Xu Hướng 12/2022 # Cách Ngâm Rượu Nấm Linh Chi Hàn Quốc / 2023 # Top 20 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Ngâm Rượu Nấm Linh Chi Hàn Quốc / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết Cách Ngâm Rượu Nấm Linh Chi Hàn Quốc / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách ngâm rượu nấm linh chi Hàn Quốc hiệu quả

Có rất nhiều tranh luận, câu hỏi thắc mắc về vấn đề sử dụng rượu nấm linh chi. Có ý kiến cho rằng sử dụng rượu linh chi sẽ phản lại tác dụng, làm mất đi tính năng, chất vốn có của sản phẩm, làm nóng gan. Nhưng thắc mắc vẫn chỉ là thắc mắc, với bài viết này, các bạn sẽ hiểu hơn về công dụng của nấm linh chi ngâm rượu và có cách dùng thích hợp nhất.

Nấm linh chi ngâm rượu có tác dụng gì?

Trong mỗi sản phẩm nấm linh chi chứa rất nhiều thành phần thảo dược tự nhiên cùng hoạt chất từ quả và sợi nấm. được sản xuất trên dây chuyền hiện đại vẫn giữ nguyên được hàm lượng enzym, xenlulaza, amylaza..cần thiết, khi kết hợp ngâm với rượu sẽ tạo nên vị thuốc bổ dưỡng có tác dụng tăng cường thể lực, thúc đẩy quá tình hấp thu chất dinh dưỡng cho bạn cảm giác ngon miệng, ngủ sâu hơn, đồng thời giúp cơ thể đào thải các độc tố ra ngoài hiệu quả.

Rượu nấm linh chi phương thuốc bổ dưỡng cơ thể

Không những thế, khi kết hợp nấm linh chi với rượu sẽ tạo nên sản phẩm cực kỳ đẹp mà vẫn gữ nguyên chất dinh dưỡng. Sử dụng rượu linh chi sẽ chữa trị các triệu chứng đau đầu, giúp bảo vệ cơ thể khỏe mạnh.

Cách ngâm rượu nấm linh chi Hàn Quốc như thế nào? Rượu linh chi long nhãn Nguyên liệu

+ Linh chi: 100g

+ Hoàng tinh chế: 100g

+ Hà thủ ô chế: 100g

+ Long nhãn: 50g

+ Kỷ tử, hoàng kỳ, đương quy, thục địa, đảng sâm: 50g

+ Trần bì, sơn dược, phục linh, đại tóa: 25g

Cách tiến hành ngâm rượu linh chi long nhãn đơn giản hiệu quả cao

Cho tất cả nguyên liệu có sẵ đã rửa sạch vào bình được đổ đầy rượu. Để trong thời gian 15 ngày, lắc bình cho đều, có thể pha thêm đường phèn vào là có thể thưởng thức những chén rượu thơm ngon bổ dưỡng.

Với rượu linh chi long nhãn sẽ giúp bạn ngăn chặn tình trạng cơ thể suy nhược, ốm yếu, tóc bạc sớm. Tráng dương, bổ huyết, thúc đẩy chức năng của hệ tiêu hóa, rất tốt cho bệnh đường hô hấp.

Rượu linh chi đan sâm Nguyên liệu

+ Linh chi: 30g

+ Đan sâm: 15g

+ Tam thất: 10g

+ Rượu trắng: 500ml

Cùng cho tất nguyên liệu có sẵn ngâm cùng rượu để trong vòng 15 ngày, sử dụng 2 lần/ ngày

Giảm triệu chứng suy nhược thần kinh, mất ngủ, điều chỉnh huyết áp cân bằng, hạn chế vấn đề mỡ máu…

Rượu linh chi nhân sâm Rượu linh chi nhân sâm rất tốt cho bệnh đường hô hấp Nguyên liệu

+ Linh chi: 75g

+ Nhân sâm: 25g

+ Đường phèn: 150g

+ Rượu trắng: 500ml

Cho các vị thuốc đã chuẩn bị sẵn vào ngâm với rượu trong 15 ngày

Giúp bổ phế, chữa trị các triệu chứng ho hen, hen suyễn, tiuinhf trạng suy nhược cơ thể..

Rượu linh chi Nguyên liệu

+ Linh chi thái nhỏ: 30g

+ Rượu trắng: 500ml

Ngâm rượu cùng với nguyên liệu có sẵn trong 15 ngày, để đạt hiệu quả ốt thi thoảng nên lắc nhẹ bình cho đều, sử dụng 2 lần/ ngày.

Chữa trị chứng suy nhược thần kinh, cơ thể, tình trạng kém ăn, mất ngủ.

Với cách ngâm rượu linh chi Hàn Quốc cụ thể, phổ biến mà đơn giản mà chia sẻ sẽ giúp bạn tiện lợi sử dụng, tận dụng tối đa được công dụng tuyệt vời từ sản phẩm, mang tới giá trị cao cho cơ thể khỏe mạnh.

Cách Ngâm Rượu Nấm Linh Chi Khô / 2023

Nấm linh chi ngâm rượu có lẽ đây là phương pháp chế biến và sử dụng được ít người chú ý đến nhất nhưng tác dụng của cách dùng nay cực kỳ hiệu quả, nhưng điều quan trọng nhất là có thể chiết xuất được hết dược tính có trong linh chi.

Ở Việt Nam việc dùng nấm linh chi ngâm rượu còn rất hạn chế và đã gây ra nhiều tranh cãi đây là cách không tốt… nhưng nếu mọi người chịu khó tham khảo về nấm linh chi ở các trang web lớn uy tín của nước ngoài về sức khỏe – dinh dưỡng thì sẽ thấy cách chiết xuất nấm linh chi bằng rượu là cực kỳ phổ biến.

1. Công dụng của nấm linh chi ngâm rượu

Tóm tắt lại cho mọi người dễ hiểu, nấm linh chi chứa 2 thành phần hòa tan trong nước

Polysaccharides thành phần hòa tan trong nước, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch phòng chống bệnh tật…Các polysaccharides từ G.lucidumcó khả năng kích hoạt một cơ chế chống ung thư gián tiếp trong đó hệ thống miễn dịch chủ được thay đổi để nhắm vào các tế bào khối u.

Triterpenes thành phần hòa tan trong rượu, có tác dụngtrực tiếp trên nhiều dòng tế bào ung thư, chẳng hạn như chuột Ung thư biểu mô phổi Lewis (LLC) và Meth-A hoặc chống lại sự hình thành các khối u, di căn…

Như vậy các loại thuốc được làm từ nấm linh chi thường bao gồm cả 2 loại chiết xuất trên, quy trình kết hợp chiết xuất ở rượu và nước để đạt hiệu quả tối đa của thuốc.

Nhìn chung các nhà khoa học phương Tây đã chứng minh chiết xuất từ linh chi có tác dụng:

Nấm Linh Chi cũng đã được chứng minh là làm giảm huyết áp, cholesterol trong máu, lượng đường trong máu và giảm sự kết tập tiểu cầu dẫn đến cục máu đôngẢnh hưởng của nó đối với lượng đường trong máu đủ đáng kể và nó đã được sử dụng thành công trong điều trị bệnh tiểu đường.

Các hoạt động chống oxy hóa của các hợp chất tìm thấy trong nấm Linh Chi dường như nhắm vào các gốc tự do chịu trách nhiệm lão hóa, và Linh chi giúp đảo ngược những ảnh hưởng của lão hóa ở chuột thí nghiệm[3] Reishi hoạt động để bảo vệ và tăng cường gan và đã được sử dụng thành công trong điều trị viêm gan B mãn tính[4] .

Mọi người nên xem bài viết về tác dụng của nấm linh chi để hiểu rõ hơn các hoạt chất ở trên

2. Cách ngâm rượu nấm linh chi

Chuẩn bị

Nấm linh chi khô thái lát, mọi người nên lưu ý dùng nấm linh chi khô sẽ thơm hơn nấm tươi và thái lát mỏng để dễ dàng chiết xuất, tuy nhiên vẫn có thể để nguyên tai nếu muốn hình thức đẹp. Liều lượng tùy ý nhưng chúng ta nên ngâm 1 lần để sử dụng lâu dài cho đỡ tốn công.

Hũ thủy tinh 7 lít – 10 lít/500g nấm, với hũ thủy tinh lớn hơn khoảng 20 lít thì ngâm với 1kg nấm

Rượu 40o trở lên.

Liều lượng nấm – thể tích hũ đựng rượu – số lít rượu có thể tăng lên hoặc giảm xuống sao cho phù hợp.

Cách làm

Cho nấm thái vào hũ trước sau đó đổ rượu vào tới cổ bình là được và đậy kín, để hỗn hợp chiết trong 2 đến 4 tuần.

Lý tưởng nhất, hũ chứa nấm linh chi ngâm rượu nên được giữ ở một nơi tối mát mẻ. Để khai thác tối đa, lắc bình thường xuyên (thực hiện hàng ngày sẽ là lý tưởng).

Sau khi quá trình chiết rượu hoàn tất, hãy lọc qua chất chiết rượu này qua lưới lọc để loại bỏ tạp chất hoặc để nguyên trong hũ sử dụng. Với cách chiết xuất nấm linh chi từ rượu có thể nói là không khác gì cách ngâm thuốc bắc với rượu, chỉ đơn giản là như vậy.

Lưu ý: Để đẹp hơn hãy dùng nấm nguyên tai có chân và to tròn như nấm xích chi (nấm này ở cuối bài sẽ có), dùng loại nấm này khi xếp vào hũ sẽ đẹp hơn. Xếp chân nấm xuống dưới và cứ xếp chồng lên nhau, sau đó lấy một vật nặng đè lên nấm để khi đổ rượu vào tránh nấm bị nổi hết lên

Thời gian ngâm rượu từ 2 tuần trở đi là có thể dùng được. Nên uống sau khi đã dùng đồ ăn và mỗi lần là một ly rượu đế nhỏ, pha loãng trước khi dùng.

Hiện nay luật phòng, chống tác hại của rượu, bia và với Nghị định số 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực từ ngày 1/1/2020. Khuyên mọi người là sau khi dùng thì không nên hoặc hạn chế ra đường.

Kinh nghiệm thực hành

Mình chọn 2 loại: Linh chi sừng hươu mình ngâm riêng và linh chi Đà lạt mình ngâm riêng

Ngâm linh chi Đà Lạt rượu sẽ có vị đắng khá cao.

Ngâm Xích chi Việt rượu sẽ có vị đắng nhẹ dễ uống.

Nếu mọi người muốn màu nước rượu ngâm đẹp thì loại bỏ phấn, nhưng để dùng tăng cường sức khỏe thì không nên, vì phấn nấm có chứa rất nhiều dược chất

Nên xếp nấm sát chặt với nhau vì sau khi đổ rượu vào nấm sẽ nổi lên trên cao hơn so với rượu, hoặc có thể dùng một vật nặng để ép nấm xuống.

3. Cách dùng rượu nấm linh chi

Dùng kết hợp chất chiết nấm linh chi từ rượu và nấm linh chi đun sôi với nước.

Dùng nấm linh chi nấu với nước vào mỗi bữa sáng trước khi ăn và rượu nấm linh chi vào sau mỗi bữa ăn tối (tránh dùng khi chưa ăn dễ dẫn tới đau bao tử)

Lưu ý: Với một số người không quen uống rượu hoặc do rượu có nồng độ cao nên pha thêm rượu nhẹ cho dễ sử dụng.

Một số loại nấm linh chi đỏ Việt Nam được dùng để ngâm rượu phổ biến mang lại hiệu quả cao

Xích chi Việt giống nấm được tin dùng và sử dụng phổ biến

Hồng chi Đà lạt giống nấm được sử dụng nhiều để phòng và chữa bệnh, có vị đắng rất cao khi ngâm rượu

Tài liệu tham khảo

Các số bên dưới sẽ tương ứng với các số trong [ ] ở bên trên

Reishi, Ganoderma lucidum and Ganoderma tsugae: Bioactive substances and medicinal effects (Takashi Mizuno,Guanying Wang,Jie Zhang,Hirokazu Kawagishi,Tsuyoshi Nishitoba &Jingxuan Li)

Kenneth Jones.Alternative and Complementary chúng tôi 1998

Free radical scavenging and mitochondrial antioxidant activities of Reishi- Ganoderma lucidum (Curt: Fr) P. Karst and Arogyapacha-Trichopus zeylanicus Gaertn extracts

A Phase I/II Study of a Ganoderma lucidum (Curt.: Fr.) P. Karst. (Ling Zhi, Reishi Mushroom) Extract in Patients with Chronic Hepatitis В

Cách Chế Biến Nấm Linh Chi Ngâm Rượu Hiệu Quả / 2023

Cách chế biến nấm linh chi ngâm rượu hiệu quả – Có rất nhiều phương pháp chế biến, sử dụng để tạo ra những món ăn ngon, vị thuốc bỏ dưỡng cho cơ thể. Nhưng hiện nay, nấm linh chi ngâm rượu vẫn đang là một trong những cách được người tiêu dụng ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất. Vậy cách sử dụng nấm linh chi ngâm rượu như thế nào cho hiệu quả?

Công dụng của nấm linh chi mang lại thì người tiêu dùng đều biết, nhưng việc với nấm linh chi ngâm rượu thì mấy ai đã biết đến những công dụng, tính năng vượt trội mà phương pháp chế biến đó mang lại? Trở thành một tỏng những bài thuốc bổ dưỡng có rất nhiều công dụng với khả năng làm sạch ruột, kích thích hệ tiêu hóa, giúp tăng cường thể lực giúp bạn ăn ngon, ngủ sâu hơn.

Nấm linh chi ngâm rượu có công dụng gì? Nấm linh chi ngâm rượu cải thiện chức năng sinh lý

Thường mọi người nghĩ rượu là lí do gây ra các triệu chứng bệnh gan như xơ gan, gan nhiễm mỡ, ung thư gan…nên việc sử dụng nấm linh chi ngâm rượu thì làm gì có tác dụng. Nhưng đó là một suy nghĩ sai lầm, bản chất nấm linh chi có tác dụng bảo vệ hệ thống tim mạch, bảo vệ gan khỏe mạnh. Với các thành phần có trong nấm linh chi sẽ hạn chế các triệu chứng bệnh tật, giúp tăng cường thể lực, nên việc kết hợp rượu và nấm linh chi sẽ tạo nên phương thuốc bổ dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe.

Bản thân nấm linh chi có chứa rát nhiều hoạt chất có lợi sức khỏe giúp giữ nguyên hương vị, thành phần chất các enzym như xenlulaza, amylaza và proteaza rất tốt cho sự phát triển của cơ thể.

Khi kết hợp giữa 2 thành phần từ rượu và nấm linh chi sẽ giúp giảm đi các triệu chứng đau đầu, bảo vệ gan mà không hề gây ra tác dụng phụ.

Cách chế biến rượu linh chi hiệu quả nhất Cách chế biến rượu linh chi như thế nào cho hiệu quả? Rượu nấm linh chi Nguyên liệu

+ Nấm linh chi: 30g

+ Đơn sâm: 5g

+ Tam thất: 5g

+ Rượu trắng: 500ml

Cách tiến hành Chữa trị triệu chứng mất ngủ từ nấm linh chi ngâm rượu

+ Mang tất cả nguyên liệu chuẩn bị sẵn đi rửa sạch, sau đó sắt lát cho vào rượu trắng, bảo quản bình kín nơi thoáng mát. Để trong thời gian 15 ngày bạn có thể sử dụng được, để đạt hiệu quả cao thì mỗi lần trước khi uống bạn nên lắc đều bình, mỗi ngày dùng 20 – 30ml, 2 lần/ ngày

+ Với phương pháp chế biến này sẽ chữa trị xác triệu chứng chán ăn, mất ngủ và giúp thần kinh ổn định.

Rượu nấm linh chi nhân sâm Cách chế biến rượu nấm linh chi nhân sâm đơn giản mà hiệu quả Nguyên liệu

+ Nấm linh chi

+ Nhân sâm

+ Rượu trắng

Cách tiến hành

+ Nguyên liệu có sẵn tất cả mang thái lát, sau đó ngâm vào rượu trắng có sẵn. Mỗi ngày khi sử dụng nên lọc lấy rượu pha cùng với đường phèn để uống.

+ Ngày uống 2 – 3 lần bạn sẽ thấy hiệu quả trong việc hạn chế các triệu chứng bệnh đường hô hấp, ho hen, hen suyễn.

Rượu linh chi đan sâm Nguyên liệu

+ Linh chi

+ Đan sâm

+ Tam thất

+ Rượu trắng

Cách tiến hành Sử dụng rượu linh chi đan sâm cho cơ thể khỏe mạnh

+ Rửa sạch tất cả nguyên liệu có sẵn, sau đó cho tất vào bình kín ngâm với rượu trắng, để tỏng thời gian 15 ngày là có thể sử dụng được.

+ Trước khi dùng để tận dụng hết hiệu quả sản phẩm thì nên lắc nhẹ bình.

Chỉ với cách chế biến nhân sâm đơn giản, tiện lợi này sẽ giúp bạn chữa trị chứng mất ngủ hiệu quả, hạn chế tình trạng máu nhiễm mỡ, chống suy nhược thần kinh

Bằng những phương pháp chế biến nấm linh chi ngâm rượu hiệu quả sẽ mang lại những giá trị tốt nhất cho sức khỏe. Phương pháp chăm sóc sức khỏe tuyệt vời mà không mất thời gian hay tốn kém chi phí.

Để được thông tin chi tiết về các sản phẩm nấm linh chi, quý khách hàng có thể tham khảo tại: http://caonamlinhchi.vn/

Bổ Thận Tráng Dương Với Tuyệt Kĩ Ngâm Rượu Nấm Linh Chi / 2023

Nấm Linh Chi từ lâu đã được biết đến là một thảo dược quý, thường chỉ có vua chúa và giới quý tộc sử dụng.

Ngày nay, dưới những nghiên cứu cũng như sự phát triển của khoa học công nghệ, Nấm Linh Chi được nuôi trồng thành công và sử dụng phổ biến hơn.

Nấm Linh Chi có rất nhiều công dụng và có khá nhiều cách để chế biến trong đó nam giới thường ngâm rượu Nấm Linh Chi để mang lại tác dụng bổ thận tráng dương.

1. Tìm hiểu về thần dược Nấm Linh Chi:

Trong các sách viết về thảo dược thiên nhiên như Thần nông bản thảo, Bản thảo cương mục, Nấm Linh Chi đều được xem là một loại thuốc quý, có tác dụng bảo vệ gan, cường tâm, bổ óc,….

Trong các nghiên cứu gần đây, Nấm Linh Chi còn có tác dụng phòng và chống ung thư. Nấm Linh Chi chứa nhiều hoạt chất như Germanium, ganodosteron, ganoderans, acid ganodermic, acid oleic, adenosin, beta-D-glucan,….

Đặc biệt chất germanium có trong nấm chính là thành phần quan trọng giúp tế bào hấp thụ oxy tốt hơn và chất polysaccharit có tác dụng tăng sự miễn dịch trong cơ thể, diệt tế bào ung thư hiệu quả.

Với nhiều công dụng tuyệt vời của Nấm Linh Chi, không khó hiểu khi ngày càng có nhiều người sử dụng Nấm Linh Chi, dù là người già hay trẻ nhỏ. Bạn có thể dùng Nấm Linh Chi để nấu nước, sắc thuốc, hãm nước, nấu ăn hay ngâm rượu đều tốt.

2. Tác dụng của rượu Nấm Linh Chi với sức khỏe:

2.1 Nấm linh chi giúp giải độc gan:

Quan niệm của nhiều người thường cho rằng rượu là nhân tố gây ảnh nhưởng tới gan, khiến các bệnh về gan tăng như xớ gan, men gan cao,…

Thực tế, khi ngâm rượu Nấm Linh Chi thì những độc tố của rượu đã bị loại bỏ hoàn toàn, chỉ còn lại dưỡng chất có lợi cho sức khỏe từ Nấm Linh Chi.

Khi đó, sử dụng rượu ngâm linh chi sẽ cực kì tốt cho sức khỏe, nó giúp giải độc gan cũng như bảo vệ tế bào gan tránh được những tác nhân xấu gây ảnh hưởng.

2.2 Nấm linh chi làm tăng khả năng miễn dịch:

Hàm lượng polysaccarit có trong Nấm Linh Chi ngâm rượu khá cao, thành phần này có tác dụng rất tốt trong việc kích thích các đại thực bào và tăng khả năng miễn dịch, tiêu diệt các độc tốt hây hại cho cơ thể, kể cả tế bào ung thư.

2.3 Nấm linh chi để bồi bổ sức khỏe:

Với những người thường xuyên mất ngủ, lo âu, kén ăn thì rượu Nấm Linh Chi là một cách rất tốt để điều trị các chứng bệnh này.

Ngoài ra, Sử dụng nấm linh chi ngâm rượu sẽ giúp cho cơ thể chống lại sự suy nhược của thần kinh, suy nhược cơ thể. Đây thực sự là một phương thuốc quý để bồi bổ, nâng cao sức khỏe.

2.4 Tác dụng của rượu ngâm Nấm Linh Chi với nam giới:

Đối với nam giới, rượu ngâm Nấm Linh Chi có khá nhiều công dụng, bên cạnh những các công dụng nói trên.

Nấm Linh Chi Hoàng Kim ngâm rượu sẽ giúp nam giới tăng cường khả năng bài tiết và hoạt động của gan thận, đẩy những chất độc hại ra khỏi cơ thể, đặc biệt đối với những nam giới thường xuyên sử dụng chất kích thích như bia rượu.

Với nam giới lứa tuổi trung niên, công việc thường phải ăn nhậu với đối tác, khách hàng, cơ thể nạp quá nhiều thức ăn dầu mỡ khiến chất axit uric sản sinh quá nhiều tịch tú dần dẫn đến viêm, sưng tấy khớp,…. Gọi chung là bệnh gút (gout).

Khi sử dụng rượu nấm linh chi, các thành phần trong Nấm Linh Chi sẽ hỗ trợ điều trị căn bệnh này cực kì hiệu quả.

Một tác dụng khác của Nấm Linh Chi ngâm rượu đối với nam giới chính là tăng cường sức khỏe, tăng khả năng sinh lý.

Những nghiên cứu của các nhà khảo học về loại thảo dược này đã chỉ ra rằng các tính chất có trong linh chi sẽ giúp sản sinh chất testosterone từ đó tăng chức năng sinh dục, chống suy tuyến sinh dục nam đồng thời phát triển cơ bắp nam giới.

Chính vì vậy mà món rượu ngâm Nấm Linh Chi được nhiều quý ông ưa thích và đặc biệt tốt đối với những người mắc bệnh yếu sinh lí.

3. Cách ngâm Nấm Linh Chi với rượu:

Bạn có thể dùng thái lát hoặc nguyên tai Nấm Linh Chi để ngâm rượu. Tất nhiên đây phải là những cây nấm chất lượng thì mới có tác dụng hiệu quả.

3.1 Nấm Linh Chi ngâm rượu nhân sâm:

Bạn chuẩn bị 75g Nấm Linh Chi, 25g nhân sâm, 500ml rượu trắng, 150g đường phèn. Cho Nấm Linh Chi và nhân sâm đã thái nhỏ ngâm với rượu trắng và đường phèn để trong 15 ngày, trong thời gian ngâm, mỗi ngày bạn nên lắc đều thân bình từ 2 – 3 lần để rượi nhanh ngấm, hòa tan cùng chất dinh dưỡng trong nấm giúp đem đến hiệu quả tốt và nhanh nhất.

Mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần 15-20ml. Bạn có thể chắt rượu ra dùng riêng và dùng bã nấm linh với nhân sâm để ngâm tiếp rượu mới.

3.2 Nấm Linh Chi ngâm rượu nếp cái hoa vàng:

Bạn cho 100g Nấm Linh Chi thái lát, 10 quả táo tàu, 20 quả tá đỏ, 100g long nhãn ngâm với 2 lít rượu nếp cái hoa vàng, đậy kín nắp và bảo quản nơi thoáng mát trong 1 tuần là có thể dùng. Rượu nếp cái hoa vàng ngâm linh chi có tác dụng bồi bổ nội tạng, tăng cường sinh lực.

3.3 Rượu nấm linh chi long nhãn:

Với loại rượu này, bạn cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu hơn: 100g Nấm Linh Chi, 100g hà thủ ô chế, 100g hoàng tinh chế, 50g kỷ tử, 50g hoàng kỳ, 50g long nhãn, 50g đảng sâm, 50g thục địa, 50g đương quy, 25g sơn dược, 25g trần bì, 25g phục linh và 25g đại táo.

Bạn tán thô tất cả nguyên liệu trên rồi cho vào bình thủy tinh đổ ngập rượu, ngâm trong khoảng 15 ngày, chắt lấy rượu dùng dần và ngâm tiếp rượu mới với các nguyên liệu đã ngâm trên.

3.4 Nấm Linh Chi ngâm rượu đản sâm:

Bạn cho 30g Nấm Linh Chi thái lát cùng 15g đản sâm và 10g tam thấy ngâm với nửa lít rượu trắng nguyên chất trong vòng 15 ngày là có thể dùng được. Loại rượu này cực kì tốt trong cải thiện tinh thần, giúp ngủ sâu, giảm mệt mỏi, trị hư nhược.

3.5 Nấm Linh Chi ngâm rượu trắng:

Nếu không có điều kiện chuẩn bị các nguyên liệu như trên, bạn có thể sử dụng 30g Nấm Linh Chi thái lát với chỉ nửa lít rượu trắng, đem ngâm trong bình thủy tinh có nắp đậy kín trong vòng 20 ngày.

4. Những lưu ý khi sử dụng rượu ngâm linh chi:

Mặc dù rượu Nấm Linh Chi mang tới nhiều tác dụng tuy nhiên không phải đối tượng nào cũng có thể sử dụng.

Cụ thể đối với những người bị cảm, sốt, đau mắt đỏ hay cơ thể bốc hỏa thì không nên sử dụng vì ì sẽ phản tác dụng, thậm chí khiến cho tình trạng bệnh nặng hơn.

– Việc lựa chọn Nấm Linh Chi ngâm rượu và cực kì quan trọng. Bạn nên chọn Nấm Linh Chi Hàn Quốc hay Nấm Linh Chi Việt Nam tại các cửa hàng uy tín để nấm có dược tính tốt, chất lượng cao.

Trong các loại Nấm Linh Chi dùng để ngâm rượu thì Nấm Linh Chi đỏ được xem là tốt nhất bởi nó chứa nhiều hoạt chất và có dược tính mạnh nhất trong số các loại nấm.

– Khi sử dụng bình thủy tinh ngâm rượu, bạn cũng cần lưu ý chọn bình tốt, được chế xuất từ nguyên liệu đảm bảo, hợp vệ sinh.

– Nấm Linh Chi ngâm càng lâu thì càng thơm ngon.

– Khi mới ngâm bình rượu Nấm Linh Chi sẽ có màu vàng nhạt, sau một thời gian bình rượu lên màu, bạn nên thỉnh thoảng lắc bình.

– Chỉ cần kiên trì sử dụng, bạn có thể thấy những thay đổi tích cực trên cơ thể.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Ngâm Rượu Nấm Linh Chi Hàn Quốc / 2023 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!