Xu Hướng 1/2023 # Cách Nấu Nước Sâm Lạnh Đơn Giản, Bổ Dưỡng # Top 10 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Nấu Nước Sâm Lạnh Đơn Giản, Bổ Dưỡng # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Nước Sâm Lạnh Đơn Giản, Bổ Dưỡng được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu

gồm có : (cho khỏang 5 lít thành phẩm )

– 7-8 lít nuớc lả

– 5 khúc mía lau

– 1 bó nhỏ rể tranh

– 100g lá thuốc dòi

– 20g rong biển đỏ

– 1/2lit nước vo gạo

– 50g râu bắp

– 100g bông ngò

– 5 lá dừa

– 5 lá lẽ bạn

– 30g nhãn nhục nâu

– 100g dường phèn

Thực hiện:

1/chuẩn bị :

– bông ngò , lá dừa , lá lẽ bạn , râu bắp , rể tranh ,

lá thuốc dòi rửa sạch , để ráo nước.

2/ nấu :

– cho tất cả vào nồi

(trừ nhãn nhục và đường phèn ),

nấu cho đến khi thấy cọng mía trong ,

lọc lấy nước ,bỏ xác.

Sau đó cho đường và nhãn nhục vào ,

nấu cho tan đường.

– Nếu dùng lạnh với đá ,

Cần tăng lượng đường lên tùy theo khẩu vị,

và lượng nước đá đập nhuyễn,

hay cho đá viên khi cho vào ly sâm.

3/ yêu cầu thành phầm :

– nước trong và có màu hơi nâu.

– vị ngọt thanh , mùi thơm nhẹ ,

không có mùi tanh của rong biển.

MỜI BẠN THAM KHẢO THÊM:

Nguyên liệu

Bí đao 1 kg Thục địa 10 gr Nước lã 4 lít Lá dứa (còn gọi là lá nếp) 5 cọng Muối 1/3 muỗng cafe Đường phèn (Hoặc đường cát) 150 gr

Sâm bí đao là loại thức uống rất mát cho những ngày nắng nóng và cũng là 1 món cần chú ý với những chị em phụ nữ thích làm đẹp, bí đao có tác dụng giảm cân và làm đẹp da đồng thời hàm lượng vitamin trong bí đao cũng rất đáng để chúng ta quan tâm

Các bước thực hiện

Giới thiệu sơ về nguyên liệu và cách chọn 😀 Bí đao thông thường để nấu canh thì ng ta thường chọn quả bí nhỏ, non cho ít hạt nhưng bí dùng nấu sâm nên chọn quả bí to, già vì sẽ nhiều chất dinh dưỡng hơn

Thục địa (tìm mua ở hiệu thuốc bắc) nên mua khoảng 50gr vì mua quá ít rất khó cho người bán sau đó mang về nhà chia nhỏ thành 5 phần và lấy 1 phần dùng là được

Lá dứa (lá nếp)

Đường phèn (loại này rất thông dụng nhưng rất dệ bị lầm lẫn với phèn chua 😀 Em có bà chị đã bị nhầm 1 lần, mang về nấu, cả nhà uống thử cứ ngậm mãi phun ko đc mà nuốt ko trôi 😀 )

Đợi nồi bí giảm nóng thì lược bỏ xác bí, lấy phần nước cho đường vào khuấy tan và cho vào tủ lạnh để uống dần. Để tủ lạnh có thể dùng đc 3 đến 5 ngày Nếu thích khi uống có thể cho thêm đá.

Chia sẻ: Nếu thích nước sâm có màu đậm hay nhạt hơn thì có thể gia giảm thục địa tùy thích (nếu có tăng cũng tăng 1 – 2gr thôi, tăng nhiều thục địa nước sâm sẽ có vị hơi đắng nhẹ ko ngon nữa). Đường cũng thế, tùy khẩu vị từng gia đình mà gia giảm. Chưa đầy 30 phút và thật đơn giản bạn đã có thể tự làm món sâm bí đao mát lạnh thay đổi khẩu vị của những ly nước chanh, cam,…cho cả gia đình trong những ngày nắng nóng mà hoàn toàn yên tâm ko sợ hóa chất, chất bảo quản, đường hóa hoc….

Nguyên liệu

200 g rong biển ngâm trong nước cho sạch và thường xuyên dùng tay đảo nhẹ cho sạch cát, ngâm trong vòng 30 phút.

100 g râu bắp rửa sạch

100 g mã đề rửa sạch

100 g đường phèn

20 g bông ngò

100 g lá dứa rửa sạch

10 g hoa cúc khô

1 trái la hán quả cho vào bao, đập nhuyễn

3 – 4 lít nước lọc

Thực hiện

1. Cho từ 3 – 4 lít nước vào nồi đun sôi. Sau đó, cho rong biển và la hán quả vào đun sôi khoảng 20 phút nữa. Cho râu bắp vào đun sôi.

Cho tiếp lá dứa, mã đề, vào đun sôi. Cho 10 g bông cúc vào nồi để thêm 10 phút rồi tắt bếp.

2. Cho bông ngò đã cắt nhỏ và đường phèn vào một nồi khác. Lược hỗn hợp nước vừa nấu cho vào nồi đường phèn + bông ngò, quậy cho tan đường.

Để khoảng 10 phút rồi lược lại lần nữa vớt hết bông ngò ra. Để nguội, chiết vào chai cho vào tủ lạnh.

Mẹo vặt

Món thức uống rong biển – hoa cúc có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, dễ ngủ, ngừa bướu cổ, đẹp da và giải khát ngay tức thì.

Đập la hán quả càng nhuyễn càng tốt vì để nguyên quả nấu, nước sẽ không thơm.

Râu bắp và lá dứa sẽ khử được mùi tanh của rong biển.

Ngâm hoa cúc quá lâu, nước mát sẽ bị đục và mau hỏng.

Cách Nấu Nước Sâm Lạnh Ngon Ngày Hè

Theo mình, các công thức nấu sâm lạnh đều có những vị thuốc thanh nhiệt, giúp cơ thể không bị nhiệt, nóng. Nhưng có nhất thiết cần những nguyên liệu trên hay tùy nguyên liệu kiếm được?

Hay phải bổ sung thêm một ít rong biển để tận dụng muối thiên nhiên bổ sung cho natri và chất khoáng bị mất đi qua mồ hôi không?

Chào cả nhà!

Lại một mùa hè đến rồi. Mình rất muốn nấu nước sâm lạnh trở lại để phục vụ chồng con. Nhưng thú thực, làm nước sâm lạnh lích kích quá nên mình lười lắm. Nói chung năm thì mười họa lúc nào hứng lên mới nấu một nồi cho cả nhà uống giải khát thôi. Còn đâu, mình toàn xay lá dấp cá với lại đun quả la hán lên uống cho vừa nhanh vừa mát.

Song đợt hè sắp tới này, mẹ chồng mình sẽ từ miền Nam ra Bắc chơi với nhà mình 1 tháng. Do đó, những ngày tháng mẹ ở Hà Nội, mình cũng muốn thể hiện dâu đảm nhưng thực sự có quá nhiều công thức nấu nước sâm lạnh. Mình thực sự không biết công thức nào nấu nước sâm ngon nhất mà lại đươn giản nhất để mẹ chồng mát lòng mát dạ và gia đình vui vẻ suốt ngày hè.

Trước, mình vẫn nấu sâm mía lau theo những gì mình học được từ bà ngoại. Đó chính là các thành phần sau:

– Rễ tranh 1 bó nhỏ ( các mẹ có thể mua ở chợ hoặc vào tiệm thuốc bắc)

– 15g rong biển (mua ở hàng khô ngoài chợ). Ngâm qua đêm vào nước vo để rửa sạch cát

– Mía lau 2 khúc

– 7 lá dứa thơm

– 1 nắm râu ngô

– Đường phèn

Cứ thế mình cho tất cả các nguyên liệu trên vào xoong nấu lên 15 phút rồi cho đường phèn vào.

Sau đó, mình để nguội rồi cho nước vào chai lọ… để trong ngăn mát tủ lạnh. Mỗi khi đi ra ngoài về, mình thường uống để giải nhiệt.

Nhưng hôm trước, mới chia sẻ với một mẹ cùng cơ quan về cách nấu nước sâm lạnh giải nhiệt mùa hè thì mẹ ấy lại có cách nấu khác. Mẹ ấy chỉ cho nguyên liệu là 2 khúc mía, lá nếp, lá dứa, hoa cúc khô, râu ngô, đường đen. Nấu xong, mẹ ấy cũng cho vào tủ lạnh và những khi khát bỏ ra uống.

Mẹ có con nhỏ ấy cũng bảo rằng, nấu nước sâm tùy theo sở thích có thể nấu nhiều nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên, dù với nguyên liệu nào thì cũng cần phải cho mía vào chứ không phải đường mía.

Bởi vì cho mía vào đun lên thì nước sâm sẽ có vị ngọt dịu của mía. Nhưng nếu chỉ cho mía không thì nước sẽ không đủ độ ngọt nên vẫn phải cho thêm đường.

Theo mình, các công thức nấu sâm lạnh đều có những vị thuốc thanh nhiệt, giúp cơ thể không bị nhiệt, nóng. Nhưng có nhất thiết cần những nguyên liệu trên hay tùy nguyên liệu kiếm được? Hay phải bổ sung thêm một ít rong biển để tận dụng muối thiên nhiên bổ sung cho natri và chất khoáng bị mất đi qua mồ hôi không?

【 Review 】5+ Cách Nấu Nước Sâm Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Xua tan cái oi nóng của mùa hè bằng 5 công thức nấu nước sâm đơn giản nhằm giải nhiệt, giúp thanh lọc cơ thể, loại bỏ những độc tố gây hại.

Nước sâm bí đao khi thành phẩm sẽ sở hữu màu đậm, nước man mát, mùi hương dễ chịu. Thức uống này khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng sử dụng trong mùa hè.

– Chuẩn bị: 1kg bí đao, 45g là dứa, 10g thục địa, 15g đường phèn và 1/3 thìa cà phê muối tinh. Số lượng nguyên liệu này đủ để làm nước sâm bí đao dành cho 3 người uống.

– Cách thực hiện: 1) Để nguyên vỏ bí đao, đem bí đao rửa thật sạch và thái thành những khoanh hình tròn. 2) Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm bí đao, muối, thục địa vào nồi nước. Đun khoảng 2 tiếng đồng hồ ở mức lửa vừa. Có thể dùng tăm để kiểm tra miếng bí. Độ mềm của bí tỉ lệ thuận với mùi thơm của nước. Cần ghi nhớ mở nắp vung khi đun nếu không muốn nước sâm bí trào ra ngoài. 3) Bí chín nhuyễn, đem lá dứa đi rửa sạch và buộc thắt nút rồi bỏ vào nồi nước sâm chừng 5 phút và tắt bếp. 4) Lọc lấy nước, bỏ bã. Khi nước còn nóng đổ đường vào khuấy tan.

Thành phẩm là món nước sâm bí đao giải khát siêu mát. Bảo quản trong tủ lạnh sau đó đem dùng.

Sâm bông cúc nhãn nhục sở hữu mùi hương khá đặc trưng gồm mùi của sâm, của bông cúc và nhãn nhục (long nhãn). Khi uống, vị giác sẽ có cảm nhận thanh, mát, ngọt dịu. Có thể để ngăn mát uống lạnh sẽ ngon hơn.

– Chuẩn bị nguyên liệu: 150g bông cúc khô; 100g long nhãn khô (hay còn gọi nhãn nhục) và 150g đường phèn.

– Cách thực hiện:1) Ngâm long nhãn, bông cúc khô riêng biệt khoảng 15 phút. 2) Vớt bông cúc ngâm cho vào nồi nước đun sôi. 3) Khi nước sôi chừng 10 phút, vớt bông cúc ra và cho long nhãn cùng đường phèn vào. Đun nóng, đường tan thì tắt bếp.

Sâm bông cúc cũng là một trong những loại đồ uống giải nhiệt mà nhiều người ưa thích.

– Chuẩn bị nguyên liệu: 30g bông cúc khô, 50g ngò rí, 50g đường phèn.

– Cách thực hiện: 1) Cho hoa cúc đun sôi. 2) Rửa sạch rau ngò rí, cho vào nồi nước đun bông cúc. Chừng 3 phút thì tắt bếp, lọc lấy nước, bỏ bã. 3) Cho đường phèn sau đó khuấy đều.

Để giữ nước sâm bông cúc lâu, nên để trong tủ lạnh.

Sâm rong biển nếu thường xuyên sử dụng sẽ mang đến cho bạn nhiều bất ngờ về sức khỏe và sắc đẹp.

– Chuẩn bị nguyên liệu: 100g rong biển khô, 5 lá dứa, 10g thực địa, 60g đường phèn, 1 thìa cà phê vani.

– Cách thực hiện: 1) Rong biển khô đem rửa sạch, đun sôi cùng thục địa. 2) Cho lá dứa vào nồi rong biển, thục địa, đun khoảng 6 phút. 3) Lọc lấy nước, bỏ bã. Cho đường phèn, vani vào nồi nước nóng, quấy đều. Bảo quản nước trong tủ lạnh.

– Chuẩn bị nguyên liệu: 300 mía lau, 50g rau ngô, 10g cỏ tranh, 1 lá dứa, 1 nhánh mã đề, 30g lá thuốc giỏi, 2 lá cây lẻ bạn, 5g lá mùi già, 30g đường phèn.

– Cách thực hiện: 1) Mía đem rửa sạch, đập dập, chẻ mỏng. Những nguyên liệu khác đem rửa sạch, để ráo nước. 2) Đặt mía dưới đáy nồi, đem các lá, cây vào cùng, lớp mía còn lại đặt trên cùng. 3) Đổ ngập nước và đun sôi. Hớt bọt nếu có, tiếp tục đun khoảng 7 phút, cho đường khuấy đều rồi tắt bếp, để nguội.

Cách Nấu Nước Sâm Bí Đao Giảm Cân Đơn Giản Tại Nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu nấu nước sâm bí đao

Cách nấu nước sâm bí đao giảm cân

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bí đao rửa sạch, cắt thành từng khoanh tròn. Lưu ý không cần gọt vỏ và bỏ ruột.

Quả la hán đem bẻ thành từng miếng nhỏ.

Thực địa cắt thành miếng.

Mía chẻ thành từng khúc nhỏ.

Lá dứa rửa sạch và buộc lại thành từng bánh nhỏ.

Bước 2: Nấu nước sâm bí đao

Nấu nước sâm bí đao

Cho hết tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước 1 vào nồi rồi cho thêm nước vào. Vặn lửa to cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lại.

Đun nước trên lửa nhỏ khoảng 30 phút nữa để bí đao chín mềm thì cho lá dứa vào đun cùng thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành

Bắc hỗn hợp xuống chờ cho nước nguội rồi dùng rây lọc để bỏ phần cái, giữ lại phần nước.

Nếu nhiều thì bạn cho vào bình, đậy nắp kín, bảo quản trong tủ lạnh và để dùng dần.

Hoàn thành ly nước sâm bí đao ngọt mát

Nước sâm bí đao giảm cân sau khi nấu xong bảo có màu nâu đỏ, trong vắt. Đặc biệt nước phải có vị ngọt thanh từ quả la hán và mía chứ không phải vị ngọt hắc của đường.

Lưu ý khi uống nước sâm bí đao

Mặc dù nước sâm bí đao có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, giúp giảm cân nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, khi uống nước bí đao bạn cũng cần phải chú ý đến huyết áp vì nước loại nước này không chỉ có tác dụng giảm cân mà còn làm tụt huyết áp.

Cho nên, nếu chỉ béo ở mức độ bình thường thì bạn không nên sử dụng. Loại nước này chỉ phù hợp với người thực sự bị béo phì và thừa cân ở mức độ báo động.

Trà sâm bí đao không chỉ có tác dụng giảm cân mà còn giúp làm đẹp da, tốt cho người bị huyết áp cao,… Hơn nữa cách nấu nước sâm bí đao giảm cân còn rất đơn giản, chị em hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà. Vậy còn chờ gì nữa mà không áp dụng ngay để sở hữu một thân hình thon gọn thôi nhỉ. Ngoài cách giảm cân băng trà bí sâm bí dao, bạn có thể tìm hiểu thêm cách nấu nước đậu đen uống giảm cân, đây cũng là một cách khá hiệu quả đấy.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Nước Sâm Lạnh Đơn Giản, Bổ Dưỡng trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!