Xu Hướng 9/2023 # Đậm Đà Răng Mực Phan Thiết Chiên Nước Mắm # Top 14 Xem Nhiều | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Đậm Đà Răng Mực Phan Thiết Chiên Nước Mắm # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đậm Đà Răng Mực Phan Thiết Chiên Nước Mắm được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Răng mực chiên nước mắm là một trong những món ngon chế biến từ răng mực được nhiều người ưa thích

Đến du lịch tại Phan Thiết, thực khách sẽ tò mò, thích thú với món ăn có tên gọi là răng mực. Thực ra, đây là một đặc sản rất nổi tiếng của thành phố ven biển này. Răng mực thực chất là những cục tròn tròn, nhỏ bằng đầu ngón tay trên phần đầu mực mà nhiều người thường lầm tưởng là mắt mực hay miệng mực. Người dân ở đây thường chế biến nhiều món ăn chơi ngon miệng từ răng mực như nướng, xào bơ tỏi, chiên bột… và dĩ nhiên là không thể thiếu món răng mực chiên nước mắm. Trong những cách chế biến trên thì răng mực chiên nước mắm được nhiều người ưa thích. Những chiếc răng mực bé xíu được ướp gia vị và chiên giòn với nước mắm làm cho món ăn trở nên đậm đà thơm ngon.

 

Những chiếc răng mực bé xíu được chiên giòn vàng tỏa hương thơm thật hấp dẫn

Chế biến món này rất đơn giản, những chiếc răng mực được rửa sạch, ướp gia vị và đem chiên giòn. Sau đó, răng mực lại được cho lên chảo, chiên lại với nước mắm đã pha sẵn, khi răng mực chuyển sang màu vàng cùng hương thơm ngào ngạt là bạn có thể vớt ra và thưởng thức.  Món ăn sẽ thêm đậm đà khi bạn ăn kèm với tương ớt, chấm một cái răng mực vào chén tương ớt và cho vào miệng. Vị giòn, ngọt của răng mực, cái cay cay của tương ớt, hương thơm thoang thoảng của nước mắm tất cả hòa quyện vào nhau đem lại cho bạn một cảm giác rất thú vị, ngon miệng ăn hoài không thấy ngán.

 

Răng mực chiên nước mắm thường được ăn kèm với tương ớt

Nếu không có dịp đến Phan Thiết, bạn có thể thưởng thức món ăn chơi ngon miệng này tại Sài Gòn. Địa chỉ: Ốc Bà Béo (từ 15h đến khoảng 21h hàng ngày) – 11 Nguyễn Thiện Thuật hoặc quán Đất Phan (từ 6h đến 13h30 và từ 15h30 đến 22h) – 10B Bùi Đình Túy, phường 14, quận Bình Thạnh, TP HCM. Mỗi đĩa răng mực có giá từ 40.000 đồng.

Nguồn : Theo Ngoi sao

Răng Mực Chiên Nước Mắm

Răng mực là gì? cái tên gọi làm nhiều người còn mơ hồ, lầm tưởng, không biết “răng mực” là gì trên thân của con mực, Hải sản Hồng Phong xin giới thiệu với mọi người về cái gọi là “răng mực”. Răng mực hay còn gọi là miệng mực, mất mực, nó là phần thịt nằm trên đầu con mực, nhỏ gọn phía trên con mực, một bó cơ nằm ngay miệng mực.

1. Nguyên liệu cần sử dụng để chế biến món mực chiên nước mắm

– răng mực làm sạch.

– gia vị: nước mắm, chanh, đường, hành tỏi.

2. Cách chế biến món mực chiên nước mắm

Bước 1: Trước tiên các bạn hãy làm sạch răng mực: bạn rửa mực lại cùng với nước muối loãng (hoặc các bạn có thể dùng rượu trắng để rửa). Khi đã rửa sạch mực thì các bạn hãy cho răng mực ra rổ để cho ráo nước.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, đập dập.

Bước 3: Cho răng mưc lên bếp chiên giòn.

Bước 4: Cho nước mắm, chanh , đưởng, tỏi bâm nhuyễn vào tô lớn khoáy đều cho tan, sau đó bạn cho răng mực đã chiên giòn vào, đảo đều.

Bước 5: Cho tất cả trong tô lớn lên chảo, nhỏ lửa, đảo đều cho đến khi răng mực vàng, bạn cho ra dĩa vả thưởng thức thôi. Kèm theo ít rau xà lách và dưa léo nhá bạn.

HẢI SẢN HỒNG PHONG

Điện thoại: 0972 537 837 / 096 956 0551

Địa chỉ: 32/80 Lê Thị Hồng, P.17, Gò vấp

Website: chúng tôi – chúng tôi

Xuýt Xoa Món Răng Mực Phan Thiết Nướng Thơm Phức

Du lịch Phan Thiết đâu phải chỉ có biển xanh, cát trắng, khách du lịch vẫn rỉ tai nhau rằng đến đây, nhất định phải thử món răng mực. Đặc sản răng mực Phan Thiết vô cùng độc đáo, khiến các tín đồ ẩm thực phải trầm trồ, suýt xoa bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng. Món ăn dân dã ấy có thể làm hài lòng ngay cả những thực khách sành ăn nhất.

#1. Răng mực Phan Thiết – Món đặc sản gây thương nhớ

Không nhiều người biết tới món răng mực. Bởi trước kia, người ta thường nhầm tưởng răng mực là mắt của con mực nên loại bỏ đi khi sơ chế. Sau này, các bà, các cô hàng chợ đã nghĩ ra cách chế biến món răng mực để không bỏ phí bất kỳ bộ phận nào của con mực.

Sau mỗi buổi chợ, họ thường thu mua răng mực về và loại bỏ cục đen bên trong (phần mà nhiều người vẫn nghĩ là mắt mực) rồi rửa sạch và chế biến thành nhiều món, điển hình nhất là răng mực chiên giòn.

Món ăn có vị bùi béo, giòn dai sần sật và không hề tanh. Nhiều người nhận xét món răng mực chiên có vị giống “thịt gà”, có người lại bảo răng mực giống với cồi biên mai vậy. Khi món ăn này trở nên phổ biến hơn, rất nhiều du khách đã có cơ hội được thưởng thức.

Và ai cũng công nhận rằng món răng mực dù nướng hay chiên đều rất ngon, ăn mãi mà chẳng hề ngán. Vậy là từ đó, món răng mực Phan Thiết trở thành đặc sản nổi tiếng mà bất kỳ du khách nào đến với thành phố biển Bình Thuận đều muốn được thử dù chỉ một lần.

Ngoài răng mực, Phan Thiết còn rất nhiều đặc sản khác. Nếu bạn muốn tìm hiểu tất cả các món ăn đặc sản nơi đây, hay tham khảo bài viết này: Danh sách món ăn đặc sản Phan Thiết.

#2. Những món ăn vặt đặc sắc chế biến từ răng mực Phan Thiết

Răng mực có thể chế biến thành rất nhiều món ngon khác nhau như chiên, xào, nướng, hấp,…Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là món răng mực nướng.

Răng mực nướng sa tế

Răng mực sau khi sơ chế sạch sẽ ướp cùng các loại gia vị như sa tế, tỏi, ớt, tiêu, đường cùng một chút nước mắm và để trong vòng 30 phút cho ngấm đều. Dùng que nhọn xiên răng mực thành chuỗi dài và kẹp vào vỉ nướng than. Khi nướng, phết thêm một chút dầu ăn để món ăn bóng bẩy và không bị khô.

Trở đều vỉ nướng để răng mực chín vàng đều hai mặt. Răng mực nướng sa tế có màu sắc bắt mắt cùng hương vị cay thơm cực hấp dẫn. Bạn nên thưởng thức món răng mực nướng cùng với dưa góp và rau sống để đỡ ngán và giảm bớt độ cay. Răng mực Phan Thiết nướng sa tế là món ăn vặt đặc sắc, không chỉ các bạn trẻ ưa thích mà ngay cả người lớn tuổi cũng rất thích lai rai món này cùng với một chút bia tươi mát lạnh.

Răng mực hấp gừng sả

Món răng mực hấp rất dễ chế biến. Bạn chỉ cần làm sạch răng mực rồi cho một chút nước vào nồi cùng một chén rượu trắng, một nắm sả và vài mẩu gừng đập dập. Hấp khoảng 10 phút thì tắt bếp rồi vớt ra đĩa và ăn kèm rau răm. Nước chấm của món răng mực hấp là muối tiêu chanh ớt hoặc muối ớt xanh loại chuyên dùng để chấm hải sản.

Răng mực chiên mắm

Răng mực sơ chế sạch, ướp cùng muối, đường, ớt và một chút giấm trắng, trộn đều và chờ 30 phút cho thấm gia vị. Bắc chảo lên bếp và đổ nhiều dầu, đợi dầu sôi thì thả răng mực vào chiên vàng ruộm. Sau đó vớt ra đĩa có giấy thấm cho ráo dầu.

Chế nước sốt mắm gồm 2 thìa mắm và 1 thìa đường và một ít tỏi bằm nhuyễn, nguấy đều. Đổ lại răng mực vào chảo và trút nước mắm đường vào xóc đều cho răng mực ngấm sốt. Món này nên ăn nóng với cơm trắng để cảm nhận được vị tươi ngon và đậm đà của răng mực.

Răng mực tẩm bột chiên

Công thức ướp răng mực tẩm bột chiên tương tự như ướp răng mực chiên mắm. Sau khi ướp xong thì áo răng mực qua một lớp trứng gà tươi rồi tới một lớp bột chiên xù. Chuẩn bị chảo chiên ngập dầu, đợi dầu sôi già thì thả răng mực vào chiên. Chú ý đảo kỹ để răng mực chín đều, không bị cháy.

Răng mực xào bơ tỏi

Răng mực xào bơ tỏi là món ăn vặt gây thương nhớ bởi mùi vị beo béo, ngầy ngậy của bơ thêm chút thơm cay của tỏi ớt thật khiến người ta cứ muốn ăn mãi.Món này thường ăn kèm với bánh tráng nướng giòn hoặc bánh mì nóng.

Bạn cần ướp răng mực với một chút tỏi và ớt bằm nhỏ, thêm một thìa bột ngọt, hạt nêm rồi đảo đều, ướp trong 30 phút. Bắc chảo lên bếp, đợi bếp nóng thì sắn tầm 2 muỗng bơ vàng cho vào chảo để bơ tan ra. Đổ răng mực đã tẩm ướp vào trộn đều. Khi răng mực gần chín thì cho thêm 1 muỗng tỏi băm vào cho dậy mùi thơm.

Chả răng mực chiên

Người đầu bếp sẽ lựa chọn những mẩu răng mực nhỏ nhất, trộn cùng chút bột nước như bột bánh khoai, bánh chuối. Sau đó cho vào chảo và chiên vàng ruộm thì bớt ra để ráo dầu. Khi ăn, thực khách chỉ cần chấm cùng chút tương ớt và ăn kèm với dưa góp làm từ đu đủ và cà rốt cho đỡ ngán.

Răng mực là một món ăn vặt khá phổ biến ở Phan Thiết. Giá của một đĩa răng mực cũng không quá đắt, chỉ khoảng 40k – 60k/đĩa. Du khách có thể thưởng thức răng mực tại các quán ăn trên đường Nguyễn Tất Thành, Phạm Văn Đồng (bờ kè sông Cà Ty), khu chợ ăn đêm đường Võ Thị Sáu hoặc những quán hải sản dọc bãi tắm Đồi Dương.

Huỳnh (Phan Rí+)

Local blogger ở Bình Thuận. Đam mê dịch thuật, triết học và marketing online. Liên hệ công việc: 0816101600 – huynh@phanri.plus.

Mực Trứng Muối Phan Thiết

DỊCH VỤ NÀY TẠM NGƯNG!

Mực Trứng Muối (Mực Muối) là loại mực trứng tươi vừa kéo từ biển lên, đem ngâm muối và phơi ngay trên tàu từ ngoài khơi xa nên con mực khi chế biến có vị mằn mặn mà ngọt tự nhiên rất ngon. Mực trứng được đánh bắt tại vùng biển Phan Thiết và đảo Phú Quý.

– Size: 20 -30 con/kg

Có nhiều cách chế biến mực muối. Lúc cần nhanh, để nguyên con mực nướng trên bếp than hồng là có thể ăn được ngay trong chốc lát, nhưng sẽ hơi mặn. Ngon nhất là đem chiên, xào, cách này cũng khá đơn giản: ngâm mực vào nước khoảng 30 phút cho mực nhả bớt muối mặn. Sau khi ngâm, rửa sạch và để cho ráo nước. Phi tỏi dậy mùi thơm rồi thả mực vào, đảo chừng mươi phút. Cuối cùng nêm gia vị, đường, ớt tươi băm nhuyễn, rồi nhấc ra.

Mực trứng muối là một món ăn là lạ, sánh quyện đủ hương vị mằm mặn, ngòn ngọt, cay cay, hơi dai dai sẵn sàng trong mâm cơm, ghém với dưa leo thì càng nhai càng muốn ăn thêm.

Món mực trứng muối chiên giòn:

– Nguyên liệu: mực trứng muối Phan Thiết, gia vị, hạt tiêu, bột năng, tỏi ớt xay nhuyễn.   – Cách làm: Tỏi băm nhỏ, ép lấy nước rồi ướp với mực, cho gia vị và hạt tiêu vào trộn đều, sau đó để khoảng 10 phút cho ngấm. Khi mực khô, tẩm bột năng đều quanh con mực.

Đun sôi dầu ăn đến mức nóng già, nhẹ nhàng thả mực vào rán đến khi vàng ruộm, vớt ra để ráo dầu.

Dùng một chiếc chảo khác, cho ít dầu phi tỏi băm cho thơm. Cho tiếp đường, ít gia vị, tương ớt vào chảo để tạo thành nước sốt sền sệt rồi cho mực đã rán vào đảo nhanh cho ngấm đều gia vị.

Đưa mực ra đĩa đã bày sẵn rau sống, rau răm, ăn kèm với tương ớt.

Các món ăn khác từ mực trứng muối:

Mực trứng muối được chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Cách đơn giản nhất là rửa sạch, không bóc mai, để phần đầu còn dính vào thân mực rồi cho mực vào nồi hấp cùng gừng, xả, chấm muối chanh ớt. Chú ý không ngâm mực trứng trong nước quá lâu vì sẽ làm mất chất của mực trứng.

Mực trứng muối có thể làm món mực trứng chiên ớt, chiên xù xốt thơm, chiên bơ, nướng tương ớt hoặc sa tế…

Nướng mực trên lửa than vừa chín vàng, cắt khoanh chấm nước mắm hoặc muối tiêu. Mực hấp hoặc nướng đảm bảo cảm quan con mực tròn xoe, mình căng cứng, khi ăn có đặc lớp trứng bên trong bùi bùi thơm ngon.

Ngoài ra mực có thể làm các món như mực chiên xù, mực nấu canh chua, mực xào cà ri tỏi ớt, hấp gừng, xào, hấp hành, mực trứng chiên mắm, tẩm bột xù sốt tôm với hương vị tuyệt hảo, hấp dẫn, đậm đà.

Ocean Food Ship hàng toàn quốc:

– Khu vực Tp. HCM, khách nhận hàng tại 501 Điện Biên Phủ, Q.3.

- Đơn hàng từ 4 đơn vị sản phẩm bất kỳ, ship hàng tận nơi khu vực Tp. HCM sẽ cộng thêm vào đơn hàng 30.000đ. Ship hàng xa trung tâm tp Hồ Chí Minh được tính phí 50.000đ.

– Bao phí ship tận nơi trên toàn quốc cho mỗi đơn hàng tổng cộng 10 ký sản phẩm bất kỳ.

Răng Mực Chiên Nước Mắm Thơm Ngon Tại Nhà

Khi nhắc đến các món ăn về hải sản thì mực có thể nói nó xuất hiện nhiều trong tất cả món ăn về hải sản. Khi bạn dùng các món ăn từ mực thì đa phần là các bộ phận như: thân, tua mực là chính nhưng bạn có biết trong mực còn một bộ phần làm ra món ăn cũng rất ngon là răng mực. Đặc biệt món răng mực chiên nước mắm thì không thể tả nổi độ thơm ngon của nó.

Hải sản là một nguồn quan trọng cung cấp protein trong khẩu phần ăn trên khắp thế giới, đặc biệt là ở các vùng ven biển. Hải sản là nguồn thực phẩm quan trọng của con người. Hải sản không những có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Nhiều loại hải sản được dùng làm thực phẩm và được chế biến làm nhiều món ăn, có mùi vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn.

Răng mực thực chất là những cục tròn tròn, nhỏ bằng đầu ngón tay trên phần đầu mực mà nhiều người thường lầm tưởng là mắt mực hay miệng mực. Món răng mực chiên nước mắm là một trong những món ngon chế biến từ răng mực được nhiều du khách trong nước và ngoài nước ưu thích.

Răng mực chiên nước mắm là những chiếc răng mực nhỏ xíu chiên giòn với nước mắm làm cho món ăn trở nên đậm đà thơm ngon, có thêm chút tương ớt chấm vào thì không còn gì bằng. Khi dùng giòn trong miệng, hương vị thơm ngon từ mực và nước mắm, chút cay của tương ớt hoà quyện vào với nhau sẽ đem cho bạn một cám giác thú vị, ngon miệng ăn hoài không ngán.

Nguyên liệu cho món răng mực chiên nước mắm gồm Cách làm món răng mực chiên nước mắm thơm ngon

Bước 1:

Lấy răng mực rửa qua giấm. rồi rửa lại bằng nước.

Lưu ý: cho giấm vào để làm răng mực giòn hơn, bạn không nên cho quá nhiều và ngâm lâu, món ăn sẽ bị chua, không ngon nữa nha.

Bước 2:

Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng lên thì cho răng mực vào. Chiên răng mực tới khi thấy vàng lên thì tắt bếp và vớt ra rổ, (cho dầu ăn chảy bớt ra ngoài).

Chuẩn bị hỗn hợp nước mắm gồm: nước mắm, đường, bột ngọt, tương ớt, khuấy đều hỗn hợp, nên vừa ăn.

Bước 3:

Cho chảo lên bếp, chờ chảo nóng bỏ dầu ăn vào đợi dầu nóng bỏ tỏi/củ hành băm vào, cho ít ơt băm, nếu bạn muốn món ăn có màu đẹp hơn thì có thể cho thêm ớt bột vào, cho hỗn hợp mắm đã pha vào quẩy lên đến khi hỗn hợp hơi sệt lại cho tiếp mực vào đảo đều tay một lúc.

Thấy răng mực sánh lên thơm lên thì tắt bếp và bỏ ra đĩa. Trang trí ít rau răm, xà lách với cà bị hay dưa lẻo cắt tỉa trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn.

Dùng kèm món răng mực chiên nước mắm với tương ớt hay tương cà. Nếu bạn thích ăn tóp mỡ thì có thể dùng chung với món này luôn nha.

Những bước làm đơn giản bạn đã có món răng mực chiên nước mắm vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Không cần ra các cửa hàng mà chỉ cần ở nhà là bạn có thể thực hiện được.

Bạn có thể thể hiện khả năng nấu ăn mình qua món này cho bạn bè, gia đình thưởng thức không cần quá phức tạp, nguyên liệu dễ kiếm bất cứ đây trong các siêu thị, chợ là bạn có đầy đủ nguyên liệu để thực hiện món nhon này rồi.

Cách Nấu Mì Quảng Vịt Phan Thiết Vị Ngon, Đậm Đà

Cách nấu mì quảng vịt Phan Thiết ngon, đậm đà không phải ai cũng biết 😀

Nguyên liệu nấu mì quảng vịt Phan Thiết cho 5 người ăn

Để nấu mì quảng vịt Phan Thiết ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu sau đây để chế biến.

1 con vịt

Sợi mỳ quảng tầm 1kg

1 gói màu dầu điều loại hạt

1 lạng tỏi băm, ớt băm

Các loại gia vị

Nước dừa

Đậu phộng hột

Rau húng lủi, giá ăn kèm

Cách nấu mì quảng vịt Phan Thiết ngon, đậm đà

Cùng mình bắt tay vào nấu mì quảng vịt Phan Thiết nào!

Bước 1: Vịt làm sạch với gừng và rượu cho hết mùi hôi, để ráo nước rồi chặt từng miếng lớn

Bước 2: Chuẩn bị gia vị: tỏi, ớt băm, bột ngọt, đường tán, muối, tất cả đều giã nhỏ. Gia vị được giã nhỏ chung với nhau khi cho vào thịt vịt sẽ làm cho thịt thấm đều nhau hơn.

Bước 3: Chuẩn bị dầu điều: cho dầu vào chão, rồi cho hạt điều vào đậy nắp lại rồi mới bắt lên bếp. Vì khi chế biến dầu điều nó sẽ bắn tứ tung, bạn đậy nắp để tránh văng ra ngoài là dơ bếp cũng như dơ quần áo và gây bỏng cho mình. Dầu gần sôi thì tắt bếp là vừa.

Bước 4: Cho chỗ màu điều vào thịt vịt đã ướp đảo đều để ngấm gia vị và màu tầm 20 phút tiếng.

Bước 5: Phi thơm tỏi ớt nhưng đừng để cháy cho thịt vào xào đến khi miếng thịt xăn lại

Bước 6: Cho thịt vịt vào nồi nấu chung với nước dùng (trong đó có cả nước dừa) hầm đến khi thịt vịt thật mềm là được.

Bước 7: Nêm nếm vừa ăn với nước mắm, muối và một viên đường thẻ vàng nhỏ vì mình không thích ăn quá ngọt.

Bước 8: Sợi mỳ quảng mua về tách thành từng sợi nhỏ và trụng sơ qua nước sôi

Bước 9: Bỏ sợi mỳ vào tô, chan nước lèo vào và gắp miếng thịt vịt đặt phía trên, rắt thêm vài hột đậu phộng, điểm thêm một chút rau sống sẽ làm cho tô mì quảng thêm hấp dẫn.

Ăn mì quảng vịt Phan Thiết ở đâu?

Quán mì quảng Phan Thiết: Số 129 Trần Phú, TP Phan Thiết, Bình Thuận. Quán bán cả ngày nên các bạn có thể dễ dàng đến ăn bất cứ lúc nào.

Quán mì quảng: Số 92 Thủ Khoa Huân, TP Phan Thiết, Bình Thuận. Đây là một quán bán vào buổi tối.

Quán mì quảng bà Phượng: Đối diện trường Tuyên Quang. Quán bà Phượng chỉ bán buổi tối.

Quán mì quảng cô Liên: ngay góc cua đèn xanh đèn đỏ cây số 1, phường Phú Trinh, TP Phan Thiết, Bình Thuận.

Quán mì quảng: gần trường Phan Bội Châu, quán chỉ bán vào buổi sáng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đậm Đà Răng Mực Phan Thiết Chiên Nước Mắm trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!