Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Súp Hải Sản Thơm Ngon Đậm Đà # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Súp Hải Sản Thơm Ngon Đậm Đà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với cách nấu súp hải sản ngon sau đây, sẽ mang đến cho gia đình bạn những bát súp nóng hổi, và vô cùng hấp dẫn. Món súp hải sản có thể dùng trong bữa ăn hàng ngày hoặc dùng làm món khai vị cho những bữa tiệc của gia đình.

Súp hải sản hay còn được gọi súp hải sản thập cẩm là món ăn ngon, dễ tiêu hóa lại có cách chế biến khá đơn giản, chỉ trong thời gian ngắn là bạn đã có món súp bổ dưỡng và thơm ngon. Có thể kể tên một vài món quen thuộc như: súp hải sản rong biển, súp hải sản ngô non, súp hải sản nấm huyết…

Nguyên liệu

200g đậu phụ non

150g tôm tươi

150g thịt sò điệp

300g nghêu

150g thịt cua

50g đậu Hà Lan

50g cà rốt

25g hạt bắp

Gừng, hành lá, ngò rí

Nước dùng gà, bột năng

2 quả trứng gà

Gia vị: muối, tiêu, đường, tỏi, hạt nêm

Bước 1: Đậu phụ non, sau khi mua về bạn để ráo nước và cắt từng miếng vuông nhỏ. Thịt cua bạn đem rửa sạch, để ráo nước. Nghêu ngâm với nước vo gạo cho sạch bùn cát rồi chà rửa lớp vỏ ngoài thật sạch, đem luộc sơ sau đó tách lấy thịt.

Bước 2: Khi mua tôm, bạn chọn tôm còn sống, có vỏ bóng, trơn và thân tôm tươi, trong, đó là tôm ngon. Tôm sau khi mua về bóc vỏ, cắt phần đầu và loại bỏ chỉ đen ở sống lưng, sau đó thái nhỏ.

Bước 3: Bạn chọn những sò điệp tươi mới, chắc thịt, hơi trong và ẩm ướt. Nếu mua sò điệp còn vỏ thì nên mua những con còn sống, có vỏ khép chặt nhưng không kín hoàn toàn. Sau đó, mang thịt sò điệp rửa sạch, thái miếng nhỏ.

Bước 4: Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Đậu Hà Lan và hạt bắp rửa sạch, để ráo nước. Gừng cạo vỏ, cắt thành từng sợi. Bột năng bạn đem hòa với nước.

Bước 5: Đặt nồi lên bếp, đợi nồi nóng, cho vào chút dầu ăn. Đợi khi dầu nóng bạn cho gừng tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho tôm, thịt sò điệp, thịt cua, thịt nghêu vào đảo đầu cho săn mềm. nêm vào ít muối, bột ngọt và hạt nêm, xào đều tay để hỗn hợp thêm vừa vị.

Bước 6: Tiếp theo, bạn cho nước dùng gà vào nồi, đun sôi lên và cho thêm cà rốt, hạt bắp, đậu Hà Lan vào. Sau đó khoảng 3 phút, bạn cho đậu phụ vào.

Bước 7: Bạn cho từ từ nước bột năng vào nồi súp để tạo độ sánh cho món súp. Nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị. Cuối cùng, bạn dùng lòng trắng của trứng gà cho vào nồi, khuấy đều theo một chiều để tạo vân trắng đẹp mắt. Khi lòng trắng trứng gà chín, bạn tắt bếp, múc súp hải sản ra tô, thêm vào ít hành lá, rau mùi là đã hoàn thành.

4 Cách Nấu Súp Hải Sản Ngon Đậm Đà

Súp nói chung và súp hải sản nói riêng nhìn chung nấu không khó. Cách nấu súp hải sản đơn giản vô cùng. Thời gian thực hiện cũng không quá dài là bạn có ngay món súp bổ dưỡng cho gia đình rồi.

1. Cách nấu súp hải sản ngon đậm đà

– Xương ức gà bạn chần với nước sôi cho bớt hôi rồi đem rửa sạch lại. Sau đó cho xương vào nồi với lượng nước vừa phải và ninh nhừ để làm nước súp.

– Tôm làm sạch, bóc vỏ rồi cho cả vào nồi nước xương gà ninh cùng cho ngọt. Mực làm sạch rồi thái vát cho đẹp. Hành tây bóc vỏ rửa sạch rồi thái chỉ. Cua sau khi luộc chín thì gỡ riêng lấy phần thịt.

– Lấy 1 nồi khác đun sôi nước sạch. Nước sôi thì thả tôm và mực vào chần sơ. Khi thịt hải sản săn lại thì vớt ra ngay cho vào bát riêng cùng thịt cua. Thêm hạt nêm và nước mắm vào đảo đều để ướp.

– Khi xương gà nhừ rồi thì gạn bỏ xương rồi trút phần hải sản đã ướp gia vị vào nồi nước ninh và khuấy đều. Đồng thời lúc này bạn hòa bột năng với nước lạnh cho tan bột hoàn toàn. Nhẹ nhàng đổ bột năng vào nồi nước. Vừa đổ vừa khuấy cho khỏi vón cục. Khi súp sánh như ý thì thôi.

– Đập trứng gà ra bát và đánh tan. Khi đổ trứng gà vào nồi thì nên đổ qua 1 cái rây. Khuấy đều và thêm hành tây thái sợi vào nấu sôi lên. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn thì tắt bếp.

– Múc súp ra bát. Bên trên rắc ít rau thơm đã thái nhỏ và chút tiêu cho ngon. Ăn khi còn nóng.

2. Cách nấu súp hải sản trứng cút

Súp hải sản nấu cùng trứng cút khi ăn nóng sẽ không tanh mà còn rất thơm và bổ dưỡng nữa.

– Mang cua và bôm đi hấp chín rồi gỡ lấy phần thịt. Nếu không có cua thì dùng ghẹ cũng được. Riêng tôm thì bạn thái hạt lựu. Nấm hương ngâm với nước ấm cho mềm rồi rửa sạch, cắt bỏ chân và thái sợi. Cà rốt gọt vỏ rồi bào sợi và đăm nhỏ.

– Trứng đem luộc chín rồi bóc vỏ để riêng ra.

– Cho bột năng vào bát và hòa cùng 7 thìa nước lọc. Khuấy tan để bột không bị vón cục. Ngô bỏ áo, bỏ râu rồi bào nhỏ. Cứ làm như vậy cho đến khi chỉ còn lõi ngô.

– Đun sôi 2 thìa dầu thực vật rồi cho hành tím vào phi thơm. Trút thịt tôm, cua và naaso vào xào trong 5p.

– Trút ngô và cà rốt vào đảo cùng rồi đổ nước dùng vào nấu. Khi nấu cho thêm hạt nêm và muối mỗi loại 1 thìa. Đợi nước sôi lên lần nữa rồi nếm lại cho vừa miệng ăn là được. Cứ đun đến khi ngô chín mềm.

– Lúc này từ từ đổ bột năng đã hòa tan vào nồi súp. Vừa đổ vừa khuấy để bột không vón. Bạn đổ đến khi đạt được độ sệt như ý là được.

– Trước khi tắt bếp thì đổ trứng cút vào và đảo đều tay. Khi nồi súp sôi trở lại thì tắt bếp. Bạn múc súp ra bát rồi cho thêm tiêu xay và ít rau thơm thái nhỏ và thưởng thức.

Món súp này là sự hòa quyện của nhiều gia vị và nguyên liệu nến rất kích thích vị giác. Món ăn này các bé cũng rất thích đấy! Ngoài ra bạn có thể dùng súp làm món khai vị đều được.

3. Cách nấu súp hải sản thập cẩm

Súp là một món ăn ngon lại rất dễ tiêu hóa. Dù mẹ nào bận rộn đến đâu cũng có thể nấu được món súp thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức.

Đậu hũ rửa nhẹ rồi thái miếng vừa ăn. Thịt cua đem rửa sạch rồi để cho thật ráo nước. Nghêu ngâm với nước vo gạo cho nhả hết đất. Sau đó đem đi rửa thật sạch rồi luộc sơ để lấy thịt.

Tôm nấu súp nên là tôm tươi, vỏ bóng, bơi lội tung tăng, thân tôm còn trong. Tôm làm sạch rồi bóc vỏ, bỏ đầu rồi đem thái hạt lựu.

Sò điệp cần phải tươi thì thịt mới chắc và thơm ngon được. Nếu mua sò còn nguyên vỏ thì chọn những con còn sống. Hai mảnh vỏ khép chặt nhưng không hề kín hoàn toàn. Thịt sò cũng mang rửa sạch rồi thái nhỏ.

Cà rốt làm sạch rồi thái nhỏ. Đậu Hà Lan và bắp bạn đem rửa sạch rồi để ráo. Bột năng hòa với nước cho tan. Gừng cạo vỏ rồi thái chỉ.

Đun nóng dầu ăn trên bếp rồi cho gừng và tỏi vào phi thật thơm. TRút thịt tôm, nghêu, sò, thịt cua vào đảo đều tay. Vừa đảo vừa nêm mắm, hạt nêm và ít muối cho đậm vị. Khi thịt hơi săn lại là được.

Đem nước dùng gà đun sôi lên rồi thả cà rốt, bắp và đậu Hà Lan. Đun trong 3p thì thả đậu vào và đảo nhẹ nhàng cho đậu khỏi nát.

Lúc này từ từ cho bột năng vào nồi. Vừa đổ vừa khuấy đều. Nếm lại gia vị 1 lần nữa cho vừa miệng ăn. Trứng gà lọc lấy phần lòng trắng rồi đánh tan. Khi cho trứng vào nồi thì khuấy theo chiều kim đồng hồ cho có vân đẹp mắt. ĐỢi lòng trắng chín thì tắt bếp.

Múc súp ra bát rồi rắc thêm rau mùi, hành lá thái nhỏ và tiêu xay lên trên là thưởng thức được rồi.

4. Cách làm súp rong biển hải sản

– Tôm rửa sạch rồi bỏ đầu và chỉ đen ở lưng. Pha trứng với bột chiên giòn rồi nhúng thịt tôm vào đó và chiên giòn lên.

– Cá phi lê thì đem rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.

– Nghêu rửa qua rồi ngâm với nước sạch có cho ít ớt. Ngâm 15p là nghêu mở hết miệng rồi.

– Rong biển đem ngâm nước cho mềm rồi thái nhỏ.

– Cải thảo tách bẹ, rửa sạch rồi thái nhỏ

– Mực làm sạch rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.

– Gừng cạo vỏ rồi thái mỏng. Hành lá nhặt sạch rồi thái nhỏ để riêng.

– Đặt 1 nồi nước trên bếp, sau đó thả tôm, mực, nghêu, cá vào luộc chín tới. Khi thịt săn lại liền vớt ra ngâm vào nước đá cho thịt tươi.

– Đun sôi dầu ăn trên bếp rồi phi thơm hành lên. Cho nước lạnh vào nấu cùng đồng thời thả thêm vài lát gừng vào. Bạn nếm gia vị cho vừa miệng ăn là được. Trút cải thảo và hải sản đã luộc vào nồi và nấu sôi lên.

– Nước sôi lần nữa thì thả rong biển thái nhỏ vào khuấy đều tay. Mang bột bắp hòa với nước cho đến khi tan. Từ từ đổ bột vào nồi và khuấy đều. Khi súp đặc lại thì bạn cho trứng vào nồi. Khuấy nhẹ theo chiều kim đồng hồ cho nồi súp đẹp mắt rồi tắt bếp.

Lưu ý: Nếu không có hoặc không thích rong biển khô thì bạn dùng rong biển tươi đều được. Với rong biển tươi thì bạn cần ngâm qua đêm trước khi nấu. Sau đó đem rong biển bóp với muối cho đỡ mùi tanh.

Vậy là bạn làm xong món ăn rồi đó. Cho thêm rau thơm thái nhỏ, tôm chiên và tiêu xay lên và thưởng thức nóng thôi nào.

5. Kết bài

Với cách nấu súp hải sản đơn giản như này từ nay bạn không cần đến nhà hàng nữa. Bạn có thể chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà với các món súp này. Vừa thơm ngon bổ dưỡng lại rất an toàn. Chắc chắn cả gia đình bạn sẽ trầm trồ tán thưởng đấy!

Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị

Xukachan sẽ hướng dẫn cho các bạn một cách chi tiết nhất về công thức làm món lẩu hải sản này sao cho ngon, chuẩn vị và đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình luôn nha.

Chuẩn bị các nguyên liệu làm món lẩu hải sản

Tôm: 0,5 kg.

Mực: 0,5 kg.

Ngao: 1 kg.

Sò: 0,3 kg.

Cá trắm: 0,3 kg (cá đã lọc thịt sẵn).

Xương lợn: 0,5 kg (nên dùng xương lợn ống cho ngọt nước).

Đậu phụ: 5 bìa.

Rau ăn lẩu: Rau muống, rau cải (cải thảo, cải ngọt, cải cay)

Cà chua, nấm hương, rau thơm (rau thìa là, rau ngổ, mùi tàu)

Gia vị gồm: Me chua, hành, tỏi khô, sả, gừng, sate, mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn, tiêu,…

Bún tươi: 1 kg (bạn có thể thay bằng mì tôm hoặc mì gạo nếu bạn thích).

Cách nấu lẩu hải sản ngon Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Thịt cá trắm: Các bạn nên mua cá tươi được lọc sẵn rồi. Đem rửa sạch, thái thành từng miếng mỏng ngang thớ thịt rồi cho cá vào trong bát tô to ướp cùng với hạt nêm, tiêu, sả thái mỏng. Để cho cá được ngấm gia vị.

Tôm: Các bạn đem làm sạch, cắt bớt râu đi rồi để cho ráo nước.

Mực: Làm sạch rồi thái thành từng miếng vừa ăn.

Ngao: Rửa sạch, để ráo nước

Đậu phụ: Đem rửa lại nhẹ nhàng với nước rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Nấm hương tươi: Đem rửa sạch, cắt bỏ phần chân (trường hợp nếu là nấm khô thì các bạn cho vào ngâm với nước âm, khi nở ra thì đem rửa sạch). Nấm kim châm các bạn cũng đem cắt bớt phần chân đi rồi rửa sạch, để ráo nước.

Các loại rau nhúng lẩu: Nhặt bỏ phần rễ và lá úa đi, rửa lại nước nước nhẹ hàng để tránh bị lát rồi cắt thành từng khúc vừa ăn, để vào rổ cho ráo hết nước.

Bước 2: Làm nước dùng lẩu

Đem xương lợn rửa sạch qua với nước rồi cho vào chần qua với nước sôi để có thể loại bỏ mùi hôi của xương. Tiếp đó cho khoảng 2 lít nước vào trong nồi để tiến hành ninh xương. Nêm gia vị sao cho vừa miệng rồi tiếp tục ninh trong khoảng 45 phút. Sau đó 45 phút bạn tắt bếp đi, bỏ phần xương ra, chắt lấy phần nước trong.

Tiếp tục đặt chảo lên trên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào rồi phi thơm vàng tỏi lên, cho tiếp cà chua vào xào cùng rồi cho sa tế và nước dùng vào luôn.

Pha thêm phần nước chấm gồm: đường, mắm, chanh, tỏi và ớt băm, sả thái nhỏ. Pha chế làm sao cho nước mắm có vị mặn vừa, thêm một chút vị chua ngọt và cay nữa nha.

Như vậy là nồi nước dùng lẩu của chúng ta đã hoàn thành rồi đó. Vô cùng thơm ngon và màu sắc thì cực kỳ hấp dẫn.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức lẩu

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một nồi nhúng lẩu và 1 bếp ga mini hoặc bếp từ đều được. Tiếp đó cho phần nước dùng lẩu đã chế biến ở bước 2 vào và đặt lên trên bếp ăn lẩu. Bật bếp đun cho nồi nước dùng sôi lên rồi có thể nhúng lần lượt các nguyên liệu vào và thưởng thưởng thức thôi ạ.

Chú ý: Các bạn nên cho nấm hương và các loại hải sản vào trước. Tiếp cho thì cho nấm kim châm và các loại rau ăn kèm vào. Đợi cho các loại hải sản chín thì vớt ra ăn kèm với nước chấm, rau tái là cũng có thể dùng được ngay.

Khi thưởng thức các bạn sẽ thấy được những hương vị thơm, ngon, ngọt và hơi cay xông lên trên mũi, các bạn sẽ thấy rất lạ miệng và thú vị đó ạ.

Như vậy là các bạn đã biết được chi tiết về cách nấu lẩu hải sản ngon tuyệt hảo như thế nào rồi đó. Và khi nào bạn muốn cả gia đình của mình cùng nhau quây quần bên nổi lẩu tại nhà thì có thể vào bếp và trổ tài nội trợ của mình rồi.

Nếu muốn nồi nước dùng được trong, các bạn có thể dùng lòng trắng trứng. Đánh tan phần lòng trắng trứng ra rồi đổ vào trong nồi. Khi nồi nước dùng sôi, bọt bẩn sẽ bám vào lòng trắng trứng và nổi lên trên. Khi đó chúng ta chỉ cần dùng muôi vớt ra là được.

Nếu như muốn món ăn thêm đậm vị, các bạn sử dụng bột canh của mì tôm hảo hảo, cho thêm 1 chút ớt và nước cốt chanh vào và dùng để chấm ăn cùng lẩu sẽ rất ngon.

Súp Hải Sản Chua Cay Bổ Dưỡng, Đậm Đà Cho Bữa Sáng

Súp hải sản chua cay là món ăn bổ dưỡng, đậm đà, là món ăn vô cùng thân quen với mỗi gia đình. Món súp chua cay này vừa ngon ngọt hải sản lại kích thích vị giác, giải ngán cho những ngày nóng nực nữa.

Nguyên liệu chuẩn bị nấu súp hải sản chua cay

– 300g cá basa (bỏ xương).

– 150g tôm tươi.

– 150g mực tươi.

– 200g thịt bò xay.

– 1 củ hành tây.

– 2 quả cà chua.

– 60ml sốt cà chua.

– 700ml nước dùng.

– 200ml rượu trắng.

– Gia vị: tỏi bằm, nước mắm, tiêu, bột ớt, đường, muối, dầu ô-liu, chanh.

Các bước thực hiện súp hải sản chua cay:

– Đầu tiên, bạn rủa sạch hành tây, cà chua, để trên rổ cho ráo. Thái hành tây có hình hạt lựu.

– Mực làm sạch, bỏ túi mực, bóp muối. Bổ đôi mực, khía quả dứa, ướp ít muối, tiêu cho ngấm.

– Tôm làm sạch, lột vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen trên lưng. Rửa sạch, lau khô rồi ướp muối tiêu cho ngấm.

– Rửa sạch nghêu, ngâm nghêu trước khi nấu 30 phút cho nghêu nhả cát.

– Cá basa cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Ướp gia vị vào cho ngấm.

– Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng bạn cho một muỗng dầu ăn vào. Bạn xào thơm tỏi bằm, hành tây cùng với chút dầu ăn để có hương vị đặc trưng thơm ngon hấp dẫn. Nếu nhà có dầu oliu có thể thêm vào cho ngon. Tiếp đến, bạn cho cà chua vào xào đến khi cà chua mềm.

– Cà chua mềm, cho tất cả các loại hải sản vào đảo đều với hành tây, tỏi để cho dậy mùi hương thơm ngon.

– Ở một chảo khác, bạn xào nhanh tay thịt bò xay với tiêu, đường và nước mắm cho thấm đều gia vị.

– Bạn lần lượt cho sốt cà chua, rượu trắng, bột ớt, nước dùng vào nồi hải sản đã đảo ở trên và đun sôi trong 15 phút cho ngấm gia vị. Bạn đừng quên nêm nếm với nước mắm, đường cho vừa khẩu vị. Cuối cùng cho thịt bò đã xào lên và đảo đều là hoàn thành món súp đấy. Nếu món súp chưa sệt, bạn có thể cho thêm một ít nước bột năng vào.

Thưởng thức món súp hải sản chua cay vào bữa sáng cũng khá thú vị, bởi tô súp nóng hổi thơm lừng và sánh đặc sẽ khiến bạn ấm bụng hơn đảm bảo cung cấp năng lượng cho bạn hoạt động cả ngày luôn.

Cách Làm Lẩu Hải Sản Chua Cay Thơm Ngon, Đậm Đà

Lẩu hải sản chua cay là một món ăn đang được giới trẻ Việt Nam rất ưa thích. Tuy nhiên thay vì phải thường xuyên phải đến hàng quán để thưởng thức món ăn này thì bạn có thể tự chế biến một nồi lẩu hải sản chua cay ngon và đậm đà ngay tại nhà thông qua những cách đơn giản chúng tôi mang đến trong bài viết này!

Nguyên Liệu

500 gram xương ống.

300 gram mực tươi.

300 gram tôm tươi.

300 gram cá tươi.

1 kg ngao tươi.

200 gram nấm hương.

1 trái chanh thái.

2 tép xả tươi.

2 trái cà chua.

5 trái ớt tươi.

1 kg bún tươi.

Một số loại rau sống ăn kèm.

Gia vị, phụ gia như muối, đường, hạt nêm, bột ngọt,…

Lưu ý: Khi mua hải sản nên chọn những hải sản tươi sống, đảm bảo chất lượng để món lẩu ngon hơn.

Sơ Chế Nguyên Liệu

Tôm tươi sau khi mua về mang rửa sạch, lột bỏ phần đầu và cắt râu sau đó để ráo nước.

Mực rửa sạch loại bỏ phần mai cứng sau đó thái thành miếng vừa ăn. Cá lọc lấy thịt. Thịt cá đem ướp với sả và hạt nêm.

Xương ống chặt thành từng khúc vừa phải.

Lấy phần tép sả được chuẩn bị làm sạch bóc lớp vỏ ngoài chỉ lấy phần gốc đập dập rồi cắt nhỏ rồi ướp cùng với cá, bỏ phần lá.

Nấm hương ngâm vào nước ấm, đợi đến khi nấm nở thì cắt nhỏ, giữ lại nước ngâm nấm để dùng để nấu nước lẩu luôn.

Tỏi, hành đập dập băm nhuyễn.

Rau sống và rau thơm ăn cùng nhặt bỏ ngọn úa, lá sâu rồi rửa sạch, ngâm nước muối rồi để ra rổ cho ráo.

Cà chua rửa sạch rồi cắt thành múi cau.

Bún cho ra đĩa.

Các Bước Chế Biến Bước 1: Chế Biến Nồi Nước Dùng

Bí quyết của món lẩu hải sản chua cay ngon một phần đến từ nước dùng. Nước lẩu phải có được độ ngọt. Chính vì vậy bạn cần nước dùng xương ống.

Bắc một nồi nước lên bếp rồi cho xương ống vào nấu khoảng 30 phút. Thường xuyên vớt bọt trong nồi.

Đến khi xương ống tiết ra hết chất thì tắt bếp và vớt xương ống ra khỏi nồi. Trước khi tắt bếp bạn có thể nêm nếm một số gia vị vô nồi nước dùng sao cho vừa ăn.

Sử dụng chảo bắc lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ. Đun nóng cho sôi dầu ăn thì cho sả, tỏi, ớt vào phi cho thơm, tiếp theo cho phần cà chua vào xào chung. Chỉnh ngọn lửa vừa phải và xào đều tay đến khi có mùi thơm thì đổ vào nồi nước dùng. Hoặc bạn có thể bỏ xả, ớt băm nhuyễn vào trực tiếp nồi nước dùng cho đơn giản tuy nhiên sẽ không ngon bằng.

Bước 2: Làm Nước Chấm Hải Sản

Nước chấm cũng rất quan trọng cho món lẩu hải sản chua cay.

Thông thường ăn cùng lẩu hải sản chua cay mọi người thường dùng muối bột canh cộng thêm ớt và chanh tuy nhiên nếu bạn thích chấm nước mắm thì có thể làm nước mắm cùng với tỏi và ớt băm nhuyễn.

Cách Thưởng Thức Lẩu Hải Sản Chua Cay

Khi ăn bạn cho nước phần nước dùng vào xoong lẩu sau đó lần lượt cho nấm hương, sa tế, hành tây, cà chua thái múi cau vào và một số rau thơm như hành hoa vào. Đun sôi nước lẩu rồi cho tiếp các hải sản bao gồm tôm, mực, cá, ngao và nấu cùng, lúc này bạn nên đậy nắp cho hải sản mau chín.

Lưu Ý Khi Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay

Khi cho rau vào nấu không nên đậy vùng vì sẽ làm cho rau bị chuyển sang màu vàng mất đi độ giòn của rau.

Khi ăn nên vặn nhỏ lừa để tránh làm nước lẩu bốc hơi hết là lẩu bị mặn.

Lẩu Hải Sản Khổng Lồ?

Vậy là bạn đã có một nồi lẩu hải sản chua cay ngon và đậm đà hương vị ngay tại nhà cho gia đình và bạn bè thưởng thức rồi. Hương vị của hải sản hoà quyện vào vị cay của ớt, vị chua của chanh sẽ mang đến cho gia đình bạn những bữa ăn tuyệt vời. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp và chế biến món ăn này luôn nào!

lorem ipsum dolor

Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Hải Sản Ngon Đậm Đà

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cua đồng xay sẵn 1 kg.

Cá thác lác chừng 200g.

Tôm sú bạn cần chuẩn bị 200g.

Mực rang chừng 200g.

Ngao chừng 300g.

Rau mồng tơi với 2 trái cà chua, hành tím.

Bún sợi nhỏ chừng 1 kg. Ớt sừng.

Hướng dẫn cách nấu lẩu riêu cua hải sản Bước 1: Chuẩn bị sơ chế nguyên liệu

Cua ngâm và rửa sạch. Có thể xả sạch từng con cua dưới vòi nước mạnh nếu bạn có thời gian để làm sạch đất bám vào các kẽ của cua. Cần chú ý để tránh bị cua cắp

Cua sau khi rửa sạch thì đem xé và để riêng biệt phần thân và phần mai. Phần thân thì bạn lại tiếp tục rửa qua nước cho sạch một lần nữa rồi cho vào cối giã hoặc máy xay xay nhuyễn. Phần mai thì khêu lấy gạch sau đó vứt bỏ.

Khi xay hoặc giã cua bạn nên bỏ thêm chút muối để cua giã được quện, bông, dễ giã hơn. Sau khi giã xong, bạn lọc lấy nước và bỏ bã.

Đậu phụ xắt thành các miếng vừa ăn sau đó rán vàng cả hai mặt. Sau khi rán xong, bạn gắp phần đậu này để riêng ra đĩa

Bạn rửa sạch sườn sụn sau khi mua về, tiếp đó trần sơ qua nước sôi cho sạch rồi đem thái thành các miếng mỏng. Lưu ý là nên thái thành các miếng mỏng như bạn thái thịt, tránh thái to quá vì như vậy rất khó ăn. Sau đó, bạn cho sườn sụn vào ninh trong khoảng 20 – 25 phút cho mềm.

Thịt bò rửa sạch, thái mỏng. Tiếp đó bạn ướp các loại gia vị bao gồm gừng, tỏi, mắm, hạt nêm cho đậm đà sau đó trộn đều và để từ 10 – 15 phút.

Rửa sạch các loại rau nhúng lẩu và các loại rau gia vị. Tiếp đến, bạn ngâm các phần rau này trong nước muối pha loãng từ 15 – 20 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Làm nước dùng lẩu

Gạch cua bắc 1 chảo nhỏ lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đến là gạch cua vào xào. Khi gạch cua thơm bạn trút gạch cua vào nồi riêu cua. Thêm cà chua bổ múi cau, đầu hành lá, hành tây, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Phi thơm hành khô, cà chua với một chút dầu ăn. Tiếp đến, bạn cho phần gạch cua đã khêu từ mai và bánh thịt cua đã vớt từ nước cua vào xào chín.

Sau khi xào chín, đổ khoảng 500 ml nước ninh sườn sụn vào đun sôi. Tiếp đến bạn lại đổ tiếp 500 ml nước cua vào đun chung. Nêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Thưởng thức lẩu cua đồng

Sau khi nồi nước dùng sôi là bạn đã có thể dọn các nguyên liệu, rau ăn kèm ra là có thể thưởng thức lẩu cua đồng. Bạn có thể bỏ thêm vào nồi nước cua váng đậu, nấm rơm hoặc một vài nguyên liệu khác tuỳ ý.

Lời kết:

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Súp Hải Sản Thơm Ngon Đậm Đà trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!