Xu Hướng 3/2024 # Cách Nấu Mì Udon Bánh Cá Kim Chi Ngon Mê Ly # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Mì Udon Bánh Cá Kim Chi Ngon Mê Ly được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

CÁCH NẤU MÌ UDON BÁNH CÁ KIM CHI NGON MÊ LY 

Thành phần chính:

–  1 gói mì udon tươi Hanil 

–  ½ chén kim chi đã được lên men

–  ½ chén bánh cá khô

–  ¼ chén hành lá

–  1 muỗng cà phê bột ớt Hàn Quốc 

–  1 muỗng cà phê nước tương Hàn Quốc

Thành phần nước dùng:

–  3 chén nước

–  1 gói cá cơm khô

–  5g rong biển khô

Thực hiện:

1. Cho 1 gói cá cơm khô và 5g rong biển khô vào nồi cùng với 3 chén nước lọc.

2. Trong khi chờ đợi, chúng ta sẽ chuẩn bị các thành phần khác. Cắt ½ chén kim chi và ½ chén bánh cá thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cắt ¼ chén hành lá thành các miếng nhỏ. Ớt có thể làm tăng thêm vị cay cho nước dùng, nên tùy vào khẩu vị của bạn. Lấy thêm ¼ chén nước kim chi.

3. Sau 3 phút, bỏ rong biển ra khỏi nước dùng. Sao đó tiếp tục nấu cùng với cá cơm khô trong hơn 5 phút.

4. Lấy mì udon tươi và trụng sơ qua khoảng 2 phút. Nếu là mì udon đông lạnh, bạn hãy để chúng vào trong nước nóng khoảng vài phút để chúng rã ra. Nếu là mì udon khô, hãy nấu, rửa lại và để ráo chúng theo sự hướng dẫn trên bao bì.

5. Sau 5 phút, bỏ cá cơm ra khỏi nước dùng rồi cho kim chi, bánh cá, và nước kim chi vào nước dùng.

6. Khi nó đã bắt đầu sôi trở lại, thêm vào một muỗng cà phê bột ớt. Đậy nắp và nấu thêm trong khoảng 3 phút trên lửa vừa.

7. Sau 3 phút, thêm mì udon vào và nấu thêm 2 phút nữa.

8. Thêm hành lá và ớt vào súp. Để thêm một chút rồi tắt bếp. Nếm thử và nêm gia vị nước tương hoặc muối.

Nancy

(Nguồn: Tổng Hợp)

Cách Nấu Mì Udon Kim Chi Đơn Giản Và Dễ Làm

CÁCH NẤU MÌ UDON KIM CHI NGON MÊ LY

Udon là tên gọi của một loại sợi mì với độ dày lớn nhất trong các loại mì của đất nước mặt trời mọc. Hương vị của udon thường thanh và nhạt hơn so với các loại sợi khác. Vì vậy, việc kết hợp mì udon cùng các nguyên liệu đậm đà như kim chi, tương ớt gochujang chính là sự lựa chọn số một. Hôm nay Vua Nội Trợ xin giới thiệu với các bạn món mì udon kim chi, siêu ngon siêu dễ. 

Nguyên liệu:

75g bơ nhạt.

230g kim chi

tương ớt Hàn Quốc Gochujang

20g

120ml nước

mì udon

450g

4 lòng đỏ trứng

3 nhánh hành lá

15g vừng rang

Muối

Cách làm:

Bước 1:

– Cho một nửa số bơ vào chảo nóng, tiếp tục cho tương ớt gochujang và kim chi xắt nhỏ vào đảo vài phút trên bếp.

Bước 2:

– Luộc mì Udon tới khi sợi chín vừa.

Bước 3:

– Thêm nước kim chi và nước vào trộn đều. Trút nốt nửa số bơ còn lại cùng mì Udon vào chảo sốt, đảo vài lần sao cho mì áo đều mọi nguyên liệu. Nêm ít muối.

Bước 4:

– Gắp mì ra đĩa, đập một lòng đỏ trứng lên trên cùng, rắc hành lá xắt nhỏ và vừng rang xung quanh trang trí.

Nhanh gọn quá phải không? Đẳng cấp nhà hàng luôn! Thử ngay nào các bạn!! 

 Nguồn: Bon Appetit

Cách Nấu Lẩu Hải Sản Kim Chi Thơm Ngon Mê Ly

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu hải sản

– Xương ống: 1 kg

– Tôm tươi: 300 gram

– Mực: 300 gram

– Nghêu: 300 gram

– Nấm rơm: 200 gram

– Rau muống: 200 gram

– Me chín: 100 gram

– Cà chua: 2 trái

– Hành tây: 1 củ

– Rau nhút: 200 gr

– Hành lá 100 gr

– Bún tươi: 1 kg

– Đậu hũ non: 2 miếng

– Sa tế: 2 muỗng canh

– Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm

Cách nấu lẩu hải sản thơm ngon đúng chuẩn Bước 1: Sơ chế hải sản

– Xương ống rửa sạch, để ráo. Tôm bóc vỏ, chẻ lưng, rút bỏ phần chỉ đen. Mực rửa sạch, cắt khoanh tròn hoặc cắt miếng, khía vẩy rồng, xếp ra đĩa.

– Nghêu rửa sạch, cho vào chậu nước có cắt thêm 2 trái ớt ngâm khoảng 2 – 4 tiếng cho nghêu nhả bớt bùn bẩn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

– Rau nhút sơ chế, rửa sạch, cắt khúc. Rau muống bỏ lá, lấy phần cọng non, cắt khúc, rửa sạch với nước. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

– Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc khoảng 4 – 5 cm, hành tây bóc vỏ, cắt mỏng. Đậu hũ non cắt làm miếng nhỏ. Nấm rơm rửa sạch, cắt làm đôi.

– Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Cho me chín vào bát nước ấm, dằm nhuyễn, dùng rây lọc lấy nước cốt me.

Bước 3: Tiến hành nấu nước lẩu

– Cho xương ống vào nồi cùng với khoảng 2 lít nước vào bật bếp nấu sôi. Tiếp theo, lấy xương ống ra, rồi cho sả, cà chua, nấm rơm, hành lá vào tiếp tục nấu khoảng 15 phút.

– Cuối cùng, đổ nước cốt me, đậu hũ non, nêm nước lẩu với 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và ớt vào sao cho vừa ăn.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Sau khi nước lẩu sôi thì tắt bếp, bắc xuống. Cho tôm, nghêu, mực, rau muống, rau nhút ra đĩa ăn cùng bún. Vậy là món lẩu hải sản đã hoàn thành và có thể thưởng thức rồi đấy.

Cách Làm Mì Udon Xào Kim Chi Cay Phong Vị Hàn Quốc

là món ăn có hương vị khá lạ miệng và độc đáo, nếu chế biến để đổi vị ngày cuối tuần thì đúng là một lựa chọn cực tuyệt vời. Cách làm mì udon xào kim chi khác hẳn so với những món mì xào thông thường cũng vì vị mì udon đặc biệt, lại thêm kim chi cũng mới lạ không kém, hai loại nguyên liệu độc đáo kết hợp với nhau mang đến hương vị vô cùng khó quên cho món ăn. Cách làm mì udon xào cay không chỉ đơn giản là món ăn ngon miệng bữa sáng hay ăn nhẹ bữa xế chiều mà có thể thay bữa chính vẫn vô cùng tuyệt vời, bởi ngoài mì, kim chi còn sử dụng cả xúc xích, cá ngừ, nếu thích cách làm mì udon xào hải sản thì cũng chỉ cần thêm các loại hải sản khác khi chế biến vì thế có thể đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể như một bữa ăn chính thông thường, mà lại ngon miệng và mới lạ hơn hẳn.

Cách làm mì udon xào kim chi

Vớt kim chi ra đĩa cho ráo bớt nước kim chi rồi thái sợi nhỏ.

Xúc xích thái hạt lựu, để riêng.

Lấy cá ngừ ra khỏi dầu ngâm, để riêng cá ra đĩa và giữ lại nước dầu ngâm cá.

Bóc vỏ mì udon tươi rồi rửa qua bằng nước sau đó để mì rao.

Rau mùi nhặt và rửa sạch, để lại vài lá trang trí, còn lại băm nhỏ.

Đặt chảo lên bếp, cho phần dầu ngâm cá ngừ vào, thêm chút dầu ăn hoặc dầu oliu.

Thả kim chi vào đảo nhanh chừng 5 phút với lửa vừa.

Cho tiếp xúc xích và kim chi vào xào đều tay cho săn lại thì nêm chút hạt nêm cho vừa miệng.

Trút mì udon vào chảo, đảo đều và thêm ớt bột, rau mùi thái nhỏ vào, xào khoảng 4 phút là được.

Tắt bếp và rắc tiêu lên trên cho thơm.

Múc mỳ ra đĩa, dùng vài cọng mùi để trang trí là hoàn thành món ăn.

Cách Nấu Canh Kim Chi Thịt Bò Kiểu Hàn Quốc Ngon Mê Ly

Nguyên Liệu: Cách làm món canh thịt bò kim chi đơn giản

Những việc đầu tiên mà chúng ta cần làm cho cách nấu canh kim chi thịt bò hàn quốc là sơ chế các loại nguyên liệu mà ta đã chuẩn bị gồm thịt bò, rau củ,…

Với thịt bò khi đi chợ các bạn nên chọn mua thịt ở phần đùi, thịt phải còn đỏ tuwoi thì nước canh kim chi nấu thịt bò mới ngọt. Thịt bò sau khi mua về các bạn đem rửa sạch với nước rồi vớt ra thái lát mỏng và để ráo. Khi thịt đã ráo nước các bạn cho thịt vòa bát và ướp cùng với một ít hạt tiêu+ 1/2 thìa nhỏ muối+ 1 thìa nhỏ dầu ăn trộn đều lên rồi để như vậy trong vòng 15 phút cho thịt thấm thật đều, thật sâu gia vị.

Tiếp theo các bạn đem gọt bỏ vỏ trái bí ngồi, cắt lát vừa ăn rồi đem rửa với nước cho thật sạch. Hành boaro thì ta cũng rửa sạch sau đó đập dập, thái nhuyễn.

Phần nấm thủy tiên các bạn đã chuẩn bị ta đem rửa sạch với nước lạnh sau đó dùng dao cắt bỏ chân nấm đi. Sau đó các bạn cho nước vào một cái thau rồi pha thêm muối+ giấm và cho nấm vào ngâm trong khoảng 10 đến 15 phút. Nấm sau khi ngâm sẽ sạch hơn, có vị ngon hơn các bạn vớt ra rồi xả lại một lần nữa với nước lạnh. Cuối cùng là vớt ra để cho ráo nước.

Tiếp tục chúng ta sẽ tiến hành nấu canh thịt bò cuộn kim chi

Trước tiên ta cho lên bếp một cái nồi làm nóng với dầu ăn. Khi dầu sôi các bạn cho hành boaro đã băm nhỏ vào phi thơm tiếp đó là trút phần thịt bò đã thấm gia vị vào xào. Các bạn xào, đảo đều cho đến khi thịt săn lại vừa chín tới thì tắt bếp rôi trút thịt bò ra một cái bát để riêng.

Món canh kim chi thịt bò Hàn Quốc có vị ngọt thanh xen lẫn là vị chua chua, cay cay từ kim chi. Món ăn này không những ngon, thơm mà còn có tác dụng thanh mát cơ thể, một món ăn bổ dưỡng trong thực đơn hằng ngày của gia đình.

Cách Làm Mì Udon Nhật Bản Đúng Chuẩn Vị Ngon Mê Ly

Udon là một loại mì được làm từ bột lúa mì, sợi khá dày, dày nhất trong các loại mì phổ biến ở Nhật. Sợi mì có đường kính thông thường khoảng 1cm, cỡ bằng một cây đũa ăn cơm vậy. Tuy nhiên, ở Nhật có rất nhiều biến tấu về sợi mì udon. Tùy theo địa phương hoặc quán mì, có nơi làm dày hơn, có nơi làm mỏng hơn kích cỡ thông thường. Rồi còn tùy theo thời tiết nữa, mùa hè thì nhiều nơi làm cọng mì Udon mỏng hơn để dễ ăn hơn và ngon hơn khi dùng lạnh.

Mì Udon là một trong những biểu tượng rõ nét cho văn hóa ẩm thực Nhật Bản từ nhiều năm nay bên cạnh các món sushi tươi nguyên chất và nghệ thuật trà đạo. Tại Nhật Bản, ngay trong các quán mì thông thường bạn đều có thể được tận mắt chứng kiến các đầu bếp nhào bột và tạo ra các sợi mì ngay bên trong quầy. Đơn giản các đầu bếp Nhật quan niệm rằng mì sẽ giữ trọn được hương vị khi vừa làm ra đã được sử dụng ngay.

Bạn có biết ai là người đầu tiên du nhập mì Udon đến với Nhật Bản? Người đó chính là Kukai, một tu sĩ phật giáo, đã đi ngao du khắp Trung Quốc ở đầu thế kỷ thứ 9 sau công nguyên để học tập và nghiên cứu. Sau khi trở về Nhật, ông đã làm phổ biến loại mì dày này ra khắp tỉnh Sanuki và nó cũng được xem là nơi đầu tiên ở Nhật được Kukai giới thiệu về mì Udon.

Sau đó đến thế kỷ thứ 13, Enni, một vị thiền sư Nhật Bản đã mang công nghệ xay xát bột mì sau khi từ Trung Quốc trở về. Bột sau khi được thu hoạch sẽ dùng để làm thành các loại mì như udon, soba và bánh,..chẳng bao lâu sau đó công nghệ này đã lan rộng ra khắp nước Nhật, khiến cho việc làm mì ở xứ sở hoa anh đào trở nên thuận lợi và phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Dưới thời Edo, các loại mì dày này đều được gọi chung là Udon. Hakata được xem là nơi đầu tiên sản xuất mì Udon dựa theo công thức của Enni.

Udon có thể có hình vuông hoặc tròn, nở ra khi nấu như mì ý, khiến nó trở nên đặc và mềm mại một cách độc nhất. Mì Udon thường được ăn nóng với nước súp được nấu bằng nước tương, bề mặt tô mì thường được trang trí bằng những cộng hành, tuy nhiên Udon cũng có thể được ăn lạnh như người Nhật vẫn hay làm vào mùa hè. Mì ăn liền udon rất dễ nấu và rất ngon với nước canh mặn mặn mang hương vị đặc trưng của nó.

Mì Udon được làm từ bột mì, muối và nước. Sợi mì có màu trắng đục, dày, đầu hình tròn hoặc hình vuông. Đây là loại mì được ưa chuộng nhất và phổ biến nhất. Riêng về sợi mì dày hay mỏng cũng là cả một vấn đề. Tùy theo địa phương, quán mì và sở thích từng người mà có nơi làm dày hơn hoặc mỏng hơn kích cỡ thông thường.

Ngoài ra còn tùy theo thời tiết mùa nóng hay mùa lạnh để điều chỉnh độ dày của sợi mì nữa. Cũng như các loại mì khác, mì Udon sẽ “nở” ra khi nấu, do đó sợi mì sẽ to, nặng và dày hơn. Ta có thể dễ dàng cảm nhận được hương vị thơm ngon và dai dai của bột mì khi thưởng thức. Nước dùng có vị lạ và đặc trưng – mặn nhẹ và ngọt thanh nhưng cũng không kém phần đậm đà.

Ăn theo cách truyền thống, mì Udon được dùng chung với nước luộc thịt, ăn kèm với trứng chiên, các loại rau, cá, bánh bao, thịt lợn muối, tôm chiên. Mỗi món mì Udon đều có một tên riêng để phân biệt, ví dụ như kake Udon, được làm từ nước luộc thịt đơn giản, ăn kèm với nước sốt cùng mirin và dashi – hai loại gia vị phổ biến của người Nhật; kitsune udon – được làm với đậu phụ chiên, hoặc yakiudon – mì Udon trộn chung với sốt đen.

Giá trị dinh dưỡng của mì Udon

Mì Udon chắc chắn sẽ làm bạn thích thú với màu sắc nổi bật từ các nguyên liệu cùng vị đậm đà của nó. Không chỉ vậy nguồn nguyên liệu sẽ cung cấp cho cơ thể bạn nhiều dinh dưỡng

Cà rốt chứa nhiều vitamin A rất tốt cho đôi mắt của bạn. Ngoài ra, cà rốt còn có nhiều vitamin C và chất chống oxi hóa như alpha, beta – caroten, cyanidins và lutein làm da đẹp, mờ sẹo và trị mụn trứng cá Ngoài ra cà rốt còn phòng chống ung thư giúp trái tim khỏe mạnh.

Trứng gà chứa nhiều vitamin B1,B6 và một số vitamin tan trong dầu như A,D,K. Trứng giúp làm chậm quá trình lão hóa, phòng chống ung thư, làm đẹp da, tăng cường trí não, ngăn ngừa các bệnh về mắt…

Cải ngọt chứa nhiều chất albumin, chất đường, vitamin B1, Iốt, chất thúc đẩy tiêu hóa, thúc đẩy cơ thể tiếp thu aibumin nhằm bảo vệ gan, chống mỡ trong gan.

Nấm rơm là loại nấm thông dụng dễ tìm và rất có lợi cho sức khỏe. Nấm rơm chứa các loại vitamin như A, B1, B2, PP, D, E, C. Nấm rơm dùng để chế biến các món ăn ngon và có tác dụng trị bệnh ung thư, thiếu máu, béo phì, tiểu đường…

Với thành phần nguyên liệu sử dụng trong công thức bạn có thể nấu cho 2 người dùng. Bạn có thể tăng nguyên liệu để có thể nấu cho cả nhà cùng ăn nha.

Cà rốt: 1 củ

Cải ngọt: 1 bó

Nấm rơm: 100gram

Trứng gà: 1 quả

Thịt: 100 gram

Mì Udon (2 gói): Các bạn có thể đến mua tại các siêu thị như Vinmart chẳng hạn.

Bước 1: Thịt xắt nhuyễn ướp với nước mắm, bột ngọt, muối và hành tím cho thấm khoảng 15 phút.

Bước 2: Cho một gói mì Udon vào nồi nước sôi nấu khoảng 3 phút.

Bước 3: Để mì vào tô rồi trộn với một ít dầu ăn.

Bước 4: trứng gà cho vào nồi luộc. Sau đó bóc vỏ rồi tách làm đôi.

Bước 5: Cho thịt vào nồi xào cho săn lại.

Bước 6: Cho tất cả nguyên liệu vào nấu với nước luộc đã giữ lại khoảng 3 phút để chất dinh dưỡng hòa vào nhau rồi tắt bếp.

Sau khi nấu xong thì xếp các nguyên liệu ra tô theo nhóm cho đẹp mắt và cho nước dùng vào để thưởng thức. Nguyên liệu trong mì Udon có thể thay thế bằng tôm, cua, hàu để tạo vị đặc trưng cho mì. Có thể thêm bắp, củ dền để tạo màu cho món ăn thêm tuyệt vời.

Cách thưởng thức mì Udon Vài mẹo nhỏ khi nấu mì Udon

Cà rốt cắt thành thanh để giả thanh cua

Trứng gà luộc cho thật chín để lúc cắt đôi không bị chảy và để trứng mềm và dẻ hơn.

Khi nấu nước súp lưu ý cho cà rốt vào nấu gần chín rồi thêm nấm vào nấu cho chín rồi mới cho cải vào cuối cùng.

723 views

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Mì Udon Bánh Cá Kim Chi Ngon Mê Ly trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!