Xu Hướng 1/2023 # Cách Nấu Súp Hải Sản Thơm Ngon Đậm Đà # Top 8 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Nấu Súp Hải Sản Thơm Ngon Đậm Đà # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Súp Hải Sản Thơm Ngon Đậm Đà được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với cách nấu súp hải sản ngon sau đây, sẽ mang đến cho gia đình bạn những bát súp nóng hổi, và vô cùng hấp dẫn. Món súp hải sản có thể dùng trong bữa ăn hàng ngày hoặc dùng làm món khai vị cho những bữa tiệc của gia đình.

Súp hải sản hay còn được gọi súp hải sản thập cẩm là món ăn ngon, dễ tiêu hóa lại có cách chế biến khá đơn giản, chỉ trong thời gian ngắn là bạn đã có món súp bổ dưỡng và thơm ngon. Có thể kể tên một vài món quen thuộc như: súp hải sản rong biển, súp hải sản ngô non, súp hải sản nấm huyết…

Nguyên liệu

200g đậu phụ non

150g tôm tươi

150g thịt sò điệp

300g nghêu

150g thịt cua

50g đậu Hà Lan

50g cà rốt

25g hạt bắp

Gừng, hành lá, ngò rí

Nước dùng gà, bột năng

2 quả trứng gà

Gia vị: muối, tiêu, đường, tỏi, hạt nêm

Bước 1: Đậu phụ non, sau khi mua về bạn để ráo nước và cắt từng miếng vuông nhỏ. Thịt cua bạn đem rửa sạch, để ráo nước. Nghêu ngâm với nước vo gạo cho sạch bùn cát rồi chà rửa lớp vỏ ngoài thật sạch, đem luộc sơ sau đó tách lấy thịt.

Bước 2: Khi mua tôm, bạn chọn tôm còn sống, có vỏ bóng, trơn và thân tôm tươi, trong, đó là tôm ngon. Tôm sau khi mua về bóc vỏ, cắt phần đầu và loại bỏ chỉ đen ở sống lưng, sau đó thái nhỏ.

Bước 3: Bạn chọn những sò điệp tươi mới, chắc thịt, hơi trong và ẩm ướt. Nếu mua sò điệp còn vỏ thì nên mua những con còn sống, có vỏ khép chặt nhưng không kín hoàn toàn. Sau đó, mang thịt sò điệp rửa sạch, thái miếng nhỏ.

Bước 4: Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Đậu Hà Lan và hạt bắp rửa sạch, để ráo nước. Gừng cạo vỏ, cắt thành từng sợi. Bột năng bạn đem hòa với nước.

Bước 5: Đặt nồi lên bếp, đợi nồi nóng, cho vào chút dầu ăn. Đợi khi dầu nóng bạn cho gừng tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho tôm, thịt sò điệp, thịt cua, thịt nghêu vào đảo đầu cho săn mềm. nêm vào ít muối, bột ngọt và hạt nêm, xào đều tay để hỗn hợp thêm vừa vị.

Bước 6: Tiếp theo, bạn cho nước dùng gà vào nồi, đun sôi lên và cho thêm cà rốt, hạt bắp, đậu Hà Lan vào. Sau đó khoảng 3 phút, bạn cho đậu phụ vào.

Bước 7: Bạn cho từ từ nước bột năng vào nồi súp để tạo độ sánh cho món súp. Nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị. Cuối cùng, bạn dùng lòng trắng của trứng gà cho vào nồi, khuấy đều theo một chiều để tạo vân trắng đẹp mắt. Khi lòng trắng trứng gà chín, bạn tắt bếp, múc súp hải sản ra tô, thêm vào ít hành lá, rau mùi là đã hoàn thành.

Súp Hải Sản Chua Cay Bổ Dưỡng, Đậm Đà Cho Bữa Sáng

Súp hải sản chua cay là món ăn bổ dưỡng, đậm đà, là món ăn vô cùng thân quen với mỗi gia đình. Món súp chua cay này vừa ngon ngọt hải sản lại kích thích vị giác, giải ngán cho những ngày nóng nực nữa.

Nguyên liệu chuẩn bị nấu súp hải sản chua cay

– 300g cá basa (bỏ xương).

– 150g tôm tươi.

– 150g mực tươi.

– 200g thịt bò xay.

– 1 củ hành tây.

– 2 quả cà chua.

– 60ml sốt cà chua.

– 700ml nước dùng.

– 200ml rượu trắng.

– Gia vị: tỏi bằm, nước mắm, tiêu, bột ớt, đường, muối, dầu ô-liu, chanh.

Các bước thực hiện súp hải sản chua cay:

– Đầu tiên, bạn rủa sạch hành tây, cà chua, để trên rổ cho ráo. Thái hành tây có hình hạt lựu.

– Mực làm sạch, bỏ túi mực, bóp muối. Bổ đôi mực, khía quả dứa, ướp ít muối, tiêu cho ngấm.

– Tôm làm sạch, lột vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen trên lưng. Rửa sạch, lau khô rồi ướp muối tiêu cho ngấm.

– Rửa sạch nghêu, ngâm nghêu trước khi nấu 30 phút cho nghêu nhả cát.

– Cá basa cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Ướp gia vị vào cho ngấm.

– Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng bạn cho một muỗng dầu ăn vào. Bạn xào thơm tỏi bằm, hành tây cùng với chút dầu ăn để có hương vị đặc trưng thơm ngon hấp dẫn. Nếu nhà có dầu oliu có thể thêm vào cho ngon. Tiếp đến, bạn cho cà chua vào xào đến khi cà chua mềm.

– Cà chua mềm, cho tất cả các loại hải sản vào đảo đều với hành tây, tỏi để cho dậy mùi hương thơm ngon.

– Ở một chảo khác, bạn xào nhanh tay thịt bò xay với tiêu, đường và nước mắm cho thấm đều gia vị.

– Bạn lần lượt cho sốt cà chua, rượu trắng, bột ớt, nước dùng vào nồi hải sản đã đảo ở trên và đun sôi trong 15 phút cho ngấm gia vị. Bạn đừng quên nêm nếm với nước mắm, đường cho vừa khẩu vị. Cuối cùng cho thịt bò đã xào lên và đảo đều là hoàn thành món súp đấy. Nếu món súp chưa sệt, bạn có thể cho thêm một ít nước bột năng vào.

Thưởng thức món súp hải sản chua cay vào bữa sáng cũng khá thú vị, bởi tô súp nóng hổi thơm lừng và sánh đặc sẽ khiến bạn ấm bụng hơn đảm bảo cung cấp năng lượng cho bạn hoạt động cả ngày luôn.

Công Thức Chế Biến Súp Rong Biển Hải Sản Đậm Đà Hấp Dẫn

Giá trị dinh dưỡng có trong rong biển

Ngày nay, rong biển là một loại thực phẩm được sử dụng rộng rãi. Đồng thời sản phẩm này mang nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Món ăn rong biển này có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cơm cuộn rong biển, canh rong biển và món đặc biệt gỏi rong biển. 

Khi sử dụng rong biển trong mỗi bữa ăn ngoài tác dụng cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, có giá trị tuyệt vời khi tạo ra chất đề kháng chống lại các nguy cơ gây nhiều bệnh khác. 

Bên cạnh đó, rong biển rất cần thiết đối với chị em phụ nữ. Vì sản phẩm này có tác dụng hỗ trợ làm đẹp. Mang đến cho chị em phụ nữ một làn da căng mịn, trắng hồng và tràn đầy sức sống. 

Nguyên liệu chế biến súp rong biển hải sản

200g tôm sú

150g phi lê cá

150g thịt nghêu

150g phi lê mực

100g rong biển khô

1 trứng gà

50g cải thảo

10g hoa hẹ

1 thìa súp bột bắp

10g bột chiên giòn

Gừng, hành lá, ngò rí

Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn, tiêu, đường

Cách chế biến súp rong biển hải sản

Bước 1: tiến hành sơ chế nguyên liệu:

Sau khi chọn lựa những con tôm tươi sống để chế biến món súp rong biển hải sản, bạn tiến hành bóc vỏ, lấy phần chỉ đen trên lưng của tôm ra. Sau đó tiếp tục nhúng tôm vào hỗn hợp trứng sau đó khuấy đều cùng bột chiên giòn rồi tiếp tục cho vào chảo dầu chiên vàng.

Sau khi làm tôm sau bạn tiếp tục phi lê cá và đem về rửa sạch, ngâm vào nước sả ớt khoảng 15 phút để cá dậy mùi. Nghêu ngâm nước cho sạch cát. Mực làm sạch sau đó tiến hành thái lát, rong biển khô ngâm nước sau đó xé thành sợi nhỏ. 

Cải thảo và lá hẹ rửa sạch sau đó thái vừa để ăn. Gừng thái lát mỏng để món ăn thêm dậy mùi.

Bước 2:

Cho hỗn hợp tôm, mực, nghêu và cá phi lê vào nồi nước sôi. Sau đó luộc hỗn hợp này với lửa vừa đủ để chín tới. Sau đó, vớt hỗn hợp này và ngâm vào nước đá lạnh để giữ màu hải sản luôn tươi.

Bước 3:

Phi hành thơm lên sau đó cho nước vào đun sôi cùng một lát gừng. Sau đó tiến hành nêm mắm, muối, gia vị vừa đủ,…

Bước 4:

Sau khi nước dùng đã sôi bạn cho rong biển khô đã xé sợi khuấy đều đun với lửa nhỏ. Hòa tan một ít bột năng vào nước để tạo lên một món súp đặc sánh. Sau đó đập trứng cho vào nồi cùng hỗn hợp hải sản đã chế biến trước đó.

Bước 5:

Cho súp vào bát, thêm rau thơm để món súp thêm hấp dẫn.

Mọi chi tiết liên hệ:

Website: Haisan29.com

HẢI SẢN 29: 103c9 Tô Hiệu, Q. Cầu Giấy

SĐT hỗ trợ:  0904133559

Cách Nấu Súp Hải Sản Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà

Súp hải sản là một trong những món khai vị hấp dẫn được nhiều người yêu thích trong các bữa tiệc, đám cưới, sinh nhật. Nhiều người nấu súp hải sản làm món điểm tâm giàu dinh dưỡng cho một ngày làm việc, học tập vất vả. Thơm ngon và chế biến đơn giản, ai cũng có thể thực hành nấu món súp hải sản ngay tại nhà cho người thân thưởng thức mà không cần ra ngoài hàng tốn kém.

Vừa ngon vừa bổ, một bát súp hải sản nấu từ nhiều loại nguyên liệu hải sản và rau củ sẽ cung cấp đủ canxi và dưỡng chất cần thiết cho hoạt động cả ngày dài. Súp hải sản sền sệt, ngọt đậm đà, hội tụ chất dinh dưỡng từ các loại thịt tôm, cua và nhiều loại rau củ là món ăn được nhiều gia đình yêu thích.

Chọn súp hải sản để đưa vào thực đơn các món điểm tâm gia đình cũng là một ý tưởng hoàn hảo khi bạn đang tìm kiếm một món ăn chế biến đơn giản mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng.

Súp cua hải sản là món khai vị được nhiều người yêu thích

Hướng dẫn cách nấu súp hải sản

Nguyên liệu

200gr đậu phụ non

150gr tôm tươi

150gr thịt sò điệp

200gr nghêu

200gr thịt cua

50gr đậu Hà Lan

50gr cà rốt

25gr hạt bắp

2 quả trứng gà

Gừng, hành lá, ngò rí

Nước dùng gà, bột năng

Muối, tiêu, đường, tỏi, hạt nêm

Các bước thực hiện:

– Đậu phụ non rửa sạch, để ráo nước và cắt miếng vuông nhỏ. Thịt cua đem rửa sạch, để ráo nước. Nghêu ngâm với nước vo gạo cho sạch bùn cát rồi chà rửa lớp vỏ ngoài thật sạch, đem luộc sơ cho nghêu tách vỏ, lấy thịt. Tôm đem bóc vỏ, cắt phần đầu và loại bỏ chỉ đen ở sống lưng, thái nhỏ. Sò điệp rửa sạch, tách vỏ lấy thịt, thái miếng nhỏ.

– Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Đậu Hà Lan và hạt bắp rửa sạch, để ráo nước. Gừng cạo vỏ, cắt thành từng sợi. Bột năng hòa với nước trong bát nhỏ.

– Đặt nồi lên bếp đun nóng, cho vào chút dầu ăn. Đợi khi dầu nóng bạn cho gừng, tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho tôm, thịt sò điệp, thịt cua, thịt nghêu vào đảo chung đến khi nguyên liệu săn lại. Nêm vào ít muối, bột ngọt và hạt nêm rồi đảo đều tay cho ngấm gia vị.

– Tiếp theo, bạn cho nước dùng gà vào nồi đun sôi, cho cà rốt, hạt bắp và đậu Hà Lan vào. Sau khoảng 3 phút đun, bạn cho tiếp đậu phụ vào.

– Cho từ từ nước bột năng vào nồi súp để tạo độ sánh cho hỗn hợp. Nêm nếm lại gia vị lần cuối cho vừa miệng. Cuối cùng, tách lấy lòng trắng của trứng gà cho vào nồi, khuấy đều theo một chiều để tạo vân trắng đẹp mắt. Đợi lòng trắng trứng gà chín thì tắt bếp. Múc súp hải sản ra tô, thêm vào ít hành lá, rau mùi là món ăn hoàn thành và chờ thưởng thức.

Bí quyết chọn nguyên liệu tươi ngon cho món súp hải sản:

– Khi mua tôm, bạn chọn tôm còn sống, có vỏ bóng, trơn; thân tôm tươi, có màu trong, đó là tôm ngon.

– Chọn những con sò điệp tươi mới, chắc thịt, hơi trong và ẩm ướt. Nếu mua sò điệp còn vỏ thì nên mua những con còn sống, có vỏ khép chặt nhưng không kín hoàn toàn.

– Chọn mua những con cua còn sống thì món súp có vị ngọt hơn rất nhiều so với cua đã chết.

Súp hải sản thơm ngon, bổ dưỡng và nóng hổi là món ăn được nhiều đối tượng yêu thích tại các bữa tiệc đãi khách, đám cưới, thôi nôi. Vào những ngày gió lạnh, cả gia đình thưởng thức điểm tâm bằng súp hải sản giàu dinh dưỡng thì thật tuyệt vời. Súp hải sản cũng là gợi ý dành cho những ai đang muốn làm mới thực đơn gia đình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Súp Hải Sản Thơm Ngon Đậm Đà trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!