Xu Hướng 9/2022 ❤️ Cách Rang Hạt Dẻ: 2 Công Thức Không Thể Bỏ Qua ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Cách Rang Hạt Dẻ: 2 Công Thức Không Thể Bỏ Qua ❣️ Top View

Xem 198

Bạn đang xem bài viết Cách Rang Hạt Dẻ: 2 Công Thức Không Thể Bỏ Qua được cập nhật mới nhất ngày 26/09/2022 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 198 lượt xem.

Cách Rang Hạt Dẻ Trùng Khánh Đơn Giản Nhưng Thơm Ngon Đậm Đà

Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Ngon Trong Vòng 30 Phút

Gợi Ý 4 Cách Làm Trắng Da Mặt Bằng Quả Bơ Cực Kỳ Hiệu Quả

Cách Chế Biến Tôm Hùm Nướng Bơ Tỏi Tại Nhà

Cách Chế Biến Món Tôm Hùm Bơ Tỏi Sốt Kem

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách rang hạt dẻ truyền thống

Bước 1: Sơ chế hạt dẻ

Đối với hạt dẻ con: Rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn bám ngoài vỏ. Tiếp đến, vớt hạt dẻ ra ngoài và để cho hạt được ráo nước tự nhiên.

Đối với hạt dẻ to: Rửa sạch tương tự hạt dẻ nhỏ. Rửa xong, bạn nên thực hiện thêm công đoạn dùng dao khứa lên vỏ hạt để khi làm chín, vỏ sẽ bật tung và nhân chín bở hơn.

Bước 2: Luộc hạt dẻ

Cho hạt dẻ vào nồi rồi cho ½ thìa cafe muối vào chung. Đổ nước ngập hạt rồi bắc lên bếp luộc sơ. Ở bước luộc này, bạn chỉ cần luộc từ 5 – 7 phút là được, không nhất thiết phải luộc hạt chín hẳn như món hạt dẻ luộc.

Sau khi luộc hạt xong, trút hạt ra rổ cho hạt ráo nước hoàn toàn. Thỉnh thoảng bạn lại xóc đều rổ hạt dẻ để các hạt nằm ở dưới bay hết hơi nước. Khi vỏ hạt đã khô, lúc này bạn có thể tiến hành bước rang hạt dẻ.

Bước 3: Rang hạt dẻ

Chuẩn bị chảo rang. Ở trong bước này, bạn cần thực hiện cho đến khi hạt chín hẳn, tách vỏ thì mới đạt yêu cầu. Đầu tiên, bạn trút phần hạt dẻ đã luộc vào chảo. Đảo đều tay, liên tục trên ngọn lửa nhỏ sao cho hạt không bị cháy.

Rang đều tay từ 7 – 10 phút. Lúc này, bạn sẽ nghe thấy tiếng lách tách và vỏ bắt đầu bung ra. Tiếp tục rang cho đến khi vỏ bung hẳn, phần nhân hạt dẻ bên trong lộ ra ngoài là được. Tắt bếp và đảo hạt thêm khoảng 3 phút nữa rồi trút vào rổ có lót khăn khô hoặc giấy báo.

Cách rang hạt dẻ với bơ ngọt

Thay vì rang trần hạt dẻ, bạn có thể cho thêm bơ ngọt để tăng mùi vị của món ăn. Công thức rang hạt dẻ với bơ cũng khá giống với công thức rang truyền thống. Để thực hiện, bạn tiến hành như sau.

Chuẩn bị chảo khô và hạt dẻ đã luộc sơ (thực hiện tương tự bước 1 và 2 theo cách làm truyền thống). Tiếp đến, cho hạt dẻ vào đảo khoảng 1 phút thì bạn cho phần bơ vào chung.

Đảo đều cho bơ ngấm kỹ vào hạt. Lưu ý là rang hạt với lửa thật nhỏ để bơ và vỏ hạt không bị cháy. Rang hạt cho đến khi vỏ tách hoàn toàn, bơ có thể ngấm vào phần nhân bên trong thì tắt bếp.

Sau khi rang hạt dẻ với bơ xong, bạn trút hạt dẻ chín vào một chiếc khăn sạch. Bọc kín khăn lại để vửa ủ hạt, vừa thấm bớt lượng bơ có ở vỏ. Như vậy thì khi ăn, bạn sẽ không có cảm giác vỏ bị quá trơn hay quá ngậy do lớp bơ ngọt.

Cũng như món hạt dẻ luộc, món hạt dẻ rang bạn có thể để ở điều kiện thường trong vòng 3 ngày. Tuy nhiên, hạt dẻ rang nên được ăn khi còn nóng bởi khi nguội, hạt sẽ không còn ngon và thơm nữa.

Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Dừa Xào Bơ Ngon Mê Mệt

Cách Làm Ốc Dừa Xào Bơ Ngon Hấp Dẫn

5 Bước Cách Làm Ốc Dừa Xào Bơ Tỏi Đơn Giản Nhất

Cách Làm Tinh Dầu Bơ Đơn Giản Tại Nhà

3 Cách Làm Tinh Dầu Bơ Tại Nhà Giúp Dưỡng Da, Đẹp Tóc

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Rang Hạt Dẻ: 2 Công Thức Không Thể Bỏ Qua trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2263 / Xu hướng 2353 / Tổng 2443 thumb
🌟 Home
🌟 Top