Xu Hướng 1/2023 # Điểm Danh Những Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi Ngon Nhất Đơn Giản Nhất # Top 10 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Điểm Danh Những Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi Ngon Nhất Đơn Giản Nhất # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Điểm Danh Những Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi Ngon Nhất Đơn Giản Nhất được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà chọi được biết đến là những chiến binh hiếu chiến tham gia các lễ hội chọi gà ngày Tết, thêm vào đó thịt gà chọi thì không chê vào đâu được, thịt gà chọi có ưu điểm là săn chắc và thơm ngon đậm thịt hơn so với các loại gà bình thường. Cách chế biến thịt gà chọi cũng tương tự như các loại gà bình thường, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một số cách chế biến thịt gà chọi để có những món thịt gà chọi ngon nhất nhé.

Một số cách chế biến thịt gà chọi:

1. Gà chọi xào sả ớt

Nguyên liệu: thịt gà chọi, vài cây sả, tỏi, ớt, rau mùi, hạt tiêu, dầu ăn, mắm, muối, mì chính. Ướp khoảng 15 đến 30 phút cho thịt ngấm gia vị, việc ướp trước thế này thì khi ăn thịt sẽ đậm hơn ngon hơn so với việc khi xào rồi mới cho gia vị vào sau, nhưng bạn ước lượng nêm nếm tùy lượng gà đừng quá tay là khó cứu lắm đó, đặc biệt là muối.

Cách chế biến: Thịt gà làm sạch, băm miếng nhỏ vừa ăn, ướp với hạt tiêu, dầu ăn, mắm, muối, mì chính. Cho dầu ăn vào chảo rồi cho tỏi vào phi thơm lên ( không nên phi sả ngay từ đầu vì sau khi phi sả, rồi lại xào khô thì sả dễ bị cháy sẽ mất ngon). Phi tỏi thơm thì đổ thịt gà đã ướp xuống xào, đun lửa to, nếu ít dầu ăn thì bạn có thể cho thêm, ban đầu có thể đậy vung vào cho thịt chín, sau đó thì mở vung ra xào cho nước bay hết và cho thịt gà săn lại, thêm sả băm nhỏ vào, xào thêm chút nữa ăn thử xem thịt gà đã vừa chưa thì nêm nêm lại là được. Thêm vài lát ớt và rau mùi vào. Đảo đều.

2. Gà chọi nấu măng chua

Nguyên liệu: thịt gà chọi,nước măng chua và măng chua, muối, mì chính, mỡ heo hoặc dầu ăn, rượu trắng.

Cách chế biến: Thịt gà chọi làm sạch, băm miếng vừa ăn. Cho chảo lên bếp cho khô nước thì cho mỡ heo vào cho nóng già thì đổ thịt gà xuống đảo đều, nêm muối sau đó xào cho thịt gà săn lại thì đổ khoảng 2 chén rượu trắng xuống, đun cho rượu bay gần hết thì cho măng chua xuống đảo qua vài lần, cho nước măng chua và nước trắng xuống. Thêm mì chính, đun lửa to cho canh sôi, sôi khoảng 10 phút là được. Lượng nước cho vào tùy thuộc vào việc bạn có thích ăn nhiều canh không, mình thì đặc biệt thích món gà này vì vừa được ăn canh ngon vừa được ăn thịt ngon. Nấu đến khi thấy thịt gà không dai nữa là được, tăt bếp, múc canh và thịt ra bát, món canh gà chọi măng chua này ăn ngon nhất khi còn nóng. Nếu bạn thích thì có thể thêm chút hạt tiêu, hoặc vài lát ớt.

Trên là 2 món từ thịt gà chọi mà mình thích nhất và cảm thấy cách chế biến khá là đơn giản nên mình chọn để ưu tiên chia sẻ với mọi người trước, ngoài ra còn rất nhiều cách chế biến thịt gà chọi khác, các món khác như gà nướng lá chanh, gà chọi nấu giả cầy, gà hầm hạt sen, cháo gà … mong rằng sẽ có cơ hội chia sẻ với bạn trong những lần tới. Chúc bạn nấu được món thịt gà chọi ngon như ý nhé.

Cách Chế Biến Gà Chọi Ngon Nhất Không Bị Dai

Có nhiều cách chế biến từ gà chọi, chẳng hạn như: gỏi gà, gà chiên nước mắm, gà hấp gừng,… Tuy nhiên những ngày Tết, để thoát khỏi những cảm giác ngán các món ăn như thịt kho, gà luộc, bạn vẫn có thể chế biến gà thành những món ăn khác nữa với nhiều hương vị lạ miệng và hấp dẫn.

1. Cách chế biến gà chọi xào sả ớt

1.1. Nguyên liệu

Thịt gà chọi (bạn có thể chọn đùi, cánh hay mình gà)

Sả tươi 300 g

Gia vị: tỏi, ớt, rau mùi ta, hạt tiêu, bột cà ri, mắm, muối, mì chính, dầu ăn.

1.2. Các bước chế biến gà chọi xào sả ớt

Bước 1: Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sả, tỏi, ớt băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp gà cùng vơi một muỗng tỏi, nửa muỗng ớt băm nhuyễn, nửa muỗng hạt tiêu, hai muỗng nước mắm, một muỗng đường và một muỗng muối.

Bước 3: Sau đó ta ướp thịt gà để 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 4: Làm nóng chảo. Sau đó cho vào một ít dầu ăn. Cho tỏi băm vào xào thơm. Tiếp theo sau đó ta bỏ gà đã ướp vào xào cho chúng săn đều.

Bước 5: Sau khi gà đã xào săn lại. Ta bắt đầu cho thêm hỗn hợp sả vừa băm nhuyễn, một ít bột cà ri vào xào cho đến khi nào gà chín vàng đều, thơm phức. Món ăn hoàn tất.

Với món gà chọi xào sả ớt này ta ăn kèm với cơm nóng hoặc bún tươi. Có thể thêm ít rau sống và dưa chuột sẽ tạo cảm giác giòn giòn ngon miệng hơn. Món ăn này có vị ngọt đặc trưng của gà chọi, vị thơm nồng của sả tươi, vị cay của ớt, thịt gà săn săn, ăn sần sật. Đây là một món ngon giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe gia đình bạn.

2. Cách chế biến gà chọi om xì dầu

2.1. Nguyên liệu

Dầu ăn 1,5 thìa súp

Đường vàng 1,5 thìa súp

Thịt gà khoảng 300 g, lọc bỏ phần xương chỉ lấy thịt. (Các bạn có thể giữ lại phần da gà nếu thích, dưới phần da gà có một lớp mỡ mỏng sẽ làm món ăn béo ngậy hơn)

Củ riềng 1 củ

Hắc xì dầu 2-3 thìa súp (nếu không có bạn dùng xì dầu thường cũng được)

Ngũ vị hương ¾ thìa cà phê

Dầu vừng 1 thìa cà phê

Giá đỗ, hành lá (tùy thích)

2.2. Các bước chế biến gà chọi om xì dầu

Bước 1: Cho dầu ăn và đường vào chảo nóng, đảo đều. Khi hỗn hợp dầu ăn và đường chuyển thành ca-ra-men màu cánh gián thì bạn cho gà vào. Đảo đều cho gà ngấm đều sốt ca-ra-men.

Bước 2: Riềng rửa sạch, đập dập.

Bước 3: Khi thấy nước sốt đã bám đều lên hai mặt của miếng thịt gà. Chúng ta cho thêm khoảng nửa cốc nước vào chảo. Rồi sau đó tiếp tục cho xì dầu vào đảo đều lên. Sau đó ta cho tiếp riềng và cuối cùng là ngũ vị hương.

Bước 4: Đun sôi phần thịt gà với hỗn hợp gia vị này. Sau đó đậy kín nắp nồi và hạ nhỏ lửa xuống, nấu liu riu khoảng chừng 40-50 phút. Khi nước sốt trong nồi đã gần cạn, bạn có thể tắt bếp. Và sau đó để gà ướp trong sốt thêm chừng 10 phút nữa.

Bước 5: Lấy gà ra đĩa để vài phút cho bớt nóng. Nước sốt còn lại bạn nêm nếm lại. Nếu mặn thì thêm chút nước sôi cho vừa miệng. Cho thêm vào đó một chút dầu vừng vào nước sốt nữa cho đậm đặc hơn. Thái lát gà, bày cùng nước sốt, giá đỗ chần và hành lá nếu thích.

Hương vị béo béo, mềm mềm của thịt gà kết hợp với vị ngọt giòn của giá đỗ hòa quyện lại với nhau. Tạo nên một cảm giác ngon miệng vui tai khi thưởng thức. Tuy nhiên tùy theo sở thích bạn. Mà ta có thể kết hợp món gà sốt xì dầu này với một loại rau khác tùy ý.

Món ăn này có đặc điểm là rất thơm ngon và nhẹ nhàng. Miếng thịt gà béo mềm, hơi ngọt mà lại đậm đà, thơm thoang thoảng mùi ngũ vị hương và riềng, thật hấp dẫn. Nếu bạn đã từng thử món gà chọi om xì dầu thì bảo đảm bạn sẽ rất dễ bị nghiền. Vì những hương vị đặc trưng của món ăn đặc biệt này đấy!

3. Cách chế biến gà chọi nấu giả cầy

3.1. Nguyên liệu

3.2. Các bước chế biến gà chọi nấu giả cầy

Bước 1: Đầu tiên ta đêm nghệ giã nhỏ, vắt lấy nước. Phần riềng chúng ta cũng là tương tự, giã nhuyễn thành bột và vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Một con gà chọi trung bình khoảng chừng 3 kg. Nhưng ta chỉ nên chọn phần có cả xương lẫn thịt như cổ, đầu, đùi. Còn những phần có thịt nạc thì để làm món khác. Bởi món ăn này nấu thịt phải có da thịt xương mới ngon. Còn dùng thịt nhiều khi chế biến sẽ bị cứng không ngon.

Bước 3: Chọn phần thịt gà xong ta xắt thịt thành miếng to bản. Sau đó ướp tỏi, hành băm, nước nghệ, nướng riềng, mẻ, nước tương, mắm tôm, bột ngọt. Rồi dùng bao tay bóp cho thịt thấm đều.

Bước 4: Cho tỏi vào dầu nóng phi vàng lên thật thơm. Sau đó cho thịt vào xào đều tay cho thịt săn. Rồi chế nước dừa xiêm vào nấu cho thịt mềm (bởi thịt gà chọi hơi dai).

Món gà chọi nấu gả cầy này có hương thơm nồng của riềng và gừng. Làm mất đi mùi lông gà làm cho món ăn ngon hơn. Và miếng thịt gà săn chắc hơi sừn sực giòn giòn ăn mãi không ngán.

Điểm Danh Những Món Ăn Ngon Với Kim Chi Đơn Giản, Dễ Làm

Những món ăn ngon với kim chi cho bạn tham khảo

I. Cơm rang kim chi

Cơm rang không còn xa lạ gì với mỗi chúng ta. Tuy nhiên mỗi cách chế biến từ những gia vị, nguyên liệu khác nhau sẽ mang đến hương vị riêng đặc trưng. Với món cơm rang kim chi cay cay, thơm thơm, bùi ngậy sẽ cung cấp đầy đủ dưỡng chất để khởi đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng để làm việc học tập hiệu quả. Món ăn này cũng giúp bạn trả lời thắc mắc “sáng nay ăn gì” để không cảm thấy nhàm chán đó.

II. Vào bếp làm mì kim chi thôi nào!

Nếu như mì là món ăn khá phổ biến và việc chế biến rất đơn giản, nhanh chóng luôn được lòng tất cả mọi người. Thế nhưng bạn có muốn bổ sung thêm vào sổ tay nấu ăn một những món ăn ngon với kim chi hấp dẫn mà lại rất dễ chế biến không? Đó chính là món mì kim chi đậm đà, hấp dẫn làm say đắm lòng người ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Cũng là mì nhưng thêm chút kim chi bạn đã được một món mì khá mới, đổi vị cho bữa sáng rồi đó.

III. Lẩu kim chi cay ngon quên sầu

Không biết các bạn thế nào chứ những người thích ăn cay không thể không yêu thích món lẩu kim chi được. Vừa ăn lai rai vừa trò chuyện với bạn bè hay người thân và cảm nhận cái vị cay đặc trưng thấm dần trên đầu lưỡi sẽ thật thú vị đấy. Vào những ngày mưa hay ngày đông giá rét, dịp cuối tuần mà được thưởng thức món lẩu này thì phải nói ngon hết ý.

IV. Học cách làm bánh kim chi rán

Một trong những món ăn ngon với kim chi khá thú vị, được nhiều người yêu thích chính là món bánh kim chi rán. Cũng được rán bằng chảo với dầu nhưng món bánh này lại không có vị ngọt đặc trưng như bánh rán Việt Nam, ngược lại lại mang một vị cay khá cuốn hút đấy. Món bánh này làm khá đơn giản, chấm cùng với tương ớt Hàn Quốc thì thật đúng điệu luôn đó nha.

Điểm Danh Những Món Ngon Từ Thịt Chân Giò Ăn Ngon Dễ Làm

Mua phần thịt chân giò về rửa sạch, nếu miếng quá to thì chia thành 2 đến 3 miếng vừa phải. Khi luộc nhớ cho thêm ít muối vào nước luộc thịt thì thịt sẽ đậm hơn. Luộc đến khi lấy đũa chọc xuyên qua miếng thịt và thái thịt ra không thấy đỏ là chín rồi. Bầy thịt lên đĩa và thái nhỏ chút lá chanh rắc lên trên.

Thịt chân giò luộc chấm với nước chấm chanh tỏi ớt rất ngon. Hoặc bạn có thể rắc chút thính lên, sau đó gói với lá sung và chấm ăn ngon tuyệt. Đây là một món ngon từ thịt chân giò mà dễ làm nhất.

Thịt chân giò mua về cũng luộc như cách làm thịt chân giò luộc mà mình vừa nói ở trên sau đó nộm cùng với xoài xanh, cà rốt, rau thơm và nước tương( tương bần). Xoài và cà rốt gọt vỏ thái sợi nhỏ.Rau thơm rửa sạch thái đoạn. Trộn thịt chân giò đã thái với xoài, cà rốt, nước tương. Sau đó rắc rau thơm lên trên.

Thịt chân giò nấu lá ngải cứu

Đây là một món ăn ngon và giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Với món này ta nấu cả móng, cả xương và thịt của chân giò luôn. Chân giò mua về làm sạch. Không cần thái nhỏ mà chỉ cần cắt thành từng khúc vừa phải. Cho chân giò vào nồi áp suất. Lá ngải rửa sạch sau đó vò nát ra, chp vào nồi chân giò. Riềng giã nhỏ và cũng cho vào nồi. Nêm mắm, muối và thêm 2 thìa mỡ heo hoặc dầu ăn vào. Nấu bằng nồi áp suất giúp cho món chân giò lá ngải này mềm cả xương luôn, khi ăn ta có thể ăn hết cả phần sụn của xương. Phần sụn của xương ăn rất tốt vì đây là nơi tạo các tế bào máu và tế bào xương cho cơ thể.

Chân giò mua về thui qua, làm sạch đặc biệt chú ý làm sạch phần móng. Sau khi rửa sạch thì chặt khúc dài khoảng 4 đến 5 cm. Măng mai nếu mua mà còn cả vỏ bên ngoài thì thui cháy qua phần vỏ bên ngoài đi rồi mới bóc măng. Còn nếu mà bạn mua măng bóc sẵn rồi thì thôi. Thái măng thành từng khoanh mỏng, ngâm trong nước khoảng 1 tiếng.

Cho chân giò lên xào qua cho ngấm mỡ và muối, mì chính. Cho măng và nước xuống, đun lửa to đến khi canh sôi thì vặn lửa nhỏ lại đun khoảng 1 đến 2 tiếng là ăn được rồi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Điểm Danh Những Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi Ngon Nhất Đơn Giản Nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!