Xu Hướng 2/2024 # Công Thức Chuẩn Cho Món Thịt Viên Sốt Cà Chua Đậm Đà # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Công Thức Chuẩn Cho Món Thịt Viên Sốt Cà Chua Đậm Đà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu làm thịt viên

Thịt heo xay sẵn: 500 gram

Nấm hương khô: 100 gram

Cà chua: 3 quả

Hành khô, hành lá, hạt tiêu

Gia vị, dầu hào, dầu ăn

Cách làm thịt viên sốt cà chua Bước làm thịt viên

– Bạn rửa sạch nấm hương rồi ngâm trong nước ấm cho nấm nở rồi vớt ra, rửa sạch và băm nhỏ.

– Trộn đều thịt xay, nấm hương cùng hạt nêm, ít tiêu và ướp trong khoảng 15 phút.

– Thịt băm sốt chua ngọt phải được vo thành những viên tròn nhỏ rồi xếp lên đĩa.

– Cho dầu ăn vào chảo nóng trên bếp, cho từng viên thịt vào chiên sơ để thịt không bị nát. Lưu ý, bạn không nên chiên quá lâu sẽ làm thịt bị khô.

Bước chế biến sốt cà chua

– Cà chua được rửa sạch, cắt làm đôi, bỏ phần hạt rồi thái hạt lựu.

– Trên chảo dầu nóng, bạn cho hành khô đã băm nhỏ vào phi thơm, tiếp đó cho cà chua vào xào cho nhừ. Cho thêm ít dầu hào và một lượng nước vừa đủ vào nấu cho đến khi thành một hỗn hợp sền sệt thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

– Cho thịt viên đã chiên sơ trước đó vào chảo nước sốt, đảo nhẹ và đều tay để cà chua thấm kỹ vào thịt viên. Đun thêm khoảng 5 phút trong lửa nhỏ đến khi phần thịt chín mềm.

– Thịt viên sau khi hoàn thành được cho ra đĩa, rắc lên trên một ít tiêu và hành lá đã cắt nhỏ. Món thịt viên sốt chua ngọt ăn cùng cơm trắng, bánh mì hay spaghetti đều ngon, bạn có thể lựa chọn bánh mì cho bữa sáng hoặc cơm trắng cho các bữa ăn chính trong ngày.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tạo thành sản phẩm thịt viên sốt cà chua hấp dẫn. Món ngon dễ làm hàng ngày này tuy quen thuộc nhưng tùy vào tay nghề Đầu bếp mà hương vị có thể khác nhau. Cách làm mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn đảm bảo được các tiêu chí về độ mềm, không bị khô, không bị rời rạc của thịt và hương vị được cân bằng, đậm đà.

Công Thức Cho Món Thịt Viên Sốt Cà Chua Cực Ngon Miệng

Thịt viên sốt cà chua là món ăn tương đối quen thuộc trong các bữa ăn của mỗi gia đình. Vị ngọt mềm, béo ngậy của thịt quyện cùng chút chua ngọt của nước sốt cà chua đã tạo nên tổng thể một món ăn cân bằng, hài hòa. Đây là một món ngon rất dễ ăn, phù hợp với mọi lứa tuổi.

1. Nguyên liệu cho món thịt viên sốt cà chua:

– Thịt xay: 500g

– Cà chua: 3 quả

– Trứng: 1 quả

– Hành tây: 1 củ

– Hành khô băm nhuyễn, hành lá

– Gia vị: bột nêm, dầu ăn, bột mì (hoặc bột năng)

2. Cách làm thịt viên sốt cà chua ngon Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Hành tây, hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

– Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu

– Hành lá cắt bỏ rễ, cắt bỏ lá hỏng, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Sơ chế hành lá, hành tây và cà chua

Bước 2: Làm thịt viên

– Trộn thịt với hành tây, trứng, bột nêm, hạt tiêu và một ít bột mì (hoặc bột năng) cho thịt có độ kết dính rồi trộn đều, ướp trong khoảng 15 phút. Bạn có thể nêm nếm tùy theo khẩu vị sao cho vừa ăn.

– Dùng tay viên thịt thành các viên tròn nhỏ rồi xếp lên đĩa.

Ướp thịt xay và viên thịt thành hình tròn

– Cho dầu vào chảo đun nóng già. Đợi dầu sôi, thả thịt viên vào chiên. Khi thịt đã chín vàng mặt ngoài là được. Không nên rán kỹ sẽ làm thịt bị khô. Gắp thịt đã chín ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Chiên thịt chín vàng rồi gắp ra

– Phi thơm hành khô băm nhuyễn. Sau đó cho cà chua vào xào. Bạn cho thêm một chút bột nêm. Khi cà chua đã chín nhuyễn, đổ thêm ⅔ bát con nước và ½ thìa canh đường vào, đun lửa nhỏ trong khoảng 5-10 phút. Bạn nêm nước sốt sao cho vừa ăn, có thể cho thêm gia vị nếu cần.

– Cho thịt viên đã chiên vào chảo, tiếp tục đun liu riu trong 10 – 15 phút, thỉnh thoảng đảo cho thịt ngấm nước sốt.

Cho thịt vào đun với nước sốt cà chua

– Khi thịt đã chín mềm thì gắp ra đĩa, rưới nước sốt cà chua lên và rắc thêm hạt tiêu, hành lá là đã hoàn thành món thịt viên sốt cà chua.

Món thịt viên sốt cà chua sau khi đã hoàn thành

Thưởng thức thịt viên sốt cà chua

– Với món ăn này, bạn có thể ăn kèm với bánh mì, mì Ý hoặc cơm nóng đều ngon và hợp vị.

Thịt viên sốt cà chua ăn với bánh mì hoặc mì Ý rất hấp dẫn

– Tuy nhiên, với món ăn này, bạn không nên sử dụng lại khi đã để qua đêm, bởi trứng và cà chua khi đã chế biến, nếu để qua đêm dễ tiết ra chất độc, có hại cho sức khỏe.

Yêu cầu thành phẩm:

– Thịt thành hình viên tròn, có độ kết dính với nhau.

– Thịt thơm ngon, khi ăn có vị vừa miệng.

– Thịt không được khô, cũng không được quá ngấy.

– Nước sốt đậm vị, sánh lại và có màu sắc hấp dẫn, đẹp mắt.

Một vài mẹo nhỏ khi làm thịt viên sốt cà chua:

– Nên lựa chọn thịt xay lẫn cả phần nạc và mỡ để thịt không bị khô khi chế biến.

– Không nên hấp thịt mà chiên qua thịt trước khi đem sốt cà chua để thịt có lớp vỏ ngoài nâu bóng và mùi thơm hấp dẫn.

– Trộn thịt với một ít bột mì (hoặc bột năng) sẽ giúp viên thịt có sự kết dính.

– Để lạ miệng hơn, bạn có thể biến tấu món ăn làm thành các món khác nhau như: thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua, thịt viên bọc phô mai sốt cà chua, bò viên sốt cà chua…

Ngọc Linh (Tổng hợp – Ảnh: Internet) (905)

Thịt Viên Sốt Cà Chua: Công Thức Chuẩn Nhất Để Có Món Ăn Ngon

Tuy là món ăn đơn giản nhưng thịt viên sốt cà chua vẫn luôn là món ăn được lòng cả nhà khi thưởng thức.

– Thịt xay 300g

– Hành tây nửa củ

– Cà chua 1 quả

– Màu hạt điều, một chút bột mỳ

– Đường, bột nêm

– Dầu ăn, hành mùi, hành xanh

– Hành tây lột vỏ thái hạt lựu.

– Rau mùi , hành xanh và cà chua rửa sạch. Cà chua xắt hạt lựu , rau mùi và hành xanh thái khúc 1 cm

– Thịt sau khi đã xay hoặc băm nhỏ thì ướp với 1 thìa bột nêm, 1 chút bột mỳ (khoảng 1 thìa súp), nhồi kỹ cho thịt dẻo quánh, để 10 phút cho ngấm.

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Nặn những viên thịt tròn đều nhau rồi cho vào chảo rán sơ qua, gắp ra bát. Chỉ rán sơ qua cho bề mặt viên thịt kết dính.

– Cho chỗ thịt viên rán sơ ban đầu vào chảo xốt, đậy vung, đun sôi nhỏ trong 10 – 15 phút cho thịt chín và ngấm xốt.

– Tiếp đó cho ít hạt tiêu, vài lát ớt và hành mùi thái nhỏ vào. Nếu phần nước xốt hơi loãng bạn có thể cho chút bột đao để đạt độ sánh mong muốn.

– Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

– Sắp ra bát ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ.

– Thịt vai: 500g

– Cà chua: 5 quả

– Hành hoa: 2 nhánh

– Hành khô: 2 củ

– Hạt tiêu; mắm ngon

– Một ít mộc nhĩ, gia vị

Cách làm thịt viên:

– Thịt rửa sạch thái mỏng, ướp thịt với ít hành băm nhỏ, ½ thìa hạt tiêu, 2 thìa mắm ngon.

– Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ cuống rửa sạch, thái nhỏ cho vào bát thịt rồi trộn đều.

– Cho hỗn hợp thịt vào máy xay xay nhuyễn. Để có được những viên thịt ngon thì phần quan trọng nhất là khi chọn thịt, nên chọn miếng thịt tươi, mềm thì mọc sẽ giòn, ngon.

Thịt viên sốt cà chua:

Bước 1: Cà chua bổ múi cau.

Bước 2: Viên nhỏ từng viên thịt.

Bước 3: Tiếp đến rán sơ thịt viên qua chảo dầu ăn.

Bước 4: Vẫn chảo đó phi thơm hành khô, cho cà chua vào xào chín. Nêm 1 thìa bột nêm, đậy vung lại để cà chua mau nhừ.

Bước 5: Cho từng viên thịt vào chảo cà chua, thêm ít nước cùng gia vị vừa miệng.

Bước 6: Đun nhỏ lửa cho tới khi phần nước xốt sền sệt. Thêm hành hoa, mì chính là được

Cho thịt viên sốt cà chua ra đĩa ăn cùng với cơm trắng.

Cách Làm Món Gà Viên Sốt Cà Chua Đậm Đà Ngon Hết Ý

by Minh Nguyệt on October 21, 2024

Hướng dẫn làm món gà viên sốt cà chua với công thức vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần dành thời gian là có ngay món ngon cho cả gia đình.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món gà viên sốt cà chua

– Thịt gà: 300gr

– Cà chua: 2 quả

– Hành lá: 3 nhánh

– Tỏi: 3 nhánh

– Các loại gia vị khác: Muối, tiêu, hạt nêm, đường, nước mắm, bột năng, dầu ăn,…

2. Cách thực hiện món gà viên sốt cà chua đậm đà – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên thịt gà sau khi mua về bạn mang đi rửa với nước muối loãng để khử sạch mùi hôi, sau đó rửa lại với nước sạch.

Tiếp theo bạn chọn phần đùi gà hoặc phần ức gà và băm nhuyễn hoặc xay nhỏ. Bạn ướp thịt gà với các loại gia vị theo tỉ lệ: 2 thìa café nước mắm, ½ thìa café muối, 1 thìa café hạt tiêu, 1 thìa bột năng cùng với 2 thìa café dầu ăn. Bạn sử dụng bao tay cho vệ sinh và trộn thật đều thịt gà và gia vị. Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thịt gà và để vào tủ đông trong khoảng 15 – 20 phút cho thật ngấm gia vị.

Kế tiếp bạn sử dụng một chiếc thìa bằng gỗ để quết thịt. Với cách này thịt sẽ dai hơn. Bạn có thể dùng môi gỗ miết thịt vào thành bát rồi quết thịt trở lại, làm đi làm lại như thế trong vòng 15 phút thì món viên gà sẽ ngon và dai hơn.

Sau đó bạn vo thịt thành những viên tròn, kích thước vừa.

– Bước 2: Cách nấu món gà viên sốt cà chua

Bạn bắc chảo lên bếp và đổ 1 chén nhỏ dầu ăn vào. Khi dầu nóng bạn thả những viên gà vào chiên sơ qua trên lửa nhỏ. Khi viên gà chuyển màu vàng và xem hai mặt thì tắt bếp. Bạn làm cách này sẽ giúp viên gà dai hơn và không bị bở.

Tiếp tục bạn bắc chảo lên bếp và cho 3 thìa canh dầu ăn vào. Khi chảo nóng bạn cho tỏi băm nhỏ vào phi vàng thơm. Sau đó bạn cho cà chua vào đảo đều và cho thêm 1 thìa café nước mắm vào, đậy nắp vung trong khoảng 5 phút cho cà chua nhanh nhừ.

Khi cà chua đã nhừ bạn cho viên gà đã rán sơ qua vào chảo, đảo đều. Nêm nếm gia vị cho thật vừa miệng. Nếu chảo bị khô nước hãy thêm một chút nước sôi và nấu trong 5 phút. Khi thịt gà chín và nước cà chua sền sệt lại với viên gà thì bạn tắt bếp.

Hoàn tất công đoạn nấu bạn cho viên gà ra đĩa và rắc thêm một ít hành lá thái nhỏ lên trên cho món ăn càng thêm bắt mắt.

Xíu Mại (Thịt Viên) Sốt Cà Chua

Nguyên liệu (16-22 viên tùy kích thước viên thịt)

500 gram thịt xay

1 củ hành tây (80-90gram)

10 gram tỏi

2-3 thìa canh (tablespoon) bột cà mì hoặc bột năng/bột đao (tapioca starch)

1 quả trứng gà

250-300 gram cà chua tươi

3 thìa canh tương cà (Ketchup)

Hành lá, rau mùi (ăn kèm, không bắt buộc)

Muối hoặc bột gia vị (mình dùng bột nêm Hải Châu), hoặc nước mắm, tiêu xay

Mình làm món này hay dùng ½ thịt lợn & ½ thịt bò xay. Các bạn ở nước ngoài có thể mua thịt này tại quầy thịt – mình thấy khá là phổ biến. Các bạn cũng có thể dùng hoàn toàn thịt lợn hoặc hoàn toàn thịt bò, tuy nhiên lưu ý là dùng phần có cả nạc lẫn mỡ để tránh cho thịt bị khô. Cách làm

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

– Hành tây bóc vỏ, bằm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn

– Cà chua khía vài đường trên vỏ, trụng qua nước sôi khoảng 45 – 60 giây. Lột bỏ vỏ. Khoét lấy phần ruột, lọc qua rây để lấy nước, bỏ hạt. Phần thịt cà chua thái miếng nhỏ.

– Hành lá thái khoanh tròn nhỏ. Mùi nhặt lấy lá, rửa sạch.

2. Làm thịt viên:

– Trộn thịt với ¾ số hành tỏi, bột cà mì (hoặc bột năng), trứng, muối (hoặc gia vị hoặc nước mắm, tùy sở thích), tiêu xay. Rửa tay sạch, trộn các thứ nguyên liệu cho thật nhuyễn rồi viên thành các viên tròn – tùy theo kích thước mà có thể làm được khoảng 16-22 viên thịt.

3. Làm sốt cà chua:

– Rửa sạch chảo hoặc dùng một chiếc chảo khác. Đun nóng già 1 thìa dầu ăn (hoặc có thể dùng bơ, mình thì thấy dùng bơ thơm ngon hơn là dầu ăn) rồi phi thơm ¼ số hành tỏi còn lại.

– Cho cà chua vào chảo cùng ½ thìa café muối hoặc bột gia vị. Xào đến khi cà chua chín nhuyễn.

– Cho thêm 3 thìa tương cà Ketchup, khoảng 2/3 bát con nước, ½ thìa canh đường. Quấy đều. Hạ nhỏ lửa đun liu riu trong khoảng 5-10 phút. Nêm lại mắm muối nếu cần.

– Cho thịt vào chảo, đun nhỏ lửa thêm 10-15 phút, thi thoảng đảo đều cho thịt ngấm sốt cà chua.

* Vui lòng đọc kĩ bài viết và các phản hồi trước khi đặt câu hỏi

Cách Làm Bắp Cải Cuốn Thịt Sốt Cà Chua Món Ngon Đậm Đà

Nguyên liệu làm bắp cải cuốn thịt sốt cà chua: Cách làm bắp cải cuốn thịt sốt cà chua: Bước 1: Chuẩn bị

Bắp cải rửa sạch, nếu là bắp cải mua thì nên ngâm qua nước muối khoảng 15 phút rồi rửa lại với Khéo léo tách các lá bắp cải ra thành từng lá riêng, để tách dễ thì bạn nên chọn bắp cải còn non chưa cuộn chặt còn nếu bắp cải to rồi cuộn chặt rồi thì vẫn tách được nhưng mà sẽ khó hơn rất nhiều. Tách khéo cho các lá không bị rách, nhưng nếu bị rách một chút thì cũng không sao.

Hành lá bỏ rễ , rửa sạch, cắt chia phần đầu trắng và phần lá xanh ra riêng. Phần đầu trắng để băm nhỏ ướp với thịt, phần lá để nguyên để lát nhúng qua nước sôi làm dây buộc bắp cải cuốn thịt. Khi rửa sạch chú ý đừng làm hành nát hay đứt sẽ khó buộc.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, nạo nhỏ rồi băm nhỏ.

Cà chua rửa sạch, thái lát ngang.

Bước 2: Ướp thịt

Ướp thịt băm với muối, mì chính, nước mắm, chút dầu ăn, bột tiêu và đầu hành trắng băm nhỏ, cà rốt.

Sau khi ướp thì đậy kín lại, nếu trời nóng thì có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để.

Bước 3: Cuốn thịt

Cho một nồi nước lên đun, đun khoảng 1.5 đến 2 lít nước là đủ. Khi nước sôi thì cho chút muối xuống sau đó lần lượt nhúng các lá bắp cải xuống cho tái mềm để dễ gói hơn, chú ý chỉ nhúng tái mềm thêm không nhúng chín vì lát nữa ta còn nấu tiếp mà.

Ta cần 1 chiếc đĩa to hoặc thớt cũng được để làm mặt phẳng sạch để gói thịt. Trải lá bắp cải ra, dùng tay nặn thịt thành miếng tròn dài rồi cho vào lá bắp cải. Cuốn lại giống như cuốn nem rồi dùng lá hành buộc lại. Cuốn lần lượt cho đến hết thịt thì thôi, nếu hết lá bắp cải mà vẫn còn thịt thì lát ta sẽ cho thịt vào cà chua nấu cùng.

Bước 4: Sốt cà chua

Cho chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào rồi cho cà chua xuống đảo đều, nêm muối, xào cho cà chua mềm thì thêm chút nước, nếu có cà chua nhuyễn thành sốt thì cho bắp cải cuốn thịt và thịt băm còn thừa xuống nếu có. Đun sôi khoảng 5 đến 7 phút rồi nêm thêm chút mì chính, chút tiêu, chút hành lá là được.

Lời kết:

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Thức Chuẩn Cho Món Thịt Viên Sốt Cà Chua Đậm Đà trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!