Xu Hướng 1/2023 # Cách Nấu Súp Gà Nấm Bổ Dưỡng Thơm Ngon Tại Nhà # Top 8 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Nấu Súp Gà Nấm Bổ Dưỡng Thơm Ngon Tại Nhà # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Súp Gà Nấm Bổ Dưỡng Thơm Ngon Tại Nhà được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách nấu súp gà nấm thơm ngon

Nguyên liệu nấu súp gà nấm hương bắp Mỹ

300g – 400g thịt gà

4 – 6 tai nấm hương

1 – 2 trái bắp Mỹ

Trứng gà (1 quả)

Hành khô và rau mùi

Gia vị: Dầu mè, hạt nêm, muối, hạt tiêu, bột năng

Cách nấu súp gà khoai tây bổ dưỡng cho bé

Cách làm súp gà nấm hương bắp Mỹ

Bước 1. Sơ chế thịt gà

Bước đầu bạn rửa gà bằng nước muối ấm pha loãng. Sau đó vớt thịt ra nồi nước lạnh và bắc lên bếp đun sôi.

Nếu nước đã sôi thì bạn hạ nhỏ lửa rồi đậy kín nắp. Tiếp tục đun thêm 10 -15 phút cho đến khi thịt chín mềm là được. Bạn cho thêm ít muối và hạt nêm để nấu súp gà có hương vị đậm đà rồi sau đó vớt ra ngoài.

Bước 2. Cách nấu súp gà

Bước 3. Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Nấm hương thì bạn ngâm trong nước đến khi chúng mềm thì bạn cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt thành sợi nhỏ.

Trứng gà thì bạn tách lấy lòng trắng và đánh cho bông đều.

Bắp thì nhặt sạch vỏ và râu bắp rồi bạn tách lấy hạt để riêng là bạn đã có thể thực hiện món ăn.

Bước 4. Cách nấu súp gà nấm hương bắp Mỹ

Bạn bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun sôi rồi cho hành khô băm nhỏ phi thơm. Tiếp theo bạn cho tất cả thịt gà xé sợi và nấm hương vào nồi, đảo đều trong vòng khoảng từ 5 – 7 phút.

Tiếp theo, bạn cho nước dùng vào trong nồi, thêm hạt bắp vào nấu chín mềm là được. Sau đó bạn nêm gia vị theo công thức: 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm. Bạn tiếp tục đun thêm 15 phút để hạt bắp dẻo.

Bước 5. Hoàn thiện món súp

Tiếp đến, bạn hòa bột năng trong chén nước nhỏ, rồi cho từ từ vào trong nồi súp để tạo độ sánh cho món ăn.

Bước 6. Trình bày và thưởng thức

Cuối cùng, bạn múc súp ra bát, để món ăn bắt mắt hơn thì bạn hãy rắc thêm lên trên ít tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu mè và ít rau ngò xắt nhuyễn. Vậy là bây giờ bạn có thể thưởng thức món súp gà nấm hương thơm ngon rồi.

Cách làm súp gà nấm hương bổ dưỡng

Nguyên liệu cho món súp gà nấm hương

350gr thịt gà (đùi gà hoặc lườn gà)

4 – 5 nấm hương

Khoảng 200gr ngô hạt

1 – 2 quả trứng gà

2 thìa canh bột năng (hoặc bột ngô)

2 – 3 củ hành khô và một nắm nhỏ rau mùi

Gia vị gồm: hạt nêm, dầu mè, muối, tiêu

Súp gà thập cẩm thơm ngon đầy dinh dưỡng không gì sánh bằng

Cách làm món súp gà nấm hương

Bước 1:

Bạn rửa thịt gà với muối tinh pha loãng rồi rửa sạch với nước lã. Sau đó cho thịt gà vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt thịt gà rồi luộc chín. Khi thịt gà vừa chín tới thì bạn vớt ra. Bạn để nguội bớt rồi thái chỉ hoặc xé sợi nhỏ vừa ăn.

Bạn ngâm nấm hương vào nước cho đến khi nấm mềm nở ra, thì bạn cắt bỏ chân rồi thái nhỏ.

Bước 2:

Trứng gà thì bạn tách lấy lòng trắng trứng rồi đánh bông lên.

Hành khô thì bạn bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ. Rau mùi thì bạn bỏ cuống già, rửa sạch.

Bột năng bạn pha với 3 thìa canh nước lọc, khuấy đều cho tan bột.

Bạn cho ngô hạt vào nồi, đổ nước ngập ngô rồi luộc trong khoảng 5 – 10 phút, ngô mềm thì vớt để riêng. Còn nước ngô luộc bạn giữ lại để làm nước dùng sẽ ngon hơn.

Bước 3:

Bạn bắc nồi lên bếp đun nóng với 2 thìa canh dầu mè. Bạn phi thơm hành rồi cho thịt gà và nấm hương vào xào đều tay. Bạn nêm thêm gia vị gồm: 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, ½ thìa cafe muối, ½ thìa cafe hạt tiêu. Tiếp tục bạn đảo thật đều tay cho thịt gà và nấm ngấm gia vị, sau khoảng 5 phút thì có thể tắt bếp.

Bước 4:

Sau đó bạn cho hỗn hợp thịt gà, nấm, ngô vào nồi nước ngô luộc đun tiếp. Nêm thêm gia vị một lần nữa gồm: 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt nêm và 1 thìa cafe đường. Sau đó bạn khuấy đều cho tan gia vị.

Khi nước trong nổi đã sôi, bạn đổ từ từ bát nước pha bột năng vào nồi, khuấy đều tay. Sau đó bạn đổ phần lòng trắng trứng vào nồi, khuấy nhẹ nhàng để lòng trắng trứng tan ra thành những sợi vân nhỏ. Cuối cùng bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cuối cùng bạn múc súp ra bát, trang trí ít rau mùi lên và thưởng thức.

Cách nấu súp gà với bí quyết YummyDay chia sẻ chắc chắn sẽ khiến bạn rất hài lòng cho xem

Một số lưu ý để món súp gà nấm ngon hơn

Bạn nên chọn thịt lườn khi nấu thì súp sẽ đẹp mắt hơn. Bạn vẫn có thể sử dụng phần đùi hoặc ức gà để có nhiều thịt hơn.

Yummyday.vn

Tham Khảo Cách Nấu Súp Gà Nấm Hương Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Sinh tố chanh tuyết mát lạnh cho ngày hè

Cách làm miến xào hến đậm đà ngon cơm

Nguyên liệu để nấu súp gà nấm hương cho 5 người ăn:

– Thịt lườn gà: 400gr

– 4 tai nấm hương

– Bắp ngô: 2 cái

– Trứng gà: 2 quả

– 2 thìa canh bột năng

– Gia vị: Muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu mè

– Rau mùi

– Hành khô: 2 củ

Cách nấu súp gà nấm hương cho 5 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu để nấu súp gà nấm hương:

– Thịt lườn gà mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, cho thịt gà vào nồi rồi đổ nước lạnh ngập mặt thịt gà, đun sôi, thỉnh thoảng hớt bọt để nước dùng được trong.

– Thịt sau khi đun chín, dùng tay xé thịt thành sợi.

– Nấm hương ngâm với nước sôi cho nở, sau đó nấm hương cắt bỏ chân, thái nhỏ.

– Trứng gà đập vào bát lấy lòng trắng trứng đánh tan.

– Hòa hai thìa canh bột năng với ba thìa canh nước lọc, khuấy đều để bột năng tan.

– Bắp ngô rửa sạch, tách riêng lõi và hạt ngô, để hạt ngô ra bát.

– Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Các bước chế biến món súp gà nấm hương:

Bước 1: Bạn cho ngô vào trong nồi, đổ nước ngập mặt ngô rồi đun sôi khoảng 10 phút cho ngô mềm là được.

Bước 2: Cho dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng cho hành vào phi thơm, đổ thịt gà và nấm hương vào xào tầm khoảng 5 phút.

Bước 3: Đổ nồi nước ngô đã được đun sôi ở bước 1 vào đun tiếp lần nữa, cho 1 thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm vào nồi, đun sôi, nêm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 4: Sau đó, từ từ bạn đổ bát con bột năng vào nồi, dùng thìa nhỏ khuấy đều, bạn có thể điều chỉnh lượng nước cho phù hợp.

Một số lưu ý khi nấu món súp gà nấm hương:

– Để món súp gà nấm hương thật ngon và hấp dẫn thì khâu mua thịt gà bạn nên chọn phần đùi gà hoặc lườn gà, bắp ngô nên chọn ngô non.

Comments

Cách Nấu Súp Gà Nấm Cực Ngon Và Bổ Dưỡng

Cách nấu súp gà nấm ngon hấp dẫn và giàu dinh dưỡng

Món khai vị phổ biến được ưa chuộng ở nhiều nhà hàng đó chính là súp gà nấm. Không chỉ có hương vị thơm ngon vô cùng cuốn hút, món ăn này còn chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Đặc biệt, súp gà nấm vốn dễ tiêu hóa, không gây đầy hơi và khó tiêu. Vì thế chúng nghiễm nhiên trở thành món khoái khẩu với rất nhiều người. 

Nguyên liệu chuẩn bị để nấu súp gà nấm

Đầu tiên nguyên liệu cần chuẩn bị cho món súp gà nấm ngon đúng điệu bao gồm như sau:

Thịt gà: 400 gr

Bắp Mỹ: 2 trái

Trứng gà: 2 trái

Nấm hương: 5 tai

Cà rốt

Bột năng: 2 muỗng

Hành lá và ngò rí: 1 mớ nhỏ

Hành tím: 2 củ

Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay và dầu mè

Dụng cụ: Nồi, chảo, đũa, muỗng,…

Sơ chế nguyên liệu nấu súp gà nấm

Đầu tiên hành tím bạn rửa thật sạch, đập dập rồi băm nhỏ để ra bát riêng.

Hành lá và ngò rí bạn nhặt sạch rồi rửa lại với nước. Sau đó xắt nhỏ cho ra bát riêng.

Nấm hương cắt bỏ chân rồi ngâm với nước nóng trong khoảng 20 phút cho nấm nở hết ra. Sau đó vớt ra rửa sạch nhiều lần với nước lạnh, rồi xắt sợi nhỏ.

Cà rốt bạn xắt sợi rồi đem đi luộc hoặc hấp sơ cho chín tới.

Bắp mỹ tách ra từng hạt bỏ phần lõi đi. Sau đó đem hạt bắp đi rửa sạch và để ráo nước.

Bột năng hòa với một chén nước sôi để nguội, khuấy đều cho bột tan hoàn toàn.

Nấu súp gà nấm thơm ngon bổ dưỡng

Bước 1: Luộc gà 

Khi nước sôi nhớ hớt bọt trắng trên mặt nước để nước luộc trong hơn. Đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp và vớt thịt gà ra.

Bắp bạn đem luộc trong khoảng 10 phút. Lấy thử vài hạt ăn nếu thấy mềm thì bắp đã chín tới vớt ra để riêng.

Bước 3: Xào thịt gà và nấm hương

Cho chảo chống dính lên bếp vùng với 2 muỗng dầu mè. Khi dầu nóng già thì bạn cho 2 muỗng dầu mè vào phi thơm.

Xào khoảng 5 phút thì tắt bếp rồi nhấc chảo xuống.

Bước 4: Nấu súp gà nấm hương và bắp 

Nước luộc bắp và nước luộc gà bạn trộn chung vào với nhau. Sau đó bắc lên bếp đun nóng cho thêm 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường và 1 muỗng cafe hạt nêm vào. Bước này có thể nêm nếm tùy theo khẩu vị gia đình.

Tiếp đến bạn đổ từ từ lòng trắng trừng vào, khuấy đều tay để lòng trắng tan thành các sợi vân nhỏ. Cuối cùng cho thịt gà, nấm và cà rốt vào nấu cùng. Đun đến khi sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Trình bày và thưởng thức súp gà nấm ngon hấp dẫn

Lưu ý khi chọn gà và bắp để súp gà ngon đúng điệu

Bên cạnh đó, một yếu tố quan trọng tạo nên hương vị thơm ngon đúng điệu của món súp gà nấm chính là nằm ở bước chọn gà và nấm.

Cách lựa gà ngon

Đầu tiên với gà nếu không có thời gian thì bạn có thể mua gà làm sẵn ngoài hàng. Nên chọn ức gà sẽ cho nước ngọt và nấu ngon hơn nhiều. 

Lựa gà ngon bạn hãy quan sát phần da gà. Nếu gà có màu vàng nhạt ở da và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh và lưng thì đó đích thị là gà ngon.

Cách lựa bắp 

Lựa bắp bạn hãy chọn bắp Mỹ còn tươi, vỏ còn mới màu xanh và chưa bị khô. Phần râu cũng vẫn còn mềm mượt mà không bị héo.

Ngoài ra, hãy chú ý tới hạt bắp. Bắp càng mẩy hạt, đều, bóng và tăm tắp thì khi nấu lên món ăn càng ngon miệng và hấp dẫn.

Cách Nấu Súp Gà Ngô Non Nấm Hương Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà

Cùng với vị ngọt của ngô, vị béo của thịt gà, vị thanh đạm của nấm hương, súp gà là món thích hợp cho cả nhà quây quần bên nhau vào những ngày lạnh.

Món súp gà bổ dưỡng đầy hấp dẫn cho cả gia đình

Nguyên liệu làm món súp gà:

– 300gr thịt gà, có thể dùng lườn gà hay thịt đùi gà

– 3 đến 4 tai nấm hương (nấm đông cô)

– 200gr ngô hạt to đã tách bỏ lõi

– 2 lòng trắng trứng gà

– 2 thìa canh bột năng (hoặc bột ngô)

– Muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu mè

– Rau mùi

– Hành khô

– Nấm hương ngâm nở.

– Lòng trắng trứng đánh tan.

– Hòa hai thìa canh bột năng với khoảng ba thìa canh nước lọc, khuấy đều để bột năng tan.

– Ngô sau khi tách đổ ra bát, bỏ lõi ngô.

– Đổ nước lạnh ngập mặt ngô, đun sôi để ngô mềm, giữ lại nước luộc ngô và hạt ngô.

– Nấm hương cắt bỏ chân, thái nhỏ.

– Thịt gà sau khi đun chín, dùng tay xé sợi.

– Đun nóng hai thìa cà phê dầu ăn, phi hành thơm, đổ thịt gà, nấm hương vào xào tầm 5 phút.

– Đổ tiếp nồi nước ngô đã hầm mềm ở vào, đun sôi một lần nữa, nêm vào nồi một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đợi sôi bạn nêm nếm lại cho vừa miệng.

– Chế từ từ bát con bột năng vào, vừa chế vừa dùng thìa nhỏ khuấy đều. Nếu muốn ăn đặc hay loãng, bạn có thể điều chỉnh lượng bột năng cho phù hợp.

– Sau cùng châm từ từ bát con lòng trắng trứng, dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để lòng trắng tạo vân đẹp.

– Đợi sôi cho lòng trắng trứng chín, tắt bếp, rắc tí hạt tiêu lên bề mặt.

– Múc ra bát nhỏ vài giọt dầu mè, rắc ít rau mùi là có thể thưởng thức ngay rồi.

Súp gà quả là món ăn ấm lòng trong cái lạnh tê tái của mùa lạnh, vừa thanh đạm lại đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể

Bài viết tương tự: dungvt

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Súp Gà Nấm Bổ Dưỡng Thơm Ngon Tại Nhà trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!