Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Súp Gà Nấm Bổ Dưỡng Thơm Ngon Tại Nhà # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Súp Gà Nấm Bổ Dưỡng Thơm Ngon Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách nấu súp gà nấm thơm ngon Nguyên liệu nấu súp gà nấm hương bắp Mỹ

300g – 400g thịt gà

4 – 6 tai nấm hương

1 – 2 trái bắp Mỹ

Trứng gà (1 quả)

Hành khô và rau mùi

Gia vị: Dầu mè, hạt nêm, muối, hạt tiêu, bột năng

Cách nấu súp gà khoai tây bổ dưỡng cho bé

Cách làm súp gà nấm hương bắp Mỹ Bước 1. Sơ chế thịt gà

Bước đầu bạn rửa gà bằng nước muối ấm pha loãng. Sau đó vớt thịt ra nồi nước lạnh và bắc lên bếp đun sôi.

Nếu nước đã sôi thì bạn hạ nhỏ lửa rồi đậy kín nắp. Tiếp tục đun thêm 10 -15 phút cho đến khi thịt chín mềm là được. Bạn cho thêm ít muối và hạt nêm để nấu súp gà có hương vị đậm đà rồi sau đó vớt ra ngoài.

Bước 2. Cách nấu súp gà

Bước 3. Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Nấm hương thì bạn ngâm trong nước đến khi chúng mềm thì bạn cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt thành sợi nhỏ.

Trứng gà thì bạn tách lấy lòng trắng và đánh cho bông đều.

Bắp thì nhặt sạch vỏ và râu bắp rồi bạn tách lấy hạt để riêng là bạn đã có thể thực hiện món ăn.

Bước 4. Cách nấu súp gà nấm hương bắp Mỹ

Bạn bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun sôi rồi cho hành khô băm nhỏ phi thơm. Tiếp theo bạn cho tất cả thịt gà xé sợi và nấm hương vào nồi, đảo đều trong vòng khoảng từ 5 – 7 phút.

Tiếp theo, bạn cho nước dùng vào trong nồi, thêm hạt bắp vào nấu chín mềm là được. Sau đó bạn nêm gia vị theo công thức: 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm. Bạn tiếp tục đun thêm 15 phút để hạt bắp dẻo.

Bước 5. Hoàn thiện món súp

Tiếp đến, bạn hòa bột năng trong chén nước nhỏ, rồi cho từ từ vào trong nồi súp để tạo độ sánh cho món ăn.

Bước 6. Trình bày và thưởng thức

Cuối cùng, bạn múc súp ra bát, để món ăn bắt mắt hơn thì bạn hãy rắc thêm lên trên ít tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu mè và ít rau ngò xắt nhuyễn. Vậy là bây giờ bạn có thể thưởng thức món súp gà nấm hương thơm ngon rồi.

Cách làm súp gà nấm hương bổ dưỡng Nguyên liệu cho món súp gà nấm hương

350gr thịt gà (đùi gà hoặc lườn gà)

4 – 5 nấm hương

Khoảng 200gr ngô hạt

1 – 2 quả trứng gà

2 thìa canh bột năng (hoặc bột ngô)

2 – 3 củ hành khô và một nắm nhỏ rau mùi

Gia vị gồm: hạt nêm, dầu mè, muối, tiêu

Súp gà thập cẩm thơm ngon đầy dinh dưỡng không gì sánh bằng

Cách làm món súp gà nấm hương Bước 1:

Bạn rửa thịt gà với muối tinh pha loãng rồi rửa sạch với nước lã. Sau đó cho thịt gà vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt thịt gà rồi luộc chín. Khi thịt gà vừa chín tới thì bạn vớt ra. Bạn để nguội bớt rồi thái chỉ hoặc xé sợi nhỏ vừa ăn.

Bạn ngâm nấm hương vào nước cho đến khi nấm mềm nở ra, thì bạn cắt bỏ chân rồi thái nhỏ.

Bước 2:

Trứng gà thì bạn tách lấy lòng trắng trứng rồi đánh bông lên.

Hành khô thì bạn bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ. Rau mùi thì bạn bỏ cuống già, rửa sạch.

Bột năng bạn pha với 3 thìa canh nước lọc, khuấy đều cho tan bột.

Bạn cho ngô hạt vào nồi, đổ nước ngập ngô rồi luộc trong khoảng 5 – 10 phút, ngô mềm thì vớt để riêng. Còn nước ngô luộc bạn giữ lại để làm nước dùng sẽ ngon hơn.

Bước 3:

Bạn bắc nồi lên bếp đun nóng với 2 thìa canh dầu mè. Bạn phi thơm hành rồi cho thịt gà và nấm hương vào xào đều tay. Bạn nêm thêm gia vị gồm: 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, ½ thìa cafe muối, ½ thìa cafe hạt tiêu. Tiếp tục bạn đảo thật đều tay cho thịt gà và nấm ngấm gia vị, sau khoảng 5 phút thì có thể tắt bếp.

Bước 4:

Sau đó bạn cho hỗn hợp thịt gà, nấm, ngô vào nồi nước ngô luộc đun tiếp. Nêm thêm gia vị một lần nữa gồm: 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt nêm và 1 thìa cafe đường. Sau đó bạn khuấy đều cho tan gia vị.

Khi nước trong nổi đã sôi, bạn đổ từ từ bát nước pha bột năng vào nồi, khuấy đều tay. Sau đó bạn đổ phần lòng trắng trứng vào nồi, khuấy nhẹ nhàng để lòng trắng trứng tan ra thành những sợi vân nhỏ. Cuối cùng bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cuối cùng bạn múc súp ra bát, trang trí ít rau mùi lên và thưởng thức.

Cách nấu súp gà với bí quyết YummyDay chia sẻ chắc chắn sẽ khiến bạn rất hài lòng cho xem

Một số lưu ý để món súp gà nấm ngon hơn

Bạn nên chọn thịt lườn khi nấu thì súp sẽ đẹp mắt hơn. Bạn vẫn có thể sử dụng phần đùi hoặc ức gà để có nhiều thịt hơn.

Yummyday.vn

Cách Nấu Súp Gà Nấm Hương Thơm Ngon Bổ Dưỡng

27/09/2024 15:09

Nguyên liệu nấu súp gà nấm rơm:

Gà ta: ½ con (các bạn có thể lựa chọn phần lườn gà để nấu món súp nấm gà)

Chả giò lụa: 300g

Hành tây: 1 củ

Cà rốt: 1 củ

Ngô ngọt: 1 quả

Nấm rơm: 100g

Trứng gà: 2 quả

Hành lá, rau mùi

Bột năng: 2 thìa

Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn,…. (chỉ dùng gia vị loại cho trẻ em)

Cách nấu súp gà nấm Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt gà làm sạch, cho vào nồi luộc chín với chút muối. Trong khi luộc gà các bạn sơ chế các nguyên liệu khác.

– Cà rốt, hành tây, gọt vỏ, rửa sạch thái hạt lựu.

– Ngô rửa sạch tát hạt để ráo nước.

– Nấm rơm ngâm nước lạnh, rửa sạch, bỏ chân thái sợi hoặc cắt làm đôi.

– Trứng đập ra bát khuấy tan.

– Hành lá, rau mùi rửa sạch, để ráo thái nhỏ. Phần đầu hành băm nhuyễn.

– Chả giò lụa thái hình hạt lựu, làm tương tự như khi thái cà rốt.

– Bột năng pha với nước khuấy tan.

Sơ chế nguyên liệu làm sup gà nấm rơm

Bước 2: Làm thịt gà

– Khi luộc gà sẽ có nổi bọt, bạn dùng muôi vớt sạch để lấy phần nước lát sẽ dùng làm nước dùng trong của sup.

– Gà luộc chín, vớt ra để ráo nước, thịt gà lọc lấy thịt, xé nhỏ vừa ăn.

– Phần xương tiếp tục cho vào nồi ninh lửa nhỏ.

Bước 3: Nấu sup gà

– Sau khi ninh đủ nhừ phần xương, bạn vớt toàn bộ xương và cho phần rau củ đã sơ chế vào nồi đun tới khi chín nhừ, thì tiếp tục cho phần gà xé và nấm rơm vào nấu tiếp. Nêm nếm gia vị vừa ăn, bạn ăn nhạt là vừa với bé.

– Khi súp sôi lại bạn cho trứng vào khuấy đều tay. Cho tiếp phần giờ và bột năng đã pha vào nồi. Đun sôi lại rồi tắt bếp. Rắc chút hành lá và rau mùi để trang trí cho món sup.

Món súp gà thơm ngon bổ dưỡng cho bé ăn dặm

Bổ Dưỡng Với Cách Nấu Súp Gà Nấm Hương Đơn Giản Tại Nhà

Nguyên liệu đơn giản, giá trị dinh dưỡng cao, chính vì vậy có nhiều người tìm hiểu cách nấu súp gà nấm hương để thực hiện chiêu đãi người thân. Nếu bạn đang muốn thay đổi thực đơn gia đình thì súp gà là một lựa chọn hấp dẫn.

Bên cạnh những món súp gà quen thuộc như súp gà ngô non, súp gà rau củ, súp gà cà rốt, súp gà khoai tây… súp gà nấm hương cũng là món ăn vốn được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ có hương vị thơm ngon cuốn hút, món súp gà này còn cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao cho cơ thể. Một ưu điểm khác của món ăn này là dễ tiêu hóa, không gây tình trạng đầy hơi, khó tiêu. Còn chần chừ gì nữa mà bạn không nhanh tay cùng DTBTAAu tìm hiểu ngay cách thực hiện món ngon này để thay đổi thực đơn cả nhà.

Hướng dẫn cách nấu súp gà nấm hương

300g thịt gà

4-5 tai nấm hương

2 trái bắp Mỹ

1 quả trứng gà

2 muỗng canh bột bắp

1 củ hành khô

1 ít rau mùi

Gia vị: Dầu mè, hạt nêm, muối, hạt tiêu.

Sơ chế thịt gà

Đầu tiên, bạn hòa ít muối trong âu nước ấm, cho thịt gà vào rửa sạch, cho thịt gà vào nồi nước lạnh, bắc lên bếp đun sôi.

Khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa, đậy kín nắp vung và tiếp tục nấu thêm khoảng 10 phút cho thịt gà chín mềm. Trước khi vớt thịt ra ngoài, bạn cho thêm ít muối và hạt nêm để nấu súp gà có hương vị đậm đà.

Kế đến, bạn lấy thịt gà ra khỏi nồi nước dùng, để ráo nước, đợi nguội bớt rồi xé thịt gà thành sợi nhỏ.

Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Tiếp theo, bạn ngâm nấm hương trong bát nước, đợi chúng nở mềm rồi cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt thành sợi nhỏ.

Sau đó, bạn tách lấy lòng trắng trứng gà và đánh cho bông đều. Nhặt bỏ phần lá, râu của bắp, tách lấy hạt để riêng là bạn đã có thể thực hiện cách nấu súp gà đơn giản.

Kế đến, bạn bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào đun sôi rồi cho hành khô băm nhỏ phi thơm. Cho tất cả thịt gà xé sợi và nấm hương vào nồi, đảo đều trong vòng khoảng 5-7 phút.

Sau đó, bạn cho nước dùng vào trong nồi, cho thêm hạt bắp nấu chín mềm. Cách nấu súp gà ngon là bạn nêm gia vị bao gồm 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, tiếp tục đun thêm 15 phút để hạt bắp dẻo.

Hoàn thiện món súp

Tiếp theo, bạn hòa bột năng trong bát nước nhỏ, cho từ từ vào trong nồi súp để tạo độ sánh đặc cho món ăn.

Kế tiếp, bạn cho từ từ lòng trắng trứng gà vào trong nồi súp, khuấy đều, đun thêm khoảng 1 phút, tắt bếp.

Trình bày và thưởng thức

Cuối cùng, bạn múc súp ra bát, rắc thêm lên trên ít tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu mè và ít rau ngò cắt nhuyễn là đã hoàn thành cách nấu súp thịt gà một cách nhanh chóng.

Bạn nên ưu tiên sử dụng phần đùi hoặc ức gà vì loại này có nhiều thịt.

Khi xé thịt gà, bạn cần đeo găng tay nilon để đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Trong quá trình nấu súp, bạn nên mở nắp vung, vớt lớp bọt trắng nổi bên trên để thành phẩm có màu đẹp mắt hơn.

Khi cho lòng trắng trứng gà vào trong nồi súp, bạn nên khuấy đều và lưu ý chỉ nên khuấy theo 1 chiều để tạo nên những đường vân bắt mắt.

Những điều có thể bạn chưa biết về súp gà nấm hương

Ăn súp gà có béo không?

Nhiều người thắc mắc ăn súp gà có béo không? Theo định lượng nguyên liệu trên, súp gà có khoảng 634 calo. Đây là một số lý tưởng dành cho những ai đang tìm kiếm món ăn ít calo để giảm cân. Vì vậy, nếu đang mong muốn sở hữu vóc dáng như ý, bạn có thể bổ sung súp gà vào trong thực đơn hằng ngày của mình.

Bà bầu ăn súp gà có tốt không?

Thịt gà, nấm hương, bắp Mỹ đều là những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Đặc biệt, những dưỡng chất có trong các nguyên liệu này đều hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển trí não của trẻ. Chính vì vậy, các mẹ nên chú trọng tìm hiểu và sử dụng súp gà trong thời gian 3 tháng đầu thai kỳ.

Hi vọng, bạn sẽ thành công với cách nấu súp gà nấm hương ngay từ lần đầu thử nghiệm để đem lại món ăn thơm ngon, dinh dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức. Nếu trong quá trình thực hiện còn gặp bất cứ khó khăn nào, các bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới. Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu sẽ liên hệ và tư vấn khóa học nấu món Việt phù hợp với bạn trong thời gian sớm nhất.

Tham Khảo Cách Nấu Súp Gà Nấm Hương Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Sinh tố chanh tuyết mát lạnh cho ngày hè Cách làm miến xào hến đậm đà ngon cơm Nguyên liệu để nấu súp gà nấm hương cho 5 người ăn:

– Thịt lườn gà: 400gr

– 4 tai nấm hương

– Bắp ngô: 2 cái

– Trứng gà: 2 quả

– 2 thìa canh bột năng

– Gia vị: Muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu mè

– Rau mùi

– Hành khô: 2 củ

Cách nấu súp gà nấm hương cho 5 người ăn: Sơ chế nguyên liệu để nấu súp gà nấm hương:

– Thịt lườn gà mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, cho thịt gà vào nồi rồi đổ nước lạnh ngập mặt thịt gà, đun sôi, thỉnh thoảng hớt bọt để nước dùng được trong.

– Thịt sau khi đun chín, dùng tay xé thịt thành sợi.

– Nấm hương ngâm với nước sôi cho nở, sau đó nấm hương cắt bỏ chân, thái nhỏ.

– Trứng gà đập vào bát lấy lòng trắng trứng đánh tan.

– Hòa hai thìa canh bột năng với ba thìa canh nước lọc, khuấy đều để bột năng tan.

– Bắp ngô rửa sạch, tách riêng lõi và hạt ngô, để hạt ngô ra bát.

– Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Các bước chế biến món súp gà nấm hương:

Bước 1: Bạn cho ngô vào trong nồi, đổ nước ngập mặt ngô rồi đun sôi khoảng 10 phút cho ngô mềm là được.

Bước 2: Cho dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng cho hành vào phi thơm, đổ thịt gà và nấm hương vào xào tầm khoảng 5 phút.

Bước 3: Đổ nồi nước ngô đã được đun sôi ở bước 1 vào đun tiếp lần nữa, cho 1 thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm vào nồi, đun sôi, nêm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 4: Sau đó, từ từ bạn đổ bát con bột năng vào nồi, dùng thìa nhỏ khuấy đều, bạn có thể điều chỉnh lượng nước cho phù hợp.

Một số lưu ý khi nấu món súp gà nấm hương:

– Để món súp gà nấm hương thật ngon và hấp dẫn thì khâu mua thịt gà bạn nên chọn phần đùi gà hoặc lườn gà, bắp ngô nên chọn ngô non.

Comments

Cách Nấu Súp Gà Ngô Nấm Thơm Ngon Bổ Dưỡng · Saostyle

Cách nấu súp gà ngô nấm với thịt gà mềm mà không bã, ngô non ngọt cùng nấm hương thơm lừng vốn vẫn là 1 bí mật nhỏ mà nhiều bà nội trợ muốn tìm hiểu.

Cách nấu súp gà ngô nấm phù hợp nhất trong những ngày trời gió lạnh như thế này. Trước khi ăn hoặc mỗi sáng sớm lành lạnh, mẹ bê nồi súp sánh mịn thơm ngào ngạt ra múc cho mỗi con 1 bát. Lũ trẻ xì xụp ăn vừa ấm áp vừa ngon lành. Nguyên liệu có cả thịt cả chất xơ, ăn thêm lát bánh mì hoặc bánh bông lan tự làm theo Cách làm bánh bông lan là đủ chất dinh dưỡng cho con trong buổi sáng tha hồ chạy nhảy.

Cách nấu súp gà ngô nấm thơm ngon: – Đùi gà bạn rửa sạch, cho vào nồi luộc với 4 bát con nước cùng chút muối. Khi sôi thì thỉnh thoảng bạn hớt bọt để nước dùng gà được trong. Luộc xong thì gắp ra, để nguội rồi xé thành sợi.

– Ngô ngọt tách lấy hạt.

– Đun chút nước ấm, ngâm nở nấm hương rồi rửa sạch. Thái sợi

– Lấy 2 thìa cafe bột năng pha với 1 bát nước sạch.

– Đun nóng chút dầu ăn rồi đổ thịt gà, nấm hương vào xào xơ với hạt nêm.

– Cho ngô lẫn lõi ngô vào nước luộc gà, đun tiếp cho đến khi ngô chín thì gắp lõi ngô ra. Cho nửa thìa cafe hạt nêm rồi nêm nếm cho súp vừa miệng thì đổ từ từ bát nước hòa bột năng hoặc bột ngô vào, thấy súp sánh đến mức như ý thì dừng.

– Đổ thịt gà nấm hương vào nồi súp, khuấy đều.

Khi ăn bạn đổ súp ra bát con, rắc hạt tiêu và rau mùi rửa sạch thái nhỏ lên trên. Món súp gà ngô nấm làm theo cách nấu súp gà ngô nấm này rất thơm ngon mùi vị đặc trưng của thịt gà. Vừa thanh thanh ngọt dịu lại chứa đủ chất dinh dưỡng trong ngày lạnh.

Cách Nấu Súp Cua Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà

Trên các diễn đàn ẩm thực có rất nhiều cách nấu súp cua ngon, kênh cẩm nang mẹo vặt gia đình chúng tôi xin chia sẻ với các chị em một cách nấu súp cua vừa đơn giản vừa đảm bảo cả nhà gật gù tấm tắc khen ngon!

Trên các diễn đàn ẩm thực có rất nhiều cách nấu súp cua ngon, kênh cẩm nang mẹo vặt gia đình chúng tôi xin chia sẻ với các chị em một cách nấu súp cua vừa đơn giản vừa đảm bảo cả nhà gật gù tấm tắc khen ngon!

Súp cua luôn là lựa chọn hàng đầu cho các chị em mỗi khi giúp cả nhà thay đổi khẩu vị. Không đơn giản chỉ là món ăn nhẹ lót dạ, súp cua thực sự là một món ăn bổ dưỡng, giúp người dùng thay đổi tâm trạng và hồi phục sức khỏe rất tốt.

Nguyên liệu nấu súp cua gồm có:

1 ống xương heo 1kg

2 con cua vừa

100g tôm tươi

10 quả trứng cút

100g nấm đông cô

100g ngô tách hạt

100g đậu Hà Lan

2 quả trứng

50g bột năng

Ngò ri, hạt tiêu, dầu mè, hạt nêm, đường

Chi tiết cách nấu súp cua như sau:

Bước 1: Rửa sạch xương ống heo, trần qua nước sôi rồi rửa sạch lại lần nữa với nước lạnh. Cho xương ống heo vào nồi chứa 1,5 lít nước đun sôi trong 45 phút lấy vị ngọt tự nhiên. Trong quá trình thực hiện cách làm súp cua, đối với chế biến nước xương bạn nên luộc lần đầu đổ nước đi hoặc vớt sạch bọt trong quá trình nấu.

Bước 2: Cho cua vào nồi luộc, gỡ vỏ lấy thịt để ra dĩa riêng. Phần thịt ngon nhất của cua là ở càng gọng phía trên vì thịt dai rất ngon. Nếu bạn không có thời gian mua cua tươi về luộc mà mua sẵn thịt cua luộc bên ngoài, bạn hãy trần qua nước sôi để thịt cua được trắng và tươi lâu hơn.

Bước 4: Nước dùng sôi, bỏ xương ống heo ra, chắt lấy nước dùng, bạn nhớ gạn bỏ bọt để nước dùng trong ăn sẽ ngon hơn.

Bước 5: Cho ngô non, đậu Hà Lan vào nồi nước dùng, khuấy đều. Để sôi trong 5 phút đến khi hạt ngô và hạt đậu mềm là được.

Bước 6: Cho tiếp thịt cua, thịt tôm, nấm Đông Cô và trứng cút luộc vào nồi. Lúc này mới nêm gia vị vừa ăn, thường là 4 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng đường. Khi nước dùng sôi lại lần nữa, bạn vặn lửa nhỏ lại, để lửa cháy liu riu.

Bước 7: Cho bột năng vào nồi trước, cho trứng vào sau. Ngoài cách xuống bột xuống trứng như nấu súp gà, xin mách bạn thêm một cách đơn giản hơn. Bạn để chén bột năng/ trứng ở trên cao, ngay giữa tâm nồi, rồi đổ xuống từ từ, tay kia dùng đũa/ muỗng khuấy đều theo chiều kim đồng hồ. Cách này cũng giúp cho bột năng không bị quánh lại, và trứng sẽ tạo thành sợi đẹp mắt.

Bước 8: Đun tiếp đến khi nồi sôi thì tắt bếp. Rắc hạt tiêu và ngò rì lên trên. Múc ra chén, cho thêm dầu mè và thưởng thức!

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Súp Gà Nấm Bổ Dưỡng Thơm Ngon Tại Nhà trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!