Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Trà Sữa Thái Vị Trà Xanh Ngọt Mát, Thơm Lừng # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Trà Sữa Thái Vị Trà Xanh Ngọt Mát, Thơm Lừng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu

2 túi lọc trà Thái xanh

5g bột rau câu dẻo

50g bột trà sữa (có thể thay bằng bột kem béo)

150g sữa đặc

250g đường

Cách làm trà sữa Thái vị trà xanh Ủ trà Thái túi lọc

Cho 2,5 lít nước vào nồi, đun sôi đến nước sủi bọt thì cho vào 2 túi lọc trà Thái xanh, tắt bếp rồi ủ trà trong khoảng 10 – 15 phút. Sau khi ủ, nước cốt trà có màu xanh lá rất đẹp mắt.

Cách pha trà sữa Thái với bột béo

Bạn hòa tan 150g sữa đặc vào nước cốt trà. Lưu ý tách riêng 200ml nước cốt trà để làm thạch rau câu. Sau khi sữa đặc tan hoàn toàn thì bạn cho 50g bột trà sữa (hoặc bột kem béo) vào, tiếp tục khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Khi hòa tan sữa đặc và bột trà sữa vào nước cốt trà, bạn nên hòa ngay khi nước cốt trà vẫn còn nóng. Nếu nước cốt trà đã nguội bớt và khó khuấy sữa, bạn có thể chia nhỏ từng phần ra và khuấy mạnh tay hơn một chút.

Bạn cho 150g đường vào trà sữa đã pha, điều chỉnh lượng đường sao cho trà sữa có vị ngọt như mong muốn.

Trà Thái xanh sau khi đun xong có màu xanh đen hơi đậm, khi bạn thêm bột trà sữa và sữa đặc vào nước trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm. Nếu màu xanh nhạt và loãng hơn có thể do bạn đã cho quá nhiều sữa, cần điều chỉnh lại để có vị đặc trưng của bột trà xanh hơn.

Cho 100g đường và 5g bột rau câu dẻo vào bát rồi trộn đều.

Bạn hòa tan 200ml nước cốt trà đã chuẩn bị với 1 lít nước, đun sôi nước cốt trà trên bếp. Cho từ từ phần đường và bột rau câu vào nồi, chú ý vừa đổ vừa khuấy đều để phần rau câu không bị vón cục lại.

Đun thêm khoảng 5 phút để đường tan hoàn toàn và nước rau câu chín thơm.

Làm thạch rau câu

Sau đó bạn rót ra khay, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng để đông lại thành thạch rau câu. Sau cùng bạn cắt thạch thành những miếng hạt lựu nhỏ.

Trình bày và thưởng thức

Cho thạch rau câu thái hạt lựu vào trà sữa rồi đem ướp lạnh để thức uống ngon hơn (Ảnh: Internet)

Rót trà sữa đã nấu ra ly, thêm thạch rau câu vào và thưởng thức. Trà sữa uống ngon nhất là sau khi ướp lạnh trong ngăn mát khoảng 3 – 4 tiếng.

Thạch rau câu mềm mịn, trà sữa có màu xanh cốm bắt mắt, hương vị thanh mát, thơm dịu của các loại thảo mộc và bột trà.

Trà sữa không có bã hay cặn trà còn sót lại.

Vị trà đậm, hơi chát nhẹ hòa quyện với vị ngọt béo vừa phải của sữa, tạo cảm giác thanh mát khi uống.

Yêu cầu thành phẩm

Bạn cho trà sữa vào những bình thủy tinh nhỏ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là có thể dùng được trong 3 – 4 ngày. Trà sữa Thái vị trà xanh rất thích hợp để uống giải nhiệt trong những ngày oi nóng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nấu trà sữa Thái bằng bột trà xanh, thay 2 túi lọc trà Thái xanh bằng bột trà xanh và áp dụng cách nấu tương tự. Bột trà xanh có công dụng làm đẹp, chống lão hóa, kết hợp với sữa tươi ngon làm nên một thức uống thơm mát, ngọt dịu rất tuyệt vời.

Mách Bạn Cách Nấu Trà Sữa Thái Vị Trà Xanh Ngọt Ngon, Thanh Mát

Bước đầu tiên mà bạn cần chú ý trong cách làm trà sữa thái trà xanh đó chính là chuẩn bị nguyên liệu, cụ thể bạn cần có những thứ sau: – 40g trà sữa thái xanh, 40g bột trà xanh – 2 lít nước, 1,5 lít nước lọc – 1 hộp sữa đặc – 200g đường trắng – 10g bột rau câu (bạn có thể mua ở các cửa hàng hoặc siêu thị) – 5 lá dứa Bạn có thể thấy, nguyên liệu chuẩn bị để nấu trà sữa thái vị trà xanh không quá cầu kỳ, chủ yếu là nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp của bạn.

Nguyên liệu nấu trà sữa thái vị trà xanh không quá cầu kỳ và đắt đỏ

Ngoài các nguyên liệu nêu trên thì bạn cũng cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết trong quá trình pha chế trà sữa, cụ thể như sau: – Máy xay sinh tố – Nồi nấu nước – Khay đựng thạch – Ca pha trà sữa – Bát, tô – Chai đựng trà sữa

Cách nấu trà sữa thái vị trà xanh

Bước 1: Làm thạch rau câu lá dứa

Đối với món trà sữa thái vị trà xanh thì không thể thiếu những viên thạch rau câu lá dứa. Thực tế, việc làm thạch rau câu lá dứa rất đơn giản, bạn hãy thực hiện theo quy trình sau: – Lá dứa đem rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho hỗn hợp đã xay ra một chiếc rây lọc để lọc bỏ bã, lấy mỗi nước. – Cho bột rau câu một chiếc bát lớn, tiếp theo cho đường vào trộn đều lên (tùy thuộc vào sở thích mà bạn có thể cho đường nhiều hoặc ít). – Đun sôi 1 lít nước, khi nước đã sôi thì cho hỗn hợp vào và khuấy đều cho tan hết. Tiếp theo, bạn cho nước cốt lá dứa vào cùng. Đun sôi cho đến khi nước không bị đục thì tắt bếp, vớt bỏ lớp màng trên bề mặt của nồi nước. – Cuối cùng, bạn cho thạch ra khuôn, để thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh và làm đông trong 2 tiếng.

Để làm trà sữa thái vị trà xanh thì không thể thiếu thạch rau câu lá dứa

Bước 2: Pha nước trà

Bước thứ hai cũng rất quan trọng trong cách nấu trà sữa thái vị trà xanh đó chính là pha nước trà. Để pha được nước trà ngon ngọt, thơm mát thì bạn thực hiện theo quy trình sau: – Đầu tiên, đun sôi 2 lít nước, khi nước sôi thì tắt bếp, sau đó cho bột trà thái xanh vào, ngâm trà trong nước khoảng 10 phút. Khi trà tan ra thì bạn lọc bỏ phần bã trà để lấy nước cốt trà. – Phần bã trà vừa lọc bạn tiếp tục lọc thật kỹ trong 1,5 lít nước. Sau đó, trộn hai phần nước này với nhau để được phần nước trà xanh đen đậm. – Tiếp theo, bạn cho sữa đặc vào trà vừa pha, khuấy đều. Cuối cùng, bạn cho thêm một ít bột trà xanh vào khuấy đều là hoàn thành.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một ly trà thái vị trà xanh thơm ngon, mát lành

Cho trà sữa ra ly, cho thêm thạch rau câu lá dứa vào cùng và thưởng thức. Nếu bạn muốn bảo quản trà sữa được lâu hơn để uống dần thì có thể cho trà sữa vào chai và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách Làm Trà Sữa Matcha Thơm Mát Vị Trà Xanh!

Hướng dẫn cách làm trà sữa thái matcha tại nhà

Trà sữa thái matcha là loại thức uống thơm ngon được hầu hết các bạn trẻ ưa chuộng. Tuy nhiên, trà sữa không phải lúc nào cũng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cứ 10 quán trà sữa thì có 8 quán sử dụng nguyên liệu Trung Quốc để làm. Vậy, cách làm trà sữa thái matcha tại nhà như thế nào? Có khó không? chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước làm trà sữa thái tại nhà đơn giản để vẫn có thể được uống trà sữa như yêu thích mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho bạn.

Nguyên liệu làm trà sữa thái matcha tại nhà

Bột trà xanh: 40g (khoảng 5 thìa cà phê). Có thể mua ở siêu thị hoặc tự làm cho đảm bảo. Nếu mua, nên chọn mua bột trà xanh matcha Nhật Bản ở những nơi uy tín.

Cách phân biệt bột trà xanh thật và giả:

Màu sắc: Bột trà xanh thật có màu xanh hơn nhờ chất diệp lục còn bột trà xanh giả có màu hơi vàng úa.

Hương thơm: Bột trà xanh thật có mùi hương dịu nhẹ, tươi mới. Bột trà xanh giả thì không, bột trà xanh giả thường có mùi thơm hoa nhài, hương vanila do có tẩm chất tạo mùi.

Bột trà xanh thật thì ngửi gần sát mới thấy mùi thơm. Chỉ cách khoảng tầm 20-30cm là không ngửi thấy mùi gì nữa. Bột trà xanh giả thì ở xa vẫn ngửi thấy mùi.

Độ mịn: Bột trà xanh matcha thật có độ mịn cao. Bột trà xanh giả sờ vào thấy hơi cấn.

Mùi vị: Bột trà xanh thật mới uống vào thấy vị hơi đắng và nuốt vào thấy ngọt ngọt bùi bùi, bột trà xanh giả có vị đắng gắt hoặc ngọt quá và chát.

Bột trà xanh thật sau khi uống cảm giác khỏe ra, bột trà xanh giả của Trung Quốc thường thì uống xong có thể cảm thấy chóng mặt, buồn nôn, nhức đầu, mệt mỏi.

Giá: Bột trà xanh giả có giá khá mềm, vì dùng nguyên liệu rẻ. 1kg bột trà xanh matcha giả khoảng 500-900k. Bột trà xanh thật thì khoảng 2-3 triệu một kg.

Sữa tươi có đường: 600ml

Bột rau câu dẻo: 5g

Đường bột: 50g

Nước: 400ml

Cách làm trà sữa thái matcha tại nhà

Bước 1: Đun sôi khoảng 200ml nước. Cho bột trà xanh vào bát, đổ nước sôi vào. Quấy đều theo một chiều sau đó để yên vài phút cho trà ngấm.

Trộn đều bột rau câu dẻo với đường bột. Lấy khoảng 50ml nước trà xanh lúc nãy cho vào và khuấy để chúng hòa tan vào nhau.

Cho tất cả hỗn hợp trên vào nồi và để lên bếp, thêm 200ml nước còn lại, cho lửa nhỏ và đun sôi nhẹ. Vừa cho sôi vừa khuấy nhẹ nhàng đều tay, tránh tạo bọt. Nếu có bọt thì vớt bọt ra bỏ đi.

Múc ra hộp nhựa, để nguội rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Sau 2 tiếng, hỗn hợp sẽ đông lại thành thạch màu xanh matcha. Cho thạch ra dĩa, thái dạng sợi vừa ăn.

Bước 3: Làm nước trà sữa

Cho sữa tươi vào nồi và bắc lên bếp cho đến khi sôi nhẹ, sữa nổi các bóng nước nhỏ li ti thì cho phần nước trà xanh còn lại đã làm ở bước 1 vào. Khuấy đều và tắt bếp. Để nguội.

Bước 4: Hoàn thành cách làm trà sữa thái matcha tại nhà. Khi ăn thì cho đá lạnh vào cốc, cho thêm thạch và nước trà sữa vào.

Kiến thức là vô tận, chung tay chia sẻ những kiến thức hay để cùng nhau phát triển

Cách Làm Trà Sữa Thái Vị Trà Xanh Cực Ngon

Nguyên liệu làm trà sữa thái vị trà xanh: Phần thạch trà sữa

– Đường trắng: 280g

– Lá dứa: 4 nhánh vừa

– Nước lọc: 3 lít

Lưu ý: Phần thạch nên làm trước để khi pha xong là dùng được ngay

Phần trà sữa

– Bột trà xanh: 40g (mua trong siêu thị)

– Nước sôi: 2 lít

– Sữa đặc: 1 hộp (Sữa ông sao hoặc ông thọ)

– Đường trắng: 200g

Dụng cụ làm trà sữa thái vị trà xanh:

– Chai đựng trà sữa (tùy chọn)

– xoong nấu

Cách làm trà sữa thái vị trà xanh: Cách làm phần thạch:

– Cho lá dứa vào xay với cốc nước nhỏ, lấy phần nước bỏ bã.

– Trộn đều đường với bột thạch (không để riêng đường, riêng bột thạch vì như thế bột thạch gặp nước sôi sẽ vón cục ngay). Đun sôi 3 lít nước, cho hỗn hợp bột thạch đường vào nguấy cho tan, cho thâm phần nước lá dứa để có màu xanh đẹp mắt cùng vị thơm đặc trưng, đun sôi 5 phút rồi tắt, để thạch hơi ấm thì vớt màng thạch bỏ đi, cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh cho đông, rồi cắt thạch vừa ăn.

– Lưu ý là nếu thích các vị thạch khác nhau thì cho các nguyên liệu tự nhiên (nước dừa, cốt dừa, chanh leo, nước ép hoa quả… các nước này cho sau khi thạch sôi đã tắt bếp).

– Còn nếu thích trân châu thì tự làm trân châu hoặc mua sẵn của các cơ sở có tên tuổi luộc lên, đổ ra khay nước lạnh cho khỏi dính rồi vớt ra trộn với mật ong cho có vị ngọt là được.

– Pha trà sữa thái với 2 lít nước sôi, để 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy nước cốt. Phần bã trà vò thêm một chút rồi cho 1,5 lít nước nguội vào lọc cho thôi hết trà rồi hoà vào nồi nước cốt trà. Lúc này trà có màu xanh đen đậm. Thêm sữa đặc và đường hoà tan, thêm phần bột trà xanh, trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm vừa có vị thơm đặc trưng của trà sữa thái, vừa có vị trà xanh rất đưa miệng

– Thêm thạch để lạnh và thưởng thức ngay!

Cách Làm Trà Sữa Thái Vị Trà Xanh Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt

Nguyên liệu Nguyên liệu dùng làm thạch

-1 gói thạch rau câu con cá dẻo 10gam

-280 gam đường trắng

-4 nhánh lá dứa

-3 lít nước lọc

-Gói trà sữa thái xanh 40gam

-40 gam bột trà xanh

-1.5 lít nước sôi để nguội

-2 lít nước sôi

-1 hộp sữa đặc

-200 gam đường trắng

-Chai hoặc ly đựng trà sữa

-Máy xay để xay lá dứa

-Xoong, nồi để nấu nước

-Ca hoặc bình pha trà

-Khay đựng thạch

Các bước thực hiện Phần làm thạch: gồm 3 bước

Bước 1:

Rửa sạch lá dứa và tiến hành xay với một cốc nước nhỏ. Lấy phần nước vừa xay lọc bỏ lớp bã đi.

Bước 2:

Trộn đều đường và bột thạch với nhau ( không nên để riêng 2 thứ vì bột thạch gặp nước sôi sẽ bị vón cục).

Tiến hành đun sôi 3 lít nước lọc và cho hỗn hợp vừa trộn vào khuấy cho tan.

Đổ phần nước lá dứa (ở bước 1) vào nồi và đun sôi khoảng 5 phút để có màu xanh và hương thơm đặc trưng)

Cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh để đông và sau đó lấy thạch ra, cắt theo miếng vừa ăn.

Phần pha trà: gồm 2 bước

Bước 1:

Tiến hành pha trà với 2 lít nước sôi đã chuẩn bị sẵn. Đợi khoảng 20 đến 30 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy phần nước cốt trà.

Bước 2:

Thêm sữa đặc và đường vào nước trà để hòa tan.

Tiếp tục cho bột trà xanh vào và khuấy đều. Lúc này nước trà chuyển sang màu xanh cốm và có hương vị thơm ngon đặc biệt của cả trà sữa thái và trà xanh.

Đổ trà sữa ra ly và thêm thạch, đá vào thưởng thức.

-Thạch rau câu và bột trà xanh bạn có thể dễ dàng tìm mua trong các siêu thị hoặc cửa hàng.

-Nên làm thạch trước khi pha trà để pha xong bạn có thể thưởng thức ngay.

-Nếu thích nhiều thạch khác nhau thì bạn có thể cho thêm các hương vị tự nhiên như nước dừa, nước ép hoa quả, chanh leo…

Nếu thích trân châu bạn có thể tự làm hoặc mua sẵn rồi luộc lên, đổ ra khay nước lạnh để trân châu không bị dính với nhau. Sau đó bạn vớt ra và trộn trân châu với mật ong cho có vị ngọt là được.

Cách Nấu Trà Sữa Thái Vị Trà Xanh Ngon Quên Sầu Cho Ngày Hè

Có thể tự nấu trà sữa ngay tại nhà hay không? Câu trả lời là có, JAMJA’s BLOG sẽ chỉ bạn cách nấu trà sữa thái vị trà xanh ngon không thua kém gì ngoài tiệm ngay trong bài viết này.

Trà sữa – thứ đồ uống đã du nhập vào nước ta không rõ từ bao giờ, chỉ biết đây chính là thứ đồ uống luôn sốt xình xịch và rất được giới trẻ ưa chuộng. Trà sữa thái vị trà xanh được bán rất nhiều tại các quán tạp hóa, quán ăn vặt với mức giá chỉ từ 10K một chai. Đồ uống này được các bạn học sinh sinh viên ưa chuộng sử dụng hằng ngày bởi mức giá rẻ và vị của nó cũng khá dễ uống và ngon. Thế nhưng liệu những chai trà sữa này có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm?

Nguyên liệu cần có để nấu trà sữa thái vị trà xanh

Để làm được trà sữa thái vị trà xanh bạn cần có những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu làm trà sữa

– Gói trà sữa thái xanh: 40g

– Bột trà xanh: 40g

– Nước lọc: 1.5 lít

– Nước: 2 lít

– Sữa đặc: 1 hộp

– Đường trắng: 200g

– Sữa đặc: 1 hộp

– Đường trắng: 200g

Nguyên liệu làm thạch rau câu

– Đường trắng: 280g

– Lá dứa: 5 lá

– Nước lọc: 1 lít

Những nguyên liệu trên bạn có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng làm bánh hoặc siêu thị. Bạn không nên mua ở những nơi không uy tín, tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Dụng cụ cần có

– Máy xay sinh tố

– Khay đựng thạch

– Nồi để nấu nước

– Bát tô

– Chai đựng trà sữa

– Ca để pha trà

Cách nấu trà sữa thái vị trà xanh Làm thạch rau câu lá dứa

Bước 1: Lá dứa mang rửa sạch từng lá một. Sau đó cho vào máy xay, cho thêm một cốc nước nhỏ rồi xay nhuyễn. Sau khi xay xong thì bạn đổ hỗn hợp qua rây để lọc bỏ lớp bã và giữ lại phần nước cốt lá dứa.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước vào đun sôi rồi cho hỗn hợp bột rau câu vào. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết thì bạn cho nước cốt lá dứa đã chuẩn bị ở bước 1 vào. Đun sôi cho đến khi thấy nước không còn bị đục nữa thì tắt bếp và nhắc xuống rồi vớt bỏ lớp màng ở trên bề mặt để thạch được mịn và ngon hơn.

Tiếp theo bạn dùng muôi đổ thạch ra khuôn đã chuẩn bị trước. Khi thấy thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để làm mát là bạn có thể lấy ra và sử dụng với trà sữa.

Thạch rau câu lá dứa rất dễ ăn, vừa dai dai, thơm thơm và rất đẹp mắt. Dùng loại thạch này với trà sữa thái là một sự kết hợp tuyệt vời đấy. Chú ý hãy làm theo quy trình mà JAMJA’s BLOG đã hướng dẫn ở trên, làm thạch trước khi pha trà để khi pha trà xong cũng là lúc thạch đủ mát và có thể sử dụng luôn.

Pha nước trà

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, sau đó cho 2 lít nước vào và đun sôi sau đó tắt bếp. Tiếp theo bạn cho bột trà thái xanh vào, ngâm khoảng 10 phút sau đó bạn sẽ có được phần trà đặc, lọc bỏ bã lấy phần nước cốt trà.

Vò thật kỹ phần bã trà rồi cho 1.5 lít nước lọc vào rồi lọc lại lần nữa. Trộn lẫn hai phần nước vừa lọc được ở trên lại là bạn sẽ có phần trà có màu xanh đen đậm rồi đấy.

Nếu muốn uống ngay lập tức, bạn hãy rót trà sữa ra ly, lấy thạch rau câu lá dứa ra cho vào ly, thêm một chút đá là bạn đã có thể thưởng thức rồi đấy. Đầu tiên hãy uống từ từ để cảm nhận được vị đắng thơm của trà xanh, một chút béo ngậy vị sữa và những miếng thạch rau câu dai ngon.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Trà Sữa Thái Vị Trà Xanh Ngọt Mát, Thơm Lừng trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!