Xu Hướng 6/2023 # Học Ngay Bí Quyết Nấu 4 Loại Nước Sâm Đông Y Thơm Mát Thanh Nhiệt, Đẹp Da – Đào Tạo Vua Bếp # Top 13 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Học Ngay Bí Quyết Nấu 4 Loại Nước Sâm Đông Y Thơm Mát Thanh Nhiệt, Đẹp Da – Đào Tạo Vua Bếp # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Học Ngay Bí Quyết Nấu 4 Loại Nước Sâm Đông Y Thơm Mát Thanh Nhiệt, Đẹp Da – Đào Tạo Vua Bếp được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn và người thân hay ăn uống quá đà hay thức khuya, uống nhiều rượu bia, … là những nguyên nhân chủ yếu khiến cơ thể tích nhiệt và nhiều độc tố có hại. Nếu gặp phải những trường hợp trên bạn có thể nấu và dùng ngay 4 loại nước sâm thanh nhiệt cơ thể thơm mát thanh nhiệt, đẹp da.

1. Sâm bí đao giải nhiệt

Nguyên liệu dùng cho 3 người

1kg bí đao

45g lá dứa

10g thục địa

15g đường phèn

1/3 muỗng cà phê muối

Cách thực hiện

Bước 1: Bí đao giữ nguyên vỏ, rửa thật sạch. Cắt bí thành từng khoanh tròn.

Bước 2: Cho bí đao, muối, thục địa,nước vào nồi. Nấu ít nhất 2 giờ với lửa vừa, kiểm tra thấy bí càng mềm thì nước càng thơm. Trong lúc nấu không nên đậy nắp nồi để tránh nước trào.

Bước 3: Khi bí đã chín rục, rửa sạch lá dứa, thắt gút lại. Sau đó cho vào nồi nước sâm nấu thêm 5 phút là được.

Bước 4: Tắt bếp, lọc nước bỏ bã. Ngay khi nước còn nóng, cho đường phèn vào, khuấy tan.

Vậy là đã hoàn thành nước sâm bí đao mát mát rồi. Để nước sâm được ngon và giữ được lâu hơn, bạn nên cho vào chai và để tủ lạnh khoảng 3 đến 4 giờ rồi hẵng lấy ra dùng sẽ ngon hơn.

2. Sâm bông cúc

Sâm bông cúc nhãn nhục với hương thơm đặc trưng của bông cúc khô được nấu kỹ với phần nhãn nhục kèm nấu nước với đường phèn, ngọt tự nhiên kích thích vị giác, thanh mát cơ thể. Có thể dùng nóng hoặc thêm đá viên tùy thích.

Nguyên liệu dùng cho 4 người

150g bông cúc khô

100g long nhãn khô (nhãn nhục khô)

150g đường phèn

Cách thực hiện

Bước 1: Ngâm nhãn nhục và bông cúc khô trong 2 tô nước riêng biệt khoảng 15 phút để chúng nở ra.

Bước 2: Vớt bông cúc đã ngâm cho vào nồi đun sôi cùng nước lọc.

Bước 3: Khi nước sôi khoảng 10 phút thì vớt bông cúc ra, cho nhãn nhục (cả phần nước ngâm) và đường phèn vào, đun cho đến khi đường tan là được.

Sâm bông cúc nhãn nhục ngọt mát, cực thích hợp để thanh nhiệt giải khát, giúp thư giản tinh thần. Nước sâm ngon hơn khi uống lạnh.

3. Sâm bông cúc nhãn nhục

Sâm bông cúc nhãn nhục với hương thơm đặc trưng của bông cúc khô được nấu kỹ với phần nhãn nhục kèm nấu nước với đường phèn, ngọt tự nhiên kích thích vị giác, thanh mát cơ thể. Có thể dùng nóng hoặc thêm đá viên tùy thích.

Nguyên liệu dùng cho 2 người

30g bông cúc khô

50g ngò rí

50g đường phèn

Cách thực hiện

Bước 1: Đầu tiên cho hoa cúc vào nồi với nước và nấu sôi.

Bước 2: Rau mùi rửa sạch, cho vào cùng, nấu thêm khoảng 3 phút. Sau đó tắt bếp, lọc lấy nước và bỏ bã.

Bước 3: Cho đường phèn vào, khuấy đều, để nước sâm nguội.

Bạn bảo quản nước sâm trong ngăn mát tủ lạnh, như vậy khí uống sẽ và giữ được lâu hơn.

4. Sâm rong biển

Sâm rong biển có tác dụng giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Thường xuyên sử dụng, bạn sẽ thấy những bất ngờ này đến bất ngờ khác mà chúng mang lại đấy!

Nguyên liệu dùng cho 2 người

100g rong biển khô

5 lá dứa

10g thực địa

60g đường phèn

1 muỗng cà phê vani

Cách thực hiện

Bước 1: Rửa sạch rong biển, cho vào nồi cùng thục địa và nước, nấu đến khi sôi.

Bước 2: Tiếp theo, cho lá dứa vào và đậy nắp nồi lại, nấu thêm khoảng 6 phút.

Bước 3: Lọc hỗn hợp lấy nước bỏ bã, ngay khi nước sâm còn nóng cho đường phèn và vani vào khuấy đều. Đơi hỗn hợp nguội cho vào chai và bảo quản trong tủ lạnh.

Nước sâm rong biển vừa mát vừa có tác dụng thanh nhiệt cơ thể với mùi thơm thoang thoảng của rong biển và lá dứa. Những ngày trời nóng nực có ngay ly nước sâm rong biển thì không còn gì bằng.

5 Cách Nấu Nước Sâm Thanh Nhiệt Và Làm Đẹp Da Tại Nhà

1. Sâm bí đao giải nhiệt

Với màu sắc nâu sậm, nước mát, hương vị dễ chịu và thơm mùi lá dứa. Nước sâm bí đao là thức uống giải nhiệt rất được ưa chuộng. Bắt tay vào bếp với công thức hướng dẫn cách nấu nước sâm bí đao bên dưới

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu sâm bí đao giải nhiệt :

Dùng cho 3 người

– 1kg bí đao

– 45g lá dứa

– 10g thục địa

– 15g đường phèn

– 1/3 muỗng cà phê muối

Cách nấu sâm bí đao giải nhiệt:

Bước 1: Bí đao mua về giữ nguyên vỏ, rửa thật sạch. Cắt bí thành những khoanh tròn.

Bước 2: Cho bí, muối, thục địa, nước vào nồi. Nấu ít nhất 2 giờ với lửa vừa, kiểm tra thấy bí càng mềm thì nước càng thơm. Để tránh nước trào ra ngoài trong lúc nấu các bạn không nên đậy nắp nồi

Bước 3: Khi các bạn cảm thấy bí đao đã chín rục, lúc này rửa sạch lá dứa, thắt gút lại. Tiếp đó cho nước sâm đã chuẩn bị từ trước vào nồi nấu thêm 5 phút là được.

Bước 4: Tắt bếp, lọc nước bỏ bã. Khi nước vẫn còn nóng chúng ta bỏ đường phèn vào nhiệt độ sẽ khiến đường tan dễ dàng hơn..

Vậy là đã hoàn thành nước sâm bí đao mát mát rồi. Để nước sâm được ngon và giữ được lâu hơn, bạn nên cho vào chai và để tủ lạnh khoảng 3 đến 4 giờ rồi hẵng lấy ra dùng sẽ ngon hơn.

2. Sâm bông cúc nhãn nhục

Sâm bông cúc nhãn nhục với hương thơm đặc trưng của bông cúc khô được nấu kỹ với phần nhãn nhục kèm nấu nước với đường phèn, ngọt tự nhiên kích thích vị giác, thanh mát cơ thể. Có thể dùng nóng hoặc thêm đá viên tùy thích.

Nguyên liệu nấu sâm bông cúc nhãn nhục:

Dùng cho 4 người

– 150g bông cúc khô

– 100g long nhãn khô (nhãn nhục khô)

– 150g đường phèn

Cách nấu nước sâm bông cúc nhãn nhục:

Bước 1: Ngâm nhãn nhục và bông cúc khô trong 2 tô nước riêng biệt khoảng 15 phút để chúng nở ra.

Bước 2: Khi bông cúc đã nở hết trong nước, vớt bông cúc ra sau đó bỏ vào nồi đun sôi cùng nước lọc.

Bước 3: Nước sôi được khoảng 10 phút thì vớt bông cúc ra, cho nhãn nhục (cả phần nước ngâm) và đường phèn vào, đun cho đến khi đường tan là được.

Sâm bông cúc nhãn nhục ngọt mát, cực thích hợp để thanh nhiệt giải khát, giúp thư giản tinh thần. Nước sâm ngon hơn khi uống lạnh.

3. Sâm bông cúc

Sâm bông cúc thuần túy mát ngọt với đường phèn, thêm chút hương ngò rí tạo nên sự mới lạ. Đây là món sâm giải nhiệt phù hợp khẩu vị với đa số người.

Nguyên liệu nấu sâm bông cúc:

Dùng cho 2 người

– 30g bông cúc khô

– 50g ngò rí

– 50g đường phèn

Cách nấu sâm bông cúc:

Bước 1: Đầu tiên cho bông cúc đã chuẩn bị vào nồi. thêm nước và đặt lên bếp.

Bước 2: Rửa sạch rau mùi, sau đó cho vào cùng với bông cúc, nấu thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp, lọc lấy nước và bỏ bã.

Bước 3: Cuối cùng cho đường phèn vào, khuấy đều, để nước sâm nguội và bắt đầu thưởng thức..

Bạn bảo quản nước sâm trong ngăn mát tủ lạnh, như vậy khí uống sẽ và giữ được lâu hơn.

4. Sâm rong biển

Sâm rong biển có tác dụng giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Thường xuyên sử dụng, bạn sẽ thấy những bất ngờ này đến bất ngờ khác mà chúng mang lại đấy!

Nguyên liệu nấu sâm rong biển:

Dùng cho 2 người

– 100g rong biển khô

– 5 lá dứa, 10g thực địa

– 60g đường phèn, 1 muỗng cà phê vani

Cách nấu nước sâm rong biển:

Bước 1: Rửa sạch rong biển, cho vào nồi cùng thục địa và nước, nấu đến khi sôi.

Bước 2: Tiếp theo, cho lá dứa vào và đậy nắp nồi lại, nấu thêm khoảng 6 phút.

Nước sâm rong biển vừa mát vừa có tác dụng thanh nhiệt cơ thể với mùi thơm thoang thoảng của rong biển và lá dứa. Những ngày trời nóng nực có ngay ly nước sâm rong biển thì không còn gì bằng.

5. Sâm giải nhiệt

Đây là một công thức dân gian với sự đúc kế từ nhiều thành phần nguyên liệu tạo nên loại nước mát giúp thanh nhiệt cực hiệu quả.

Nguyên liệu nấu sâm giải nhiệt:

Dùng cho 4 người

– 300 mía lau

– 50g rau bắp

– 10g cỏ tranh, 1 lá dứa

– 1 nhánh mã đề

– 30g lá thuốc giòi

– 2 lá cây lẻ bạn

– 5g ngò rí già (lá mùi già)

– 30g đường phèn

Cách nấu nước sâm giải nhiệt:

Bước 1: Mía mua về lau rửa sạch bụi bẩn, sau đó đập dập hoặc chẻ mỏng. Các loại cây và lá mát cũng rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Xếp một lớp mía mỏng dưới đáy nồi. Sau đó cho các loại cây lá mát vào nồi. Cuối cùng cho phần mía còn lại vào trên cùng.

Bước 3: Đổ ngập nước, đun sôi với lửa vừa. Lúc nước bát đầu sôi, hớt bọt, giảm nhỏ lửa và nấu thêm từ 5 đến 7 phút, cho thêm đường phèn, khuấy cho đường tan rồi tắt bếp, để nguội.

Nước sâm giải nhiệt này tốt nhất nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và nên dùng trong vòng 24h vì để lâu nước không còn ngon.

Bò Cuốn Cải Chấm Xì Dầu Mù Tạt – Đào Tạo Vua Bếp

Chiều định bụng làm món bò cuốn cải thì về nhà thấy chị hàng xóm cho 1 nắm rau cải sạch quý hóa quá! Có ngay bữa nhậu giải nhiệt mùa hè. Món này thấy chồng em bảo là món nhậu quốc dân, hàng bia nào cũng có. Nên ăn thử 1 lần tự làm ở nhà vừa dễ vừa ngon!

Nguyên liệu:

– Thịt bò: 400gr (tùy ý). Chọn phần bắp bò thịt ko bị nạc quá mà có gân mềm là ngon nhất – Rau cải đắng non – Dứa, cà rốt, dưa chuột, nấm hương – Gừng, sả, muối, tiêu – Bánh tráng để cuốn, xì dầu + mù tạt để chấm

Cách làm:

– Thịt bò thái miếng dài bằng ngón tay, nên thái miếng dày 1 chút để ăn cho đã mồm (nhưng cũng ko nên thái dày quá đâu vì luộc nó sẽ co phồng lại. Cỡ bằng chiếc đũa là hợp lý đó) – Ướp thịt với sả đập dập, gừng băm nhỏ, chút tiêu và nửa thìa con muối bột canh. Ướp khoảng 1 tiếng cho thịt ngấm – Rau cải rửa sạch, cắt bớt phần thân, chọn lá gần bánh tẻ cuốn là ngon nhất. Ngâm rau với nước muối cho đảm bảo – Dứa, cà rốt, gừng thái sợi. Nấm hương ngâm nở rồi thái đôi để riêng – Chuẩn bị nước luộc thịt bò: em làm đơn giản cho non nửa xoong nước với 1 thìa muối và tí hạt tiêu thôi, sôi nước thì cho thịt vào luộc trong khoảng 2 phút. Nên cho dần từng phần một cho thịt chín đều. Vớt bằng muôi thủng để riêng

– Nước sau khi luộc thịt thì cho nấm hương vào luộc. Đây là bí quyết giúp nấm hương có vị đậm đà hơn. Chồng em kể đi ăn nhậu toàn xin thêm nấm hương, được 1 2 lần sau đó ngta chỉ luộc với nước lã nên ăn nhạt nhẽo mất cả ngon

– Nguyên liệu chuẩn bị xong hết rồi thì sắp ra mâm, cuộn và oánh chén thôi ạ. Món này rau cải ăn ngọt ngọt tê tê, thịt bò dày nhưng mềm, cà rốt dưa chuột giòn, thêm tí dứa ngọt dịu, tí gừng cay cay, miếng nấm hương thơm đẫm rất hợp nhau. Lại chấm với xì dầu pha mù tạt thì best combo đảm bảo tốn bia lắm.

Tất nhiên đây chỉ là 1 món để nhậu. Nếu muốn ăn cho no chị em có thể thử cuốn thêm tí bún (em thì chưa thử). Chúc các anh chị em có 1 bữa nhậu vui.

Lưu ý: Với món bò cuốn là cải bạn dùng xì dầu pha thêm ít mù tạt (nếu ăn được hăng cay) hoặc bạn có thể pha một bạn tương gừng để chấm cũng đều hợp.

Nguồn: https://www.facebook.com/Vancua

Tham khảo địa điểm mua nguyên liệu:

Cách Làm Nước Rau Diếp Cá Uống Giúp Giải Nhiệt, Thanh Mát, Đẹp Da

Nước rau diếp cá

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Ngâm rau diếp cá

Rau diếp cá mua về nhặt sạch, bỏ những rễ đen, lá hỏng hay lá bị vàng. Sau đó rửa nhiều lần với nước để trôi hết bùn đất và các loài sâu bọ, giun sán bám vào.

Tiếp đến, hòa 2 thìa muối hạt/muối tinh vào chậu nước, ngâm rau diếp cá trong khoảng 15 phút để khử khuẩn. Ngâm rau xong, rửa lại thêm 2-3 lần đến khi rau sạch, nước rửa rau trong là được.

Vớt rau diếp cá ra rổ/rá để cho ráo nước.

Làm nước rau diếp cá

Xay và lọc nước rau diếp cá

Cho rau diếp cá vào máy xay sinh tố, đổ nước vào và xay.

Nước xay lọc qua rây, lấy phần nước cốt. Hòa thêm chút đường để uống cho thơm ngon, nếu thích uống đá có thể cho đá vào, uống nước rau diếp cá mát sẽ tăng thêm phần hấp dẫn cho món nước uống thanh nhiệt này.

Thành phẩm nước diếp cá

Thông tin thêm

Ngoài dùng làm nước uống, bạn có thể tận dụng phần nước cốt này để làm mặt nạ bằng cách kết hợp diếp cá với mật ong. Theo đó, pha hỗn hợp nước diếp cá với mật ong theo tỷ lệ 1:1 (cứ 1 thìa nước cốt diếp cá thì pha 1 thìa mật ong nguyên chất). Trộn đều hỗn hợp này lên. Rửa mặt thật sạch, khô ráo thì bôi hỗn hợp này lên mặt, cổ. Thoa nhẹ để hỗn hợp này thấm đều mặt và để trong khoảng 30 phút, sau đó rửa mặt sạch sẽ. Diếp cá với mật ong kết hợp lại sẽ tạo thành 1 hỗn hợp kháng khuẩn, giúp dưỡng ẩm da, chống lão hóa và nếp nhăn, ngăn ngừa mụn, giảm viêm tấy, từ đó khiến làn da khỏe mạnh và tươi sáng, căng mịn và trắng hồng hơn.

Uống nước diếp cá vào lúc nào?

Theo Đông y, tùy theo thể trạng sức khỏe và bệnh lý mà nên điều chỉnh liều lượng sử dụng rau diếp cá/bột rau diếp cá trong 1 ngày cho phù hợp. Vì rau diếp cá có tính mát vì vậy không nên sử dụng quá nhiều và chỉ nên dùng 15-50g rau diếp cá/ngày/người là hợp lý.

Tác dụng của rau diếp cá

Rau diếp cá là loài thảo dược thuộc họ lá giáp, có nhiều tên gọi khác nhau như rau giấp cá, sầm thảo, xú tinh thảo, cửu tiết liên… Giống cây này thân mềm và thẳng, cao khoảng 40cm, mọc thành bụi, sức sống bền bỉ, rễ mọc dưới đất và cả trên thân để bò lan rộng trên mặt đất, hoa nhỏ màu trắng. Cây sinh sôi chủ yếu vào tháng 5-8.

Lá diếp cá có hình trái tim, đuôi lá nhọn, có mùi hăng hắc, tanh tanh nên mới có tên gọi là rau diếp cá. Cây sống bền nên thu hoạch thường xuyên, quanh năm.

Diếp cá chứa nhiều hàm lượng giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người như vitamin A, B, sắt, protein, canxi và nhiều hoạt chất quý khác. Chính vì thế lá và thân cây diếp cá có thể ăn sống hoặc được sử dụng để làm dược liệu nhằm tăng cường sức khỏe, chữa trị 1 số bệnh như:

Rau diếp cá trị táo bón do diếp cá có tính mát, thải độc, giải nhiệt tốt: Dùng khoảng 25-30g rau diếp cá tươi (hoặc 20g diếp cá đã sấy khô hoặc chế biến thành bột rau diếp cá), đun sôi cùng với nước. Riêng diếp cá sấy khô/bột thì pha giống như pha trà mạn. Uống trong khoảng 10 ngày sẽ thấy chứng táo bón, chướng hơi đầy bụng thuyên giảm.

Rau diếp cá trị ho: Ngâm muối, rửa sạch các nguyên liệu gồm: rau diếp cá (30g), lá đinh lăng (24g), lá xương sông (24g), rau má (30g), lá cây dâu tằm (24g), lá mã đề (24g). Sau đó cho tất cả vào nồi, đổ ngập mặt nước và đun sôi, sắc dùng làm nước uống, ngày chia làm 3 lần sau mỗi bữa ăn khoảng 30-45 phút. Dùng đều đặn từ 3-5 ngày sẽ thấy hiệu quả trị ho rõ rệt.

Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá: Theo Đông y, người bị trĩ nên sử dụng rau diếp cá như 1 loai rau sống ăn hàng ngày. Bên cạnh đó, có thể rửa sạch, đun sôi rồi để âm ấm thì dùng để xông, rửa hậu môn. Phần bã có thể để nguội rồi đắp vào hậu môn, sau đó rửa sạch, lau khô. Làm thường xuyên, đều đặn hàng ngày sẽ cho kết quả tốt trong việc điều trị trĩ.

Rau diếp cá chữa viêm bàng quang: Viêm bàng quang sẽ dẫn đến triệu chứng bí tiểu hoặc tiểu buốt, rất khó chịu và khiến người bị cảm thấy bức bối, ấm ách. Để giảm thiểu chứng này, bạn có thể uống nước xay diếp cá đều đặn hàng ngày, ăn sống lá diếp cá. Hoặc có thể kết hợp với các nguyên liệu khác như rau má, lá tre, mã đề, râu ngô, đun sôi hỗn hợp này và uống ngày 2 lần.

Rau diếp cá có tốt cho gan? Câu trả lời là có, bởi vì diếp cá có tính mát, giúp giải nhiệt, tiêu viêm, thải độc, rất tốt cho chức năng gan, thận.

Rau diếp cá trị giãn tĩnh mạch: Trong lá diếp cá có chứa nhiều chất xơ, giàu flavonoid giúp cho thành mạch bền và khỏe hơn. Bên cạnh rau diếp cá, người bị giãn tĩnh mạch cũng nên sử dụng thêm rau má sẽ hỗ trợ điều trị tình trạng này hiệu quả hơn.

Chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá: Dùng rau diếp cá khô (20g) và táo đỏ (10g) sắc cùng với 600ml, đun sôi đến khi cô đặc lại còn 200ml thì chia làm 3 lần uống/ngày. Đều đặn sắc và uống hỗn hợp này trong 1 tuần sẽ thấy tình trạng viêm tai giữa thuyên giảm rõ rệt. Hoặc theo dân gian, bạn có thể lấy phần nước cốt của rau diếp cá sau khi giã nhuyễn, nhỏ 2-3 giọt vào bên tai bị đau. Tuy nhiên cách này khi áp dụng cần phải có hướng dẫn của bác sĩ Đông y, không nên tự tiện nhỏ vào tai.

Rau diếp cá giúp hạ sốt nhanh: Giã nát rau diếp cá (20-30g), hòa với nước rồi đun sôi, để âm ấm thì uống thay nước lọc. Hoặc có thể giã rau diếp cá rồi dùng bã đắp vào 2 bên thái dương để hạ sốt.

Rau diếp cá điều hòa kinh nguyệt: Xay rau diếp cá và rau ngải cứu (liều lượng mỗi thứ bằng nhau), xay nhuyễn/giã rồi lọc lấy nước cốt, uống 1 lần/ngày thường xuyên, đều đặn sẽ giúp cho kinh nguyệt ổn định. Nếu như không uống được ngải cứu vì đắng, bạn có thể xay diếp cá với 1 ít muối, và cũng uống 1 lần/ngày. Bên cạnh đó, người có kinh nguyệt không đều có thể ăn sống rau diếp cá hàng ngày cũng sẽ cho kết quả tốt.

Rau diếp cá trị mụn, làm mặt nạ rau diếp cá, giúp da sáng khỏe: Ngoài các công dụng chữa bệnh kể trên, rau diếp cá còn được biết đến như là 1 loài thảo dược giúp chị em có làn da sáng đẹp, khỏe mạnh, trị mụn hiệu quả lại an toàn: Diếp cá xay nhuyễn rồi dùng bã đắp lên các nốt mụn nhọt, sau đó rửa sạch. Hoặc có thể kết hợp diếp cá với mật ong, nghệ, cám gạo hoặc sữa chua không đường để tạo thành mặt nạ đắp mặt, cũng rất tốt cho làn da.

Tác dụng phụ của rau diếp cá

Thực tế, diếp cá là loài thảo dược lành tính, không độc. Vì thế nó được dùng để ăn hàng ngày, xay nước uống hoặc làm dược liệu như đã nói ở trên. Tuy nhiên, tùy vào cơ thể từng người, không nên dùng quá nhiều rau diếp cá/ngày. Bởi có nhiều trường hợp dùng diếp cá với liều lượng lớn, dẫn đến tình trạng hoa mắt chóng mặt hoặc bị tiêu chảy. Theo nghiên cứu, nên dùng dưới 50g diếp cá/ngày. Chính vì vậy, khi sử dụng, cần xem cơ thể phản ứng như thế nào rồi điều chỉnh liều lượng cho phù hợp với thực trạng sức khỏe.

Đặc biệt, 1 số người có thắc mắc về việc ăn rau diếp cá có bị vô sinh không? Đây là thông tin không có căn cứ và chưa có khoa học nào xác thực điều này. Trái lại, vitamin B và chất folate có trong rau diếp cá còn có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa các bệnh về phụ khoa, tăng cường chức năng sinh sản của cả nam và nữ. Cụ thể, đối với nữ thì điều hòa kinh nguyệt còn nam thì điều trị chứng rối loạn cương dương, tăng cường lưu thông máu đến dương vật.

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Ngay Bí Quyết Nấu 4 Loại Nước Sâm Đông Y Thơm Mát Thanh Nhiệt, Đẹp Da – Đào Tạo Vua Bếp trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!