Xu Hướng 2/2024 # Điểm Danh Những Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi Ngon Nhất Đơn Giản Nhất # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Điểm Danh Những Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi Ngon Nhất Đơn Giản Nhất được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà chọi được biết đến là những chiến binh hiếu chiến tham gia các lễ hội chọi gà ngày Tết, thêm vào đó thịt gà chọi thì không chê vào đâu được, thịt gà chọi có ưu điểm là săn chắc và thơm ngon đậm thịt hơn so với các loại gà bình thường. Cách chế biến thịt gà chọi cũng tương tự như các loại gà bình thường, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một số cách chế biến thịt gà chọi để có những món thịt gà chọi ngon nhất nhé.

Một số cách chế biến thịt gà chọi:

1. Gà chọi xào sả ớt

Nguyên liệu: thịt gà chọi, vài cây sả, tỏi, ớt, rau mùi, hạt tiêu, dầu ăn, mắm, muối, mì chính. Ướp khoảng 15 đến 30 phút cho thịt ngấm gia vị, việc ướp trước thế này thì khi ăn thịt sẽ đậm hơn ngon hơn so với việc khi xào rồi mới cho gia vị vào sau, nhưng bạn ước lượng nêm nếm tùy lượng gà đừng quá tay là khó cứu lắm đó, đặc biệt là muối.

Cách chế biến: Thịt gà làm sạch, băm miếng nhỏ vừa ăn, ướp với hạt tiêu, dầu ăn, mắm, muối, mì chính. Cho dầu ăn vào chảo rồi cho tỏi vào phi thơm lên ( không nên phi sả ngay từ đầu vì sau khi phi sả, rồi lại xào khô thì sả dễ bị cháy sẽ mất ngon). Phi tỏi thơm thì đổ thịt gà đã ướp xuống xào, đun lửa to, nếu ít dầu ăn thì bạn có thể cho thêm, ban đầu có thể đậy vung vào cho thịt chín, sau đó thì mở vung ra xào cho nước bay hết và cho thịt gà săn lại, thêm sả băm nhỏ vào, xào thêm chút nữa ăn thử xem thịt gà đã vừa chưa thì nêm nêm lại là được. Thêm vài lát ớt và rau mùi vào. Đảo đều.

2. Gà chọi nấu măng chua

Nguyên liệu: thịt gà chọi,nước măng chua và măng chua, muối, mì chính, mỡ heo hoặc dầu ăn, rượu trắng.

Cách chế biến: Thịt gà chọi làm sạch, băm miếng vừa ăn. Cho chảo lên bếp cho khô nước thì cho mỡ heo vào cho nóng già thì đổ thịt gà xuống đảo đều, nêm muối sau đó xào cho thịt gà săn lại thì đổ khoảng 2 chén rượu trắng xuống, đun cho rượu bay gần hết thì cho măng chua xuống đảo qua vài lần, cho nước măng chua và nước trắng xuống. Thêm mì chính, đun lửa to cho canh sôi, sôi khoảng 10 phút là được. Lượng nước cho vào tùy thuộc vào việc bạn có thích ăn nhiều canh không, mình thì đặc biệt thích món gà này vì vừa được ăn canh ngon vừa được ăn thịt ngon. Nấu đến khi thấy thịt gà không dai nữa là được, tăt bếp, múc canh và thịt ra bát, món canh gà chọi măng chua này ăn ngon nhất khi còn nóng. Nếu bạn thích thì có thể thêm chút hạt tiêu, hoặc vài lát ớt.

Trên là 2 món từ thịt gà chọi mà mình thích nhất và cảm thấy cách chế biến khá là đơn giản nên mình chọn để ưu tiên chia sẻ với mọi người trước, ngoài ra còn rất nhiều cách chế biến thịt gà chọi khác, các món khác như gà nướng lá chanh, gà chọi nấu giả cầy, gà hầm hạt sen, cháo gà … mong rằng sẽ có cơ hội chia sẻ với bạn trong những lần tới. Chúc bạn nấu được món thịt gà chọi ngon như ý nhé.

Điểm Danh 3 Món Ngon Làm Từ Gà Chọi

Gà chọi xào sả ớt, gà chọi nướng, gà chọi nấu giả cầy,… là top 3 món ngon là từ gà chọi không thể bỏ qua nếu bạn muốn thưởng thức món ăn từ gà chọi thơm ngon, hấp dẫn. Sau đây, hãy cùng Ẩm Thực Tiến Vua tìm hiểu công thức về những món ăn này nhé!

Gà chọi xào sả ớt

Gà chọi xào sả ớt là một món ăn ngon, lạ miệng, khiến ai cũng thích mê, đặc biệt là trong những ngày thời tiết đang chuyển mùa. Vì thế, nếu bạn đang không biết gà chọi chế biến món gì ngon thì món gà chọi xào sả ớt sẽ là sự lựa chọn lý tưởng.

Công thức chế biến món gà chọi xào sả ớt cũng vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm:

– Thịt gà chọi: 300g

– Ớt đỏ & ớt vàng: mỗi loại ½ quả

– Sả: 3 củ

– Gia vị: muối, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm:

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ớt chuông rửa sạch, lấy sạch hạt và thái ớt thành hình con chì. Sả đem tách bớt vỏ bên ngoài và thái lát chéo.

Gà chọi làm sạch, lọc xương, thái miếng vừa ăn, xào sơ qua với chút muối và tiêu.

– Bước 2: Tiến hành thực hiện gà chọi xào sả ớt

Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng thì cho ½ số sả vừa thái vào và đổ toàn bộ số gà đã chuẩn bị vào đảo đều cho đến khi thấy gà bắt đầu cháy cạnh thì tiếp tục cho ớt và gia vị vừa ăn vào xào thêm 3 phút nữa. Cuối cùng, cho hết số sả còn lại vào, cho thêm tiêu vào đảo và tắt bếp.

– Bước 3: Hoàn thành

Lúc này món gà chọi xào sả ớt đã làm xong, bày món ăn ra đĩa, trang trí và thưởng thức.

Với vị thơm của sả, vị cay của ớt, thịt gà săn chắc dai dai, vị đậm đà của gia vị món gà chọi xào sả ớt khi ăn cùng cơm nóng và canh sẽ làm cả nhà tấm tắc khen ngon. Tuy nhiên, món ngon làm từ gà chọi này ngon nhất phải chọn được nguyên liệu gà chọi săn chắc. Việc mua được gà chọi hiện nay không hề dễ vì thế nấu bạn không chuẩn bị được nguyên liệu hãy đến Nhà hàng Ẩm Thực Tiến Vua để thưởng thức món ăn đặc sản này.

Gà chọi nấu giả cầy

Gà chọi hiện nay là món ăn đắt khách tại các nhà hàng, trong đó thì bạn sẽ không thể bỏ qua hương vị đặc trưng của món gà chọi nấu giả cầy. Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này tại nhà có thể tham khảo công thức chế biến đơn giản sau:

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Gà chọi: 1,5kg

– Gừng, nghệ, riềng: Mỗi loại 1 củ

– 3 thìa mẻ

– 1 quả nước dừa

– Hành, tỏi, gia vị.

Cách làm:

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng và riềng rửa sạch giã nhuyễn vắt lấy phần nước cốt cho vào hai bát riêng.

Gà chọi rửa sạch chặt thành những miếng vừa ăn, cho vào tô ướp cùng gia vị + hành + tỏi + nước nghệ + nước cốt gừng + riềng + nước tương + mắm tôm khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

– Bước 2: Tiến hành nấu gà chọi giả cầy

Bắc chảo lên bếp cho tỏi vào phi thơm, đổ thịt gà chọi đã ướp vào xào cùng đến khi chín tới bạn đổ nước dừa vào ninh cùng đến khi thịt gà chín cạn nước bạn có thể tắt bếp.

– Bước 3: Hoàn thành.

Múc gà chọi giả cầy ra đĩa để thưởng thức.

Với gà chọi nấu giả cầy, từ nay bạn có thêm một món ăn để thêm vào thực đơn cho gia đình mình rồi. Với hương vị đặc trưng, chắc chắn đây sẽ là món ăn này sẽ gây nghiện các thành viên trong gia đình bạn cho xem.

Gà chọi nướng

Là món ăn được yêu thích nhất trong rất nhiều món ăn được chế biến từ gà chọi. Cách làm món gà chọi nướng đơn giản như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị:

Gà chọi: 1 con

Tỏi, ớt, sả

Gia vị: mật ong, đường, ngũ vị hương, dầu ăn, nước mắm

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ cùng với sả xay nhuyễn, ớt bỏ bớt hạt và thái nhỏ. Gà làm sạch bà dùng dao khía vài đường trên da gà để gà ngấm gia vị nhanh hơn. Cho đường, ngũ vị hương, dầu ăn, nước mắm vào một bát con khuấy đều và cho tỏi, sả và ớt đã chuẩn bị vào để tạo thành hỗn hợp nước sốt ướp gà.

– Bước 2: Ướp và nướng gà chọi

Sau khi chế biến xong nước ướp thì xoa đều nước ướp gà lên mình gà khoảng 3 -4 tiếng để gà ngấm gia vị. Sau đó nướng gà bằng lò nướng, bằng than.Trong thời gian nướng bạn nên dùng chổi quét đều mật ong lên mình để gà có màu vằng bắt mắt và giữ được vị ngọt của thịt.

Bước 3: Hoàn thành

Gà chín, chờ gà nguội đem gà ra chặt thành từng miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa.

Với hương vị được tẩm ướp vừa miệng, thịt gà chọi dẻo dai, mềm mại được nướng vàng ruộm, thơm phức chắc chắn là món ăn cho cuối tuần này.

Trên đây là 3 món ngon làm từ gà chọi. Nếu bạn muốn thưởng thức ngay tại nhà thì đây là những công thức chế biến để tham khảo. Nếu không có thời gian đẻ thực hiện, bạn có thể đến với Nhà hàng Ẩm Thực Tiến Vua để được thưởng thức những món ngon làm từ gà chọi.

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Gà Chọi Hầm Sả, Lẩu Gà Chọi Ngon Nhất

Hướng dẫn cách chế biến gà chọi hầm sả, Lẩu gà chọi ngon nhất hiện nay và điều đó cũng có rất nhiều người làm được điều này, bên cạnh đó gà nòi cũng là một trong những món ăn khoái khẩu hiện nay của các bạn sành ăn và điều đó chứng tỏ các quán nhậu như lẩu gà nòi, lẩu gà đá, lòng xào mướp…

Sau đây chúng tôi sẻ hướng dẫn các bạn cách chế biến gà chọi ngon nhất, để có một nồi lẩu ngon cuối tuần bạn bè người thân gia đình vây quanh thưởng thức thì thật là quá tuyệt, chính vì thế mà gà hiện nay là một trong những món ăn đặc sản như gà bó xôi.

Mời các bạn tham khảo thông tin sau đây nhé là một trong những ngày gần tết trời trở lạnh, ngồi bên bếp lẩu gà chọi thơm lừng hương sả, nhấm ít rượu nồng cay sẽ làm cho lòng chúng ta ấm lại.

Hướng dẫn cách chế biến gà chọi hầm sả, Lẩu gà chọi ngon nhất

Từng đợt gió heo may thổi về lành lạnh, báo hiệu một mùa xuân mới sắp về. Không khí ấy làm ta nao nao nhớ về những kỷ niệm xưa, vui xuân với: “Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ/Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”. Và cả thú vui chọi gà!

Chọi gà hay đá gà là thú vui tiêu khiển có từ lâu đời và đã trở thành nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt. Từ các làng quê hẻo lánh cho đến phố thị, trong những ngày lễ hội, tết… thì không thiếu trò tiêu khiển là chọi gà. Ngày nay do sự lan tràn của tệ nạn cờ bạc, những cuộc chọi gà đã biến tướng thành trò đỏ đen nên bị ngăn cấm.

Gà đòn, gà đá và gà nòi là ba tên gọi khác nhau tùy theo vùng miền. Gà chọi là tên gọi chung cho loại gà nuôi dùng cho mục đích giải trí, có hai loại chính là gà đòn và gà cựa.

Trước kia, ở miền Tây Nam bộ có nhiều tỉnh thành có gà chọi nổi tiếng, nhất là gà Cao Lãnh. Ngày nay chỉ còn ba địa danh có gà chọi đáng gờm là Chợ Lách, Cao Lãnh và Thất Sơn.

Dù là hùng kê, thần kê hay là gì đi nữa… thì cuối cũng trở thành những con gà tử trên các sới gà và là món ngon trên bàn tiệc. Do được nuôi nhốt, cho ăn lúa cội, trùn hổ, dế cơm và thường xuyên thoa bóp nghệ, tuyệt đối không đổ mái, nên thịt gà đá rất săn chắc và sung mãn. Vì thế gà chọi khi đem chế biến thành món gì cũng ngon.

Hướng dẫn cách chế biến gà chọi hầm sả, Lẩu gà chọi ngon nhất

Nếu đem gà chọi đi nấu cháo, xé phay trộn gỏi, rôti, nấu cà ri hay kho gừng… như gà thả vườn thì sẽ rất phí. Ngon nhất là làm món gà chọi hầm sả!

Những con gà chọi sau khi bị loại khỏi các sới gà được nhổ lông làm sạch. Khéo tay chặt gà ra từng miếng cỡ ba ngón tay sao cho đủ ba thành phần là da, thịt và xương, sau đó để trong rổ thưa cho ráo nước.

Cho chừng một muỗng canh mỡ heo vào chảo, khử sả và tỏi cho thơm. Đổ thịt gà vào, xào chừng 10 phút vừa ráo chảo. Cho nước dừa tươi vào sao cho ngập thịt độ 15cm, kế đến đun lửa thật lớn để sôi già nước, sau đó chuyển sang đun lửa nhỏ để hầm.

Lúc gần chín cho thêm một ít đậu phộng sống, củ cải trắng xắt khoanh, kèm theo vài gốc sả đập giập và vài muỗng canh sả bằm nhuyễn. Sau cùng nêm nếm muối, nước mắm, bột ngọt, đường và một ít tiêu.

Hương thơm ngào ngạt của sả từ nồi lẩu bốc lên làm cho bạn ngất ngây và đói bụng cồn cào.

Có thể ăn lẩu gà đá hầm sả với bún, mì tươi, cùng các loại rau vườn như mồng tơi, cù nèo, cải xanh, tần ô… Thịt gà đá hầm sả sẽ rất tuyệt vời khi được chấm muối ớt hoặc nước mắm y với sả bằm.

Cách Chế Biến Gà Chọi Ngon Nhất Không Bị Dai

Có nhiều cách chế biến từ gà chọi, chẳng hạn như: gỏi gà, gà chiên nước mắm, gà hấp gừng,… Tuy nhiên những ngày Tết, để thoát khỏi những cảm giác ngán các món ăn như thịt kho, gà luộc, bạn vẫn có thể chế biến gà thành những món ăn khác nữa với nhiều hương vị lạ miệng và hấp dẫn.

1. Cách chế biến gà chọi xào sả ớt 1.1. Nguyên liệu

Thịt gà chọi (bạn có thể chọn đùi, cánh hay mình gà)

Sả tươi 300 g

Gia vị: tỏi, ớt, rau mùi ta, hạt tiêu, bột cà ri, mắm, muối, mì chính, dầu ăn.

1.2. Các bước chế biến gà chọi xào sả ớt

Bước 1: Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sả, tỏi, ớt băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp gà cùng vơi một muỗng tỏi, nửa muỗng ớt băm nhuyễn, nửa muỗng hạt tiêu, hai muỗng nước mắm, một muỗng đường và một muỗng muối.

Bước 3: Sau đó ta ướp thịt gà để 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 4: Làm nóng chảo. Sau đó cho vào một ít dầu ăn. Cho tỏi băm vào xào thơm. Tiếp theo sau đó ta bỏ gà đã ướp vào xào cho chúng săn đều.

Bước 5: Sau khi gà đã xào săn lại. Ta bắt đầu cho thêm hỗn hợp sả vừa băm nhuyễn, một ít bột cà ri vào xào cho đến khi nào gà chín vàng đều, thơm phức. Món ăn hoàn tất.

Với món gà chọi xào sả ớt này ta ăn kèm với cơm nóng hoặc bún tươi. Có thể thêm ít rau sống và dưa chuột sẽ tạo cảm giác giòn giòn ngon miệng hơn. Món ăn này có vị ngọt đặc trưng của gà chọi, vị thơm nồng của sả tươi, vị cay của ớt, thịt gà săn săn, ăn sần sật. Đây là một món ngon giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe gia đình bạn.

2. Cách chế biến gà chọi om xì dầu 2.1. Nguyên liệu

Dầu ăn 1,5 thìa súp

Đường vàng 1,5 thìa súp

Thịt gà khoảng 300 g, lọc bỏ phần xương chỉ lấy thịt. (Các bạn có thể giữ lại phần da gà nếu thích, dưới phần da gà có một lớp mỡ mỏng sẽ làm món ăn béo ngậy hơn)

Củ riềng 1 củ

Hắc xì dầu 2-3 thìa súp (nếu không có bạn dùng xì dầu thường cũng được)

Ngũ vị hương ¾ thìa cà phê

Dầu vừng 1 thìa cà phê

Giá đỗ, hành lá (tùy thích)

2.2. Các bước chế biến gà chọi om xì dầu

Bước 1: Cho dầu ăn và đường vào chảo nóng, đảo đều. Khi hỗn hợp dầu ăn và đường chuyển thành ca-ra-men màu cánh gián thì bạn cho gà vào. Đảo đều cho gà ngấm đều sốt ca-ra-men.

Bước 2: Riềng rửa sạch, đập dập.

Bước 3: Khi thấy nước sốt đã bám đều lên hai mặt của miếng thịt gà. Chúng ta cho thêm khoảng nửa cốc nước vào chảo. Rồi sau đó tiếp tục cho xì dầu vào đảo đều lên. Sau đó ta cho tiếp riềng và cuối cùng là ngũ vị hương.

Bước 4: Đun sôi phần thịt gà với hỗn hợp gia vị này. Sau đó đậy kín nắp nồi và hạ nhỏ lửa xuống, nấu liu riu khoảng chừng 40-50 phút. Khi nước sốt trong nồi đã gần cạn, bạn có thể tắt bếp. Và sau đó để gà ướp trong sốt thêm chừng 10 phút nữa.

Bước 5: Lấy gà ra đĩa để vài phút cho bớt nóng. Nước sốt còn lại bạn nêm nếm lại. Nếu mặn thì thêm chút nước sôi cho vừa miệng. Cho thêm vào đó một chút dầu vừng vào nước sốt nữa cho đậm đặc hơn. Thái lát gà, bày cùng nước sốt, giá đỗ chần và hành lá nếu thích.

Hương vị béo béo, mềm mềm của thịt gà kết hợp với vị ngọt giòn của giá đỗ hòa quyện lại với nhau. Tạo nên một cảm giác ngon miệng vui tai khi thưởng thức. Tuy nhiên tùy theo sở thích bạn. Mà ta có thể kết hợp món gà sốt xì dầu này với một loại rau khác tùy ý.

Món ăn này có đặc điểm là rất thơm ngon và nhẹ nhàng. Miếng thịt gà béo mềm, hơi ngọt mà lại đậm đà, thơm thoang thoảng mùi ngũ vị hương và riềng, thật hấp dẫn. Nếu bạn đã từng thử món gà chọi om xì dầu thì bảo đảm bạn sẽ rất dễ bị nghiền. Vì những hương vị đặc trưng của món ăn đặc biệt này đấy!

3. Cách chế biến gà chọi nấu giả cầy 3.1. Nguyên liệu 3.2. Các bước chế biến gà chọi nấu giả cầy

Bước 1: Đầu tiên ta đêm nghệ giã nhỏ, vắt lấy nước. Phần riềng chúng ta cũng là tương tự, giã nhuyễn thành bột và vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Một con gà chọi trung bình khoảng chừng 3 kg. Nhưng ta chỉ nên chọn phần có cả xương lẫn thịt như cổ, đầu, đùi. Còn những phần có thịt nạc thì để làm món khác. Bởi món ăn này nấu thịt phải có da thịt xương mới ngon. Còn dùng thịt nhiều khi chế biến sẽ bị cứng không ngon.

Bước 3: Chọn phần thịt gà xong ta xắt thịt thành miếng to bản. Sau đó ướp tỏi, hành băm, nước nghệ, nướng riềng, mẻ, nước tương, mắm tôm, bột ngọt. Rồi dùng bao tay bóp cho thịt thấm đều.

Bước 4: Cho tỏi vào dầu nóng phi vàng lên thật thơm. Sau đó cho thịt vào xào đều tay cho thịt săn. Rồi chế nước dừa xiêm vào nấu cho thịt mềm (bởi thịt gà chọi hơi dai).

Món gà chọi nấu gả cầy này có hương thơm nồng của riềng và gừng. Làm mất đi mùi lông gà làm cho món ăn ngon hơn. Và miếng thịt gà săn chắc hơi sừn sực giòn giòn ăn mãi không ngán.

Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi

Tác giả

Cung cấp phát điện từ 1 – 2500KVA

ĐT: 0904 992239-0912305889

xào xả ớt uống bia cỏ là ngon nhất.

tẩm gia vị nướng là ngon nhất

Các món đều ngon nhưng mọi người nên trình bày quy trình chế biến các món cụ thể để mọi người còn làm được.

Cung cấp phát điện từ 1 – 2500KVA

ĐT: 0904 992239-0912305889

cách 1: theo tôi cứ vặt thật sạch, dùng nhíp mà nhổ những cái lông mình cắt nếu là gà chiến, sau đó đem hầm cho thịt chín tới, đem chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp : sả, ớt, azingon, muối, mì chính, hạt tiêu…khoảng 30′ rồi đem kẹp vi? mang ra nướng, nên dùng than củi vì sẽ thơm, ngon hơn và ko độc như than tổ ong. nướng đến khi các miếng vàng đều, thơm, ngon, lấy đũa chọc vào ko có máu chảy ra là dc.hihi

cách 2: wa các bước sơ chế ban đầu, mình đem chặt gà thành nhìu miếng nhỏ, ai đã ăn rượu mận thì biết rồi.hihi. ai mà biết làm thì càng tốt vì chế biến món này cũng đơn giản lắm, giả cầy đê.hehehe. làm xong rồi thì phải thực hiện 1 khâu wan trọng nhất đó là. gọi điện cho em.hihi

ngocsaker viết:

cách 1: theo tôi cứ vặt thật sạch, dùng nhíp mà nhổ những cái lông mình cắt nếu là gà chiến, sau đó đem hầm cho thịt chín tới, đem chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp : sả, ớt, azingon, muối, mì chính, hạt tiêu…khoảng 30′ rồi đem kẹp vi? mang ra nướng, nên dùng than củi vì sẽ thơm, ngon hơn và ko độc như than tổ ong. nướng đến khi các miếng vàng đều, thơm, ngon, lấy đũa chọc vào ko có máu chảy ra là dc.hihi

ôi.làm gì mà lắm công đoạn.đã hầm lại còn ướp.ướp rồi lại nướng.chịu.cứ vặt lông.thui qua.k muốn chế nhiều món thì cứ cho chung 1 nồi..cho ít tương.mẻ.giềng.mắm tôm.vào nấu như thịt chók thì đẽo thịt ra ướp xả ớt sào lăn.làm chai vooka nữa là tuyệt

làm như bác xamchuoi ăn ghê bỏ xừ ra y’.ẹc

Ngày đăng: 03/07/2010 lúc 2:17am

Gà chọi thì em thích xào xả ớt là hay nhất. Cắt tiết vặt lông sau đó xả gà ra lấy xương và cổ cánh nấu rượu mận còn thịt thái ra xào xả ớt. Nêm mắm muối vừa đủ là ok. Thêm két Hà nội thì còn gì bằng.

xamchuoichanvang viết:

ngocsaker viết:

cách 1: theo tôi cứ vặt thật sạch, dùng nhíp mà nhổ những cái lông mình cắt nếu là gà chiến, sau đó đem hầm cho thịt chín tới, đem chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp : sả, ớt, azingon, muối, mì chính, hạt tiêu…khoảng 30′ rồi đem kẹp vi? mang ra nướng, nên dùng than củi vì sẽ thơm, ngon hơn và ko độc như than tổ ong. nướng đến khi các miếng vàng đều, thơm, ngon, lấy đũa chọc vào ko có máu chảy ra là dc.hihi

ôi.làm gì mà lắm công đoạn.đã hầm lại còn ướp.ướp rồi lại nướng.chịu.cứ vặt lông.thui qua.k muốn chế nhiều món thì cứ cho chung 1 nồi..cho ít tương.mẻ.giềng.mắm tôm.vào nấu như thịt chók thì đẽo thịt ra ướp xả ớt sào lăn.làm chai vooka nữa là tuyệt

Làm như này chuẩn nhất. Nếu nấu giả cầy thì chú X,boy làm rất ok.

Mọi người lên nói rõ phần gia vị, như vậy sẽ dễ nấu nướng hơn.

Có những thứ ngày thường mình có đc. Lúc mất rồi , mơ ước cũng = không. 🙂

Kìm hãm sự sung sướng là rất hại…thận. Phải chơi luôn và ngay mới đã đời thằng… Bờm

Mai thịt đê!!!!!

Caí gì cũng biết 1 tí, nhưng mà tí thì biết cả 2.

Chú X,boy quyết là ok, em góp 1 con nữa.

Có những thứ ngày thường mình có đc. Lúc mất rồi , mơ ước cũng = không. 🙂

Cứ bắn tỉa đi cho nó kéo dài sự sung sướng…

Caí gì cũng biết 1 tí, nhưng mà tí thì biết cả 2.

XamHong viết:

xamchuoichanvang viết:

ngocsaker viết:

cách 1: theo tôi cứ vặt thật sạch, dùng nhíp mà nhổ những cái lông mình cắt nếu là gà chiến, sau đó đem hầm cho thịt chín tới, đem chặt miếng vừa ăn rồi đem ướp : sả, ớt, azingon, muối, mì chính, hạt tiêu…khoảng 30′ rồi đem kẹp vi? mang ra nướng, nên dùng than củi vì sẽ thơm, ngon hơn và ko độc như than tổ ong. nướng đến khi các miếng vàng đều, thơm, ngon, lấy đũa chọc vào ko có máu chảy ra là dc.hihi

ôi.làm gì mà lắm công đoạn.đã hầm lại còn ướp.ướp rồi lại nướng.chịu.cứ vặt lông.thui qua.k muốn chế nhiều món thì cứ cho chung 1 nồi..cho ít tương.mẻ.giềng.mắm tôm.vào nấu như thịt chók thì đẽo thịt ra ướp xả ớt sào lăn.làm chai vooka nữa là tuyệt

cái này em phải học hỏi mới được..hum nào vồ đâu lấy con gà thua…về làm thử xem saochứ sào lăn là em vẫn kết lắm

Lấy con gà lành lặn trong chuồng ra mà thịt thì mới biết ngon/dở ra sao. Bạn nhặt con gà thua ở sới về thịt, có khi đút vào mồm toàn đất với cát.

CaKhoai viết:

hi.lấy con gà ở chuồng ra ăn thì nhuốt khó lắm anh à..mà đội bọn em có mấy thằng toàn thích ăn gà thua thôi..đất cát về cho vào nồi cũng thành thịt hếtnhất là những con gà bị thua bởi gà nhà thì càng muốn mua.đắt hơn bt cũng mua…về thịt ra đẽo vài miếng cho gà nhà ăn:)):)):))

AnhThu Nhi đồng

Gia nhập: 02/07/2009Khu vực: Hà Nội 2Tình trạng: OfflineĐiểm: 431

Ngày đăng: 08/07/2010 lúc 11:30am

ông xámhồng toàn nói xuông, chả thấy miếng thịt cốc bia nào

AnhThu viết:

hix, ai ấy nhỉ?

Có những thứ ngày thường mình có đc. Lúc mất rồi , mơ ước cũng = không. 🙂

XamHong viết:

AnhThu viết:

hix, ai ấy nhỉ?

Oan hồn của Tửu kê hiện về đấy

Caí gì cũng biết 1 tí, nhưng mà tí thì biết cả 2.

“Điểm Danh” Những Món Bún Ngon Bậc Nhất Khắp 3 Miền Đất Nước

Ẩm thực Việt Nam vô cùng đa dạng, hấp dẫn bởi chỉ riêng món bún đã có rất nhiều biến tấu khác nhau như miền Bắc cầu kỳ với bún thang , miền Trung đậm đà với bún bò thì miền Nam dân dã với bún cá, bún nước lèo…

1. Bún chả

Món bún chả nổi tiếng trong ẩm thực Việt Nam (Ảnh: Foody).

Món ăn gồm hai loại chả miếng và chả viên nướng vàng ruộm, đĩa bún trắng và bát nước mắm nhiều nước. Điều làm cho món ăn này trở nên đặc biệt, thơm ngon khó cưỡng chính là nước chấm chua ngọt ăn kèm với các loại rau sống gồm xà lách, kinh giới, rau ngổ, mùi tàu, tía tô, giá đỗ…

2. Bún thang

Đây là món ăn được xếp vào hàng đặc sản trong các loại bún của Hà Nội. Không chỉ nổi tiếng bởi vì ngon, món ăn này còn rất cầu kỳ trong cách chế biến. Nguyên liệu để chế biến món ăn này gồm tôm, trứng vịt, giò lụa, nấm hương…

Bát bún thang trông như một bức tranh màu sắc hài hòa (Ảnh: webtretho).

Giò lụa, trứng rán mỏng, lườn gà xé, rau răm, mùi tàu… thái chỉ bày rất khéo trên bát bún như tạo thành bức tranh hài hòa của nhiều màu sắc, trông rất hấp dẫn. Khi ăn thường kèm gia vị như giấm, ớt, tỏi, hạt tiêu hoặc thêm chút mắm tôm và không thể thiếu tinh dầu cà cuống để làm dậy mùi thơm đặc biệt.

3. Bún cá

Tùy vào mỗi vùng miền khác nhau mà có những cách chế biến và gia giảm các loại cá khác nhau.

Bát bún cà hấp dẫn (Ảnh: Zing).

Thường một bán bún cá gồm cá chiên, đậu phụ, các loại rau như thì là, dọc mùng, rau cải, trút nước dùng chan ngập những sợi bún trắng. Bún cá phải ăn nóng mới cảm nhận hết vị ngon

4. Bún ốc

Bún ốc vốn là món ăn đặc trưng của Hà Nội bởi sự tinh tế, cầu kỳ và hương vị khó lẫn bởi thứ nước dùng chua chua thanh thanh, thêm chút cay của ớt chưng, hòa quyện cùng vị béo ngậy của từng con ốc, bùi bùi của đậu phụ.

(Ảnh: diachiso).

Bún ốc còn có chuối xanh, một ít rau sống hay rau muống chẻ, giá, cần, cà chua… Đi kèm bát bún ốc không thể thiếu ớt xào cay, mắm tôm và các loại rau tía tô, kinh giới, húng… để tăng thêm phần hương vị. Món ăn này vừa đậm đà vừa màu sắc khiến thực khách ai cũng hài lòng.

5. Bún mọc

Bát bún mọc dân dã. (Ảnh: I.T).

Thành phần chính của bún mọc gồm bún, chả lụa, chả quế hoặc chả chiên, giò mọc và giò heo hoặc sườn non. Khi ăn, người ta cho bún vào bát, cho các loại chả, giò heo, mọc lên tô, rắc thêm hành phi, hành lá xắt nhỏ lên trên và dội nước dùng đang sôi vào tô bún.

6. Bún bò

Bún bò Huế được nhiều thực khách trên thế giới biết đến (Ảnh: amthuc).

Món ăn có nguyên liệu chính là bún, thịt bắp bò, giò heo, cùng nước dùng có màu đỏ đặc trưng. Điều đặc biệt là trong nước dùng của bún, người ta thường nêm vào một ít mắm ruốc, góp phần làm nên hương vị rất riêng của nồi bún bò Huế.

Ăn bún bò Huế phải ăn kèm thêm một ít ớt bột và gia vị vào tô bún rồi ăn với rau sống gồm giá, rau thơm, xà lách, rau cải con, bắp chuối xắt nhỏ.

7. Bún mắm

Bún mắm đặc trưng với vị mắm nhưng không hề bị mặn (Ảnh: I.T).

Bún mắm là món ăn mang đậm phong vị miền Tây với cá linh, cá sặc… cùng một số nguyên liệu khác như tôm, mực, lợn quay tùy vào cách chế biến của mỗi quán.

Bún mắm có vị ngọt thanh từ nước dùng của loại mắm ngon, xương và hải sản ăn kèm các loại rau đặc trưng của miền sông nước như rau đắng, kèo nèo, bông súng… khiến món ăn đậm đà mà không bị mặn.

8. Bún đỏ

Bún đỏ là món ăn nổi tiếng của Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk). Ngoài sợi bún làm bằng bột gạo, to như sợi bánh canh miền Nam, món ăn không thể thiếu cải ngọt cắt khúc luộc chín và giá sống. Đây là loại rau dùng riêng cho bún đỏ.

Nước lèo nấu bún đỏ không dùng xương heo xương bò mà chỉ dùng cua đồng giã nhuyễn khiến nồi nước lèo có vị ngọt thanh và mùi đặc trưng.

Review những quán ăn đêm Đà Nẵng vừa ngon vừa rẻ thử ngay kẻo tiếc

Mình đã từng đến Đà Nẵng nhiều lần và mọi thứ khiến mình hài lòng ngoài mức tưởng tượng. Từ cảnh quan, điểm vui chơi đến nếp sống lẫn nền ẩm thực đều không có gì đáng bàn.

Địa chỉ các quán ăn đêm Đà Nẵng nổi tiếng nhất

Bánh xèo bà Dưỡng – quán ăn đêm hấp dẫn ở Đà Nẵng

Khi được hỏi đâu là địa chỉ ăn bánh xèo ngon nhất thì chắc chắn hầu hết mọi người đều chỉ đến đây. Bạn có biết vì sao không? Bởi hương vị đặc trưng ngây ngất và nước chấm đủ vị, không giống với quán banh xèo nào ở Đà Nẵng mà mình đã thử. Đặc biệt những chiếc bánh xèo vô cùng thơm, vàng, giòn rụm, không nhiều dầu và ngấy. Phần nhân gồm tôm, thịt xay và giá rắc đều. Nước chấm vừa ngọt vừa cay khiến bạn ăn hoài mà không chán. Khi ăn sẽ kèm rau thơm, các loại rau sống, xòa, dưa leo cắt mỏng ngon lắm. Không tin hãy thử đi, không thì sẽ tiếc lắm đấy.

Địa chỉ: K280/23, Hoàng Diệu, quận Hải Châu

Giá cả: từ 10.000 – 80.000 VNĐ (tùy vào người ăn)

Giờ mở cửa: từ 9h đến 22h30B

ún bò bà Nữ – quán ăn đềm Đà Nẵng có từ lâu

Phải gọi đây là quán ăn đêm Đà Nẵng mở cửa khuya nhất, mình đến đây cũng chập choạng hơn 11h đêm rồi vẫn thấy đông khách (mặc dù là quán vỉa hè). Được biết, quán này đã có từ rất lâu rồi, đến nay nó đã trở thành địa chỉ quen thuộc của người dân địa phương cũng như những vị khách thích ăn khuya. Có lẽ do chủ là người gốc Huế nên mình cảm nhận được vị bún bò ở đây rất đậm vị. Sợ bún mềm, kèm theo rất nhiều loại nào là gân, giò, xương, chả, đuôi,… tha hồ để lựa chọn.

Địa chỉ: 49 – 51 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu

Giá thành: 35.000 VNĐ/tô đầy ắp

Giờ bán: 20h – 1h sáng

Quán cháo vịt Hùng Vương – món ăn đêm nhẹ bụng nhất

Với các bạn ở miền Nam như mình thì cháo vịt là món ăn khá lạ nhỉ. Nhưng theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng của mình thì đây cũng là món ăn đêm ngon nên thử. Cháo rất dễ ăn, hương vị của thịt vịt chấm cùng nước mắm gừng ngon ơi là ngon. Phần cháo đặc sánh được hầm từ gạo, đậu xanh, gan mề, tiết vịt lại càng kích thích hơn. Ở đây món này khá thông dụng nên khá nhiều quán bán.

Địa chỉ: Các quán dọc đường Hùng Vương, quận Hải ChâuGiá cả: Từ 25.000 – 35.000 VNĐ/tôGiờ mở cửa: 18h – 24hQuán ăn đêm cháo trắng hột vịt muối 100

Lúc đầu được giới thiệu mình tưởng món cháo này không có gì hấp dẫn, nhưng không. Tìm tới quán cháo trắng hột vịt muối 100 bạn sẽ bất ngờ ngay. Cháo được nấu thơm phức, độ sánh vừa phải hòa với mùi béo béo của hột vịt thật khó mà cưỡng lại cái bụng đói. Ở quán còn có cháo cá rim, tôm rim, thịt rim, trứng cút, bò, chả và cả súp cua nữa, rất đa dạng.

Địa chỉ: Số 100 Phan Chu Trinh, phường Phước Ninh, Hải Châu

Giá: Trung bình từ 15.000 – 35.000 VNĐ

Giờ mở cửa: 17h – 23h30

Bánh canh bà Bé chợ Cồn, Đà Nẵng

Bắt đầu bày quán từ 7h tối đến rạng sáng, quán bánh canh bà Bé là quán ăn đêm Đà Nẵng hấp dẫn không kém. Nếu bạn là tín đồ của món này, mình nghĩ nên ghé qua xem sao. Bánh canh được trần kỹ rồi rắc thêm ngò, hành lá, một ít chả quế thơm ngậy và một lớp ghẹ trên mặt. Nước dùng ngon lắm, có lẽ một phần là nhờ nước thịt của ghẹ. Các bạn có thể ăn kèm với quẩy nóng, bạn cũng có thể chọn chả hấp, chả chiêm hay xương thay thế.

Địa chỉ: Quán nằm gần cổng bên hông chợ Cồn, thuộc đường Hùng Vương

Giá cả: Từ 20.000 VNĐ/tô

Thời gian mở cửa: 19h – 2h sáng

Mỳ Quảng Bà Bích – quán ăn đêm ngon ở Đà Nẵng

Mỳ Quảng Bích là món ngon Đà Nẵng cũng là một trong những quán ăn được nhiều du khách lựa chọn về đêm. Quán lúc nào cũng đông khách kể cả đó là thời điểm nào. Các nguyên liệu làm mỳ ở đây được chế biến theo bí quyết xưa của người Quảng, từ sợ mỳ, bánh tráng, đậu phộng vàng đến rau thơm, trái ớt xanh,… Thực đơn gồm mỳ gà, mỳ cá lóc, mỳ chả, mỳ tôm thịt phù hợp với khẩu vị của từng người. Còn mình thì thích nhất món mỳ cá lóc, lạ miệng lại không ngấy.

Địa chỉ: Số 1- 3 – 5 Đặng Dung, quận Liên Chiểu

Giá: từ 20.000 – 35.000 VNĐ

Giờ mở bán: 6h – 22h30

Nhóp Nhép – quán ăn đêm lẩu và nướng

Nếu đến du lịch Đà Nẵng vào một buổi tối se se lạnh thì ghé Nhóp Nhép – quán ăn đêm chuyên về món nướng và lẩu. Hầu hết tất cả các món ăn tại quán đề khá vừa miệng, phục vụ nhanh, không gian quán hiện đại nên lúc nào cũng đông khách. Menu có các món lẩu (lẩu thái, lẩu gà, lẩu hải sản, lẩu bò,…) Còn đồ nướng thì đủ loại, nhiều nhất vẫn là hải sản. Đồ ăn ướp rất thấm nên khi ăn rất ngon lại còn bày trí khá đẹp mắt. Đi với hội bạn thì đây quả là không gian tuyệt vời rồi.

Địa chỉ: 45 Hải Phòng, Thạch Thang, Hải ChâuGiá cả: từ 49.000 – 130.000/mónGiờ mở quán: 16h – 23hBánh mỳ bà Lan – địa chỉ ăn đêm được ưa chuộng tại Đà Nẵng

Địa chỉ: Số 62 đường Trưng Vương, Bình Hiên, Hải Châu

Giá: 15.000 – 25.000 VNĐ/ổ

Mở cửa: từ 16h – 23h

Quán ăn đêm Đà Nẵng bánh mỳ ông Tý

Thêm một địa điểm ăn đêm Đà Nẵng nữa mà mình muốn giới thiệu đến các bạn là bánh mỳ ông Tý. Thương hiệu này đã có từ khá lâu nên mỗi ngày quán đón tận hàng trăm người. Tuy bánh mỳ ở đây không cầu kỳ như những nơi khác, không rau giá, thịt cũng không hành gì cả. Duy nhất chỉ có một ổ bánh giòn, phết vào tí bơ, kẹp thêm chả bò bò chút ớt bột rắc trên mặt thế thôi. Vậy mà đêm nào cũng đông khách tới tận khuya mịt đấy.

Địa chỉ: 272 Hùng Vương, quận Thanh KhêGiá bán: 15.000 VNĐ/ổ

Giờ mở bán: từ 19h – 2h sáng

Ốc Sỉn – địa chỉ ăn khuya ngon rẻ Đà Nẵng

Địa chỉ: K586/34 Ông Ích Khiêm, Quận Hải Châu

Giờ mở cửa: 15h30 – 22h30

Quán ăn đêm ở Đà Nẵng – gợi ý các khu ẩm thực sầm uất

Chợ đêm Helio – thiên đường ẩm thực hấp dẫn về đêm

Chợ đêm Helio Đà Nẵng, nơi được biết đến là thiên đường vui chơi – giải trí sôi động và sầm uất bậc nhất Đà Thành. Chợ gồm 3 phân khu, khu ẩm thực, khu mua sắm và khu lễ hội. Đặc biệt, khu ẩm thực được ví như “linh hồn” của chợ khi tập hợp rất nhiều món ăn, từ những món ăn vặt quen thuộc như ốc hút, bánh xèo, bún mắm của Việt Nam đến các món bánh gạo cay, cơm trộn,… của Hàn Quốc và cả hải sản. Đến đây bạn vừa được vui chơi vừa được thưởng thức đồ ăn ngon, mình đã cảm thấy rất phấn khích khi tới đây.

Địa chỉ: Đường 2 tháng 9, quận Hải ChâuThời gian hoạt động: từ 17h – 22h

Chợ đêm Sơn Trà – địa chỉ ăn đêm nổi tiếng Đà Nẵng

Địa chỉ: đoạn đường Lý Nam Đế – Mai Hắc Đế (dưới chân cầu rồng)Giờ mở cửa: Từ 18h – 24hPhố ăn đêm Phạm Hồng Thái, Đà Nẵng

Địa chỉ: Phạm Hồng Thái, quận Hải ChâuThời gian mở cửa: Từ 17h – 23h

Quán ăn đêm chợ Hòa Khánh Đà Nẵng

Chợ Hòa Khánh sẽ là một gợi ý hoàn hảo cho những người có thói quen ăn đêm. Một điều mà bạn sẽ lâm vào như mình chính là không biết chọn món gì giữa bạt ngàn món. Nào là bún mắm, bún chả, mỳ trộn, mít trộn, ốc hút, bánh tráng trộn, sinh tố, nước ép,… nhiều vô kể. Giá cả cũng rất bình dân, vì đây là khu có nhiều sinh viên sinh sống. Chỉ cần một số tiền nho nhỏ là bạn đã “đánh chén” no say.

Địa chỉ: chợ Hòa Khánh – 78 Âu Cơ, quận Liên ChiểuGiờ hoạt động: Từ 17h – 22h Lưu ý khi đến các quán ăn đêm Đà Nẵng

– Trước khi đi, bạn nên kiểm tra kỹ các thông tin về địa chỉ, đường đi, giờ mở – đóng cửa để tránh mất thời gian.

– Mình đã đi thì thấy phần lớn các quán không chặt chém, có có cũng rất ít. Nhưng tốt hơn hết bạn hãy giá cả trước tránh những phiền phức không đáng có sau khi ăn.

– Các quán ăn đêm Đà Nẵng mở cửa rất tối, điều này đồng nghĩa với việc đường xá sẽ vắng người, nên cẩn thận khi đi thì vẫn hơn.

Nam Bộ có những món ăn từ khoai mì nào gây thương nhớ cho du khách? Ngoài bún mắm, bún bò, vùng Nam bộ còn nổi tiếng với những món ăn làm từ khoai mì. Khoai mì hay còn gọi là sắn là thực phẩm bình dân ở ngoài Bắc, người dân miền Bắc thường ăn sắn luộc hoặc hấp. Thế nhưng vào đến…

Cập nhật thông tin chi tiết về Điểm Danh Những Cách Chế Biến Thịt Gà Chọi Ngon Nhất Đơn Giản Nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!