Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Vịt Tiềm Bát Bửu Đổi Vị Cuối Tuần # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Vịt Tiềm Bát Bửu Đổi Vị Cuối Tuần được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vịt tiềm thông thường được các bà nội trợ dùng để tẩm bổ cho gia đình khi nhận thấy bất cứ thành viên nào có dấu hiệu về sự mệt mỏi, vì thực tế vịt tiềm giúp cho cơ thể rất mau lấy lại sức khi có thêm những sự kết hợp với thuốc bắc, hoặc với những rau củ quả thông thường cũng có thể tạo nên năng lượng cực kì tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu làm vịt tiềm bát bửu

Vịt tơ: 1 con

Nấm đông cô, nấm mèo: 50 gr

Táo tàu khô: 20 gr

Hạt sen khô: 50 gr

Bo bo: 50 gr

Nấm kim châm: 20 gr

Củ năng: 100 gr

Cà rốt: 100 gr

Nạc dăm: 250 gr

Nước dừa tươi, hành tím, dầu ăn, các gia vị khác.

Cách nấu

vịt tiềm bát bửu với hương vị đậm đà nhất

Bước 1: Sơ chế vịt

Vịt  thì bạn không nên mổ dọc mà mổ khoét ngang bụng, để nguyên con vịt cả đầu, cánh, cổ, còn chân cẳng thì chặt bỏ. Làm sạch lòng mề, ruột, gan… cắt nhỏ.

Moi bụng bỏ đi phần mỡ nếu có. Trộn đều hỗn hợp: 2 muỗng cà phê muối, nữa muỗng cà phê tiêu, cho khoảng 2 muỗng súp hành tím băm, cho thêm 1 muỗng súp gừng non băm nhuyễn. Chà xát hỗn hợp trong ngoài thân vịt cho đều, để hơn khoảng 30 phút.

Bước 2: Chế biến vịt

Chiên qua vịt, bạn cho chảo lên bếp, chảo phải thật lớn, đáy phải trủng, cho một lượng dầu phải ngập hơn nửa thân vịt khi bỏ vào.

Kế tiếp chúng ta chuẩn bị hỗn hợp cho vào trong bụng vịt: Băm nhuyễn nạc dăm với ruột, mề vịt, về phần gan thì cắt nhỏ. Hỗn hợp: hột sen, nấm, bo bo, củ năng, tất cả phần cà rốt, nữa muỗng cà phê muối, nữa muỗng nhỏ tiêu, nữa muỗng súp hành tím băm. Trộn đều một nữa hỗn hợp vừa pha chung với phần gan, nạc dăm, ruột, mề.

Cho chảo dầu nóng rồi bỏ vịt vào chiên vàng đều, chỉ cần cho da vịt trở vàng đều, không cần chiên kĩ, vớt ra để vịt thật ráo dầu.

Bước 3: Cách nấu vịt tiềm bát bửu

Bạn cho vịt vào nồi, đổ thêm nước dừa tươi ngọt, ngập qua khỏi vịt khoảng 3 – 4 phân, vặn lửa nhỏ sau khi nước sôi, hầm vịt khoảng 25 phút sau khi nước sôi., chỉ để sôi riu riu.

Táo đỏ khô cho vào nước dùng có tác dụng ngọt nước, Cà rốt vừa tạo hương vị lại tạo thêm màu sắc cho món ăn

Khi vịt bắt đầu mềm bạn cho thêm tất cả phụ gia, trái củ còn lại vào nồi, tiếp tục hầm , lưu ý để lửa nhỏ, đợi khi nước xuống ngang sắp mặt thân vịt là vừa, thịt vừa mềm tới chứ đừng để mềm rục.

Có thể châm thêm nước dừa nếu như vịt chưa mềm mà chuẩn bị cạn nước. Thêm chút muối cho đậm đà chứ không mặn quá. Vịt tiềm bát bửu có thể dùng chung với mì vô cùng hấp dẫn

Nguồn: five.vn

Cách Nấu Xôi Bát Bửu Đổi Vị Bữa Sáng

Cách nấu xôi bát bửu đổi vị bữa sáng

Cách nấu xôi bát bửu

Để thực hiện cách làm nấu xôi bát bửu đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để nấu xôi bát bửu như sau:

Nguyên liệu nấu xôi bát bửu Tiến hành thực hiện cách nấu xôi bát bửu

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu cùng bắt tay vào thực hiện các bước nấu xôi bát bửu như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu xôi bát bửu:

Xương gà rửa sạch, cho vào nồi nước, bắc lên bếp hầm lấy nước dùng.

Cho thịt gà vào bát với hành tỏi băm, trộn đều để khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị rồi đem cho vào nồi dầu nóng chiên vàng, đổ nước dùng vào hầm mềm, với ra thái nhỏ.

Tôm khô nhặt và rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước.

Lạp xưởng, thịt xá xíu rửa sạch, thái nhỏ. Hạt điều tách đôi, gạn bỏ cát, cho vào chảo dầu nóng chiên sơ.

Củ năng gọt vỏ rửa sạch thái nhỏ.

Nấm đông cô ngâm nước cạo rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Gạo nếp vo sạch để ráo, nấu nước dùng sôi trở lại, cho gạo vào nấu chín mềm.

Bước 3: Tiếp tục thực hiện cách nấu xôi bát bửu siêu ngon, cực hấp dẫn:

– Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, đổ hành tỏi vào phi thơm, cho lạp xưởng vào xào chín, cho củ năng và nấm vào xào. Sau đó cho thịt gà, thịt xá xíu, tôm khô vào, đảo đều,

thêm hạt tiêu, bột ngọt, xì dầu, nêm vừa ăn.

Bước 4: Khi xôi chín, trộn lẫn nhân vào xôi cho đều, cho xôi vào 2 khuôn ép chặt, dùng thìa thoa dầu chà láng mặt. Đặt hạt điều lên mặt xôi, gắn thêm nấm tỉa răng cưa, hoa xá xíu, nấm tỉa răng cưa, lạp xưởng cắt khoanh lên mặt.

Bước 5: Hoàn thiện cách nấu xôi bát bửu ngon tuyệt:

– Trứng gà đập tách lòng đỏ và lòng trắng để riêng, đánh nổi lòng trắng, lòng đỏ. Phết lòng trắng lên mặt khuôn xôi thứ 1, và lòng đỏ lên mặt khuôn xôi thứ 2. Cho 2 khuôn xôi vào lò nướng, đến khi nếp vàng đều là được. Cho xôi ra đĩa, xếp ngò lên trên mặt và thưởng thức nấu xôi bát bửu.

Thực Hành Nấu Xôi Bát Bửu Ngon Chuẩn Vị Người Hoa

Xôi bát bửu kiểu người Hoa được nấu với xì dầu và các loại nguyên liệu như thịt xá xíu, tôm khô, lạp xưởng, nấm đông cô, củ cải, hành phi, đậu phộng. Xôi có màu nâu đặc trưng của xì dầu, giá chỉ từ 15 ngàn/hộp là đủ cung cấp dinh dưỡng cho một bữa điểm tâm giàu dinh dưỡng. Loại xôi này được bán rất phổ biến tại các khu phố người Hoa tại quận 5, quận 6 ở TP.Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, tự tay bạn có thể chuẩn bị món ăn này tại nhà mà không cần ra ngoài hàng mua chỉ với vài bước đơn giản như sau.

Xôi bát bửu đậm chất ẩm thực Trung Hoa là món ăn yêu thích của nhiều người Việt. (Ảnh: Internet)

– 1,5kg gạo nếp

– 1 con gà ta tươi ngon

– 250gr thịt xá xíu

– 150gr tôm

– 150gr hạt điều

– 250gr củ năng

– 20gr nấm đông cô

– 150gr lạp xưởng

– 2 quả trứng gà

– 60gr hành đỏ

– 1 củ tỏi

– Gia vị: Dầu ăn, ngò

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu cùng bắt tay vào thực hiện các bước nấu xôi bát bửu như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu xôi bát bửu

– Gà ta làm sạch, rửa với nước muối để khử mùi rồi để ráo. Tách phần xương gà và phần thịt gà ra riêng. Phần xương gà cho vào nồi nước, bắc lên bếp hầm lấy nước dùng.

– Cho thịt gà vào bát ướp với hành tỏi băm, trộn đều để khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

– Đun nóng chảo rồi trút thịt gà vào xào săn lại. Đổ nước dùng vào hầm thịt ra cho mềm, với ra thái nhỏ.

– Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch và vớt ra rổ để ráo nước. Lạp xưởng, thịt xá xíu thái lát mỏng vừa ăn. Hạt điều tách đôi, gạn bỏ cát, cho vào chảo dầu nóng rang vàng.

– Củ năng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Nấm đông cô ngâm nước, cạo rửa sạch, thái nhỏ hoặc xắt lát mỏng.

– Gạo nếp vo sạch với nước, để ráo. Nấu nước dùng sôi trở lại, cho gạo vào nấu chín mềm. Chú ý: muốn gạo nở mềm ngon nên ngâm gạo qua đêm hoặc ít nhất 8 tiếng.

– Tiếp tục thực hiện cách nấu xôi bát bửu siêu ngon, cực hấp dẫn:

– Đặt chảo lên bếp, thêm dầu vào đun nóng, đổ hành tỏi vào phi thơm, sau đó tiếp tục cho lạp xưởng vào xào chín, rồi cho củ năng và nấm vào đảo cùng. Tiếp đến cho thịt gà, thịt xá xíu, tôm khô vào, đảo đều, thêm hạt tiêu, bột ngọt, xì dầu vào đảo đều tay, nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Vậy là ta có phần nhân thịt nấm để làm xôi bát bửu kiểu người Hoa.

– Khi xôi chín, trộn lẫn phần thịt nấm ở bước trên vào xôi cho đều. Cho xôi vào 2 khuôn ép chặt, dùng thìa thoa dầu chà láng mặt. Đặt hạt điều lên mặt xôi, trang trí thêm nấm tỉa răng cưa, thịt xá xíu, lạp xưởng cắt khoanh lên mặt.

Bước 5: Hoàn thiện cách nấu xôi bát bửu ngon tuyệt

Nấu xôi bát bửu không quá khó. (Ảnh: Internet)

– Trứng gà đập tách lòng đỏ và lòng trắng để riêng. Đánh nổi lòng trắng và lòng đỏ.

– Dùng cọ phết lòng trắng lên mặt khuôn xôi thứ 1, phết lòng đỏ lên mặt khuôn xôi thứ 2.

– Cho 2 khuôn xôi vào lò nướng đến khi nếp vàng đều là được.

– Cho xôi ra đĩa, trang trí vài cọng ngò lên trên mặt và thưởng thức món xôi bát bửu hấp dẫn.

Hướng Dẫn Nấu Ragu Chay Đổi Vị Cho Cuối Tuần

Ragu chay là món chay kết hợp hoàn hảo giữa các loại rau củ chay mang đến cho bạn món ăn chay hấp dẫn với vị thanh mát, giúp thanh lọc cơ thể và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của những người ăn chay trường hoặc đang trong giai đoạn mới bắt đầu ăn chay. Nếu bạn lo lắng việc ăn chay hàng ngày bị thiếu các chất dinh dưỡng hoặc lo sợ cơ thể không dung nạp đầy đủ chất từ nguồn nguyên liệu rau củ thì đừng lo lắng bởi món ragu chay không chỉ là món ăn chay hấp dẫn, kích thích vị giác mà còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất cùng với nhiều thành phần cực kỳ tốt cho sức khỏe khi ăn thường xuyên.

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ragu chay:

1 trái cà chua chín

3 củ khoai tây

2 củ cà rốt

5 tai nấm đông cô

50 ml nước dừa tươi hoặc nước dừa đóng hộp đều được

3 nhánh ngò rí

1 khúc hành boaro

1 muỗng hạt điều, 1 muỗng đậu phộng rang

1 miếng tàu hủ ky hoặc các loại đồ chay giả mặn tùy vào sở thích và khẩu vị mà bạn có thể thêm các nguyên liệu như: chả lụa chay, sườn non chay, thịt dê chay,… ( các thực phẩm chay này có thể tìm mua tại siêu thị hoặc cửa hàng cung cấp đồ chay).

Các nguyên liệu nêm nếm món ragu chay: Bột nêm nếm, muối, tiêu, đường.

Các nguyên liệu trên dùng nấu ragu chay cho 2 người ăn. Tùy vào số lượng người ăn mà chuẩn bị nguyên liệu vừa đủ.

2. Trình tự các bước thực hiện món ragu chay ngon đúng chuẩn: Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

Cà rốt bào vỏ, xắt vát

Khoai tây gọt vỏ, cắt thành 3 miếng nhỏ

Ngò rí cắt khúc 3 cm

Hành boaro xắt miếng nhỏ

Tàu hủ ky miếng lớn thì cắt thành miếng nhỏ vừa ăn

Nấm đông cô khô ngâm nước lạnh cho mềm rồi nấu sôi, vắt ráo nước.

Bước 2: Thực hiện cách làm món ragu chay

Cho nồi lên bếp, đổ một muỗng dầu ăn rồi thả hành boaro cắt vát vào xào cho hành dậy mùi thơm.

Cho cà chua vào xào để tạo màu cho món ragu. Tiếp theo, cho cà rốt, khoai tây vào xào chung với cà chua. Khi cà rốt chín mềm thì cho nấm đông cô và tàu hủ ky vào xào chung.

Nêm nếm gia vị các nguyên liệu trên với 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm và ½ muỗng muối ( có thể gia giảm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị người ăn).

Tiếp tục cho tương cà vào đun chung với các nguyên liệu trên. Sau đó, đổ nước dừa tươi vào nồi hoặc cho nước súp rau củ vào. Nên đổ nước sao cho ngập kín các nguyên liệu trong nồi. Đun sôi nồi ragu chay trong khoảng 30 phút, sau đó vặn lửa nhỏ liu riu ninh các nguyên liệu chín kĩ, bạn nếm thử nếu thấy nhạt hay mặn thì nêm nếm lại gia vị sao cho vừa khẩu vị. Cuối cùng, tắt bếp, bắc nồi ragu xuống.

Bước 3: Trình bày món ragu chay

Múc ragu chay ra tô, rắc rau húng quế, rau ngò rí và 1 chút tiêu lên trên để làm dậy mùi thơm và tăng hương vị hấp dẫn cho món ăn.

Món ragu chay có thể ăn kèm với bánh mì, bún/miến/hủ tiếu hay cơm đều có hương vị hấp dẫn, giúp người ăn cảm thấy lạ miệng và không thấy ngán mà càng thèm ăn nhiều hơn.

3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món ragu chay:

Các loại rau củ nấu ragu chay nên lựa loại tươi ngon, không bị dập nát để khi nấu chúng không bị bở, ăn có vị béo ngậy và mùi hương hấp dẫn đồng thời cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

Nếu bạn không có nước dừa hay nước súp rau củ thì có thể thay thế bằng nước lọc đều được. Tuy nhiên, cần nêm nếm nước nấu ragu chay sao cho đậm đà và mang lại cảm giác béo ngậy, thanh mát khi ăn.

Khi nấu ragu chay xong thì bạn nên múc ngay ra tô, trang trí tiêu, ngò rí và đừng quên rắc 1 chút hạt điều, đậu phộng rang hoặc hạt chia lên trên để tăng màu sắc, hương vị hấp dẫn đồng thời giúp món ăn đầy đủ dinh dưỡng.

Ragu chay nên ăn khi còn nóng, cảm giác vừa thổi vừa ăn ragu nóng hổi kèm với bánh mì hoặc các món bún trong tiết trời lạnh thì không có gì tuyệt bằng đúng không nào. Đặc biệt trong món ragu chay chứa hàm lượng protein cùng với các khoáng chất kẽm, đồng, vitamin và canxi không chỉ tốt cho người ăn chay mà còn an toàn cho cả người đang trong giai đoạn điều trị bệnh, người mới ốm dậy,…

Mì Vịt Tiềm Thuốc Bắc Hảo Hạng Cho Bữa Sáng Cuối Tuần

Nguyên liệu làm món mì vịt tiềm:

+ Vịt 1 nửa con (khoảng 1,2kg)

+ Hoa hồi: 3-4 bông

+ Thảo quả: 2-3 quả

+ Quế: 1 thanh nhỏ

+ Kỳ tử: 1 nhúm nhỏ

+ Táo đỏ: 3-4 quả nhỏ

+ Nấm đông cô: 5-6 cái

+ Gừng: 1 nhánh

+ Tỏi: 5-6 tép

+ Hắc xì dầu( Dark soyce)

+ Nước tương đen

+ Bột nêm

+ Tiêu xay

+ Đường

+ Mì trứng

+ Rau cải chíp: 4-5 cây

Cách làm mì vịt tiềm như sau:

Bước 1:

– Vịt mua về rửa bằng muối hoặc rượu trắng, bóp sạch và rửa qua nước lạnh nhiều lần để vịt hết mùi hôi.

– Sau đó, bạn ướp vịt cùng 1 muỗng hắc xì dầu, 1 muỗng nước tương đen, ½ muỗng bột nêm, 2 thìa café tiêu xay, trộn đều và để nghỉ trong khoảng 20 phút.

– Cho vịt vào chảo rán cho tới khi da vịt vàng và thịt săn lại.

Bước 2: Nấm đông cô khô ngâm trong nước nóng, rửa sạch và cắt bỏ gốc.

Bước 3: Phi thơm tỏi, cho tiếp kỳ tử, táo đỏ, nấm đông cô, hoa hồi, thảo quả (đập ra lấy hạt), quế chi vào, sau đó cho vịt đã chiên qua vào nồi, đổ ngập nước và cho vài lát gừng vào, đun nhỏ lửa cho tới khi vịt chín mềm.

Bước 4: Sau khi vịt chín bạn nêm lại gia vị nước tương và đường sao cho hợp khẩu vị.

Bước 5: Mỳ trứng ngâm với nước lạnh, sau đó vớt ra để mì nghỉ khoảng 10 phút.

Bước 6: Rau cải chíp bổ đôi, rửa sạch, sau đó chần qua nước sôi và vớt ra cho vào thau nước lạnh để rau được xanh.

Bước 7: Chần mì qua nước sôi, sau đó xếp dưới đáy tô, cho rau cải lên và chan nước vịt tiềm là hoàn thành.

Mì vịt tiềm thơm lan tỏa vị thuốc bắc, thịt vịt mềm, nước ngọt tự nhiên, mì trứng quyện với nước dùng, ăn rất “đã”.

Chủ bếp Trần Nhung

Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần

Bò kho là món ăn vừa rất ngon miệng lại giàu dinh dưỡng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thịt bò vốn chứa nguồn cung cấp dồi dào vitamin và khoáng chất. Trong đó điển hình phải kể tới là vitamin B12, kẽm, sắt và một số hoạt chất sinh học quý như taurine, creatine. Vì vậy, thường xuyên bổ sung thịt bò trong khẩu phần ăn hàng ngày sẽ giúp tăng miễn dịch và đề kháng cho cơ thể. Nhờ đó, ngăn chặn kịp thời nhiều căn bệnh nguy hiểm.

No ratings yet

In

Pin

Chuẩn bị

15

phút

Thực hiện

1

hr

Tổng Thời Gian

1

hr

15

phút

Yếu tố quyết định độ ngon của bò kho không thể kể tới khâu chọn thịt bò. Nên chọn phần thịt nạm bò là phần có các sợi gân, như vậy khi nấu lên sẽ giòn béo hơn. Thay vì chọn phần thịt nạc nấu lên bị nát không còn ngon nữa.

Hoa hồi nên để nguyên hoa rang lên để giữ được hương thơm nhất mà lại không bị đắng như giã nát.

Dinh Dưỡng

Calories:

100

kcal

Từ khoá

bò kho, Bò kho bánh mì, cách nấu bò kho

Bò sốt vang

Xem cách làm

Thưởng thức bún bò Huế không thể thiếu vị ngọt của nước lèo, vị thơm từ thịt bò hòa quyện cùng sợi bún dẻo dai hấp dẫn. Nhất là những buổi sáng tinh mơ trời se se lạnh mà ngồi trước bát bún bò dậy mùi thơm nức thì quả thực tuyệt vời vô cùng.

Xem cách làm

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Vịt Tiềm Bát Bửu Đổi Vị Cuối Tuần trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!