Xu Hướng 2/2024 # Công Thức Làm Món Ba Rọi Khìa Nước Dừa Hao Cơm # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Công Thức Làm Món Ba Rọi Khìa Nước Dừa Hao Cơm được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thịt heo vốn là loại thực phẩm chính trong các bữa ăn hàng ngày của các gia đình. Không chỉ có giá thành phải chăng phù hợp với thu nhập của đại đa số người dân. Mà đây còn là nguồn cung cấp dưỡng chất quan trọng cần thiết cho cơ thế. Cụ thể là hàm lượng protein, các khoáng chất và vitamin dồi dào.

Thịt ba rọi hay còn gọi là thịt ba chỉ là món khoái khẩu của nhiều người. Kết hợp cùng nước dừa tươi tạo ra món khìa quen thuộc nhưng vô cùng hấp dẫn

No ratings yet

In

Pin

Chuẩn bị

40

phút

Thực hiện

30

phút

Tổng Thời Gian

1

hr

10

phút

Loại Món

Khìa

Ẩm thực

Việt Nam

Dinh dưỡng

9025

kcal

TRANG THIẾT BỊ

Chảo

Máy Xay Tỏi Ớt

Dĩa

Nguyên liệu

  

1

kg

thịt ba rọi

1

trái

dừa tươi

1

bọc

ngũ vị hương

1

củ

Hành tím

1

củ

tỏi

Gia vị

dầu ăn

muối

đường

hạt nêm

nước mắm nhĩ

nước tương

dầu điều

Tiêu

Các bước thực hiện

 

Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba rọi mua về rửa sạch với nước muối để khử mùi hôi. Dùng dao khứa miếng thịt thành 3 – 4 đường với khoảng cách đều nhau. Để vào rổ cho thật ráo nước.

Hành tím và tỏi bóc vỏ cho vào máy xay tỏi ớt xay nhuyễn.

Dừa chặt lấy nước khoảng 500ml

Ướp thịt

Chuẩn bị tô lớn cho vào 1 gói bột ngũ vị hương, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe dầu điều cùng 1 muỗng cafe tiêu xay. Cho hỗn hợp tỏi và hành tím xay nhuyễn vào trộn đều lên sau đó cho thịt ba rọi vào. Dùng đũa trộn đều lần nữa và để khoảng 30 phút cho miếng thịt thấm gia vị.

Khìa thịt

Bắt chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào. Chú ý để dầu thật nóng mới cho thịt ba rọi đã thấm gia vị vào chiên cho săn. Tiếp tục cho nước dừa vào khìa. Để lửa nhỏ đến nước dừa sệt lại và thịt chín mềm, thấm thì tắt bếp.

Hoàn thành món ăn

Cắt thịt ba rọi khìa nước dừa thành từng miếng mỏng cho ra dĩa. Ăn với cơm nóng, bún hay bánh hỏi kèm rau sống, dưa leo và chén nước mắm chanh chua ngọt đều vô cùng thơm ngon.

Lưu ý

Bí quyết giúp món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn:

Chọn thịt ba rọi tươi, có màu đỏ và có độ mỡ vừa phải.

Chọn trái dừa có độ già vừa phải, không nên chọn dừa non.

Dinh Dưỡng

Calories:

9025

kcal

Carbohydrates:

1

g

Protein:

1

g

Fat:

1000

g

Saturated Fat:

392

g

Cholesterol:

950

mg

Sodium:

1

mg

Sugar:

1

g

Iron:

1

mg

Từ khoá

thịt ba rọi khìa nước dừa

Thịt ba rọi là phần thịt heo được nhiều người lựa chọn bởi không chỉ có mùi vị thơm ngon. Mà còn có thể kết hợp nhiều nguyên liệu tạo những món ăn hấp dẫn. Có thể kể đến món thịt ba rọi chiên giòn, kho sả ớt, kho sả nghệ hay kho tàu. Đặc biệt món ba rọi kho mắm ruốc là món dân dã nhưng có vị đặc trưng.

Ba Rọi Kho Mắm Ruốc

Xem cách làm

Công Thức Làm Thịt Ba Rọi Bò Mỹ Chiên Nước Mắm Cực Bắt Cơm

Thịt ba rọi bò Mỹ là phần thịt được cắt lọc từ bụng của con bò. Phần thịt này đặc biệt có những dải mỡ và nạc xen kẽ nhau đều đặn, vì vậy mà thịt ba rọi bò Mỹ luôn được đông đảo thực khách lựa chọn, bởi độ mềm ngọt, thơm ngậy của nó. 

Thịt ba rọi bò Mỹ chiên nước mắm là món gì?

Thịt ba rọi bò Mỹ chiên nước mắm là món ăn được làm từ thịt ba rọi, phần thịt ngon, mềm ngọt và dễ chế biến nhất của những chú bò được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ. Với nguyên liệu chính thơm ngon, còn được kết hợp với nước mắm – loại gia vị đặc trưng của ẩm thực Việt thì nó lại càng thêm phần độc đáo và thu hút, phù hợp với bữa ăn của những gia đình Việt.

Hướng dẫn cách làm thịt ba rọi bò Mỹ chiên nước mắm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Thịt ba rọi bò Mỹ hay còn gọi là ba chỉ bò Mỹ: 600g (3-4 người ăn);

– Nước mắm ngon: 2-3 thìa cà phê;

– Hành tím: 4-5 củ;

– Gừng: 1 củ;

– Muối, 3-4 củ sả, hành lá, dầu ăn, tỏi tươi, ớt tươi;

– Bột chiên giòn hoặc bột mì, bột gạo;

Các bước thực hiện ba rọi bò Mỹ chiên nước mắm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu đã chuẩn bị

– Sả, tỏi và hành tím: Bóc vỏ các loại gia vị này sau đó rửa sạch và băm nhuyễn.

– Ớt tươi: Cũng đem đi rửa sạch, bỏ hạt và băm nhuyễn.

– Gừng: Sau khi gọt vỏ, rửa sạch thì bạn hãy chia phần gừng đã chọn thành 2 phần. Một phần đập dập, phần còn lại đem đi băm nhuyễn.

Lưu ý: Thịt ba chỉ bò Mỹ đã được cắt thái sẵn theo yêu cầu, bạn có thể lựa chọn phần thịt thái mỏng để phù hợp với món ăn này.

Chuẩn bị các gia vị băm nhuyễn

Bước 2: Ướp thịt ba chỉ

Ướp thịt ba chỉ bò Mỹ với với 2 thìa cà phê nước mắm, một ít gừng đã được băm nhuyễn, tỏi và hành tím (đã được băm) trong vòng 1 đến 2 phút cho gia vị được thấm vào từng miếng thịt. Lưu ý lượng gia vị gia giảm theo khẩu vị mặn nhạt của từng gia đình. Sau đó, để thịt nghỉ trong khoảng 15-20 phút, trước khi đem đi chiên.

Tẩm ướp thịt với gia vị khoảng 15-20 cho ngấm

Bước 3: Tẩm thịt ba chỉ bò với bột

Phủ thịt ba chỉ bò Mỹ đã ngấm đều gia vị với bột chiên giòn. Lưu ý, chỉ nên phủ một lớp mỏng bột, tránh gây tình trạng cháy khi chiên thịt.

Bước 4: Chiên thịt ba chỉ

Sử dụng một chiếc chảo chống dính, đổ một lượng dầu vừa đủ và một ít muối vào chảo, đun lên với mức nhiệt vừa (mức nhiệt trung bình). Khi dầu đã nóng già, cho thịt vào chiên nhanh, cho lớp áo được vàng rồi vớt ra ngay để giữ được độ ngọt, mềm, mọng nước, bên ngoài thì giòn thơm.

Thịt ba rọi sau khi được áp lớp bột khi chiên sẽ giòn hơn

Bước 5: Chế biến nước mắm và chưng nước mắm lên

Pha nước mắm để chiên thịt theo cách sau đây:

+2 thìa cà phê nước mắm.

+2 thìa cà phê đường.

+0,5 thìa cà phê tương ớt.

+2 thìa cà phê nước lọc.

Bước 6: Trộn thịt với hỗn hợp nước sốt 

Cho thịt ba chỉ bò Mỹ đã chiên vào hỗn hợp rồi trộn đều lên khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Vậy là đã hoàn thành một món thịt ba chỉ bò Mỹ chiên nước mắm thơm ngon “đắt khách”, cực đưa cơm cho cả nhà.

Thành phẩm của chúng ta sẽ là một đĩa thịt ba rọi bò Mỹ chiên nước mắm màu nâu cánh rán từ nước sốt, miếng thịt hơi xém, vừa mềm vừa giòn và có mùi thơm hòa quyện với mùi đặc trưng từ sả, gừng, ớt tạo nên một hương vị đậm đà, đặc biệt khi kết hợp với bát cơm trắng nóng hổi, chắc chắn sẽ gây nhiều thương nhớ. 

Giá thịt ba rọi bò Mỹ tại Hồ Chí Minh

Giá thịt bò ba rọi tại Hồ Chí Minh có mức giá dao động từ 189.000 vnđ/kg đến hơn 239.000 vnđ/kg, tùy thuộc vào chất lượng của từng loại thịt và phụ thuộc vào từng loại bò.

Nếu bạn đang tìm kiếm thịt ba chỉ bò Mỹ chất lượng cao, an toàn, uy tín với giá cả vô cùng hợp lý thì thịt ba chỉ bò Mỹ – Short Plate Beef Choice USDA tại Gofood với mức giá 219.000 vnd/kg là một lựa chọn cực kỳ thích đáng và không nên bỏ qua:

Về bò Black Angus

Là giống bò ngon nhất của Mỹ – với tỉ lệ mỡ, nạc xen nhau đều đặn, hợp lý giúp từng miếng thịt mềm, ngậy, thơm ngon.

Về Gofood

Quy trình cắt thái, bảo quản an toàn, chuyên nghiệp:

Đặc biệt, tại Gofood những miếng thịt bò được thái bằng máy tự động trong môi trường lạnh lý tưởng để tránh bị rã đông, từ đó giữ được nguyên vị tươi ngon của từng thớ thịt. Những miếng thịt ba chỉ bò Mỹ được cắt mới liên tục và đóng gói 500gr, với quy trình chuyên nghiệp, cắt, thái, đóng gói, hút chân không miễn phí cho mọi đơn hàng.

Ba chỉ bò Mỹ tại Gofood cắt thái theo yêu cầu, đóng gói 300gr, 500gr tiện lợi cho mọi bữa ăn hàng ngày

Giao hàng tiện lợi:

Gofood còn thực hiện việc giao hàng tận nơi trong toàn nội thành Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Với những đơn hàng ở các tỉnh lân cận, Gofood sẽ gửi nhà xe khách vận chuyển tận địa chỉ mà bạn muốn nhận hàng.

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Miễn phí vận chuyển với đơn hàng từ 500.000đ trong bán kính 5km.

GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

Hotline đặt hàng: 0896 420 666

Vịt Khìa Nước Dừa Đậm Đà Đưa Cơm

Những miếng thịt vịt chín mềm, đậm đà, thơm phức quyện cùng vị ngọt của nước dừa thực sự hấp dẫn bạn đặc biệt trong những ngày trời lạnh.

Khìa là món ăn gần giống với kho nhưng thơm hơn và dậy mùi của nước cốt dừa.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– Thịt vịt: khoảng 700-800g. Nên chọn phần thịt ít xương như đùi, ức. – 1 trái dừa tươi. – Tỏi, hành củ, gừng – Ngũ vị hương, tiêu, nước, muối, rượu trắng, đường, dầu ăn, bột nêm, nước tương.

PHẦN 2: CÁCH LÀM VỊT KHÌA NƯỚC DỪA

Bước 1: Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Hành tỏi bóc vỏ rửa sạch, đập dập, bằm nhỏ.

Bước 2: Thịt vịt làm sạch, dùng muối, gừng đã đập dập ở trên xoa đều xung quanh miếng thịt vịt. Thêm chút rượu trắng vào cùng, bóp kỹ, sau đó rửa thật sạch cho hết mùi hôi. Tiếp theo lọc bỏ bớt xương, thái thịt thành 2-3 miếng lớn, dùng dao khía nhẹ xung quanh để khi ướp thịt được ngấm gia vị hơn.

Bước 3: Ướp thịt vịt với ngũ vị hương, hành, tỏi đã bằm nhỏ ở trên, thêm chút bột nêm, tiêu, nước tương trộn đều để khoảng 1h cho thịt ngấm gia vị.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu ăn nóng già cho thịt vịt vào chiên vàng 2 mặt. Chú ý gạt bỏ lại hành tỏi để khi chiên không bị cháy.

Bước 5: Khi vịt chín vàng 2 mặt, gạn hết dầu ăn trong chảo ra ngoài, thêm nước dừa tươi cùng chút bột nêm vào, om nhỏ lửa đến khi vịt chín mềm và phần nước sền sệt.

Tắt bếp, lấy thịt vịt khìa nước dừa ra thái miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, rưới chút nước sốt lên trên cho thịt thêm đậm đà.

Những miếng thịt vịt chín mềm, đậm đà, thơm phức quyện cùng vị ngọt của nước dừa thực sự hấp dẫn bạn đặc biệt trong những ngày trời lạnh.

Theo Chun Chun Mai (Khám phá)

Bao Tử Ếch Khìa Nước Dừa

Bao tử ếch có nhiều nhờ các công ty thu mua “ếch”, mướn công nhân lột lấy da ếch , lấy thân, hai đùi…xuất khẩu, loại bỏ lòng, bao tử, ruột…từ đó ” bao tử ếch ” được các công nhân tận dụng lấy để riêng đem ra chợ bày bán.

Đây là thứ phẩm nên được bán khá rẽ, nhưng lại chế biến những món độc đáo như bao tử ếch xào hành, xào tỏi, xào chua, kho tiêu…nhưng món “bắc” nhất là bao tử ếch khìa ăn với chuối ghém. Theo dân nhậu đây là món thời trân quý hiếm sang trọng, hấp dẫn, đậm đà mà trong thực đơn đồng quê dân dã lại có thêm món ăn mới.

Để có món bao tử ếch khìa, trước tiên bao tử xẻ làm hai, mặc dù bao tử nhỏ nhưng thịt lại dày, rửa thật sạch với vài lần nước muối, để ráo ngâm dấm chừng 5 phút. Bắt nước sôi cho vào trụng sơ, bao tử có màu trắng tươi là được.

Ướp bao tử ếch với ngũ vị hương, nước tương, đường, bột ngọt, tiêu bột chừng một giờ cho thấm, không dùng nước mắm.

Bắt chảo nóng, cho nước dừa vào chảo ngập xăm xắp cùng hổn hợp bao tử ếch vào, chi lửa riu riu khìa cho đến khi nước cạn, bao tử có màu vàng ánh là đạt.

Bắp chuối được bào mỏng ngâm với muối và cơm mẻ để có màu trắng hấp dẫn và bớt đi vị chát, bắp chuối được trộn với dấm đường. Lót bắp chuối dưới dĩa xong hổn hợp bao tử khìa lên trên, thế là ta món ăn dân dã mà nhà hàng sang trọng không dễ có được.

Bao tử ếch khìa được ăn cùng bánh mì. Cho miếng bao tử vào miệng từ tốn nhai, vị béo béo của bao tử, cái giòn rất lạ, vị ngọt bùi thơm tho của bao tử ếch đã đánh thức vị giác. Ăn một lần nhớ mãi món bao tử ếch mang hương đồng cỏ nội vấn vương đầu lưỡi .

Theo LĐO

Cách Làm Tôm Rang Nước Cốt Dừa Đảm Bảo Hao Cơm

Năng lượng: 99 calo

Chất béo: 0,3 gram

Carbs: 0,2 gram

Cholesterol: 189 miligam

Natri: 111 miligam

Protein: 24 gram

Bên cạnh đó, tôm còn cung cấp hơn 20 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể bao gồm: Vitamin B12, Photpho, Đồng, Kẽm, Magie, Canxi, Kali, Sắt và Mangan.

Theo các chuyên gia, ăn tôm còn giúp chống oxy hóa nhờ trong tôm có chất astaxanthin, đây là một chất có khả năng làm giảm tác hại của ánh nắng mặt trời, từ đó làm chậm quá trình lão hóa và giảm nếp nhăn trên da. Ngoài ra, chất astaxanthin có trong tôm còn góp phần cải thiện sức khỏe tim mạch và não bộ, đồng thời làm tăng hàm lượng cholesterol HDL tốt cho cơ thể.

Tôm khi được nấu với nước cốt dừa sẽ được tăng thêm mùi vị và thơm ngon hơn. Nước cốt dừa béo ngậy, thơm mùi đặc trưng của dừa mang giá trị ứng dụng cao trong ẩm thực. Không những vậy, nước cốt dừa còn rất giàu các khoáng chất như đồng, sắt, selen, canxi, magie, photpho, các vitamin C, E, B1, B3, B5, B6 giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, tạo cơ bắp và giảm mỡ, ngăn ngừa mệt mỏi, làm giảm tình trạng viêm loét…

Nhờ giá trị dinh dưỡng mà 2 loại thực phẩm trên mang lại, từ lâu tôm rang nước cốt dừa đã trở thành một món ăn nổi tiếng của vùng quê dừa Bến Tre. Tuy nhiên, bạn không cần phải đến Bến Tre để được thưởng thức món ăn dân dã mà đậm đà thơm ngon này, hôm nay BepXua sẽ đưa bạn về với ẩm thực miền Tây cùng công thức “Tôm rang nước cốt dừa” vô cùng đơn giản dễ làm.

Món tôm rang nước cốt dừa vô cùng dễ làm và tốn ít thời gian chuẩn bị nhưng thành quả thì không thể chê. Đảm bảo gia đình bạn sẽ phải tấm tắc khen ngon và nhớ mãi hương vị đặc biệt của món ăn này.

5

from 1 vote

In

Pin

Chuẩn bị

10

phút

Thực hiện

20

phút

Loại Món

Rang

Ẩm thực

Việt Nam

Phần Ăn

4

người

Dinh dưỡng

100

kcal

Nguyên liệu

  

300

gram

tôm thẻ

1

chén cơm

nước cốt dừa

ớt, tỏi, ngò rí

Các bước thực hiện

  Sơ chế

Tôm: rửa sạch, cắt đầu, râu ria và chân, giữ đuôi tôm.

Tỏi: băm nhỏ. Ớt: đâm nhuyễn với ½ muỗng canh muối + ⅓ muỗng cà phê bột ngọt

Thực hiện

Trộn đều tôm và hỗn hợp ớt vừa đâm cùng 2 muỗng canh đường

Phi thơm tỏi băm với 1 chút dầu ăn (có mỡ heo thì càng tốt)

Cho tôm vào, đảo đều

Tôm săn keo lại cho 1 chén cơm nước cốt dừa vào

Đảo tôm thêm một vàilần nữa cho tới khi nước sền sệt lại thì tắt bếp.

Thưởng thức

Bày ra đĩa, trang trí cùng ít ớt quả và ngò rí. Ăn kèm cơm nóng (cơm nấu cùng nước dừa sẽ thơm ngon hơn). Bạn nên nhai chậm rãi để cảm nhận hương vị béo bùi và tinh tế của món ăn này.

Video

Dinh Dưỡng

Calories:

100

kcal

Từ khoá

cách làm tôm rang nước cốt dừa

Gỏi tôm xoài xanh

Tôm xào mướp đắng

Tôm sốt bơ tỏi

Tôm hấp hành

Tôm xào rau củ

Tôm luộc chấm muối tiêu chanh

Tôm đậu phụ Nhật

Cách Làm Món Vịt Khìa Nước Dừa Không Hôi, Thơm Ngon Tròn Vị Cơm Nhà!

Ngày nay thịt vịt cũng là trong một số nguyên liệu để chị em phụ nữ dùng chế biến nhiều món ăn trong gia đình. Bạn đã quen với các danh xưng như: vịt nấu chao, vịt kho măng… Thế đã bao giờ nghe đến món vịt khìa nước dừa hay chưa? Một món ăn vô cùng hấp dẫn và thơm ngon được đông đảo người miền Tây dùng để nấu. Món ăn có trọn cả ý vị lẫn hương vị!

Thực ra mà nói vịt khìa nước dừa cũng được hiểu nghĩa dễ hiểu rằng giống như vịt kho nước dừa.Tuy nhiên, với việc khìa thì phải khác kho khá nhiều tùy thuộc vào mỗi công đoạn chế biến khác nhau. Khìa đem lại một món ăn có phần đặc sắc hơn về mùi vị và hấp dẫn, bắt mắt nguowi ăn bởi màu sắc vô cùng đẹp mắt. Nếu một lần được thử một miếng thịt vịt khìa nước dừa cùng với bat cơm nóng hổi trắng phau trên tay thì ngon và tuyệt còn gì bằng, phải nói là mùi vị không chê vào đâu được các chị em nội trợ ơi!

Ở bài viết này của mình sẽ chia sẽ cho quý chị em nội trợ xinh đẹp cách thức chế biến thịt vịt không còn hôi nữa và công thức làm món vịt khìa nước dừa chuẩn vị cơm nhà khỏi chê vào đâu được!

Vịt khìa nươc dừa món ngon đơn giản dễ làm!

PHẦN 1: CÙNG NHAU CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU ĐỂ LÀM MÓN VỊT KHÌA NƯỚC DỪA

– Thịt vịt ngon: khoảng chừng 700-800g. Nên chọn loại thịt ít xương như đùi, ức.

– 1 trái dừa tươi nhiều nước.

– Tỏi, hành củ, gừng

– Gia vị bao gồm: Ngũ vị hương, tiêu, nước, muối, rượu trắng, đường, dầu ăn, bột nêm, nước tương.

PHẦN 2: CÁCH LÀM VỊT KHÌA NƯỚC DỪA NGON ĐÚNG VỊ CÔ GÁI MIỀN TÂY

Bước 1:

Dùng dao nhỏ cạo gừng sạch vỏ, rửa gừng sạch, rồi đập giập,hoặc bằm nhỏ cũng được. Hành tỏi tương tụ bóc vỏ rửa sạch tiếp tục đập dập, bằm nhỏ.

Bước 2:

Thịt vịt mua từ chợ về đã được làm sạch, dùng muối hột, gừng đã đập dập ở bên trên xoa đều chà xát xung quanh mấy miếng thịt vịt. Thêm vài muỗng rượu trắng vào cùng, dùng tay bóp kỹ, sau đó hãy rửa lại thật sạch cho thịt vịt ra hết mùi hôi đi. Tiếp theo đó bạn hãy lọc bỏ bớt xương vịt, cắt thịt vịt thành cỡ 2-3 miếng lớn, rồi dùng dao mũi nhọn khía đều và nhẹ xung quanh miếng thịt để khi ướp lên thì thịt sẽ được ngấm đủ đầy gia vị hơn.

Bước 3:

hãy bắt đầu ướp thịt vịt với một gói ngũ vị hương, hành, tỏi đã được bằm nhỏ ở trên, thêm chút gia vị như bột nêm, tiêu, nước tương rồi trộn đều và để khoảng chừng 1h cho thịt vịt được ngấm gia vị.

Bước 4:

Bắc chảo rửa sạch và hong khô lên bếp, cho thêm dầu ăn vào chảo. Khi dầu ăn dã tới độ nóng già thì bắt đầu cho thịt vịt vào chiên, nhớ trở đều để thịt vịt được vàng cả 2 mặt. Chú ý nữa là bạn nhớ gạt bỏ các tàn dư lại của hành tỏi để đến khi chiên thì thịt vịt sẽ không bị cháy.

Bước 5:

Khi vịt chín và được vàng 2 mặt, bạn hãy gạn hết dầu ăn ở trong chảo ra ngoài chén, thêm một lượng nước dừa tươi cùng một chút bột nêm vào chảo, um nhỏ lửa lại cho đến khi vịt đạt tới độ chín mềm và phần nước trong chảo trở nên sền sệt và sánh lại.

Vặn tắt bếp lửa, sau đó lấy thịt vịt khìa nước dừa ra trồi dùng dao cắt miếng sao cho vừa ăn, xếp thịt vịt ra đĩa,tiếp theo là bạn rưới thêm chút nước sốt lên trên bề mặt thịt vịt để cho thịt thêm vị đậm đà và màu sắc bắt mắt, hấp dẫn người thưởng thức.

Những miếng thịt vịt đã được nấu chín mềm bổ dưỡng bởi vô vàn dưỡng chất, vị đậm đà, mùi thơm phức hòa quyện cùng dư vị ngọt thanh của nước dừa tươi thì thực sự vô cùng hấp dẫn bạn và gia đình bạn, đặc biệt là trong những ngày mưa lâm râm ngoài trời, ngồi trong nhà say sưa nhâm nhi món thịt vịt ngon bá cháy ngất ngây con gà tây.

Vịt khìa nươc dừa món ngon đơn giản dễ làm!

PHẦN 1: CÙNG NHAU CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU ĐỂ LÀM MÓN VỊT KHÌA NƯỚC DỪA

– Thịt vịt ngon: khoảng chừng 700-800g. Nên chọn loại thịt ít xương như đùi, ức.

– 1 trái dừa tươi nhiều nước.

– Tỏi, hành củ, gừng

– Gia vị bao gồm: Ngũ vị hương, tiêu, nước, muối, rượu trắng, đường, dầu ăn, bột nêm, nước tương.

PHẦN 2: CÁCH LÀM VỊT KHÌA NƯỚC DỪA NGON ĐÚNG VỊ CÔ GÁI MIỀN TÂY

Bước 1:

Dùng dao nhỏ cạo gừng sạch vỏ, rửa gừng sạch, rồi đập giập,hoặc bằm nhỏ cũng được. Hành tỏi tương tụ bóc vỏ rửa sạch tiếp tục đập dập, bằm nhỏ.

Bước 2:

Thịt vịt mua từ chợ về đã được làm sạch, dùng muối hột, gừng đã đập dập ở bên trên xoa đều chà xát xung quanh mấy miếng thịt vịt. Thêm vài muỗng rượu trắng vào cùng, dùng tay bóp kỹ, sau đó hãy rửa lại thật sạch cho thịt vịt ra hết mùi hôi đi. Tiếp theo đó bạn hãy lọc bỏ bớt xương vịt, cắt thịt vịt thành cỡ 2-3 miếng lớn, rồi dùng dao mũi nhọn khía đều và nhẹ xung quanh miếng thịt để khi ướp lên thì thịt sẽ được ngấm đủ đầy gia vị hơn.

Bước 3:

hãy bắt đầu ướp thịt vịt với một gói ngũ vị hương, hành, tỏi đã được bằm nhỏ ở trên, thêm chút gia vị như bột nêm, tiêu, nước tương rồi trộn đều và để khoảng chừng 1h cho thịt vịt được ngấm gia vị.

Bước 4:

Bắc chảo rửa sạch và hong khô lên bếp, cho thêm dầu ăn vào chảo. Khi dầu ăn dã tới độ nóng già thì bắt đầu cho thịt vịt vào chiên, nhớ trở đều để thịt vịt được vàng cả 2 mặt. Chú ý nữa là bạn nhớ gạt bỏ các tàn dư lại của hành tỏi để đến khi chiên thì thịt vịt sẽ không bị cháy.

Bước 5:

Khi vịt chín và được vàng 2 mặt, bạn hãy gạn hết dầu ăn ở trong chảo ra ngoài chén, thêm một lượng nước dừa tươi cùng một chút bột nêm vào chảo, um nhỏ lửa lại cho đến khi vịt đạt tới độ chín mềm và phần nước trong chảo trở nên sền sệt và sánh lại.

Vặn tắt bếp lửa, sau đó lấy thịt vịt khìa nước dừa ra trồi dùng dao cắt miếng sao cho vừa ăn, xếp thịt vịt ra đĩa,tiếp theo là bạn rưới thêm chút nước sốt lên trên bề mặt thịt vịt để cho thịt thêm vị đậm đà và màu sắc bắt mắt, hấp dẫn người thưởng thức.

Những miếng thịt vịt đã được nấu chín mềm bổ dưỡng bởi vô vàn dưỡng chất, vị đậm đà, mùi thơm phức hòa quyện cùng dư vị ngọt thanh của nước dừa tươi thì thực sự vô cùng hấp dẫn bạn và gia đình bạn, đặc biệt là trong những ngày mưa lâm râm ngoài trời, ngồi trong nhà say sưa nhâm nhi món thịt vịt ngon bá cháy ngất ngây con gà tây.

Thân ái xin chào!

305 views

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Thức Làm Món Ba Rọi Khìa Nước Dừa Hao Cơm trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!