Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Cá Lóc Chả Cá Ngon Khó Lòng Cưỡng Lại # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Cá Lóc Chả Cá Ngon Khó Lòng Cưỡng Lại được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn 3 cách nấu bánh canh giò heo cá lóc chả cá ngon được chia sẻ trong bài viết kì này nhằm giúp các chị em nội trợ biết ứng dụng các quy trình đúng chuẩn để làm thành một món ăn mang hương vị rất đặc trưng với 3 cách thức khác nhau mà bất cứ ai cũng khó lòng cưỡng lại được. Đây là một món ăn không quá khó để thực hiện, chỉ cần chuẩn bị đúng các loại nguyên liệu chính cần thiết và thực hiện các công đoạn theo trình tự cho từng cách khác nhau là bạn đã có thể làm thành công một món ăn mang hương vị rất riêng của từng vùng miền trên cả nước. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào thực hiện món bánh canh cá lóc cho cả nhà thưởng thức nhỉ.

Nguyên liệu chính cần có cho món bánh canh chả cá bao gồm: 1. Cách nấu bánh canh giò heo của miền Nam Bộ ăn một lần nhớ mãi Nguyên liệu nấu bánh canh giò heo bao gồm:

1 chân giò heo (Giò trước)

1 kg bánh canh

Hành, ngò rí, giá sống,

Nửa lạng tôm khô

1 củ cải trắng

1 củ cà rốt

Hành phi, chanh, ớt

Hướng dẫn nấu bánh canh giò heo

Bước 1: Bắc nồi nước khoảng 2 lít có pha chút muối lên bếp nấu sôi, cho tôm khô đã rửa sạch vào nấu cho ra nước ngọt.

Bước 2: Giò heo chặt khoanh, rửa nước có pha muối cho sạch để ráo. Khi nước nấu tôm khô sôi trở lại cho giò heo vào, vặn lửa nhỏ, vớt bọt để giữ nước dùng trong. Sau đó cho cà rốt và củ cải trắng cắt khoanh vào, nấu lửa nhỏ thêm 1h nữa.

Bước 3: Hành ngò rửa sạch cắt nhuyễn. Giá sống rửa sạch để ráo. Ớt băm nhuyễn, chanh cắt miếng. Bánh canh trụng sơ qua nước sôi rồi rửa lại bằng nước lạnh vớt ra để ráo.

Bước 4: Nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó cho hành phi vào rồi vặn lửa thật nhỏ.

Bước 5: Cho một ít giá sống vào tô, bánh canh lên trên rồi chan nước dùng vào tô. Hành ngò rắc lên trên, chút tiêu, chút ớt băm…Còn nước mắm chấm chân giò là nước mắm nguyên pha với tiêu.

2. Cách nấu bánh canh chả cá ngọt đậm đà từng vùng

2 chén canh bột gạo

1 chén canh bột năng

500 g phi lê cá thác lác (cá cờ hoặc cá thu đều được)

1 kg xương ống lợn (có thể thay bằng xương gà hay các loại cá nhỏ)

Hành lá, ngò rí, ớt trái.

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu

Cách làm nấu bánh canh chả cá

Ninh nước dùng từ xương lợn khoảng 2 giờ, trong quá trình đun nhớ vớt bọt để nước dùng được trong.

Trộn bột năng với bột gạo lẫn vào nhau. Đun nước sôi, rưới đều lên bột rồi nhồi đến khi hỗn hợp bột đó mềm mịn, dai là được.

Chia bột thành từng viên tròn bằng nắm tay, dùng chai cán mỏng rồi thái thành từng sợi to bằng đầu đũa.

Thịt phi lê cá quết nhuyễn với đầu hành, muối, đường, hạt nêm, tiêu. Quết đến khi thấy phần thịt cá dai, dẻo dính vào nhau là được.

Vớt bỏ phần xương, nêm gia vị nước dùng vừa ăn. Dùng thìa chia từng viên chả cá cho vào nồi nước dùng. (Nếu có thời gian thì bạn có thể chiên hoặc hấp chả cá để món ăn hấp dẫn hơn).

Đun sôi một nồi nước khác, cho sợi bánh canh vào chần sơ qua. Xả lại bằng nước lạnh rồi để ráo.

Khi nước dùng đã chuẩn bị xong, cho tiếp sợi bánh canh đã chần vào rồi đun sôi, nêm lại gia vị là hoàn thành. Bánh canh chả cá dùng nóng với ít hành ngò, thêm chén nước mắm ớt là đủ vị.

3. Hướng dẫn nẫu bánh canh cá lóc sài gòn miền tây

Làm bánh canh cá lóc

250 gr bột gạo

130 gr bột năng

600 ml nước

1 muỗng canh dầu

1 muỗng cà phê muối

Làm nước dùng bánh canh cá lóc

1 con cá lóc

1 muỗng cà phê bột điều

1 củ hành tây

3 củ hành tím, một nửa thái lát, và một nửa băm nhỏ

Hành lá thái nhỏ, nước mắm, ớt thái lát, bột nêm, tiêu, ngò gai thái nhỏ, chanh…..

Thực hiện:

Làm bánh canh cá lóc ngon

Bước 1: Bột gạo, nước, dầu, muối cho vào nồi hòa tan.

Bước 2: Sau đó bắc lên bếp khuấy đều với lửa nhỏ. Khi thấy bột hơi hơi sánh là tắt bếp.

Bước 3: Nhắc nồi ra khỏi bếp. Cho bột năng vào, khấy cho mịn.

Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi cùng 1 muỗng canh dầu. Cho bột vào khuôn ép. Nếu không có khuôn ép thì cho vào bao nilong, cắt nhỏ 1 lỗ ở góc (giống như làm bao bắt bông kem, sau đó cho bột vào và bóp bột ra nồi nước sôi).

Bước 5: Khi nước đang sôi bạn ép bột xuống nồi.

Bước 6: Khi bột nổi lên, bánh canh trong lại thì đổ ra rổ, xả qua nước lạnh cho sạch là xong.

Ghi chú:

Ngoài ra, nếu không có khuôn ép bánh canh, thì sau khi làm bột xong, bạn có thể cán mỏng bột bánh canh rồi dùng dao cắt thành các sợi bánh canh theo ý muốn.

Làm nước dùng bánh canh cá lóc

Bước 1: Cá lóc khứa miếng, rừa với nước muối cho bớt tanh, sau đó xả qua nước lạnh cho sạch. Cho khoảng 3 tô nước lạnh vào nồi cùng với củ hành tây và 1/2 muỗng cà phê muối, bắt lên bếp nấu sôi, cho cá lóc vào luộc khoảng 5 phút thì vớt cá ra. Lọc nước cá qua 1 cái nồi khác, bỏ phần cặn ( nhớ cho củ hành tây vào nồi nước đã lọc).

Bước 2: Cá đã luộc gỡ bỏ xương, ướp vào cá 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê đường + hành tím thái lát và ớt thái lát trộn đều, ướp khoảng 10 phút cho cá thấm gia vị.

Bước 3: Nồi nước lèo đã lọc đang sôi, cho cá lóc đã ướp vào nấu thêm 7-10 phút với lửa vừa, sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn.

Bước 4: Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, chờ dầu nóng cho hành băm vào xào thơm , sau đó cho bột điều vào đảo đều là tắt bếp. Cho thành phần này vào nồi nước lèo.

Trình bày: Bánh canh cho ra tô. Chan nước lèo và vài miếng cá, rắc tiêu, ớt và hành ngò thái nhỏ. Món này ăn nóng kèm với 1 chén nước mằm nguyên chất. Bánh canh cá lóc rất dễ làm mà ngon miệng.

Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Chả Cá Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng

Cách nấu bánh canh giò heo cá lóc chả cá ngon ai cũng thèm được chia sẻ trong bài viết kì này nhằm giúp các chị em nội trợ biết ứng dụng các quy trình đúng chuẩn để làm thành một món ăn mang hương vị rất đặc trưng với 3 cách thức khác nhau mà bất cứ ai cũng khó lòng cưỡng lại được.

Nguyên liệu chính cần có cho món bánh canh chả cá bao gồm: 1. Cách nấu bánh canh giò heo của miền Nam Bộ ăn một lần nhớ mãi Nguyên liệu nấu bánh canh giò heo bao gồm:

1 chân giò heo (Giò trước)

1 kg bánh canh

Hành, ngò rí, giá sống,

Nửa lạng tôm khô

1 củ cải trắng

1 củ cà rốt

Hành phi, chanh, ớt

Hướng dẫn nấu bánh canh giò heo

Bước 1: Bắc nồi nước khoảng 2 lít có pha chút muối lên bếp nấu sôi, cho tôm khô đã rửa sạch vào nấu cho ra nước ngọt.

Bước 2: Giò heo chặt khoanh, rửa nước có pha muối cho sạch để ráo. Khi nước nấu tôm khô sôi trở lại cho giò heo vào, vặn lửa nhỏ, vớt bọt để giữ nước dùng trong. Sau đó cho cà rốt và củ cải trắng cắt khoanh vào, nấu lửa nhỏ thêm 1h nữa.

Bước 3: Hành ngò rửa sạch cắt nhuyễn. Giá sống rửa sạch để ráo. Ớt băm nhuyễn, chanh cắt miếng. Bánh canh trụng sơ qua nước sôi rồi rửa lại bằng nước lạnh vớt ra để ráo.

Bước 4: Nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó cho hành phi vào rồi vặn lửa thật nhỏ.

Bước 5: Cho một ít giá sống vào tô, bánh canh lên trên rồi chan nước dùng vào tô. Hành ngò rắc lên trên, chút tiêu, chút ớt băm…Còn nước mắm chấm chân giò là nước mắm nguyên pha với tiêu.

2. Cách nấu bánh canh chả cá ngọt đậm đà từng vùng Nguyên liệu nấu bánh canh chả cá bao gồm:

2 chén canh bột gạo

1 chén canh bột năng

500 g phi lê cá thác lác (cá cờ hoặc cá thu đều được)

1 kg xương ống lợn (có thể thay bằng xương gà hay các loại cá nhỏ)

Hành lá, ngò rí, ớt trái.

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu

Cách làm nấu bánh canh chả cá

Ninh nước dùng từ xương lợn khoảng 2 giờ, trong quá trình đun nhớ vớt bọt để nước dùng được trong.

Trộn bột năng với bột gạo lẫn vào nhau. Đun nước sôi, rưới đều lên bột rồi nhồi đến khi hỗn hợp bột đó mềm mịn, dai là được.

Chia bột thành từng viên tròn bằng nắm tay, dùng chai cán mỏng rồi thái thành từng sợi to bằng đầu đũa.

Thịt phi lê cá quết nhuyễn với đầu hành, muối, đường, hạt nêm, tiêu. Quết đến khi thấy phần thịt cá dai, dẻo dính vào nhau là được.

Vớt bỏ phần xương, nêm gia vị nước dùng vừa ăn. Dùng thìa chia từng viên chả cá cho vào nồi nước dùng. (Nếu có thời gian thì bạn có thể chiên hoặc hấp chả cá để món ăn hấp dẫn hơn).

Đun sôi một nồi nước khác, cho sợi bánh canh vào chần sơ qua. Xả lại bằng nước lạnh rồi để ráo.

Khi nước dùng đã chuẩn bị xong, cho tiếp sợi bánh canh đã chần vào rồi đun sôi, nêm lại gia vị là hoàn thành. Bánh canh chả cá dùng nóng với ít hành ngò, thêm chén nước mắm ớt là đủ vị.

3. Hướng dẫn nẫu bánh canh cá lóc sài gòn miền tây Nguyên liệu chính cần có để thực hiện món bánh canh cá lóc kiểu miền tây bao gồm:

Làm bánh canh cá lóc

250 gr bột gạo

130 gr bột năng

600 ml nước

1 muỗng canh dầu

1 muỗng cà phê muối

Làm nước dùng bánh canh cá lóc

1 con cá lóc

1 muỗng cà phê bột điều

1 củ hành tây

3 củ hành tím, một nửa thái lát, và một nửa băm nhỏ

Hành lá thái nhỏ, nước mắm, ớt thái lát, bột nêm, tiêu, ngò gai thái nhỏ, chanh…..

Làm bánh canh cá lóc ngon

Bước 1: Bột gạo, nước, dầu, muối cho vào nồi hòa tan.

Bước 2: Sau đó bắc lên bếp khuấy đều với lửa nhỏ. Khi thấy bột hơi hơi sánh là tắt bếp.

Bước 3: Nhắc nồi ra khỏi bếp. Cho bột năng vào, khấy cho mịn.

Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi cùng 1 muỗng canh dầu. Cho bột vào khuôn ép. Nếu không có khuôn ép thì cho vào bao nilong, cắt nhỏ 1 lỗ ở góc (giống như làm bao bắt bông kem, sau đó cho bột vào và bóp bột ra nồi nước sôi).

Bước 5: Khi nước đang sôi bạn ép bột xuống nồi.

Bước 6: Khi bột nổi lên, bánh canh trong lại thì đổ ra rổ, xả qua nước lạnh cho sạch là xong.

Ghi chú:

Ngoài ra, nếu không có khuôn ép bánh canh, thì sau khi làm bột xong, bạn có thể cán mỏng bột bánh canh rồi dùng dao cắt thành các sợi bánh canh theo ý muốn.

Làm nước dùng bánh canh cá lóc

Bước 1: Cá lóc khứa miếng, rừa với nước muối cho bớt tanh, sau đó xả qua nước lạnh cho sạch. Cho khoảng 3 tô nước lạnh vào nồi cùng với củ hành tây và 1/2 muỗng cà phê muối, bắt lên bếp nấu sôi, cho cá lóc vào luộc khoảng 5 phút thì vớt cá ra. Lọc nước cá qua 1 cái nồi khác, bỏ phần cặn (nhớ cho củ hành tây vào nồi nước đã lọc).

Bước 2: Cá đã luộc gỡ bỏ xương, ướp vào cá 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê đường + hành tím thái lát và ớt thái lát trộn đều, ướp khoảng 10 phút cho cá thấm gia vị.

Bước 3: Nồi nước lèo đã lọc đang sôi, cho cá lóc đã ướp vào nấu thêm 7-10 phút với lửa vừa, sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn.

Bước 4: Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, chờ dầu nóng cho hành băm vào xào thơm , sau đó cho bột điều vào đảo đều là tắt bếp. Cho thành phần này vào nồi nước lèo.

Trình bày: Bánh canh cho ra tô. Chan nước lèo và vài miếng cá, rắc tiêu, ớt và hành ngò thái nhỏ. Món này ăn nóng kèm với 1 chén nước mằm nguyên chất. Bánh canh cá lóc rất dễ làm mà ngon miệng.

Tung Chiêu 3 Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Cá Lóc Chả Cá Ngon Đáo Để Dành Cho Nội Trợ Không Chuyên

1. Cách nấu bánh canh giò heo của miền Nam Bộ ăn một lần nhớ mãi Nguyên liệu nấu bánh canh giò heo

– 1 chân giò heo (Giò trước)

– 1 kg bánh canh

– Hành, ngò rí, giá sống,

– Nửa lạng tôm khô

– 1 củ cải trắng

– 1 củ cà rốt

– Hành phi, chanh, ớt

Hướng dẫn nấu bánh canh giò heo

Bước 1: Bắc nồi nước khoảng 2 lít có pha chút muối lên bếp nấu sôi, cho tôm khô đã rửa sạch vào nấu cho ra nước ngọt.

Bước 2: Giò heo chặt khoanh, rửa nước có pha muối cho sạch để ráo. Khi nước nấu tôm khô sôi trở lại cho giò heo vào, vặn lửa nhỏ, vớt bọt để giữ nước dùng trong. Sau đó cho cà rốt và củ cải trắng cắt khoanh vào, nấu lửa nhỏ thêm 1h nữa.

Bước 3: Hành ngò rửa sạch cắt nhuyễn. Giá sống rửa sạch để ráo. Ớt băm nhuyễn, chanh cắt miếng. Bánh canh trụng sơ qua nước sôi rồi rửa lại bằng nước lạnh vớt ra để ráo.

Bước 4: Nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó cho hành phi vào rồi vặn lửa thật nhỏ.

Bước 5: Cho một ít giá sống vào tô, bánh canh lên trên rồi chan nước dùng vào tô. Hành ngò rắc lên trên, chút tiêu, chút ớt băm…Còn nước mắm chấm chân giò là nước mắm nguyên pha với tiêu.

Cách nấu bánh canh chả cá ngọt đậm đà từng vùng

– 2 chén canh bột gạo – 1 chén canh bột năng – 500 g phi lê cá thác lác (cá cờ hoặc cá thu đều được) – 1 kg xương ống lợn (có thể thay bằng xương gà hay các loại cá nhỏ) – Hành lá, ngò rí, ớt trái. – Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu

Cách làm nấu bánh canh chả cá

– Ninh nước dùng từ xương lợn khoảng 2 giờ, trong quá trình đun nhớ vớt bọt để nước dùng được trong.

– Trộn bột năng với bột gạo lẫn vào nhau. Đun nước sôi, rưới đều lên bột rồi nhồi đến khi hỗn hợp bột đó mềm mịn, dai là được.

– Chia bột thành từng viên tròn bằng nắm tay, dùng chai cán mỏng rồi thái thành từng sợi to bằng đầu đũa.

– Thịt phi lê cá quết nhuyễn với đầu hành, muối, đường, hạt nêm, tiêu. Quết đến khi thấy phần thịt cá dai, dẻo dính vào nhau là được.

– Vớt bỏ phần xương, nêm gia vị nước dùng vừa ăn. Dùng thìa chia từng viên chả cá cho vào nồi nước dùng. (Nếu có thời gian thì bạn có thể chiên hoặc hấp chả cá để món ăn hấp dẫn hơn).

– Đun sôi một nồi nước khác, cho sợi bánh canh vào chần sơ qua. Xả lại bằng nước lạnh rồi để ráo.

– Khi nước dùng đã chuẩn bị xong, cho tiếp sợi bánh canh đã chần vào rồi đun sôi, nêm lại gia vị là hoàn thành. Bánh canh chả cá dùng nóng với ít hành ngò, thêm chén nước mắm ớt là đủ vị.

Hướng dẫn nẫu bánh canh cá lóc sài gòn miền tây Làm bánh canh cá lóc

– 250 gr bột gạo

– 130 gr bột năng

– 600 ml nước

– 1 muỗng canh dầu

– 1 muỗng cà phê muối

Làm nước dùng bánh canh cá lóc

– 1 con cá lóc

– 1 muỗng cà phê bột điều

– 1 củ hành tây

– 3 củ hành tím, một nửa thái lát, và một nửa băm nhỏ

– Hành lá thái nhỏ, nước mắm, ớt thái lát, bột nêm, tiêu, ngò gai thái nhỏ, chanh…..

Làm bánh canh cá lóc ngon

Bước 1: Bột gạo, nước, dầu, muối cho vào nồi hòa tan.

Bước 2: Sau đó bắc lên bếp khuấy đều với lửa nhỏ.

Khi thấy bột hơi hơi sánh là tắt bếp.

Bước 3: Nhắc nồi ra khỏi bếp. Cho bột năng vào, khấy cho mịn.

Bước 4: Nấu 1 nồi nước sôi cùng 1 muỗng canh dầu. Cho bột vào khuôn ép. Nếu không có khuôn ép thì cho vào bao nilong, cắt nhỏ 1 lỗ ở góc (giống như làm bao bắt bông kem, sau đó cho bột vào và bóp bột ra nồi nước sôi).

Bước 5: Khi nước đang sôi bạn ép bột xuống nồi.

Bước 6: Khi bột nổi lên, bánh canh trong lại thì đổ ra rổ, xả qua nước lạnh cho sạch là xong.

– Ngoài ra, nếu không có khuôn ép bánh canh, thì sau khi làm bột xong, bạn có thể cán mỏng bột bánh canh rồi dùng dao cắt thành các sợi bánh canh theo ý muốn.

Làm nước dùng bánh canh cá lóc

Bước 1: Cá lóc khứa miếng, rừa với nước muối cho bớt tanh, sau đó xả qua nước lạnh cho sạch. Cho khoảng 3 tô nước lạnh vào nồi cùng với củ hành tây và 1/2 muỗng cà phê muối, bắt lên bếp nấu sôi, cho cá lóc vào luộc khoảng 5 phút thì vớt cá ra. Lọc nước cá qua 1 cái nồi khác, bỏ phần cặn ( nhớ cho củ hành tây vào nồi nước đã lọc).

Bước 2: Cá đã luộc gỡ bỏ xương, ướp vào cá 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê đường + hành tím thái lát và ớt thái lát trộn đều, ướp khoảng 10 phút cho cá thấm gia vị.

Bước 3: Nồi nước lèo đã lọc đang sôi, cho cá lóc đã ướp vào nấu thêm 7-10 phút với lửa vừa, sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn.

Bước 4: Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, chờ dầu nóng cho hành băm vào xào thơm , sau đó cho bột điều vào đảo đều là tắt bếp. Cho thành phần này vào nồi nước lèo.

Trình bày: Bánh canh cho ra tô. Chan nước lèo và vài miếng cá, rắc tiêu, ớt và hành ngò thái nhỏ. Món này ăn nóng kèm với 1 chén nước mằm nguyên chất. Bánh canh cá lóc rất dễ làm mà ngon miệng.

Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Chả Cá Đơn Giản.

Bánh canh giò heo và bánh canh chả cá là hai món ăn được nhiều người ưu thích bởi vì hương vị thơm ngon dễ ăn của ẩm thực Việt Nam. Hương vị thơm ngon, nguồn dinh dưỡng dồi dào, nguyên liệu sẳn có lại càng khiến chúng được bàn một cách phổ biến nhiều nơi.

Để tạo sự mới lạ cho ẩm thực, nhiều người đã kết hợp hai loại bánh canh này thành một, với tên gọi là bánh canh giò heo chả cá. Và trong bài viết này Trương Hồng Huyền sẽ gợi ý một cách nấu kêt hợp chúng lại với nhau.

Đi chợ với những nguyên liệu cần mua sau đây nào:

1 cái chân giò tươi ngon.

300 gam chả cá

1 kg bánh canh bột gạo tươi

100 gam hành lá

100 gam hành phi

1-2 củ hành tím

Gia vị: muối, dầu ăn, tiêu, đường…

Cách nấu bánh canh giò heo chả cá ngon

Bạn đã từng nấu bánh canh giò heo, bánh canh chả cá hay bánh canh tôm chả cá chưa. Nếu đã từng rồi thì cách nấu bánh canh giò heo chả cá cũng tương tự như vậy. Về chả cá thì bạn nên chọn mua chả cá đã được làm hấp hoặc chiên sẵn để tiết kiệm cả thời gian chế biến. Nếu bạn mua chả cá tươi chỉ mới xay nhuyễn thì nêm thêm ít tiêu xay, muối và hành tím cắt nhỏ. Sau đó đánh điều chúng lên, chúng ta có thể chiên hoặc hấp tùy theo sở thích, cắt thành lát vừa ăn để ra dĩa.

Phần giò heo mua, bạn nên chọn mua giò trước của con heo, vì chúng ít mỡ hơn nhiều so với giò sau. Bạn có thể nướng sơ qua giò trên lửa để tạo cho thịt giò săn lại và đặc biệt là tạo mùi thơm đặc biệt cho tô bánh canh. Sau khi sơ chế sạch sẽ, chúng ta chặt cái giò ra từng khoanh độ dài của từng khoang khoảng 3cm.

Ướp gia vị cho giò heo với một ít muối, nước mắm, tiêu, hành tím cắt nhỏ. Ướp trong vòng 15-20 phút để cho gia vị thấm vào từng khoanh giò. chúng ta bắt một nồi nước khoarng 2 lít nước cho chân giò vừa ướp vào nồi hầm mềm chúng với lửa nhỏ, hầm trong vòng 1 tiếng 30 phút đến 2 tiếng.

Cách nấu bánh canh giò heo chả cá khá đơn giản, không cầu kì nhưng lại cần nhiều thời gian để hầm giò heo sao cho nó mềm để tạo ra nước dùng ngọt thanh béo béo và không mất đi chất dinh dưỡng của món ăn. Khi giò heo đã mền, chúng ta nêm nếp sao cho vừa với khẩu vị của mỗi người là hoàn thành xong nồi nước lèo bánh canh giò heo chả cá.

Bánh canh tươi mua về trụng qua nước đang sôi trong nồi sau đó cho vào tô (Hoặc bạn có thể bỏ chúng trực tiếp vào nồi nước lèo nếu bạn ăn liền). Chang nước lèo vào trong tô với lượng nước vừa phải cùng với một khoang giò. Cho thêm vài lát chả cá đã chuẩn bị sẵn lúc đầu, thêm một hành lá, hành phi và tiêu nữa là xong. Món bánh canh giò heo chả cá ngon miệng hơn khi dùng chung với chén nước chắm có vài miếng ớt xanh cắt khoanh.

Thế là bạn đã có một tô bánh canh giò heo chả cá thơm ngon bổ dưỡng ngay tại căn bếp của mình mà không cần phải ngược xuôi tìm nơi bán.

Hướng Dẫn Cách Nấu Giò Heo Rượu Mận Ngon Khó Cưỡng

Nguyên liệu:

– Móng giò heo: 500gr

– Mẻ: 2 thìa canh

– Riềng: 2 củ

– Hành tím: 2 củ

– Tỏi: 2 củ

– Ớt sừng: 1 quả

– Sả: 4 cây

– Mắm tôm, muối, rượu trắng, rau sống tùy sở thích

Bước 1:

– Móng giò thui vàng rồi rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

– Riềng cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn

– Ớt sừng rửa sạch, thát lát nhỏ. Hành tím, tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhuyễn.

– Sả bóc vỏ lớp ngoài rồi rửa sạch, dập dập và cắt khúc ngắn khoảng 3-4cm

– Trộn mẻ chua, riềng băm, sả đập dập, ớt sừng, hành tỏi băm, 2 thìa canh mắm tôm, 1 thìa café muối vào móng giò. Đeo găng tay nilon rồi bóp và trộn đều, ướp trong khoảng 1 tiếng cho móng giò ngấm gia vị.

– Rau sống ăn kèm nhặt rửa sạch rồi để ráo nước

Bước 2:

– Cho móng giò đã ướp vào nồi (nếu có nồi bằng đất nung thì càng tốt), đun nhỏ lửa, đảo đều tay

– Khi móng giò đã sôi, cho một chút rượu trắng, một bát con nước và ninh trong khoảng 30 – 40 phút. Khi thấy nồi rựa mận cạn nước còn sền sệt, móng giò nhừ mềm thì tắt bếp và bày món ăn ra đĩa.

Yêu cầu thành phẩm: Nước rượu mận sánh, từng miếng móng giò béo ngậy, hòa quyện với các loại gia vị và mùi thơm tự nhiên của riềng, sả, của mắm tôm và mẻ vô cùng kích thích vị giác.

Món ăn này dùng với bún kèm rau sống hoặc cơm đều rất ngon. Từng miếng thịt chín mềm, thơm nức nhưng không bị nát mà vẫn giòn dai.

Nếu bạn chưa có nhiều thời gian cho việc vào bếp nấu nướng thì PasGo sẽ giới thiệu cho bạn địa chỉ nhà hàng rất thích hợp để bạn thưởng thức món giò heo rượu mận cùng rất nhiều món Việt khác. Đó chính là chuỗi nhà hàng Tư Trì, dù vang danh là “Đệ Nhất lẩu dê” Sài thành nhưng các món ăn đặc sắc từ 3 miền ở Tư Trì luôn như một bản tình ca về ẩm thực, nhẹ nhàng nhưng đậm đà, sâu lắng chạm vào đến từng giác quan khiến thực khách nhớ mãi không thôi.

Món dê Hoong

Mỗi chi nhánh là một không gian riêng, ấn tượng và cả “cá tính”. Đón khách bước qua mái cổng quen thuộc có treo tấm biển đề tên Tư Trì thân thuộc, luôn là món quà tặng nhẹ nhõm, thư thả của thiên nhiên. Bước chân thực khách ngay tức thì được xoa dịu bởi những thanh âm trong trẻo của tiếng nước chảy róc rách trong hòn non bộ giữa sân vườn. Tận dụng thế mạnh là không gian rộng lớn, mỗi nhà hàng Tư Trì đều chiều lòng thực khách bằng hệ thống bàn ngoài trời lên tới cả trăm. Để khách được thưởng lãm món quà từ thiên nhiên trong lành, thoát ra hẳn cái bụi bặm, xô bồ quen thuộc của phố xá.

Vương Hoài tổng hợp – chúng tôi BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: doannv

3 Cách Nấu Bún Chả Cá Ngon Khó Cưỡng

Cách làm bún chả cá của miền Bắc rất đơn giản mà lại thơm ngon

1.Cách nấu bún chả cá ngon kiểu miền Bắc Nguyên liệu nấu bún chả cá

– 500g cá nước ngọt (có thể dùng cá lăng, cá nheo cho ít xương hoặc cá diêu hồng, cá rô phi, cá trắm đều được) – 200g thịt vai – 300g mực – Nước ninh xương để nấu canh – Dọc mùng khoảng 3 cây, cà chua, hành tươi, rau răm, thì là, hành khô, ớt tươi, bột nghệ, rau thơm ăn kèm, mỗi thứ một ít. – Gia vị gồm mắm, muối, hạt tiêu, bột nêm, bột canh, dầu ăn, mỗi thứ một ít. – Bún rối để ăn với chả cá

Cách nấu bún chả cá ngon

Bước 1: Cá lăng, cá nheo, cá trắm, cá diêu hồng hoặc cá rô phi làm sạch, lọc thịt và thái miếng vừa phải. Thịt vai rửa sạch và thái miếng vừa phải. Mực làm sạch và thái miếng vừa phải. Tiếp đó, cho tất cả các nguyên liệu cá, thịt, mực, thêm chút muối, hạt tiêu vào say nhuyễn như giò sống. Bước 2: Hành khô bóc bỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Cà chua rửa sạch thái múi cau. Hành tươi, rau răm, thì là rửa sạch thái khúc vừa phải. Dọc mùng tước bỏ vỏ, cắt chéo thành những miếng vừa ăn, bóp thêm chút muối hạt cho bớt ngứa rồi rửa lại bằng nước sạch. Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm rồi cho dọc mùng vào xào sơ lên. Thêm chút bột nghệ và bột canh để dọc mùng ngấm gia vị, màu sắc rồi múc để riêng. Bước 4: Tiếp đó bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, sau đó cho cà chua vào xào nhừ để lấy màu. Khi cà chua đã nhừ thì cho nước xương ninh vào đun sôi. Bước 5: Lấy ½ chỗ giò sống say từ cá, thịt và mực viên thành những viên vừa ăn và thả vào nồi nước dùng đang sôi. Chỗ còn lại thì viên thành những miếng chả dẹt rồi đem rán vàng. Bước 6: Khi thấy viên chả cá trong nồi nước dùng nổi lên là chả cá đã chín. Tiếp đó vặn nhỏ lửa và cho dọc mùng đã xào ngấm gia vị vào đun sôi trở lại. Nêm nếm gia vị vừa miệng và thêm hành, rau răm, thì là thái khúc vào là hoàn thành món bún chả cá. Bước 7: Bún rối chần qua nước sôi rồi cho ra bát to, thêm chả viên, chả cá rán vàng, ớt và chan nước dùng vào là đã có bát bún chả cá thơm ngon. Món bún chả cá ăn kèm với rau thơm là ngon tuyệt.

Cách làm bún chả cá của người Nha Trang cầu kỳ hơn và mang hương vị đặc trưng

2.Cách nấu bún chả cá ngon của người dân Nha Trang Nguyên liệu làm bún chả cá Nha Trang

– 300g Chả cá làm sẵn sống (Có thể mua cả loại viên tròn và dẹt) – 1 bộ xương cá (có thể dùng xương của 1 loại cá to bất kỳ như cá hồi, cá lăng, cá nheo) – 500g xương sườn lợn – 3 quả cà chua – 1 bó rau cần – 1 quả me to – Hành khô, hành lá, thì là, gừng, rượu nếp, mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn… mỗi thứ một ít.

Cách làm bún chả cá Nha Trang ngon

Bước 1: Chả cá cho vào chảo dầu rán chín vàng đều. Bước 2: Đun sôi nước, cho xương sườn lợn vào chần qua, đem rửa lại với nước cho thật sạch rồi cho vào ninh chung với bộ xương cá. Sau khi đun sôi trong khoảng vài phút thì vớt xương cá ra gỡ lấy thịt bám vào xương cá. Phần thịt cá để riêng đem xào thơm cùng với hành khô, chút rượu và gia vị cho vừa miệng. Còn bộ xương cho trở lại nồi tiếp tục ninh lấy nước dùng. Tiếp tục cho thêm vào nồi nước hầm xương khoảng 1 chén rượu nếp, 1 nhánh gừng nướng và 1 – 2 củ hành nướng cho thơm. Bước 3: Rau cần nhặt và rửa sạch, để ráo nước và cắt khúc ngắn. Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Hành lá, thì là nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. Bước 4: Quả me cạo vỏ, rửa sạch và cho vào nồi ninh xương luộc nhừ. Sau đó gắp me ra bát nghiền nát, lấy một ít nước sôi cho vào bát me đã nghiền nát để lọc lấy nướ cốt me. Bước 5: Xương cá và xương sườn lợn sau khi ninh nhừ thì lọc nước ninh xương ra một cái nồi khác để nấu nước dùng chan bún. Đun sôi nồi nước dùng thì cho cà chua, chả cá vào đun sôi trở lại. Tiếp đó cho rau cần, hành hoa, thì là thái nhỏ vào đun chín tái là được. Thêm nước cốt me, nêm nếm gia vị vừa miệng là đã hoàn thành nước dùng chan bún. Bước 6: Chần bún rối qua nước sôi rồi gắp vào bát to, múc một ít thịt cá xào chín để lên trên. Tiếp đó gắp chả cá, xương sườn, rau cần lên rồi chan nước dùng vào là được bát bún chả cá thơm ngon đầy màu sắc.

Cách làm bún chả cá của người Đà Nẵng có vị thơm ngọt riêng và được nhiều du khách yêu thích

3.Cách nấu bún chả cá ngon của người Đà Nẵng Nguyên liệu nấu bún chả cá Đà Nẵng

– 300g cá thác lác nạo – 200g phi lê cá basa – 100g mỡ thăn – 1 quả trứng gà – xương ống để nấu nước dùng. – 100g bí đỏ – 10 lá bắp cải to – 3 quả cà chua, 1/4 quả dứa chín, một ít măng khô hoặc tươi – 2 muỗng canh mắm ruốc – Xà lách, húng quế, húng lủi, giá sống, hành lá, hành tím, mỗi thứ một ít – Gia vị: Mắm, muối, bột canh, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu…

Cách làm bún chả cá Đà Nẵng thơm ngon

Bước 1: Cá basa đem thái nhỏ mỏng rồi giã thật nhuyễn. Mỡ thăn thái hạt lựu thật nhỏ. Trứng gà đánh tan cùng với bột mì. Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu cá thác lác nạo, mỡ thăn, cá basa, trứng gà bột mì với nhau, thêm 1 thìa cà phê dầu màu điều, ½ thìa cà phê hạt tiêu, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, 1 củ hành tím băm nhuyễn. Bước 3: Sau khi trộn kỹ hỗn hợp nguyên liệu trên thì nặn thành những miếng chả đường kính khoảng 5cm, dày 1cm. Tiếp đó đem chả rán vàng đều. Bước 4: Xương lợn rửa sạch, cho vào nồi ninh nhừ lấy nước dùng. Trong quá trình ninh nhớ hớt bọt để nước dùng trong. Bước 5: Cà chua rửa sạch cắt múi cau. Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch thái miếng vừa ăn. Lá bắp cải rửa sạch và cắt miếng bằng ½ bàn tay. Dứa cắt thành miếng mỏng vừa ăn. Măng tươi rửa sạch và thái sợi, nếu là măng khô thì xé sợi và ngâm nước cho mềm. Sau đó luộc măng với chút muối, khi luộc nhớ mở nắp để bay bớt chất độc trong măng. Bỏ tất cả các nguyên liệu vừa sơ chế vào nồi nước xương đang ninh. Thêm vào 2 thìa nước mắm, một chút hạt nêm, muối, đường. Bước 6: Mắm ruốc pha với chút nước lạnh và để lắng gạn lấy phần nước trong. Khi nồi nước xương sôi trở lại thì đổ phần nước mắm ruốc vào, đun sôi trở lại rồi vặn nhỏ lửa ninh khoảng 20 phút để các loại rau, quả ra nước ngọt. Bước 7: Sau khi ninh được nước dùng thì cho chả cá đã chiên vàng vào vào đun thêm khoảng 20 phút nữa là được. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng là có thể chan canh ăn với bún. Chả cá có màu vàng đỏ, vị thơm ngọt, dai dai cùng với nước canh ngọt đậm đà làm người thưởng thức nhớ mãi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Cá Lóc Chả Cá Ngon Khó Lòng Cưỡng Lại trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!