Xu Hướng 9/2022 ❤️ Chia Sẻ Cách Nấu Xôi Vị Đơn Giản Cho Bữa Sáng Ngon Tuyệt. ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Chia Sẻ Cách Nấu Xôi Vị Đơn Giản Cho Bữa Sáng Ngon Tuyệt. ❣️ Top View

Xem 297

Bạn đang xem bài viết Chia Sẻ Cách Nấu Xôi Vị Đơn Giản Cho Bữa Sáng Ngon Tuyệt. được cập nhật mới nhất ngày 26/09/2022 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 297 lượt xem.

Hướng Dẫn Cách Làm Xôi Vò Bằng Nồi Cơm Điện

Cách Nấu Xôi Vò Ngon Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Nhất

Cách Nấu Xôi Vò Nhanh Chóng Với Lò Vi Sóng

Cách Nấu Xôi Vò Đậu Xanh Ngon Chuẩn Nhất

Xôi Xiêm Lạ Miệng Mà Ngon

Xôi vị là cách gọi của miền Nam cho một món xôi có thêm hương của tai vị (hoa hồi). Là một loại gia vị có hình cánh sao, thường dùng trong gia vị của món phở. Món xôi vị được ép và cắt thành những bánh nhỏ, xinh, trên rắc mè rang vàng và lót bằng miếng lá chuối vừa bằng với phần xôi bên trên. Miền Trung cũng có một món xôi có cách thực hiện tương tự, nhưng được gọi là xôi ngọt, phần nếp trộn lẫn với đậu đen và nguyên liệu tai vị được thay thế bằng gừng. Món xôi vị và xôi ngọt đều có cùng nguyên tắc chế biến là hấp xôi phối hợp với phương pháp sên đường. Trong dân gian thường gọi giai đoạn này là giai đoạn xào nếp.

Nguyên liệu để nấu xôi vị

500g gạo nếp.

150g đậu xanh cà.

200g dừa khô.

300g đường trắng.

2 tai vị, 1 muỗng xúp mè trắng.

Dầu ăn, muối, lá chuối, vài cọng lá dứa.

Khuôn nhôm nhỏ hình chữ nhật, cạnh 12*18cm.

Các bước hực hiện nấu xôi gấc

Nếp vo sạch ngâm 3 tiếng đồng hồ, để ráo, dừa vắt lấy 1/2 chén nước cốt, 1 chén nước dảo. Trút nếp vào nồi, hấp chín với lửa lớn, thỉnh thoảng mở nắp, rưới nước lá dứa vào nước cốt dừa vào, trộn đều. Xôi chín, xới đều, nhắc xuống.

Đậu xanh ngâm, nấu chín với 1/2 chén nước dảo dừa, muối. Xay nhuyễn. Xào đậu xanh với 150g đường cho ráo. Mè rửa sạch, rang vàng. Tai vị rang vàng giã nhỏ, rây lại cho thật nhuyễn.

Lau lá chuối cho sạch. Lá dứa rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ, giã nát, cho 1/2 chén nước vào, lọc lại để có màu xanh tự nhiên của lá dứa. Hòa nước lá dứa với 1/2 chén nước dảo dừa và chút muối.

Sên: Chế 1/2 chén nước cốt dừa vào chảo với 150g đường, bắc lên bếp đun cho tan đường. Để nhỏ lửa cho nước cạn bớt còn khoảng 1/3, cho xôi vào xào cho đến khi đường tới, xôi không đính chảo nữa là được, nhắc xuống rắc tai vị vào.

Tạo hình: Khuôn nhôm hình chữ nhật, lót lá chuối, thoa dầu ăn. Đổ 1/2 lượng xôi vào, trải lá chuối lên trên. Dùng ống lăn cán bột, cán xôi cho mỏng (khoảng 1 – 1,5cm). Trải tiếp đậu xanh, cuối cùng là lượng xôi còn lại. Tiếp tục ép và cán xôi cho bằng mặt.

Rắc mè và tai vị lên mặt xôi. Để xôi thật nguội, dùng dao xắt xôi thành miếng vừa ăn. Dọn ra đĩa. Khi hoàn tất, xôi có màu xanh lá dứa, đẹp mắt, hạt nếp còn nguyên, không nát, kết dính tốt, không vỡ, không nhão. Nếp, đậu chín kỹ, có độ dẻo. Có mùi thơm đặc trưng của lá dứa, thoảng thoảng mùi tai vị, không gắt, vị hơi ngọt, không đắng.

Mách Mẹ Cách Làm 15 Món Xôi Vừa Thơm Vừa Dẻo, Chồng Con Ăn Tấm Tắc Khen

Đông Bắc & Tây Bắc Việt Nam

Top Những Điểm Du Lịch Đẹp Nhất Mù Căng Chải

Hương Vị Đất Trời Tây Bắc

Dân Mạng Bồi Hồi Nhớ Về Chiếc Muỗng “huyền Thoại” Của Làng Ẩm Thực Việt, Trông Cực Lạ Lẫm Nhưng Cứ Ăn Món Này Là Không Thể Thiếu

Cập nhật thông tin chi tiết về Chia Sẻ Cách Nấu Xôi Vị Đơn Giản Cho Bữa Sáng Ngon Tuyệt. trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2129 / Xu hướng 2219 / Tổng 2309 thumb
🌟 Home
🌟 Top