Xu Hướng 1/2023 # Cách Nấu Lẩu Hải Sản Nhanh Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Tại Nhà # Top 8 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Nấu Lẩu Hải Sản Nhanh Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Tại Nhà # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Lẩu Hải Sản Nhanh Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Tại Nhà được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm chua cay đúng vị miền Nam

Cách làm lẩu hải sản siêu ngon siêu hấp dẫn giúp bạn trổ tài nấu nướng

1. Nguyên liệu cho một nồi lẩu hải sản

1kg tôm sú hoặc tôm bạc thẻ tươi.

0,8 – 1kg mực ống tươi ngon.

Phi lê cá hồi.

0,5 – 0,8kg nghêu.

1/2 trái thơm (dứa).

2 trái cà chua chín đỏ.

Nấm rơm khoảng 100 gram.

Nấm kim châm 100 gram.

200 gram cá viên.

2 miếng đậu hủ trắng.

1 vắt me chua, 5 trái ớt chỉ thiên hoặc ớt sừng trâu.

Xương ống 1kg.

Rau ăn kèm: rau muống, cải thảo, cải ngọt, mồng tơi,…

Hành khô, tỏi, sa tế, hạt nêm, nước mắm, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn…

1kg bún tươi.

2. Cách làm lẩu hải sản

Sơ chế nguyên liệu

Tôm mua về rửa sạch, cắt bỏ râu và rút phần chỉ đen ở lưng.

Mực làm sạch, khứa các đường chéo hình quả trám và cắt lát vừa ăn.

Nấm rơm cạo sạch phần gốc và ngâm nước muối pha loãng, chẻ đôi. Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch.

Phi lê cá hồi cắt lát chéo vừa ăn và đẹp mắt.

Nấu nước dùng

Thơm (dứa) gọt sạch vỏ và “mắt”, cắt lát nhỏ. Cà chua rửa sạch và cắt múi cau.

Rửa sạch các loại rau ăn kèm với lẩu với nước muối pha loãng, để ráo nước, cắt khúc ngắn vừa ăn.

Xương heo ống rửa sạch, để ráo nước.

Me ngâm với nước ấm lọc lấy nước cốt. Ớt xắt lát mỏng.

Sau khi đã sơ chế sạch các nguyên liệu hải sản, rau, nấm, thì xếp tất cả lên một đĩa lớn.

Bước 1: Phần xương ống luộc sơ qua cho nhả bớt bọt bẩn bên trong, khoảng 5 – 10 phút, sau đó vớt ra và rửa với nước sạch, đổ bỏ phần nước luộc. Bắt nồi lên bếp, đổ vào khoảng 3 lít nước sạch, cho phần xương ống vào, để lửa vừa phải, đậy kín nắp nồi và nấu hầm trong khoảng 45 – 50 phút để xương ra nước ngọt.

Bước 2: Vớt xương ra và lấy phần nước luộc xương làm nước dùng nấu lẩu. Cho thơm (dứa), cà chua, nước cốt me, sả vào nấu thêm khoảng 15 phút và nên nếm gia vị muối, hạt nêm, đường để nước dùng vừa ăn. Tùy vào sở thích ăn cay hay không, có thể cho thêm ít ớt trái xắt nhỏ vào nước nấu lẩu để tăng thêm vị giác.

Bước 3: Đặt nồi nước dùng vừa nấu trên bếp ga mini (hoặc bếp cồn), dọn lên bàn ăn và bày cùng với các nguyên liệu hải sản – rau nấm đã sơ chế sạch trước đó. Như vậy, chúng ta đã hoàn thành một bữa lẩu hải sản cực ngon, lại an toàn và đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà hay bạn bè.

Thúy Hằng – Tổng hợp

Bạn thấy đó, chỉ cần dành chút thời gian, tâm ý, bạn đã có thể chuẩn bị món lẩu hải sản tuyệt vời cho gia đình rồi. Món lẩu hải sản một khi đã được thực hiện, đều bảo đảm chắc chắn không chỉ ngon, thỏa mãn vị giác, làm hài lòng thị giác, mà còn thổi bùng ngọn lửa yêu thương và gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, khi cùng quây quần bên nhau thưởng thức món lẩu đặc sắc này.

Cách Làm Lẩu Hải Sản Kiểu Thái Thơm Ngon Tại Nhà

Tương tự như những loại lẩu khác, khi làm lẩu hải sản kiểu thái bạn chủ yếu phỉ chuẩn bị những nguyên liệu nhúng là nhiều. Bao gồm 1 số các thực phẩm như sau:

* 200g mực lá, 200g tôm sú, 500g nghêu

* 1 hộp sữa tươi, bột gia vị lẩu thái

* 300g rau muống và bắp chuối

* 20g gò gai, 50g hành tím, 20g gò rí

* 4 cây sả tươi, 5 trái ớt điểm, 2 trái chanh

* 3 trái cà chua, 1 củ giềng nhỏ

* Tương ớt, bột ớt, ngũ vị hương, hạt nêm, nước mắm, muối đường, dầu muối, dầu ăn

* Rau lẩu: muống, mùng tơi, cải, rau cần

* Sả cây đã đập dập và cắt khúc

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho lẩu hải sản kiểu Thái

2. Chi tiết cách làm lẩu hải sản kiểu thái

Sau khi các nguyên liệu cần thiết đã được chuẩn bị, đương nhiên là đã đến lúc bạn bắt tay vào cách làm lẩu hải sản kiểu thái rồi đấy. Quy trình được chia ra làm 4 bước:

Để nhỏ lửa và bỏ 1 chút muối khi ninh xương

Mực lá sau khi mua về các bạn đem làm và rửa sạch. Sau đó dùng dao sắt mỏng khứa những đường xéo nhau trên mặt mực rồi cắt miếng vừa ăn.

Rửa sạch thực phẩm sống và để ráo nước

Với tôm sú chúng ta đem làm và rửa sạch. Nghêu cũng đem rửa sạch rồi cho vào nước vo gạo ngâm cho hết cát, sau đó vớt ra để ráo.

Tiếp tục, rửa sạch các loại rau lẩu và bỏ ra từng rổ riêng để ráo nước. Cà chua cắt múi cau. Hành tím đập dập. Riềng rửa sạch và cắt miếng dài.

Lấu nước lẩu được coi là công đoạn quan trong nhất trong cách làm lẩu hải sản kiểu thái.

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một 1 chiếc chảo và đung sôi dầu sau đó bỏ cà chua vào đun cho nhiễn rồi bỏ sả đã đập dập đun sôi.

Nấu nước lẩu được coi là công đoạn quan nhất trong cách làm lẩu hải sản kiểu Thái

Và bước cuối cùng trong cách làm lẩu hải sản kiểu thái là trưng bày món ăn để mọi người cùng thưởng thức thôi. Bạn cho nước lẩu vào nồi nhỏ với nước cốt chanh + sữa tươi rồi bắc lên một bếp ga mini đun sôi. Xung quanh bạn bày hải sản và rau để mọi người tự chế. Và thế là cách làm lẩu hải sản kiểu thái đã hoàn thành rồi đấy.

Hoàn thành các công đoạn trong cách làm lẩu hải sản kiểu Thái

Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon Tại Nhà

Cách nấu lẩu hải sản chua cay được khá nhiều gia đình quan tâm khi vào mùa lạnh. Món lẩu chính là món ăn được rất nhiều người yêu thích, bởi vì cách làm đậm đà, đơn giản, gọn nhẹ, vô cùng thích hợp cho những buổi tụ họp bạn bè, người thân, gia đình. Cách nấu lẩu hải sản ngon cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần bỏ một chút thời gian là có thể thực hiện được món ăn này. Món lẩu hải sản có hương vị hấp dẫn từ các loại hải sản tươi ngon lại vô cùng canxi và đạm tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu chuẩn bị nấu lẩu hải sản chua cay

Các bước nấu lẩu hải sản chua cay

Để nấu lẩu hải sản chua cay thì bạn cần phải sơ chế nguyên liệu cho thật kỹ:

Thịt bò: Rửa sạch thịt bò, sau đó cắt lát mỏng để lúc nấu nhanh chín và ăn ngon hơn. Ướp thịt bò với gia vị, cùng gừng trước khi ăn khoảng 15-20 phút để thịt ngấm đều vị hơn.

Rau bạn loại bỏ phần lá úa và rễ. Rửa sạch, ngâm cùng nước muối loãng. Sau đó vớt ra, để khô ráo nước.

Sả rửa sạch, loại bỏ phần gốc và lá già, cắt đôi. Đập dập vài cây để lúc sau cho vào nồi nước lẩu khi nước đã đun sôi.

Cà chua bổ cau, loại bỏ bớt hạt.

Tỏi làm sạch vỏ, băm nhuyễn.

Đầu tiên xương mua về xối qua với nước lạnh, sau đó chần sơ qua nước sôi để lấy hết chất bụi bẩn ra. Sau khi chần xong, bạn tiếp tục xối xương qua nước lạnh để xương sạch và hết mùi hôi.

Bắt nồi lẩu lên bếp và phi sơ qua hành tím cho vừa thơm, sả cây đập dập cắt khúc ngắn, lá chanh cho vào nồi. Sau đó, bạn đổ nước vào nồi và thả xương vào ninh trong khoảng 30 – 45 phút.

Khi ninh xương được khoảng 20 phút, bạn cho bột nêm lẩu Thái vào và nêm nếm thêm cho vừa miệng là xong phần nước lẩu thơm ngon.

Kinh nghiệm nấu lẩu hải sản ngon

Trước tiên để có thể có cách nấu lẩu hải sản chua cay ngon đúng vị nhất thì bạn cần chuẩn bị được hải sản thật tươi thì khi ăn mới có cảm giác ngon miệng và an toàn.

Vì là ăn cùng với những món tanh, bạn nên chọn các loại rau như rau muống, rau cải ngồng, rau cần, bắp chuối … kèm theo đó là một quả dứa tươi.

Tuy nhiên nếu gia đình bạn thích ăn những loại rau khác theo sở thích của mình thì cũng đều được. Chỉ cần lưu ý chọn rau vẫn còn tươi xanh và biết rõ nguồn gốc.

Ngoài những lưu ý để chọn được hải sản và rau xanh ngon thì việc chọn loại gia vị nấu lẩu hải sản chua cay phù hợp cũng rất quan trọng.

Tại A Tuấn Khang cũng có những sản phẩm gói nêm nếm lẩu thái và lẩu hải sản thơm ngon chất lượng, đảm bảo sẽ giúp khiến cho nồi lẩu thái của bạn thêm bắt mắt và ngon miệng hơn. Xem các sản phẩm gia vị lẩu của A Tuấn Khang .

Không nên ăn phần đầu tôm vì đây là nơi chứa những kim loại nặng và cơ thể của bạn khó có thể hấp thụ. Lâu ngày tích tụ lại trong cơ thể gây ra những bệnh khó kiểm soát. Điển hình như ung thư.

Không nên uống trà sau khi ăn lẩu hải sản vi sẽ dẫn đến khó tiêu, đầy hơi.

Video hướng dẫn cách làm lẩu thái đúng điệu

Nếu bạn muốn mua những sản phẩm gia vị của chúng tôi thì xin hãy liên hệ qua địa chỉ:

Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Ngon Tuyệt Hảo Tại Nhà

Món lẩu thái được mọi người thưởng thức bất cứ khi nào, đặc biệt là vào những ngày thời tiết có mưa và se se lạnh thì rất tuyệt vời. Những hương vị chua chua, cay lồng đặc trưng của lẩu thái sẽ giúp bạn khó có thể quên được món lẩu thái này sau khi đã được thưởng thức.

Nguyên liệu để làm món lẩu thái hải sản

Với món lẩu thái hải sản này, các bạn có thể chuẩn bị các loại hải sản sao cho phù hợp với khẩu vị và sở thích của gia đình mình như: Ngao, tôm, mực, cá,….

Xương ống: 0,5 kg (dùng để ninh làm nước dùng).

Nấm kim châm: 3 lạng + cần tây, rau muống, rau cải, rau cần, bắp chuối,…

Lá chanh, sả, ớt, riềng.

Chanh tươi.

Một số gia vị: bột ngọt, nước mắm, muối, hạt tiêu, dầu điều.

Bún tươi ăn kèm.

Cách nấu lẩu thái hải sản

Bước 1: Ninh xương ống lấy nước dùng

Đầu tiên các bạn đem xương ống rửa thật sạch rồi cho vào nồi, đổ nước, đặt lên bếp đun sôi lên và đổ hết nước đi, bỏ ra rửa lại với nước sạch. Sau đó lại cho vào nồi, đổ nước vào và đun sôi nên và cho gia vị gồm: mắm, muối cho vừa đen rồi ninh nhừ xương.

Bước 2: Sơ chế các loại hải sản

Mực: Làm sạch và loại bỏ túi mực. Lấy dao sắc thái thành từng miếng sao cho vừa ăn là được.

Cá: Các bạn cũng rửa cho sạch rồi tiến hành lọc để riêng phần thịt để riêng ra. Phần xương các bạn cho vào nồi nước ninh xương ống ninh cùng cho ngọt.

Ngao: Bạn đem ngâm với nước gạo trước khoảng 1 – 2 tiếng để ngao nhả hết bùn. Sau đó rửa sạch và để riêng ra đĩa.

Bước 3: Sơ chế các loại rau ăn cùng lẩu

Các bạn nhặt và rửa thật sạch tất cả các loại rau đã chuẩn bị để ăn cùng lẩu thái hải sản này.

Phần hoa chuối: Các bạn chuẩn bị một chậu nước đã pha sắn 1 chút muối và mấy giọt chanh tươi. Sau đó các bạn thái mỏng hoa chuối, cho vào chậu nước đó (thái đến đâu các bạn cho vào luôn đến đó, như vậy hoa chuối sẽ trắng và không bị thâm đen). Ngâm khoản 10 – 15 phút thì bạn vớt ra, rửa sạch lại với nước và để cho ráo.

Nấm kim chi: Bạn đem cắt bỏ phần rễ rồi rửa sạch và cũng để cho ráo nước.

Cà chua: Đem rửa sạch, thái thành hình múi cau.

Bước 4: Tiến hành làm nước lẩu

Bước này là 1 trong các bước cực kỳ quan trọng, sẽ quyết định món lẩu của bạn có ngon hay không nên bạn cần chú ý.

Đầu tiên bạn lấy nước ninh xương đổ vào xoong chúng ta sẽ dùng để ăn lẩu. Tiến hành nêm lại gia vị cho vừa ăn 1 lần nữa. Tiếp đó các bạn cho mấy lát riêng + hành tím thái lát + sả cắt khúc + lá chanh vào để nồi nước dùng có được mùi vị thơm ngon hấp dẫn hơn.

Phần cà chua các bạn cho cà chảo, xào cùng dầu điều. Xào đến khi nào thấy cà chua chín thì các bạn đổ vào trong nồi nước dùng.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức lẩu thái hải sản

Các bạn đặt nồi lẩu tra giữa bàn, xếp lần lượt các loại hải sản, rau đã chế biến cùng với bún và gia vị chấm xung quanh. Khi ăn các bạn cho thêm sa tế vào nồi nước dùng để tăng thêm vị cay phù hợp với khẩu vị của mọi người. Cuối cùng các bạn nhúng lần lượt các loại hải sản và rau vào nồi lẩu rồi thưởng thức ngay thôi ạ.

Những lưu ý khi nấu lẩu thái

Ninh xương ống: Khi ninh nướng ống, lúc sôi các bạn vặn bếp to lửa rồi vớt bỏ hết bọt nổi bên trên đi.

Rau ăn lẩu: Tất cả các loại rau ăn lẩu các bạn cần phải chọn rau tươi.

Đậu phụ: Nếu bạn nào thích ăn đậu phụ cùng, các bạn cũng có thể chuẩn bị cho riêng mình 1 đĩa đậu phụ để nhúng ăn kèm.

Nước lẩu thái hải sản chuẩn: Có vị chua, cay đậm đà và rất đặc trưng. Khi thưởng thức các bạn sẽ thấy vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Lẩu Hải Sản Nhanh Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Tại Nhà trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!