảm bảo được khẩu phần ăn của tất cả các thành viên nhưng không mất nhiều thời gian?

Cơm gạo tím Ms SLim rất mềm và dẻo đối với gạo lứt thông thường

Bạn có thể mua cơm gạo tím Ms Slim ở đâu?

Gạo Phương Nam là nhà phân phối trực tiến của cơm gạo lứt tím Ms Slim tại khu vực TPHCM và các tỉnh thành lân cận

Địa điểm bán Cơm độ dưỡng Ms Slim sỉ và lẻ CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM

Showroom: 644/4/3 Đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, chúng tôi

Cửa hàng & kho: 453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, chúng tôi

Điện thoại: (028) 3526 0188

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/phuongnamfood/

Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Thơm Ngon Mềm Dẻo

Như các mẹ cũng đã biết, thực phẩm ngày càng bẩn, 99% thực phẩm bên ngoài đều nhuốm thuốc trừ sâu, hóa chất quá độc hại gây ảnh hưởng cực kỳ lớn đến sức khỏe của chính bản thân và con em mình.

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU NẤU CƠM GẠO LỨT:

– 1 chén gạo lứt đỏ / gạo lứt trắng (Có thể mua ở siêu thị đều được). Mình sẽ có hướng dẫn địa điểm mua được gạo lứt siêu sạch tại HCM ở cuối bài cho các mẹ thêm sự lựa chọn – Dầu phộng, dầu mè (Option thêm)

– 4 muỗng canh đậu đỏ (Siêu thị luôn, hoặc kiếm được nguồn sạch càng tốt)

– 1 nắm nhỏ vài gr phổ tai khô.

XỬ LÝ GẠO LỨT TRƯỚC KHI NẤU:

Ở bước này, chúng ta sẽ tiến hành cho gạo vào tô hoặc thau lớn một tí, vò sơ nhẹ qua nước để loại bỏ các bụi bẩn bám trên gạo, sau đó cho nước ấm khoảng 40 độ vào tô, chế ngập gạo một đoạn để ngâm, dùng nắp bàng hoặc gì đó đậy kín lại. Thời gian ngâm dành cho gạo đỏ là 22h. Gạo trắng thì có thể ngâm 8h – 10h là được rồi. Trên thực tế Top bí kíp đã nhiều lần nấu và thấy gạo lứt trắng mềm hơn nên ngâm 22h như gạo lứt đỏ sẽ bị chua nước, gây hư gạo.Vậy tại sao phải ngâm gạo lâu như thế ? Vâng, gạo lứt khá cứng. 1 phần ngâm để làm gạo mềm ra, và 1 phần quan trọng khác đó là để mầm trong gạo phát triển, tạo nên nguồn siêu dinh dưỡng cho người ăn.

CÁCH NẤU CƠM GẠO LỨT THEO NỒI THƯỜNG:

Đây là cách từ xưa đến giờ ông cha ta vẫn nấu, đơn giản và tiện dụng phải không các mẹ. Để nấu gạo lứt tốt nhất thì cần chú ý đến loại nồi nấu nó. Top 1 là nồi đất, sau đó đến nồi gang, sau nữa là Inox, nhôm ….

Tiếp theo, lấy gạo đã ngâm 22h cho cả nước ngâm vào nồi gang, cho thêm 1/2 muỗng cafe muối hầm nguyên chất vào, đảo nhẹ để trộn đều gạo, đậu đỏ, phổ tai lên.

Về phần nước, hãy dùng tay làm đều mặt gạo, canh mức nước từ mặt gạo lên 1 lóng tay là mức nước trung bình. Ở các lần sau bạn sẽ chủ động gia giảm lượng nước nếu lần 1 nấu hơi khô hoặc là bị chèm bẹp nha.

Để cơm thơm và mềm dẻo hơn, bạn có thể thêm 1 muỗng cafe dầu Ô liu hoặc dầu mè, dầu phộng vào lúc này luôn. Cách này Top bí kíp học lóm của 1 cô ăn dưỡng sinh gần nhà.

Rồi, bây giờ bắc nồi gang đậy kín nắm vung lên bếp lửa, nấu cho sôi lên 20 phút. sau đó kéo củi ra phía ngoài chỉ chừa than bên trong bếp khoảng 20p, rồi lại tiếp tục nấu thêm 30 phút nữa là cơm đạt.

Típ hay: cơm gạo lứt nấu càng lâu cơm càng ngon, nên sau khi nấu thêm 30 phút, các mẹ có thể dập lửa đi, nhưng vẫn để nồi cơm vs 1 ít than đỏ bên dưới để cơm được auto nấu thêm 1 thời gian nữa.

CÁCH NẤU CƠM GẠO LỨT BẰNG NỒI ÁP SUẤT:

Về lựa chọn nồi áp suất thì tùy các bạn, từ loại rẻ vài trăm đến loại xịn gần chục triệu đồng đều có. Nếu bạn xác định gắn bó ăn cơm gạo lứt hoặc thường xuyên sử dụng nồi áp suất thì nên đầu tư sắm nồi của Đức với thương hiệu Fissler.

Top bí kíp Blog cũng đang sử dụng loại này, nó có thể xem là đỉnh trong số đỉnh rồi đó ạ.

Để nấu bằng nồi áp suất thì có 2 cách.1. Nấu trực tiếp trong nồi 2. Nấu chưng cách thủy.

Về nấu trực tiếp trong nồi thì cách nấu giống 100% so với nấu nồi đất.

Còn cách nấu qua chưng cách thủy thì có một tí mệt hơn nha.

Đầu tiên, kiếm mua một thố bằng sứ , loại tốt tí không đang nấu lại nổ bùng thì toi cơm =)). Tốt nhất là mua loại của Nhật Bản hoặc của các cơ sở lâu năm như gốm sứ Minh Long để chất lượng tốt & An Toàn.

Như đã giới thiệu, để mua được gạo lứt siêu sạch bạn có thể tham khảo sản phẩm tại Công Ty Quy Nguyên. Chuyên cung cấp thực phẩm dưỡng sinh sạch, rau sạch, đậu hủ sạch , gạo sạch, tekka đúng chất,…. trên toàn quốc

Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Chín Dẻo, Không Bị Khô

Chuẩn bị nấu cơm gạo lứt Cách nấu cơm gạo lứt Bước 1: Ngâm gạo lứt

Đầu tiên, bạn đem gạo lứt đi vo sạch. Nhặt bỏ đầu trấu, sạn còn sót trong gạo. Lưu ý là không nên vo kỹ quá để tránh làm mất lớp cám cũng như các loại vitamin, khoáng chất có trong gạo.

Sau khi vo gạo xong, bạn đem ngâm gạo từ 6 – 8 tiếng để hạt gạo được nở mềm, dẻo hơn khi nấu thành cơm. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể chọn cách ngâm gạo qua đêm.

Bước 2: Nấu cơm gạo lứt Nấu cơm gạo lứt bằng nồi cơm điện

Cho gạo lứt đã ngâm vào nồi. Rửa sạch trái mơ muối và cho vào cùng với gạo. Tiếp đến, bạn trộn vào gạo 1/5 thìa cafe muối đã chuẩn bị trước đó. Cuối cùng, bạn đổ nước vào nấu với tỉ lệ 1 gạo : 1,5 nước.

Căm điện nồi cơm và bật về chế độ nấu. Khi nồi cơm bắt đầu sôi, bạn rút nguồn điện (không để nồi nấu cơm) và cho gạo ngâm trong nước khoảng 30 phút – 45 phút. Hết thời gian chờ, bạn cắm điện trở lại và để cơm ở chế độ nấu bình thường.

Khi nồi cơm cạn nước và chuyển qua chế độ giữ ấm, bạn đảm bảo thời gian giữ ấm cơm gạo lứt tối thiểu 30 phút. Sau thời gian này, cơm gạo lứt đã chín tới, vừa ngon và bạn có thể xới ra thưởng thức.

Nấu cơm gạo lứt bằng nồi áp suất Cách 1: Nấu trực tiếp với nước

Đầu tiên, bạn cũng cho gạo + nước (theo tỉ lệ 1 gạo : 1,5 nước) + muối ăn chung vào nồi. Đảo đều rồi san đều nước với gạo. Đặt nồi áp suất lên bếp và đun cho đến khi nồi nước sôi, xì hơi thì bạn tắt bếp.

Để cho nồi cơm nghỉ khoảng 15 phút. Sau thời gian trên, bạn bật lại bếp và đun cơm nhỏ lửa thêm khoảng 15 phút nữa. Lúc này cơm đã chín và bạn cần để ủ thêm khoảng 10 phút nữa là có thể thưởng thức.

Cách 2: Nấu cách thuỷ

Cho gạo vào tô sứ (có nắp) hoặc nồi đất cùng với nước và gạo (1 gạo : 1,2 nước). Đặt tô gạo này vào trong nồi áp suất sau đó đổ nước vào nồi sao cho nước trong nồi áp suất chỉ cao bằng ½ hoặc 2/3 tô sứ.

Đặt nồi áp suất lên bếp và bắt đầu nấu cơm. Kể từ lúc nước trong nồi sôi cho đến khi được 10 phút, bạn tắt bếp và để nồi nguyên trên bếp. Chờ cơm được ủ thêm khoảng 20 phút rồi lại nấu thêm chừng 10 phút nữa. Hết thời gian nấu, bạn ủ cơm 30 phút.

Những tác dụng của cơm gạo lứt

Gạo lứt giàu selen, mangan và dầu tự nhiên:

Theo các nghiên cứu, gạo lứt rất giàu selen. Đây là vi chất có khả năng tuyệt vời trong việc giảm nguy cơ phát triển các bệnh như ung thư, bệnh tim, viêm khớp… Ngoài ra, 1 chén gạo lứt cũng có thể cung cấp tới 80% hàm lượng mangan cơ thể cần mỗi ngày.

Gạo lứt giải phóng đường chậm, giàu chất chống oxy hoá:

Gạo lứt là một trong số rất ít ngũ cốc giàu chất chống oxy hoá bậc nhất. Thêm vào đó khi sử dụng gạo lứt, nó còn giúp cơ thể ổn định lượng đường trong máu. Bởi vậy, đây là lựa chọn tuyệt vời cho những ai thừa cân hoặc đái tháo đường.

Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Với Đậu Đỏ Đúng Chuẩn Dẻo Ngon

Cách nấu cơm gạo lứt với đậu đỏ đúng chuẩn này sẽ giúp cơm và đậu chín đều, dẻo thơm khó cưỡng. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem hướng dẫn cách nấu cơm gạo lứt đậu đỏ hạt sen chuẩn vị thơm ngon.

Từ lâu, gạo lứt và đậu đỏ đã nổi tiếng là những loại ngũ cốc rất tốt cho sức khỏe vì giàu vitamin. Món cơm gạo lứt được nấu chung với đậu đỏ được xem như một món ăn trị bệnh rất hiệu quả.

Đây cũng là những thực phẩm chủ yếu trong cách ăn thực dưỡng, ăn chay hay ăn kiêng giảm cân… Chúng có tác dụng giúp phòng chống nhiều bệnh tật như:

Chống bệnh tim mạch.

Phòng chống bệnh tiểu đường.

Giúp lưu thông khí huyết.

Ngoài ra còn có tác dụng làm đẹp…

Cách nấu cơm gạo lứt với các loại đậu đơn giản, đúng cách

Khi nấu cơm gạo lứt với các loại đậu, trong đó có đậu đỏ, bạn nên chọn gạo lứt nguyên chất để cơm dẻo, thơm hơn. Bên cạnh đó, phải đảm bảo tỷ lệ đậu đỏ không được vượt quá 25% so với gạo lứt vì nếu nhiều đậu quá, khi ăn sẽ dễ bị đầy trướng bụng, khó chịu.

Cách nấu cơm gạo lứt với đậu đỏ như sau

Bạn có thể chọn các loại gạo lứt trắng, đen, đỏ hoặc tím…

Sau đó, nhặt sạch thóc, sạn và rửa sạch gạo rồi cho vào nồi cơm điện, đổ thêm nước đo sao cho cách mặt gạo khoảng 1 đốt ngón tay hoặc căn chỉnh tuỳ theo sở thích ăn dẻo hay ăn khô. Tiếp tục đậy kín nắp nồi rồi ủ trong khoảng từ 6 – 8 tiếng.

Với các loại đậu, bạn chọn theo sở thích và nấu theo tỉ lệ đậu: gạo là 1/10. Nhặt bỏ hạt hư, sâu mọt, rồi đổ nước ấm ngâm qua đêm hoặc từ 8-12 tiếng cho đậu trương nở hết.

Bạn cho đậu đã ngâm vào nồi gạo lứt đã ngâm, thêm vào 1/2 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê dầu vừng, đảo đều rồi đổ thêm nước sao cho mực nước cao khoảng một đốt tay. Cắm điện bật chế độ nấu là xong.

Để nấu ngon, bạn nên lưu ý: Với nồi cơm điện loại cơ, khi cơm bắt đầu sôi ục ục, bạn gạt lên chế độ giữ ấm để ủ 20 phút rồi lại gạt xuống nút nấu rồi để nấu đến khi cơm chín. Với nồi cơm điện tử thường, bạn làm tương tự cũng làm như vậy, khi cơm sôi, bạn ấn nút cancel rồi ấn nút giữ ấm để 20 phút, sau đó lại ấn lại nút nấu là xong.

Hướng dẫn cách nấu cơm gạo lứt đậu đỏ hạt sen thơm ngon Nguyên liệu nấu cơm gạo lứt đậu đỏ: Cách nấu nấu cơm gạo lứt đậu đỏ:

Vo nhẹ gạo lứt với nước để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất, sau đó đổ khoảng 1 đốt tay nước rồi để ngâm từ 6 – 8 tiếng. Nếu nấu bằng nước ấm, chỉ cần ngâm khoảng 3 – 4 tiếng.

Bước 2: Sơ chế đậu và hạt sen

Đậu đỏ, hạt sen đem vo sạch rồi ngâm nước. Đậu đỏ ngâm từ 3 – 4 tiếng, hạt sen chỉ cần ngâm 1 tiếng. Sau khi ngâm, cho toàn bộ đậu đỏ và hạt sen vào nồi, đổ nước ngập đậu và hạt sen rồi luộc chín, không để chín quá nhừ, chỉ cần hạt vừa mềm hoặc còn hơi cứng trong lõi là được.

Bước 3: Nấu cơm gạo lứt đậu đỏ hạt sen

Bạn cho gạo lứt đã ngâm vào nồi đậu đỏ và hạt sen, thêm ¼ thìa cà phê muối rồi dùng đũa đảo đều các nguyên liệu. Thêm nước và căn chỉnh sao cho đúng tỷ lệ 1 gạo : 1,5 nước rồi bật nút nấu là được.

Cách nấu cơm gạo lứt đậu đỏ khá đơn giản nhưng nếu không lưu ý một số điều như cách ngâm, cách căn chỉnh lượng nước cũng như một số mẹo khi nấu, cơm sẽ không được ngon.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết thêm cách nấu cơm gạo lứt với các loại đậu hoặc đậu đỏ hạt sen đúng cách và dẻo thơm nhất.

Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Mềm, Dẻo Bằng Nồi Cơm Điện “Ăn Là Mê”

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại gạo lứt nên các cách nấu cơm cơ bản cũng khác nhau. Hầu hết các loại gạo lứt để cơm dẻo, ngon thì phải ngâm gạo trước khi nấu.

Tuy nhiên vitamin B1 có trong lớp vỏ lụa của gạo lứt rất dễ hòa tan trong nước nên sẽ bị mất đi một lượng đáng kể trong quá trình ngâm gạo, việc ngâm gạo khi nấu cơm cũng tốn của chúng ta nhiều thời gian hơn, đó là lí do mà nhiều chị em dù biết gạo lứt có rất nhiều công dụng và cực tốt cho sức khỏe nhưng vẫn không thể sử dụng trong bữa cơm của gia đình mình.

Với tâm huyết và kinh nghiệm 50 năm nghiên cứu và chọn tạo giống, ThaiBinh Seed đã chọn tạo thành công và cung ứng ra thị trường sản phẩm gạo dinh dưỡng lứt tím ThaiBinh Seed. Gạo cho cơm mềm, dẻo và không cần phải ngâm gạo khi nấu.

Vo gạo nhẹ tay và không vo nhiều lần sẽ làm mất chất của gạo, chỉ nên vo 2 – 3 lần.

Đối với hầu hết các loại gạo lứt, sau khi vo gạo, ngâm gạo bằng nước ấm khoảng 45 phút để khi nấu cơm sẽ mềm và dẻo hơn.

Đối với gạo dinh dưỡng lứt tím ThaiBinh Seed không cần phải ngâm gạo.

Gạo dinh dưỡng Lứt tím ThaiBinh Seed

Cho nước vào nồi theo tỉ lệ 2 nước 1 gạo.

Cắm điện, bật nút nấu. Khi cơm sôi để cơm nở đều và mềm hơn, nên bật chế độ ủ từ 10 – 15 phút, sau đó bật lại chế độ nấu cơm từ đầu.

Cơm chín tiếp tục ủ cơm trong nồi khoảng 15 phút nữa.

Xới cơm cho tơi trước khi ăn, cơm sẽ ngon hơn.

Nấu cơm gạo lứt việc đong đúng tỉ lệ gạo và nước có vai trò rất quan trọng, quyết định độ ngon của cơm.

Đối với các loại gạo cần phải ngâm thì lượng nước đong dựa vào lượng gạo ban đầu trước khi ngâm do gạo khi ngâm đã ngấm nước, nếu đong nước theo gạo sau khi ngâm cơm sẽ bị nhão.

Nên sử dụng luôn nước ngâm gạo để nấu sẽ giữ được chất dinh dưỡng trong quá trình ngâm gạo tiết ra.

Thời gian nấu cơm bằng gạo lứt thường gấp đôi thời gian nấu cơm bằng gạo tẻ truyền thống.

Tuy nhiên hiện nay, đa phần phụ nữ thường vừa làm việc cơ quan vừa lo nội trợ nên không có nhiều thời gian chờ ngâm gạo.

Vì vậy để vẫn sử dụng được sản phẩm gạo lứt cho gia đình mình thì việc lựa chọn sản phẩm gạo nào phù hợp và chất lượng là rất cần thiết.

Sử dụng gạo dinh dưỡng lứt tím ThaiBinh Seed sẽ giúp việc nấu cơm gạo lứt trở nên vô cùng đơn giản lại tiết kiệm được thời gian:

+ Gạo dinh dưỡng lứt tím ThaiBinh Seed dễ nấu như nấu gạo tẻ.

+ Khi nấu không cần phải ngâm gạo.

+ Cơm dẻo, mềm, vị đậm, ngậy rất đặc trưng. Để nguội cơm ăn vẫn ngon, dẻo.

+ Gạo không sử dụng chất bảo quản, chất tạo mùi thơm và không pha trộn với gạo kém chất lượng.

+ Gạo được sản xuất từ giống lúa bản quyền của tập đoàn ThaiBinh Seed.

Gạo lứt tím Thái Binh Seed có mềm dẻo thật không? Cách nấu sữa gạo lứt thơm ngon khó cưỡng đơn giản nhất tại nhà

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Gạo Lứt Sóc Trăng Đỏ Mềm Dẻo Không Cứng Cơm trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!