Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Súp Hải Sản Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Súp Hải Sản Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Súp hải sản là một trong những món khai vị hấp dẫn được nhiều người yêu thích trong các bữa tiệc, đám cưới, sinh nhật. Nhiều người nấu súp hải sản làm món điểm tâm giàu dinh dưỡng cho một ngày làm việc, học tập vất vả. Thơm ngon và chế biến đơn giản, ai cũng có thể thực hành nấu món súp hải sản ngay tại nhà cho người thân thưởng thức mà không cần ra ngoài hàng tốn kém.

Vừa ngon vừa bổ, một bát súp hải sản nấu từ nhiều loại nguyên liệu hải sản và rau củ sẽ cung cấp đủ canxi và dưỡng chất cần thiết cho hoạt động cả ngày dài. Súp hải sản sền sệt, ngọt đậm đà, hội tụ chất dinh dưỡng từ các loại thịt tôm, cua và nhiều loại rau củ là món ăn được nhiều gia đình yêu thích.

Chọn súp hải sản để đưa vào thực đơn các món điểm tâm gia đình cũng là một ý tưởng hoàn hảo khi bạn đang tìm kiếm một món ăn chế biến đơn giản mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng.

Súp cua hải sản là món khai vị được nhiều người yêu thích

Hướng dẫn cách nấu súp hải sản Nguyên liệu

200gr đậu phụ non

150gr tôm tươi

150gr thịt sò điệp

200gr nghêu

200gr thịt cua

50gr đậu Hà Lan

50gr cà rốt

25gr hạt bắp

2 quả trứng gà

Gừng, hành lá, ngò rí

Nước dùng gà, bột năng

Muối, tiêu, đường, tỏi, hạt nêm

Các bước thực hiện:

– Đậu phụ non rửa sạch, để ráo nước và cắt miếng vuông nhỏ. Thịt cua đem rửa sạch, để ráo nước. Nghêu ngâm với nước vo gạo cho sạch bùn cát rồi chà rửa lớp vỏ ngoài thật sạch, đem luộc sơ cho nghêu tách vỏ, lấy thịt. Tôm đem bóc vỏ, cắt phần đầu và loại bỏ chỉ đen ở sống lưng, thái nhỏ. Sò điệp rửa sạch, tách vỏ lấy thịt, thái miếng nhỏ.

– Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Đậu Hà Lan và hạt bắp rửa sạch, để ráo nước. Gừng cạo vỏ, cắt thành từng sợi. Bột năng hòa với nước trong bát nhỏ.

– Đặt nồi lên bếp đun nóng, cho vào chút dầu ăn. Đợi khi dầu nóng bạn cho gừng, tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho tôm, thịt sò điệp, thịt cua, thịt nghêu vào đảo chung đến khi nguyên liệu săn lại. Nêm vào ít muối, bột ngọt và hạt nêm rồi đảo đều tay cho ngấm gia vị.

– Tiếp theo, bạn cho nước dùng gà vào nồi đun sôi, cho cà rốt, hạt bắp và đậu Hà Lan vào. Sau khoảng 3 phút đun, bạn cho tiếp đậu phụ vào.

– Cho từ từ nước bột năng vào nồi súp để tạo độ sánh cho hỗn hợp. Nêm nếm lại gia vị lần cuối cho vừa miệng. Cuối cùng, tách lấy lòng trắng của trứng gà cho vào nồi, khuấy đều theo một chiều để tạo vân trắng đẹp mắt. Đợi lòng trắng trứng gà chín thì tắt bếp. Múc súp hải sản ra tô, thêm vào ít hành lá, rau mùi là món ăn hoàn thành và chờ thưởng thức.

Bí quyết chọn nguyên liệu tươi ngon cho món súp hải sản:

– Khi mua tôm, bạn chọn tôm còn sống, có vỏ bóng, trơn; thân tôm tươi, có màu trong, đó là tôm ngon.

– Chọn những con sò điệp tươi mới, chắc thịt, hơi trong và ẩm ướt. Nếu mua sò điệp còn vỏ thì nên mua những con còn sống, có vỏ khép chặt nhưng không kín hoàn toàn.

– Chọn mua những con cua còn sống thì món súp có vị ngọt hơn rất nhiều so với cua đã chết.

Súp hải sản thơm ngon, bổ dưỡng và nóng hổi là món ăn được nhiều đối tượng yêu thích tại các bữa tiệc đãi khách, đám cưới, thôi nôi. Vào những ngày gió lạnh, cả gia đình thưởng thức điểm tâm bằng súp hải sản giàu dinh dưỡng thì thật tuyệt vời. Súp hải sản cũng là gợi ý dành cho những ai đang muốn làm mới thực đơn gia đình.

Cách Làm Món Súp Rong Biển Hải Sản Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà

200g tôm sú

150g phi lê cá

150g thịt nghêu

150g phi lê mực

100g rong biển khô

1 trứng gà

50g cải thảo

10g hoa hẹ

1 thìa súp bột bắp

10g bột chiên giòn

Gừng, hành lá, ngò rí

Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn, tiêu, đường

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm mua về bạn bóc vỏ, chẻ phần lưng lấy chỉ đen trên lưng tôm ra. Tiếp theo, nhúng tôm vào hỗn hợp trứng khuấy với bột chiên giòn, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng và giòn.

Phi lê cá đem về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Nghêu rửa sạch, ngâm vào nước có sả, ớt khoảng 15 phút cho sạch cát.

Mực làm sạch, rửa sạch, thái khứa xéo, cắt miếng vừa ăn.

Rong biển khô ngâm nước, xé nhỏ.

Cải thảo và hẹ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Gừng rửa sạch rồi thái lát mỏng, hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bạn cho tôm, mực, nghêu, phi lê cá nồi nước sôi, luộc với lửa lớn cho vừa chín tới. Sau đó, vớt ra và ngâm vào trong nước đá lạnh để giữ màu tươi.

Bạn cho dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi cho vào ít hành phi thơm. Sau đó, cho nước vào đun sôi, bỏ thêm lát gừng vào để làm thơm nước súp. Nêm nếm gia vị muối, đường, hạt nêm cho vừa ăn. Sau đó, cho cải thảo, các loại hải sản luộc vào cho sôi lên.

Sau khi nồi nước dùng sôi, bạn cho rong biển khô đã xé nhỏ vào, khuấy đều và đun với lửa nhỏ. Hòa tan bột năng với nước và cho vào nồi nước súp để súp đặc lại. Tiếp đó, bạn đập trứng cho vào nồi, khuấy đều theo một chiều để tạo vân đẹp mắt và tắt bếp.

Lưu ý: Nếu không thích rong biển khô thì bạn có thể dùng rong biển tươi. Với rong biển tươi, khi mua về, bạn cần ngâm qua một đêm trước khi nấu để tốt cho sức khỏe đồng thời bóp rong biển với muối cho bớt mùi tanh.

Vậy là món ăn đã hoàn thành, bạn cho hành lá và ngò rí cắt nhỏ vào và múc súp ra chén, cho tôm chiên vào, rắc thêm ít tiêu vào là có thể thưởng thức ngay.

Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Hải Sản Tôm Cua Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Rate this post

Súp cua luôn là lựa chọn hàng đầu cho các chị em mỗi khi giúp cả nhà thay đổi khẩu vị. Không đơn giản chỉ là món ăn nhẹ lót dạ, súp cua thực sự là một món ăn bổ dưỡng, giúp người dùng thay đổi tâm trạng và hồi phục sức khỏe rất tốt.

Nguyên liệu nấu súp cua gồm có:

1 ống xương heo 1kg

2 con cua vừa

100g tôm tươi

10 quả trứng cút

100g nấm đông cô

100g ngô tách hạt

100g đậu Hà Lan

2 quả trứng

50g bột năng

Ngò ri, hạt tiêu, dầu mè, hạt nêm, đường

Chi tiết cách nấu súp cua như sau:

Bước 1: Rửa sạch xương ống heo, trần qua nước sôi rồi rửa sạch lại lần nữa với nước lạnh. Cho xương ống heo vào nồi chứa 1,5 lít nước đun sôi trong 45 phút lấy vị ngọt tự nhiên. Trong quá trình thực hiện cách làm súp cua, đối với chế biến nước xương bạn nên luộc lần đầu đổ nước đi hoặc vớt sạch bọt trong quá trình nấu.

Bước 4: Nước dùng sôi, bỏ xương ống heo ra, chắt lấy nước dùng, bạn nhớ gạn bỏ bọt để nước dùng trong ăn sẽ ngon hơn.

Bước 5: Cho ngô non, đậu Hà Lan vào nồi nước dùng, khuấy đều. Để sôi trong 5 phút đến khi hạt ngô và hạt đậu mềm là được.

Bước 6: Cho tiếp thịt cua, thịt tôm, nấm Đông Cô và trứng cút luộc vào nồi. Lúc này mới nêm gia vị vừa ăn, thường là 4 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng đường. Khi nước dùng sôi lại lần nữa, bạn vặn lửa nhỏ lại, để lửa cháy liu riu.

Cre: meoanvat.com

Cách Nấu Lẩu Hải Sản Nhanh Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Tại Nhà

Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm chua cay đúng vị miền Nam

Cách làm lẩu hải sản siêu ngon siêu hấp dẫn giúp bạn trổ tài nấu nướng

1. Nguyên liệu cho một nồi lẩu hải sản

1kg tôm sú hoặc tôm bạc thẻ tươi.

0,8 – 1kg mực ống tươi ngon.

Phi lê cá hồi.

0,5 – 0,8kg nghêu.

1/2 trái thơm (dứa).

2 trái cà chua chín đỏ.

Nấm rơm khoảng 100 gram.

Nấm kim châm 100 gram.

200 gram cá viên.

2 miếng đậu hủ trắng.

1 vắt me chua, 5 trái ớt chỉ thiên hoặc ớt sừng trâu.

Xương ống 1kg.

Rau ăn kèm: rau muống, cải thảo, cải ngọt, mồng tơi,…

Hành khô, tỏi, sa tế, hạt nêm, nước mắm, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn…

1kg bún tươi.

2. Cách làm lẩu hải sản

Sơ chế nguyên liệu

Tôm mua về rửa sạch, cắt bỏ râu và rút phần chỉ đen ở lưng.

Mực làm sạch, khứa các đường chéo hình quả trám và cắt lát vừa ăn.

Nấm rơm cạo sạch phần gốc và ngâm nước muối pha loãng, chẻ đôi. Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch.

Phi lê cá hồi cắt lát chéo vừa ăn và đẹp mắt.

Nấu nước dùng

Thơm (dứa) gọt sạch vỏ và “mắt”, cắt lát nhỏ. Cà chua rửa sạch và cắt múi cau.

Rửa sạch các loại rau ăn kèm với lẩu với nước muối pha loãng, để ráo nước, cắt khúc ngắn vừa ăn.

Xương heo ống rửa sạch, để ráo nước.

Me ngâm với nước ấm lọc lấy nước cốt. Ớt xắt lát mỏng.

Sau khi đã sơ chế sạch các nguyên liệu hải sản, rau, nấm, thì xếp tất cả lên một đĩa lớn.

Bước 1: Phần xương ống luộc sơ qua cho nhả bớt bọt bẩn bên trong, khoảng 5 – 10 phút, sau đó vớt ra và rửa với nước sạch, đổ bỏ phần nước luộc. Bắt nồi lên bếp, đổ vào khoảng 3 lít nước sạch, cho phần xương ống vào, để lửa vừa phải, đậy kín nắp nồi và nấu hầm trong khoảng 45 – 50 phút để xương ra nước ngọt.

Bước 2: Vớt xương ra và lấy phần nước luộc xương làm nước dùng nấu lẩu. Cho thơm (dứa), cà chua, nước cốt me, sả vào nấu thêm khoảng 15 phút và nên nếm gia vị muối, hạt nêm, đường để nước dùng vừa ăn. Tùy vào sở thích ăn cay hay không, có thể cho thêm ít ớt trái xắt nhỏ vào nước nấu lẩu để tăng thêm vị giác.

Bước 3: Đặt nồi nước dùng vừa nấu trên bếp ga mini (hoặc bếp cồn), dọn lên bàn ăn và bày cùng với các nguyên liệu hải sản – rau nấm đã sơ chế sạch trước đó. Như vậy, chúng ta đã hoàn thành một bữa lẩu hải sản cực ngon, lại an toàn và đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà hay bạn bè.

Thúy Hằng – Tổng hợp

Bạn thấy đó, chỉ cần dành chút thời gian, tâm ý, bạn đã có thể chuẩn bị món lẩu hải sản tuyệt vời cho gia đình rồi. Món lẩu hải sản một khi đã được thực hiện, đều bảo đảm chắc chắn không chỉ ngon, thỏa mãn vị giác, làm hài lòng thị giác, mà còn thổi bùng ngọn lửa yêu thương và gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, khi cùng quây quần bên nhau thưởng thức món lẩu đặc sắc này.

Cách Nấu Súp Hải Sản Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình

Súp hải sản là món ăn ngon, dễ tiêu hóa và thường được lựa chọn làm khai vị trong các bữa tiệc, đám cưới, sinh nhật,… Hay cũng có nhiều người làm thành điểm tâm giàu dinh dưỡng chuẩn bị cho một ngày làm việc và học tập bận rộn. Ngoài ra, hải sản nói chung rất tốt cho sức khỏe bởi nó giàu vitamin và khoáng chất tự nhiên. Chúng không những giúp cải thiện thị giác, cải thiện hen suyễn, duy trì sức khỏe tim mạch, cơ xương mà còn giữ làn da sáng và khỏe mạnh nữa đó. Vậy còn chần chờ gì mà không làm ngay thôi.

Nguyên liệu Cách làm súp hải sản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, rửa sạch tất cả các nguyên liệu với nước, để cho ráo nước. Mực ta sẽ cắt hạt lựu, tôm thì lột bỏ vỏ cũng như chỉ đen trên phần lưng, sau đó cũng cắt hạt lựu như mực.

Hành lá sẽ đem cắt nhuyễn, còn nấm rơm và hành tím thì cắt thành những lát mỏng. Sau đó, lấy 1 hành tím đem băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp nguyên liệu

Cho vào tô tôm, mực cùng với 2 muỗng hạt nêm và một ít tiêu. Sau đó, trộn đều lên và ướp trong khoảng 15 phút.

Bước 3: Tách bắp và pha bột bắp

Còn bột bắp thì ta sẽ cho vào đó nửa chén nước và khuấy cho tan hoàn toàn.

Bước 4: Luộc trứng cút

Bắc nồi nước lên bếp, sau đó cho trứng cút vào luộc tầm phút thì tắt bếp.

Bước 5: Xào tôm, mực

Cho dầu ăn vào chảo, sau đó cho hành phi cắt lát mỏng vào, phi vàng thơm thì vớt ra. Phần dầu còn dư thì ta tiếp tục cho hành phi băm nhuyễn vào và cũng phi thơm lên. Sau đó, cho tôm, mực, nấm rơm vào đảo đều khoảng 4 phút.

Bước 6: Nấu súp

Thành phẩm

Với hương vị tươi ngon, ngọt đậm đà của hải sản kết hợp cùng mùi thơm tự nhiên từ nấm, cái beo béo của trứng. Tất cả đã tạo nên món súp hải sản không những sền sệt, đậm vị mà còn hội tủ đủ chất dinh dưỡng từ các nguyên liệu, mang đến bữa ăn tuyệt vời cho cả gia đình.

Vừa ngon vừa bổ là thế, súp được nấu từ nhiều loại nguyên liệu hải sản cũng như rau củ sẽ giúp cung cấp đủ canxi cũng như dưỡng chất cần thiết cho hoạt động cả ngày dài. Chắc chắn món súp hải sản này sẽ khiến nhà bạn tấm tắc ngợi khen.

Chọn mua nguyên liệu tại Bách Hóa XANH

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Cách Nấu Súp Cua Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà

Trên các diễn đàn ẩm thực có rất nhiều cách nấu súp cua ngon, kênh cẩm nang mẹo vặt gia đình chúng tôi xin chia sẻ với các chị em một cách nấu súp cua vừa đơn giản vừa đảm bảo cả nhà gật gù tấm tắc khen ngon!

Trên các diễn đàn ẩm thực có rất nhiều cách nấu súp cua ngon, kênh cẩm nang mẹo vặt gia đình chúng tôi xin chia sẻ với các chị em một cách nấu súp cua vừa đơn giản vừa đảm bảo cả nhà gật gù tấm tắc khen ngon!

Súp cua luôn là lựa chọn hàng đầu cho các chị em mỗi khi giúp cả nhà thay đổi khẩu vị. Không đơn giản chỉ là món ăn nhẹ lót dạ, súp cua thực sự là một món ăn bổ dưỡng, giúp người dùng thay đổi tâm trạng và hồi phục sức khỏe rất tốt.

Nguyên liệu nấu súp cua gồm có:

1 ống xương heo 1kg

2 con cua vừa

100g tôm tươi

10 quả trứng cút

100g nấm đông cô

100g ngô tách hạt

100g đậu Hà Lan

2 quả trứng

50g bột năng

Ngò ri, hạt tiêu, dầu mè, hạt nêm, đường

Chi tiết cách nấu súp cua như sau:

Bước 1: Rửa sạch xương ống heo, trần qua nước sôi rồi rửa sạch lại lần nữa với nước lạnh. Cho xương ống heo vào nồi chứa 1,5 lít nước đun sôi trong 45 phút lấy vị ngọt tự nhiên. Trong quá trình thực hiện cách làm súp cua, đối với chế biến nước xương bạn nên luộc lần đầu đổ nước đi hoặc vớt sạch bọt trong quá trình nấu.

Bước 2: Cho cua vào nồi luộc, gỡ vỏ lấy thịt để ra dĩa riêng. Phần thịt ngon nhất của cua là ở càng gọng phía trên vì thịt dai rất ngon. Nếu bạn không có thời gian mua cua tươi về luộc mà mua sẵn thịt cua luộc bên ngoài, bạn hãy trần qua nước sôi để thịt cua được trắng và tươi lâu hơn.

Bước 4: Nước dùng sôi, bỏ xương ống heo ra, chắt lấy nước dùng, bạn nhớ gạn bỏ bọt để nước dùng trong ăn sẽ ngon hơn.

Bước 5: Cho ngô non, đậu Hà Lan vào nồi nước dùng, khuấy đều. Để sôi trong 5 phút đến khi hạt ngô và hạt đậu mềm là được.

Bước 6: Cho tiếp thịt cua, thịt tôm, nấm Đông Cô và trứng cút luộc vào nồi. Lúc này mới nêm gia vị vừa ăn, thường là 4 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng đường. Khi nước dùng sôi lại lần nữa, bạn vặn lửa nhỏ lại, để lửa cháy liu riu.

Bước 7: Cho bột năng vào nồi trước, cho trứng vào sau. Ngoài cách xuống bột xuống trứng như nấu súp gà, xin mách bạn thêm một cách đơn giản hơn. Bạn để chén bột năng/ trứng ở trên cao, ngay giữa tâm nồi, rồi đổ xuống từ từ, tay kia dùng đũa/ muỗng khuấy đều theo chiều kim đồng hồ. Cách này cũng giúp cho bột năng không bị quánh lại, và trứng sẽ tạo thành sợi đẹp mắt.

Bước 8: Đun tiếp đến khi nồi sôi thì tắt bếp. Rắc hạt tiêu và ngò rì lên trên. Múc ra chén, cho thêm dầu mè và thưởng thức!

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Súp Hải Sản Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!