Xu Hướng 6/2023 # Caramel Hàng Than Đê ^^ # Top 10 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Caramel Hàng Than Đê ^^ # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Caramel Hàng Than Đê ^^ được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Pin

20

2K

Shares

Hi everyone,

Lâu rồi cũng chẳng có hứng thú nấu ăn lắm… Hình như gần 2 tháng nay mình chưa làm caramel. Nhân một buổi tối 2 vợ chồng hụt đi bơi vì trời mưa, bọn tớ đã quyết định ở nhà làm caramel (hoặc bánh flăng / flan như nhiều người vẫn gọi)… Nhớ caramel Hàng Than ở Hà nội ghê… Trời lành lạnh một tí là nhớ HN mà chả hiểu sao mùa đông ở HN thì cứ than trời lên là ghét cái lạnh cóng, hic…

Đây là favourite dessert của my Hubby, cách làm cũng rất đơn giản mà lại nhiều dinh dưỡng (toàn trứng với sữa mà :P)… Nhưng điều quan trọng là thay vì mọi lần mình vẫn dùng đồ hấp bằng bếp gas của bà chủ, lần này mình qđịnh “luộc” bánh bằng cái nồi điện multiple-task xem có ok k ^^… Kết quả là…trên cả tuyệt với hihi…

1. Nguyên liệu:

–       4 quả trứng (nếu trứng gà ta nhỏ thì có thể là 5 quả)

–       3 Tablespoons đường trắng (Khoảng 37.5 grams)

–       Về khuôn thì mình thấy có nhiều lựa chọn, các bạn có thể lấy cốc nhỏ hoặc bát nhỏ, nhưng vì làm cho nhà ăn nên mình thường lấy một bát k quá sâu nhưng có bề mặt rộng để có thể láng lớp caramel ra đều hơn. Làm như vậy sẽ dễ dàng hơn trong lúc hấp bánh. Ah, có một lưu ý nữa là khuôn nên bằng thủy tinh hoặc sứ, hoặc sắt vì nếu dùng khuôn nhựa khi hấp bánh có thể sẽ k tốt cho sức khỏe.

2. Cách làm:

Bước 1: Làm hỗn hợp kem trứng sữa (đây là thành phần chính của bánh caramel)

Đập 4 quả trứng vào máy xay sinh tố. Bình thường phải đánh trứng bằng tay nhưng vì bây giờ nhà nào cũng có máy xay sinh tố nên tớ nghĩ bạn làm bằng cách này đảm bảo nhanh và nhàn hơn rất nhiều. Tuy chỉ có lúc chờ bọt lắng hoặc vớt phần bọt để cho bánh không bị rỗ là hơi lâu.

Bước 2: chưng nước hàng ( chính là caramel)

Làm khô nồi, cho 3 thìa đường (như hình) vào, đun lửa nhỏ, bạn sẽ thấy đường tan ra, chuyển màu sang màu vàng rồi màu nâu cánh gián. Cái nì phải kiên trì đun lửa nhỏ nhỏ thôi, nếu để lửa to rất dễ cháy, màu sẽ bị đậm quá và lại khét nữa.

Đun đường thành màu nâu cánh gián rồi đổ một chút nước (khoảng 2 Tablespoons (30 ml) nước) vào nồi, đun cho sôi lại sánh sánh là được.

Sau khi làm xong nước hàng, quay lại check hỗn hợp kem trứng ở bước 1 các bạn sẽ thấy lớp bọt phía trên bề mặt đã gần hết.

Bước 3: Bước cuối cùng rồi đấy ^^ Chuẩn bị hấp bánh nào 😀

Và sản phẩm cuối cùng là đây ^^.

Edited by Candy: 18 Dec, 2011

Edited by Candy: 19 May, 2013

Edited by Candy: 02 Nov, 2016

Edited by Candy 17 May, 2018

Hi everyone,

Lâu rồi cũng chẳng có hứng thú nấu ăn lắm… Hình như gần 2 tháng nay mình chưa làm caramen. Nhân một buổi tối 2 vợ chồng hụt đi bơi vì trời mưa, bọn tớ đã qđịnh ở nhà làm caramen (hoặc bánh flăng như nhiều người vẫn gọi)… Nhớ caramen Hàng Than ở Hà nội ghê… Trời lành lạnh một tí là nhớ HN mà chả hiểu sao mùa đông ở HN thì cứ than trời lên là ghét cái lạnh cóng, hic…

Đây là favourite desert của my Hubby, làm cũng rất đơn giản mà lại nhiều dinh dưỡng (toàn trứng với sữa mà :P)… Nhưng điều quan trọng là thay vì mọi lần mình vẫn dung đồ hấp bằng bếp gas của bà chủ, lần này mình qđịnh “luộc” bánh bằng cái nồi điện multiple-task xem có ok k ^^… Kết quả là…trên cả tuyệt với hihi…

1.Nguyên liệu:

–Một hộp sữa đặc ( có thể dung sữa tươi, sẽ thơm hơn nhưng bạn sẽ phải nêm nếm thêm đường để cho vừa vị)

–4 quả trứng (nếu trứng gà ta nhỏ thì có thể là 5 quả)

–3 thìa đường

–Về khuôn thì mình thấy có nhiều lựa chọn, các bạn có thể lấy cốc nhỏ hoặc bát nhỏ, nhưng vì làm cho nhà ăn nên mình thường lấy một bát k quá sa^u nhưng có bề mặt rộng để có thể láng lớp caramen ra đều hơn. Làm như vậy sẽ dễ dàng hơn trong lúc hấp bánh. Ah, có một lưu ý nữa là khuôn nên bằng thủy tinh hoặc sứ, hoặc sắt vì nếu dung khuôn nhựa khi hấp bánh có thể sẽ k tốt cho sức khỏe.

2.Cách làm:

–Bước 1: Làm hỗn hợp kem trứng sữa (đây là thành phần chính của bánh caramen)

oĐập 4 quả trứng vào máy xay sinh tố. Bình thường phải đánh trứng bằng tay cho tới khi thành kem nhưng vì bây giờ nhà nào cũng có máy xay sinh tố nên tớ highly recommend bạn làm bằng cách này, đảm bảo nhanh và nhàn hơn rất nhiều.

–Bước 2: chưng nước hang ( chính là caramen)

oLàm khô nồi, cho 3 thìa đường (như hình) vào, đun lửa nhỏ, bạn sẽ thấy đường tan ra, chuyển màu sang màu vàng rồi màu nâu cánh gián. Cái nì phải kiên trì đun lửa nhỏ nhỏ thôi, nếu để lửa to rất dễ cháy, màu sẽ bị đậm quá và lại khét nữa.

oĐun đường thành màu nâu cánh gián rồi đổ một chút nước vào nồi, đun cho sôi lại sánh sánh là được.

oSau khi làm xong nước hang, quay lại check hỗn hợp kem trứng ở bước 1 các bạn sẽ thấy lớp bọt phía trên bề mặt đã gần hết.

oGiờ các bạn chỉ cần khéo léo rót nhẹ nhàng hỗn hợp kem trứng vào khuôn bánh sau khi đã để lớp nước hang (caramen) cứng lại rồi. Lưu ý là phải để lớp nước hang (caramen) cứng lại rồi mới đổ hỗn hợp kem trứng vào nếu k thì 2 lớp này sẽ bị lẫn vào nhau đấy. Khi hấp lớp nước hang này sẽ lại chảy ra vì nóng thôi nên các bạn đừng lo gì cả ^^…

–Bước 3: Bước cuối cùng rồi đấy ^^ Chuẩn bị hấp bánh nào 😀

Làm Bánh Caramel (Flan) Bằng Lò Nướng

Chào cả nhà sau một thời gian dài vắng bóng ^^…

Hihi, đấy là update với cả nhà như vậy thôi chứ, thời gian đó rồi cũng qua … Mọi việc sẽ lại trở về quỹ đạo bình thường của nó, phải không cả nhà … Hôm nay, tớ quay trở lại với tiếp tục với candycancook , cùng mọi người chia sẻ công việc nấu ăn, và nhiều điều trong cuộc sống bằng một món ăn rất cũ … Món đầu tiên tớ post trên trang blog này, đó là món bánh caramel hay bánh flan … Tớ tin có rất nhiều người bắt đầu làm quen với candycancook, để rồi tiếp tục trở thành bạn của candycancook là từ món bánh caramel này, phải không cả nhà. Entry đầu tiên dù đã cố gắng nhiều trong việc hướng dẫn, giải thích, nhưng vẫn không tránh khỏi còn có nhiều thiếu sót và để lại rất nhiều thắc mắc cho cả nhà.

– 3 quả trứng (tớ dùng loại trứng lớn. Bên Mĩ người ta chia trứng ra thành các loại với kích cỡ khác nhau và tớ dùng loại LARGE)

– 3/8 cup đường trắng (75 gram đường trắng)

– ½ quart sữa tươi không đường (500 ml sữa tươi không đường)

– 1 teaspoon pure vanilla extract ( 1 thìa café)

– Một chút muối

– 3 tablespoons đường để làm nước hang ( 3 thìa canh)

– Bước tiếp theo để hết 3 quả trứng và 2 lòng đỏ trứng cùng đường vào một cái bát rồi dùng đồ đánh trứng bằng tay đánh trứng thật mạnh để long trắng và đỏ quện đều với nhau, đường được hòa tan nữa. Trứng để trong tủ lạnh thì nên để ra ngoài trước 30′ thì sẽ dễ đánh hơn đấy cả nhà ạ. Sau đó cho vanilla và chút muối vào đánh cùng.

– Trong lúc làm các bước trên thì cả nhà bật lò để làm nóng lò trước ở nhiệt độ 300 độ F ( khoảng 150 độ C).

– Trong khi đã xếp khuôn vào khay hấp, cả nhà đun một ấm nước sôi. Sau đó đổ từ từ ấm nước sôi cao tới chừng 2/3 khuôn là được. Vì nhiệt độ trong lò là để duy trì nước nóng như vậy, sẽ tạo thành hơi và hấp bánh chín nên ta phải đổ nước sôi từ đầu. Mình nghĩ nếu đổ nước lạnh thì sẽ rất lâu nước mới sôi được cả nhà ạ.

– Cuối cùng là nhẹ nhàng cho khay hấp vào lò nướng thôi. Nếu ai có lò nhỏ và cảm thấy tiện hơn thì có thể để khay hấp vào rồi mới rót nước sau cũng được. Nhiệt độ hấp ban đầu là 300 độ F (150 độ C) nhưng sau khoảng 10′ cả nhà phải kiểm tra xem khay nước có bị sôi không. Nếu thấy khay nước có hiện tượng lăn tăn sôi thì giảm nhiệt độ xuống khoảng 250 độ F (120 độ C). Nếu thấy không có hơi nước bốc lên thì tăng nhiệt độ lên khoảng 350 độ F (177 độ C). Vì mỗi lò có thể sẽ mạnh yếu khác nhau nên khoảng 10 – 15′ đầu tiên cả nhà nên theo dõi cẩn thận. Điều quan trọng là không được để nhiệt độ cao quá, dẫn tới sôi nước là sẽ làm cho bánh caramel bị sôi theo, dẫn tới hỏng. Và cũng không được để nhiệt độ thấp quá thì bánh sẽ không chín vì không có hơi. Cái này chỉ khó ở lần đầu tiên làm thôi cả nhà ạ. Từ lần thứ hai khi đã quen cách hấp này thì cả nhà sẽ thấy tiện lợi vô cùng vì không phải trông nhiều. Bánh sẽ chín trong khoảng thời gian từ 30 – 45′ tùy thuộc vào độ cao thấp của khuôn bánh.

Và đây là sản phẩm bánh caramel làm bằng sữa tươi và hấp bằng lo 😀 … Độ mịn và mềm của bánh thì khỏi chê .Mùi vị của bánh thanh béo hơn là làm bằng sữa đặc cả nhà ạ. Tớ thì vẫn thích cách làm kết hợp cả sữa đặc và sữa tươi vì tớ thấy vị nó thơm hơn.

Cách Ướp Gà Nướng Than Hoa Và Than Củi Thấm Hương Vị Ngon “Miễn Chê”

1. Hướng dẫn cách ướp gà nướng than hoa ngon

1.1. Nguyên liệu

Cách ướp gà nướng than hoa này nên chọn gà mái tơ nặng khoảng 1,8 kg cho thịt săn chắc. Các thành phần nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

1 con gà ta loại ngon đã làm sẵn

1 củ nghệ đã rửa sạch, gọt vỏ, giã nhuyễn chắt nước cốt

3 củ hành to rửa sạch, băm nhuyễn

4 trái ớt rửa sạch, băm nhỏ

15 gram hạt tiêu xay hoặc dùng chày đập dập

10 gram mì chính

30 ml nước mắm loại ngon

3 gram muối ăn

40 ml dầu ăn

1.2. Cách ướp gà nướng than hoa tại nhà

1.2.1. Sơ chế gà

Bạn mua gà làm sẵn về, mổ phanh bụng, rửa sạch nhiều lần bằng nước muối và nước lạnh.

Sau đó, bạn bẻ gập lưng gà cho phanh hẳn phần thân ra. Một bí quyết ướp gà nướng ngon là bạn dùng dao, đâm hơi sâu vào vùng ức, vùng đùi, và một số bộ phận khác để các gia vị dễ thấm vào hơn.

Ở công đoạn này, bạn có thể chặt nhỏ gà ra để ướp ngấm gia vị đều hơn. Cách ướp gà nướng than hoa này chế biến nguyên con nên không cần chặt nhỏ, đến công đoạn ướp gia vị luôn.

1.2.2. Cách ướp gà nướng bằng than hoa

Bạn lấy nước nghệ giã đã chắt thoa đều khắp thân gà, bao gồm cả phần thịt và da.

Sau đó, để yên khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho gà ướp nướng ngấm đều các thành phần gia vị.

1.2.3. Cách xiên gà nướng than nguyên con

Kẹp đôi 2 thanh tre chặt con gà ở giữa, rồi quấn dây thép thật chặt lại.

Nhớ đều tay lật xiên gà liên tục để các mặt gà nhận nhiệt đều, chín đủ.

Cách nướng gà bằng than này mất khoảng 2 tiếng rưỡi là xong.

1.3. Cách làm nước chấm gà ướp nướng than

Cách ướp gà nướng than hoa thường chấm kèm muối tiêu lá chanh là ngon nhất. Công thức pha nước chấm này cực đơn giản. Trước hết, chuẩn bị ít muối hột đã rang sẵn, trộn đều với hạt tiêu. Kế đến, bạn cho mì chính, nước cốt chanh hoặc tắc, ít lá chanh bằm nhuyễn và ớt xắt vào, trộn lên hòa tan là xong.

2. Công thức ướp gà nướng than củi ngon

2.1. Nguyên liệu

Cách ướp gà nướng than củi này dùng thêm nguyên liệu mật ong để lên màu gà nướng vàng đẹp. Không những thế, mật ong còn giúp tăng gia vị món thịt nướng thêm hấp dẫn. Thành phần nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 con gà ta

2 thìa cà phê mật ong nguyên chất

Tiêu xay – nên chọn loại tiêu bắc

Ít tỏi, ớt, sả đã rửa sạch, gọt sạch vỏ và băm nhỏ

1 củ nghệ vàng gọt vỏ, giã nhuyễn

30 ml nước mắm loại ngon

Ít dầu ăn

2.2. Cách ướp gà nướng than củi ngon

Sơ chế gà, làm gà tương tự như công thức ướp gà nướng bằng than hoa ở trên.

Để pha hỗn hợp gia vị ướp gà nướng, bạn cũng hòa tan các nguyên liệu gồm mật ong, tỏi, ớt, nước nghệ, nước mắm, dầu ăn, tiêu,…với nhau. Có thể thêm hạt nêm tùy khẩu vị.

Thoa hỗn hợp nước ướp đều khắp mình gà, rồi để riêng tầm ít nhất 45 phút sau cho gà ngấm gia vị thì chuẩn bị bắc lên bếp than củi nướng.

Cách ướp gà nướng than củi này kẹp gà trong vỉ cho dễ thực hiện. Hoặc, bạn cũng có thể áp dụng cách nướng kẹp gà vào thanh tre giống công thức nướng gà bằng than hoa ở trên.

Canh tầm 2 tiếng rưỡi sau là gà nướng chín rồi đó. Nhờ vậy, món gà nướng mật ong sẽ dậy hương thơm đặc trưng vô cùng hấp dẫn, kích thích vị giác vô cùng.

3. Cách ướp gà nướng than có ưu và nhược điểm gì?

3.1. Ưu điểm

Nhiều người cho rằng cách ướp thịt nướng than gây hại đến sức khỏe nhiều hơn là có lợi. Trên thực tế, phương pháp nướng thịt bằng than giúp tiết kiệm chi phí hơn các hình thức dùng khí đốt khác. Cách ướp gà nướng than giúp món ăn giảm bớt chất béo nhờ cơ chế làm chảy mỡ. Hơn nữa, than đốt giúp các món ngon tăng thêm hương vị hấp dẫn, tự nhiên mà các phương pháp nướng thịt khác không có được.

3.2. Nhược điểm

Trúc Nguyễn tổng hợp

Cách Làm Bánh Flan Caramel Thơm Ngon Hết Ý

Mô tả

Mô tả khóa học

Bánh flan caramen có vị ngậy thơm từ sữa và mềm mịn từ trứng gà cùng lớp caramen ngọt dịu thơm lừng. Trong công thức làm bánh flan caramen không cần nhiều nguyên liệu cầu kỳ nhưng khâu quan trọng nhất là làm caramen sao cho có màu vàng nâu quyến rũ và ngậy mùi đường. Bánh flan caramen là món bánh được giảng dạy trong Khóa học làm bánh ngọt của Đầu Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu.

Cách làm bánh Flan Caramen

Phần 1: Làm sốt caramen

Để làm sốt caramen, trước hết bạn vắt 1/2 quả chanh vào 300 gram đường cát, cho thêm một chút nước xâm xấp đường và bắc lên bếp sên. Nhiều bạn thắc mắc là tại sao lại cho nước cốt chanh? Câu trả lời là nước cốt chanh khi cho vào ở bước này sẽ giúp cho đường keo hơn và khiến đường sau khi sên lên sẽ có màu vàng óng ánh hấp dẫn.

Tiếp đến, bạn bắc hỗn hợp trên lên bếp đun nhỏ lửa, trong quá trình đun, bạn lưu ý là vừa đun vừa dùng đũa khuấy đều cho đến đường chuyển sang màu nâu cánh gián sau đó tắt bếp.

Phần 2: Làm bánh flan caramen

Video hướng dẫn:

Để làm phần bánh, trước hết bạn đập 6 trứng gà vào tô còn 6 trứng còn lại tách lấy lòng đỏ rồi đổ vào âu trứng kia và đánh đều. Bạn cho sữa tươi và sữa đặc cùng đường vào khuấy tan sau đó cho thêm vanilla vào khuấy nhẹ nhàng để cho hỗn hợp hòa quyện vmịn màng với nhau.

Tiếp đó, bạn đem lọc hỗn hợp qua rây để hỗn hợp mịn mượt và loại bỏ các cặn lung tung.

Đổ hỗn hợp ra khuôn bánh.

Phần 3: Hấp cách thủy

Các bạn đặt khuôn bánh vào nồi hấp để hấp cách thủy, trường hợp không có nồi hấp bạn có thể dùng nồi lớn, sau đó đổ nước dưới đáy và cho khuôn vào trong nhưng lượng nước không ngập mặt bánh.

Bắc lên bếp, hấp bánh khoảng 20 phút không mở nắp, khi bánh chín thì tắt bếp sau đó lấy ra bỏ vào ngắn mát tủ lạnh khoảng vài giờ đồng hồ là có thể lấy ra thưởng thức rồi đấy.

Bây giờ bạn chỉ cần trang trí bánh bằng vài lát hoa quả và tận hưởng cảm giác mềm mượt mát lạnh tan ngay trong đầu lưỡi của món bánh flan caramen thôi nào.

Cập nhật thông tin chi tiết về Caramel Hàng Than Đê ^^ trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!