Xu Hướng 9/2022 ❤️ Cách Ướp Gia Vị Vịt Quay Hấp Dẫn Ngon Đúng Điệu ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Cách Ướp Gia Vị Vịt Quay Hấp Dẫn Ngon Đúng Điệu ❣️ Top View

Xem 198

Bạn đang xem bài viết Cách Ướp Gia Vị Vịt Quay Hấp Dẫn Ngon Đúng Điệu được cập nhật mới nhất ngày 26/09/2022 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 198 lượt xem.

Cách Làm Món Thịt Quay Giòn Bì Mất Ít Thời Gian Nhất

5 Cách Làm Rau Câu Đơn Giản Mà Lại Ngon Nhất Hiện Nay

Cách Chế Biến Thịt Rắn Ngon, Độc, Lạ Hấp Dẫn Không Cưỡng Nổi

Tổng Hợp Cách Làm Các Món Salad, Rau Trộn Ngon, Hấp Dẫn Lại Đầy Dinh Dưỡng

Học Cách Làm Món Rươi Kho Niêu Đất Với 3 Bước Đơn Giản?

Trong số các món ngon từ vịt không thể bỏ qua món vịt quay. Vịt quay không chỉ phổ biến trong những bữa ăn hằng ngày mà còn xuất hiện ở hầu hết các mâm cỗ tiệc. Đĩa vịt quay với những miếng thịt vịt thơm mềm, thịt dai ngọt đậm đà, lớp da vàng giòn, bóng bẩy trông vô cùng bắt mắt.

Hướng dẫn cách ướp gia vị vịt quay

Vịt: 1 con nặng khoảng 1 – 1,2kg

Gia vị ướp bên trong vịt:

Tỏi băm nhuyễn: 1 thìa canh

Hành khô băm nhuyễn: 1 thìa canh

Dầu hào: 2 thìa canh

Muối hoặc bột canh: 1,5 thìa cà phê

Đường cát trắng: 1 thìa canh

Hạt tiêu: 1 thìa cà phê

Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê

Gia vị ướp bên ngoài:

Mạch nha: 3 thìa canh

Nước sôi: 1 thìa canh

Tỏi băm nhuyễn: 2 thìa cà phê

Gừng tươi băm nhuyễn: 2 thìa cà phê

Nước tương: 1,5 thìa canh

Giấm: 2 thìa cà phê

Muối: 1 nhúm nhỏ

Bước 1. Sơ chế vịt.

Vịt sau khi sơ chế sạch sẽ, bạn tiến hành khử mùi hôi bằng cách đập dập một nhánh gừng đem pha với rượu trắng, sau đó dùng hỗn hợp này chà xát cả trong và ngoài con vịt cho hết hôi. Để hỗn hợp này khoảng 20 phút rồi rửa lại với nước, thấm khô vịt. Lưu ý, nếu da vịt bị rách thì nên dùng chỉ khâu lại, da vịt càng căng thì khi quay sẽ càng ngon hơn.

Làm vịt quay bạn không nên mổ phanh vịt

Bước 2. Ướp gia vị bên trong vịt.

Các gia vị ướp bên trong đã chuẩn bị ở trên bạn trộn đều với nhau. Dùng tay xát hỗn hợp gia vị này vào phần bên trong của vịt, không xát hay để dính vào da. Phần bên ngoài bạn dùng 2/3 thìa cà phê muối và 2/3 thìa cà phê ngũ vị hương trộn đều, chà xát lên da.

Móc vịt vào móc quay rồi treo lên cao để vịt khô trong không khí, hoặc có thể đặt vịt lên các kệ cao, khe hở thoáng để vịt khô. Để ít nhất từ 6 – 8 tiếng cho vịt khô và thấm gia vị. Cách ướp vịt quay ngon tốn khá nhiều thời gian tẩm ướp và phơi khô vịt, vậy nên bạn phải chuẩn bị trước 1 ngày trước khi ăn.

Bước 3. Uớp gia vị bên ngoài vịt.

Trộn đều các gia vị ướp bên ngoài lại với nhau, cho vào chảo lòng sâu nấu sôi lên rồi tắt bếp. Khi hỗn hợp sôi thì cầm đầu vịt cho vịt vào chảo, múc hỗn hợp dội nhiều lần lên khắp mình vịt. Cách này giúp tạo màu đẹp mắt và độ bóng, giòn cho da khi quay, càng dội kĩ thì vịt quay sẽ càng bóng và đẹp.

Nếu khi dội, hỗn hợp nguội thì có thể đun sôi lại rồi dội tiếp

Trong bước này, mạch nha là nguyên liệu không thể thiếu để làm cho da vịt có màu nâu và bóng, giòn. Bạn có thể thay thế bằng mật ong, đường thốt nốt hay mật mía nhưng không ngon bằng mạch nha.

Tiếp tục treo vịt lên cho khô, nếu trời nắng ráo thì có thể phơi 2 – 3 tiếng hoặc 7 – 8 tiếng nữa, phơi càng lâu thì vịt càng ngon. Phần da vịt phải rất khô trước khi cho vào lò.

Bước 4. Quay vịt.

Vịt quay bằng lò chuyên dụng sẽ chín đều và vịt thơm ngon nhất, tuy nhiên không phải lúc nào cũng có sẵn lò quay chuyên dụng để chế biến món ăn. Để quay vịt bằng lò nướng, bạn cho vịt vào lò rồi mới bật lên, để nhiệt độ khoảng 160 -170 độ C.

Vịt nặng 1kg thì bạn nướng trong khoảng 45 – 55 phút là chín. Sau 20 phút đầu tiên, bạn lật vịt lại để vịt chín đều. Sau khi vịt chín, tắt lò nướng nhưng để thêm một chút để phần mỡ chảy hết ra, da vịt khô lại rồi mới lấy ra ngoài.

Vịt sau khi nướng xong, bạn để nguội bớt rồi chặt thành những miếng dài, bày ra đĩa, ăn kèm với rau sống, nước tương hoặc nước chấm pha theo sở thích của gia đình.

Thành phẩm vịt quay thật thơm ngon, hấp dẫn phải không nào

Bất Ngờ 20 Quà Sinh Nhật Handmade Cho Bạn Trai Siêu Cute

20 Cách Làm Quà Sinh Nhật Handmade Đơn Giản Tặng Mẹ, Bạn Gái, Thầy Cô

Hướng Dẫn 3 Cách Làm Quà Tặng Bạn Trai Đơn Giản Dễ Làm

99+ Món Quà Sinh Nhật Độc Đáo, Ý Nghĩa Dành Cho Người Thân Yêu

21+ Món Quà Tặng 8/3 Ý Nghĩa Dành Cho Mẹ, Vợ, Bạn Gái

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Ướp Gia Vị Vịt Quay Hấp Dẫn Ngon Đúng Điệu trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2537 / Xu hướng 2627 / Tổng 2717 thumb
🌟 Home
🌟 Top