Xu Hướng 1/2023 # Công Thức Làm Thịt Ba Rọi Bò Mỹ Chiên Nước Mắm Cực Bắt Cơm # Top 2 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Công Thức Làm Thịt Ba Rọi Bò Mỹ Chiên Nước Mắm Cực Bắt Cơm # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Công Thức Làm Thịt Ba Rọi Bò Mỹ Chiên Nước Mắm Cực Bắt Cơm được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thịt ba rọi bò Mỹ là phần thịt được cắt lọc từ bụng của con bò. Phần thịt này đặc biệt có những dải mỡ và nạc xen kẽ nhau đều đặn, vì vậy mà thịt ba rọi bò Mỹ luôn được đông đảo thực khách lựa chọn, bởi độ mềm ngọt, thơm ngậy của nó. 

Thịt ba rọi bò Mỹ chiên nước mắm là món gì?

Thịt ba rọi bò Mỹ chiên nước mắm là món ăn được làm từ thịt ba rọi, phần thịt ngon, mềm ngọt và dễ chế biến nhất của những chú bò được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ. Với nguyên liệu chính thơm ngon, còn được kết hợp với nước mắm – loại gia vị đặc trưng của ẩm thực Việt thì nó lại càng thêm phần độc đáo và thu hút, phù hợp với bữa ăn của những gia đình Việt.

Hướng dẫn cách làm thịt ba rọi bò Mỹ chiên nước mắm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Thịt ba rọi bò Mỹ hay còn gọi là ba chỉ bò Mỹ: 600g (3-4 người ăn);

– Nước mắm ngon: 2-3 thìa cà phê;

– Hành tím: 4-5 củ;

– Gừng: 1 củ;

– Muối, 3-4 củ sả, hành lá, dầu ăn, tỏi tươi, ớt tươi;

– Bột chiên giòn hoặc bột mì, bột gạo;

Các bước thực hiện ba rọi bò Mỹ chiên nước mắm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu đã chuẩn bị

– Sả, tỏi và hành tím: Bóc vỏ các loại gia vị này sau đó rửa sạch và băm nhuyễn.

– Ớt tươi: Cũng đem đi rửa sạch, bỏ hạt và băm nhuyễn.

– Gừng: Sau khi gọt vỏ, rửa sạch thì bạn hãy chia phần gừng đã chọn thành 2 phần. Một phần đập dập, phần còn lại đem đi băm nhuyễn.

Lưu ý: Thịt ba chỉ bò Mỹ đã được cắt thái sẵn theo yêu cầu, bạn có thể lựa chọn phần thịt thái mỏng để phù hợp với món ăn này.

Chuẩn bị các gia vị băm nhuyễn

Bước 2: Ướp thịt ba chỉ

Ướp thịt ba chỉ bò Mỹ với với 2 thìa cà phê nước mắm, một ít gừng đã được băm nhuyễn, tỏi và hành tím (đã được băm) trong vòng 1 đến 2 phút cho gia vị được thấm vào từng miếng thịt. Lưu ý lượng gia vị gia giảm theo khẩu vị mặn nhạt của từng gia đình. Sau đó, để thịt nghỉ trong khoảng 15-20 phút, trước khi đem đi chiên.

Tẩm ướp thịt với gia vị khoảng 15-20 cho ngấm

Bước 3: Tẩm thịt ba chỉ bò với bột

Phủ thịt ba chỉ bò Mỹ đã ngấm đều gia vị với bột chiên giòn. Lưu ý, chỉ nên phủ một lớp mỏng bột, tránh gây tình trạng cháy khi chiên thịt.

Bước 4: Chiên thịt ba chỉ

Sử dụng một chiếc chảo chống dính, đổ một lượng dầu vừa đủ và một ít muối vào chảo, đun lên với mức nhiệt vừa (mức nhiệt trung bình). Khi dầu đã nóng già, cho thịt vào chiên nhanh, cho lớp áo được vàng rồi vớt ra ngay để giữ được độ ngọt, mềm, mọng nước, bên ngoài thì giòn thơm.

Thịt ba rọi sau khi được áp lớp bột khi chiên sẽ giòn hơn

Bước 5: Chế biến nước mắm và chưng nước mắm lên

Pha nước mắm để chiên thịt theo cách sau đây:

+2 thìa cà phê nước mắm.

+2 thìa cà phê đường.

+0,5 thìa cà phê tương ớt.

+2 thìa cà phê nước lọc.

Bước 6: Trộn thịt với hỗn hợp nước sốt 

Cho thịt ba chỉ bò Mỹ đã chiên vào hỗn hợp rồi trộn đều lên khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Vậy là đã hoàn thành một món thịt ba chỉ bò Mỹ chiên nước mắm thơm ngon “đắt khách”, cực đưa cơm cho cả nhà.

Thành phẩm của chúng ta sẽ là một đĩa thịt ba rọi bò Mỹ chiên nước mắm màu nâu cánh rán từ nước sốt, miếng thịt hơi xém, vừa mềm vừa giòn và có mùi thơm hòa quyện với mùi đặc trưng từ sả, gừng, ớt tạo nên một hương vị đậm đà, đặc biệt khi kết hợp với bát cơm trắng nóng hổi, chắc chắn sẽ gây nhiều thương nhớ. 

Giá thịt ba rọi bò Mỹ tại Hồ Chí Minh

Giá thịt bò ba rọi tại Hồ Chí Minh có mức giá dao động từ 189.000 vnđ/kg đến hơn 239.000 vnđ/kg, tùy thuộc vào chất lượng của từng loại thịt và phụ thuộc vào từng loại bò.

Nếu bạn đang tìm kiếm thịt ba chỉ bò Mỹ chất lượng cao, an toàn, uy tín với giá cả vô cùng hợp lý thì thịt ba chỉ bò Mỹ – Short Plate Beef Choice USDA tại Gofood với mức giá 219.000 vnd/kg là một lựa chọn cực kỳ thích đáng và không nên bỏ qua:

Về bò Black Angus

Là giống bò ngon nhất của Mỹ – với tỉ lệ mỡ, nạc xen nhau đều đặn, hợp lý giúp từng miếng thịt mềm, ngậy, thơm ngon.

Về Gofood

Quy trình cắt thái, bảo quản an toàn, chuyên nghiệp:

Đặc biệt, tại Gofood những miếng thịt bò được thái bằng máy tự động trong môi trường lạnh lý tưởng để tránh bị rã đông, từ đó giữ được nguyên vị tươi ngon của từng thớ thịt. Những miếng thịt ba chỉ bò Mỹ được cắt mới liên tục và đóng gói 500gr, với quy trình chuyên nghiệp, cắt, thái, đóng gói, hút chân không miễn phí cho mọi đơn hàng.

Ba chỉ bò Mỹ tại Gofood cắt thái theo yêu cầu, đóng gói 300gr, 500gr tiện lợi cho mọi bữa ăn hàng ngày

Giao hàng tiện lợi:

Gofood còn thực hiện việc giao hàng tận nơi trong toàn nội thành Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Với những đơn hàng ở các tỉnh lân cận, Gofood sẽ gửi nhà xe khách vận chuyển tận địa chỉ mà bạn muốn nhận hàng.

Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm cao cấp Gofood để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất! 

Gofood ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Miễn phí vận chuyển với đơn hàng từ 500.000đ trong bán kính 5km.

GOFOOD – PREMIUM FOOD SERVICE

Hotline đặt hàng: 0896 420 666

Cách Làm Ba Rọi Chiên Nước Mắm Siêu Ngon

Phần thịt ba rọi mềm, béo và phần da giòn rụm, thơm phức mùi hương của nước mắm, nói đây chắc cả nhà đã biết là món gì rồi phải không? Thịt ba rọi chiên nước mắm vô cùng hấp dẫn, ăn kèm với cơm trắng ngon hết sẩy, hao cơm cực kì.

Đặc biệt vào những ngày chuyển trời se lạnh, có dĩa thịt ba rọi giòn rụm, nóng hổi và thơm phức thì còn gì hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, làm thế nào để thịt giòn thơm, thấm quyện nước mắm, dậy thơm mùi tỏi, dịu cay vị ớt thì không phải ai cũng biết.

Nguyên Liệu

– 750gr thịt ba rọi (thịt ba chỉ) – 5 muỗng nước mắm ngon – 3 muỗng bột chiên xù – 4 củ hành tím – 1 củ gừng, 3 nhánh sả – Hành lá, ỏi, ớt

Cách làm món thịt heo ngâm nước mắm siêu ngon tại: https://nuocmamtin.com/thit-heo-ngam-nuoc-mam/

Cách Làm

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Sả lột vỏ, cắt gốc, rửa sạch và băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, bỏ hạt và băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch và chia làm 2 phần: 1 phần băm nhỏ, 1 phần đập dập. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Hành tím lột vỏ, đập dập. Hành lá rửa sạch, băm nhỏ.

Thịt ba rọi mua về cạo sạch lông, rửa với nước muối pha loãng để hết tanh. Sau đó, rửa sạch với nước lạnh và để ráo.

Bước 2: Luộc thịt

Bắt nước lên bếp, cho thịt vào luộc với lửa vừa. Cho gừng, hành tím đập dập, tỏi băm vào nồi luộc. Khi nước sôi thì bạn để thêm 5-7 phút rồi mới tắt bếp. Vớt thịt ra để nguội và cắt thành miếng vừa ăn. Lưu ý, bạn nên luộc thịt trước để khi chiên thịt chín nhanh và đều, không bị dầu bắn và bị cháy.

Bước 3: Ướp thịt

Cho thịt đã cắt vào tô, ướp với 2 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng gừng băm nhuyễn, 1 muỗng ớt, tỏi và hành tím băm, 1 muỗng sả băm rồi trộn đều. Để thịt thấm đều, bạn có thể đeo bao tay để trộn. Ướp khoảng 25-30 phút cho các gia vị thấm đều vào từng miếng thịt, khi ăn sẽ đậm đà và ngon hơn.

Bước 4: Chiên xù thịt

Sau 30 phút, bạn vuốt bỏ hết phần gia vị đã ướp ra khỏi thịt (như vậy, khi chiên thịt sẽ không bị cháy). Tiếp theo, lăn nhẹ thịt qua bột chiên giòn. Cách này sẽ làm thịt ba rọi có màu vàng giòn rất hấp dẫn.

Khi dầu trong chảo nóng, cho thịt vào chiên trên lửa vừa, trở đều 2 mặt để thịt vàng hườm thì rớt ra, cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu. Như vậy, thịt sẽ ráo dầu, chiên với nước mắm sẽ thấm và khi ăn đỡ ngán hơn.

Bước 5: Thịt ba rọi chiên nước mắm

Phi thơm tỏi băm, cho 5 muỗng nước mắm ngon, 1/3 muỗng muối vào. Đợi nước mắm sôi sẽ tạo thành hỗn hợp màu nâu vàng, thơm phức rất hấp dẫn. Sau đó, cho thịt heo đã chiên xù vào, hạ nhỏ lửa và đảo đều, để nước sốt ngấm đều vào thịt. Cho thêm 1/3 muỗng ớt băm vào, tạo thêm vị cay nhẹ hấp dẫn. Khi thịt quyến thấm với nước mắm, có màu vàng nâu thì tắt bếp.

Cho thịt ra đĩa, trang trí thêm dưa leo và cà chua cắt lát, cùng một ít rau thơm. Vậy là xong món thịt ba rọi chiên nước mắm giòn rụm hấp dẫn. Cắn một miếng, phần thịt có lớp mỏng bột chiên xù nóng hổi, mềm và béo, phần mỡ giòn rụm, thơm phức. Ăn kèm với cơm nóng thì ngon mê ly. Ngoài ra, bạn có thể ăn thịt heo rim nước mắm với bánh hỏi, cùng rau sống cho bữa cơm cuối tuần. Món ăn vừa lạ vừa quen, chắc chắn cả nhà sẽ thích mê.

Tham khảo công thức: Cách làm cánh gà chiên nước mắm tỏi ớt đậm đà hương vị Việt

Một Số Lưu Ý Khi Làm Món Thịt Ba Rọi Chiên Nước Mắm

– Khi mua thịt ba rọi, bạn nên chọn miếng thịt săn chắc, có màu hồng nhạt hoặc đỏ thẫm, da mỏng, phần thịt nhiều hơn phần mỡ. Đặc biệt, lớp mỡ của thịt phải có màu trắng hơi ngà – Trước khi chiên thịt, bạn nên cho thêm chút muối vào chảo thì dầu sẽ không bị bắn vào người. – Nên để lửa nhỏ khi chiên để thịt chín đều từ bên trong và không bị cháy. – Để món thịt ba chỉ thêm đậm đà, hấp dẫn thì bạn phải chọn được loại nước mắm ngon, thơm và nguyên chất. Nước mắm Tĩn với hậu vị béo ngọt, mùi thơm nồng đặc trưng của nước mắm ngon, chắc chắn sẽ làm món thịt ba rọi của bạn thêm đậm thơm, trọn vẹn vị ngon. Nước mắm Tĩn – nước mắm nhỉ nước đầu, mang đến hương vị đậm đà, hấp dẫn khó cưỡng cho món ăn của bạn.

Lời kết

Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Chiên Nước Mắm Kiểu Thái Cực Đưa Cơm

Nguyên liệu cần có

Thịt ba chỉ ngon: 400 gr

Tỏi: 4 tép

Sả: 5 nhánh

Ớt tươi: 5 quả

Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê mì chính, 2 thìa cà phê đường, dầu ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với thịt ba chỉ, bạn cần chọn mua một miếng thịt ngon, liền khối chứ không bị rời rạc giữa phần thịt và phần mỡ. Sau khi mua về, bạn cần rửa sạch rồi để ra rổ cho ráo nước. Nếu miếng thịt quá to, bạn có thể chia cắt ra theo thớ thành những miếng mỏng chừng 4 – 5 cm.

Bước 2: Ướp thịt ba chỉ

Bạn cho tất cả thịt ba chỉ vào một chiếc âu lớn, thêm hỗn hợp gồm có tỏi, ớt, sả, muối, hạt nêm, mì chính, đường, nước mắm như đã định lượng sẵn ở phần nguyên liệu. Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên, ướp thịt như thế trong khoảng 30 phút.

Nên đọc: Tổng hợp đầy đủ công thức tẩm ướp thịt nướng

Lưu ý là trong quá trình ướp, thi thoảng bạn nên đảo đều một lượt để thịt ba chỉ ngấm đều gia vị.

Trong cách làm món thịt ba chỉ chiên nước mắm này, sau khi ướp thịt xong, bạn gạt bỏ bớt sả và ớt ra để tránh bị cháy trong quá trình chiên. Sau đó, bạn bắc chảo dầu lên bếp, đun ở mức lửa lớn. Lưu ý là dầu phải đủ nhiều để ngập hết thịt, vì vậy, bạn nên sử dụng một chiếc chảo sâu lòng để tiết kiệm dầu ăn.

Sau khi lấy thịt ra, bạn chắt bớt dầu ăn ra ngoài rồi cho hỗn hợp tỏi, ớt, sả đã dùng để ướp thịt vào phi thơm lên. Khi hỗn hợp vàng giòn, bạn vớt ra và rải đều lên mặt những miếng thịt ba chỉ.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Dự tính thời gian thực hiện

– Thời gian sơ chế nguyên liệu và chế biến: 90 phút. – Yêu cầu món ăn: Thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái các bạn cần đạt được lớp da chiên giòn rụm, phần mỡ nhai cứng giòn béo, cùng phần nạc dai thơm hấp dẫn ăn có vị gần giống như heo quay kết hợp với nước mắm đường chanh, sả mang lại một hương vị vô cùng đặc biệt. – Nguyên liệu bên dưới làm cho từ 3 – 4 người ăn.

Thịt ba chỉ là phần ngon nhất của con lợn, cũng như nguyên liệu chế biến được rất nhiều những món ngon. Tóm lại, thịt ba chỉ là loại thịt dễ ăn nhất, dễ làm và dễ ăn, các bạn có thể đem luộc thôi cũng được ấy chứ. Hy vọng rằng cách làm món thịt ba chỉ chiên nước mắm kiểu Thái này sẽ thành công ngay từ lần làm đầu tiên của bạn. Chúc thành công và đừng quên chia sẻ thành phẩm của mình cùng với NGONaz nữa!

Cách Làm Lẩu Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ Ăn Cực Ngon, Cực Khoái

Khi nói đến lẩu thịt ba chỉ bò Mỹ, thì chắc chắn nguyên liệu chính là thịt bò. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thịt bò. Và một trong những loại bạn nên chọn chính là ba chỉ bò Mỹ của 102Food. Bởi thịt ba chỉ bò Mỹ có một mùi vị thơm ngon đặc biệt, và rất mềm, giàu dinh dưỡng chứ dai như những loại thịt bò khác. Để lẩu thịt ba chỉ bò Mỹ được ngon thì nguồn nguyên liệu chọn phải tươi ngon và được chế biến khá công phu.

Cách nấu lẩu thịt ba chỉ bò Mỹ cũng đơn giản. Đầu tiên bạn làm sạch các nguyên liệu, xắt mỏng thịt bò thành từng lát hoặc mua loại ba chỉ bò Mỹ đã được cắt và đóng gói sẵn tại Thực phẩm sạch 102Food. Tiếp đó bạn nấu nước dùng, đợi khi nước dùng hoàn thành là có thể thưởng thức món lẩu ngay. Tuy nhiên, muốn có được một nồi lẩu hoàn hảo với hương vị tuyệt vời, bạn cần phải lưu ý một số điều sau đây:

Cần lựa chọn nguồn thịt bò tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bạn có thể mua tại 102Food đảm bảo chất lượng.

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết và phù hợp với món lẩu định nấu.

Chuẩn bị gia vị đầy đủ. Nêm nếm gia vị cho nước dùng vừa ăn.

Xương ống mua về rửa sạch, luộc sơ sau đó cho vào nồi nước lèo hầm 5 tiếng để lấy nước.

Trong quá trình hầm xương phải vớt bọt

Hầm được 3 tiếng thì cho hồi hoa, quế và củ cải đã gọt vỏ rửa sạch vào hầm chung

Rau cải và ngải cứu làm sạch cắt khúc vừa ăn

Hành tây thái khoanh, đậu hủ cắt làm 4

Tía tô làm sạch thái nhỏ

Khoai môn gọt vỏ cắt khối vừa ăn sau đó mang chiên vàng

Xả, tỏi, ớt băm nhuyễn

Cho dầu ăn vào chảo đun sôi già sau đó cho xả tỏi ớt vào phi thơm vàng thì cho dầu điều vào rồi tăt bếp

Thịt bò mua về rửa sạch thái miếng vừa ăn

Gân bò luộc qua rồi căt miếng vừa ăn

Cho nước lèo vào nồi đun sôi

Nước lèo sôi ta cho hành tây vào và nêm gia vị vừa ăn

Cho sa tế và gói gia vị lẩu bò, tiêu, chao vào đun sôi trở lại thì tắt bếp

Múc nước lẩu ra nồi lẩu và cho lên bếp mini

Thịt ba chỉ bò Mỹ của 102Food

Như đã nói ở trên, để cho ra một nồi lẩu thịt ba chỉ bò Mỹ ngon thì nguồn nguyên liệu. Đặc biệt là thịt bò phải được đảm bảo. Tuy nhiên, với thị trường hỗn loạn, phức tạp như hiện nay thì rất khó để khách hàng có thể lựa chọn cho mình được 1 nguồn sản phẩm chất lượng, an toàn và vệ sinh.

Đừng vội lo lắng, 102Food sẽ giúp đỡ bạn có được những miếng thịt tươi ngon nhất cũng như an toàn nhất. Đó là bởi thịt bò được nhập khẩu chính ngạch từ Mỹ về Việt Nam. Phải trải qua rất nhiều lần kiểm tra rồi mới xuất ra thị trường cho khách hàng mua.

Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch, uy tín và đảm bảo chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây để được tư vấn.

Hot: 0984.984.730

Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Thức Làm Thịt Ba Rọi Bò Mỹ Chiên Nước Mắm Cực Bắt Cơm trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!