Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Ngon Ngọt Không Bị Nhớt # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Ngon Ngọt Không Bị Nhớt được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Từ lâu nha đam được xem là một trong những vị thuốc rất hay mà tự nhiên đã đem lại cho chúng ta. Đặc biệt loại cây này còn giúp làm đẹp khá hiệu quá, nói đến ẩm thực thì phải kể đến món nha đam nấu đường phèn hấp dẫn. Tuy nhiên cách nấu nha đam đường phèn không bị nhớt và mùi hôi không phải ai …

Từ lâu nha đam được xem là một trong những vị thuốc rất hay mà tự nhiên đã đem lại cho chúng ta. Đặc biệt loại cây này còn giúp làm đẹp khá hiệu quá, nói đến ẩm thực thì phải kể đến món nha đam nấu đường phèn hấp dẫn. Tuy nhiên cách nấu nha đam đường phèn không bị nhớt và mùi hôi không phải ai cũng biết được, vì thế hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn một vài kinh nghiệm khi nấu loại nước uống này.

Nha đam khi mua về bạn gọt lớp vỏ ngoài, cắt nha đam thành hạt lựu to hay nhỏ thì tùy bạn. cho nước vào âu lớn hòa cùng 85g muối, cắt chanh và vắt vào âu nước muối. cho phần nha đam đã cắt vào ngâm khoảng 5 phút. Đây chính là cách nấu nha đam đường phèn không bị đắng mà nhiều người vẫn sử dụng và mang lại hiệu quả rất cao đấy.

Cho khoảng 3-4 lit nước vào nồi nấu sôi thêm 15g muối sau đó khuấy đều.

Cùng bắt tay vào cách chế biến nha đam nấu đường phèn thôi các bạn.

Bước 1: Khi nước đã sôi bạn cho đường phèn vào nấu đến khi đường tan, có thể giã nhỏ để đường nhanh tan. Khi đường tan hết bạn cho nha đam vào nồi. Muốn cách nấu nha đam đường phèn ngon là trước khi cho vào nồi bạn cho nha đam ra rổ xa lại với nước cho hết mặn và hết nhớt để nha đam ráo nước khoảng 5 phút sau đó cho vào nấu. thêm vani để tạo mùi thơm sau đó tắt bếp.

Bước 2: Đợi cho nước na đam nguội bạn trút vào các chai đã vệ sin sạch sẽ và để vào tủ lạnh.

Bước 3: Đợi tầm 1 đến 2 tiếng cho lạnh sau đó có thể thưởng thức được rồi. Công dụng của nha đam nấu đường phèn giúp giải khát và thanh lọc cơ thể, nếu trời nóng nực hay bạn đang bị nóng trong người thì hãy nghĩ ngay đến loại thức uống này, nó sẽ là vị thuốc hay giúp cho bạn đấy.

Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Không Bị Đắng Và Nhớt

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị

Nha đam: 500 g.

200 gram đường phèn.

Lá dứa: 1 bó.

1 lít nước sạch.

Một ít dầu chuối.

Muối: một nửa muỗng nhỏ.

Dao, thớt, bát sạch…

Bước 1: Chế biến các loại nguyên liệu

Sử dụng dao gọt thật sạch vỏ xanh phía bên ngoài của lô hội, để nha đam hết đắng.

Xắt chỗ phần thịt màu trắng ra những hạt vuông cho thật đều nhau.

Trút muối ăn vô bát hòa với lượng nước rồi cho lô hội vào ngâm để cho hết nhớt và đắng.

Ngâm nha đam cùng nước muối ăn đã pha loãng chừng 10 phút.

Lấy nha đam ra rửa lại cùng với nước sạch một vài lần cho hết nhớt, lấy ra rổ cho thật ráo.

Bỏ lá vàng của lá dứa, rửa cho thật sạch với nước sạch rồi để khô nước.

Cho một lít nước sạch vào nồi và bắt lên bếp đun.

Cho tiếp lá dứa đã được rửa sạch và 200g băng đường vô nồi nấu cho nước sôi để đường phèn (băng đường) tan toàn bộ.

Lúc nước sôi thì thêm dầu chuối vào khuấy đều tay.

Cuối cùng trút lô hội vào nồi đảo cho thật đều chờ nước sôi lên lại thì nhắc xuống.

Đợi cho nước lô hội nấu băng đường bớt nóng thì cho vào chai hay hủ tùy theo sở thích, cho lô hội nấu với đường phèn đường phèn vô tầng mát tủ lạnh, rồi dùng dần.

Mang lô hội ướp lạnh ra bỏ vô hủ hay ly mà ta thích, cho thêm 1 cái muỗng và 1 ống hút.

Nếu cảm thấy có thể bỏ thêm ít cục đá lạnh và uống nha đam đường phèn thôi.

Nha đam có chất nhầy và mùi hôi cho nên phải ngâm cùng với nước muối và rửa vài lượt cho thật sạch.

Nếu lười ăn nha đam thái chúng mình có thể xay nha đam và đun như vậy.

Nếu cần thiết sử dụng lô hội đặc có thể giảm lượng nước trở lại hay thích loãng chúng mình cũng có thể thêm nước đun nhá. Nhưng nước lô hội mà đặc rất dễ dàng ngán, cho nên càng phải đun theo hàm lượng là 500gr lô hội với 1 lít nước là phù hợp.

Đường phèn cũng có thể giảm hay tăng theo sở thích ăn ngọt của mình.

Nha đam thanh nhiệt tốt cho cơ thể, nhưng nó sẽ không thơm và ngon khi thiếu đường phèn vì vậy không thế đường phèn với các loại đường khác, nước nha đam sẽ mất ngon nhá.

Cũng có thế làm nhiều nha đam và cho vào ngăn mát bảo quản đến lúc nào muốn thì sử dụng nha.

ly nha đam cực kỳ mát lạnh đúng không nào các bạn!thực hiện cũng rất đơn giản

Ngọt Ngon Khó Cưỡng Với Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Không Bị Nhớt

Như chúng ta đã biết, nha đam có chứa nhiều vitamin như A, C, B, E với các khoáng chất kẽm, sắt, magie, canxi, kali… cùng với sự góp mặt của các axit amin, enzyme có lợi cho sức khỏe cũng như dưỡng da trắng mịn, hồng hào ngay từ bên trong. Nha đam tăng cường sức đề kháng, kháng khuẩn, ngăn ngừa lão hóa, giảm cholesterol, làm lành vết thương, dưỡng da sạch mụn, hết thâm và hồng hào hơn.

Nếu bạn nấu nha đam đường phèn để uống mỗi ngày sẽ là cách thanh nhiệt, giải độc cơ thể tốt nhất. Nó sẽ nhanh chóng trở thành món tráng miệng sau những bữa ăn hàng ngày của bạn nếu như bạn dùng thử ngay hôm nay.

Cách nấu nha đam đường phèn không bị nhớt

Chuẩn bị: Nha đam, đường phèn, lá dứa.

Thực hiện:

– Nha đam rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt thành hạt lựu nhỏ vừa ăn. Đem ngâm với nước muối pha loãng tầm 15 phút rồi rửa lại với nước lạnh. Cách này chính là bí kíp đơn giản để khi nấu nha đam không bị đắng và nhớt.

– Nấu 1 nồi nước sôi, cho nha đam vào trụng khoảng 2 – 3 phút rồi vớt ra rửa lại với nước lần nữa. Trần nha đam như vậy để giúp loại bỏ đi nhiều nhớt hơn nữa, giúp khi nấu nha đam đường phèn sẽ ngon hơn. Lưu ý, không nên trụng nha đam quá lâu để nó không bị mềm đi, ăn như vậy sẽ không ngon.

– Lấy một nồi nước khác, đun sôi rồi cho đường phèn vô nấu cho hòa tan hoàn toàn. Bạn nên căn tỷ lệ đường vừa đủ tạo độ ngọt dịu thanh là được. Với những người đang muốn giảm cân thì cho ít đường hơn, chỉ làm sao để dịu vị đắng của nha đam là tốt nhất.

– Sau khi đường đã tan thì để lửa nhỏ lại, đun thêm vài ba phút nữa thì cho nha đam và lá dứa vào nấu chung.

– Đun thêm 5 phút thì tắt bếp và cách nấu nha đam đường phèn không bị nhớt đã hoàn thành rồi và chờ bạn thưởng thức.

Món đồ uống thanh nhiệt cơ thể này mà uống mỗi ngày thì tuyệt vời biết mấy. Khi uống bạn có thể thêm đá bào, chanh, lá bạc hà để tạo độ thơm ngon hơn. Món đồ uống này không những chăm sóc sức khỏe cơ thể, làm dịu cơn nóng nhanh chóng mà còn hỗ trợ dưỡng da trắng mịn hơn và duy trì vóc dáng chuẩn đẹp, gợi cảm nhất.

Cách Nấu Nước Nha Đam Đường Phèn Thơm Ngon Không Bị Nhớt

Trong nha đam có chứa tối thiểu khoảng 23 loại axit amin, các nhóm vitamin loại B (B1, B2, B5, B6, B12), vitamin C, E, A, axit folic và các chất khoáng tố vi lượng như: Na, K, Ca, P, Cu, Fe, Zn, Mg, Mn, Cr,…

Nha đam có thể được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như: sinh tố nha đam chuối, sữa chua nha đam, chè hạt sen nha đam, chè xoài nha đam, chè đậu xanh nha đam, thạch nha đam, canh nha đam thịt bò, nước nha đam đường phèn,…

Muốn chế biến nước nha đam đường phèn, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

– Nha đam: khoảng 500g, nên chọn loại nha đam còn tươi, lá to

– Lá dứa: khoảng 4 – 5 lá, nên chọn loại lá dứa bánh tẻ có màu xanh sẫm, lá còn tươi và không nẫu úa hay dập nát. Việc sử dụng lá dứa để nấu nước nha đam đường phèn sẽ tạo được mùi hương đặc biệt và hấp dẫn hơn

– Đường phèn: khoảng 200g. Đường phèn là loại đường chưa qua tinh chế, rất mát và có vị thanh. Khi dùng đường phèn để nấu nước nha đam thay vì sử dụng các loại đường khác sẽ giúp cho món nước có vị ngọt thơm và thanh mát hơn.

– Nước: khoảng 500ml

– 1 quả chanh

– 1 thìa cafe muối

– Các dụng cụ: dao, nồi lớn, bát đựng,…

Nha đam sau khi mua về đem rửa sạch hết những bụi bẩn bám trên lá. Sau đó dùng dao cắt sạch gai 2 bên thân lá rồi rửa lại với nước để loại bỏ lớp nhựa chảy ra.

2.3. Bước 3: Sơ chế nha đam

Đầu tiên, bạn hãy dùng dao gọt bỏ hết phần vỏ xanh của nha đam và chỉ lấy phần thịt trắng bên trong. Lưu ý: khi gọt vỏ ngoài, bạn nhớ lột nhẹ tay để tránh làm cho nha đam bị nát. Ngoài ra, để nước nha đam không bị đắng, bạn cần phải gọt hết tất cả phần vỏ xanh bên ngoài

Sau đó, ngâm với nước muối lợ + chanh trong vòng khoảng 5 phút. Lưu ý: Khi pha nước muối với chanh để ngâm nha đam, bạn chỉ nên pha với lượng muối và lượng chanh vừa đủ để tránh tình trạng nước muối chanh quá đặc, khiến cho nha đam bị mất mùi đặc trưng và bị ngấm chua, ngấm mặn gây ảnh hưởng đến mùi vị của nước nha đam.

Cuối cùng là vớt nha đam ra và để cho ráo nước để tiếp tục thực hiện những bước tiếp theo.

Trong khi chờ nha đam ráo nước, bạn hãy đem lá dứa đi rửa sạch. Sau đó, cắt lá dứa thành nhiều khúc (mỗi khúc dài khoảng 10cm).

Để cố định lá dứa và rút ngắn thời gian gắp lá dứa ra ngoài sau khi nấu thành công món nước nha đam, bạn hãy dùng một phần lá buộc lại để tạo thành bó nhỏ. Với mẹo này, bạn chỉ cần một thao tác thôi là đã có thể “xử lý” nhanh gọn số lá dứa trong nồi.

Sau khi nha đam đã ráo nước, bạn hãy dùng dao xắt nhỏ chúng thành hình hạt lựu. Vì sao nên cắt nha đam theo hình hạt lựu? Bởi đây là kích thước chuẩn giúp cho cốc nước nha đam đường phèn của bạn trở nên đẹp mắt hơn.

Sau khi cắt nhỏ nha đảm, chất nhớt bên trong sẽ tiếp tục chảy ra, để loại bỏ lớp nhớt này, bạn hãy ngâm nó trong nước cốt chanh từ 3 – 5 phút để loại bỏ nhớt rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.

Trước tiên, bạn hãy chuẩn bị ½ tô nước đá lạnh và 1 nồi nước sạch. Sau đó, đun sôi nồi nước sạch, đợi cho nước sôi thì cho nha đam vào chần khoảng 30 giây thì vớt ra. Lưu ý: không chần nha đam trong nước sôi quá lâu vì sẽ khiến cho nha đam bị nát và mất đi vị giòn.

Sau khi chần qua nha đam với nước sôi, bạn hãy đổ nha đam vào tô nước đá lạnh và ngâm trong khoảng thời gian từ 5 – 10 phút. Việc ngâm nha đam trong nước đá lạnh sẽ giúp đam trắng và giòn hơn. Đây chính là bí quyết nấu nước nha đam đường phèn thơm ngon không bị nhớt và đắng được rất nhiều bạn áp dụng.

Sau khi đã chuẩn bị xong tất cả những bước trên, bạn hãy bắt tay vào việc nấu nước nha đam đường phèn bằng cách:

– Cho khoảng 2,5 lít nước vào một chiếc nồi lớn và cho đường phèn, lá dứa vào nấu. Lúc này hãy nấu với mức lửa lớn để nước mau sôi hơn nhằm tiết kiệm thời gian. Trong suốt thời gian nấu, bạn nên thi thoảng dùng đũa khuấy đều để đường phèn tan nhanh hơn

– Khi đã nêm xong và lá dứa trong nồi đã tỏa ra mùi thơm thoang thoảng, bạn hãy trút nha đam vào nồi và khuấy nhẹ tay. Tiếp tục nấu cho đến khi nồi nước sôi lại thì tắt bếp. Sau đó chờ khoảng 3 – 4 phút nữa thì vớt lá dứa ra ngoài và chờ nha đam nguội hẳn là đã có thể thưởng thức.

Mời các bạn theo dõi video sau:

Một cốc nước nha đam đường phèn được đánh giá điểm 10 khi đáp ứng được những yêu cầu như: nước không có vị đắng và không bị nhớt; có mùi thơm thoang thoảng của lá dứa và nha đam; có vị thanh mát và không quá ngọt.

Bạn có thể uống nước nha đam vào bất cứ khi nào nếu muốn và tốt hơn hết là hãy uống nước nha đam mỗi ngày để giữ nhìn nhan sắc và bảo vệ sức khỏe. Tất nhiên là hãy uống nước nha đam với lượng vừa đủ và không nên lạm dụng nó bởi loại nước này có thể làm giảm tác dụng của thuốc nếu như bạn uống quá nhiều.

Bạn có thể bảo quản nước nha đam đường phèn bằng cách đổ chúng vào các hũ thủy tinh (có thể thay thế bằng chai nhựa) rồi bỏ vào trong ngăn mát của tủ lạnh. Với cách bảo quản này, bạn có thể dễ dàng lấy ra sử dụng vào bất cứ khi nào nếu muốn.

Việc thường xuyên uống nước nha đam đường phèn sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt, giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, tăng cường lưu thông máu, tăng sức đề kháng và ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Bên cạnh đó, nước nha đam đường phèn còn giúp chị em phụ nữ có được một làn da trắng mịn, hồng hào và săn chắc.

Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Giòn Ngon Không Bị Nhớt Đơn Giản

Nha đam một loại thực vật được xem là thần dược làm đẹp của chị em, không những vậy nha đam còn làm được nhiều món ăn yêu thích của trẻ em cũng như phụ nữ nữa đấy. chúng tôi hôm nay sẽ giới thiệu cho các bạn một món ăn làm từ nha đam đó là cách nấu nha đam đường phèn giòn ngon không bị nhớt đơn … Các bước tiến hành làm nha đam đường phèn Bước 1: Chế biến nha đam và các loại nguyên liệu khác

Lấy dao cắt sạch lớp vỏ xanh phía bên ngoài của lô hội, để lô hội hết đắng.

Xắt chỗ phần thịt có màu trắng ra những hạt vuông cho đều nhau.

Trút muối ăn vô âu hòa cùng lượng nước rồi để lô hội vào ngâm để bớt nhớt và đắng.

Ngâm nha đam với nước muối ăn pha loãng độ 10ph.

Lấy lô hội ra rửa trở lại qua nước sạch 1 vài lần cho thật sạch nhớt, lấy ra rổ cho khô nước.

Bỏ lá vàng của lá dứa, rửa cho thật sạch với nước sạch rồi cho ráo nước.

Bước 2: Tiến hành đun lô hội cùng với băng đường

Cho 1 lít nước sạch vô xoong và bắt lên bếp nấu.

Cho thêm tiếp lá dứa đã được rửa cho sạch và 200g đường phèn vô nồi nấu cho nước sôi để băng đường chảy toàn bộ.

Khi nước đang sôi thì rót dầu chuối vào khuấy đều tay.

Cuối cùng đổ lô hội vô nồi đảo đều chờ nước sôi lên trở lại thì tắt bếp.

Để nước nha đam đun đường phèn bớt nóng thì bỏ vào chai hay hũ tùy theo sở thích, cho nha đam nấu băng đường vào ngă n dùng để làm mát tủ lạnh, rồi sử dụng dần dần.

Bước 3: Trang trí và uống nha đam đường phèn

Lấy nha đam ướp lạnh ra cho vô hủ hoặc cốc mà ta thích, bỏ thêm 1 cái muỗng và 1 cái ống hút.

Một số đề nghị dành cho cách làm nha đam nấu đường phèn

Lô hội có chất nhầy và mùi khó chịu nên cần ngâm cùng nước muối và rửa nhiều lượt cho sạch.

Nếu lười ăn nha đam thái chúng ta cũng có thể xay lô hội và đun như thế.

Đường phèn có thể tăng hay giảm theo sở thích ăn ngọt của mỗi người.

Nha đam thanh nhiệt rất tốt cho sức khỏe, nhưng nó sẽ không ngon lúc thiếu băng đường vì vậy không thay băng đường với các loại đường cát, nước lô hội sẽ mất thơm ngon nha.

Cũng có thế làm nhiều nha đam và bỏ vô tủ mát cất giữ đến lúc nào muốn thì dùng ạ.

Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Hạt Chia Không Bị Đắng, Nhớt

Cách nấu Nha đam đường phèn hạt chia không bị đắng, nhớt

Cách nấu Nha đam đường phèn không bị đắng, nhớt 1. Nguyên liệu nấu nước Nha đam đường phèn

1 muỗng canh Hạt chia

1 cây nha đam lớn

5 muỗng canh đường cát hoặc đường phèn

1 muỗng cafe muối

1 quả chanh

2. Cách nấu nước Nha đam đường phèn

Để có thức uống thơm ngon, bổ dưỡng từ Nha đam và hạt chia, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Ngâm 1 muỗng canh hạt chia 15 phút với nước muối cho hạt chia nở đều. Hạt chia sau khi ngâm nước muối thì vớt ra lại ngâm tiếp vào nước chanh đã pha sẵn chừng 5 phút. Vớt hạt chia ra cho ráo nước.

Bước 2: Nha đam cắt gai 2 bên lá cho dễ tách vỏ. Bạn phải gọt sạch phần vỏ xanh và lớp vàng giữa vỏ và ruột trắng bên trong để nha đam không bị đắng, sau đó bỏ vào nước có pha muối và ngâm 5 phút. Vớt ra rồi rửa sạch. Việc này giúp làm cho nha đam giảm bớt độ nhớt vốn có, khiến món đồ uống hạt chia nha đam của bạn trở nên đẹp mắt và ngon hơn.

Bước 3: Vắt 1 quả chanh vào tô nước. Cắt nha đam thành hình hạt lựu. Sau đó cho vào tô nước pha chanh và ngâm tiếp tục trong vòng 5 phút. Vớt nha đam ra rồi rửa lại với nước thường.

Bước 3: Đun nước sôi. Cho nha đam vào chần sơ rồi vớt ra để ráo.

Bước 4: Tiếp theo, đun nước với 150gr đường cát hoặc bạn có thể chọn đường phèn để nước thanh hơn, tùy vào sở thích của bạn để chọn đường cát hoặc đường phèn. Khi đường sôi và tan đều hãy cho nha đam vào. Khi hỗn hợp sôi lần nữa thì tắt bếp. Sau cùng mới cho hạt chia. Để nguội.

Bước 5: Cho nước nha đam hạt chia để nguội vào ly, cắt 1 hoặc 2 lát chanh bỏ vào ly trang trí. Nếu khi nước vẫn còn nóng mà cho chanh vào thì sẽ bị đắng.

Tác dụng của nước nha đam:

Cung cấp nước cho cơ thể

Tăng cường chức năng gan

Trị chứng táo bón

Chống viêm

Ngăn ngừa và điều trị bệnh tiểu đường

Làm sạch da, đẹp da

Làm dịu da cháy năng

Tốt cho hệ tiêu hoá

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Ngon Ngọt Không Bị Nhớt trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!