Xu Hướng 2/2024 # Chè Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Và Phổ Tai # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chè Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Và Phổ Tai được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chè đậu xanh nước cốt dừa không chỉ mang lại vị ngon ngọt thanh mát mà còn giúp cơ thể cấp nước và rất có lợi cho sức khỏe con người.

No ratings yet

In

Pin

Chuẩn bị

10

phút

Thực hiện

35

phút

Loại Món

Nấu

Ẩm thực

Việt Nam

Phần Ăn

4

người

Dinh dưỡng

100

kcal

Nguyên liệu

  

200

gram

đậu xanh

(rửa sạch, ngâm nước 15 phút rồi vớt ra để ráo nước)

250

gram

đường phèn

200

ml

nước cốt dừa

1,5

lít

nước dừa

phổ tai

(rửa sạch, thái nhỏ thành sợi)

nấm mèo

(ngâm nước nóng cho mềm ra rồi rửa sạch thái nhỏ thành sợi)

bắp trái

(đã được tách lấy hạt)

Các bước thực hiện

 

Đầu tiên là cho vào nồi 1/2 chén bắp đã được tách lấy hạt sau đó cho thêm 200g đậu xanh đã được ngâm và 1,5 lít nước dừa sau khi đã bỏ đầy đủ thì đóng nắp nồi lại và nấu sôi trong 20 phút.

Sau khi đủ 20 phút thì mở nắp và vớt bọt nếu có, sau đó sẽ cho vào 1 chén phổ tai đã thái sợi tiếp tục cho thêm và 1/2 chén nấm mèo cũng đã được thái sợi vào, cùng thêm vào đó là 250g đường phèn rồi đảo đều, sau cùng là cho 200ml nước cốt dừa vào đảo đều nấu sôi rồi tắt bếp.

Cuối cùng chính là trình bày và thưởng thức thành quả của quá trình chế biến.

Video

Dinh Dưỡng

Calories:

100

kcal

Từ khoá

cách nấu chè đậu xanh, chè đậu xanh nước cốt dừa

Nói đến nguyên liệu chính là đậu xanh đã nêu ở trên, chúng ta còn có rất nhiều cách chế biến khác nhau nhằm thay đổi khẩu vị như: chè đậu xanh khoai lang tím, chè đậu xanh bột báng, chè đậu xanh nha đam đường phèn, chè đậu xanh hạt sen củ năng,…và nhiều cách chế biến dân dã khác.

Chè Đậu Đen

Công thức làm chè đậu đen nấu hạt lựu BepXua rất đơn giản, nhanh chóng. Bạn sẽ có được những ly chè ngọt mát, đậu mềm, thơm bằng bí quyết riêng. Cùng đến với Cách làm chè đậu đen nấu hạt lựu nhanh để bắt tay vào chiêu đãi cả nhà thôi!

Xem cách làm

Cách Nấu Chè Đậu Xanh Phổ Tai Bột Báng Nước Cốt Dừa Ngon Tại Nhà

Kể dông kể dài chẳng qua để mọi người thấy món chè này nó là một kỷ niệm đẹp không chỉ là thời học sinh mà nó còn gắn kết với nhiều kỳ niệm tuổi thơi khác như buổi trưa hè đi học về được má để phần ly chè trên bàn ăn thì còn gì hạnh phúc hơn nữa.

Bạn còn chần chừ gì mà không bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu & thực hiện ngay món chè này đãi cả gia đình mình.

Cách nấu Chè Đậu Xanh phổ tai bột báng nước cốt dừa Nguyên liệu nấu chè đậu xanh bột báng với phổ tai

Cũng tương tụ các món ăn khác mà bạn muốn chế biến, các phần nguyên liệu bạn có thể gia giảm thêm sao cho phù hợp với số lượng người ăn trong gia đình mình:

25g bột thạch sương sáo trắng

20g bột báng

40g nước cốt dừa

30g đường kính trắng

150g đường phèn

200g đậu xanh đã cà vỏ

20 gram phổ tai

Chúng ta phải ngâm phổ tai trong nước trước, để phổ tai nở rồi rửa đi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch cho phổ tai hết mùi hăng. Sau đó vớt phổ tai ra rổ để ráo nước.

Hướng dẫn cách nấu Chè Đậu Xanh phổ tai bột báng nước cốt dừa

các bạn có thể thực hiện từng bước theo hướng dẫn như sau

Bước thứ 1: Ngâm đậu xanh ít nhất 3 tiếng cho mềm.

Bước thứ 2: Cho đậu xanh vào nồi, thêm 1 lít nước đun sôi, khi sôi hạ nhỏ lửa ninh chừng 15 phút. Nhớ hớt bọt trong quá trình nấu.

Bước thứ 3: Trong lúc ninh đậu thì hòa 25g bột sương sáo với 30g đường, sau đó cho 450ml nước vào, đun sôi lên. Đổ vào khay vuông để nguội, cho vào tủ lạnh cho đông.

Bước thứ 4: Khi thấy hạt đậu xanh nhừ thì tắt bếp, để đậu xanh sang 1 bên.

Bước thứ 5: Ngâm bột báng với nước lạnh khoảng 15 phút, thì cho bột báng vào luộc.

Bước thứ 6: Khi bột báng sôi, tắt bếp đậy vung, đợi 5 phút sau đun lại, sau đó đổ bột báng qua rây. Với cách làm này đảm bảo bột báng chín và trong suốt từ bên trong.

Bước thứ 7: Đổ bột báng vào nồi đậu xanh, phổ tai & thêm đường phèn vào, đun sôi trở lại, nêm nếm lại cho vừa miệng. Có thể cho thêm 1 chút xíu muối để nồi chè đậu xanh thêm đậm đà. Khi tắt bếp, đổ phần nước cốt dừa vào, khuấy đều lên. Sau đó đợi chè nguội là có thể dùng được.

Bước thứ 8: Thạch sương sáo sau khi đông, cắt thành sợi.

Khi ăn múc chè ra ly, thêm đá và sương sáo vào là có thể thưởng thức được rồi. Với một chút biến tấu nho nhỏ bạn đã có ngay món chè đậu xanh mát lạnh, thơm béo vị cốt dừa, hạt đậu bùi bùi quyện với sướng sáo mát lạnh, bột báng dai dai ăn hoài không chán.

cách nấu chè đậu xanh bột khoai, chè đậu xanh bột năng, chè bột báng nước dừa, dạy nấu chè bột báng, cách nấu chè đậu xanh bột báng bột khoai, cách nấu chè đậu xanh bóc vỏ, cách nấu chè đậu xanh hột, chè đậu xanh bột sắn

6 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Có Vỏ Nước Cốt Dừa, Chè Đậu Xanh Nguyên Hạt Bột Báng Phổ Tai Thơm Ngon Không Bị Nát

Học nhay bí quyết về cách nấu chè đậu xanh có vỏ, còn nguyên hạt thơm ngon không bị nát và chè đậu xanh phổ tai từ Massageishealthy.

Các món ngọt luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với chúng ta, đặc biệt là với các cô gái. Trong số các món ngọt vừa quen thuộc vừa thơm ngon thì chè đậu xanh cũng rất được yêu thích. Không chỉ thơm ngon, đậm đà mà món chè đậu xanh còn tốt cho sức khỏe cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.

1. Công thức nấu chè đậu xanh nguyên hạt đơn giản

Nguyên liệu nấu chè đậu xanh có vỏ gồm những gì

Đậu xanh nên chọn mẻ đậu căng tròn, hạt to và kích cỡ đồng đều nhau để vừa tạo độ thẩm mỹ vừa ăn để món chè ngon hơn.

Dầu chuối cho vài giọt

Nước lạnh

Cách nấu chè đậu xanh nguyên hạt như thế nào

Bước 1: Sau khi mua về, bạn hãy đem đậu xanh đi ngâm trong nước lạnh để làm sạch, những hạt nào nổi lên bề mặt nước là đã bị hỏng, bạn cần phải vớt bỏ.

Phần đậu xanh còn lại bạn tiếp tục ngâm khoảng 5 – 6 tiếng để hạt đậu mềm và nhanh nhừ hơn rồi vớt đậu xanh ra rổ để cho ráo nước.

Bước 2: Đem đậu xanh đã ngâm đi hấp bằng nồi cơm điện hoặc nồi hấp chuyên dụng.

Trường hợp bạn nấu lượng đậu xanh ít thì chỉ cần dùng nồi cơm điện là vừa đủ. Hấp đến khi đậu xanh chính là xong.

Bước 3: Tiếp theo hãy cho nước lạnh vào nồi to, cho thêm 1 ít đường phèn rồi bật lửa đun sôi, cho đến khi nhận thấy đường phèn tan đi hoàn toàn thì bạn tắt bếp.

Cho đậu xanh đã hấp chín vào nồi nước đường vừa nấu xong, đun cho sôi rồi hạ bớt lửa xuống rồi nấu thêm khoảng 5 phút, cho thêm vài giọt dầu chuối vào để chè thơm ngon hơn. Sau đó bạn tắt lửa và bắp nồi chè xuống.

Bước 4: Lúc này chỉ cần múc chè ra chén thưởng thức. Bạn có thể dùng nóng hoặc cho chè bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để khoảng 1 – 2 tiếng rồi ăn.

2. Cách làm chè đậu xanh nguyên vỏ với phổ tai thơm ngon Nguyên liệu cần chuẩn bị

200gr đậu xanh nguyên vỏ

1 nhúm nhỏ phổ tai

100gr đường cát trắng

Nửa thìa cà phê muối

Các bước nấu chè đậu xanh phổ tai Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bạn đem đậu xanh đi ngâm vào chậu nước, loại bỏ các hạt bị hỏng hoặc lép. Cho thêm một ít muối vào và ngâm trong 5 – 6 tiếng rồi vớt ra rổ để cho ráo nước.

– Còn phổ tai bạn cho vào rổ xả dưới vòi nước nhiều lần để rửa sạch các bụi bẩn.

– Tiếp theo cho phổ tai vào bát, ngâm ngập trong nước lạnh rồi đợi đến khi phổ tai nở ra thì vớt ra rồi để cho ráo nước. Đến khi bạn gần nấu chè thì hãy thực hiện bước này)

– Đậu xanh đã ngâm bạn cho vào một chiếc nồi rồi cho nước lạnh vào đến khi ngập hết bề mặt đậu xanh rồi bật lửa to và đun đến khi nước sôi thì điều chỉnh lửa nhỏ vừa và nấu tiếp tục đến khi đậu chín mềm.

– Khi đậu chưa mềm đi mà nước cạn thì bạn nên thêm nước lạnh vào tiếp tục nấu.

– Khi nhận thấy đậu đã chín mềm bạn sẽ cho đường vào khuấy đều tay trên lửa nhỏ để đường tan ra và ngấm đều vào đậu, tạo độ ngọt cho chè.

– Khoảng 10 phút sau đó bạn nên nếm lại sao cho hợp khẩu vị, cho thêm phổ tai vào khuấy đều rồi tiếp tục nấu đến khi chè sôi một lần nữa thì tắt bếp.

Massageishealthy đã vừa chia sẻ với bạn 2 cách nấu chè đậu xanh có vỏ vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng một cách đơn giản ngay tại nhà.

3. Cách nấu chè đậu xanh bí đỏ

Bí đỏ kết hợp với đậu xanh quả thực là hoàn hảo cho sự bổ dưỡng và thanh nhiệt, giải độc hiệu quả. Món ăn này chế biến cũng rất đơn giản, lại tốt cho sức khỏe. Tại sao không cùng Massageishealthy vào bếp và thực hiện ngay nào.

Đậu xanh còn lẫn vỏ: khoảng 100 gram

Bí đỏ: Bạn mua quả bí đỏ loại nhỏ và chỉ sử dụng ½ quả.

Hướng dẫn chế biến chè đậu xanh bí đỏ

Gạo nếp

Đường tinh luyện: Bạn có thể sử dụng đường cát trắng hoặc đường phèn tùy sở thích.

Phổ tai

Sau khi chọn nguyên liệu, chúng ta cùng bắt tay vào nấu thôi!

– Bước 1: Sơ chế đậu xanh: Đãi đậu xanh qua nhiều lần nước tới khi sạch rồi để ngâm trong nước khoảng đến 5 tiếng hoặc tốt nhất là để qua đêm cho đậu xanh nở ra.

– Sau khoảng thời gian trên, vớt đậu xanh ra rồi cho vào nồi, thêm khoảng 1/3 nồi nước lạnh rồi bật bếp, lửa vừa đun cho tới khi hạt đỗ được nở bung ra thì tắt bếp.

– Bước 2: Sơ chế bí đỏ: Gọt vỏ bí đỏ thật sạch, bỏ ruột cùng hạt bí rồi rửa qua với nước. Thái bí đỏ thành từng khúc nhỏ.

– Bước 3: Sơ chế phổ tai: Rửa phổ tai với 2 đến 3 lần nước cho sạch rồi ngâm trong nước lạnh khoảng 15 đến 20 phút. Sau khoảng thời gian này, phổ tai sẽ nở ra, vớt ra rửa sạch lại một lần nữa. Dùng kéo cắt ngắn vừa ăn rồi để ráo.

– Bước 4: Vo gạo nếp khoảng 3 lần cho thật sạch. Cho gạo vào nồi, 1 nắm gạo thì cần khoảng 2 bát nhỏ nước lọc. Sau khi cho nước vào nồi, bật bếp, để lửa nhỏ nấu gạo lên. Thỉnh thoảng có thể khuấy thật đều cho gạo không bị dính nồi.

– Bước 5: Đun một lúc khi hạt gạo nếp đã nở thì cho bí đó vào rồi tiếp tục đun. Cho vào nồi khoảng 5 thìa đường tinh luyện. Để cho bí chín đều, nên vặn lửa nhỏ lại rồi ninh thêm khoảng 5 đến 10 phút.

– Bước 6: Cho đậu xanh đã để ráo vào nồi đun cùng. Lúc này có thể nêm nếm sao cho vừa miệng, thêm đường tùy sở thích. Vẫn đun thật nhỏ lửa để đỗ xanh được ngấm đường hơn.

– Bước 7: Cho thêm phổ tai vào nồi rồi khuất thật đều hỗn hợp trên. Đun trong khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp. Lưu ý là phổ tai nếu bị đun lâu sẽ mất độ giòn của mình không còn ngon nữa.

Món chè đậu xanh bí đỏ đã hoàn thành.

Múc chè ra bát và thưởng thức ngay. Vị thanh của đậu xanh, dẻo của nếp, ngọt của bí và giòn sần sật của phổ tai hòa quyện với nhau sẽ làm nên một hương vị chè đặc biệt thơm ngon và lạ miệng. Nếu muốn ăn lạnh có thể để tủ lạnh hoặc cho thêm đá.

4. Cách làm chè đậu xanh rong biển

Nguyên liệu nấu chè đậu xanh rong biển

Rong biển tươi: Khá dễ tìm ở các siêu thị hiện nay. Bạn cần khoảng 50 gram rong biển tươi cho nồi chè của mình.

Đậu xanh: Khoảng 100 gram

Đường phèn

Vani: Hương vị này bạn có thể mua ở những cửa hàng làm bánh.

Các bước nấu món chè đậu xanh rong biển

Rong biển rất mát lại bổ dưỡng, chế biến cùng đậu xanh sẽ tạo nên một món chè cực ngon cho những ngày hè nóng bức. Chế biến đơn giản, không mất nhiều thời gian,món chè này sẽ làm bạn ghi điểm cực cao trong mắt gia đình và bạn bè.

– Bước 1: Sơ chế rong biển: Rong biển khi mua về thường đã được ngâm sẵn trong nước, tuy nhiên nếu không, bạn phải ngấm rong biển trong khoảng 5 đến 8 phút cho nở, rồi vớt ra, rửa lại thật sạch cho hết nhớt. Dùng kéo cắt rong biển thành từng đoạn ngắn vừa ăn rồi để ráo.

– Bước 2: Sơ chế đậu xanh: Đãi đậu xanh thật sạch, nhặt bỏ các hạt đậu hỏng rồi cho vào nồi. Cho thêm khoảng 1/3 nồi nước lạnh rồi đun lửa vừa cho đậu chín và mềm.

– Cho 4 đến 5 thìa đường phèn vào rồi khuất đều cho đường tan hết. Sau khi đỗ xanh đã chín, tắt bếp, đổ một ống vani vào rồi tiếp tục khuấy đều.

– Bước 3: Đợi khoảng 5 đến 10 phút cho chè nguội lại và hơi ấm, ta bắt đầu cho rong biển vào. Do bản thân đã khá mềm và nên nếu bạn cho rong biển khi chè còn nóng, sẽ rất dễ khiến rong biển bị nhũn và mất đi vị ngon vốn có.

– Khuấy đều chè và rong biển. Múc chè ra ky, cho thêm đá và thưởng thức.

Một ly chè đơn giản lại bổ dưỡng, vị chè thanh mát, đậu xanh mềm, bùi, cộng thêm rong biển giòn giòn khiến món chè thật ngon miệng, hấp dẫn mọi người.

5. Cách nấu chè cốm đậu xanh

Nguyên liệu làm chè cốm đậu xanh

Đậu xanh: Khoảng 2 nắm

Cốm khô

Đường tinh luyện

Muối tinh

Bột năng

Nước cốt dừa

Hương vani hoặc tinh dầu bưởi tùy sở thích.

Quy trình nấu chè cốm đậu xanh

Từ những hạt cốm dẻo thơm, hòa quyện cùng đậu xanh thanh mát, chè cốm đậu xanh là một trong nhưng món chè được ưa chuộng trong những ngày hè oi ả. Cách nấu chè thương đối dễ, nguyên liệu dễ tìm, đây quả thật là món ngon bổ dưỡng bạn cần phải học cách làm ngay.

– Bước 1: Đãi sạch đậu xanh với 2 lần nước. Cho đậu xanh vào nồi cùng khoảng 2 đến 3 bát con nước lọc rồi bật bếp, để lửa vừa ninh cho tới khi đậu xanh chín mềm. Cho vào nồi khoảng 1 thìa nhỏ muối tinh và 1 thìa nhỏ đường rồi khuấy đều.

– Bước 2: Pha ra một bát con bột năng cùng 2 đến 3 thìa nước lọc. Sau khi nồi đậu xanh đã chín, cho bột năng đã pha vào. Chú ý đổ đều tay và vừa đổ vừa khuấy nồi thật đều tránh bị vón cục. Khuấy đều một lần nữa sau khi đổ hết cho chè sánh.

– Bước 3: Đãi sạch sạn và vỏ trấu trong cốm, rồi rửa qua một lần với nước, để ráo. Sau khi chè đã sánh như ý muốn, bạn cho cốm vào nồi rồi khuấy đều. Thêm đường tùy vào sở thích của bạn.

– Đun khoảng 5 phút nữa cho cốm nở và mềm ra rồi tắt bếp. Chú ý trong khi đun phải khuấy thật đều tay.

– Bước 4: Bắc nồi ra rồi thêm đường nếu muốn, cho va ni hoặc tinh dầu bưởi tùy sở thích cho chè thơm. Khuấy thêm một lần nữa cho chè được hòa với hương vị rồi múc ra bát.

Vậy là hoàn thành món chè cốm đỗ xanh tuyệt vời rồi. Chè dẻo thơm vi cốm, đậu xanh mềm bùi, thơm vani, béo ngậy của nước cốt dừa. Đúng là hoàn hảo.

6. Cách nấu chè đậu xanh nguyên hạt nước cốt dừa nhanh mềm, nhừ ngon nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị Cách nấu chè đậu xanh ngon hết xẩy bà bảy.

1. Cách nấu chè đậu xanh nguyên hạt

– Bước 1: Để giúp đậu xanh nhanh chín và mềm đồng thời loại bỏ những hạt bị hư thì các bạn trước tiên sẽ ngâm đậu xanh vào nước lạnh. Sau khoảng 5-6 tiếng, các bạn sẽ vớt đậu ra rổ và để cho ráo nước.

– Bước 3: Sau khi hấp đậu xanh chín các bạn sẽ bỏ riêng ra. Kế tiếp các bắt một nồi nước lạnh lên bếp, cho đường phèn vào và đun sôi, khi đường tan hết hoàn toàn thì các bạn sẽ cho đậu xanh vào. Các bạn nhớ điều chỉnh lửa nhỏ, nấu thêm khoảng 5 phút nữa thì cho dầu chuối vào. Vậy là các bạn có thể tắt bếp được rồi.

2. Cách nấu chè đậu xanh phổ tai

Nguyên liệu cần có để nấu món chè phổ tai

Đậu xanh: 200 gram.

Phổ tai: 1 nhúm nhỏ.

Đường cát trắng: 100gram.

Muối: ½ thìa cà phê.

– Bước 3: Các bạn sẽ cho đường vào sau khi đậu mềm, khuấy đều và tiếp tục nấu với lửa nhỏ khoảng 10 phút, lúc này các bạn nêm nếm sao cho vừa ăn.

– Bước 4: Cuối cùng các bạn cho phổ tai vào, khuấy đều rồi nấu cho đến khi chè sôi lại thì tắt bếp.

Để làm món chè này các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau

Đậu xanh tách vỏ: 350gram.

Bột khoai: 150gram.

Nước cốt dừa: 1 lon.

Nước dừa: 200ml.

Vani.

Muối: 1/2 thìa cà phê.

Hướng dẫn bạn cách nấu chè đậu xanh bột khoai đơn giản mà ngon

3. Cách nấu chè đậu xanh bột khoai hấp dẫn nghĩ là thèm.

– Bước 3: Các bạn cho đậu xanh vào nồi cơm điện hoặc xửng hấp, hấp cho đến khi đậu chín mềm.

– Bước 4: Kế tiếp các bạn cho nước dừa và đường vào nồi, bắc lên bếp và đun lên. Khi nước sôi các bạn sẽ cho đậu xanh vào, hầm cho đậu thật nhừ sau đó cho thêm vani vào, khuấy đều rồi tắt bếp là được.

– Bước 5: Khi thưởng thức các bạn nhớ múc ra chén nhỏ, rưới nước dừa và thêm bột khoai vào. Nếu thích ăn lạnh thì bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc cho thêm ít đá vào cũng khá ngon.

Chè Đậu Xanh Phổ Tai Thanh Mát Cho Mùa Hè

Chè đậu xanh phổ tai kết hợp hai nguyên liệu là đậu xanh và phổ tai giàu dưỡng chất. Đậu xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa và dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như: chất xơ, protein, axit béo omega 3, các vitamin E, vitamin B,C và các khoáng chất tốt cho sức khỏe của con người. 

Còn phổ tai là một loại rong biển cũng chứa rất nhiều các khoáng chất, các loại vitamin tốt cho sức khỏe, khoáng chất trong phổ tai rong biển nhiều hơn rất nhiều so với các loại rau trên cạn khác.

Nguyên liệu:

Đậu xanh hạt còn nguyên vỏ: 200g

Phổ tai: 20g

Đường trắng: 100g

Muối: 1/2 thìa

Cách nấu: 

Bước 1: Rửa sạch đậu xanh bằng cách cho nước vào ngập đậu, vớt bỏ những hạt nổi lên, rửa cho đến khi sạch cát và bụi bẩn. Ngâm đậu trong nước từ 2-3h cho đậu mềm để nấu nhanh hơn, nếu không có thời gian thì chúng ta có thể nấu ngay cũng được. Cách nấu chè đậu xanh nguyên hạt như thế này sẽ ngon hơn đó. 

Bước 2: Phổ tai cũng rửa sạch và ngâm cho nở mềm trước khi nấu. Cắt phổ tai theo ý thích vừa ăn. 

Bước 3: Sau khi hoàn thành các bước chuẩn bị cho nước vào đậu và bắt lên bếp nấu với lửa lớn, lúc đậu sôi bùng lên vớt bọt bỏ đi rồi hạ lửa nhỏ và nấu cho đến khi đậu mềm nhừ.

Bước 4: Khi thấy hạt đậu xanh nở ra và đã mềm thì cho phổ tai vào nấu chung. Đậu đã nhừ và phổ tai chín thì bạn cho đường vào và nêm vừa ăn. Chú ý là cho đường vào khi đậu xanh đã chín mềm, nếu cho vào sớm thì sẽ rất lâu chín. 

Đến với Chợ Quê để mua được những sản phẩm rong biển phổ tai thơm ngon chất lượng nhất. Liên hệ cho chúng tôi theo số 0984 845 724 hoặc 0915 731 468 để được tư vấn. 

Cách Làm Chè Đậu Xanh Đánh Nước Cốt Dừa

Dù ngày nay có nhiều loại chè bắt mắt hấp dẫn ngoại nhập đi nữa thì chè đậu xanh đánh vẫn ở một vị trí riêng trong những tâm hồn ăn uống. Không ai là không mê miếng chè vàng ươm hấp dẫn có kết cấu mịn màng, hương vị thơm tho dịu ngọt.

Nguyên liệu làm chè đậu xanh nước cốt dừa:

– 5 lạng đậu xanh cà

– 2 lạng đường phèn bột

– 1 ống vani

– Gừng

Phần nước cốt dừa (nếu thích ăn kèm nước cốt dừa):

– 1 ký dừa nạo để làm nước cốt dừa

– 10g bột báng

– 1 muỗng canh bột năng, hòa với chút nước cho tan

– 1 muỗng canh đường cát

– 1 muỗng cà phê muối.

Cách làm món ngon chè đậu xanh đánh nước cốt dừa:

Làm chè đậu xanh đánh:

– Đậu mua về ngâm nước 3 tiếng, nhặt hạt sâu, hỏng, đãi lại vài lần cho sạch rồi để ráo nước.

– Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước ngập chừng 1/2 lóng tay, thêm 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe gừng băm, vặn lửa nấu.

– Nước sôi thì nhớ dùng vá vớt hết bọt, vặn nhỏ lửa lại, ninh cho tới khi đậu mềm nhữ. Nhớ thỉnh thoảng lấy đũa đảo đều để đậu tơi và tránh bị cháy đậu.

– Đậu mềm nhừ thì lấy đũa đánh cho đậu nát nhuyễn. Rắc đường + vani vào (vừa châm đường vừa đánh từ từ cho vừa khẩu vị), đánh lên cho đều, tới khi chè đậu sánh lại là được. Tắt bếp.

– Đợi chè nguội thì cho vào hộp, cho tiếp vào ngăn mát tủ lạnh.

– Tới đây là xong phần chè đậu xanh đánh và ăn ngon rồi, nhưng nếu bạn thích ăn có nước cốt dừa beo béo thì làm nước cốt dừa:

Làm nước cốt dừa:

– Dừa nạo cho vào miếng vải sạch túm lại, vắt cho ra nước cốt.

– Bột báng ngâm cho nở.

– Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho nước cốt dừa + 1 muỗng canh bột năng + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng cafe muối khuấy cho tan đều trên lửa nhỏ. Cuối cùng cho bột báng vào nấu tới khi  nước cốt sánh lại, sôi lăn tăn thì tắt bếp.

– Khi ăn chan nước cốt dừa bột báng lên chè.

Bảo Tọa (cách làm chè ngon)

Cách Nấu Chè Đậu Xanh Với Nước Cốt Dừa

Chuẩn bị nguyên liệu để nấu chè đậu xanh:

Đỗ xanh: 100 g ( Các mẹ nên mua loại không vỏ, bạn ngâm qua với nước từ 3 đến 4 tiếng cho sạch và đậu mềm rồi để ráo nước.)

Nước cốt dừa ( Cách làm nước cốt dừa đơn giản tại nhà cho các mẹ: Nếu bạn không có sẵn nước cốt dừa thì bạn có thể mua dừa nạo (hoặc lấy miếng thịt dừa cho vào máy xay sinh tố) về vắt ra lấy phần nước cốt, sau đó ta cho nước vào đun cùng nước cốt với tỉ lệ 1:1. Trong khi đun thì bạn cho thêm 1 ít muối và 1 ít đường vào, đun đến khi sôi thì tắt bếp rồi để nguội là được.)

Thạch sương sáo trắng: 1 gói, Đường thốt nốt, Đường trắng, Đậu phộng rang, Bột ngô, Sữa đặc: 2 hộp nhỏ

Cách nấu chè đậu xanh với nước cốt dừa:

Bước 4: Khi bột rau câu tan hoàn toàn đổ ra bát để nguội cho thạch đông lại, cắt hạt lựu rồi để vào ngăn mát tủ lạnh. Cách nấu chè bí đỏ ngon mát

Bước 5: Đậu phộng xát bỏ vỏ (có thể giã dối nếu thích).

Bước 6: Với phần nước cốt dừa: cho ½ bát nước lọc nhỏ cùng nước cốt dừa và 3 thìa bột ngô, 2 thìa đường cát.Đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sền sệt, tắt bếp để nguội.

Lưu ý để món chè đậu xanh được ngon nhất: Trong cách nấu chè đậu xanh đánh ngon, bạn chỉ cần ngâm đậu xanh cà vỏ trong nước lạnh chừng 1-3 tiếng thì vo sạch đậu xanh cho vào nấu sôi lửa vừa với 1 lít nước cho đến khi đậu xanh chín mềm. Dừa khô nạo ngâm trong 500 ml nước nóng khoảng 20 phút thì vắt ráo nước cốt dừa cho vào nồi nhỏ. Sau khi nấu chín đậu xanh thì cho đậu xanh vào cối xay sinh tố cùng 100 ml nước cốt dừa xay nhuyễn mịn. Cho hỗn hợp đậu xanh nước dừa vào nồi nước cốt dừa, đun sôi cho hơi cạn nước thì nêm nếm lượng đường tùy khẩu vị của bạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chè Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Và Phổ Tai trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!