Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Súp Khoai Tây Bí Đỏ Và Súp Khoai Tây Đậu Hà Lan Cho Bé Ăn Dặm # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Súp Khoai Tây Bí Đỏ Và Súp Khoai Tây Đậu Hà Lan Cho Bé Ăn Dặm được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Súp khoai tây là một món ăn rất bổ dưỡng cho những bé biếng ăn hay bé bị suy dinh dưỡng. Trong chuyên mục Súp ngon cho bé hôm nay của website chúng tôi sẽ hướng dẫn các mẹ cách nấu 2 món súp ngon làm từ khoai tây cho bé, đó là súp khoai tây bí đỏ và súp khoai tây đậu hà lan.

Súp khoai tây bí đỏ cho bé

Cách nấu súp bí đỏ khá đơn giản, mặc dù nguyên liệu có vẻ cầu kì – đây là một món ăn rất thơm ngon.

Nguyên liệu nấu món súp khoai tây bí đỏ cho bé: (cho 5-6 người ăn)

– 900g bí đỏ gọt vỏ, thái miếng vuông

– 3 củ khoai tây, gọt vỏ, thái khối vuông

– 1 củ hành tây, thái nhỏ

– 2 que cần tây, thái nhỏ

– 850g nước dùng gà

– 2 thìa bơ,

– 1 lá bay leaf (lá nguyệt quế – tạo mùi thơm cho món súp)

– muối, đường

– bột gừng, bột nghệ, bột quế

– 355ml sữa tươi ít béo

Cách nấu súp khoai tây bí đỏ:

– Xào hành tây và cần tây với bơ đến khi chín mềm. Cho nước dùng gà, đường, lá bay, muối, bột gừng, nghệ và quế vào, quấy đều. Sau đó bỏ bí đỏ và khoai tây vào, nấu sôi rồi giảm nhiệt, hầm khoảng 15-20 phút đến khi bí và khoai mềm.

– Tắt bếp, để nguội bớt, gắp bỏ lá bay. Cho hỗn hợp vào máy sinh tố xay nhuyễn rồi đổ lại nồi. Cho sữa tươi vào, quấy đều và đun cho nóng trở lại là được.

Đây là món súp dễ thực hiện, giàu vitamin và các dưỡng chất khác.

Lưu ý: Trong hướng dẫn này có cho tiêu vào súp, tuy nhiên nếu bạn nấu cho trẻ nhỏ thì không cho tiêu và giảm bớt lượng tỏi.

Nguyên liệu làm món súp khoai tây đậu Hà Lan

4 tép tỏi bằm 2 thìa dầu oliu ½ chén hành tây cắt nhỏ 2 củ khoai tây ruột vàng, gọt vỏ, cắt 4 2 tô nước dùng 1 cây thì là nguyên củ, xé sợi 1 chén trái đậu hà lan non ½ thìa muối, tiêu Sữa chua (tùy thích)

Cách làm súp khoai tây đậu hà lan:

1. Xào tỏi với dầu cho thơm, thêm thành tây vào xào mềm. Sau đó, cho khoai tây, nước dùng vào đun sôi, châm thêm nước khi cần. Đun nhỏ lửa trong 18 phút cho khoai mềm.

2. Xay hỗn hợp súp trên cho mịn, trút trở lại nồi. Thêm thì là và đậu vào đun sôi, hạ nhiệt, mở nắp, hầm trong 3 phút.

3. Nêm gia vị với tiêu và muối. Múc ra tô, rắc thêm thì là, và sữa chua.

Cách Nấu Súp Khoai Tây Đậu Hà Lan Và Súp Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng Hơn

Hướng dẫn mẹ cách nấu 2 món súp khoai tây đậu Hà Lan và súp bí đỏ cho bé ăn dặm cực ngon cực bổ tại nhà

Súp khoai tây đậu Hà Lan cho bé

Đây là món súp dễ thực hiện, giàu vitamin và các dưỡng chất khác.

Lưu ý: Trong hướng dẫn này có cho tiêu vào súp, tuy nhiên nếu bạn nấu cho trẻ nhỏ thì không cho tiêu và giảm bớt lượng tỏi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

4 tép tỏi bằm

2 thìa dầu oliu

½ chén hành tây cắt nhỏ

2 củ khoai tây ruột vàng, gọt vỏ, cắt 4

2 tô nước dùng

1 cây thì là nguyên củ, xé sợi

1 chén trái đậu hà lan non

½ thìa muối, tiêu

Sữa chua (tùy thích).

Cách thực hiện:

Bước 1: Xào tỏi với dầu cho thơm, thêm thành tây vào xào mềm. Sau đó, cho khoai tây, nước dùng vào đun sôi, châm thêm nước khi cần. Đun nhỏ lửa trong 18 phút cho khoai mềm.

Bước 2: Xay hỗn hợp súp trên cho mịn, trút trở lại nồi. Thêm thì là và đậu vào đun sôi, hạ nhiệt, mở nắp, hầm trong 3 phút.

Bước 3: Nêm gia vị với tiêu và muối. Múc ra tô, rắc thêm thì là và sữa chua.

Cách nấu súp bí đỏ khá đơn giản, mặc dù nguyên liệu có vẻ cầu kì – đây là một món ăn rất thơm ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị (cho 5-6 người ăn):

900g bí đỏ gọt vỏ, thái miếng vuông

3 củ khoai tây, gọt vỏ, thái khối vuông

1 củ hành tây, thái nhỏ

2 que cần tây, thái nhỏ

850g nước dùng gà

2 thìa bơ

1 lá bay leaf (lá nguyệt quế – tạo mùi thơm cho món súp)

Muối, đường

Bột gừng, bột nghệ, bột quế

355ml sữa tươi ít béo.

Cách thực hiện:

Xào hành tây và cần tây với bơ đến khi chín mềm. Cho nước dùng gà, đường, lá bay, muối, bột gừng, nghệ và quế vào, quấy đều. Sau đó bỏ bí đỏ và khoai tây vào, nấu sôi rồi giảm nhiệt, hầm khoảng 15-20 phút đến khi bí và khoai mềm.

Tắt bếp, để nguội bớt, gắp bỏ lá bay. Cho hỗn hợp vào máy sinh tố xay nhuyễn rồi đổ lại nồi. Cho sữa tươi vào, quấy đều và đun cho nóng trở lại là được.

5 Phút Học Cách Nấu Súp Bí Đỏ Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm

Súp bí đỏ khoai tây là món ăn bổ dưỡng rất phù hợp cho bé ăn dặm. Bạn có thể nấu món súp này với nấm mỡ hoặc táo đỏ, thay đổi khẩu vị giúp bé ngon miệng hơn. Món súp bí đỏ khoai tây có lợi gì cho bé?

Ăn súp bí đỏ khoai tây tốt cho mắt: Bí đỏ có hàm lượng beta-carotene phong phú, khi vào cơ thể chuyển đổi thành vitamin A, sau đó được tổng hợp thành retinol. Hợp chất có tác dụng tăng cường thị lực, ngăn ngừa các bệnh thoái hóa ở mắt, cải thiện sức khỏe cho mắt và làm chậm sự suy giảm chức năng võng mạc có thể gây mù lòa.

Ăn súp bí đỏ khoai tây giúp xương chắc khỏe: Khoai tây chứa nhiều khoáng chất như sắt, phốt pho, canxi, magie và kẽm có tác dụng xây dựng và duy trì cấu trúc xương khỏe mạnh. Sắt và kẽm đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất và tổng hợp collagen; Phốt pho và canxi giúp xương chắc khỏe; Magiê giúp giảm tình trạng bệnh thấp khớp hiệu quả.

Không nên cho trẻ ăn nhiều súp bí đỏ khoai tây

Ăn nhiều súp bí đỏ khoai tây có thể gây tăng cân ở trẻ nhỏ: Theo nghiên cứu, các chuyên gia tìm thấy nhiều cacbonhydrat bên trong khoai tây. Việc cung cấp nhiều cacbonhydrat cho cơ thể sẽ dẫn đến tăng cân. Vì vậy, các mẹ nên cho bé ăn ít món súp này thôi.

Như đã nói ở trên, vitamin A có rất nhiều ở trong bí đỏ. Nếu ăn với một lượng vừa đủ thì tốt cho sức khỏe của bé, nếu ăn nhiều sẽ phản tác dụng. Trẻ em sử dụng quá lượng vitamin A cần thiết cho cơ thể sẽ mắc bệnh viêm da sần dạng vảy cá, chậm tăng cân, tăng chảy máu và đau xương, kìm hãm sự phát triển xương, chậm lớn…

3 cách nấu súp bí đỏ khoai tây cho bé ăn dặm

Cách làm món bí đỏ khoai tây với bơ kem (cream)

Nguyên liệu:

Hành tây loại vừa: 1 củ

Tỏi: 4 nhánh

Khoai tây loại vừa: 1 củ

Một chút bơ

Cream: 1 muỗng canh

Muối

Hạt tiêu: 2 muỗng cà phê

Cách làm:

Hành tây rửa sạch, thái hình hạt lựu.

Gừng rửa sạch, băm nhỏ.

Tỏi bóc vỏ,đập giập rồi băm nhỏ.

Bí đỏ, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và xắt thành từng miếng nhỏ.

Làm nóng nồi nấu rồi cho bơ vào đến khi bơ tan chảy.

Khi bơ đã nóng, cho gừng và tỏi vào phi thơm, tiếp đến cho hành tây vào xào đến khi thấy hành chuyển sang màu trắng trong thì cho bí ngô và khoai tây vào xào khoảng 1 phút rồi đổ nước vào nấu cho đến khi bí và khoai nhừ thì bắc nồi xuống để nguội.

Khi nồi súp đã nguội bạn cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn mịn.

Cho hỗn hợp đã xay ở trên vào đun nóng, cho thêm chút hạt tiêu, muối, nếu đặc bạn có thể chế thêm chút nước.

Khi hỗn hợp sôi bạn cho phần kem vào và nguấy đều rồi bắc nồi xuống là được. Đổ súp ra bát và cho trẻ ăn nóng.

Cách làm một số món súp bí đỏ với các chế phẩm từ sữa khác:

Cách làm món bí đỏ khoai tây với nấm mỡ

Nguyên liệu:

100 g khoai tây

50 g nấm mỡ

1/2 chén nhỏ hành tây (cắt nhỏ)

1 muỗng bơ lạt

Lá parsley tươi hoặc khô (không có thì thay bằng rau mùi ta)

Kem tươi (whipping cream)

Muối, hạt nêm chay

Cách làm:

Cắt nhỏ khoai, bí đỏ. Cho khoai tây, bí đỏ, hành tây xào cùng với bơ khoảng 5′.

Cho nước vào xăm xắp, nấu tới khi các nguyên liệu mềm. Cho thêm lá parsley hoặc rau mùi vào, xay nhuyễn các nguyên liệu.

Nấu sôi lại, Nêm muối, hạt nêm vừa ăn. Khi ăn cho thêm một chút kem tươi.

Cách làm món bí đỏ khoai tây với táo đỏ

Nguyên liệu:

Khoai tây 2 củ

Bí đỏ 1/2 trái

Táo đỏ 1 trái

Hành tây 1 củ

Nước dùng gà 1 lít

Kem whipped 2 muỗng canh

Tỏi 1 củ

Gừng 1 lát

Bơ tường an 2 muỗng canh

Bột tỏi 1 muỗng cà phê

Cách làm:

Bí đỏ và khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. Khoai tây ngâm nước khoảng 30 phút cho thải hết độc tố rồi rửa lại thật sạch.

Tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ. Gừng băm nhỏ. Hành tây bỏ vỏ, cắt hạt lựu.

Để bơ tan chảy trên bếp. Chờ bơ nóng, cho tỏi và gừng vào phi thơm.

Cho tiếp hành tây vào xào cho đến khi chuyển sang màu trắng trong thì cho tiếp bí đỏ cùng khoai tây vào xào chừng 1 phút.

Cho nước dùng gà và táo vào nấu cho đến khi nhừ thì tắt bếp, để nguội.

Khi hỗn hợp bí đỏ đã nguội, bạn cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, mịn. Sau khi xay xong, bạnnấu nóng lên, thêm hạt tiêu, ít muối cho vừa ăn.

Lưu ý, nếu súp quá đặc thì cho thêm chút nước vào khuấy đều. Cuối cùng, chờ hỗn hợp bí đỏ sôi lại thì cho kem tươi vào khuấy đều rồi tắt bếp là xong.

Cách Nấu Súp Khoai Tây Phô Mai Cho Bé Ăn Dặm

05/09/2024 10:09

Phô mai là một loại thực phẩm dễ ăn và được rất nhiều bạn nhỏ ưa thích. Khi kết hợp khoai tây và phô mai sẽ tạo nên một món súp vô cùng thơm ngon và hấp dẫn cho các bạn nhỏ.

Thời gian thực hiện: 20- 30 phút

Độ tuổi phù hợp: 1-3 tuổi

Nguyên liệu:

Khoai tây: 300g

Nước lạnh: 300ml

Ngô ngọt: 1/2 bắp

Đậu Hà Lan: 50g

Mùi ta: 5 rễ

Sữa hạt: 200ml

Phô mai rắc: 10g

Bột tỏi: 3g

Cách làm bánh súp khoai tây phô mai:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu Hà Lan tách vỏ lấy phần hạt

Ngô ngọt tách hạt

Rễ mùi ta rửa sạch

Khoai tây gọt vỏ rửa sạch sau đó thái miếng vừa ăn.

Bước 2:  Làm chín các nguyên liệu

Lấy 2 nồi nhỏ 1 nồi cho đậu Hà Lan, ngô ngọt và rễ rau mùi đun sôi từ 10 -20 phút để đậu Hà Lan chín nhừ. Nồi còn lại bạn cho vào hấp chín khoai tây.

Khi các nguyên liệu đã chín. Nồi số 1 bạn đem lọc rồi bỏ phần rễ rau mùi, cho đậu và ngô thêm chút nước (nước dùng luộc đậu) rồi xay nhuyễn.

Tiếp đến làm sạch cối rồi xay nhuyễn tiếp phần khoai tây

Bước 3: Nấu súp

Lấy một nồi nhỏ cho phần khoai tây, thêm chút nước dùng vào trộn đều. Thêm 200ml sữa hạt, đun nhỏ lửa và đảo đều để tránh súp bị khê.

Nồi súp sôi bạn tiếp tục cho phần đậu và ngô đã xay nhuyễn vào nồi, thêm 10g phô mai vào, 3g bột tỏi khuấy đều nhẹ nhàng tới khi nồi sôi lại thì tắt bếp.

Bỏ súp ra bát trang trí bằng một chút là rau mùi, vây là bạn là hoàn thành xong món súp khoai tây phô mai thơm ngon cho bữa ăn dặm của trẻ.

Súp có mùi thơm đặc trưng từ rễ mùi và bột tỏi cùng với đó là vị ngọt tự nhiên từ khoai tây, ngô ngọt, thêm một chút béo béo từ phô mai. Một món súp đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng sẽ là bữa sáng hoàn hảo hoặc bữa phụ dinh dưỡng cho trẻ.

Lưu ý: Làm chín riêng từng loại thực phẩm và cho lần lượt vào để nấu như vậy sẽ tách riêng được vị của từng thực phẩm, điều này giúp trẻ cảm nhận hương vị được tốt hơn

1 LẦN HỌC CON ĂN NGON TRỌN ĐỜI

6 Món Súp Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Siêu Bổ Dưỡng Và Dễ Làm

Bí kíp ăn dặm cho mẹ thông thái:

Vì sao nên nấu súp khoai tây cho bé ăn dặm?

Các món súp khoai tây ăn dặm cung cấp những dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể của bé. Trong khoai tây cung cấp nguồn năng lượng cho mọi hoạt động thông qua lượng carbohydrate. Hơn nữa, nó còn chứa rất nhiều dinh dưỡng khác cho cơ thể như Vitamin B6, B1, B3, B5, Vitamin C, Kali, Photpho và các khoáng chất khác. 

Những chất này đều là các thành phần tốt mang lại lợi ích sức khỏe cho bé, bao gồm giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, kiểm soát hệ đường huyết, bảo vệ não và hệ thần kinh, tốt cho mắt,…

Ở nhiều quốc gia, khoai tây là nguồn lương thực chính. Mẹ có thể chế biến rất nhiều món ăn dặm từ khoai tây cho bé, đặc biệt là súp khoai tây. Với món ăn dinh dưỡng này, cũng có rất nhiều cách chế biến. Mẹ có thể tùy theo độ tuổi, để áp dụng những cách nấu súp khoai tây cho bé ăn dặm sao cho phù hợp. 

Cách nấu súp khoai tây cho bé ăn dặm 

1. Súp khoai tây cà rốt

Cà rốt giàu Beta carotene, sẽ chuyển hóa thành Vitamin A trong cơ thể. Cộng thêm thành phần carbohydrate trong khoai tây, giúp món ăn trở nên bổ dưỡng. Súp có kết cấu sánh mịn, nên sẽ là món ăn hoàn hảo cho thực đơn ăn dặm của bé.

Chuẩn bị nguyên liệu

1 củ khoai tây, 1 củ cà rốt, nửa củ hành tây

Tỏi 3 tép, 1 thìa cà phê hạt thì là.

Bơ hoặc dầu ăn cho bé.

Cách tiến hành

Bước 1: Loại bỏ phần vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ khoai tây, cà rốt, hành tây. Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

Bước 2: Với

cách nấu súp khoai tây cho bé ăn dặm

này. Đầu tiên, mẹ làm nóng chảo, cho bơ vào. Khi bơ chảy hết, tiếp tục cho tỏi băm vào phi thơm. Thêm hạt thì là, hành, cà rốt và khoai tây vào đảo đều. Chiên trong 1 phút.

Bước 3: Cho 2 chén nước vào chảo. Đậy nắp, tiếp tục nấu cho đến khi khoai mềm nhừ.

Bước 4: Đem xay nhuyễn toàn bộ hỗn hợp bằng máy xay. Như thế là mẹ đã hoàn thành món súp thơm ngon này rồi đấy.

2. Súp khoai tây đậu hà lan

Súp khoai tây đậu hà lan là món ăn tuyệt vời mẹ nên giới thiệu cho bé ăn dặm. Món ăn giúp bé làm quen với nhiều mùi vị, màu sắc và kết cấu khác nhau. Sự kết hợp của khoai tây và đậu hà lan, tạo nên món súp sánh mịn và thơm ngon. Có thể thỏa mãn khẩu vị của bé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

50g đậu hà lan, khoai tây 1 củ.

Dầu oliu.

Cách thực hiện

Bước 1: Tách phần vỏ đậu hà lan, chỉ lấy phần hạt đậu.

Bước 2: Khoai tây nạo bỏ vỏ. Rửa sạch với nước rồi xắt nhỏ.

Bước 3: Cho đậu Hà Lan, khoai tây vào nồi nước cho đến khi chín mềm. 

Bước 4: Xay nhuyễn đậu hà lan, khoai tây với lượng nước vừa đủ để súp có độ sánh mịn. Trong khi xay, cho thêm 1 thìa dầu oliu vào hỗn hợp. Với

cách nấu súp khoai tây cho bé ăn dặm

đơn giản này. Rất phù hợp để mẹ thực hiện vào những ngày bận rộn đấy.

3. Súp khoai tây phô mai kem cho bé

Món súp có vị thơm, béo ngậy, mềm mịn chắc chắn sẽ làm bé nhà mình thích mê đây. Cùng thực hiện nào các mẹ.

Chuẩn bị nguyên liệu

Khoai tây bi 5 củ, Cà rốt 1 củ, nấm hương 3 cây.

Hành tây ¼ củ, 1 tép tỏi.

2 muỗng bơ, 100ml sữa tươi, 30g bột mì đa dụng, 2 thỏi phô mai con bò cười.

Cách thực hiện

Bước 1: Gọt bỏ vỏ khoai tây, rửa sạch và xắt nhỏ. Cà rốt nạo vỏ rửa sạch, thái hạt lựu. Nấm ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch, cũng thái hạt lựu. Cho tất cả vào nồi, đổ nước vừa sấp mặt. Bật bếp, nấu cho đến khi các thành phần chín mềm.

Bước 2: Sau khi chín, cho tất cả vào máy xay nhuyễn, thêm nước rau củ luộc vừa đủ để súp có độ sánh.  

Bước 3: Hành tây rửa sạch băm nhỏ. Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn. Cho bơ vào chảo nấu chảy. Phi thơm tỏi băm rồi đổ hành tây vào. Xào lửa vừa. 

Bước 4: Thêm sữa khi hành tây đã mềm. Bột mì khuấy đều với ít nước rồi từ từ đổ vào chảo. Khuấy liên tục, cho đến khi sốt trở thành đặc sệt màu trắng thì được.

Bước 5: Cho rau củ đã  xay nhuyễn vào chung với nước sốt. Thêm phô mai vào trộn đều cho đến khi phô mai tan hết. Với món

súp khoai tây cho bé

này, ăn khi còn ấm hay ăn nguội đều ngon.

Nguồn: Feedy VN

4. Súp khoai tây thịt gà 

Thêm thịt gà vào món súp khoai tây sẽ giúp bổ sung dinh dưỡng cho bé. Món ăn có màu xanh mát và mùi vị lạ miệng, sẽ khiến bé thích thú từ những muỗng đầu tiên. Cùng thực hiện cách nấu súp khoai tây cho bé ăn dặm này nào:

Chuẩn bị nguyên liệu

50g thịt nạc gà. 

Khoai tây 2 củ vừa, 200g tỏi tây, ¼ củ hành tây.

2 tép tỏi, vài cọng ngò rí.

100ml kem tươi, 150ml sữa tươi.

Cách thực hiện

Bước 1: Rửa sạch thịt gà. Cho vào nồi nước luộc chín.

Bước 2: Khoai tây, tỏi tây, hành tây bỏ phần vỏ ngoài, rửa sạch, xắt nhỏ. Tỏi lột bỏ vỏ, băm nhuyễn. 

Bước 3: Làm nóng chảo, phi thơm tỏi và đổ các nguyên liệu khoai tây, hành tây, tỏi tây vào xào qua. Đổ nước luộc gà vào nấu lửa nhỏ trong 15 phút cho đến khi khoai tây chín mềm.

Bước 4: Cho tất cả vào máy xay nhuyễn. Chú ý gia giảm nước vừa đủ để súp có độ sánh. 

Bước 5: Thêm kem và sữa tươi vào súp, trộn đều là có thể cho bé ăn được rồi đấy.

Nguồn: Feedy VN

5. Nấu súp khoai tây cá hồi cho bé ăn dặm

Cá hồi nổi tiếng giàu dinh dưỡng với các thành phần như: protein, Omega3, Omega6, DHA, EPA…. Những dưỡng chất này rất có lợi cho sự phát triển của bé đó mẹ. Chúng giúp thúc đẩy quá trình nhận thức của bé, bé thông minh, nhanh nhẹn hơn mỗi ngày. Chắc chắn trong bí kíp nấu súp khoai tây cho bé không thể thiếu món này rồi!

Chuẩn bị nguyên liệu:

3 củ khoai tây

50 gram cá hồi

1 củ hành tây, hành tím

2 thìa dầu ăn

50 gram hành lá

Muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn trẻ em

Cách thực hiện:

Bước 1: Mẹ lột vỏ hành tây và cắt thành khoanh tròn mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ còn hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn

Bước 2: Khoai tây: Gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Cho khoai tây vào nồi cùng nước, 1/3 thìa cà phê muối. Khoai tây mềm thì mẹ đổ 1/2 hành tây vào nấu cùng

Bước 3: Rửa sạch cá hồi, cắt phi lê rồi cho vào chảo chiên sơ qua cho vàng đều hai mặt là được

Bước 4: Cho cá hồi đã chiên vào nồi súp khoai tây. Cho hành tím, hành tây còn lại vào nồi súp khuấy đều trong khoảng 3 phút

Bước 5: Tắt bếp. Cho thêm hành lá trang trí bên trên là sẵn sàng cho bé thưởng thức rồi.

6. Cách nấu súp khoai tây sữa

Thêm một món súp khoai tây tròn các món súp khoai tây ăn dặm nữa đảm bảo bé mê mẩn đây ạ!

Chuẩn bị nguyên liệu:

1/8 củ khoai tây

60ml sữa công thức

Cách thực hiện:

Bước 1: Mẹ gọt vỏ rồi rửa sạch khoai tây, cho vào nồi hấp/luộc cho chín.

Bước 2: Pha sữa bột theo đúng tỷ lệ. Sau đó cho sữa vào khoai, đun nhỏ lửa cho nhừ thêm

Bước 3: Tắt bếp, đổ khoai tây và sữa vào máy xay nhuyễn. Sẵn sàng cho bé “măm măm” rồi!

Lưu ý gì khi nấu súp khoai tây cho bé ăn dặm?

Xin ý kiến của bác sĩ trước khi thêm bất cứ thực phẩm mới nào vào thực đơn ăn dặm của bé.

Bé bắt đầu ăn dặm, mẹ không nên cho thêm muối hoặc gia vị vào món ăn. Vì lúc này, đường tiêu hóa của bé chưa phát triển. Khi bé lớn hơn, có thể thêm một chút nước mắm vào món súp để tăng thêm vị.

Bé ăn kém và biếng ăn là nỗi lo của rất nhiều bà mẹ. Với những cách nấu súp khoai tây cho bé ăn dặm trên. Mẹ sẽ không phải lo lắng về điều ấy nữa. Mẹ còn chờ gì nữa mà không thêm ngay những công thức này vào thực đơn ăn dặm hằng ngày cho bé nhỉ.

Hướng Dẫn Mẹ Chế Biến Món Súp Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm

1. Súp khoai tây sữa

Nguyên liệu

Khoai tây: 1/8 củ

Sữa: 60ml

Khoai tây mẹ đem gọt vỏ, rửa sạch và hấp/luộc chín. Tiếp theo, mẹ pha sữa bột theo đúng tỷ lệ và cho khoai vào, rồi bắc bếp đun với lửa nhỏ cho nhừ thêm. Tắt bếp, đổ khoai và sữa vào máy xay xay nhuyễn rồi cho bé thưởng thức.

Đây là món súp khoai tây cho bé ăn dặm ngay từ những ngày đầu.

2. Súp khoai tây thịt bò

Nguyên liệu

Khoai tây: 1 củ

Cà rốt: 1 củ

Thịt bò: 50g

Hành, tỏi, ngò, mùi

Khoai tây mẹ đem gọt vỏ, rửa sạch, rồi hấp chín và tán nhuyễn.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

Thị bò rửa sạch, băm nhỏ.

Phi thơm tỏi, rồi cho thịt bò, rồi cà rốt vào xào chung, tiếp đến cho một bát nước vào ninh nhừ, rồi cuối cùng cho khoai tây vào khuấy đều tay.

Đây là món súp khoai tây cho bé ăn dặm từ 6.5 tháng tuổi.

3. Súp khoai tây thịt gà

Nguyên liệu

Khoai tây: 1 củ nhỏ

Thịt gà ức: 30g

Ngô ngọt non: ¼ bắp

Hành củ, hành tây

Khoai tây, gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Ngô tách lấy hạt.

Phi thơm hành tỏi, rồi cho nước vào nồi, cho gà vào luộc. Khi gà nhừ thì vớt gà ra, cho khoai và ngô vào ninh cho tới khi chín mềm, nhừ.

Thịt gà mẹ lọc, xé sợi, có thể băm, hoặc xay nhỏ, rồi cho vào nồi đun cùng cho tới khi chín mềm. Tắt bếp, đổ ra bát, có thể cho thêm hành ngò nếu bé thích.

Đây là món súp khoai tây cho bé ăn dặm từ 6.5 tháng tuổi.

4. Súp khoai tây phô mai

Nguyên liệu

Khoai tây: 1 củ nhỏ

Thịt lợn: 30g

Pho-mai: 1 viên

Khoai tây, cà rốt, mẹ gọt vỏ, thái miếng, hấp chín và tán nhuyễn.

Thịt lợn, rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn cùng với chút nước. Đổ thịt lợn ra đun sôi, rồi mẹ cho khoai tây, cà rốt vào nấu cùng. Khi súp chín, tắt bếp, cho thêm phô-mai vào trộn đều là có thể cho bé thưởng thức ngon lành!

Đây là món súp khoai tây cho bé ăn dặm từ 7.5 tháng tuổi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Súp Khoai Tây Bí Đỏ Và Súp Khoai Tây Đậu Hà Lan Cho Bé Ăn Dặm trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!