Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Món Súp Lơ Xào Thịt Bò Đơn Giản # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Món Súp Lơ Xào Thịt Bò Đơn Giản được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Súp lơ có chứa các thành phần như: Protein 3,5%; gluxit 4,9%; và nhiều khoáng chất, vitamin như: can-xi (26 mg%); phốtpho (51 mg%); vitamin B1 (0,11 mg%), vitamin C (70 mg%)… Súp lơ có hai loại trắng và xanh. Loại xanh thường giòn và dai hơn nên có cảm giác ngon hơn, cũng rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu từ súp lơ và thịt bò được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng mà cách thực hiện cũng rất là đơn giản nữa đó các bạn. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu một món ăn cũng được chế biến từ nguyên liệu là thịt bò và súp lơ, đó là món súp lơ xào thịt bò.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Thịt bò: 300 gam.

– Súp lơ trắng: 1 cái nhỏ.

– Súp lơ xanh: 1 cái nhỏ.

– Cà rốt: 1 củ nhỏ.

– Hành tây: 1 củ nhỏ.

– Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, đường, muối, tiêu bột, nước mắm.

– Tỏi bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhỏ.

– Súp lơ xanh và súp lơ trắng rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn là được.

– Hành tây bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, thái lát.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi dài nhưng các bạn đừng thái mỏng quá thì khi xào sẽ bị nát.

– Thịt bò rửa sạch, thái nhỏ, ướp với một chút hạt nêm, chút đường, chút tiêu cùng chút dầu ăn và tỏi băm nhỏ, trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị. Mục đích của việc cho dầu ăn vào để ướp cùng với thịt bò là giúp cho thịt nhanh mềm đó các bạn.

Cách chế biến:

– Công đoạn đầu tiên của cách nấu món súp lơ xào thịt bò đơn giản đó là, chúng ta cho dầu ăn vào chảo bắc lên bếp đun sôi rồi cho hành tây vào phi thơm vàng.

– Tiếp đến, các bạn cho thịt bò vào xào cho chín tái thì trút ra đĩa. Mục đích của việc xào riêng thịt bò là giúp cho thịt bò mềm và không bị cứng.

– Tiếp theo, bắc lại cái chảo lên bếp cho dầu ăn và cà rốt vào xào cùng với một ít nước.

– Khi cà rốt hơi mềm thì các bạn cho súp lơ vào, nêm thêm ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm vào đảo đều và để lửa vừa cho súp lơ chín mềm.

– Bây giờ, súp lơ đã gần chín thì chúng ta cho thịt bò vào, bật to lửa và đảo nhanh cho nóng và để cho hỗn hợp thấm đều gia vị thì rắc một ít tiêu bột lên trên nữa và tắt bếp.

– Lúc này, chỉ việc múc ra đĩa và trang trí là món ăn của chúng ta đã hoàn thành xong rồi đấy.

Món Ngon Từ Súp Lơ: Cách Làm Súp Lơ Xào Tỏi Đơn Giản Tại Nhà

Bạn có biết rằng súp lơ xanh còn có một tên gọi khác nghe rất dễ thương, tên này mô tả hình dạng giống như bông hoa của loại rau giàu chất xơ này: bông cải xanh. Điều quan trọng hơn nữa đó chính là rau này ăn rất ngon, và có thể chế biến thành đủ món khác nhau, mình hy vọng rằng sẽ có thể chia sẻ hết tần tật các món về súp lơ cho các bạn. Hôm nay chúng ta bắt đầu với món súp lơ xào tỏi, vô cùng đơn giản mà lại ngon, đây chính là món ngon bổ rẻ đây chứ đâu nữa. /

Cách làm món tôm xào súp lơ ngon như siêu đầu bếp thực thụ

Các món ăn dặm từ súp lơ xanh cho bé cực bổ dưỡng

Cách nấu món súp lơ xào thịt heo đơn giản mà lại ngon không thể chê

Nguyên liệu làm súp lơ xào tỏi:

2 cây súp lơ xanh

1 củ tỏi khô

1 củ cà rốt

Gia vị: mắm, muối, mì chính, dầu ăn

Cách làm món súp lơ xào tỏi:

Bước 1:

Súp lơ mua về, rửa sạch. Nếu bạn cẩn thận thì nên pha một chậu nước muối loãng, rồi sau khi rửa sạch ngâm súp lơ trong đó khoảng 15 phút rồi lại rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước. Thái súp lơ thành các bông nhỏ hơn vừa ăn. Khi mua súp lơ chú ý chọn súp lơ nhìn còn tươi, màu sắc đồng đều, sờ vào thấy bông súp lơ còn cứng chắc chưa bị mềm.

Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng vừa để xào cùng với súp lơ. Bạn có thể tỉa hoa hòe hoa sói các kiểu cà rốt rồi mới thái lát thì nhìn món ăn sẽ đẹp mắt hơn. Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ hoặc giã nhỏ đều được hết.

Bước 2:

Cho chảo lên bếp, mở lửa cho hơi nước trong chảo bay hết đi nếu có ( việc này giúp cho khi bạn đổ dầu ăn vào dầu sẽ không bị băn nổ linh tinh ), cho dầu ăn xuống rồi cho tỏi băm xuống phi thơm lên. Phi tỏi thơm thì đổ súp lơ và cà rốt xuống, nêm chút muối, đảo đều. Xào đến khi cà rốt và súp lơ xanh đều chín là được.

Cách làm món súp lơ xào tỏi này vô cùng đơn giản đúng không, món này đảm bảo là ngon tuyệt cú mèo. Tuy nhiên súp lơ là rau xanh, và tỏi cũng là thực vật bởi vậy nếu nấu món này thì bạn nên nấu thêm các món giàu đạm nữa để gia đình có bữa ăn đủ chất nhé. Nếu nhà có sẵn thịt heo thì bạn có thể cho thịt heo vào xào cùng với súp lơ và tỏi cũng được, cách làm tương tự như vậy, phi tỏi cho thịt xuống rồi xào cho gần chín thì đổi súp lơ và cà rốt xuống xào đến chín là được. Mong rằng chia sẻ của Emvaobep về món súp lơ xào tỏi sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn nấu được món súp lơ xào tỏi ngon như ý nhé.

3 Cách Làm Thịt Bò Xào Hành Tây, Bò Xào Giá, Thịt Bò Xào Súp Lơ Đơn Giản Ngon Cơm Gia Đình

Thịt bò xào hành tây là món ăn kết hợp giữa thịt bò và vị thơm của hành tây khá phổ biến, được ưa thích của nhiều người, bởi lẽ, hương vị của chúng hòa quyện vô cùng hấp dẫn, cách làm lại đơn giản, nhanh gọn, chi phí không cao, nên nó thường được dùng trong những bữa tiệc mini của gia đình.

Thịt bò xào hành tây là cách chế biến một món ăn từ thịt bò khá đơn giản, nguyên liệu cũng dễ chuẩn bị nhưng món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, chế biến để dùng trong bữa cơm gia đình hay bữa tiệc đều rất thích hợp.

Giá trị dinh dưỡng của thịt bò

Thịt bò là một loại nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng, có lợi cho sự phát triển của cơ thể. Ngoài số chất đạm khá cao, thịt bò còn cung cấp rất nhiều chất sắt, kẽm cùng các vitamin khác như B2, B6, B12, tốt cho hệ miễn dịch, thúc đẩy các quá trình tái tạo hồng cầu.

Nguyên liệu làm thịt bò xào hành tây

Hành hoa: 3 nhánh

Rau mùi

Tỏi: nửa của

Hành tây trắng: 1 củ (100g)

Tiêu, muối, mì chính, dầu ăn, xì dầu, dầu hào, dầu vừng

Lưu ý: Thịt bò khi mua cần tươi, mỡ bò có màu vàng và cứng (không nên lấy thịt có mỡ mềm hoặc loại thịt có màu đỏ sẫm). Nên chọn loại thịt có thớ thịt nhỏ, mềm, đừng mua loại thịt có thớ thịt to, hơi cứng vì thịt thái sẽ không đẹp, lại rất dai.

Hướng dẫn cách làm thịt bò xào hành tây

– Hành hoa cắt bỏ rễ, nhặt và đem rửa sạch rồi cắt khúc. Rau mùi nhặt và rửa sạch. Tỏi bóc vỏ rồi đập dập. Bạn cho thịt bò vào tô cùng ít tiêu, mì chính, xì dâu và dầu hào ướp thịt trong 30 phút cho thịt thấm đều gia vị cho cách xào thịt bò với hành tây ngon đậm đà.

– Tiếp theo bạn tiến hành xào thịt bò sau khi đã phi thơm tỏi băm nhỏ, cho thịt bò vào rồi đảo nhanh tay sau đó cho hành tây và hành lá đã sơ chế vào tiếp tục đảo đều tay.

– Cuối cùng trình bày món xào lên đĩa cùng với chút rau mùi và rắc tiêu lên trên cùng, thêm chén xì dầu để làm nước chấm nếu cần là món thịt bò xào hành tây đã hoàn thiện rồi, bạn có thể mời mọi người thưởng thức.

Chỉ với những bước chế biến nhanh gọn lại vô đơn giản của cách làm thịt bò xào hành tây, bạn đã có thể chế biến được món thịt bò xào hành tây vô cùng thơm ngon, giờ chỉ còn chờ để thưởng thức nữa thôi.

Cách làm thịt bò hầm khoai tây cà rốt – món ăn đầy bổ dưỡng cho cả gia đình

Bò là một món ăn đa dạng cách chế biến, có rất nhiều món ăn được làm từ bò, bò xào lá lốt, bò nướng phô mai v.v… là những món ăn vô cùng quen thuộc với chúng ta. Ngoài việc bảo đảm được dinh dưỡng thì một bữa cơm gia đình sẽ ngon và hấp dẫn hơn nếu bạn biết cách thay đổi khẩu vị, thay đổi luân phiên các món ăn đa dạng sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình yêu hơn bữa ăn hằng ngày.

Nguyên liệu

400 gram thịt bò

3 – 4 củ khoai tây

Cà chua, cà rốt, hành tây

Gừng

Rau mùi

Gia vị: dầu ăn, bột canh, hạt nêm

Nên chọn những miếng thịt có ít dải gân hoặc ít mỡ để khi ăn không bị dai hay ngấy

– Bước 1: Thịt bò: đầu tiên bạn nên chú ý đến việc chọn thịt bò, hãy chọn những miếng thịt có ít dải gân hoặc ít mỡ để khi ăn không bị dai hay ngấy. Rửa sạch thịt bò, để ráo nước rồi thái thành miếng vuông hình quân cờ và đem chần sơ qua nước sôi khoảng 1 – 2 phút để thịt sạch và bớt bọt bám vào.

– Bước 2: Tiếp theo cho thịt vào bát, ướp sơ với gia vị: chút bột nêm, bột canh, hạt tiêu để khoảng 20 phút cho thịt thấm gia vị.

– Bước 3: Khoai tây mua về gọt bỏ vỏ và thái thành miếng vừa ăn. Khoai tây và cà rốt: Gọt bỏ vỏ, rửa thật sạch rồi thái thành miếng vừa ăn, để món thịt bò hầm khoai tây cà rốt đẹp mắt hơn bạn có thể dành chút thời gian tỉa cà rốt thành hoa và thái miếng dày hơn một chút để khi hầm không bị nát.

– Bước 4: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái theo hình múi cau. Gừng cũng cạo sạch vỏ, rửa sạch và thái nhỏ. Rau mùi nhặt và rửa sạch sau đó thái nhỏ. Cà rốt tạo cho món ăn thêm phần bắt mắt

– Bước 5: Tiến hành nấu thịt bò hầm khoai tây cà rốt – Cho chảo lên bếp, làm nóng với dầu ăn, đợi chảo nóng thì cho gừng vào phi thơm. Tiếp tục cho thịt bò xào sơ rồi cho thêm cà rốt và khoai tây đảo đều. Nêm nếm gia vị theo khẩu vị của gia đình, đảo đều để các nguyên liệu thấm gia vị.

B. Cách làm súp lơ xào thịt bò ngon và đơn giản

Súp lơ thông thường có hai loại trắng và xanh. Loại xanh thường giòn và dai hơn so với súp lơ trắng nên có cảm giác ngon hơn, cũng rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng ngăn ngừa được rất nhiều căn bệnh như: Tim mạch, viêm loét dạ dày, ung thư tuyến tiền liệt, bàng quang…

Thịt bò – loại thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe của chúng ta, với nhiều thành phần dinh dưỡng vô cùng cao, thịt bò không những mang đến cho chúng ta nguồn sức khỏe dồi dào, mà còn giúp cho cơ thể phòng ngừa được những căn bệnh nguy hiểm.

Nguyên liệu làm súp lơ xào thịt bò tại nhà

2 muỗng cà phê xì dầu

1 muỗng cà phê rượu trắng

1,5 muỗng cà phê tinh bột khoai tây

300g bông cải xanh

2 muỗng canh nước

1/3 cup nước súp gà

1/2 muỗng cà phê dầu mè

200g thịt bò, thái lát mỏng

10g tỏi (2 tép lớn)

14g gừng tươi

1 muỗng canh dầu hào

1/8 muỗng cà phê tiêu trắng xay

2 muỗng canh dầu thực vật

– Bước 1: Cho ít xì dầu, rượu, 1/2 thìa tinh bột khoai tây với dầu mè vào một cái bát nhỏ, khuấy đều. Cho nước xốt này vào trong bát đựng thịt bò để ướp.

– Bước 2: Băm tỏi, củ gừng thái sợi và cho vào trong bát nhỏ. Làm sạch hêt súp lơ và thái nhỏ hoặc miếng vừa ăn.

– Bước 3: Cho thêm 2 muỗng canh nước vào cái bát nhỏ. Trong một cái bát khác trộn dầu hào, 1 muỗng tinh bột khoai tây, hạt tiêu xay, nước súp gà cho quyện đều.

– Bước 4: Làm nóng chảo, cho thêm dầu ăn, thêm gừng sợi và tỏi để phi thơm, sau đó cho hết thịt bò đã ướp vào xào. Xào tới khi thịt bò chín vừa thì vớt thịt bò cho ra bát.

– Bước 5: Cho súp lơ với nước vào chảo vừa xào các bạn vừa đun trong khoảng 2 phút. Cho thịt bò trở lại chảo và xào cùng với súp lơ, thêm hỗn hợp nước ướp thịt bò vào đảo đều cho chín, nước xốt sền sệt rồi nhấc chảo xuống là xong.

Một số lưu ý khi ăn súp lơ riêng

Thứ nhất, ăn súp lơ phải trước bữa ăn chính. Khi ăn, nên nhai chậm, ăn hết súp lơ rồi mới bắt đầu ăn cơm trắng. Nhờ ăn súp lơ trước, các bạn đã có cảm giác no nên các bạn sẽ ăn ít thức ăn hơn.

– Bước 6: Múc súp lơ xào với thịt bò ra đĩa rồi trang trí thêm sao cho thật đẹp mắt.

C. Cách làm giá xào thịt bò, món bò xào đơn giản ăn cơm gia đình

Về giá đỗ có nhiều loại được làm từ đậu xanh, đậu tương hoặc là đậu đen. Loại hay gặp, phổ biến nhất chính là giá đỗ được làm từ đậu xanh. Giá đỗ rất giàu chất dinh dưỡng và ngay cả khi so với chính bản thân nó khi còn là những hạt đậu xanh nhỏ bé.

Cách làm giá xào thịt bò tuy chỉ là 1 công thức chế biến món ăn khá đơn giản nhưng vẫn khiến cho bữa cơm gia đình bạn trở nên vô cùng ngon miệng. Với việc kết hợp giữa những miếng thịt bò mềm mềm, ngọt đượm, thơm lừng cùng với giá đỗ thanh mát cách làm thịt bò xào với giá đỗ mà ăn kèm cơm trắng thì sẽ thơm ngon cực kì đấy.

Nguyên liệu cần có

Thịt bò: 150 gr

Dầu ăn

Tỏi: 1/2 củ

Hành hoa: 20 gr

Giá dỗ: 300 gr

Gia vị: hạt nêm, tỏi, nước mắm, tiêu, mì chính

Cách làm giá xào thịt bò

Hơn nữa phần nước xào trong cách làm món giá đỗ xào thịt bò này có vị vừa, chan vào với cơm trắng nóng sẽ khiến cơm ngon đến độ không thể nào cưỡng nổi.

– Rửa sạch số giá đỗ rồi để riêng cho thật ráo nước.

– Bóc bỏ vỏ tỏi, đập dập rồi đem băm nhỏ. Nhặt và rửa sạch hết hành tươi rồi thái thành khúc ngắn.

– Thái thịt bò thành những miếng mỏng và ướp bò cùng với chút tiêu + ½ tỏi + hạt nêm+ mì chính.

– Phi thơm tỏi rồi cho hết thịt bò vào đảo nhanh tay với mức lửa lớn, thịt bò chín tái thì các bạn cho giá và hành vào đẻ xào cùng, nêm thêm chút hạt nêm + nước mắm + mì chính cho vừa miệng.

– Khi đã nấu chín thịt bò thì ta múc riêng ra đĩa, rắc thêm rau mùi và hạt tiêu lên và thưởng thức nóng.

– Thịt bò xào với giá đỗ là 1 món ăn không phải xa lạ với nhiều gia đình, tuy nhiên làm sao để có được món xào này ngon mà lại đẹp mắt thì không phải ai cũng biết. Với cách làm trên các bạn thêm ớt chuông vứoi hành lá, bạn có món thịt bò xào giá thật đẹp mắt, lạ miệng mà đủ chất.

Cách Làm Món Súp Lơ Xào Thịt Lợn Ngon Như Thịt Bò

Nguyên liệu gồm có:

Súp lơ trắng hoặc xanh: 1 bông

Thịt thăn heo: 300 gam

Hành lá: 1 cây

Gừng: 1 nhánh

Tỏi: 2 đến 3 tép

Ớt đỏ: 1 trái

Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, tiêu bột

Sơ chế nguyên liệu:

+ Thịt thăn heo mua về ta rửa sạch, trụng thịt sơ qua với nước sôi cho bớt hơi rồi rửa sạch lại, để ráo nước.

+ Rửa sạch súp lơ, để ráo, cắt chúng thành những miếng nhỏ cho vừa ăn. Ta luộc súp lơ sơ qua với nước sôi có pha ít muối để chúng được giòn và đẹp hơn, sau đó ngâm súp lơ trong nước lạnh, vớt ra để ráo.

+ Nhặt hành lá và rửa sạch, cắt thành khúc ngắn. Đối với phần dầu trắng thì ta cắt khúc khoảng 2 cm rồi tước thành sợi làm bốn.

+ Cạo vỏ gừng và bóc vỏ tỏi. Gừng thì cắt lát, tỏi ta băm nhuyễn ra.

+ Rửa sạch ớt, bổ dọc lọc hết hạt rồi cắt lát.

Cách làm món súp lơ xào thịt lợn như sau:

Bước 1: Ướp thịt:

Các bạn biết đấy, dù là món xào hay nấu canh thì chúng ta cùng đều phải ướp nguyên liệu rồi mới nấu được. Món ăn có ngon hay không là phụ thuộc vào cách bạn ướp đấy.

Cách ướp như sau: Cho thịt vào trong tô, ướp chúng với một ít tiêu, tỏi, gừng và hạt nêm, trộn đều lên và để trong 15 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 2: Xào thịt với súp lơ:

Đặt chảo lên trên bếp, cho dầu ăn vào, chờ dầu nóng thì ta cho đầu hành trắng vào phi thật thơm. Tiếp theo ta trút thịt heo vào đảo đều với ngọn lửa to, khi thấy thịt chín mềm thì ta cho ra đĩa.

Sử dụng lại chảo đó, cho ít dầu và hết phần đầu trắng của hành vào phi thật thơm, sau đó đổ súp lơ vào đảo đều, thêm chút hạt nêm cho vừa miệng và một ít nước vào để súp lơ mau chín. Ta có thể lấy phần nước xào thịt để cho vào.

Khi thấy súp lơ gần chín tái, ta trút thịt heo vào xào chung, thêm các gia vị cho vừa miệng, cho tiếp lá hành vào xào sơ qua rồi tắt bếp.

Bước 3: Trưng bày món ăn:

Sau khi đã xào chín, bạn cho món ăn ra đĩa, rồi rắc bên trên một ít bột tiêu là có thể thưởng thức món ăn rồi.

Cách Làm Món Thịt Gà Xào Súp Lơ Vừa Ngon Vừa Đơn Giản

Tết xong rùi, mình mới thấy thèm những món rau xanh “khủng khiếp” lun ý. Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các nàng cách làm món thịt gà xào súp lơ vừa ngon vừa đơn giản, cả nhà ai cũng thích. Thịt gà tươi ngọt hòa quyện cùng vị ngon, giòn ngọt của súp lơ xứng đáng là một món ăn ngon nhất định phải thử các nàng ạ. Trong súp lơ có rất nhìu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, súp lơ xanh (hoặc trắng) xào thịt gà đều ngon, đẹp mắt, càng ăn càng nghiền đó ạ. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món thịt gà xào súp lơ mà mình sẽ chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi ạ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Lườn gà: 200 gram

Súp lơ xanh (hoặc súp lơ trắng) tùy sở thích: 1 cây

1/2 quả ớt chuông

Phần thực hiện:

Bước 1: Trước tiên, các nàng chuẩn bị khoảng 200 gram thịt lườn gà (chính là phần thịt trắng của gà ý các nàng). Phần thịt này ngọt mềm và không bị mỡ nên khi xào rất thanh ngọt nhẹ và không bị ngấy. Thịt lườn gà các nàng mua về rửa sạch rùi thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt lườn gà với 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm, chút xíu hạt tiêu. Bóp đều nhẹ nhàng và ướp khoảng 20 phút để lườn gà được ngấm gia vị khi xào sẽ đậm đà hơn nhá

Bước 3: Các nàng đun nước sôi rùi cho súp lơ, ớt chuông vào trần sơ, sau đó vớt súp lơ ra cho ráo nước

Đun đến khi súp lơ chín tới thì các nàng tắt bếp, trút súp lơ ra đĩa dùng với cơm nóng. Món súp lơ xào thịt gà đậm đà, thơm ngon, xứng đáng là một món ăn ngon mọi người nhất định phải thử nhá. Chúc các nàng thành công và ngon miệng với cách làm món thịt gà xào súp lơ mà iunauan vừa chia sẻ nhá

Cách Làm Món Thịt Bò Xào Súp Lơ Xanh Kiểu Thái

Công thức món thịt bò xào súp lơ xanh. Xào là một loại phương pháp đơn giản nhất và nhanh nhất trong nấu ăn. Công thức này tuy đơn giản nhưng sẽ trở thành món ăn ưa thích trong nhà bạn. Hãy thưởng thức món thịt bò xào súp lơ xanh của chúng tôi.

Bước 1: Nguyên liệu

– 300g thịt bò thăn, thái mỏng – 2 tép tỏi, băm nhuyễn – 1 thìa canh gừng, cạo vỏ và nạo nhỏ – 1 quả ớt, thái nhỏ – 1/2 thìa cà phê hạt tiêu đen xay – 1 cái súp lơ xanh, cắt miếng vừa ăn

– 1 thìa canh nước chanh – 2 thìa canh nước mắm – 1 thìa canh rau mùi, thái nhỏ – 1 thìa canh húng quế – 2 cây hành lá, thái nhỏ – 6 thìa canh dầu lạc – 1 chảo lớn – 1 cái khay – 1 cái kẹp – 1 thìa gỗ

Phục vụ: 2 người Thời gian chuẩn bị: 15 phút Thời gian nấu: 10 phút

Bước 2: Xào thịt bò

Đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo với nhiệt độ cao. Khi chảo đủ nóng để xào, cho vào chảo một ít dầu ăn rồi cho tỏi, gừng và tiêu đen vào phi thơm. Cho ít một thịt bò vào chảo để khi xào, thịt không bị nguội. Có thể cho thêm dầu ăn nếu cần. Xào trong vài phút, thỉnh thoảng đảo đều, trút thịt ra khay đựng.

Bước 3: Xào súp lơ

Đặt chảo lên bếp, cho thêm một ít dầu ăn và súp lơ xanh vào xào trong vài phút.

Bước 4: Hoàn thiện món xào

Cho thịt bò và gia vị vào chảo. Đảo đều, thêm nước cốt chanh, nước mắm, rau mùi, húng quế và hành tây. Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau. Tắt bếp.

Bước 5: Thưởng thức

Chia thành hai phần ăn. Ăn kèm với cơm hoặc mì sợi.

Cẩm Nhung

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Món Súp Lơ Xào Thịt Bò Đơn Giản trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!