Xu Hướng 3/2024 # Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Ngọt Mát # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Ngọt Mát được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Hướng dẫn nấu nha đam đường phèn lá dứa 1.1 Nguyên liệu chuẩn bị 1.2 Chi tiết các bước nấu nha đam đường phèn Bước 1: Sơ chế nha đam

– Bạn chuẩn bị một thau nước sạch, thêm 1 thìa muối và khuấy đều.

– Sau khi gọt vỏ, bạt cắt nha đam thành các miếng vừa ăn rồi ngâm trong thau nước lạnh pha muối đã chuẩn bị để loại bỏ bớt chất nhớt của nha đam

Bước 2: Thực hiện cắt nhỏ Nha Đam Bước 3: Tiến hành chần Nha Đam cùng nước sôi

Bạn chuẩn bị một bát nước lạnh, thêm khoảng 4-5 viên đá.

Sau đó, bạn nấu một nồi nước sôi, chần sơ nha đam trong nước sôi rồi vớt ra thả ngay vào tô nước đá đã chuẩn bị. Đây là mẹo giúp nha đam giòn dai và không còn bị đắng nữa.

Bước 4: Thực hiện sơ chế lá dứa Bước 5: Hoàn thành

– Dùng đường phèn nấu nước sẽ ngọt thanh và tốt cho sức khỏe. Bạn nên cho nhiều đường phèn một chút để khi cho nha đam vào sẽ không bị nhạt!

– Nêm lại lần nữa và nếu khoảng 5 phút nước thì bạn tắt bếp. Chờ nước nguội là có thể thưởng thức rồi!

1.3 Lưu ý trong quá trình nấu Nha Đam – lá dứa

Nếu bạn mua được nha đam tươi vừa cắt là tốt nhất bởi khi ấy bẹ lá căng mọng nấu nước rất tươi và nhiều thịt. Bạn có thể tìm mua nha đam ngoài chợ hoặc trong các siêu thị, cửa hàng thực phẩm đều có bán.

Lá dứa là bí quyết để tạo mùi hương hấp dẫn cho nha đam. Bạn nên chọn loại lá tẻ, tươi xanh và màu đậm, không chọn lá già quá hay héo mùi sẽ không còn thơm nhiều nữa.

Về cơ bản, đường phèn hạt to hay nhỏ không ảnh hưởng đến chất lượng khi chế biến nếu bạn mua loại đường chuẩn nhưng đường nhỏ sẽ nhanh tan hơn, tiết kiệm được thời gian.

2. Món nha đam đường phèn nên thưởng thức thế nào?

Nước nha đam đường phèn không chỉ có tác dụng giải nhiệt mà còn rất tốt cho da cho nha đam có hàm lượng nước và vitamin cao kết hợp cùng đường phèn càng có tác dụng trong việc thanh lọc, giải độc, cấp nước cho cơ thể, giúp bạn có được làn da hồng hào, khỏe mạnh.

Kết bài

Cập nhật 27/06/2024

Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Lá Dứa Ngon Ngọt Mát

Cách nấu nha đam đường phèn với vị lá dứa thơm nhẹ, vị nha đam giòn giòn và vị ngọt tự nhiên của đường phèn chắc chắn sẽ khiến cho ai một lần được thưởng thức đều thích mê. Để có thể nấu món ngon này ngọt thanh, không bị cảm giác đắng của nha đam thì các bạn thực hiện như sau.

Nguyên liệu nấu nước nha đam đường phèn lá dứa gồm có:

Ngay từ tên món, ta đã hình dung ra các nguyên liệu cần chuẩn bị là gì. Và để cho món nước này mon đúng kiểu, các bạn sẽ cần có:

Nha đam: 2 lá nha đam. Chọn những lá nha đam to bản, dày mình để phần thịt nha đam được giòn, ngon nhất. Cần chọn những lá tươi, không có sâu hay bị dập để làm

Đường phèn: 250 gram. Bạn có thể chọn loại đường đã vỡ hạt nhỏ hoặc cả viên đường phèn tuỳ ý. Tuy nhiên thì bạn nên chọn loại đường phèn hạt nhỏ để trong quá trình làm đường tan nhanh hơn.

Lá dứa: 10 – 15 lá. Chọn những chiếc lá dứa xanh sẫm (lá già) để có được vị thơm nhất. Không nên chọn những lá non vì màu nước sẽ không đẹp và mùi thơm thì không bằng

Nước cốt chanh: 2 thìa nước cốt. Nước cốt chanh sẽ giúp thịt nha đam được trong, giòn và không bị nhớt.

Ngoài ra, bạn cũng chuẩn bị thêm khoảng 1 – 2 thìa cafe muối để dùng trong quá trình sơ chế thịt nha đam

Cách nấu nha đam đường phèn lá dứa như sau: Bước 1: Sơ chế nha đam

Nha đam sau khi mua về hoặc cắt về bạn dùng dao cắt bỏ hai bên gai của lá nha đam. Sau khi cắt bỏ gai xong, bạn cho hai lá này vào xối với nước lạnh để loại bớt nhựa, đồng thời cũng làm sạch bụi bẩn bám trên thân lá để quá trình lọc thịt không bị bụi dính vào.

Rửa lá nha đam xong, bạn dùng mũi dao lựa tách lớp vỏ hoặc nếu không tách được thì bạn dùng dao và gọt trực tiếp, bỏ đi lớp vỏ này. Lưu ý bạn cần gọt sạch lớp vỏ xanh để đảm bảo nha đam sẽ không bị đắng.

Sau khi đã lọc hết phần vỏ, bạn cho phần nha đam này vào ngâm trong chậu nước đã pha sẵn 1 thìa nước cốt chanh + 1 thìa cafe muối. Ngâm nha đam trong khoảng 10 phút để nha đam bớt nhựa, bớt nhớt.

Nha đam được ngâm với nước xong xuôi, bạn vớt nha đam ra ngoài và dùng dao xắt hạt lựu sao cho vừa ăn. Tiếp tục, bạn lại bóp nha đam 1 lần nữa với phần nước cốt chanh và muối còn lại rồi xả sạch với nước lạnh để nha đam được trắng và giòn nhất.

Bước 2: Nấu nước lá dứa

Bắc một nồi nước lên bếp và cho vào chừng 1 lít nước. Đun sôi nước sau đó bạn thả nha đam vào luộc. Đun cho tới khi nồi nước sôi lại khoảng 30 giây thì bạn tắt bếp sau đó vớt nha đam ra và thả vào tô nước lạnh ngâm khoảng 10 phút.

Lá dứa bạn đem rửa sạch sau đó cắt khúc để mùi vị của lá dứa tiết ra được nhiều hơn. Tiếp đến, bạn cho phần lá dứa này vào trong nồi với khoảng 1,2 lít nước. Tiếp tục cho phần đường phèn vào nồi nước lá dứa và đun sôi cho tới khi đường tan hết.

Bước 3: Hoàn thiện món nước nha đam lá dứa đường phèn

Sau khi đường đã tan, bạn vớt bỏ lá dứa ra ngoài rồi cho phần nha đam đã chuẩn bị trước đó vào. Đun sôi nồi nước nha đam khoảng chừng 2 phút nữa thì tắt bếp cho nước nguội tự nhiên. Nước nha đam đường phèn nguội, bạn để vào ngăn mát tủ lạnh chờ cho nước nha đam lạnh hoặc cho thêm đá vào và thưởng thức.

Nha Đam Đường Phèn

Nha Đam Đường Phèn

Cách nấu nha đam đường phèn là một trong những bí quyết giúp “hạ nhiệt” ngày hè nhanh chóng, đơn giản được nhiều người săn lùng hiện nay. Với vài bước thực hiện sau đây, bạn đã có ly nước thơm ngon, bổ dưỡng, không còn phải lo lắng vấn đề sức khỏe mỗi khi mùa nắng nóng về.

Vốn là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và sắc đẹp nên nha đam (hay còn được gọi là cây lô hội) được sử dụng chế biến thành nhiều món ăn như sinh tố, sữa chua, chè… Trong đó, nha đam nấu đường phèn lá dứa chiếm được cảm tình nhiều người hơn cả bởi vị ngọt thanh của đường phèn cùng hương thơm dịu nhẹ lá dứa.

Đồng thời, thức uống này chứa nhiều vitamin, khoáng chất có tác dụng giải nhiệt tốt. Ngoài ra, nước nha đam nấu đường phèn còn rất có lợi với da và quá trình giảm cân. Chính vì thế, cách làm nha đam đường phèn được rất nhiều chị em tìm kiếm.

Nha đam đường phèn có tốt không

Thường xuyên sử dụng nha đam đường phèn là giải pháp chăm sóc sức khỏe làn da hiệu quả. Nước nha đam giúp giải độc, thanh nhiệt, loại bỏ các nguyên nhân gây ra mụn. Nha đam dưỡng da từ bên trong, giúp bạn có được làn da trắng mịn, hồng hào. Uống nước nha đam đường phèn giảm cân hiệu quả và an toàn cho sức khỏe.

Nha đam đường phèn có tác dụng gì

Trong nha đam chứa vitamin A, B, C, E và nhiều khoáng chất như calcium, kali, kẽm, sắt, magie, acid amin và enzyme… Đường phèn có tính mát, giúp trị ho, bổ sung năng lượng, bổ thận. Sự kết hợp của nha đam và đường phèn đã mang đến một thức uống giàu dinh dưỡng.

Tác dụng của nha đam đường phèn là giải nhiệt, thanh lọc cơ thể. Đồng thời, thức uống này hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường lưu thông máu, ổn định đường huyết, tăng khả năng chống viêm. Chất chống oxy hóa và vitamin C trong nước nha đam đường phèn cũng góp phần tằng cường sức đề kháng, ngăn ngừa ung thư, làm chậm quá trình lão hóa các tế bào.

Nha đam đường phèn bao nhiêu calo

Với hàm lượng calo trong nah đam rất thấp chỉ 50kcal cho 100g thì nha đam cũng có rất nhiều điểm tốt như thực tế là nó không có hàm lượng cholesterol, không có lượng chất béo bão hòa và có rất nhiều hàm lượng vitamin C.

Dựa vào thành phần dinh dưỡng trên thì nha đam có thể được coi là lựa chọn lý tưởng cho các chị em muốn giảm cân. Hơn thế nữa nha đam dễ dàng được bổ sung dưới các dạng món ăn khác nhau giúp các chị em không hề cảm thấy nhàm chán mà lượng calo mà chúng cung cấp vô cùng thấp.

1 cốc chè nha đam: 115 kcal

1 cốc thạch nha đam: 87 kcal

1 hộp/hũ sữa chua nha đam: 136 kcal

1 cốc trà quất nha đam: 57 kcal

1 cốc nước nha đam đường phèn: 63 kcal

1 cốc chè đậu xanh nha đam: 187 kcal

Nha đam đường phèn trị bệnh gì

Với nhiều thành phần hóa học đa dạng nên Cây nha đam được sử dụng trong nhiều lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

Trong cây nha đam chứa nhiều thành phần như: Cellulose, rhamnose, glucose, galactose, aldopentose, acemannan, xylose, arabinose và mannose….Đây là những thành phần có tác dụng rất hữu ích đối với việc kháng virus, tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.

Axit gamma linolenic là thành phần có tác dụng tiêu viêm, kháng khuẩn, giảm đi triệu chứng dị ứng, làm lành vết thương và kích thích lên da non.

Các thành phần có tác dụng dược lý giúp chống oxy hóa các tế bào, chống táo bón, giải độc như: Aloe Emodin, Barbaloin, Các chất Aloinosit, axit cinnamic.

Các Enzym có công năng như men tiêu hóa, bảo vệ đường ruột, giúp tăng cảm giác thèm ăn, hấp thu dưỡng chất.

Cải thiện tình trạng mất nước cơ thể …

Hỗ trợ điều trị táo bón. …

Ngăn ngừa và giúp hạn chế viêm. …

Ngăn ngừa và điều trị bệnh tiểu đường. …

Hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa. …

Giúp làm sạch da. …

Công dụng làm đẹp khác. …

Chú ý nhựa vàng khi sử dụng.

Nha đam đường phèn có béo không

Qua những phân tích về những lợi ích của nước nha đam đem lại ta có thể thấy được những tác dụng rất tốt khi uống nước nha đam. Không chỉ là một loại nước uống giải khát tuyệt vời mà nha đam còn có tác dụng hỗ trợ và điều trị một số bệnh thông thường mà chúng ta hay gặp phải. không chỉ có tác dụng tốt với sức khỏe mà uống nha đam mỗi ngày còn đem lại lợi ích tuyệt vời trong việc chăm sóc sắc đẹp của rất nhiều chị em phụ nữ. Từ những tác dụng trên chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được rằng việc uống nha đam mỗi ngày là điều rất tốt, chúng ta cần phải duy trì để có thể đảm bảo những lợi ích cho sức khỏe.

Nha đam mang tới nhiều tác dụng hữu ích tuy nhiên việc sử dụng hoặc uống nha đam sai cách cũng sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ đáng tiếc mà chúng ta cần đặt biệt lưu ý.

Cách làm nha đam đường phèn

Nguyên liệu cần có:

– 1 nhánh nha đam

– ½ quả chanh tươi

– Đường phèn

– Nhánh lá dứa

– Đậu xanh (nếu có)

Sơ chế nguyên liệu:

Bước 1: Bạn rửa thật sạch các nguyên liệu: Chanh, lá dứa và đậu xanh, cho vào rổ cho ráo nước.

Bước 2: Nha đam gọt vỏ, cắt gai nhọn hai bên vành và thái thành từng lát mỏng, tốt nhất là thành hạt lượu.

Bước 3: Ngâm nha đam với muối khoảng 2 phút thì cho ra rổ chà nhẹ để loại bỏ hết nhựa vàng.

Bước 4: Rửa lại nha đam thật sạch với nước lạnh rồi cho ra rổ để ráo nước.

Cách nấu nha đam đường phèn ngon

Bạn vắt nước cốt chanh và cho 1 muỗng canh đường vào nha đam, trộn đều và giữ yên trong vòng 30 phút.

Sau đó, nấu hạt đậu xanh với nước đến khi nhừ thì thêm 1 lít nước vào. Khi nước sôi, bật nhỏ lừa rồi từ từ cho nha đam và đường phèn vào, khuấy đều. Kế đó, cuộn lá dứa thành hình tròn rồi thả vào nồi nước nha đam, đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp đợi nguội là có thể thưởng thức.

Để tăng lên mùi vị, bạn hãy thêm đá vào ly nước nha đam đường phèn này, đây cũng là cách tăng hiệu quả giảm cân.

Nhớ bảo quản nước giảm cân này trong ngăn mát tủ lạnh để kéo dài thời hạn sử dụng.

*Lưu ý: Chỉ nên sử dụng nước nha đam đường phèn này trong vòng 2 ngày.

Cách nấu nước nha đam đường phèn

Nguyên liệu làm Nha đam đường phèn Cách chế biến Nha đam đường phèn

Sơ chế nha đam – Bạn đem nha đam gọt bỏ hết phần vỏ xanh và lấy phần thịt trắng của nha đam. Rửa qua cho bớt nhớt.

Nấu nước nha đam – Bắc lên bếp 1 nồi nước, nấu sôi thêm 200g đường phèn vào khuấy nhẹ giúp đường nhanh tan, cho bó lá dứa vào nấu chung. Khi lá dứa chuyển màu sậm hơn, vớt ra và thêm vào vài giọt dầu chuối. Cho hết phần nha đam đã sơ chế trước đó vào trộn đều và tắt bếp.

Khi nấu xong, bạn có thể cho vào chai nhỏ và bỏ vào tủ lạnh để dùng dần.

Nha đam đường phèn hạt chia

Chuẩn bị 1 bát nước pha 1 muỗng muối ngâm nha đam cắt vỏ vào khoảng 4 phút.

Chuẩn bị 1 bát nước pha với nước chanh.

Cắt nhỏ nha đam đã ngâm nước muối tiếp tục ngâm vào nước chanh khoảng 4 phút.

Nấu nha đam với nước khoảng 1 phút vớt ra.

Nấu hạt chia, nha đam với đường phen

Nha đam đường phèn lá dứa

Nguyên liệu Cách làm nước nha đam đường phèn ngon

Bước 1: Gọt hết phần vỏ xanh của nha đam, cắt hạt lựu rồi rửa sạch. Vắt 1 lát chanh và một ít muối tinh vào phần nha đam vừa cắt rồi trộn đều.Cho tiếp 300ml nước lọc vào ngâm trong 15 phút rồi rửa sạch dưới vòi nước và để ráo.

Bước 2: Cho 100g đường vào nha đam và trộn đều đến khi đường tan hết rồi ướp trong vòng 30 phút.

Bước 3: Bắc 1 cái nồi và cho vào 1 lít nước. Khi nước sôi, bạn bỏ đường phèn cùng với lá dứa vào nồi nấu cho đến khi đường tan hết.

Bước 4: Cuối cùng bạn cho hết phần nha đam vào nấu cho đến khi nước sôi thêm lần nữa là được.

Nha đam đường phèn hoa đậu biếc

Khẩu phần: 2 người

Nha đam 500 Gr

Hoa đậu biếc 10 Cái

Đường phèn 300 Gr

Muối1/2 Muỗng cà phê

Lá dứa 100 Gr

Nước 1.50 Lít

Hướng dẫn thực hiện

Nấu nước sôi lăn tăn bỏ lá dứa vào tạo mùi thơm. Khoảng 3 phút thì vớt ra tránh để lâu vì có thể tạo vị đắng.

Tiếp đến cho đường phèn cùng muối hoà tan. Đợi nước sôi lần nữa thì cho ngay nha đam vào nấu khoảng 10 phút.

Cuối cùng là cho hoa đậu biết vào nấu cùng tất cả ng liệu trên khoảng 10 phút.

Khi hoa hoà vào nước lập tức nước chuyển màu xanh tím, lúc đó ta vớt hết hoa đậu biếc ra và ta đã được một món nước nha đam hoa đậu biết thơm ngon.

Nha đam đường phèn đậu xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị món chè đậu xanh nha đam đường phèn Cách làm chè đậu xanh nha đam đường phèn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn cho đậu xanh cà vỏ và đậu xanh nguyên hạt vào ngâm với nước. Bạn ngâm trong khoảng 3 – 4 tiếng, rồi vớt ra để ráo. Nếu có thời gian, bạn có thể ngâm đậu xanh qua đêm để đậu xanh mềm và chè cũng sẽ ngon hơn.

Đối với sụn rong biển, bạn đem rửa với nước để khử mùi hôi và loại bỏ vị mặn. Rửa nhiều lần với nước, khoảng 10 lần để rong biển không còn mùi hôi. Sau đó, bạn cho rong biểm vào ngâm với nước trong khoảng 2 – 3 tiếng, rồi cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.

Sơ chế nha đam. Nha đam bạn đem cắt thành từng khúc khúc khoảng 3 – 4 cm, rồi dùng dao gọt hết phần gai và vỏ xanh của nha đam. Bạn lưu ý gọt sâu vào phần thịt để nha đam không dính vỏ xanh, nếu không sẽ khiến món chè bị đắng và dễ gây ngứa khi ăn.

Bước 2: Chế biến

Sau khi gọt sạch nha đam, bạn cắt phần thịt nha đam thành từng sợi dài vừa phải hoặc bạn cũng có thể cắt nha đam thành hạt lựu. Sau khi cắt xong, bạn cho vào nha đam 1 thìa cà phê muối cùng nước cốt của 1/2 quả chanh. Tiếp theo, bạn dùng tay chà xát nha đam, rồi xả lại với nước sạch. Sau đó, vớt ra để ráo. Với cách làm này, nha đam sẽ trắng và không còn nhớt. Tiếp theo, bạn cho nha đam vào trụng sơ nha đam với nước nóng, rồi nhanh tay vớt nha đam cho vào thau nước lạnh để nha đam giòn và trắng hơn.

Bạn cho nồi lên bếp, cho khoảng 1,5l nước vào nối cùng với 1 muỗng cà phê muối. Khi nước sôi, bạn cho đậu xanh vào nấu chín. Khi đậu xanh chín, bạn cho phần nha đam vào, đồng thời cho đường phèn vào cùng lúc để nha đam thấm vị. Tùy theo sở thích mà bạn cho lượng đường phù hợp. Trong quá trình nấu, nếu có bọt nổi lên bạn dùng muỗng để vớt bọt để nước chè sạch và trong hơn.

Nấu trong khoảng 30 phút, khi thấy nha đam và đậu xanh đều chín, bạn cho vani vào rồi dùng vá đảo đều để nồi chè thơm hơn. Sau đó, nấu thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức

Vậy là hoàn thành cách nấu chè đậu xanh nha đam đường phèn. Sau cùng, bạn múc chè ra chén và cho sụn rong biển vào, là thưởng thức được rồi đấy.

Cách nấu nha đam đường phèn hạt é

Nguyên Liệu

Các bước

Nha đam gọt vỏ, nhớ gọt sach ko sẽ bị đắng, sau đó ngâm với nước muối. 10p rửa lại đến khi hết nhớt

Nha đam thái lựu. bắc 2 lit nứớc đun sôi, bỏ nha đam vào,thêm đường.sôi lần nữa thì bỏ vào 3,4 muỗng hột é

khuấy đều tay thấy hột é nở là được. tắt bếp để nguội.

Ngày nóng thế nay, giải nhiệt bằng 1ly nha hạt é đam là nhất, đep da, lại bổ dưỡng.

Nha đam đường phèn gừng

Nước nha đam gừng không chỉ giúp bạn thanh nhiệt mà còn có thể chữa bệnh cảm lạnh thông thường nữa đấy.

Công dụng của nước nha đam gừng

Nước nha đam gừng có thể giúp bạn giảm cân. Nghiên cứu chỉ ra rằng nước nha đam gừng chứa một chất gọi là beta-sitosterol, một hợp chất có thể chống lại bệnh tim và giảm cholesterol trong máu.

Không chỉ vậy, beta-sitosterol và các chất phytosterols khác trong nha đam cũng có thể làm tăng sự biến mất của mỡ.

Cách thực hiện nước nha đam gừng

Bạn đun sôi nước. Sau đó, cho gừng tươi đã thái lát và nha đam vào nước đã sôi.

Đun sôi khoảng 15 phút sau đó bạn tắt bếp.

Chắt phần nước để uống. Nếu muốn uống ngọt thì bổ sung thêm mật ong vào. Hãy dùng nó vào bữa sáng hàng ngày.

Cách làm nha đam đường phèn lá nếp

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu nha đam lá nếp

500g bẹ nha đam

200g đường phèn

4 lá nếp

Nước sạch

15ml nước cốt chanh

Một vài dụng cụ nấu bếp cần thiết

Cách nấu nha đam đường phèn lá nếp

Bước 1: Sơ chế nha đam

Đây là bước tốn nhiều thời gian và cần sự tỉ mỉ nhất. Nếu không nước nha đam sẽ gây ngứa, nhớt. Bạn nên chọn bẹ nha đam dày dặn, nhiều thịt, tươi sau đó cắt làm 2, 3 khúc, gọt hết phần vỏ xanh bên ngoài. Phần gel thu được thì cắt thành những miếng nhỏ hoặc cắt hạt lựu. Có những cách sơ chế nha đam như sau:

Cách 1: Đem ngâm vào hỗn hợp nước cốt chanh, muối pha loãng, chà nhẹ nhàng để sạch hết nhớ sau đó vớt ra, rửa sạch dưới vòi nước. Có thể đem nha đam xóc tiếp với một chút đường, dùng hộp có nắp đậy lại, để bảo ngăn mát tủ lạnh.

Cách 2: Cho nha đam cắt hạt lựu vào tô lớn, trộn thêm muối, xát cho hết nhớt rồi xả lại bằng nước lạnh. Tiếp theo đem nha đam chần qua nước sôi rồi vớt ra, ngâm ngay vào nước đá. Cách này vừa giúp gel nha đam sạch nhớt, không đắng, không ngứa lại rất giòn và ngon nữa.

Bước 2: Sơ chế lá nếp

Lá nếp đem rửa thật sạch cả 2 mặt lá, cắt thành từng khúc khoảng 10cm rồi dùng 1 lá để buộc tất cả lại thành một bó.

Bước 3: Cách nấu nha đam đường phèn lá nếp cực ngon

Bạn cũng có thể cho thêm vài giọt tinh dầu chuối khi thưởng thức, nhưng đừng cho quá nhiều sẽ khiến cốc nước mát lạnh của bạn có vị hơi hơi đắng của dầu chuối đấy.

Nha đam đường phèn mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu Cách làm nước nha đam với mật ong

Bước 1: Sơ chế nha đam

Cách làm nước nha đam mật ong quan trọng nhất là ở khâu sơ chế nha đam. Muốn món nha đam mật ong ngon, không bị nhớt và không đắng chúng ta cần sơ chế nha đam thật cẩn thận.

Đầu tiên bạn dùng dao lột hết phần vỏ xanh của lá nha đam đi, cắt lấy phần thị trong suốt bên trong.

Sau đó ngâm thịt nha đam trong nước muối loãng khoảng 3 phút, vớt ra rửa sạch dưới vòi nước.

Tiếp theo bạn lại ngâm trong nước muối loãng thêm 3 phút nữa cho nhớt ra hết rồi lại vớt ra rửa dưới vòi nước sạch. Bạn nên chú ý ngâm nha đam trong nước muối thật loãng và ngâm trong thời gian ngắn thôi nếu không nha đam sẽ héo và không được giòn.

Bước 2: Nấu nha đam

Tiếp theo, bạn thái nhỏ thịt nha đam thành hình hạt lựu rồi luộc nha đam trong nồi nước sạch, lượng nước tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, tuy nhiên không nên cho nhiều quá, nước nha đam sẽ bị loãng. Tốt nhất bạn chỉ nên cho nước ngang mặt nha đam là được. Bạn đun với lửa vừa rồi chờ đến khi sôi.

Bước 3: Pha nước nha đam mật ong

Cách nấu nha đam đường phèn lá dứa không bị đắng Cách nấu nha đam đường phèn lá dứa rất đa dạng, thường được các chị em truyền tai nhau để tự nấu tại nhà, vừa ngon lại vừa đảm bảo. Tuy nhiên, không phải công thức nào cũng cho ra món nha đam đường phèn ngon chuẩn vị không bị đắng.

Nhiều người khi nấu nha đam thường gặp tình trạng đắng, nhớt, ăn không ngon… bí quyết nằm ở khâu sơ chế nha đam không phải ai cũng biết. Các bước thực hiệnSơ chế nha đam Chần nha đam với nước sôi

Nấu nha đam đường phèn Món nha đam đường phèn

Nước cốt chanh tươi: 15ml Bạn chuẩn bị một thau nước sạch pha loãng với chút muối. Nha đam sau khi mua về bạn rửa sơ dưới vòi nước sạch cho hết đất cát, sau đó gọt bỏ hàng gai hai bên rồi cắt khúc.

Nha đam đường phèn là loại thức uống ngọt ngon, thanh mát và có lợi cho sức khỏe Đường phèn: 250g, mua loại viên nhỏ nấu cho nhanh

Với cách này, bạn sẽ có thành phẩm nha đam giòn ngon, hấp dẫn để nấu nước nha đam đường phèn hoặc ăn với sữa chua, trái cây và nhiều món hấp dẫn khác. Đầu tiên, bạn cho khoảng 2,5 lít nước vào nồi, sau đó cho đường phèn và lá dứa vào, nấu với lửa lớn.

Cắt nha đam thành từng khúc nhỏ rồi gọt vỏ cho dễ Cho nha đam lên thớt, dùng dao cắt thịt nha đam thành những hạt lựu nhỏ vừa ăn. Lưu ý, cắt nha đam sao cho kích thước đều và đẹp.

Sau khi cắt hết nha đam, bạn cho vào tô lớn rồi đổ 15ml nước cốt chanh vào trộn đều. Bạn bắc nồi nước sạch lên bếp nấu, khi nước sôi thì cho nha đam vào, chần sơ khoảng 30 giây rồi vớt ra ngay. Trút nha đam vào tô nước đá lạnh, ngâm trong khoảng 5 – 10 phút để nha đam trắng và giòn, không còn bị nhớt hay đắng nữa.

Làm như vậy để sau khi nấu, bạn chỉ cần một thao tác đơn giản là có thể lấy lá dứa ra ngoài. Nước nha đam đường phèn trong, có mùi thơm thoang thoảng của lá dứa.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên gọt phạm quá sẽ làm hao lượng nha đam. Bạn cắt lá dứa thành khúc dài khoảng 10cm, sau đó dùng một phần lá mềm buộc lại để tạo thành bó nhỏ. Nếu để cả lá dài hoặc cắt khúc mà không buộc lại, bạn sẽ phải vớt từng lá ra rất lâu đấy!

Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Ngọt Dịu Thanh Mát Đơn Giản Tại Nhà

Đặc điểm: Dùng nha đam, đường phèn, lá dứa làm thành thức uống giải nhiệt.

Nguồn gốc: Thức uống từ dân gian miền Nam.

Phân loại: Nha đam đường phèn, Nha đam đường phèn lá dứa, Nha đam đường phèn hạt chia

Thời điểm dùng: Sáng, trưa, tối. Uống ngon nhất vào buổi trưa nóng bức.

Lợi ích: Là thức uống giải nhiệt, mát gan,cung cấp nước cho cơ thể, trị táo bón, tiêu hóa, làm đẹp da…

1. Cách nấu nha đam đường phèn

Nguyên liệu cho 4 người

Nha đam tươi: khoảng 500gr

Đường phèn: 250gr

Chanh tươi: 1 quả

Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên chúng ta cần rửa lá nha đam cho thật sạch. Sau đó dùng dao tước đi phần lá xanh và lấy phần thịt trắng ở bên trong. Cắt thành miếng nhỏ để dễ rửa.

Ngâm phần thịt nha đam trong nước muối pha loãng. Sau khoảng 5-10 phút, vớt nha đam ra rổ sạch để ráo nước. Cắt nha đam thành hình hạt lựu.

Sơ chế nha đam đúng cách

Cho 2,3 thì nước cốt chanh vào nha đam, đảo đều và rửa lại cho sạch nhớt.

Chần nha đam qua nước sôi Các bước thực hiện

Bắt nồi lên bếp với khoảng 2 lít nước lọc. Cho đường phèn vào nấu cho tan hết đường.

Tiếp tục cho phần nha đam vào nấu khoảng 3 phút thì có thể nếm lại xem cho ngọt vừa khẩu vị.

Cách nấu nha đam đường phèn – Thành phẩm

Vậy là chúng ta đã thực hiện xong món nha đam đường phèn giải nhiệt tươi mát rất đơn giản. Bạn chỉ cần để nguội và thêm đá dùng ngay hoặc cho vào chai nhỏ để tủ lạnh dùng dần.

2. Cách nấu nha đam đường phèn lá dứa

Nguyên liệu cho 4 người

Nha đam tươi: khoảng 500gr

Đường phèn: 250gr

Chanh tươi: 1 quả

Nguyên liệu nấu nha đam đường phèn lá dứa Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nha đam tương tự như các bước đã hướng dẫn làm nha đam đường phèn. Tước lá xanh lấy thịt nha đam cắt nhỏ. Ngâm phần thịt nha đam trong nước muối. Sau đó trộn đều nha đam với 1 ít nước chanh và chần sơ qua nước sôi. Ta có thành phẩm phần thịt nha đam đã cắt hạt lựu, không bị nhớt và đắng để chuẩn bị nấu.

Nha đam đã qua sơ chế

Phần lá dứa (lá nếp), chúng ta sẽ rửa cho thật sạch lá rồi để ráo nước. Cắt lá ra làm đôi và buộc lại thành 1 bó để lúc nấu nha đam bỏ vào cho thơm.

Các bước nấu nha đam

Bắt nồi lên bếp với khoảng 2 lít nước lọc. Để lửa lớn cho nước sôi rồi bỏ đường phèn và lá dứa vào.

Đun cho tan hết đường phèn, nhớ hớt bọt cho nước trong và khuấy đều cho đường mau tan.

Nấu trong tầm 10 phút thì đường đã tan hết, bạn có thể nếm lại cho vừa khẩu vị. Nên để ngọt một chút vì khi bỏ nha đam vào sẽ nhạt đi bớt.

Bạn có thể dùng rây để vớt lá dứa và vụn đường sót lại bỏ đi để nước trong rồi cho nha đam vào khuấy đều, nước sôi lại thì nấu thêm 5 phút nữa là đã hoàn thành.

3. Cách làm nha đam đường phèn hạt chia

Nguyên liệu cho 4 người

Nha đam tươi: khoảng 500gr

Đường phèn: 250gr

Chanh tươi: 1 quả

Lá dứa: 2-3 nhánh

Nguyên liệu nấu nha đam đường phèn hạt chia Các bước thực hiện

Nha đam gọt vỏ, lấy thịt nha đam cắt hạt lựu, ngâm cùng muối và nước cốt chanh. Sả nhiều lần với nước sạch sau đó chần sơ qua nước sôi.

Cho 2 lít nước nấu sôi cùng với đường phèn và lá dứa cho thơm. Khi đường đã tan thì có thể vớt lá dứa ra và cho nha đam vào nấu thêm 3 phút là có thể tắt bếp.

Ngâm hạt chia vào nước cho nở Cách nấu nha đam đường phèn hạt chia – Thành phẩm

Cảm nhận khi dùng nha đam đường phèn

Trên sân thượng nhà tôi có trồng sẵn mấy cây nha đam để dùng nấu ngay mà không cần phải đi mua. Tuy cây nhà trồng không được to và thịt nha đam không nhiều như loại mua sẵn nhưng cảm thấy rất an tâm khi dùng. Nha đam vừa là loại cây dễ trồng lại làm ra được thức uống ngon tuyệt, vừa giải khát vừa đẹp da. Đây là thức uống mà cả nhà tôi đều rất yêu thích nên rất thường xuyên làm để thưởng thức.

Những lưu ý khi dùng nha đam đường phèn

Nhựa của cây nha đam là chất độc đối với cơ thể nên cần phải loại bỏ và cẩn thận trong việc sơ chế. Nên làm ít và dùng trong thời gian ngắn vì làm theo phương pháp thủ công tại nhà thì không nên để quá lâu.

Những người bị bệnh về đường tiêu hóa, bệnh trĩ, bệnh thận, tiểu đường và phụ nữ có thai không nên dùng nha đam.

Cách Nấu Nước Nha Đam Đường Phèn Mát Lạnh Ngày Hè

Nguyên liệu: 500g nha đam, 200g đường phèn, 1 bó lá dứa, Bông ngò

Cách thực hiện

Đầu tiên, gọt vỏ nha đam, xắt miếng vừa ăn rồi đem bóp với muối trong 3 phút cho bớt nhớt. Sau đó, rửa lại nha đam qua nước lạnh, để ráo. Bắc nồi lên bếp, cho lá dứa vào đun sôi cùng 1,5 lít nước. Đến khi dậy mùi thơm, vớt lá ra, thêm tiếp bông ngò, đường phèn vào tiếp tục nấu.

Đường tan, nước sôi thì tắt bếp. Đổ nước vừa nấu qua rây để loại bỏ cặn. Sau đó, cho nước lại vào nồi, thêm nha đam, nấu sôi thêm 10 phút là hoàn thành. Để bảo quản lâu, chị em có thể đợi nguội rồi cho vào chai cất vào ngăn mát tủ lạnh.

Nha đam đường phèn hạt chia

Hạt chia nhiều chất xơ, vitamin, kẽm, sắt không những tốt cho sức khỏe mà còn vô cùng dễ uống. Đem kết hợp cùng nha đam, bạn sẽ có món uống giúp thanh lọc cơ thể, chống oxy hóa lại còn làm đẹp da đáng kể.

Nguyên liệu: 15g hạt chia, 2 nhánh nha đam, 150g đường phèn, 1 trái chanh

Cách thực hiện

Đầu tiên, sơ chế nha đam bằng cách gọt vỏ, xắt hạt lựu rồi bóp qua hỗn hợp nước chanh muối cho bớt nhớt. Sau đó rửa lại nha đam với nước lạnh để loại bỏ vị mặn. Tiếp đến, trụng sơ chúng trong nước nóng khoảng 1 phút rồi vớt ra cho ngay vào nước lạnh để giữ độ giòn tan.

Hạt chia đem ngâm nước cho nở mềm. Sau đó vớt ra để ráo. Bắc nồi lên bếp, thêm nước vào nấu sôi đường phèn đến khi tan hoàn toàn. Cuối cùng, cho nha đam, hạt chia vào đun tiếp trong vài phút là hoàn thành món uống thơm ngon.

Nguyên liệu: 150g đậu xanh, 400g nha đam, 10g phổ tai, 150-200g đường phèn, 1 trái chanh

Đầu tiên, vo sạch đậu xanh rồi ngâm trong nước lạnh khoảng 3 tiếng trước khi chế biến. Nha đam gọt vỏ, xắt hạt lựu, đem bóp với muối và nước cốt chanh để loại bỏ hết đắng, nhớt. Sau đó, rửa lại nha đam bằng nước lạnh rồi vớt ra rổ cho ráo. Phổ tai đem ngâm nước đến khi nở mềm.

Cách thực hiện:

Bắc nồi lên bếp, thêm nước vào nấu sôi. Tiếp theo, đổ nha đam vào nồi trụng sơ trong 1 phút rồi vớt ra cho ngay vào nước lạnh. Công đoạn này sẽ giúp cho nha đam giữ được độ giòn đặc trưng. Sau đó, để chúng thấm vị ngọt, vớt lại nha đam cho vào tô rồi ướp với 50g đường phèn, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Đổ phần nước vừa trụng nha đam. Tận dụng nồi cũ nấu đậu xanh cùng 500ml nước mới. Ninh đến khi đậu nhừ thì cho đường phèn còn lại vào nồi, khuấy tan. Trong quá trình nấu, chị em nhớ hớt bọt để nước luôn trong.

Tiếp theo, cho phổ tai vào nồi. Nêm lại hương vị món ăn một lần nữa là có thể tắt bếp. Để thưởng thức, chị em múc chè ra chén hoặc ly, thêm ít nha đam ướp đường là có thể dùng ngay lập tức.

Tôi từng tốt nghiệp Kỹ Sư Công Nghệ Thông Tin tại Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin chúng tôi Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.

Cách Nấu Nước Nha Đam Đường Phèn

Nha đam là có rất nhiều tác dụng ngoài trị một số bệnh nó còn giúp làm đẹp và mịn da chính vì thế mà nó luôn được nhiều chị em dùng cho nhiều món ăn, thức uống. Vì lẽ đó hôm nay xin hướng dẫn bạn cách nếu nước nha đam đường phèn.

Cách nấu nước nha đam đường phèn

Cách 1:

1. Nguyên liệu

– 500g nha đam

– 200g đường phèn

– 500ml nước

2. Cách làm

– Nha đam gọt sạch vỏ, cắt miếng vừa ăn, cho vào nước muối lợ ngâm trong năm phút. Sau đó vớt ra rửa sạch lại bằng nước lạnh, để ráo.

– Đường phèn nấu với nước cho tan, cho nha đam vào để lửa sôi liu riu trong năm phút.

– Khi ăn có thể cho thêm đá vào.

Cách 2:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Nha đam

– Đường phèn

Cách nấu:

– Ra vườn cắt khoảng 3 lá nha đam. Bạn nên chọn những lá còn xanh tươi và dày thịt.

Lấy về bạn mang lá đi rửa qua cho sạch sẽ. Sau đó gọt vỏ lá nha đam bên ngoài. Khi này, chúng có mùi tanh oi khó chịu. Nhưng bạn cứ tiến hành làm chừng vài lần là sẽ thích nghi ngay.

– Sau khi gọt vỏ, bạn ngâm phần thịt trắng của nha đam trong nước muối 15-20 phút. Sau đó rửa lại bằng nước thường và để cho ráo nước.

– Tiếp theo bỏ chúng vào máy xay sinh tố và xay sơ sơ. Xay làm sao cho vẫn còn những cục nha đam nhỏ.

– Bắc nồi nước trên bếp, cứ 1 lá nha đam to nặng khoảng 5 lạng thì cho 1 lít nước. Cứ như vậy, bạn cứ tự ước lượng nhân lên cho 3 lá nhá.

Nếu người nào muốn làm đặc hơn thì cho ít nước lại. Nhưng theo kinh nghiệm của em thì em uống vừa phải vì uống nước này đặc quá sẽ rất ngán.

– Thả một cục đường phèn (cho thật ít, 1 lá nha đam thì cho 1 cục đường phèn to bằng ngón tay cái là ổn).

– Khi nước sôi và đường tan, bạn bỏ nha đam đã xay vào đun cho đến khi nước sôi thêm một lần nữa. Lúc này bạn nên tắt bếp để nguội, cho vào tủ lạnh uống dần dần.

Lưu ý:

– Nước nha đam ban đầu khó uống nhưng uống quen thì lại dễ nghiện.

– Tính ra chi phí cho một cốc nước nha đam rất rẻ mà lại rất có lợi cho cơ thể nữa. Đặc biệt, làn da của các chị em sẽ đẹp lên trông thấy.

.

PNO-Nha đam (hay còn gọi là lô hội) từ lâu được biết đến như một “biệt dược” của phụ nữ trong việc làm đẹp da và giúp loại thải một số độc chất trong cơ thể. Nha đam còn có tác dụng giải nhiệt trong những ngày nóng bức.

Ảnh:Internet

Tuy biết nha đam là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng nhiều người vẫn lười chế biến vì nha đam rất nhớt, nếu không biết cách, sẽ khó làm sạch chất nhớt này. Cách sơ chế hay nhất là sau khi bào sạch vỏ xanh, đem cắt nhỏ nha đam rồi trộn với ít muối, cho vào rổ thưa xả dưới vòi nước cho sạch nhớt. Cách ăn nha đam đơn giản nhất là trộn nha đam tươi với đường rồi cất vào tủ lạnh dùng dần. Tuy nhiên, để món nha đam thêm hương vị, bạn có thể chế biến thành nhiều món khác nhau.

Chè nha đam: Nha đam đặc biệt thích hợp làm nguyên liệu nấu các món thanh, mát. Kết hợp nha đam với chè đậu xanh sẽ thành món chè nha đam đậu xanh. Đậu xanh nên để cả vỏ, nấu cho đến khi nhừ rồi thêm đường vừa ăn, khi nhấc xuống cho nha đam xắt nhỏ vào. Món này vừa mát, vừa có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lại dễ làm, không tốn nhiều công sức.

Sữa chua nha đam: Thay vì làm sữa chua thông thường, bạn có thể thêm nha đam vào để món ăn lạ miệng và mát. Cần chuẩn bị lượng sữa đặc có đường vừa đủ, tùy thích làm nhiều hay ít, một hộp yaourt để làm men cái và một ít nha đam.

Nha đam sau khi rửa sạch cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước, bỏ bã. Đun một lít nước cho nước nóng ở nhiệt độ khoảng 600C rồi cho nước nha đam xay vào, quậy đều, sau đó cho sữa đặc vào khuấy.

Ảnh:Internet

Lấy hũ yaourt cái đánh bên ngoài cho mịn rồi cho vào nồi sữa khuấy thật kỹ. Chia hỗn hợp này vào từng hũ nhỏ, đậy kín nắp rồi đặt vào trong một chậu pha nước ấm, dùng khăn ủ lại rồi đặt ở nơi có ánh nắng để duy trì nhiệt độ ủ khoảng 500C, để trong vòng từ 8 đến 9 tiếng đồng hồ. Nếu không có nắng thì thường xuyên châm và thay nước ấm trong chậu. Khi sữa chua “chín” thì lấy cho vào tủ lạnh dùng dần. Nếu không thích nha đam xay chung có thể xắt nha đam thành hạt lựu nhỏ rồi cho vào sữa chua.

Nha đam đường phèn: Có hai cách nấu, thứ nhất là để nguyên lá nha đam hoặc xay nha đam thật nhuyễn rồi nấu. Chuẩn bị khoảng ba lá nha đam to và tươi, gọt sạch vỏ và rửa sạch nhớt cùng khoảng 100g đường phèn. Nếu để nguyên lá nha đam nấu cũng phải cắt nhỏ lá ra, sau đó bắc lên bếp, đun cho đến khi thấy nha đam ra “chất”, bỏ phần xác này đi và cho đường phèn vào đun đến khi tan.

Cho đường nhiều hay ít tùy vào khẩu vị nhưng tốt nhất là nước nên có vị ngọt vừa phải. Nếu có thời gian và muốn tận dụng triệt để nha đam thì nên xay nhuyễn nha đam rồi lọc bỏ bã, sau đó cho thêm nước và nấu như bình thường.

Với những món khá đơn giản từ nha đam, bạn hoàn toàn có thể giải nhiệt cơ thể khi cần.

Tuyệt chiêu làm đẹp với nha đam

Nha đem đem lại vẻ đẹp và sức sống thần kỳ cho da

1. Mặt nạ dưỡng ẩm:

2 thìa cafe nhựa , 2 thìa sữa tươi với vài giọt tinh dầu oliu thành một hỗn hợp dùng để đắp mặt. trong vòng 10 phút, đợi mặt khô rồi rửa sạch lại với nước lạnh. Tinh chất nhựa trong lá nha đam chứa một lượng nước lớn, bao gồm các chất dinh dưỡng như A, C, E, B1 cùng nhiều khoáng chất như can-xi, natri, kẽm…để nuôi dưỡnglàn da mềm mại, đàn hồi

Bạn không chỉ làm đẹp với nha đam mà còn dùng nha đam để loại bỏ mụn

2. Mặt nạ trị mụn:

Nước vo gạo để lắng,lấy phần nước màu trắng đọng phía dưới trộn cùng phần dịch của là nha đam với tỉ lệ bằng nhau dùng để đắp mặt vào buổi tối,với loại mặt nạ tự nhiên này bạn có thể an tâm để mặt qua đêm, rồi sáng mới rửa lại với nước. Mặt nạ làm đẹp với nha đam này sẽ giúp lấy sạch mụn sâu trong da. Chất gel trong lá nha đam sẽ làm se nhỏ lỗ chân lông, kháng khuẩn giảm mụn hiệu quả

Công dụng hữu hiệu của nha đam và mật ong

3. Mặt nạ :

Cho 2 thìa cafe mật ong và vài giọt dầu oải hương đem trộn với phần gel của lá lô hội tạo thành một hỗn hợp nhuyễn dùng để đắp mặt. Kết hợp đắp mặt với massage giúp da lưu thông máu và tuần hoàn tốt. Tinh chất nha đam kích thích

Chữa rụng tóc hiệu quả chỉ bằng nha đam

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Ngọt Mát trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!