Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Món Súp Tổ Yến Sào Thịt Gà Xé # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Món Súp Tổ Yến Sào Thịt Gà Xé được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong số các món ăn làm từ tổ yến, súp yến sào được xem là cách chế biến lý tưởng nhất. Trong quá trình nấu súp, các nguyên liệu được thêm vào sẽ hòa quyện với nhau nhưng vẫn không làm mất đi hương vị đặc trưng của mình. Do đó tổ yến, với hương vị kỳ lạ đặc trưng, vẫn thường được nấu súp để tạo cảm giác lạ miệng cho người dùng. Và sau đây, cửa hàng Yến Sào Khánh Đan xin được giới thiệu đến bạn đọc cách nấu món súp yến sào gà xé, một món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng và mang đến những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.

Súp yến sào thịt gà xé hay còn được gọi là súp yến thả gà. Đây là món ăn khá độc đáo, thơm ngon với hương vị kỳ lạ, thanh tao và thường được sử dụng để làm món khai vị trong các bữa tiệc lớn hay món ăn vào giữa hai bữa chính nhằm bổ sung năng lượng, tăng cường sức khỏe,….

► Bước 1: Ngâm yến sào đã sơ chế làm sạch vào nước ấm khoảng 30 phút – 1 tiếng cho đến khi tổ yến nở hết. Nếu mua loại yến sào vẫn còn nguyên tổ, bạn đọc có thể tham khảo cách sơ chế và làm sạch tổ yến .

► Bước 2: Luộc chín gà, sau đó tách ra thành hai phần xương và thịt riêng.

► Bước 3: Cho xương ống vào hầm khoảng 90 phút, sau đó cho xương gà vào hầm thêm 60 phút nữa. Trong lúc hầm để mở nắp, lửa nhỏ, cho cà rốt, hành tím, cải trắng và không nên cho gia vị vào để đảm bảo nước dùng được ngọt, trong. Hầm xong nếu thấy nước đục thì dùng vải sạch lược hết bọt.

► Bước 4: Xé thịt gà luộc thành từng sợi nhỏ.

► Bước 5: Cắt chân nấm kim châm, cắt đôi nấm rơm, rửa sạch.

► Bước 7: Xếp tất cả nguyên liệu đã sơ chế xong vào trong thố, chan nước cốt gà cho ngập hết nguyên liệu rồi chưng cách thủy khoảng 30 phút đến khi tổ yến đã chín mềm thì tắt lửa.

► Trình bày: Có thể múc món súp tổ yến thịt gà ra tô rồi rắc hành, ngò đã xắt nhỏ lên trên và thưởng thức. Vì nước gà và yến khá tanh do đó tốt nhất là nên dùng ngay khi thức ăn còn nóng. Hoặc bạn cũng có thể thêm một ít lát gừng xắt mỏng vào món ăn trong lúc đang chưng để khử tanh và sau đó có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy thích.

Được chế biến từ những nguyên liệu vô cùng bổ dưỡng như tổ yến sào, thịt gà, nấm,…món súp tổ yến thịt gà có tác dụng bồi bổ thể chất, phục hồi và tăng cường sức khỏe. Bên cạnh đó, món ăn này còn có tác dụng giúp hỗ trợ, cải thiện tình trạng biếng ăn, còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ. Ngoài ra, món súp tổ yến thịt gà còn lưu giữ được những tác dụng tuyệt vời của tổ yến do đó nếu sử dụng thường xuyên sẽ giúp làm đẹp da, bảo trì được vẻ thanh xuân, nhất là đối với các chị em phụ nữ. Ở người già, sử dụng súp yến thả gà hàng ngày, nhất là buổi tối trước khi đi ngủ, giúp an thần, tĩnh tâm, tạo được giấc ngủ sâu và đem lại tinh thần sảng khoái. Đồng thời, đây cũng là món ăn giúp tăng cường sinh lực, hỗ trợ điều trị các căn bệnh như rối loạn tình dục, liệt dương ở nam giới.

Hướng Dẫn Cách Nấu Món Súp Tổ Yến Sào Thịt Gà Xé

Súp tổ yến sào thịt gà xé hiện đang là món ăn được ưa chuộng ở nhiều bữa tiệc lớn. Với hương vị thanh tao, kích thích vị giác, đây là một trong những lựa chọn tuyệt vời nhất cho món khai vị. Bên cạnh đó, món ăn này cũng có thể được dùng cho những bữa cơm gia đình thông thường, những bữa phụ giữa ngày để giúp cải thiện, bồi bổ sức khỏe. Và sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách nấu món súp yến sào thịt gà xé thơm ngon và bổ dưỡng này.

Súp tổ yến thịt gà xé hay còn gọi là súp yến thả gà. Đây là món ăn có hương vị khá nhẹ nhàng, thanh đạm và do đó thường được dùng để khai vị trong các bữa tiệc lớn. Bên cạnh đó, với hàm lượng chất dinh dưỡng cao, súp gà tổ yến cũng có tác dụng chữa suy nhược, phục hồi sức khỏe rất tốt.

► Bước 2: Luộc gà vừa chín tới, tách xương và thịt ra riêng. Thịt gà xé sợi nhỏ.

► Bước 3: Cho xương ống vào nồi lớn, đổ ngập nước rồi đun khoảng 90 phút. Sau đó cho tiếp xương gà, cà rốt, hành tím, cải trắng vào và đun thêm khoảng 60 phút nữa. Lưu ý không nên cho gia vị để đảm bảo nước dùng ngọt và trong. Sau khi đun xong nếu thấy nước đục có thể dùng vải sạch lọc bớt bọt.

► Bước 5: Nấm kim châm cắt chân, nấm rơm cắt đôi rồi đem rửa sạch.

► Bước 6: Xếp tất cả nguyên liệu vào thố chưng yến, đổ nước cốt vừa hầm ở trên cho ngập hết rồi chưng cách thủy khoảng 25 – 30 phút cho đến khi tổ yến chín mềm thì tắt lửa.

Sử dụng: Món súp yến sào thịt gà xé có hương vị thơm ngon nhất lúc ăn nóng bởi nếu để nguội sẽ bị tanh, gây khó ăn. Hoặc nếu muốn dùng nguội các bạn có thể thêm vào một vài lát gừng xắt mỏng trong lúc chưng sẽ làm mất mùi vị tanh và có thể ăn lạnh bình thường. Ngoài ra, khi ăn có thể rải hành, ngò đã xắt nhỏ lên trên để làm tăng thêm hương vị cho món ăn.

Được nấu từ các loại nguyên liệu thanh tao, bổ dưỡng như thịt gà, tổ yến, nấm,… súp tổ yến thịt gà có tác dụng chữa suy nhược, bồi bổ cơ thể, phục hồi sức khỏe rất tốt. Với hàm lượng protein cao, món ăn này thường được dùng cho những người gầy yếu, còi xương, trẻ bị biếng ăn, suy dinh dưỡng. Bên cạnh đó, việc sử dụng món ăn này vào ban đêm sẽ có tác dụng an thần, tĩnh tâm, giúp cho người già và những người bị mất ngủ kéo dài có được một giấc ngủ sâu, nhẹ nhàng, không mộng mị, tạo ra tinh thần sảng khoái khi thức dậy. Ngoài ra, đây cũng là món ăn làm đẹp da, bảo dưỡng và duy trì nhan sắc rất tốt. Các chị em phụ nữ nên sử dụng thường xuyên để có thể đem lại hiệu quả tốt nhất.

Cách Chế Biến Món Súp Tổ Yến Sào Thịt Gà Xé

Trong các cách chế biến tổ yến thì nấu súp được xem là phương pháp ngon lành nhất. Hương vị kỳ lạ đặc trưng của yến sào kết hợp một cách hoàn hảo với những loại nguyên liệu khác sẽ đem lại sự kích thích vị giác, từ đó khiến người dùng có thể ăn các món khác ngon miệng hơn. Và sau đây chúng tôi xin được chia sẻ đến bạn đọc cách chế biến món súp tổ yến sào thịt gà xé thơm ngon và bổ dưỡng.  

 

Cách nấu súp yến sào thịt gà xé

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

– Yến sào: 15 gram (gr) tổ yến (khẩu phần cho 3 người ăn)

– Gà: 100gr

– Xương ống: 100gr

– Nấm rơm: 3 tai nấm

– Nấm kim châm: 10gr

– Cà rốt, cải trắng, hành tím, hành, ngò

– Gia vị vừa đủ  

 

2. Chế biến món súp yến thả gà:

► Bước 1: Nếu mua loại tổ yến đã qua sơ chế, bạn chỉ cần ngâm vào nước từ 30 – 60 phút cho đến khi tổ nở hết thì vớt ra để ráo. Nếu mua loại tổ yến chưa qua sơ chế, bạn sẽ cần làm sạch lông tổ yến trước khi chế biến.

► Bước 2: Luộc qua gà, tách riêng thịt và xương, thịt xé thành sợi nhỏ.

► Bước 3: Cho xương ống vào nồi, đổ ngập nước và hầm trong khoảng 90 phút. Sau đó cho xương gà vào hầm thêm khoảng 60 phút nữa. Trong lúc hầm lưu ý để mở nắp, lửa nhỏ. Khi sắp hầm xong thì cho cà rốt, cải trắng, hành tím vào, lưu ý không cho gia vị để đảm bảo nước dùng vẫn ngọt. Sau khi hầm xong nếu thấy nước đục thì dùng vải sạch lược hết bọt.  

 

► Bước 4: Nấm kim chân cắt bỏ phần chân, nấm rơm cắt đôi sau đó rửa sạch. Hành, ngò bỏ rễ, rửa sạch rồi xắt nhỏ.

► Bước 5: Xếp tất cả các nguyên liệu đã sơ chế xong vào thố, đổ nước cốt đã hầm vào cho đến khi ngập hết thì tiến hành chưng cách thủy khoảng 30 phút, kiểm tra xem nếu tổ yến đã chín mềm thì tắt bếp.

Thưởng thức: Sau khi tắt bếp, bạn múc món súp yến sào gà xé ra tô, rải hành ngò lên và có thể thưởng thức ngay. Bên cạnh đó vì nước gà và tổ yến khá tanh nên tốt nhất là dùng ngay khi còn nóng. Nếu muốn ăn lạnh thì trong lúc chưng có thể cho thêm một ít lát gừng xắt mỏng để khử tanh.  

Công dụng của món súp tổ yến thịt gà

Súp tổ yến thịt gà được nấu từ những loại nguyên liệu bổ dưỡng như yến sào, thịt gà, nước cốt xương, nấm,… nên có tác dụng chữa suy nhược, phục hồi sức khỏe, tăng cường thể chất. Món ăn này cũng có tác dụng cải thiện tình trạng biếng ăn, giúp tăng cân, chữa còi xương, suy dinh dưỡng, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Ngoài ra, súp tổ yến thịt gà còn có những công dụng tuyệt vời như:

► Đối với người già: Đây là món ăn giúp an thần, tĩnh tâm, tăng cường sức khỏe, mang lại giấc ngủ sâu, không mộng mị, từ đó đem đến tinh thần sảng khoái khi thức dậy.

► Đối với phụ nữ: Đây là món ăn có công dụng bảo trì làn da mịn màng, đàn hồi, từ đó giúp dưỡng nhan, lưu giữ tuổi thanh xuân.

► Đối với đàn ông: Đây là món ăn có tác dụng tăng cường thể chất, bồi bổ sức khỏe. Đặc biệt món ăn này còn mang lại lợi ích to lớn trong việc cải thiện sinh lực, hỗ trợ điều trị một số tình trạng như yếu sinh lý, rối loạn sinh lý,….  

 

Hướng Dẫn Nấu Súp Yến Sào Thịt Gà Xé Đúng Cách

Trong các cách chế biến yến sào, nấu súp được xem là phương pháp cho ra món ăn thơm ngon nhất. Các nguyên liệu được hòa quyện lại với nhau trong nồi súp mà vẫn không làm mất đi hương vị đặc trưng của từng loại thực phẩm, đặc biệt là tổ yến. Và sau đây, chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn đọc cách nấu món súp yến sào thịt gà xé khá lạ miệng nhưng lại rất thơm ngon, bổ dưỡng.

Súp yến sào gà xé còn có tên gọi khác là súp yến thả gà. Món ăn này được nấu từ những loại nguyên liệu có hương vị thanh tao như tổ yến, thịt gà, nấm rơm và do đó thường được dùng làm món khai vị để kích thích vị giác, tạo cảm giác ngon miệng cho người dùng. Bên cạnh đó, món ăn này cũng thường được dùng làm món ăn nhẹ vào giữa hai bữa chính để bổ sung năng lượng mà không gây ra cảm giác no.

Chuẩn bị nguyên liệu:

► Bước 1: Ngâm tổ yến đã qua sơ chế vào nước khoảng 30 phút – 1 tiếng cho đến khi tổ đã nở hết. Nếu là sản phẩm thô còn lông, bạn sẽ cần làm sạch tổ yến trước khi ngâm.

► Bước 2: Luộc chín nửa con gà, tách riêng thịt và xương. Xé thịt gà thành sợi nhỏ.

► Bước 3: Cho xương ống vào nồi, đổ ngập nước rồi hầm khoảng 90 phút. Sau đó cho xương gà vào và hầm thêm 60 phút. Trong lúc hầm lưu ý để mở nắp, lửa nhỏ. Sau khi cho xương gà vào thì cho cà rốt, hành tím, cải trắng đồng thời không cho gia vị để nước dùng được ngọt và trong. Hầm xong nếu nước bị đục màu thì dùng vải sạch lọc hết bọt.

► Bước 4: Nấm kim châm cắt chân, nấm rơm cắt đôi, đem rửa thật sạch.

► Bước 6: Xếp nguyên liệu đã sơ chế vào thố chưng yến, đổ ngập nước cốt gà rồi chưng cách thủy trong thời gian từ 25 – 30 phút đến khi tổ yến đã chín mềm thì tắt lửa.

Cách sử dụng: Món súp tổ yến thịt gà tốt nhất là nên dùng nóng để tránh bị tanh khi nguội. Hoặc nếu muốn dùng lạnh có thể thêm vào một ít lát gừng xát mỏng trong lúc đang chưng. Ngoài ra để tăng thêm hương vị, bạn có thể rắc hành, ngò đã xắt nhỏ lên món ăn.

Được chế biến từ các loại nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng như tổ yến sào, thịt gà, nấm rơm, súp yến sào thịt gà xé đem lại rất nhiều những tác dụng tuyệt cho sức khỏe của người sử dụng. Cụ thể hơn, đây là món ăn cực kỳ bổ dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe, chữa suy nhược, phục hồi thể lực cho những người bệnh nặng vừa khỏi, phụ nữ có thai và vừa sinh con,…. Bên cạnh đó, đối với trẻ bị biếng ăn, còi xương, suy dinh dưỡng, đây cũng là một món ăn rất tuyệt vời khi có tác dụng kích thích vị giác, giúp trẻ ăn nhiều, giúp tăng cân nhanh và ổn định trọng lượng, chống béo phì. Đối với người già hay những người bị mất ngủ kéo dài, súp yến thả gà giúp an thần, tĩnh tâm, dùng vào buổi tối sẽ đem lại cho cơ thể một giấc ngủ sâu, không mộng mị và tạo cảm giác sảng khoái, thoải mái khi thức dậy. Ngoài ra, món ăn này còn có công dụng làm đẹp da, giúp bảo dưỡng nhan sắc, lưu giữ tuổi thanh xuân. Các chị em phụ nữ nên sử dụng thường xuyên để đem lại lợi ích tốt nhất.

Cách Chế Biến (Nấu) Cháo Tổ Yến Sào Gà Xé Phay

Cháo tổ yến gà xé phay thơm ngon, bổ dưỡng thích hợp cho việc hồi phục cơ thể, hạn chế căng thẳng đầu óc cũng như hỗ trợ cải thiện chức năng cơ quan cơ thể. Là món dễ ăn, đậm đà hương vị, cháo tổ yến gà xé phay giờ đây không chỉ phổ biến ở các nhà hàng, quán ăn sang trọng mà Quý khách cũng có thể tự tay chế biến để chăm sóc sức khoẻ gia đình.

Gia Vị Ướp Chung Với Tổ Yến Sau Khi Làm Sạch Cách Làm Yến Sào Với Gà Xé Phây

Bước 2 : Vo gạo. Thêm một ít dầu và muối. Ướp khoảng 1 giờ.

Bước 3 : Ngâm sò khô cho đến khi mềm. Sau đó ta cắt nhỏ.

Bước 4 : Hấp thịt ức gà khoảng 20 phút. Để nguội. Sau đó ta xé mỏng và cho gia vị vào ướp.

Bước 5 : Nước đun sôi. Cho điệp khô và gạo vào. Nấu sôi sau đó vặn lửa nhỏ để nấu thành cháo. Cho gà vào cháo. Nấu sôi khoảng 5 phút. Cho Tổ yến đã chưng vào trộn lên với cháo. Nêm cháo với 1 chút muối. Rắc hành lên trên. Ăn nóng.

Lưu ý: Tổ yến chưng luôn riêng, sau khi chưng xong mới dùng chung hoặc trộn vào với các món ăn khác. Không nấu chung Yến sào với các món ăn vì sẽ làm yến không nở hết, giảm giá trị dinh dưỡng có trong yến.

Đối với Yến đã ngâm nhưng chưa nhặt hết lông: để vào ray đến khi ráo nước, cho vào hộp kín (hoặc túi zip) để vào ngăn mát tủ lạnh. Phần yến này có thể bảo quản được trong 1 tuần.

Đối với Yến chưa chưng: để vào ray đến khi ráo nước, hoặc phơi bằng quạt hoặc hơi máy lạnh chừng 30 – 60 phút. Sau đó cho yến vào hộp kín (hoặc túi zip, nylon bịt kín) để vào ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ thích hợp khoảng 4ºC , có thể bảo quản được hơn 7 ngày.

Đối với Yến đã chưng chưa dùng tới: cho vào hộp kín (hoặc chén có nắp đậy) và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Phần yến này có thể bảo quản được trong 1 tuần.

Lưu ý: phần yến đã chưng nếu không đậy kín nắp thì sau 1 đến 2 ngày yến sẽ tan thành nước.

Các Món Ăn Ngon Khác Chế Biến Từ Tổ Yến

Tag: Cách Chế Biến (Nấu) Cháo Tổ Yến Sào Gà Xé Phay, cach nau chế bien chao to yen sao ga xe phay Khuyến Mãi & Sự Kiện

Cách Nấu Món Súp Cua Tổ Yến Sào

 

Chuẩn bị nguyên liệu cho món súp cua tổ yến

► 40g tổ yến đã làm sạch sẽ và ngâm nở (Nếu chưa biết cách làm sạch tổ yến, bạn đọc có thể tìm hiểu về cách sơ chế tổ yến sào)

► 3 càng cua còn tươi + 100g dăm bông.

► 01 trái bắp Mỹ + 1 tai nấm đông cô + 2 muỗng bột bắp.

► 2 chén nước dùng gà (là nước cốt thu được khi hầm xương gà trong thời gian dài).

► 280g bí đỏ.

► Gia vị: rau ngò, tiêu, bột canh.  

 

Cách nấu món súp cua tổ yến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

► Luộc chín càng cua sau đó để nguội rồi bóc vỏ, xé tơi phần chân càng còn đầu càng vẫn giữ nguyên.

► Cắt dăm bông thành sợi nhỏ. Bắp mỹ tách lấy hạt rồi rửa sạch. Nấm đông cô ngâm nước cho nở, mềm rồi cắt thành 1/3.

► Bí đỏ gọt vỏ luộc chín, vớt ra ngâm trong nước lạnh 3 phút rồi đánh nhuyễn.

► Tổ yến đem chưng cách thủy khoảng 20 phút.

Bước 2. Chế biến

► Đầu tiên, cho 2 chén nước dùng gà vào rồi đun. Khi nước đã sôi, cho bắp Mỹ vào đun tiếp khoảng 3 phút.

► Sau 3 phút, vẫn giữ hỗn hợp sôi và cho bí đỏ đã đánh nhuyễn vào rồi khuấy đều.

► Tiếp theo cho nấm đông cô, dăm bông, thịt cua vào hỗn hợp.

► Nêm bột canh sao cho vừa miệng.

► Khi hỗn hợp đã sôi đều, pha 2 muỗng bột bắp với ½ chén nước rồi cho vào hỗn hợp và khuấy đến khi súp sánh lại thì tắt lửa.

Bước 3: Trình bày

► Múc súp ra tô, xếp 3 đầu càng cua lên trên.

► Cho yến sào đã được hấp chín lên trên mặt rồi trang trí thêm với ngò và tiêu.

Công dụng của món súp cua yến sào

Được kết hợp từ những loại nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng như tổ yến, thịt cua, bí đỏ nên món súp yến cua có tác dụng phục hồi, bồi bổ sức khỏe rất tốt. Ngoài ra, món ăn này còn có công dụng làm đẹp da, giúp bảo dưỡng nhan sắc. Do đó, súp yến cua là món ăn rất thích hợp cho người vừa mới khỏi bệnh cần được bồi bổ sức khỏe, trẻ em bị còi xương suy dinh dưỡng, phụ nữ sau sinh, người già yếu,….

Qua những nôi dung mà chúng tôi vừa chia sẻ, chắc các bạn đã biết cách làm món súp yến cua như thế nào rồi phải không? Nếu còn vấn đề cần giải đáp hay đang có nhu cầu, ý định tìm nơi bán tổ yến sào nguyên chất, đảm bảo chất lượng, uy tín với giá rẻ, Quý khách vui lòng liên hệ với cửa hàng Yến Sào Khánh Đan theo số điện thoại Hotline: 0948 340 235 – 0967 176 868 hoặc email: [email protected] để được hỗ trợ, tư vấn thêm thông tin. Ngoài ra, shop chúng tôi còn hỗ trợ dịch vụ giao hàng tận nơi nhanh chóng, hoàn toàn miễn phí cho khách hành ở tại TPHCM và trên toàn quốc. Tìm hiểu thêm một số thông tin về các loại sản phẩm mà cửa hàng chúng tôi đang cung cấp Tại Đây. Xin cảm ơn!

Tìm hiểu thêm: Những món ăn ngon được làm từ tổ yến sào

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Món Súp Tổ Yến Sào Thịt Gà Xé trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!