Xu Hướng 6/2023 # Cách Nấu Lẩu Bò – Món Lẩu Quốc Dân Của Người Việt # Top 8 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Nấu Lẩu Bò – Món Lẩu Quốc Dân Của Người Việt # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Lẩu Bò – Món Lẩu Quốc Dân Của Người Việt được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách nấu lẩu bò cơ bản với phần đuôi và gân bò

Đuôi và gân bò là hai nguyên liệu được lựa chọn để nấu món lẩu bò cơ bản. Với hai nguyên liệu này, chúng ta sẽ có một món lẩu bò ngọt nước, thơm ngon trong nháy mắt.

Nguyên liệu

1,5 kg đuôi bò

500 gram gân bò

Quế, hồi, sả, hạt tiêu, hành tím, tỏi, gừng, sa tế, ớt bột.

Cách nấu nước lẩu

Bước 1: Sau khi làm sạch phần lông ở đuôi bò, hãy trụng sơ đuôi bò qua nước sôi. Sau đó, vớt đuôi bò ra xả lại nước lạnh cho thật sạch và chặt đuôi bò theo các khớp thành những miếng vừa ăn.

Bước 2: Trộn sa tế với ớt bột, tỏi băm, hành tím băm và sả băm, Nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê tiêu vào, trộn đều. Ướp đuôi bò trong hỗn hợp khoảng 1 – 2 giờ để thấm đều gia vị.

Bước 3: Xào đuôi bò cho săn với tỏi băm và gừng đập dập.

Bước 4: Với phần gân bò, hãy rửa sạch bằng nước muối pha loãng. Nấu nước sôi, thả gừng đập dập vào cùng gân bò và trụng 5 phút sau đó vớt gân bò ra.

Bước 5: Cho gân cùng đuôi bò vào nồi áp suất cùng 500ml nước, hầm khoảng 15 phút cho đến khi gân mềm, nhưng vẫn còn giòn sựt dai dai và xương đuôi bò ra hết nước ngọt.

Bước 6: Sau khi hầm xong, hãy chuyển nước hầm sang nồi nấu lẩu, cho thêm 1 lít nước nữa vào nồi. Khi nước sôi, thêm 1 thanh quế + 2 hoa hồi rang nồi nấu cùng và nêm gia vị.

Tuy hơi cầu kì trong công đoạn chế biến nhưng thành quả của nước lẩu sau khi thực hiện theo các bước trên sẽ khiến chúng ta bị mê hoặc. Món lẩu bò sẽ tuyệt vời hơn khi nhúng thêm đậu hũ trắng, nấm rơm, nấm kim châm, cải và đặc biệt không thể thiếu bắp hoa bò cắt mỏng.

Cách nấu lẩu bò nhúng dấm

Lẩu bò nhúng dấm là món lẩu được biến tấu từ công thức cơ bản. Với công thức nước lẩu này, người ta chú trọng đến độ chua của nước lẩu, phần nước chấm cũng được chế biến cầu kì hơn để làm dậy hương vị đặc trưng của món ăn.

Nguyên liệu

1 kg thịt nạc bò

500 ml nước hầm xương

80 ml dấm

1 củ hành tây, sả, chanh, tỏi, ớt, quế

1 quả dứa

Cách nấu nước lẩu

Bước 1: Trút nước hầm xương cùng nước dừa tươi vào nồi lẩu. Sự kết hợp này sẽ giúp cho nước lẩu vừa ngọt lại dậy mùi thơm.

Bước 2: Cho thêm 1 củ hành tây thái miếng hoặc thái sợi cùng với sả đã đập dập vào để nấu. Cuối cùng cho thêm khoảng 80 ml dấm cùng quế và dứa cắt lát vào nồi nước lẩu. Bạn không nên cho quá nhiều dấm vì sẽ chua quá, khi ăn khó cảm nhận được vị của thịt bò hay nước xương

Bước 3: Đun sôi nước dùng và nêm nếm gia vị cho phù hợp. Nước dùng hoàn hảo phải đảm bảo đủ vị chua và ngọt. Chúng ta có thể thêm nấm và rau thơm vào nước lẩu nếu thích.

Cách pha nước chấm

Đối với món lẩu bò nhúng dấm, nước chấm là phần vô cùng quan trong, quyết định độ ngon của món ăn. Vì vậy hãy chú ý hơn trong công đoạn pha chế nước chấm.

Cách 1: Mắm nêm

Cách 2: Mắm chua ngọt.

Nếu không thích mắm nêm, bạn có thể thưởng thức món bò nhúng dấm với mắm chua ngọt. Cho ớt, tỏi, đường vào cối, giã nhuyễn rồi thêm mắm, nước lọc và nước cốt chanh vào theo tỷ lệ 3:1:1, nếm nếu mắm có vị mặn vừa, hơi chua nhẹ có nghĩa là đã đạt hương vị chuẩn.

Món bò nhúng dấm sẽ rất tuyệt vời khi kèm bún cuộn trong bánh tráng. Có thể nói, đây là một công thức sáng tạo tuyệt vời khiến cho món lẩu bò thêm đa dạng.

Chia sẻ:

Twitter

Facebook

Budae Jjigae: Món Lẩu Quốc Dân Người Hàn Ai Cũng Biết Nhưng Lại Có Nguồn Gốc Thật Buồn

Budae Jjigage được cho là một món ăn ngon với sự kết hợp tuyệt hảo giữa ẩm thực Mỹ và Hàn, bao gồm xúc xích, thịt bò đóng hộp, mì ramyun, kimchi và nước lẩu gia vị truyền thống. Món ăn này từng được xuất hiện trên drama Let’s Eat của Hàn, là một trong những món ăn nổi tiếng mà du khách nước ngoài nào cũng được dặn là nhất định phải ăn thử khi đến Hàn Quốc. Thậm chí, có cả một con đường chính thức dành riêng cho món ăn này ở Uijeongbu, tỉnh Gyeonggi (Hàn) với hàng chục quán chỉ bán mỗi Budae Jjigae hơn vài thế kỷ.

Budae Jjigae của hiện tại có nhiều phiên bản, được người Hàn Quốc ăn rất thường xuyên do sự tiện dụng. Chỉ cần vào bất kì một cửa hàng tiện lợi nào, ta cũng có thể tìm thấy ba thành phần chính cho một tô budae jjigae giản tiện là mì gói, xúc xích và kimchi.

Song, dù món ăn này nổi tiếng và được nhiều người yêu thích là thế nhưng lại có một quá khứ thật buồn và ám ảnh với người dân xứ Kim Chi. Đối với những người ông, người bà thuộc thế hệ trước của Hàn Quốc, hẳn sẽ không bao giờ quên được hệ quả đau thương mà cuộc chiến năm 1950 mang lại. Người dân khắp nơi đói khổ, bị chia cắt và phải đối mặt với sự thiếu thốn lương thực. Vào lúc tuyệt vọng nhất, có một món ăn đã đồng hành cùng họ, ấy là Budae Jjigae. Trong đó, “Budae” là “quân doanh” và “Jjigae” có nghĩa là “lẩu”, “canh” hay “đồ hầm”. Budae Jjigae có nghĩa là “món hầm quân doanh”. Cái tên này được đặt theo cách mà nó được tạo ra.

Sau chiến tranh năm 1950, người Hàn đã phải nhặt nhạnh và tìm mọi cách để có thức ăn cho bản thân và gia đình. Song do nguyên liệu khan hiếm, họ đành phải cậy nhờ vào các món đồ được tuồn ra một cách bất hợp pháp từ những doanh trại quân đội Mỹ đang đóng quân trong nước lúc bấy giờ.

Những món ăn như thịt hộp, xúc xích và đồ quân đội Mỹ tuồn ra được bán trong “chợ đen”, và người dân phải đối mặt với vô số rủi ro khi tiêu thụ những món này. Điều đáng nói ở đây, những người dân Hàn Quốc thời đó không quen ăn những món ăn phương Tây, dù vậy họ vẫn phải cố tìm cách để thích nghi, hoặc chỉ có một con đường là chịu đói. Chính vì vậy mà món Budae Jjigae ra đời, như một cố gắng để biến những món ăn ngoại quốc xa lạ trở nên thân thuộc và có mùi vị quê hương hơn.

Được biết, chính vì những món thực phẩm đóng hộp được tuồn ra từ quân đội Mỹ thời bấy giờ là phạm pháp, rất nhiều quán ăn mọc lên đã phải để bảng hiệu là quán bán “chả cá”, trong khi thực tế, sau quầy bán là rất nhiều những người dân đang xì xụp món budae jjigae. Cũng có nguồn tin cho rằng việc nấu đồ Mỹ trong sốt tương đỏ sậm của Hàn Quốc là để “ngụy trang” không bị chính quyền bắt được.

Có thể nói, đây là món ăn đã đi qua cùng người dân xứ Kim Chi trong những ngày gian khó nhất. Món ăn này đã gắn bó với người Hàn mãi đến những năm tháng sau này, khi đã phát triển vô cùng, và họ có thể nhập khẩu hợp pháp bất kì món đồ hộp nào mình muốn, thì món budae jjigae vẫn được xem như một biểu tượng thời chiến, và vẫn tồn tại cho đến bây giờ. Người Hàn sau này bắt đầu thêm vào những món chả cá, mì, há cảo… khiến cho món budae jjigae hiện đại trông thật ngon miệng và “giàu có”. Chính vì thế mà những du khách nước ngoài khi thưởng thức qua món này, chẳng ai có thể tưởng tượng được một quá khứ rất buồn như thế.

Top 9 Món Ăn Dân Dã Ngon Nhất Của Người Việt Nam Và Cách Làm Đơn Giản 2022

Có thể nói Việt Nam là đất nước nổi tiếng với những món ăn dân dã mà khiến du khách nước ngoài cũng phải ngạc nhiên về sự hấp dẫn và độ ngon của món ăn. Bài viết này chia sẻ về một số món ăn đã trở nên quen thuộc và nổi tiếng với người dân đất Việt.

Nội Dung Chính Của Bài Viết

Món cải bắp muối dưa

Gỏi vịt bắp cải

Gỏi vịt bắp cải là món ăn thanh mát vào những ngày hè oi bức. Nguyên liệu để chế biến cũng không quá xa lạ với chúng ta. Đây là món ăn đã trở thành đặc sản đối với dân thành thị. Nguyên liệu: vịt, cải bắp, hành tây, hành tím, cà rốt, lạc, rau răm, gừng, mùi tàu, tỏi, ớt, chanh, gia vị.Cách chế biến:1. Vịt rửa sạch và luộc đến khi chín thì cho ra rổ để ráo nước. Cải bắp rửa sạch thái nhỏ. Cà rốt nạo sợi. 2. Phi thơm hành tím với dầu3. Thực hiện trộn gỏi bắp cải như sau: chặt thịt vịt thành những miếng vừa ăn rồi cho hỗn hợp thịt, rau bắp cải, hành tây, cà rốt vào một xoong to. Cho nước mắm, chanh và đường vừa đủ cùng với rau thơm cắt khúc vào trộn đều để ngấm gia vị.4. Sau khi hỗn hợp trộn đã ngấm gia vị ta tiến hành cho sản phẩm ra đĩa và rắc lạc rang lên phía trên món ăn rồi thưởng thức.

Nộm hoa chuối tai lợn

Hoa thiên lí xào thập cẩm

Hoa thiên lí xào thập cẩm món ăn tự nhiên với nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Hoa thiên lí có khả năng an thần, chống đau mỏi, đi tiểu đêm,… Vì vậy mà người dân Việt đã sáng tạo ra món ăn từ hoa giúp thiên lí vừa có tác dụng phòng và chữa bệnh lại là món ăn ngon lạ miệng khó tìm.Nguyên liệu: hoa thiên lí, tôm, ngao, nấm rơm, hành lá, rau thơm, ớt, gia vị.Chế biến: 1. Làm sạch các nguyên liệu đã chuẩn bị. Ngao ngâm cho sạch đất, hoa thiên lí nhặt cuống rửa sạch, tôm lột vỏ và bóc đầu tôm.2. Phi thơm hành, tỏi rồi cho tôm vào xào chín. Tiếp theo cho ngao, nấm vào xào cùng với gia vị vừa vừa đủ đến khi chín rồi cho ra đĩa.3. Cho hoa thiên lí vào xào nhanh cùng gia vị vừa đủ rồi đổ hôm hợp tôm vừa xào vào cùng cùng hành lá và rau thơm thái nhỏ đảo đều, tắt bếp.4. Trút món ăn ra đĩa và trang trí rồi thưởng thức.

Cào cào rang lá chanh

Bông mướp xào thịt bò

Ngoài hoa thiên lí thì hoa mướp cũng được người dân tận dụng biến thành những món ăn lạ miệng và hấp dẫn. Bên cạnh đó hoa mướp cũng là một nguyên liệu trong các vị thuốc chữa bệnh của Đông y.Nguyên liệu: bông mướp chưa nở, thịt bò, nước muối pha loãng, rau thơm, tỏi, gia vị. Cách chế biến:1. Hoa mướp rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng rồi trần qua nước sôi.2. Thịt bò thái mỏng nêm gia vị rồi xào cùng với tỏi. 3. Sau đó cho hoa mướp vào xào cùng đến chín thì trộn với rau thơm và trút ra đĩa thưởng thức. Với 3 bước cơ bản và đơn giản, món hoa mướp xào thịt bò đã được hoàn thiện và chúng ta có thể thưởng thức luôn.

Bọ xít rang lá chanh

Món thịt lợn xào ngô bao tử

Thịt lợn xào ngô bao tử là món ăn có khả năng giải nhiệt rất tốt và có ích cho sức khỏe của chúng ta. Với nguyên liệu và cách chế biến đơn giản bạn đã có một món ăn đảm bảo dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe và là món ăn truyền thống của người dân vùng đồi núi.Nguyên liệu: ngô bao tử, thịt lợn nạc, cải bẹ trắng, hành khô và gia vị.Cách chế biến: 1. Đầu tiên ta sẽ sơ chế thịt, ngô và rau cải bẹ. Thịt lợn thái theo thớ thịt những miếng mỏng rồi đem ướp gia vị vừa đủ. Thái hành thành những lát mỏng dọc theo thân hành. Ngô nhặt sạch râu và rửa sạch với nước rồi trần qua nước sôi. Rau cải bẹ nhặt, rửa sạch.2. Ta tiến hành phi hành cùng dầu rồi cho thịt lợn vào xào và trút ra đĩa.3. Thực hiện xào ngô bao tử trước và cho rau cải bẹ vào xào cùng.4. Cuối cùng đổ thịt vừa xào vào xào chung và tắt bếp, trút món ăn ra đĩa và thưởng thức món thịt lợn xào ngô bao tử.

Món bèo tây xào thịt bò

“Ngất Ngây” Với Hương Vị Của 11 Món Lẩu Ở Trung Quốc

Nền ẩm thực Trung Quốc vô cùng đa dạng, phong phú. Đặc biệt, vùng đất này có những món lẩu tuyệt ngon khiến người ta phải luôn xuýt xoa khen ngợi.

LẨU SHABU BẮC KINH (LẨU NHÚNG)

Lẩu Shabu Bắc Kinh hay còn có tên gọi là “lẩu nhúng Bắc Kinh”. Món lẩu này có nguyên liệu chính là thịt dê. Đặc điểm của lẩu nhúng chính là nước dùng của nó. Nước dùng của món Lẩu Shabu Bắc Kinh được chế biến rất cầu kỳ với 10 loại nguyên liệu khác nhau như dầu ớt, bột ngọt, dầu mè, giấm, nước tương, rau hẹ, hạt tiêu, gừng, hành… và nhiều nguyên liệu khác. Nồi nước dùng phải luôn sôi sùng sục để người ăn thoải mái nhúng thịt dê, hải sản, xách bò và nhiều loại rau ăn kèm.

Với người dân phương Bắc Trung Quốc, đặc biệt là Bắc Kinh rất ưa chuộng món này, nhất là khi trời chuyển sang đông. Món ăn kèm khoái khẩu nhất cho lẩu nhúng này chính là những đĩa tỏi ngâm. Vị chua của giấm, nồng của tỏi sẽ tăng thêm vị ngon miệng cho người ăn.

LẨU CỪU BẮC KINH

Vốn là món ăn của người Mãn Châu, lẩu cừu thành danh kể từ “Thiên tẩu yến” – đại tiệc với hơn 1500 món lẩu – được tổ chức dưới thời hai vị hoàng đế Khang Hy và Càn Long rồi dần dần phổ biến trong cả nước.

Nước dùng được ninh từ xương cừu với tỏi, cần tây, hạt tiêu, ớt xanh, hành tây thái lát, đủ cả chua cay mặn ngọt nhưng nổi bật nhất vẫn là vị ngậy béo. Những lát thịt cừu mỡ nạc đầy đủ được thái to bản mà mỏng dính, đều tăm tắp mười miếng như một, nhúng qua vào nước lẩu sao cho chỉ vừa chín tới, ăn kèm với các loại rau, trứng bắc thảo, hải sản, chan thêm một muỗng nước xốt đậu, chỉ một gắp thôi cũng đủ tỉnh cả người.

Lẩu cừu rất được ưa chuộng vào mùa đông, đặc biệt là trong dịp năm mới, gần như trên bàn tiệc của gia đình nào ở Bắc Kinh cũng đều xuất hiện món ăn này.

LẨU CAY TỨ XUYÊN

Tứ Xuyên là quê nhà của món lẩu cùng tên rất được lòng thực khách. Món ăn dân gian này bắt nguồn tại các bến cảng vùng Trường Giang vào đầu triều Thanh. Nó nhanh chóng được các thuyền viên yêu thích bởi sự tiện lợi, dễ làm và khả năng làm ấm cơ thể hiệu quả.

Nồi lẩu Tứ Xuyên thường được phục vụ trong loại nồi hai ngăn. Một ngăn có chứa nhiều gia vị cay nóng, ngăn còn lại thì không cay để phù hợp với khẩu vị của khách và trung hòa bớt vị cay. Tuy nhiên cũng có những nồi lẩu có đến 9 ngăn.

Tuy lẩu Tứ Xuyên cay là thế nhưng lại không hề gây nhiệt cơ thể bởi được chế biến với 89 nguyên liệu khác nhau, giúp người ăn cảm thấy vị cay nhưng không gây ảnh hưởng tới sức khỏe dạ dày.

LẨU BAO TỬ CAY TRÙNG KHÁNH

Trùng Khánh được phong tặng là “thủ đô lẩu” của Trung Quốc, bởi trong Tam Đô Phú của văn nhân Tả Tư thời Tây Tấn đã thấy ghi chép về lẩu Trùng Khánh, đây cũng là văn bản cổ xưa nhất còn lại tới ngày nay có nhắc tới món ăn này.

Thuở ban đầu, lẩu bao tử chỉ phổ biến trong giới thợ thuyền công nhân bến tàu, nước lẩu mặn mòi cay xè sóng sánh đựng trong nồi sắt, đồ nhúng chỉ có nội tạng bò là thứ rẻ tiền nhất thời bấy giờ. Đến những năm 30 của thế kỷ trước, món lẩu mới bắt đầu xâm nhập vào các nhà hàng trong nội thành Trùng Khánh. Phục vụ cho tầng lớp trung lưu trở lên nên nồi sắt được đổi thành nồi đồng, thực khách được tự mình gia giảm hương vị cho nước lẩu và tự chọn đồ nhúng ăn kèm.

Dù đối tượng thực khách là ai, điểm nhấn quan trọng nhất của món lẩu Trùng Khánh vẫn là nước dùng ninh từ xương bò hoặc xương gà, mỡ bò, gia vị là rất nhiều dầu ớt và hạt tiêu Tứ Xuyên. Nước chấm dùng kèm được pha chế rất độc đáo từ dầu vừng, giấm, nước dùng từ nồi lẩu, tỏi, rau mùi, dầu hào, nước tương, bột ngọt và muối theo một tỉ lệ thích hợp.

LẨU HOA CÚC TÔ HÀNG

Món lẩu hoa cúc nổi tiếng của Tổ Hàng là món ăn do đích thân Từ Hy thái hậu nghĩ ra. Món lẩu này được làm từ hoa cúc đã rửa sạch, phơi ráo rồi hầm với nước dùng gà hoặc xương heo. Các nguyên liệu ăn kèm cũng rất đa dạng với các loại cá thái lát, thịt gà và rau.

Trong Đông y, hoa cúc có tác dụng bổ khí huyết, tăng tuổi thọ, chống lão hóa, thải độc, giải nhiệt, giảm huyết áp… nên món lẩu này rất tốt cho sức khỏe.

LẨU HẢI SẢN QUẢNG ĐÔNG

Với các thực khách thích hải sản, có thể thử qua món Lẩu hải sản Quảng Đông nổi tiếng một vùng. Món lẩu hải sản của người Quảng Đông rất chăm chút phần nguyên liệu, nồi lẩu bắt buộc phải có nhiều loại hải sản đa dạng như thịt bò, mực, bạch tuộc, xách bò, hải sâm…

Khi ăn, các loại hải sản sẽ được nhúng chín trong phần nước dùng thanh ngọt, sau đó để riêng vào chén của mỗi người rồi mới tiếp tục bỏ các phần nguyên liệu thịt gà, thịt bò vào nồi lẩu. Sau khi dùng xong phần thịt mới thêm vào các loại rau cải, nấm để ăn sau cùng. Món lẩu này rất được yêu thích mỗi khi mùa đông về. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho các thực khách.

LẨU CHÁO QUẢNG CHÂU

Món ăn này không cầu kỳ như lẩu nhưng cũng không quá đơn giản như cháo. Nước dùng được ninh từ xương gà, gừng tươi phối hợp cùng nhiều loại gia vị, điểm đặc sắc nằm ở thứ gạo thơm được cho thêm vào, tạo nên màu trắng đục và vị sánh ngọt cho nước lẩu. Chưa cần đụng đũa, chỉ hít hà mùi hương thôi bạn cũng có thể nhận ra đây là món ăn Trung Quốc 100%, bởi lẩu cháo được gia giảm bằng những nguyên liệu nấu ăn đặc trưng của xứ sở này như nấm đông cô, táo tàu, ý dĩ, thảo quả, hải sâm, ngân nhĩ, sâm non… Đồ nhúng thường có thịt gà, hải sản và các loại rau. Lẩu cháo không bao giờ có vị cay, độ mặn ở mức vừa phải nên hương vị khá tinh tế.

LẨU KHÔ HỒ NAM

Lẩu cũng có thể ăn khô, không cần nước dùng? Nghe dù lạ nhưng đây lại là một món ăn cực bổ dưỡng và ngon miệng, lại rất dễ thực hiện. Nguyên liệu làm lẩu khô có thể là vịt, cá, thỏ… Những món này sau khi sơ chế được ướp thêm các loại phụ liệu như gừng lát, rau mùi… rồi dùng rượu trắng xào sơ qua, sau đó bỏ vào chút dầu ớt, đun khoảng 15 phút là trở thành nồi lẩu khô có mùi vị đặc biệt. Đây là món ăn độc đáo của vùng Hồ Nam.

LẨU BÒ BÉO SƠN ĐÔNG

Sơn Đông là 1 trong 8 trường phái ẩm thực lớn nhất Trung Quốc, được ví như một chàng trai khỏe mạnh, với đặc trưng là hương vị nồng nàn, nặng mùi hành tỏi, màu sắc tươi và đậm. Lẩu bò béo Sơn Đông hội tụ đủ tất cả những yếu tố trên. Thịt được lấy từ những con bò thảo nguyên Mông Cổ béo mập, vừa mềm vừa mịn, đưa vào miệng như tan luôn trên đầu lưỡi. Nước dùng được ninh từ xương bò với hơn 30 loại gia vị đặc sắc, nếm thử rồi sẽ thấy vị ngọt từ xương ngon từ thịt đọng mãi trong khoang miệng.

Gọi là lẩu bò béo nhưng món ăn này lại không gây ra cảm giác ngán ngấy, thực khách càng ăn càng thấy ngon rồi no nê lúc nào không biết.

LẨU VỊT NẤU BIA

Đây là món lẩu mới và rất được ưa chuộng những năm gần đây tại Trung Quốc. Món ăn được bắt nguồn do một vị khách trong một lần bất cẩn đã trót đổ bia vào trong nổi lẩu, nhưng sự tình cờ đó lại khiến mùi vị nước dùng thơm ngon hơn. Cũng từ đó đã có khá nhiều nhà hàng thử nghiệm chế biến nước dùng lẩu từ bia.

Món vịt nấu lẩu bỏ hết phần nội tạng, chỉ lấy phần thịt, đầu, chân rồi nấu chín với các loại gia vị gừng, ớt, tiêu… Phần bia chỉ bỏ vào sau khi nước lẩu đã sôi, đun riu riu khoảng 10 phút là có thể dùng.

LẨU RAU NẤM VÂN NAM

Lẩu rau nấm là điển hình của phong vị Vân Nam, miền đất cận nhiệt đới xanh tươi dồi dào rau củ hoa nấm. “Ngôi sao” của món ăn này là các loại rau và nấm, nào là cải ngọt, cải cúc, cải thảo, mộc nhĩ, nấm hương, nấm kim châm, nấm matsutake, nấm gan bò, nấm măng… nhúng cùng với thịt bò thái mỏng, thịt lợn, thịt gà, fillet cá và đậu phụ.

Hương vị rất gần gũi với các món lẩu ở Việt Nam, vậy nên không có gì khó hiểu khi các nhà hàng lẩu nấm Côn Minh (tên thủ phủ tỉnh Vân Nam) liên tục mọc lên ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, thu hút đông đảo thực khách.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Lẩu Bò – Món Lẩu Quốc Dân Của Người Việt trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!