Xu Hướng 12/2022 # Cách Nấu Súp Hải Sản Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà / 2023 # Top 18 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Nấu Súp Hải Sản Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Súp Hải Sản Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Súp hải sản là một trong những món khai vị hấp dẫn được nhiều người yêu thích trong các bữa tiệc, đám cưới, sinh nhật. Nhiều người nấu súp hải sản làm món điểm tâm giàu dinh dưỡng cho một ngày làm việc, học tập vất vả. Thơm ngon và chế biến đơn giản, ai cũng có thể thực hành nấu món súp hải sản ngay tại nhà cho người thân thưởng thức mà không cần ra ngoài hàng tốn kém.

Vừa ngon vừa bổ, một bát súp hải sản nấu từ nhiều loại nguyên liệu hải sản và rau củ sẽ cung cấp đủ canxi và dưỡng chất cần thiết cho hoạt động cả ngày dài. Súp hải sản sền sệt, ngọt đậm đà, hội tụ chất dinh dưỡng từ các loại thịt tôm, cua và nhiều loại rau củ là món ăn được nhiều gia đình yêu thích.

Chọn súp hải sản để đưa vào thực đơn các món điểm tâm gia đình cũng là một ý tưởng hoàn hảo khi bạn đang tìm kiếm một món ăn chế biến đơn giản mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng.

Súp cua hải sản là món khai vị được nhiều người yêu thích

Hướng dẫn cách nấu súp hải sản

Nguyên liệu

200gr đậu phụ non

150gr tôm tươi

150gr thịt sò điệp

200gr nghêu

200gr thịt cua

50gr đậu Hà Lan

50gr cà rốt

25gr hạt bắp

2 quả trứng gà

Gừng, hành lá, ngò rí

Nước dùng gà, bột năng

Muối, tiêu, đường, tỏi, hạt nêm

Các bước thực hiện:

– Đậu phụ non rửa sạch, để ráo nước và cắt miếng vuông nhỏ. Thịt cua đem rửa sạch, để ráo nước. Nghêu ngâm với nước vo gạo cho sạch bùn cát rồi chà rửa lớp vỏ ngoài thật sạch, đem luộc sơ cho nghêu tách vỏ, lấy thịt. Tôm đem bóc vỏ, cắt phần đầu và loại bỏ chỉ đen ở sống lưng, thái nhỏ. Sò điệp rửa sạch, tách vỏ lấy thịt, thái miếng nhỏ.

– Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Đậu Hà Lan và hạt bắp rửa sạch, để ráo nước. Gừng cạo vỏ, cắt thành từng sợi. Bột năng hòa với nước trong bát nhỏ.

– Đặt nồi lên bếp đun nóng, cho vào chút dầu ăn. Đợi khi dầu nóng bạn cho gừng, tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho tôm, thịt sò điệp, thịt cua, thịt nghêu vào đảo chung đến khi nguyên liệu săn lại. Nêm vào ít muối, bột ngọt và hạt nêm rồi đảo đều tay cho ngấm gia vị.

– Tiếp theo, bạn cho nước dùng gà vào nồi đun sôi, cho cà rốt, hạt bắp và đậu Hà Lan vào. Sau khoảng 3 phút đun, bạn cho tiếp đậu phụ vào.

– Cho từ từ nước bột năng vào nồi súp để tạo độ sánh cho hỗn hợp. Nêm nếm lại gia vị lần cuối cho vừa miệng. Cuối cùng, tách lấy lòng trắng của trứng gà cho vào nồi, khuấy đều theo một chiều để tạo vân trắng đẹp mắt. Đợi lòng trắng trứng gà chín thì tắt bếp. Múc súp hải sản ra tô, thêm vào ít hành lá, rau mùi là món ăn hoàn thành và chờ thưởng thức.

Bí quyết chọn nguyên liệu tươi ngon cho món súp hải sản:

– Khi mua tôm, bạn chọn tôm còn sống, có vỏ bóng, trơn; thân tôm tươi, có màu trong, đó là tôm ngon.

– Chọn những con sò điệp tươi mới, chắc thịt, hơi trong và ẩm ướt. Nếu mua sò điệp còn vỏ thì nên mua những con còn sống, có vỏ khép chặt nhưng không kín hoàn toàn.

– Chọn mua những con cua còn sống thì món súp có vị ngọt hơn rất nhiều so với cua đã chết.

Súp hải sản thơm ngon, bổ dưỡng và nóng hổi là món ăn được nhiều đối tượng yêu thích tại các bữa tiệc đãi khách, đám cưới, thôi nôi. Vào những ngày gió lạnh, cả gia đình thưởng thức điểm tâm bằng súp hải sản giàu dinh dưỡng thì thật tuyệt vời. Súp hải sản cũng là gợi ý dành cho những ai đang muốn làm mới thực đơn gia đình.

Cách Nấu Lẩu Hải Sản Nhanh Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Tại Nhà / 2023

Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm chua cay đúng vị miền Nam

Cách làm lẩu hải sản siêu ngon siêu hấp dẫn giúp bạn trổ tài nấu nướng

1. Nguyên liệu cho một nồi lẩu hải sản

1kg tôm sú hoặc tôm bạc thẻ tươi.

0,8 – 1kg mực ống tươi ngon.

Phi lê cá hồi.

0,5 – 0,8kg nghêu.

1/2 trái thơm (dứa).

2 trái cà chua chín đỏ.

Nấm rơm khoảng 100 gram.

Nấm kim châm 100 gram.

200 gram cá viên.

2 miếng đậu hủ trắng.

1 vắt me chua, 5 trái ớt chỉ thiên hoặc ớt sừng trâu.

Xương ống 1kg.

Rau ăn kèm: rau muống, cải thảo, cải ngọt, mồng tơi,…

Hành khô, tỏi, sa tế, hạt nêm, nước mắm, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn…

1kg bún tươi.

2. Cách làm lẩu hải sản

Sơ chế nguyên liệu

Tôm mua về rửa sạch, cắt bỏ râu và rút phần chỉ đen ở lưng.

Mực làm sạch, khứa các đường chéo hình quả trám và cắt lát vừa ăn.

Nấm rơm cạo sạch phần gốc và ngâm nước muối pha loãng, chẻ đôi. Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch.

Phi lê cá hồi cắt lát chéo vừa ăn và đẹp mắt.

Nấu nước dùng

Thơm (dứa) gọt sạch vỏ và “mắt”, cắt lát nhỏ. Cà chua rửa sạch và cắt múi cau.

Rửa sạch các loại rau ăn kèm với lẩu với nước muối pha loãng, để ráo nước, cắt khúc ngắn vừa ăn.

Xương heo ống rửa sạch, để ráo nước.

Me ngâm với nước ấm lọc lấy nước cốt. Ớt xắt lát mỏng.

Sau khi đã sơ chế sạch các nguyên liệu hải sản, rau, nấm, thì xếp tất cả lên một đĩa lớn.

Bước 1: Phần xương ống luộc sơ qua cho nhả bớt bọt bẩn bên trong, khoảng 5 – 10 phút, sau đó vớt ra và rửa với nước sạch, đổ bỏ phần nước luộc. Bắt nồi lên bếp, đổ vào khoảng 3 lít nước sạch, cho phần xương ống vào, để lửa vừa phải, đậy kín nắp nồi và nấu hầm trong khoảng 45 – 50 phút để xương ra nước ngọt.

Bước 2: Vớt xương ra và lấy phần nước luộc xương làm nước dùng nấu lẩu. Cho thơm (dứa), cà chua, nước cốt me, sả vào nấu thêm khoảng 15 phút và nên nếm gia vị muối, hạt nêm, đường để nước dùng vừa ăn. Tùy vào sở thích ăn cay hay không, có thể cho thêm ít ớt trái xắt nhỏ vào nước nấu lẩu để tăng thêm vị giác.

Bước 3: Đặt nồi nước dùng vừa nấu trên bếp ga mini (hoặc bếp cồn), dọn lên bàn ăn và bày cùng với các nguyên liệu hải sản – rau nấm đã sơ chế sạch trước đó. Như vậy, chúng ta đã hoàn thành một bữa lẩu hải sản cực ngon, lại an toàn và đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà hay bạn bè.

Thúy Hằng – Tổng hợp

Bạn thấy đó, chỉ cần dành chút thời gian, tâm ý, bạn đã có thể chuẩn bị món lẩu hải sản tuyệt vời cho gia đình rồi. Món lẩu hải sản một khi đã được thực hiện, đều bảo đảm chắc chắn không chỉ ngon, thỏa mãn vị giác, làm hài lòng thị giác, mà còn thổi bùng ngọn lửa yêu thương và gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, khi cùng quây quần bên nhau thưởng thức món lẩu đặc sắc này.

Cách Nấu Súp Gà Nấm Bổ Dưỡng Thơm Ngon Tại Nhà / 2023

Cách nấu súp gà nấm thơm ngon

Nguyên liệu nấu súp gà nấm hương bắp Mỹ

300g – 400g thịt gà

4 – 6 tai nấm hương

1 – 2 trái bắp Mỹ

Trứng gà (1 quả)

Hành khô và rau mùi

Gia vị: Dầu mè, hạt nêm, muối, hạt tiêu, bột năng

Cách nấu súp gà khoai tây bổ dưỡng cho bé

Cách làm súp gà nấm hương bắp Mỹ

Bước 1. Sơ chế thịt gà

Bước đầu bạn rửa gà bằng nước muối ấm pha loãng. Sau đó vớt thịt ra nồi nước lạnh và bắc lên bếp đun sôi.

Nếu nước đã sôi thì bạn hạ nhỏ lửa rồi đậy kín nắp. Tiếp tục đun thêm 10 -15 phút cho đến khi thịt chín mềm là được. Bạn cho thêm ít muối và hạt nêm để nấu súp gà có hương vị đậm đà rồi sau đó vớt ra ngoài.

Bước 2. Cách nấu súp gà

Bước 3. Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Nấm hương thì bạn ngâm trong nước đến khi chúng mềm thì bạn cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt thành sợi nhỏ.

Trứng gà thì bạn tách lấy lòng trắng và đánh cho bông đều.

Bắp thì nhặt sạch vỏ và râu bắp rồi bạn tách lấy hạt để riêng là bạn đã có thể thực hiện món ăn.

Bước 4. Cách nấu súp gà nấm hương bắp Mỹ

Bạn bắc nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun sôi rồi cho hành khô băm nhỏ phi thơm. Tiếp theo bạn cho tất cả thịt gà xé sợi và nấm hương vào nồi, đảo đều trong vòng khoảng từ 5 – 7 phút.

Tiếp theo, bạn cho nước dùng vào trong nồi, thêm hạt bắp vào nấu chín mềm là được. Sau đó bạn nêm gia vị theo công thức: 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm. Bạn tiếp tục đun thêm 15 phút để hạt bắp dẻo.

Bước 5. Hoàn thiện món súp

Tiếp đến, bạn hòa bột năng trong chén nước nhỏ, rồi cho từ từ vào trong nồi súp để tạo độ sánh cho món ăn.

Bước 6. Trình bày và thưởng thức

Cuối cùng, bạn múc súp ra bát, để món ăn bắt mắt hơn thì bạn hãy rắc thêm lên trên ít tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu mè và ít rau ngò xắt nhuyễn. Vậy là bây giờ bạn có thể thưởng thức món súp gà nấm hương thơm ngon rồi.

Cách làm súp gà nấm hương bổ dưỡng

Nguyên liệu cho món súp gà nấm hương

350gr thịt gà (đùi gà hoặc lườn gà)

4 – 5 nấm hương

Khoảng 200gr ngô hạt

1 – 2 quả trứng gà

2 thìa canh bột năng (hoặc bột ngô)

2 – 3 củ hành khô và một nắm nhỏ rau mùi

Gia vị gồm: hạt nêm, dầu mè, muối, tiêu

Súp gà thập cẩm thơm ngon đầy dinh dưỡng không gì sánh bằng

Cách làm món súp gà nấm hương

Bước 1:

Bạn rửa thịt gà với muối tinh pha loãng rồi rửa sạch với nước lã. Sau đó cho thịt gà vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt thịt gà rồi luộc chín. Khi thịt gà vừa chín tới thì bạn vớt ra. Bạn để nguội bớt rồi thái chỉ hoặc xé sợi nhỏ vừa ăn.

Bạn ngâm nấm hương vào nước cho đến khi nấm mềm nở ra, thì bạn cắt bỏ chân rồi thái nhỏ.

Bước 2:

Trứng gà thì bạn tách lấy lòng trắng trứng rồi đánh bông lên.

Hành khô thì bạn bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ. Rau mùi thì bạn bỏ cuống già, rửa sạch.

Bột năng bạn pha với 3 thìa canh nước lọc, khuấy đều cho tan bột.

Bạn cho ngô hạt vào nồi, đổ nước ngập ngô rồi luộc trong khoảng 5 – 10 phút, ngô mềm thì vớt để riêng. Còn nước ngô luộc bạn giữ lại để làm nước dùng sẽ ngon hơn.

Bước 3:

Bạn bắc nồi lên bếp đun nóng với 2 thìa canh dầu mè. Bạn phi thơm hành rồi cho thịt gà và nấm hương vào xào đều tay. Bạn nêm thêm gia vị gồm: 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, ½ thìa cafe muối, ½ thìa cafe hạt tiêu. Tiếp tục bạn đảo thật đều tay cho thịt gà và nấm ngấm gia vị, sau khoảng 5 phút thì có thể tắt bếp.

Bước 4:

Sau đó bạn cho hỗn hợp thịt gà, nấm, ngô vào nồi nước ngô luộc đun tiếp. Nêm thêm gia vị một lần nữa gồm: 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt nêm và 1 thìa cafe đường. Sau đó bạn khuấy đều cho tan gia vị.

Khi nước trong nổi đã sôi, bạn đổ từ từ bát nước pha bột năng vào nồi, khuấy đều tay. Sau đó bạn đổ phần lòng trắng trứng vào nồi, khuấy nhẹ nhàng để lòng trắng trứng tan ra thành những sợi vân nhỏ. Cuối cùng bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cuối cùng bạn múc súp ra bát, trang trí ít rau mùi lên và thưởng thức.

Cách nấu súp gà với bí quyết YummyDay chia sẻ chắc chắn sẽ khiến bạn rất hài lòng cho xem

Một số lưu ý để món súp gà nấm ngon hơn

Bạn nên chọn thịt lườn khi nấu thì súp sẽ đẹp mắt hơn. Bạn vẫn có thể sử dụng phần đùi hoặc ức gà để có nhiều thịt hơn.

Yummyday.vn

Súp Hải Sản Chua Cay Bổ Dưỡng, Đậm Đà Cho Bữa Sáng / 2023

Súp hải sản chua cay là món ăn bổ dưỡng, đậm đà, là món ăn vô cùng thân quen với mỗi gia đình. Món súp chua cay này vừa ngon ngọt hải sản lại kích thích vị giác, giải ngán cho những ngày nóng nực nữa.

Nguyên liệu chuẩn bị nấu súp hải sản chua cay

– 300g cá basa (bỏ xương).

– 150g tôm tươi.

– 150g mực tươi.

– 200g thịt bò xay.

– 1 củ hành tây.

– 2 quả cà chua.

– 60ml sốt cà chua.

– 700ml nước dùng.

– 200ml rượu trắng.

– Gia vị: tỏi bằm, nước mắm, tiêu, bột ớt, đường, muối, dầu ô-liu, chanh.

Các bước thực hiện súp hải sản chua cay:

– Đầu tiên, bạn rủa sạch hành tây, cà chua, để trên rổ cho ráo. Thái hành tây có hình hạt lựu.

– Mực làm sạch, bỏ túi mực, bóp muối. Bổ đôi mực, khía quả dứa, ướp ít muối, tiêu cho ngấm.

– Tôm làm sạch, lột vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen trên lưng. Rửa sạch, lau khô rồi ướp muối tiêu cho ngấm.

– Rửa sạch nghêu, ngâm nghêu trước khi nấu 30 phút cho nghêu nhả cát.

– Cá basa cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Ướp gia vị vào cho ngấm.

– Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng bạn cho một muỗng dầu ăn vào. Bạn xào thơm tỏi bằm, hành tây cùng với chút dầu ăn để có hương vị đặc trưng thơm ngon hấp dẫn. Nếu nhà có dầu oliu có thể thêm vào cho ngon. Tiếp đến, bạn cho cà chua vào xào đến khi cà chua mềm.

– Cà chua mềm, cho tất cả các loại hải sản vào đảo đều với hành tây, tỏi để cho dậy mùi hương thơm ngon.

– Ở một chảo khác, bạn xào nhanh tay thịt bò xay với tiêu, đường và nước mắm cho thấm đều gia vị.

– Bạn lần lượt cho sốt cà chua, rượu trắng, bột ớt, nước dùng vào nồi hải sản đã đảo ở trên và đun sôi trong 15 phút cho ngấm gia vị. Bạn đừng quên nêm nếm với nước mắm, đường cho vừa khẩu vị. Cuối cùng cho thịt bò đã xào lên và đảo đều là hoàn thành món súp đấy. Nếu món súp chưa sệt, bạn có thể cho thêm một ít nước bột năng vào.

Thưởng thức món súp hải sản chua cay vào bữa sáng cũng khá thú vị, bởi tô súp nóng hổi thơm lừng và sánh đặc sẽ khiến bạn ấm bụng hơn đảm bảo cung cấp năng lượng cho bạn hoạt động cả ngày luôn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Súp Hải Sản Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà / 2023 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!