Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Hủ Tiếu Sườn Thơm Ngon, Đậm Đà # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Hủ Tiếu Sườn Thơm Ngon, Đậm Đà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách nấu hủ tiếu sườn heo ngon

Sườn non: 500g

Xương ống heo: 300g

Hủ tiếu khô: 400g

Tôm nõn khô: 100g

Củ cải muối: 1 củ

Hành tím, củ tỏi, hành lá, giá đỗ

Gia vị cần thiết

2. Cách nấu hủ tiểu sườn heo

Bước 1. Hành lá, giá đỗ rửa sạch. Tôm nõn bạn mang ngâm với nước ấm cho mềm rồi vớt ra để ráo.

Xương ống bạn đem rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó vớt ra cho vào nồi luộc qua một lần cho bay mùi. Thay nước và ninh xương ống với củ cải muối, tôm nõn cho phần nước dùng đậm đà.

Bước 2. Sườn non chặt nhỏ thành miếng vừa ăn rồi rửa sạch với nước muối loãng, vớt ra và chần qua một lần với nước sôi.

Cho sườn non vào bát lớn rồi nêm gia vị vào, một chút muối ăn, tiêu, ớt, bột nêm, bột ngọt, đường, hành băm, trộn lên cho gia vị ngấm đều vào sườn và để như vậy khoảng 15 phút. Sau đó bắc chảo lên cho một chút dầu ăn vào phi với tỏi băm cho thơm rồi cho sườn non vào xào cho chín.

Bước 3. Cho vào nồi một ít nước rồi đun sôi, cho hủ tiếu khô vào và luộc chín, vớt ra rửa lại với nước lạnh và để ráo.

Bước 4. Phần nước dùng sau khi đã ninh khoảng 30 phút thì bạn cho sườn vào, ninh thêm 15 phút nữa rồi nếm và nêm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 5. Lấy một bát nhỏ, cho một phần hủ tiếu vừa ăn vào, xếp vài miếng sườn non rồi rắt một chút tiêu, hành lá, giá đỗ lên. Sau đó chan nước dùng ngập phần hủ tiếu. Thế là đã có món hủ tiếu sườn thơm ngon để thưởng thức rồi.

Cách nấu hủ tiếu sườn bò đơn giản 1. Nguyên liệu chuẩn bị

Sườn bò: 1kg

Hủ tiếu khô: 250g

Cà rốt, cải trắng: mỗi loại 1 – 2 củ

Hành tỏi băm

Gừng tươi

Gia vị: đường, hạt nêm, muối ăn, nước mắm, tiêu, hạt điều..

Rau sống ăn kèm

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách nấu hủ tiếu sườn bò

– Hành tỏi băm nhuyễn, rau sống làm sạch rồi rửa với nước.

– Cà rốt, cải trắng: gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

Bước 3. Hầm nước súp hủ tiếu

Chuẩn bị nồi sạch cùng với chút dầu ăn cùng với hạt điều. Đợi dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi vàng thơm. Tiếp đến cho sườn bò vào xào săn rồi đổ nước ngập sườn hầm đến chín mềm. Trong lúc hầm sườn bò, em hãy thường xuyên vớt bọt để nước súp hủ tiếu trong hơn.

Bước 4. Thưởng thức

Cho hủ tiếu vào bát, thêm rau sống, giá đỗ rồi thêm hành tím phi vào. Múc nước súp vào, thêm cà rốt, cải trắng rồi sườn bò vào.

Mẹo nhỏ khi nấu hủ tiếu sườn

– Để món hủ tiếu sườn thơm ngon và hấp dẫn, bạn cần chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu. Sườn non phải thật tươi và sạch, hủ tiếu dai mềm.

– Một tô hủ tiếu sườn đầy đủ màu sắc, bạn cần kết hợp với nhiều nguyên liệu từ rau củ.

– Nước súp hủ tiếu khá ngon ngọt và đậm đà khi bạn sử dụng các nguyên liệu thật tươi và đảm bảo chất lượng.

Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Thơm Ngon, Đậm Đà

Hủ tiếu chay là món ăn tuyệt vời để bạn đổi vị cho bữa ăn gia đình hoặc làm mới thực đơn trong những ngày rằm, đầu tháng. Vị thanh đạm do được chế biến từ củ quả đã giúp món ăn không chỉ phù hợp với khẩu vị nhiều người mà còn rất bổ dưỡng. Khác với hủ tiếu mặn, hủ tiếu chay cần nhiều bí quyết hơn nhất là trong khâu nấu nước dùng để món ăn trở nên hoàn hảo, thanh ngọt.

Nguyên liệu làm hủ tiếu chay

500g hủ tiếu khô

3 quả lê

3 quả táo

2 củ cà rốt

1 củ cải trắng

2 cây boa rô

8 tai nấm đông cô

8 miếng đậu hũ

8 cái nấm tròn trắng

8 cái nấm bào ngư

1 gói tôm chay

2 muỗng canh cải khô (cải xá bấu)

Tàu hũ ky

Ngò, hẹ, giá sống, xà lách

Chanh, ớt

Gia vị: muối, đường phèn, hạt nêm chay

Hướng dẫn thực hiện món hủ tiếu chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hủ tiếu khô ngâm nước, trụng qua nước sôi và để ráo. Táo, lê, rửa sạch, cắt làm 4.

Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc. Nấm đông cô cắt bỏ chân. Nấm tròn trắng và nấm bào ngư rửa sạch.

Boa rô rửa sạch, cắt nhỏ. Tôm chay ngâm nước ấm cho nở.

Đậu hũ, tàu hũ ky chiên vàng. Ngò, hẹ, giá sống, xà lách rửa sạch. Ngò cắt nhỏ, hẹ cắt khúc.

Bước 2: Cho táo, lê vào nồi, đổ ngập nước rồi hầm chín. Sau khi hầm xong thì lọc để lấy nước. Sau đó, bạn cho nước đã lọc vào một nồi khác, thêm nấm đông cô, cà rốt, cải khô, củ cải trắng, 1 muỗng muối, ít đường phèn và nấu mềm.

Bước 3: Phi vàng bao rô rồi cho ra bát để riêng. Sử dụng phần dầu đã phi boa rô, bạn cho tôm chay, nấm bào ngư, nấm trắng, đậu hũ vào xào rồi thêm ít nước dùng đang nấu vào và nấu liu riu.

Bước 4: Khi củ cải trắng và cà rốt trong nồi nước dùng đã chín, bạn cho ít boa rô đã phi vàng vào, thêm muối, đường, hạt nêm chay sao cho vừa ăn.

Bước 5: Nước dùng nấu xong, bạn cho hủ tiếu đã trụng vào bát, thêm hỗn hợp đậu hũ, các loại nấm xào, hẹ khúc, ngò cắt nhỏ, boa rô phi vàng, chan nước dùng rồi cho tàu hũ ky vào là đã có thể thưởng thức. Hủ tiếu chay bạn có thể ăn kèm với giá sống, xà lách, chanh và ớt để tăng thêm mùi vị cho món ăn.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Cách Nấu Hủ Tiếu Xương Đậm Đà Và Thơm Ngon

Mỗi vùng miền của nước ta đều có những món ăn đặc sản với hương vị thơm ngon khác nhau khiến ai có dịp thưởng thức cũng đều nhớ mãi. Và nếu bạn đã đến miền Nam, được thưởng thức món hủ tiếu xương thì chắc chắn sẽ bị món ăn này làm cho mê mẩn.

Hướng dẫn cách nấu hủ tiếu xương cực kỳ thơm ngon

Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết để nấu món hủ tiếu xương. Tùy thuộc vào số lượng người ăn nhiều hay ít mà bạn sẽ mua lượng nguyên liệu phù hợp. Và những nguyên liệu bạn cần phải chuẩn bị đó là xương heo, hủ tiếu, cà rốt, củ cải trắng, hành tây, hành lá, giá đỗ, một ít lá hẹ, các loại gia vị như muối, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu xay, ớt, sa tế, chanh, đường, nước mắm, hành phi…

Bạn cần rửa sạch xương đã mua với nước muối pha loãng cho hết mùi tanh rồi lại chặt thành từng miếng nhỏ. Sau đó đun nồi nước nóng, bỏ xương vào để chần sơ qua nhằm làm sạch hết các chất bẩn và mùi tanh đọng trên xương. Đây cũng là cách làm cho nồi nước dùng có được hương vị đậm đà hơn. Sau khi chần xương xong thì vớt ra rổ để nguội.

Gọt vỏ cà rốt, củ cải trắng cắt ra từng khúc vừa ăn rồi rửa với nước muối pha loãng và để trên rổ cho ráo nước

Hành tây bóc vỏ rồi bổ múi cau, rửa sạch để ráo nước

Hành và hẹ nhặt bỏ gốc, lá úa rửa sạch với nước muối pha loãng rồi cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn

Sau công đoạn sơ chế thì sẽ đến công đoạn quan trọng nhất là ninh nước dùng. Đầu tiên bạn cho xương vào trong nồi, đổ thêm vào đó khoảng 2 lít nước cho lên bếp để ninh. Tiếp theo bạn cho củ cải trắng, cà rốt, hành tây vào trong nồi nước và ninh lửa vừa phải trong khoảng 2 giờ để xương, củ cải, cà rốt tiết ra vị ngọt tự nhiên. Sau đó, bạn nêm nếm các loại gia vị vào nồi nước dùng sao cho vừa miệng.

Để có được bát hủ tiếu thành phẩm hấp dẫn thì bạn cần bỏ hủ tiếu vào nước nóng để chần sơ qua rồi sau đó cho vào bát. Bỏ hành, lá hẹ và giá đỗ lên phía trên hủ tiếu. Tiếp theo bạn chan nước dùng lên trên các nguyên liệu, khi múc nhớ múc thêm cả củ cải trắng, cà rốt và ít xương lên phía trên.

Vậy là đã hoàn thành một bát hủ tiếu, để cho thơm ngon hơn bạn có thể rắc lên trên ít nước cốt chanh, ít hạt tiêu xay và sa tế. Giờ bạn có thể thưởng thức được bát hủ tiếu hấp dẫn rồi.

Dù các công đoạn nấu cũng không quá cầu kỳ, khó khăn nhưng để đảm bảo có được bát hủ tiếu xương có độ đậm đà, thơm ngon thì người nấu cần phải lưu ý những điều sau đây:

Trong lúc ninh xương bạn cần liên tục dùng thìa để vớt lớp bọt nổi trên bề mặt nước để tránh cho nước bị đục màu

Nếu bạn muốn gia tăng độ ngọt tự nhiên cho nồi nước dùng thì có thể nướng thêm tôm hoặc mực khô và cho vào nồi nước

Để gia tăng thêm sự hấp dẫn, kích thích cho món hủ tiếu thì bạn có thể chuẩn bị thêm một số loại rau thơm để ăn kèm bên ngoài như xà lách hoặc rau mùi

Nhưng điều quan trọng nhất trong lúc ninh nồi nước dùng là phải luôn đảm bảo cho lửa ở mức vừa phải, tránh bị to quá làm đục nồi nước, cũng như việc người nấu thường xuyên phải chú ý đến việc vớt bọt. Đối với nhiều người thì công đoạn này hơi mất thời gian và nếu ninh nước dùng trong chiếc nồi không tốt thì sẽ rất dễ khiến cho nồi nước dùng bị hỏng. Do đó mà việc chọn mua nồi ninh nước dùng tốt là điều quan trọng nhất với người có ý định nấu hoặc kinh doanh món hủ tiếu.

Để chọn mua được Website: Nồi ninh nước dùng hủ tiếu có chất lượng tốt bạn hãy liên hệ với qua https://vietcuongthinh.com

Cách Nấu Hủ Tiếu Sườn Mọc Ngon Đúng Vị Đậm Đà Khó Quên

Hủ tiếu sườn mọc có cách nấu đơn giản không cầu kỳ như hủ tiếu bò viên, hủ tiếu thập cẩm. Đơn giản nhưng lại rất hấp dẫn, bát hủ tiếu dậy mùi hành phi thơm ngát, nước dùng có vị ngọt từ sườn, xen lẫn với mọc trông thật bắt mắt khó cưỡng. Bạn còn chờ đợi gì nữa mà không tự tay nấu hủ tiếu đậm đà để đãi cả nhà, chắc chắn mọi người sẽ trầm trồ khen ngợi.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 300g mọc + 1 nhúm tôm khô + 1 củ cải trắng + 500g xương lợn + 600g sườn non + Giá đỗ, hẹ, hành lá, dầu ăn + 1 củ cải muối + Hủ tiếu khô có thể dùng hủ tiếu tươi + Hành khô, hành lá, muối, nước mắm, đường phèn

Cách nấu hủ tiếu sườn mọc ngon

Bước 1: Để củ cải muối bớt mặn bạn rửa sạch rồi xả nhiều lần với nước lạnh. Tiếp đến bạn cho ngâm tôm khô cho nở sau đó rửa lại với nước. Củ cải trắng thì ta gọt vỏ và cắt miếng, rửa sạch.

Bước 2: Rửa sạch xương lợn và sườn non sau đó cho vào nồi nước sôi chần sơ trong 3 phút rồi lại vớt ra xả lại với nước thật sạch. Như thế khi ninh nước dùng cách nấu hủ tiếu xương sẽ không bị đục mà trong màu ngon mắt.

Bước 4: Lấy một cái nồi nhỏ cho nước vào bắc lên bếp đun sôi. Sau đó cho hủ tiếu vào luộc trong khoảng 5 phút thì vớt xả ngay lại với nước để các sợi hủ tiếu không dính vào nhau. Nếu thích thì ta có thể làm hủ tiếu mì sườn bằng cách sử dụng sợi hủ tiếu mì.

Bước 5: Quay trở lại nồi nước dùng sau 1 tiếng bạn nêm cho vừa ăn. Tiếp đến chúng ta đun sôi một ít dầu điều trong chảo và cho hành vào phi vàng rồi tắt bếp. Sau đó cho múc từng muỗng mọc cho vào nồi nước dùng và đổ dầu điều phi vừa rồi vào luôn, nấu cho đến khi mọc chín là cách nấu hủ tiếu sườn hoàn thành rồi.

Khi dùng hủ tiếu sườn mọc các bạn cho sợi hủ tiếu, giá đỗ vào tô, múc nước dùng, mọc, sườn non cho vào bát. Rắc hành, hẹ vào và có thể dùng với rau sống nữa.

Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Thơm Ngon, Đậm Đà

Sau khi chuẩn bị xong những nguyên liệu cần có để làm hủ tiếu chay, cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm hủ tiếu chay như sau:

Bước 1: Sơ chế làm hủ tiếu chay

Cải thảo tách từng bẹ, rửa sạch với nước muối, thái khúc khoảng 5 cm, để riêng lá và cọng.

Nấm đông cô rửa sạch, cắt rễ, thái nhỏ.

Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, thái lát

Chả cắt dọc làm đôi, sau đó thái mỏng.

Tàu hủ ki thái miếng vừa ăn, chiên vào chảo dầu nóng, chú ý là chỉ cần đợi dầu sôi cho vào và vớt ra ngay là được.

Đậu xanh cà vỏ, rửa sạch cho vào nồi nước, đặt lên bếp nấu chín nhừ, làm nhân gói bánh hoành thánh, sau đó đem chiên vàng.

Bước 2: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm hủ tiếu chay nấu nước dùng: cho 2 lít nước vào nồi và đặt cho lên bếp, cho phần gốc của cải thái và củ cải trắng vào, nấu lấy nước ngọt. Nêm thêm đường phèn, hạt nêm chay và muối.

– Nấu chín mềm nhừ các loại rau củ thì lọc qua rây, lấy nước trong, phần nước trong lại tiếp tục cho vào nồi, đặt lên bếp, cho củ cải đỏ vào, 5 phút sau cho thêm nấm đông cô vào. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 3:Hoàn thiện cách làm hủ tiếu chay ngon tại nhà:

– Lấy ít hủ tiếu chần qua nước sôi, cho vào bát, xếp đậu phụ, chả chay, giá, hành, tàu hủ ki, bánh hoành thánh, cải thảo, chan nước dùng vào, rắc ngò lên trên và thưởng thức món hủ tiếu chay.

– Có thể dùng nước tương có thêm vài lát ớt để làm nước chấm cũng rất ngon.êu cầu món ăn:

Nước dùng thanh ngọt, thơm nồng, màu sắc hài hòa.

Có thể thay nấm tươi bằng nấm khô.

Sử dụng bất cứ loại nấm nào bạn thích.

Mời các bạn xem clip cách làm món beefsteak bằng cách làm mới đặc biệt

11 Cách Nấu Hủ Tiếu Từ Hủ Tiếu Gói Đơn Giản Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị

1. Cách nấu hủ tiếu Nam Vang

Nguyên liêu và dụng cụ Thành phẩm

Hủ tiếu Nam Vang là món ăn quen thuộc của miền Tây Nam Bộ với hủ tiếu giòn dai, nước dùng đậm đà và hấp dẫn. Các nguyên liêu tươi ngon và trứng cút thơm béo, ăn cùng với các loại rau và 1 chén nước mắm ớt thì rất tuyệt vời.

2. Cách nấu hủ tiếu Sa Đéc

Nguyên liệu và dụng cụ Thành phẩm

Hủ tiếu Sa Đéc nổi tiếng với sợi hủ tiếu trắng sữa, cọng to và sợi mềm mịn nhưng không bị bở. Sợi hủ tiếu có vị ngọt dịu kết hợp với nước dùng đậm đà và thơm ngọt. Bạn có thể thưởng thức ngay tại nhà món ăn hấp dẫn này mà không cần phải đi đâu xa cả.

3. Cách nấu hủ tiếu bò viên

Nguyên liệu và dụng cụ

Xương ống heo: 500g

Thịt nạc bò: 300g

Giò sống 100g: (mua ở siêu thị)

Hủ tiếu 300g: (có thể sử dụng hủ tiếu gói)

Cà rốt: 1 củ

Củ cải trắng: 1 củ

Rau ăn kèm: hẹ, xà lách, giá,…

Gia vị: đường, hạt nêm, muối,…

Dụng cụ: nồi, thau, chén, tô,…

Hủ tiêu bò viên là món ăn khá quen thuộc nhưng lại vô cùng hấp dẫn. Nước dùng có vị ngọt thanh của xương heo và các loại rau củ. Hủ tiếu thì giòn dai, bò viên thơm nồng săn chắc. Thưởng thức một bữa sáng hấp dẫn như vậy thì cả ngày của bạn sẽ tràn đầy năng lượng.

Thành phẩm

4. Cách nấu hủ tiếu bò kho

Nguyên liệu và dụng cụ

Hủ tiếu bò kho là món ăn hấp dẫn với hương vị thơm ngon và nước dùng đậm đà. Thịt bò và các loại rau củ chín mềm nhưng không bị nát. Nước bò kho có độ sệt, hương thơm đặc trưng của thịt bò và màu sắc vô cùng bắt mắt. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì cũng rất là tuyệt vời đấy.

Thịt bò: 400 gram. (Chọn thịt thăn hoặc thịt bò có lẫn gân mỡ)

Dừa tươi: 1 quả

Hành tím: 6 củ

Tỏi: 2 củ

Chanh: 1/2 trái

Gia vị nấu bò kho: 1 gói

Sả: 3 cây

Cà rốt: 150 gram

Hành tây: 100 gram

Sợi hủ tiếu: 100 gram (có thể sử dụng hủ tiếu gói)

Rau ăn kèm: Húng quế, ngò gai, giá bạn chuẩn bị mỗi thứ một ít

Gia vị cơ bản: dầu ăn, muối, đường,…

Dụng cụ: Bếp, nồi, tô, đũa, muỗng,…

Thành phẩm

5. Cách nấu hủ tiếu khô

Món hủ tiếu khô với đủ các món ăn kèm, gia vị nêm nếm vừa miệng hấp dẫn. Ăn kèm với bát nước dùng đậm đà hương vị thơm ngon, mang vị ngon ngọt từ rau củ đậm đà từ xương thêm ít hành lá cùng hẹ mùi thơm ngây ngất.

Nguyên liệu và dụng cụ

6. Cách nấu hủ tiếu xào 7. Cách nấu hủ tiếu sa tế bò 8. Cách nấu hủ tiếu mực

Nguyên liệu và dụng cụ

Thịt nạm bò: 150g

Thịt bò phi lê: 400g

Hủ tiếu khô: 300g (có thể sử dụng hủ tiếu gói)

Ớt sa tế: 80g

Bơ đậu phộng: 80g

Sốt satay: 150g

Xương bò: 1 kg

Hành tây: 1 củ

Gừng: 10g

Mỡ heo: 20g

Các loại rau gồm rau quế, rau húng thơm, dưa leo, khế, chuối chát và cà chua (Tùy theo khẩu vị)

Gia vị: muối, đường phèn, hạt nêm, tỏi

Dụng cụ: tô chén, muỗng đũa, nồi

Thành phẩm

Nước dùng ngon ngọt vị xương hầm, mực giòn ngon, thịt đậm đà thật là hấp dẫn đúng không nào. Tô hủ tiếu mực nóng hổi thơm lừng sẽ mang đến những bữa ăn ngon miệng và dinh dưỡng cho gia đình bạn.

9. Cách nấu hủ tiếu gà

Nguyên liệu và dụng cụ

Hủ tiếu sau khi nấu xong có thể ăn chung với 1 miếng chanh và ớt và xà lách. Những sợi hủ tiếu dai ngon ăn cùng những miếng thịt gà ngọt thanh, nước súp thì đậm đà thêm mùi thơm của tỏi và hành phi nữa, thật là hấp dẫn.

Thành phẩm

10. Cách nấu hủ tiếu cá lóc

Nguyên liệu và dụng cụ

Hủ tiếu cá lóc với nước dùng thơm ngọt và trong vắt, sợi hủ tiếu được trụng chín khi ăn sẽ có cảm giác giòn dai chứ không hề bị nhừ. Thịt cá thì thơm và giữ được vị ngọt tự nhiên, ăn cùng với các loại rau sống và nước mắm ớt thì còn gì tuyệt vời hơn.

Thành phẩm

11. Cách nấu hủ tiếu chay

Hủ tiếu chay với nước dùng ngọt thanh cùng các topping dai giòn ăn kèm rau sống sẽ rất ngon. Thật dễ dàng để thực hiện tại nhà đúng không nào!

Nguyên liệu và dụng cụ

Hủ tiếu khô: 500g (có thể sử dụng hủ tiếu gói)

Cá lóc: 800g

Cà rốt: 1 củ

Củ cải trắng: 1 củ

Tôm khô: 30g

Mỡ heo: 100g

Tỏi :3 tép

Rau ăn kèm: giá, hẹ, xà lách, cần,…

Gia vị: đường, hạt nêm, muối, nước mắm,…

Dụng cụ: nồi, chén, tô, dao,…

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Hủ Tiếu Sườn Thơm Ngon, Đậm Đà trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!