Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Món Tình Yêu # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Món Tình Yêu được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Reid Nguyen đã viết:Woa!! lovely nấu món này chắc ngon lắm nhỉ, có kinh nghiệm nấu món ăn tình yêu nha.Có dịp chắc phải nhờ hướng dẫn nấu vài món quá, Vì có những món mình nấu rất ngon nhưng hok biết sao người ăn không cảm thấy ngon mà ngán.

Woa!! lovely nấu món này chắc ngon lắm nhỉ, có kinh nghiệm nấu món ăn tình yêu nha.Có dịp chắc phải nhờ hướng dẫn nấu vài món quá, Vì có những món mình nấu rất ngon nhưng hok biết sao người ăn không cảm thấy ngon mà ngán.

Đúng rồi, đa số mọi người cảm thấy ngán khi thưởng thức các món ăn, nhất là những món tinh thầnBây giờ là thời đại mới rồi, tâm lý mọi người ai cũng thích sôi động, thích mạo hiểm. Vì thế Nguyen cứ nấu những món với các hương liệu quá nhạc nhẽo như thế thì hiển nhiên tạo cho người ăn cảm giác thấy ngán rồiTheo LOVELY bit, ngày nay mọi người rất chuộng các vị như: cay của ớt , nồng của xì dầu , đắng của cà phê, mui thối của hột vịt un,… Nên Nguyen cứ việc mạnh dạn thêm vào những vị đóBên cạnh đó còn một số người không thích các vị đó, nhưng Nguyen vẫn thêm vào cho họ thử để họ biết và cảm nhận nó như mình đã thử và cảm nhận vậy. Và rất có thể họ sẽ bỏ dở món ăn, nhưng trong họ lại thấy rằng: ” ây za! đây là 1 đầu bếp rất có óc sáng tạo đây , 1 đầu bếp rất lạ đây , mình bắt đầu cảm thấy thích thú khi họ mang lại cho mình nếm những hương vị trước giờ chưa bao giờ thử, cũng như sẽ không dám thử nếu như không có đầu bếp Nguyen”Thử Nhé !

Tình Yêu Đơn Giản Như Là Nấu Một Món Ăn Ngon Cho Người Mình Yêu Thương!

Vào bếp nấu nướng, có lẽ đối với một đứa con gái cá tính như cô thì khoảnh khắc ấy chính là nữ tính và dịu dàng nhất. Lựa lựa, chọn chọn, cắt cắt, nấu nấu, nếm nếm chính là lúc cô bộc lộ một con người khác cuả mình.

Mỗi món ăn cô nấu là một cảm xúc về anh. Cảm xúc rất đỗi thô mộc và chân thật.

Mỗi hương vị món ăn là một kỉ niệm của cô về anh. Kỉ niệm ngọt ngào lẫn cay đắng trong khoảng thời gian bên nhau không quà dài nhưng cũng không đỗi ngắn ngũi.

Mỗi nguyên liệu cô chọn để nấu, dù là vô tình hay hữu ý cũng đều nhắc cô nhớ về anh. Nhớ về anh như một thói quen xa xỉ, đúng ra cô đã phải bỏ nó đi lâu lắm rồi.

Mỗi cách trình bày một món ăn là hình ảnh của anh trong suy nghĩ của cô. Có lúc tròn trịa cũng khi móp méo, có hồi rõ ràng mà cũng có phút mờ nhạt.

Tình yêu đơn giản chỉ là nấu một món ăn ngon cho người cô yêu thương! Tình yêu thì không có luật và cũng không có những quy tắc nào. Tình yêu được sinh ra và tồn tại cũng như khi chúng ta chế biến và thưởng thức một món ăn.

Chẳng có tình yêu nào tồn tại mãi mãi cũng như chẳng có món ăn nào cũng luôn có thể tươi ngon hoài sau khi được chế biến xong. Vì thế chẳng bao giờ cô hỏi anh hoặc có suy nghĩ là anh sẽ yêu cô mãi mãi.

Chẳng có hình bóng nào là duy nhất cũng như con người ta chẳng bao giờ ăn hoài một món ăn mà không biết ngán. Không phải cô không tự tin và bản thân và thiếu lòng tin vào tình cảm của hai người. Cô chỉ muốn anh xem cô là người yêu chứ không phải là một vị thánh để tôn sùng.

Chẳng có cảm xúc nào trọn vẹn như lúc ban đầu, cũng như khi bạn ăn món ăn ấy vào lần đầu tiên và những lần sau chắc chắn sẽ khác nhau hoàn toàn. Cho dù anh đã hết yêu cô, tình yêu ấy đã dành cho hình bóng khác thì cô cũng không bao giờ oán trách anh một lời nào. Vì thời gian có thể vun đắp nhưng cũng có thể xóa bỏ tất cả.

Chẳng có nhan sắc nào tươi trẻ vĩnh cửu, đồ ăn cũng chẳng thể giữ được màu sắc đẹp đẽ sau khi được ch ra dĩa sau một thời gian dài. Anh ra đi, không trách anh mà chỉ trách cô không đủ hoàn hảo để anh tiếp tục chỉ ngắm nhìn một mình cô.

Cô đã nhiều lần nấu những món anh thích rồi lại mang nó đổ vào sọt rác. Sau một khoảng thời gian dài chạy trốn ký ức và gặm nhấm những yêu thương vỡ vụn cô chợt nhận ra bản thân mình đã quá ngu ngốc. Cho dù cô có đáng thương đến thế nào thì anh cũng sẽ không bao giờ quay lại. Cô bật dậy sau những tháng ngày gục ngã và bước tiếp thật mạnh mẽ, như chính con người cô.

Anh đã từng là tất cả của cuộc đời cô nhưng bây giờ thì không còn nữa. Vốn dĩ cô phải là tất cả của cuộc đời anh mới đúng, đánh mất cô là sai lầm lớn nhất cuộc đời anh.

Anh đã từng hứa với cô trăm ngàn lời hứa và cô cứ ngu ngơ tin tưởng một cách tuyệt đối, để anh cứ tiếp tục lừa dối cô. Sau hôm nay sẽ chẳng bao giờ có việc đó nữa, vì anh không xứng đáng với sự tin tưởng của cô.

Anh đã từng tặng cô những món quà với biết bao hứa hẹn tương lai, nhưng chúng sẽ được cô cất hết vào quá khứ của ngày hôm qua. Vì ngày hôm nay trên con đường cô đi sẽ không bao giờ có anh.

Anh đã từng nắm tay cô đi qua biết bao con đường thì bây giờ cô sẽ bước một mình mà chẳng cần ai cả.

Tạm biệt anh, một món ăn cô đã chế biến thành công nhưng hương vị thì thất bại.

Thất bại không phải vì cô dặm muối quá nhiều hay thêm đường quá ít mà chỉ là hương vị ấy vốn dĩ không phù hợp với cô.

Thất bại không phải vì lần đầu và những lần sau ăn món ăn ấy hương vị được chế biến ra đã thay đổi, mà chỉ là khẩu vị của người thưởng thức đã thay đổi.

Thất bạn không phải vì nguyên liệu không tươi ngon mà từ đầu đã định cả anh và cô không thuộc về nhau.

Thất bạn không phả vì trang trí xấu hay không hấp dẫn mà chỉ là anh đã không nhận ra được vẻ đẹp thật sự của cô, tâm hồn anh quá bình thường nên chỉ có thể thấy được nét đẹp qua sự bôi trét của son phấn.

Vì cô tin rằng, một cô gái như cô vẫn có thể đủ sức để chế biến thành công một món ăn khác và tìm ra hương vị dành riêng cho chính bản thân mình!

Chiyo Đoan Trang

Tình Yêu Giữa Lạp Xưởng Và Hàng Tá Món Ăn Kết Hợp Siêu Ngon & Dễ Làm

Lạp xưởng, còn gọi là lạp xường là một món ăn có nguồn gốc từ vùng Quảng Đông, Trung Quốc. Sau khi du nhập vào Việt Nam, lạp xưởng nhanh chóng nhận được sự yêu thích và dần dần trở thành món ăn quen thuộc không thể thiếu vào các dịp cúng giỗ, lễ tết của người dân Việt Nam.

Lạp xưởng thường được làm từ thịt nạc và thịt mỡ lợn xay nhuyễn trộn với rượu, đường rồi nhồi vào ruột lợn khô để chín bằng cách lên men tự nhiên. Lạp xưởng phơi là “lạp xưởng khô”, còn không phơi là “lạp xưởng tươi”. Lạp xưởng màu hồng hoặc nâu sậm, vị ngọt. không những vì có giá trị dinh dưỡng cao, mùi vị thơm ngon mà thời gian bảo quản tương đối dài và dễ chế biến.

Các nguyên liệu cần có cũng như cách lựa chọn nguyên liệu để chế biến được thực hiện như sau:

– Lòng non: Lòng non dùng để làm lạp xưởng phải là loại lòng non tươi. Bạn không nên chọn các đoạn lòng quá to hoặc dày mà thay vào đó nên chọn các đoạn lòng nhỏ, dài và có độ mỏng vừa phải. Loại lòng ngon là loại lòng còn giữ được màu trắng tự nhiên cùng với màu hồng của các mạch máu. Để đảm bảo, bạn chỉ nên chọn mua tại những cơ sở uy tín, các siêu thị, cửa hàng tiện lợi có giấy kiểm định của các cơ quan chức năng về vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Thịt nạc: Đối với thịt nạc, bạn không nên chọn phần thịt quá nạc để tránh bị khô. Nên chọn phần thịt có kèm một chút mỡ để lạp xưởng được mềm hơn cũng như việc xay nhỏ sẽ dễ dàng hơn. Bạn có thể chọn phần thịt mông sau đó bỏ bì hoặc phần thịt nạc vai nếu bạn thích ăn nhiều mỡ. Nếu không có đủ thời gian cũng như dụng cụ để xay nhuyễn hoặc giã nhuyễn thị thì bạn có thể chọn mua trực tiếp giò sống để về nhồi lạp xưởng.

– Mỡ: Với phần mỡ cho vào lạp xưởng, ngoài phần mỡ đã được xay nhuyễn cùng phần thịt nạc thì bạn cũng cần một phần mỡ tách riêng để nhồi kèm thịt. Khi chọn mỡ để nhồi, bạn nên chọn phần mỡ ở dưới lớp thịt thăn vì đây là phần mỡ có độ giòn cao và rất thơm.

– Các gia vị cần thiết: Các gia vị cần thiết bao gồm: chanh, dấm, đường, muối, rượu (tốt nhất là rượu mai quế lộ), hạt tiêu, bột nêm, nước mắm, v…vv

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Làm sạch lòng non dưới vòi nước chảy. Bạn làm sạch bề ngoài với chanh, dấm và muối trắng. Lộn mặt trong của lòng và cũng tiếp tục làm sạch với các nguyên liệu trên. Chú ý phần trong này bạn cần làm sạch kỹ hơn. Bạn có thể dùng một chiếc thìa con nhỏ hoặc phần sống lưng của dao để cạo sạch lớp bột bám trên bề mặt. Cách làm này cũng sẽ giúp phần vỏ lạp xưởng được mỏng và ngon hơn.

– Thịt nạc bạn rửa sạch, thái miếng nhỏ sau đó đem xay nhuyễn. Chú ý bạn xay càng mịn càng tốt vì như vậy khi ăn lạp xưởng sẽ có vị béo và ngon hơn.

– Đối với mỡ, bạn cũng đem rửa sạch và xắt thành miếng nhỏ cỡ hạt lựu. Chú ý đừng cắt quá to hoặc quá nhỏ để tránh mất đi vị ngon đặc trưng của ruột lạp xưởng

– Sau khi đã xay nhuyễn thịt và cắt mỡ thành dạng hạt lựu, bạn cho hai phần này vào trộn đều với các gia vị như đường, mắm, hạt nêm, một chút rượu mai quế lộ, hạt tiêu… Sau khi trộn đều, bạn có thể phần nguyên liệu này dưới ánh nắng mặt trời hoặc cho vào lò nướng và để mức nhiệt khoảng 50 độ trong vòng 2 tiếng là được.

– Sau khi sơ chế xong nguyên liệu, bước tiếp theo cần thực hiện đó là bạn nhồi phần nhân đã chuẩn bị vào lớp vỏ. Với bước này, bạn có thể sử dụng một chiếc phếu nhỏ hoặc nếu không có phếu, bạn có thể cắt miệng của một chiếc chai uống nước để dùng thay thế cho chiếc phễu.

– Trong quá trình nhồi lạp xưởng, bạn nên chú ý vuốt đều xuống để dàn phần nhân sao cho chúng không bị dồn ứ hoặc lỏng lẻo quá. Sau khi nhồi xong, bạn dùng chỉ buộc thực phẩm để buộc đoạn lạp xưởng thành các khúc theo độ dài tuỳ ý.

Bước 3: Làm chín lạp xưởng

– Công đoạn làm chín lạp xưởng có hơi khác một chút so với công thức làm xúc xích. Sau khi nhồi và buộc lạp xưởng xong, nếu gặp trời nắng to thì bạn có thể mang phơi nắng phần lạp xưởng đã nhồi trong khoảng từ 3 – 4 ngày. Sau khi phơi khô, bạn có thể cho vào lò vi sóng tiếp tục sấy khô với nhiệt độ khoảng 50 độ trong khoảng từ 3 – 6 tiếng để lạp xưởng khô và chín đều.

– Trường hợp ở thời điểm bạn làm lạp xưởng mà không gặp được đợt nắng to thì sau khi nhồi lạp xưởng xong, bạn cho ngay sản phẩm vào lò nướng và đặt nhiệt độ sấy là khoảng 50 độ. Bật lò liên tục trong khoảng từ 15 – 18 tiếng tuỳ vào độ to của chiếc lạp xưởng mà bạn làm. Chú ý trong quá trình sấy và làm chín, cứ khoảng 2 – 3 tiếng bạn dùng kẹp đảo đều các mặt để sản phẩm chín đều.

– Lạp xưởng sau khi làm khô, chín có thể sử dụng trong khoảng 10 ngày nếu để ngăn mát tủ lạnh hoặc lâu hơn nếu bạn để trên ngăn đá

Lạp xưởng là một món ăn chứa nhiều mỡ và có hàm lượng muối tương đối cao, do đó, nếu bạn ăn quá nhiều lạp xưởng trong cùng một thời gian sẽ không tốt cho sức khỏe. Vinh Hạnh Food sẽ hướng dẫn các bạn cách vừa có thể thưởng thức món lạp xưởng thơm ngon, béo ngậy, vừa đảm bảo được sức khỏe của mình.

– Vitamin C có thể ngăn cản sự kết hợp giữa Sodium Nitrat với Amin, từ đó tránh được chất gây ung thư hình thành trong đường tiêu hóa. Do đó sau khi ăn lạp xưởng, bạn nên ăn thêm các loại rau xanh hoặc hoa quả giàu vitamin C như: mầm đậu, hồ tiêu, rau chân vịt, dưa chuột, quất, táo, cam.

– Giảm bớt lượng thức ăn như đồ chiên, quay, các loại nhiều da, mỡ, nội tạng động vật, bơ trong bữa ăn với lạp xưởng. Áp dụng các phương pháp chế biến không thêm dầu mỡ như hấp, nướng, bỏ lò, luộc… thay vì chiên.

Một số món ăn ngon với lạp xưởng:

Bạn có thể thay đổi nguyên liệu thịt heo của món lạp xưởng sang các loại thịt khác tùy sở thích của mỗi người. Và đặc biệt, đối với những bạn thích ăn lạp xưởng nhưng lo ngại sẽ bị tăng cân thì lạp xưởng cừu vàng và lạp xưởng dê vàng- 2 món lạp xưởng tươi nổi tiếng của vùng đất Ninh Thuận sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Lạp xưởng cừu vàng có 85% là thịt cừu tươi được nuôi thả tự nhiên ở vùng đất Ninh Thuận.

Nếu bạn là một người quan tâm đến vùng đất Ninh Thuận thì chắc hẳn bạn sẽ biết ở vùng đất đầy nắng và gió này đi đâu bạn cũng sẽ thấy được những đàn cừu thong dong đi trên những cánh đồng.

Thịt cừu còn là một món ăn lạ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe mà đặc biệt là hệ miễn dịch, hệ thần kinh, trí nhớ, chúng tôi Thịt cừu giúp bổ sung nhiều chất dinh dưỡng và bổ máu, giúp tráng dương, mạnh gân cốt, có lợi cho phổi, giảm tình trạng hen suyễn, viêm phế quản, bệnh phổi hay nhiều chứng bệnh về hô hấp khác thường gặp vào mùa đông. So với dê, hàm lượng các chất dinh dưỡng ở thịt cừu không thua kém. Thịt cừu ngon, giàu chất dinh dưỡng lại ít mỡ, hàm lượng cholesteron thấp cộng thêm tâm lý cừu chỉ ăn cỏ nên sạch vì thế thịt cừu đang được người tiêu dùng nhiều nơi lựa chọn. Do đó, đối với những bạn thích ăn lạp xưởng nhưng không muốn ảnh hưởng đến vóc dáng và cân nặng thì có thể ưu tiên chọn lạp xưởng thịt cừu vàng Vinh Hạnh Food thay vì lạp xưởng thịt heo thông thường.

Lạp xưởng tươi cừu vàng khác hẳn với các loại lạp xưởng tươi khác đang có trên thị trường, thành phần chủ yếu của nó là thịt cừu nên hương vị lạp xưởng tươi cừu vàng luôn có mùi cừu đặc trưng.

Lạp xưởng tươi cừu vàng có các thành phần đạt đúng tiêu chuẩn về sinh an toàn thực phẩm được những chuyên gia về chuyên ngành thực phẩm nghiên cứu và phát triển nên luôn đạt được hương vị vốn có. Bạn có thể chế biến món lạp xưởng tươi cừu vàng này theo nhiều cách khách nhau để có món ăn đậm đà hương vị quê hương.

3 món ăn kết hợp với lạp xưởng tươi cừu vàng thơm, ngon, bổ dưỡng:

2 cây lạp xưởng tươi Cừu Vàng Vinh Hạnh Food

2 quả cà chua bi

Rau xa lách, lá bạc hà

Sốt dầu dấm

Đầu tiên bạn luộc lạp xưởng với nước, cho nước ngập nửa cây lap xưởng tươi luộc sôi trong 2 phút. Sau đó mang ra cắt miếng vừa ăn

Tiếp theo là cắt nhỏ rau xà lách, cà chua bi cắt đôi.

Sau đó trang trí lên dĩa và cho sốt dầu dấm vào

Khi ăn thì trộn đều salad.

3 cây lạp xưởng tươi cừu vàng Vinh Hạnh Food

Bếp than và vỉ nướng

Bạn chỉ cần cho lạp xưởng tươi lên vỉ nướng rồi cho lên bếp than hồng. Trong lúc nướng trở đều cây lạp xưởng tươi để không bị cháy. Khi thấy mỡ và đường chảy xa nhiều và màu đã chuyển thì cho xuống cắt và thưởng thức.

1 xấp bánh tráng

1 trái dưa leo

3 cây lạp xưởng tươi Cừu Vàng Vinh Hạnh Food

Rau ăn kèm: xà lách, rau thơm, dấp cá, hẹ, …

Nước mắm ngon

1 trái chanh

Tỏi, ớt

Sơ chế nguyên vật liệu của món lạp xưởng tươi cuốn bánh tráng gồm có: cắt lát dưa leo, rau sống rửa sạch, ngâm muối. Lạp xưởng tươi luộc chín rồi cắt lát mỏng.

Thấm sơ bánh tráng với ít nước rồi cho rau sống vào. Cuộn lại 1 vòng. Cho tiếp, lạp xưởng tươi, 1 lát dưa leo gấp 2 đầu bánh tráng lại. Cuộn tròn đến hết phần bánh tráng.

Ăn kèm với nước mắm chua ngọt.

Cách làm nước mắm chua ngọt:

Cho thêm tỏi, ớt băm vào khuấy đều.

Tiếp theo cho hỗn hợp nước chấm vừa làm lên bếp đun ấm lên rồi tắt bếp.

Lạp xưởng tươi Dê Vàng có chất lượng thơm ngon, 85% là thịt dê, có hàm lượng mỡ thấp.

Lạp xưởng tươi dê vàng là một trong những món ngon mới từ thịt dê tươi Ninh Thuận. Lạp xưởng tươi là món ăn không xa lạ gì với người miền nam. Tuy nhiên, bạn sẽ bất ngờ với lạp xưởng tươi dê vàng bởi nguyên liệu được tuyển chọn từ chính những con dê tươi ngon từ vùng đất Ninh Thuận đầy nắng và gió. Chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo về dinh dưỡng. Lạp xưởng tươi dê vàng có thành phần chính là thịt dê. Vị lạp xưởng ngọt, ít béo nhưng vẫn đậm đà hương vị lạp xưởng tươi. Lạp xưởng tươi dê vàng được sản xuất theo quy trình truyền thống.

Với tiêu chí mang lại sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng. Công ty chúng tôi đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm lạp xưởng tươi dê vàng. Sản phẩm được kiểm soát chất lượng ngay từ khâu nguyên liệu đầu vào nên luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không hóa chất độc hại.

Lạp xưởng tươi Dê Vàng:

· Giàu chất đạm

· Giàu vitamin

· Giàu khoáng chất

4 Cách Nấu Cháo Gan Gà Tuyệt Ngon Như Tình Yêu Mẹ Dành Cho Bé

Cháo gan gà là một trong những món đại bổ dành cho các em bé. Loại đồ ăn này giúp con sáng mắt, khỏe mạnh và có nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

Các bộ phận của con gà thường được tận dụng hết, ít khi bỏ đi. Như da với thịt để nấu phở gà. Đầu, cánh thì luộc lên. Nội tạng thì có thể dùng để cho vào cháo. Trong đó, phải kể đến cháo gan gà là một trong những món rất tốt cho sức khỏe của bé.

Dinh dưỡng từ gan gà cho bé

Gan gà có chứa nhiều Vitamin B1. Vitamin B1 còn gọi là thiamine. Nó giữ vai trò quan trọng trong việc duy trì các hoạt động tương tác của tế bào trong cơ thể. Nhất là việc sản xuất năng lượng. Vitamin B1 còn có tác dụng hỗ trợ và bảo vệ hệ thần kinh trước nguy cơ bị tổn thương và thoái hóa. Ngoài ra, vitamin B1 còn hỗ trợ các bộ phận trong cơ thể và hệ thần kinh ngắt các thông báo truyền gửi cho nhau.

Ăn gan gà thường xuyên cũng bổ sung vitamin B2, coenzyme – thành phần quan trọng tham gia vào quá trình khử độc bên trong cơ thể. Các coenzyme khi đi vào cơ thể sẽ tham gia phản ứng để hoàn thành việc khử các enzyme chứa thành phần độc hại trong cơ thể. Bên cạnh đó, trong gan gà có chứa vitamin C và nguyên tố vi lượng selen. Nó có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch. Chống oxy hóa và ngăn ngừa sự sản sinh của tế bào ung thư

Ngoài ra gan gà hữu cơ có chứa vitamin B12 với hàm lượng tương đối cao. Nếu cơ thể bị thiếu hụt loại vitamin này có thể gây ra bệnh thiếu máu. Vitamin B12 giúp ngăn ngừa mất trí nhớ, làm chậm quá trình lão hóa và tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể.

Gan gà rất giàu protein, canxi, phốt-pho, kẽm, vitamin A, B và một lượng lớn chất sắt cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Đặc biệt, hàm lượng vitamin A có trong gan gà vượt hơn hẳn so với các loại thức ăn từ sữa, trứng, thịt, cá hay các loại thực phẩm khác.

5 cách nấu cháo gan gà tuyệt ngon dành cho mẹ và bé Cháo gan gà cùng với rau cải ngọt

Cách thực hiện:

Để nấu cháo gan gà cho bé, mẹ cần chuẩn bị:

1 bộ gan gà

80 gram gạo tẻ

30 gram cải ngọt

1 nhánh nhỏ hành khô

1.5 thìa cà phê (nên chọn dầu thực vật để tốt cho trẻ)

Các loại gia vị khác vừa đủ phù hợp ở độ tuổi trẻ dùng được

– Mẹ làm sạch gan gà, rửa thật kỹ với nước muối loãng

– Vo gạo rồi cho nước vào nấu chín

– Rửa sạch rau cải ngọt, rồi băm nhỏ

– Thái nhỏ hành khô, phi thơm rồi cho gan và rau cải ngọt vào cùng xào cho chín. Cho thêm ít nước

– Xào gan và rau chín, mẹ cho vào nồi cháo nấu đến lần sôi tiếp theo thì có thể nêm nếm gia vị phù hợp độ tuổi của bé

– Cháo chín, mẹ tắt bếp rồi cho 1.5 muỗng cà phê dầu ăn vào là có thể múc ra để nguội rồi cho bé ăn

Cháo gan gà khoai tây

Cách thực hiện:

Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm:

1 bộ gan gà

30 gram gạo tẻ

40 gram khoai tây

1.5 thìa cà phê dầu ăn

Các loại gia vị phù hợp độ tuổi

– Đem gan gà đi làm sạch, rửa kỹ với nước muối loãng. Rửa sạch lại nhiều lần với nước sạch. Mang đi luộc chín, băm nhuyễn.

– Rửa sạch khoai tây, gọt vỏ, luộc chín và nghiền nhỏ.

– Dùng nước luộc gan mang đi nấu cháo. Khi cháo chín nhừ mẹ cho tiếp gan gà và khoai tây vào tiếp tục đun đến lần sôi tiếp theo. Trong lúc chờ cháo sôi, mẹ có thể nêm nếm gia vị phù hợp độ tuổi của bé.

– Cháo sôi thì tắt bếp. Cho 1.5 thìa dầu ăn vào là có thể múc ra, để nguội và cho bé yêu ăn.

Khoai lang cũng có thể được nấu với gan gà

Cách thực hiện:

Chuẩn bị nguyên liệu:

1 bộ gan gà

40 gram gạo tẻ

30 gram khoai lang

1.5 thìa cà phê dầu ăn

Các loại gia vị khác phù hợp độ tuổi của trẻ

– Mang gạo tẻ vo sạch, rồi cho vào nước nấu chín.

– Gan gà mẹ làm sạch, lấy hết màng xơ, rửa với nước muối loãng. Rửa sạch lại nhiều lần với nước lạnh và băm nhuyễn.

– Rửa sạch khoai lang, gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ, đem đi hấp chín và tán nhuyễn.

– Cháo chín, mẹ cho gan gà và khoai lang vào nấu sôi. Rồi nêm nếm phù hợp độ tuổi trẻ.

– Cháo sôi thì tắt bếp, cho 1.5 thìa dầu ăn vào, múc cháo ra chén để nguội bớt và cho bé ăn.

Cháo gan gà nấu với khoai sọ

Cách thực hiện:

Nấu cháo ăn dặm bằng gan gà với khoai sọ cho bé, mẹ cần chuẩn bị:

1 bộ gan gà

40 gram gạo tẻ

30 gram khoai sọ

1.5 thìa cà phê dầu ăn

Các loại gia vị khác phù hợp độ tuổi của trẻ

– Mang gạo tẻ đi vo sạch, rồi cho vào nước nấu chín.

– Làm sạch gan gà. Lấy hết màng xơ, rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó rửa sạch với nước lạnh nhiều lần và băm nhuyễn

– Rửa sạch khoai sọ, gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ, đem đi hấp chín và tán nhuyễn.

– Cháo chín, mẹ cho gan gà và khoai sọ vào nấu sôi. Rồi nêm nếm phù hợp với độ tuổi của trẻ.

– Cháo sôi mẹ tắt bếp, cho 1.5 thìa dầu ăn vào, múc cháo ra đợi nguội bớt và cho bé ăn.

Bé mấy tháng ăn được gan gà?

Nhiều mẹ có hỏi, bé mấy tháng ăn được gan gà? Câu trả lời ở đây là 7 tháng tuổi trở lên. Khi đó, hệ tiêu hóa của bé đã phát triển dần ổn định. Bé có thể ăn những thứ như cháo gan gà xay nhuyễn rồi.

Cháo gan gà là một món ăn ngon với bé. Mẹ nên bớt chút thời gian để nấu món này cho con khi con đã được 7 tháng tuổi. Tin rằng, mỗi khi mẹ đưa muỗng cháo vào mồm và con ăn hết, đó là lúc hạnh phúc vô bờ bến khi con khỏe mạnh và ăn ngon.

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

Cách Làm Nama Chocolate Bằng Sữa Tươi, Đem Tình Yêu Dành Tặng Socola

Có thể bạn chưa biết: Nama Chocolate được ra đời từ những năm 1980 và là loại Socola Tươi Truyền Thống hảo hạng của Nhật Bản. Giống như Sushi, Nama Chocolate cũng là một món ăn biểu trưng của văn hóa đất nước mặt trời mọc, hội tụ tinh hoa văn hóa xứ Phù Tang. Sô cô la tươi là loại sô cô la truyền thống hảo hạng của Nhật Bản. Đúng như tên gọi của nó, chỉ cần cắn một miếng là bạn sẽ có cảm giác tươi, mát và nguyên chất. Lý do thứ nhất là loại sô cô la đặc biệt này luôn phải được bảo quản trong tủ lạnh nên khi bạn ăn luôn sẽ có cảm giác mát lạnh. Ngoài ra cái tên sô cô la tươi một phần còn bởi nguyên liệu làm nên món này chủ yếu là kem tươi (fresh cream hay nama cream trong tiếng Nhật), chiếm đến 30 % đến 40%. (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu làm nama chocolate bằng sữa tươi Các bước tiến hành làm chocolate bằng sữa tươi

Bước 1: Cắt chocolate

Để chocolate nhanh tan, bạn cắt nhỏ thành những lát mỏng hoặc vụn càng tốt.

Bước 2: Đun sữa

Gác nồi lên trên bếp để lửa vừa phải. Đổ túi sữa vào nồi và bắt đầu đun. Không nên bật lửa quá to làm sữa sôi, khi đó sữa sẽ biến chất.

Bước 3: Chia bơ thành những miếng nhỏ

Để nhanh tan, chúng ta chia bơ thành những lát nhỏ hoặc những miếng vuông xinh xắn đảm bảo bơ sẽ nhanh tan mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon, béo ngậy.

Lưu ý: emvaobep lựa chọn loại bơ động vật như bơ từ sữa bò vì bơ thực vật là nguyên nhân làm tăng cholesterol và không tốt cho sức khỏe.

Bước 4: Trộn chocolate, bơ và sữa

Đổ chocolate đã cắt nhỏ vào nồi sữa trên bếp. Xoaý tròn hỗn hợp bằng thìa hoặc muôi đến khi quánh lại, sánh mịn và bóng thì tắt bếp. Chờ nguội và đổ vào khay.

Bước 5: Chuẩn bị khay

Bọc khay bằng giấy nilon mà chúng ta thường sử dụng để bọc thức ăn, tốt nhất bạn nên sử dụng giấy bạc để tốt cho sức khỏe. Đổ từ từ hỗn hợp vào khay. Đậy nắp hoặc bọc miệng khay lại, xếp vào tủ lạnh.

Chờ một vài tiếng, nếu cách làm nama chocolate bằng sữa tươi chưa đông, để vào tủ và chờ thêm chút nữa. Sau đó lấy thành quả của mình ra, cắt với kích thước tùy thích là bạn đã có những viên socola vị sữa vuông vắn và hấp dẫn rồi.

Don: Món Ngon Quảng Ngãi Đậm Đà Tình Người

Don có ở hai con sông lớn của Quảng Ngãi là sông Trà và sông Vệ.

Don thuộc họ nhuyễn, thể hai mảnh, vỏ nửa đen nhạt nửa vàng lợt, hình quả trám, to bằng móng tay út người lớn, dài hơn một phân. Vỏ don thường mỏng hơn các loài ốc khác. Ruột don màu vàng và có những tua hồng bao quanh. Don nằm sâu dưới cát (khoảng 5 phân), mỗi năm chỉ nổi lên một lần với mực nước ngập khoảng một mét.

Don chỉ có ở hai con sông lớn của Quảng Ngãi là sông Trà và sông Vệ. Loài don thường sống rải rác khắp nơi, lòng sông, bờ sông… và đông đúc nhất là ở khu vực gần các cửa sông. Điểm tập trung sinh sống ưa thích của don là môi trường đất cát. Thường vào mùa khô hạn khoảng tháng 4 đến tháng 5, người dân xung quanh hai con sông mới vào mùa cào don. Nhưng có khi vào tháng 7 don cũng xuất hiện nhiều. Don sống vùi trong cát nên việc cào don rất cực khổ với người dân. Có những hôm gặp nước lớn, người cào don phải ngâm mình dưới nước hàng giờ đồng hồ mà cũng không bắt được nhiều.

Nếu có may mắn được đến Quảng Ngãi vào đúng mùa don, du khách hãy tranh thủ thưởng thức món ăn đặc biệt này. Vào những thời điểm khác trong năm, người Quảng Ngãi thường thay don bằng hến. Dù 2 loài này có cùng họ với nhau, nhưng nếu trong bát không phải con don có màu vàng với những tua hồng bào quanh thì món ăn dù có thêm bao nhiêu gia vị cũng chẳng thể nào đúng kiểu.

Don được người Quảng Ngãi hết sức ưa chuộng.

Món don đặc sản chỉ gồm một tô nước có màu đùng đục, trong có chứa nhiều con don nhỏ xíu, ít hành tây và một cái bánh tráng gạo nướng. Đơn giản vậy nhưng món ăn đã đi sâu vào tâm trí của mỗi người con xứ Quảng khi xa quê hương.

Sau khi cào don về, người ta ngâm, rửa sạch sẽ rồi cho don vào nồi nước sôi, khuấy mạnh và đều tay. Khi don há miệng cũng là lúc phần nước luộc có được tất cả những gì tinh túy nhất. Nước luộc don được cho riêng ra nồi khác, nêm nếm vừa ăn tùy theo khẩu vị của mỗi người.

Riêng con don đãi lấy ruột. Sau đó bẻ bánh tráng sống cho vào bát, đổ nước don và cho con don vào, rắc thêm hành tây, hành lá, ớt xiêm và rải rác vài hột tiêu xay nhuyễn. Món ăn này mà có thêm sự kết hợp của tép tỏi Lý Sơn và mùi cay thơm của ớt hiểm thì sẽ vô cùng hoàn hảo.

Đây là món ăn thích hợp cho những ngày nắng nóng.

Đợi đến khi bánh tráng ngậm nước, hơi mềm, thực khách hãy thong thả thưởng thức vị thơm, ngọt của nước dùng, bánh tráng, vị cay của ớt, tiêu… Tất cả hòa quyện tạo nên sức hấp dẫn lạ kì, khiến người ăn cảm nhận trọn vẹn vị ngon đến bồi hồi.

Để thay đổi khẩu vị, bạn có thể làm món don xào hoặc cháo don đơn giản mà cực kỳ ngon. Ở những nơi khác đôi khi cũng có món don. Nhưng khi ăn thử, người tinh ý vẫn nhận ra don có vị tanh cho dù đã ướp rất nhiều gia vị. Nếu có dịp ghé Quảng Ngãi, bạn có thể thưởng thức món don này tại khu đối diện Núi Bút, hoặc dọc đường Quang Trung hay Trần Hưng Đạo.

Có thể nói món don như đặc tính của người đất Quảng, không cầu kỳ, không đắt đỏ, cái ngon tự nhiên đến từ vị ngọt thanh lạ của con don trên mảnh đất quê hương đã tạo nên một đặc sản, một niềm tự hào của ẩm thực Quảng Ngãi.. Mộc mạc, dân dã song canh don gần như chứa đựng tất cả con người, tình cảm và văn hóa của vùng đất núi Ấn sông Trà này.

5 đặc sản ăn liền nổi danh của người Quảng Ngãi

Bằng đôi bàn tay tài hoa và sự tinh tế, người Quảng Ngãi đã chế biến nên những sản phẩm có hương vị vô cùng độc đáo và riêng biệt.

Ngược xứ Lạng thưởng thức món ngon khó cưỡng

Du khách không chỉ mãn nhãn với cảnh sắc hùng vĩ, thả hồn cùng sông núi mà còn bị hút hồn bởi những món ngon chứa chan tình người xứ Lạng.

15 món ngon đường phố Việt Nam có giá dưới 10.000 đồng

15 món ngon đường phố Việt Nam có giá dưới 10.000 đồng khiến tín đồ ẩm thực phát cuồng

(Theo Dân trí)

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Món Tình Yêu trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!