Xu Hướng 1/2023 # Chỉ Bạn Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Ngon Nhất Cho Ngày Đông # Top 3 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Chỉ Bạn Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Ngon Nhất Cho Ngày Đông # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Chỉ Bạn Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Ngon Nhất Cho Ngày Đông được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách nấu phở bò sốt vang ngon nhất – chuẩn không cần chỉnh

Nguyên liệu làm món phở bò sốt vang

800gr xương bò

300gr gân bò

500gr bánh phở

3-4 củ khoai tây

2 củ cà rốt, hành tây

100ml rượu vang đỏ

4 củ hành khô, 1 củ gừng, 2 củ tỏi

5 cánh hoa hồi, 3 quả thảo quả, 1 miếng quế

Hành, rau mùi

Gia vị: Muối, hạt nêm, ngũ vị hương, đường…

Cách nấu phở bò sốt vang ngon nhất

Thịt bò mua về phải đem rửa sạch, cần khử mùi hôi của thịt bằng cách dùng rượu trắng cho thêm 1 ít nước gừng xát vào thịt bò rồi rửa sạch bằng nước hoặc đơn giản là đun qua nước sôi tầm 3-4p cho thịt bớt hôi và rửa lại cho sạch đều được

Bước 2: Ướp gia vị thịt bò – bước quan trọng

Với Cách nấu phở bò sốt vang ngon chuẩn thì thịt bò sốt vang là “linh hồn” của món ăn, chính nó là nguyên liệu để tạo ra sự khác biệt giữa các vùng miền nên phải cẩn trọng khi ướp gia vị

Gừng sau khi cạo vỏ và rửa sạch thì dập thành lát (vị thơm nồng của gừng sẽ át đi mùi hôi còn lại của thịt bò), quế rửa sạch để riêng

Cà chua thái dạng múi cau để dùng cho bước tiếp theo

Ướp thịt bò với công thức như sau: khoảng ½ chén nước mắm ngon + 1 muỗng đường + gừng đập dập, quế + 1 chút ngũ vị hương trộn đều, ướp trong khoảng 15-20 phút cho thấm gia vị

Phi thơm số hành tỏi còn lại bằng chảo và mỡ già

Tỏi sau khi đã vàng cạnh thì cho phần thịt bò đã ướp vào cùng và dùng đũa nhanh tay đảo đều

Đợi khi miếng thịt bò đã chín và săn lại thì đổ thịt bò vào 1 cái tô để riêng

Sau đó xào cà chua đã thái miếng cau sẵn bằng 1 chiếc chảo khác (Khi nấu bò sốt vang thì tốt nhất bỏ hạt cà chua để tạo độ thẩm mỹ khi đã hoàn thành)

Đổ thịt bò lẫn cà chua đã xào chín vào cùng, thêm phần rượu vang còn lại đã chuẩn bị

Cho thêm gia vị nếm vừa miệng rồi đổ nước xâm xấp mặt và đun trong khoảng 1 giờ đồng hồ (Chú ý là lửa nên để liu riu để miếng thịt bò được đảm bảo chín nhừ, gân bò sật)

Thêm một ít cà rốt, khoai tây đã miếng vuông sẵn vào đun cùng để món bò sốt vang đỡ ngấy, ngán và nước dùng được ngọt hơn (Khi sơ chế khoai tây, cà rốt không được quá bé tránh bị nát)

Đến khi nồi thịt bò sốt vang đã chín mềm, hòa bột năng rồi từ từ đổ vào và dùng đũa khuấy đều cho nước dùng được sánh, đun cho sôi lại là đã hoàn thành rồi

Bước 5: Làm món phở bò sốt vang

Sau khi đã chế biến xong “linh hồn” của món ăn thì dường như đã hoàn thành đến nửa già. Với bánh phở đã chuẩn bị, hành lá rau mùi rửa sach, phần ngọn hành lá được thái khúc còn phần gốc được trẻ nhỏ

Lúc ăn bạn cho bánh phở đã được trần qua vào bát, múc thêm thịt bò sốt vang và nước dùng dội lên vậy là được rồi

Vị ngọt thanh, ngầy ngậy của món bò cùng nước dùng phở hòa quện, thật là một hương vị khó cưỡng!

Lưu ý khi nấu món nấu phở bò sốt vang

Khi nấu bò sốt vang nhất định không được thiếu rượu vang, vang đỏ hoặc vang trắng đều được

Chỉ nên cho một lượng nhỏ ngũ vị hương thôi, không sẽ rất cay nồng khó ăn đấy

Nên chế biến bò sốt vang bằng nồi áp suất để đảm bảo độ nhừ

Tất nhiên là để gia tăng thêm hương vị thơm ngon và giúp món phở bò sốt vang của bạn hấp dẫn thì đừng quên rắc hạt tiêu cùng rau mùi, chú ý để đem lại sự tròn vị của phở bò sốt vang bạn nên ăn khi phở còn nóng.

Một tô phở phở bò sốt vang này mà thưởng thức vào mỗi sáng thì chắc chắn một ngày làm việc của bạn sẽ tràn đầy năng lượng. Hy vọng qua bài chia sẻ này các chị em đã bỏ túi cho mình cách nấu phở bò sốt vang ngon nhất chuẩn không cần chỉnh để chế biến cho gia đình mình mỗi ngày!

Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Mãn Vị

I. Chuẩn bị nguyên liệu nấu phở bò sốt vang

Những nguyên liệu nấu phở bò sốt vang đơn giản nhất mà bạn cần phải chuẩn bị đó là :

II. Cách làm phở bò sốt vang ngon mãn vị là đây

Bước 1. Rửa thật sạch phần gân bò và xương bò đã chuẩn bị. 

Bước 2. Tiếp theo, bạn cần cho miếng xương bò đã rửa sạch vào nồi. Đổ ngập nước và ninh trong nồi trong khoảng thời gian là hai tiếng. Bởi hai tiếng là một khoảng thời gian để nước dùng có thể ngọt và thanh nhất. Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn sử dụng nồi nấu phở bằng điện 20 lít để ninh xương. 

Bước 3. Băm thịt nhỏ gừng và tỏi. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mức độ mà bạn cần chuẩn bị cho phù hợp. 

Bước 4. Thái miếng gân bò đã chuẩn bị sao cho vừa miệng ăn. Rồi đem ướp với hỗn hợp gừng và tỏi đã băm nhỏ. Trộn đều với một số gia vị, bao gồm cả bột nghệ, 50ml rượu vang đỏ và ngũ vị hương. Sau đó, ướp hỗn hợp trong vòng nửa tiếng đến 45 phút. Để gia vị có thể thấm sâu vào trong gân bò. 

Bước 5. Bước tiếp theo trong cách làm phở bò sốt vang đó là rửa và chuẩn bị rau thơm trong khi đợi gân bò đang ướp. Hành lá và các loại rau mùi cần rửa sạch. Sau đó, thái khúc phần ngọn của hành lá và chẻ nhỏ phần gốc còn lại. 

Bước 6. Sau đó bạn cho phần gân bò đã ướp vào cháo và đảo sơ qua với một chút dầu ăn. 

Bước 7. Lấy hành khô, thảo quả, quế, hoa hồi đem đi nướng chín và đập dập ra. Nhưng không băm nhỏ. 

Bước 8. Cho phần gân bò vừa xào qua vào nồi. Đổ ngập nước và đun sôi. Bạn cần cho thêm hỗn hợp  vừa mới được nướng chín và đập dập vào tiếp tục đun sôi. Đun trong khoảng 1h đồng hồ. 

Bước 9. Khi gân bò đã bắt đầu nhừ. Thì bạn đổ một ít bột bắp đã hòa với nước vào để khuấy đều. Sau đó, bạn chỉ việc đổ nốt 50ml rượu vang đỏ vào nồi và tiếp tục đun sôi. 

Với cách làm phở bò sốt vang như trên là bạn đã có được một nồi nước dùng, phần nước và cốt thơm ngon và nhiều màu sắc. Tuy nhiên, để có được một bát phở hoàn chỉnh thì bạn cần phải chần bánh phở, bánh đa qua nước nóng. Sau đó, lấy bánh phở vào hoặc bánh đa đã chần cho vào bát. Múc một ít gân bò đã hầm vào bát rồi chan nước dùng. Cuối cùng, bạn chỉ việc cho ít hành và mùi lên trên và thưởng thức. Đó là cách mà bạn tận hưởng hương vị thanh ngọt, thơm ngon một cách đúng điệu nhất với gia đình mình. 

Tất cả các loại nồi phở điện mà chúng tôi cung cấp đều được làm bằng inox không gỉ, có độ bền cao và rất an toàn vệ sinh trong quá trình nấu nướng. Đáp ứng được hầu hết tính linh hoạt trong cách sử dụng và phù hợp với mọi loại hình kinh doanh quán phở. 

[Total:

1

Average:

1

]

Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Đơn Giản Mà Ngon

Nội dung:

Cùng với Học Nấu Phở Mở Quán đi tìm hiểu cách nấu phở bò sốt vang đơn giản qua các bước bạn sẽ có được món ngon tròn vị nhất đảm bảo hương thơm và mùi vị hấp dẫn.

Phở bò sốt vang Hà Nội

Nguyên liệu nấu phở bò sốt vang

– Thịt bò loại có gân 1200g

– Bánh phở 1500g

– Mỡ nước 100g

– Bột đao 0,10g

– Rượu 1 chén con

– Gừng, hành khô 150g

– Tỏi 1 củ

– Ớt tươi 2 quả

– Sả 3 củ

– Hoa hồi, thảo quả, quế

– Màu hoa hiên 1 thìa cà phê khoảng 0,5g

– Muối, gia vi, mì chính vừa đủ

Cách nấu phở bò sốt vang

Bước 1

Thịt bò mua về bạn đem lọc sạch, thái miếng theo hình vuông quân cờ rồi bạn mang ướp với hỗn hợp gồm rượu + sả đập giập cùng với gừng giã nhỏ và hành tỏi được băm nhỏ kết hợp với màu hoa hiên.

Hoa hồi, quế chi và thảo quả là nguyên liệu không thể thiếu cho món bò sốt vang bạn đem đi nướng vàng đập dập rồi mang ướp chung cùng thịt, gia vị, bột ngọt cùng với nước mắm sao vừa đủ.

Bước 2

Bắc chảo để phi thơm hành + tỏi đã được băm nhỏ rồi bạn đổ thịt vào xào săn, cho ra xoong hoặc nồi nhôm rồi bạn chú ý nên đổ ngập nước sau đó đậy vung.

Đun nhỏ lửa trong thời gian khoảng từ 4-5 tiếng cho đến khi bạn quan sát thấy thịt bò mềm thì bạn hoà bột đao cùng với một chén nước lọc rồi đổ vào nồi thịt.

Lúc ăn bạn cho bánh phở đã được chần vào bát, múc thêm thịt bò và nước phở sốt vang, để gia tăng thêm hương vị thơm ngon và giúp món ăn hấp dẫn bạn rắc hạt tiêu cùng rau mùi, chú ý để đem lại sự tròn vị của phở bò sốt vang bạn nên ăn khi phở còn nóng.

Yêu cầu:

Thịt bò còn nguyên miếng đồng thời không nát để có thể thưởng thức được vị ngọt của thịt và nước còn hơi sền sệt cùng với đó là màu nâu đỏ, vị vừa ăn ngọt đậm đà và thơm ngon.

Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Đơn Giản, Ngon Khó Cưỡng!

Phở bò sốt vang là một trong những món ăn hấp dẫn được lòng nhiều thực khách. Người Việt ưa thích món ăn này có lẽ vì hương vị có chút Châu Âu nhưng vẫn mang đậm nét đặc trưng ẩm thực của người Châu Á với những mùi vị quen thuộc như ngũ vị hương, quế, hồi,…

Món ăn quen thuộc và hấp dẫn là thế. Tuy nhiên, không phải ai cũng biến chế biến và làm nên món phở bò sốt vang đậm đà với những mỹ vị khó quên giống như ở tiệm.

Chính vì thế, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến mọi người cách nấu phở bò sốt vang cực đơn giản ngay tại nhà vẫn đảm bảo hương vị ngon mê ly!

Cách nấu phở bò sốt vang ngon

Và sau đây là cách nấu món phở bò sốt vang hấp dẫn và ngon nhất chuẩn chef mà bạn nên tham khảo.

Hướng dẫn cách nấu phở bò sốt vang đơn giản và chi tiết

Ướp thịt và chuẩn bị các nguyên liệu

Thịt bò sau khi rửa sạch, thái miếng vừa ăn sau đó ướp vào thịt 5g (1 thìa) hạt nêm, ½ thìa cafe tiêu xay, 1 thìa canh dầu hào, ½ thìa cafe ngũ vị hương, ½ thìa cafe đường, 2 thìa canh rượu vang.

Dùng đũa trộn cho gia vị thấm đều và để thịt trong vòng 20 – 30 phút. Nếu chuẩn bị sớm hơn hoặc có nhiều thời gian, bạn nên để thịt vào hộp kín nắp trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 4 giờ là ngon nhất.

Lưu ý: nên chọn thịt bò loại có nhiều gân và xen lẫn với mỡ. Khi thái thịt nên thái to để khi nấu xong thịt teo nhỏ đi là vừa.

Chuẩn bị làm phần nước sốt

Tiếp theo bạn rửa sạch cà chua và bổ thành múi cau. Hành tây, tỏi đem đi bóc vỏ và băm nhỏ. Cuối cùng là hành lá, rau mùi rửa sạch và thái nhỏ.

Cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi và làm nóng, tiếp đến cho hạt điều màu vào rang để tạo nên màu đỏ đẹp mắt rồi vớt hạt ra. Việc cho hạt điều để tạo màu không phải là bắt buộc, ngoài ra bạn cũng có thể dùng bơ thay cho dầu ở bước này.

Phi thơm tỏi trong phần dầu vừa rang hạt điều màu, sau đó cho phần hành tây vào và xào cho tới khi xém vàng.

Đổ phần cà chua thái múi cau, thịt bò đã ướp vào nồi và đảo đều đến khi thịt săn lại. Đổ tiếp vào nồi khoảng 4 tô nước sôi và đun đến khi nước trong nồi sôi trở lại rồi hớt bọt.

Cho vào nồi lá nguyệt quế, quế, hoa hồi và nêm nếm gia vị theo khẩu vị. Đậy nắp và hầm trong 1 tiếng đến khi thịt bò chín mềm.

Bánh phở đem đi chần qua nước sôi trong khoảng từ 1 – 2 phút sau đó chia đều ra từng bát.

Tiếp đến bạn rắc hành lá, rau mùi đã băm nhỏ và chan phần nước sốt vang lên trên để thưởng thức.

Cách nấu phở bò sốt vang Hà Nội là phần nước sốt phải có hương vị đậm đà, nước dùng sánh nhẹ, có mùi thơm của hồi quế và đặc biệt thịt bò chín mềm vừa ăn.

Tin rằng một bát phở bò sốt vang đậm đà, hấp dẫn thơm nức và béo ngậy sẽ giúp cho bữa ăn trong gia đình trở nên vui vẻ và ấm cúng hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Chỉ Bạn Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Ngon Nhất Cho Ngày Đông trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!