Xu Hướng 3/2024 # Hướng Dẫn Cách Ăn Quả Oliu Muối( Trái Oliu Ngâm Muối) # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Ăn Quả Oliu Muối( Trái Oliu Ngâm Muối) được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các cách ăn quả oliu muối được các mẹ hướng dẫn và rỉ tai cho nhau, vừa cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể, lại hỗ trợ phục hồi chức năng các hệ tiêu hóa, thần kinh, tim mạch. Đồng thời quả oliu được sử dụng như một thực phẩm giảm cân hiệu quả, dùng được cho mọi đối tượng khác nhau.

Nếu các bạn còn thắc mắc bất cứ vấn đề gì về loại trái cây nhập khẩu tuyệt vời này thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Với nguồn sản phẩm chất lượng, cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ nhiệt tình tư vấn cho bạn ngay.

Hướng dẫn cách ăn quả oliu muối:

Oliu muối vẫn giữ được nguyên hương vị thơm ngon và đặc trưng cùng các chất dinh dưỡng vốn có. Tùy theo sở thích và khẩu vị mà sẽ có nhiều cách ăn quả oliu muối khác nhau. Hiện nay chúng tôi đang cung cấp 2 loại oliu xanh ngâm muối và oliu đen muối với nhiều loại khác nhau, trọng lượng hộp đa dạng. Nhằm phục vụ cho nhu cầu khách hàng và bảo quản hợp lý, hợp túi tiền mỗi người.

Cách ăn quả oliu muối đơn giản nhất là ăn trực tiếp, không cần chế biến cầu kỳ, phức tạp. Nó như một món trái cây muối với vị chua mặn vừa phải, rất thu hút các chị em phụ nữ. Dùng để khai vị là tuyệt vời nhất vì hương vị và mùi hương đặc trưng thơm ngon sẽ kích thích khứu giác và vị giác khiến các bạn cảm thấy thèm ăn hơn, ăn ngon miệng hơn.

Một cách ăn quả oliu muối nữa khá đơn giản là các bạn có thể ăn kèm các món khác như bánh mỳ, pizza, rau củ, salad, ….

Và nếu có thời gian thì các mẹ có thể vào bếp, biến quả oliu muối thành một nguyên liệu nấu ăn thú vị. Có nhiều món khác nhau với oliu mà các bạn có thể thử sức như chiên, hấp, xào. Các món đơn giản như mỳ Ý oliu đen hay xanh, salad, trứng chiên, trái oliu muối kho chay, chả giò oliu, gà nhồi oliu,…. Các món này cũng khá dễ để thực hiện và ngon miệng. Chỉ cần làm theo hướng dẫn của bác Google hay các bạn chịu khó theo dõi các bài viết hướng dẫn của chúng tôi hàng tuần nhé. Chắc chắn các món ăn này sẽ khiến các thành viên trong gia đình của bạn thấy thích thú.

Lưu ý khi ăn quả oliu muối:

Là thực phẩm có nhiều giá trị tốt cho sức khỏe, tuy nhiên là trái cây ngâm muối nên những ai bị bệnh và được bác sĩ khuyên hạn chế ăn muối thì nên hạn chế ăn, ăn với lượng nhỏ. Và quả được muối nên có độ mặn nhất định, khi chế biến các món ăn các bạn lưu ý bỏ ít muối so với bình thường nhé.

Bất cứ ai cũng có thể ăn quả oliu muối được, kể cả nam và nữ, người già và trẻ em. Đặc biệt với phụ nữ mang thai và cho con bú được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên là nên sử dụng đều đặn.

Ngoài tác dụng đặc biệt của nó như giảm nguy cơ bị ung thư ruột kết, hạn chế hình thành sỏi mật cũng như hỗ trợ tốt cho tim mạch, tiêu hóa, làm chậm quá trình oxy hóa,…. Thì nó còn giúp bà bầu hạn chế bị táo bón, đẹp da tóc, không bị rạn da, xấu da. Nó còn có tác dụng rất tốt cho trẻ sơ sinh nên các mẹ sau sinh cần bổ sung oliu vào khẩu phần ăn của mình.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hướng dẫn và giải đáp thắc mắc liên quan đến cách ăn quả oliu muối. Các bạn được hỗ trợ đặt hàng và giao hàng tận nơi trên toàn quốc nhé. Kính chúc quý khách hàng và gia đình ngày càng khỏe mạnh cùng các sản phẩm chất lượng của chúng tôi.

Cách Bảo Quản Quả Oliu Muối

Muối quả ôliu là một phương thức đã được con người sử dụng từ rất lâu đời bắt nguồn từ Địa Trung Hải. Là cách để chế biến những quả ôliu dinh dưỡng nhưng có vị đắng thành món ăn hấp dẫn có vị chua mặn hài hòa.

Quả oliu muối được nhiều người biết đến và lựa chọn như một loại thực phẩm tự nhiên rất có giá trị. Oliu ngâm muối vẫn nguyên được các chất dinh dưỡng vốn có. Nếu được sử dụng thường xuyên thì trong cơ thể con người hàm lượng cholesterol sẽ giảm bớt. Hệ tim mạch và tiêu hóa hoạt động ổn định và tốt hơn, phòng ngừa và chống ung thư một cách hiệu quả.

Oliu ngâm muối có vị chua vừa phải, đồng thời giữ nguyên một chút chát nguyên thủy và cũng đủ mặn để ăn trực tiếp. Là lựa chọn tuyệt vời khi khai vị cùng salad, có thể được dùng như món ăn kèm khi ăn thịt gà, bò, heo,…. Đồng thời nó là nguyên liệu phù hợp để chế biến thành các món ngon khác nhau như salad, pizza , món kho, trứng chiên… Nhưng oliu ngâm muối thực phẩm lên men nên hàm lượng muối cao. Vì vậy những người bị bệnh thận mà bác sĩ yêu cầu kiêng muối thì chỉ nên sử dụng với lượng nhỏ.

Vì oliu là thực phẩm nhập khẩu thực sự đắt tiền. Xứng đáng với sự ngon miệng và giá trị tuyệt vời về sức khỏe mà nó mang lại cho con người. Tất cả mọi người đều thích ô liu, nhưng với một loại thực phẩm đắt tiền, đặc biệt là các loại oliu chất lượng đóng hộp hoặc tự nhiên. Thì cách bảo quản quả oliu muối rất quan trọng cho phép người sử dụng tiết kiệm tiền cho một sản phẩm cao cấp. Chọn đúng cách bảo quản quả oliu muối có thể sử dụng quả lâu hơn, ăn đều đặn để mang lại kết quả tốt cho sức khỏe. Tùy theo mỗi loại sản phẩm mà sẽ có hướng dẫn bảo quản khác nhau. Thường thì chúng sẽ được in ở ngoài vỏ hộp, bao bì để tiện cho khách hàng tham khảo.

Bảo quản quả oliu muối đúng cách:

Nếu bạn quyết định mua ô liu cho mình và các thành viên trong gia đình sử dụng. Hãy biết và chọn cách bảo quản đúng hợp lí nhất, hãy giữ các hộp sản phẩm ở nhiệt độ phòng. Để lọ oliu muối ở nơi mát và không có ánh nắng mặt trời Cách này sẽ cho phép các bạn giữ sản phẩm tối đa trong hai tháng. Bếu bạn đã mở hộp ô liu thì cần phải được làm lạnh, giữ cho nước ngập phần mặt quả. Ô liu mở ra để trong tủ lạnh được khoảng vài tuần. Ngoài ra bạn có thể chia nhỏ hộp oliu 3 kg đã mở ra các hộp nhỏ để sử dụng dần từng hộp nhỏ để giảm quá trình oxy hóa.

Nếu các bạn muốn được hướng dẫn cụ thể cũng như biết thêm các thông tin về oliu muối, oliu tách hạt nhập khẩu thì có thể liên hệ với chúng tôi. Hay để lại số điện thoại sẽ có nhân viên gọi lại và tư vấn cho bạn. Tự hào đồng hành và bảo vệ sức khỏe người Việt với những sản phẩm chất lượng và an toàn nhất.

Quả Oliu Và Những Món Ăn Hấp Dẫn

Quả oliu (theo tiếng Anh là Olive) – một loài quả nhỏ, sử dụng được khi gần chín chín hẳn, màu sắc của chúng lúc chưa chín có màu xanh và khi chín có màu đen, màu sắc và hình dáng khá giống với một số quả cây bụi của Việt Nam (trong đó có quả sim).

Chúng ta không thể ăn quả oliu tươi được vì chúng rất đắng, do vậy người ta phải xử lý một vài công đoạn trước khi muối chúng và sau đó mới đem ra ăn.

Quả oliu đã có mặt tại Việt Nam cũng đã khá lâu dưới hình dạng quả tươi ngâm hoặc dầu oliu và các sản phẩm khác. Quả Oliu xuất hiện trên các bàn tiệc làm món khai vị hoặc ăn kèm đồ thịt nguội, salad… với vị lành, có chút chát nhưng ngậy và chua do được lên men hoặc ngâm muối hoặc rượu vang có màu tím đen.

Tùy theo sở thích, bạn chọn các loại quả oliu khác nhau: oliu đen mềm, vị đậm hơn, oliu xanh béo, vị tươi hơn.

1. Salad cà chua bi với quả oliu Nguyên liệu:

– 15 – 20 quả cà chua bi , bổ đôi – 15 quả oliu xanh, cắt đôi – 15 quả oliu đen, cắt đôi – Hành lá, thái nhỏ – 2 tbs và 2 tsp dầu oliu – 2 tsp dấm rượu đỏ (red wine vinegar) – 1 tsp đường trắng – 1/4 tsp oregano khô (1 loại hương liệu) – Muối, tiêu đen xay

Cách làm:

Trộn chung cà chua bi, 2 loại oliu và hành lá vào tô to.

Hòa chung dầu oliu, dấm rượu đỏ, đường và oregano. Thêm muối và tiêu tùy theo khẩu vị.

Đổ nước trộn vào tô cà chua và oliu. Trộn đều. Để salad trong tủ lạnh 30 phút đến 1 tiếng rồi ăn mới ngon.

2. Cá tầm sốt quả oliu Thành phần:

– 200 gr Cá tầm file, – 100 gr trái oliu đen và xanh (không hạt) cắt làm tư – 50 gr lá ngò tây bằm nhuyễn (Parley) – 50 gr hành tây thái nhỏ – 150 gr bắp hạt tươi non – 20 gr rau hành lá thái nhỏ – 20 gr tỏi (bằm nhỏ) – 20 gr ớt trái đỏ lớn bằm nhuyễn – 100 gr dầu oliu – Muối, tiêu, hoa hẹ để trang trí

Cách làm:

Cá rửa sạch ướp với tỏi và ít muối, tiêu sau đó đem áp chảo vừa chín.

Cho dầu oliu lên chảo làm nóng cho hành tây xào thơm rồi cho hạt oliu , lá ngò tây vào xào nêm tí muối vừa vị tắt bếp.

Bắp hạt chần sơ với nước sôi cho bơ vo chảo làm nóng chảy bơ cho tỏi vào phi thơm rồi đổ bắp hạt, hành lá, ớt đỏ vào xào nhanh tay nêm gia vị vừa ăn.

Cho bắp, cá và sốt ra đĩa cho thêm vài cọng hoa hẹ, lá ngò tây để trang trí lên trên

Ăn nóng

3. Salad bò, quả oliu

Nguyên liệu:

– 4 quả cà chua – 200g thịt bò – 12 quả oliu đen – 70g phô-mai sợi – 2 củ hành tím, giấm, đường, tiêu trắng, tỏi xay, dầu oliu extra, muối, bột nêm.

Thực hiện:

Thịt bò thái khối vuông nhỏ, cạnh 2cm.

Ướp với 1/4 thìa cà phê bột nêm, 1/6 thìa cà-phê tiêu trắng, 1 thìa cà phê dầu oliu, 1/2 thìa cà phê tỏi xay, để 15 phút cho thấm.

Đun nóng 1/2 thìa súp dầu oliu. Xào thịt bò nhanh tay đến khi chín tái.

Làm sốt dầu giấm: Hòa tan 1/2 thìa súp đường, 1 thìa súp giấm, 1/6 thìa cà-phê muối. Thêm hành tím băm nhuyễn vào, trộn đều.

Xếp cà chua thái lát, quả oliu đen cắt đôi, thịt bò và phô-mai ra đĩa. Khi dùng, rưới nước sốt lên.

Lưu ý: Sau khi thái thịt bò thành khối vuông, dùng búa chuyên dụng dần nhẹ để thịt mềm và thấm đều gia vị.

4. Salad dưa chuột, quả oliu Nguyên liệu: (cho 2 người)

– 4 cây rau diếp lá dài (hoặc xà lách) – 1/2 quả dưa chuột (khoảng 150-200g) – 2 quả cà chua – 85g phô mai – 1/4 chén dầu oliu extra – 5 đến 6 quả oliu

Cách làm

Cắt rau diếp và cho vào một chiếc bát lớn. Cắt dưa chuột, cà chua ra thành lát nhỏ. Cho vào bát với rau diếp.

Phô mai cắt thành miếng nhỏ cho một nửa vào bát rau diếp sau đó đổ dầu oliu lên.

Trộn salad nhẹ nhàng với kẹp hoặc hai thìa hai bên.

Cho nốt nửa phomai còn lại vào cùng với 5-6 quả oliu

5. Xúc xích Đức nướng Nguyên liệu:

– Ba cây xúc xích – 20g nấm bào ngư – Một củ khoai tây – 30g rau xà lách – Ba quả oliu đen – Ba trái cà chua bi  – 10g nước xốt từ xương bò hầm – 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê đường, một muỗng súp dầu oliu extra

Thực hiện:

Rau xà lách cắt khúc, ô liu cắt miếng, cà chua chẻ đôi.

Xúc xích cắt khía, nướng trên bếp lò trong 7 phút.

Khoai tây gọt vỏ cắt miếng, chiên vàng. Xào chung khoai với nấm cùng 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu.

Bắc chảo lên bếp, cho vào hai muỗng xúp nước, nấu cho tan với 10g nước xốt từ xương bò hầm.

Bày xúc xích, khoai tây với nấm, rau xà lách, quả ô liu và cà chua ra đĩa, rưới nước xốt lên trên là dùng được.

6. Bucatini với quả oliu và caper Nguyên liệu: (2 người)

– 200-250g bucatini pasta (có thể thay bằng spaghetti) – 50g quả oliu đen, thái nhỏ – 1.5 tbs hạt caper – 1/2 củ tỏi, băm nhỏ – 3-4 cây cần tây nhỏ (còn gọi là cần tàu), rửa sạch, thái nhỏ – 3 tbs dầu ô liu – Muối – Parmesan bào vụn

Cách làm:

Luộc pasta (trong 2-2.5l nước có bỏ chút muối) đến khi gần chín. Đổ ra để ráo.

Làm nóng dầu ô liu trên chảo, cho tỏi và cần tây vào đảo cho thơm (khoảng 1 phút) rồi cho quả ô liu, hạt caper vào đảo thêm 2 phút nữa.

Tiếp tục cho pasta vào đảo đều khoảng 1-2 phút, nêm muối, cho pasta chín hẳn (không nhũn, không nát, nhai còn có cảm giác mềm nhưng dai), vị mặn vừa ăn.

Chia pasta ra đĩa, bào parmesan(pho-mat cứng) lên trên.

Chú ý: 1 tsp = 5ml ; 1 tablespoon (tbs) = 15ml

7. Gà nhồi oliu Nguyên liệu

– 1kg ức gà – 100g trái ôliu HANOLI Kalamata tím – 1 củ cà rốt, 200g bí xanh, 1 củ cải đỏ, 1 củ dền, 1 củ khoai tây, 200g đậu cô ve – 400ml rượu đỏ – 200ml xốt bò – 100g bơ – 1 thìa súp rau mùi tây băm – Dầu oliu pomace

Cách làm:

Ức gà rửa sạch, chẻ đôi nhưng không đứt lìa. Ôliu cắt nhỏ, nhồi vào giữa miếng thịt gà, cuộn chặt, lăn qua rau mùi tây băm, chiên vàng trong dầu sôi ngập, vớt ra để lên giấy thấm dầu.

Cà rốt, bí xanh, củ cải đỏ, củ dền, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt đôi. Đậu cô ve tước xơ, rửa sạch.

Làm sốt: Khoai tây, củ dền nấu mềm, nghiền nát, nêm thêm muối, tiêu và bơ, đánh đều. Bắc bếp, đun sôi hỗn hợp này với phần rượu đỏ và xốt bò cho cô đặc lại, lọc qua rây cho xốt bóng mịn.

Bắc bếp, đun sôi nước, cho vào ít muối luộc cà rốt, bí xanh, củ cải đỏ, đậu cô ve vừa chín tới, vớt ra, xắt sợi dài vừa ăn.

Dọn gà ra đĩa, dùng kèm sốt và rau củ luộc.

8. Salad oliu thập cẩm Nguyên liệu:

– 10 quả oliu đen – 200g hạt ngô non – 3 quả chuối tiêu – 200g lạc luộc – 200g cần tây – 1 thìa cà phê dầu oliu extra – 2 thìa súp mayonnaise – Tiêu xay.

Cách làm:

– Hạt ngô non trụng qua nước sôi, để ráo. – Lạc luộc lên bóc vỏ, lấy hạt. – Cần tây trụng qua nước sôi, thái vừa ăn. – Chuối tiêu thái lát dày 1cm.

Làm sốt: Trộn đều dầu oliu, sốt mayonnaise, rau mùi thái nhuyễn, tiêu xay.

Cho vào thố ngô non, ôliu, chuối tiêu, lạc luộc, cần tây và sốt rồi trộn đều lên.

9. Salad ớt chuông và quả oliu Nguyên liệu: (6 người)

– 2 quả ớt chuông đỏ – 2 quả ớt chuông xanh – 2 quả ớt chuông vang – 2 tép tỏi, băm nhuyễn – 2 nắm rau húng xoăn (curve parsley), thái nhỏ – 10 lá húng tây tươi, thái nhỏ – 12 quả oliu xanh thái lát – 3 tbs dầu ô liu – 1 tbs dấm balsamic – Muối, tiêu xay

Cách làm:

Bật lò ở 400F (200C). Cho tất cả ớt chuông nguyên quả vào lò nướng đến khi lớp vỏ ngoài quả ớt cháy xém. Lấy ra cho ớt vào túi nylon và buộc kín, để đó đến khi ớt nguội.

Lấy ớt ra lột vỏ, bỏ hạt rồi thái thành sợi nhỏ.

Cho ớt chuông vào bát to cùng với tỏi, húng xoăn, húng tây, quả ô liu, dầu ô liu và dấm balsamic. Trộn nhẹ nhàng hỗn hợp salad cho đều. Thêm muối và tiêu xay cho vị đậm đà vừa ăn.

Mách nhỏ cho bạn:

Ăn Dầu Oliu Có Béo Không? Cách Nấu Ăn Bằng Dầu Oliu Giảm Cân Hiệu Quả

Ăn quá nhiều chất béo gây tăng cân. Đây là quan điểm không sai. Tuy nhiên, rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện với những người áp dụng chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải (Mediterranean diet) vốn sử dụng rất nhiều dầu oliu trong thực đơn. Và hầu như đều cho kết quả rất tích cực.

Để không còn lo lắng về cân nặng khi ăn dầu oliu, hãy kiểm tra tỷ lệ mỡ thừa của bạn TẠI ĐÂY

Ăn dầu oliu có giảm cân không?

Dầu oliu nguyên chất khá bổ dưỡng. Nó chứa một lượng nhỏ vitamin E và K và nhiều axit béo có lợi. Một muỗng canh (13,5 gam) dầu oliu chứa những chất sau:

Chất béo bão hòa: 14% Chất béo không bão hòa đơn: 73% (chủ yếu là axit oleic) Vitamin E: 13% giá trị hàng ngày cơ thể cần (DV – Daily Value) Vitamin K: 7% DV

Điều đáng chú ý, dầu oliu siêu nguyên chất (extra virgin) thực sự giá trị với hàm lượng chất chống oxy hóa bên trong. Chất chống oxy hóa có hoạt tính sinh học và một số trong số chúng có thể giúp chống lại các bệnh nghiêm trọng. Các chất chống oxy hóa chính của dầu bao gồm oleocanthal, cũng như oleuropein, một hợp chất bảo vệ cholesterol LDL (xấu) khỏi quá trình oxy hóa.

Một số người đánh giá thấp dầu oliu vì có tỷ lệ omega-6 so với omega-3 cao (trên 10: 1). Tuy nhiên, tổng lượng chất béo không bão hòa đa của nó vẫn tương đối thấp, vì vậy đây không phải là vấn đề đáng lo ngại.

Trong dầu Oliu siêu nguyên chất có chứa nhiều chất béo bão hòa, có khả năng cung cấp năng lượng nhưng không gây béo, hạn chế tăng cân. Chính vì thế, nhiều người sử dụng dầu oliu như một trong những bí quyết giảm cân hiệu quả thay thế cho các thực phẩm khác để sử dụng trong thực đơn giảm cân hàng ngày của mình là vì thế. Chất béo bão hòa trong dầu oliu có khả năng giảm mỡ, đặc biệt là mỡ vùng bụng. Bên cạnh đó, người ta còn sử dụng chất béo trong dầu oliu để thúc đẩy insulin hoạt động tốt nhất.

Sử dụng dầu oliu trước hoặc sau mỗi bữa ăn có thể ngăn chặn cảm giác thèm ăn. Chế biến dầu oliu trong các món ăn hàng ngày có thể tạo cảm giác no nhanh hơn bình thường, hạn chế hấp thu calo về sau.

Ăn dầu oliu có béo không? Dầu oliu không những không béo mà còn giúp giảm cân hiệu quả đó. Nếu bạn không biết các công thức chính xác của các thực đơn giảm cân khoa học bằng dầu oliu thì nó tất nhiên sẽ không có hiệu quả. Một số cách ăn dầu oliu giảm cân phổ biến:

Phổ biến nhất trong các phương pháp nấu ăn bằng dầu oliu cho người giảm cân chắc hẳn phải kể đến đó chính là sử dụng dầu oliu trộn salad, vừa có một món ăn ngon, vừa không sợ béo mà lại kết hợp giảm cân hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần chuẩn bị một ít salad với các loại rau củ quả mà bạn muốn như: Xà lách, cà chua, dưa chuột, dứa… trộn đều cùng gia vị, sau đó cho một ít dầu oliu vào và trộn đều lên. Đây là cách ăn dầu oliu giảm cân thông dụng nhất của các bà nội trợ.

Chị em cũng hoàn toàn có thể linh động thay đổi các loại rau để khẩu vị đỡ nhàm chán, hỗ trợ cho công cuộc giảm béo được thuận lợi hơn.

Review cách ăn dầu oliu cho người giảm cân từ webtretho

Thêm những thông tin review những phương pháp chế biến món ăn giảm cân từ dầu oliu trên webtretho sẽ giúp bạn hiểu hơn về phương pháp này và cân nhắc trước khi lựa chọn.

Những câu hỏi xoay quanh về dầu ô liu giảm cân

Thêm một cách giảm cân nữa mà bạn có thể tận dụng với dầu oliu, đó chính là sử dụng dầu oliu để massage hàng ngày. Giảm mỡ thừa cho các vùng cụ thể như bụng hay mặt cũng có thể áp dụng phương pháp này và đạt hiệu quả rất cao.

Đơn giản thôi, với cách giảm béo bằng dầu oliu, bạn có thể làm sạch cơ thể, vị trí trước khi massage, sau đó thoa một ít dầu oliu lên lòng bàn tay. Hai bàn tay xoa đều vào nhau cho đến khi lòng bàn tay nóng lên và tiến hành massage vùng bụng, mặt, những vùng cần massage. Tiến hành massage trong khoảng 15 phút mỗi ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Dầu oliu giảm cân của Nhật – Ajinomoto là thương hiệu dầu oliu của Nhật phổ biến ở Việt Nam được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhờ nhiều đặc điểm nổi bật.

– Phát triển trí não nhờ chứa nhiều omega – 3, thành phần dinh dưỡng cần để phát triển trí não. – Giảm tình trạng gan nhiễm mỡ ở trẻ nhỏ nhờ nguồn vitamin E tự nhiên. – Dễ sử dụng với nhiều thực đơn ăn kiêng làm tăng sức hấp dẫn và giảm sự nhàm chán của các chế độ ăn kiêng. – Sử dụng được trực tiếp, dễ bảo quản. – Rất phổ biến tại Việt Nam với mức giá rất hợp lý.

Cách Nhận Biết Và Chế Biến Quả Oliu

Độ chín là yếu tố quyết định sự khác biệt của Oliu xanh và Oliu đen, oliu chưa chín thì có màu xanh và khi chín tới thì chuyển màu tím nục.

Trước khi đưa ra thị trường, người ta thường khía bỏ hạt hoặc sơ chế quả Oliu bằng nhiều cách khác nhau như ngâm dầu, ngâm và xối nước, thau trong hỗn hợp nước, muối và dấm, sấy khô hoặc tẩy bằng dung dịch dành cho thực phẩm

Quả Oliu có được giới thiệu rộng rãi trong các món ăn địa Trung Hải giàu chất xơ, tốt cho sức khỏe, đặc biệt trong chế độ ăn Low carb đang thịnh hành hiện nay. Một trong những món ăn bổ sung nhiều vitamin, khoáng chất và ít chất bột được giới thiệu sau đây:

– 2 lạng ức gà lọc bỏ xương

– ½ bát mì orzo ( mì hình hạt gạo) hoặc thay bằng mì ý nhỏ

– 1 thìa canh dầu Oliu

– Quả oliu Kalamata

– Nươc dùng gà: 1 bát

– Nửa trái chanh bổ múi ngang

– 1 thìa canh cốt chanh

– 1 thìa cà phê gia vị Hy Lạp, có thể thay bằng rau mùi tươi.

– ¼ thìa cà phê muối

– ¼ thìa cà phê tiêu xay

Chế biến

Chuẩn bị 1 đĩa sứ dùng để nướng ở nhiệt độ cao, nướng miếng thịt gà trong dầu oliu ở nhiệt độ trung bình trong năm phút, trở mặt 1 lần để miếng gà chín vàng đều. cho mì hạt gạo, quả oliu, chanh bổ múi, nước chanh, gia vị Hy lạp, muối và tiêu xay đảo đều trong vài phút.

Sau đó đậy nắp và nướng trong lò ở nhiệt độ 400độ F trong 35 phút, hoặc đến khi mì chín dền và gà chín mềm.

Thông tin dinh dưỡng:

Cho từng khẩu phần: Năng lượng (kcal) 309, Chất béo(g) 11, Cholesteron(mg) 91, chất béo bão hòa(g) 2, Carbohydrate(g) 24, Chất béo bão hòa đơn(g) 4, Chát béo bão hòa đa(g) 2, Chất xơ(g) 2, đường (g) 1, Protein (g) 27, vitamin A (IU) 49, vit. C (mg) 8, Thiamin (mg) 0, Riboflavin (mg) 0, Niacin (mg) 8, Pyridoxine (Vit. B6) (mg) 0, Folate (µg) 65, Cobalamin (Vit. B12) (µg) 0, sodium (mg) 837, chất bột (mg) 263, calcium (mg) 20, iron (mg) 2, Starch () 2, Lean Meat () 3, Fat () 1, Percent Daily Values are based on a 2,000 calorie diet

Chuẩn bị: ( khẩu phần 6 người lớn)

– 2 thìa canh dầu oliu

– 2 thìa canh vang trắng

– 6 miếng ức gà lọc xương

– 3 tép tỏi băm nhỏ

– Nửa chén hành tây thái hạt lựu

– 3 trái cà chua thái nhỏ( nên bỏ hạt cho bớt chua)

– 2 thìa canh cỏ thơm băm nhỏ

– 1 thìa canh lá húng băm nhỏ

– Nửa chén quả Kalamata

– ¼ thìa canh lá bạc hà băm nhỏ

– Muối và tiêu để nêm nếm

Chế biến:

Làm nóng dầu trong chảo lớn rồi cho rượu vang vào để chiên gà trở đều hai mặt cho chín vàng, bỏ riêng ra đĩa.

Phi thơm tỏi trong chảo khác rồi cho hành vào xào chín trong 3 phút, thêm cà chua và canh bếp đến khi sôi, giảm lửa rồi thêm nửa chén van trắng dun tiếp 10 phút. Sau đó đun thêm 5 phút cùng cỏ thơm, húng.

Cho chỗ gà vừa xào vào chảo sốt và đun nhỏ lửa đến khi gà chín mềm, thêm oliu và lá bạc hà, giữ lửa thêm 1 phút , gia giảm muối tiêu cho hợp khẩu vị.

Bày ra đĩa sâu long, trang trí vài nhánh mùi hoặc bạc hà, dùng nóng với cơm hoặc mỳ hạt gạo tùy thích.

Nguyên liệu:

– Hai lạng cà chua tươi xắt hạt lựu

– Nửa chén Kalamata bỏ hạt

– ¼ chén phô mai Feta bào

– Hạt bạch hoa

– Lá bạc hà băm nhỏ

– ¼ thìa muối

– ¼ thìa tiêu đen xay

– 3 lạng spaghetti

– 6 thìa canh dầu oliu

– 3 tép tỏi băm nhỏ

Chế biến

Trộn đều các nguyên liệu sau trong thau lớn không gỉ: Cà chua, oliu, Feta, hạt bạch hoa, lá bạc hà, muối và tiêu.

Đun nước nóng, thêm muối và luộc mì trong 12 phút. Vớt mì để ráo. Có thể trộn chút dầu oliu cho mì không dính cục,

Khi chờ mì chín, làm nóng chảo ở nhiệt độ trung bình, phi tỏi thơm, bỏ tất cả nguyên liệu trên vào chảo xào qua cho phomai mềm, múc lên đĩa mỳ. Dùng nóng.

Hãy thưởng thức Phô mai Feta hòa quyện hoàn hảo với oliu và cà chua, độ nóng của mỳ cùng tỏi phi làm phô mai tan chảy sánh quyện.

Giá Sale: 40 K Qủa Oliu Muối Tại Hà Nội Và Tphcm Mua Ngay Có Km

Mô tả sản phẩm

Tên sản phẩm: Oliu xanh muối tách hạt

Xuất xứ: Tây Ban Nha

Thành phần: Quả Oliu xanh đã bỏ hạt, nước, muối, axit citric (E330)

Hướng dẫn sử dụng: Dùng ăn trực tiếp hoặc chế biến các món với bò, gà, mỳ Ý, Pizza,…

Quy cách: Lọ từ: 235g

Bảo quản: Nơi khô ráo thoáng mát, giữ lạnh sau khi mở nắp

Giá Oliu muối Tây Ban Nha chỉ từ 51k

Bảng giá các loại oliu muối Tây Ban Nha tại Đại An Vegan

Nguồn gốc quả ô liu

Ô Liu là một loại cây nhỏ thuộc họ ô liu, bản địa của loại cây này là thuộc vùng duyên hải Địa Trung Hải. Cây Ô liu ở đây được coi là biểu tượng và có ý nghĩa vô cùng quan trọng cả về văn hoá lẫn giá trị kinh tế do nó đem lại cho người dân xứ Địa Trung Hải.

Từ lâu, khi mọi người đã quá quen với dầu ô liu – loại dầu thu được từ quả ô liu, quả ô liu với vị tự nhiên rất cay và đắng nhưng ít ai biết quả ô liu sau một thời gian dài được xử lý bằng cách ngâm muối nó trở thành một loại thực phẩm ngon, có lợi cho sức khoẻ.

– Quả Ô liu chứa Axit Oleic một loại axit béo không bão hoà đơn

– Quả Ôliu có chứa nhiều vitamin E và hỗn hợp tocopherols là những chất chống oxy hoá mạnh

– Quả Ôliu rất giàu các khoáng chất như can-xi, sắt, magiê, phốt pho, kali, kẽm, đồng, và sele.

– Dầu Ôliu trong quả oliu chứa nhiều phenol độc đáo và các hợp chất thơm, chẳng hạn như oleuropein và flavonoids.

– Quả Oliu có chứa một dạng muối ( natri) cao và chứa ít carbohydrate.

Ngoài ra các chất dinh dưỡng như protein, Vitamin C, Vitamin K, Histidine, Isoleucine, Leucine, Phenylalanine và Methionine cũng được tìm thấy trong quả ô liu.

Tác dụng của quả oliu đối với sức khoẻ – Khả năng phòng và chống nhiều bệnh bệnh tim, ung thư…

Oliu là một trong những chế độ ăn thiết yếu ở Địa Trung Hải, mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt là đối với sức khoẻ tim mạch và phòng chống ung thư.

Các chất chống oxy hoá trong quả oliu đã được chứng minh là giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tim và ung thư bằng việc chúng giúp ngăn sự tăng trưởng của các vi sinh vật không mon muốn.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng ăn oliu làm tăng đáng kể nồng độ glutathione trong máu. Đây là chất chống oxy hoá mạnh nhất trong cơ thể giúp tăng cường sức khoẻ, nâng cao hệ miễn dịch, bảo vệ gan, giải độc gan đồng thời còn giúp trắng da chống lão hoá.

Quả Oliu còn giúp cơ thể chiến đấu chống lại các vi khuẩn gây nhiễm trùng ở đường hô hấp và dạ dày. Giúp cải thiện sức khoẻ của hệ tiêu hoá 1 cách đáng kể.

– Giúp cải thiện sức khoẻ tim mạch

Axit Oleic, axit béo trong oliu giúp cải thiện sức khoẻ tim mạch bằng việc điều chỉnh lượng Cholesterol trong máu và bảo vệ Chlesterol LDL từ quá trình oxy hoá. Oliu còn giúp giảm huyết áp một cách đáng kể.

– Giúp xương chắc khoẻ hơn

Các nghiên cứu đã được thực hiện chỉ ra rằng tỷ lệ loãng xương ở các nước Địa Trung Hải thấp hơn so với các nước khác trong khu vực và lý do được đưa ra là khẩu phần ăn hàng ngày chứa oliu của họ. Một số hợp chất được tìm thấy trong oliu giúp giảm nguy cơ loãng xương và gãy xương ở động vật.

Quả Oliu còn thích hợp để bổ sung vào thực đơn ăn uống của phụ nữ có thai và trẻ nhỏ.

Cách chế biến quả oliu

Quả oliu tươi rất cay và đắng nên thường ko được sử dụng ngay mà phải trải qua quá trình chế biến và lên men. Phổ biến nhất là cách ngâm bằng muối. Quá trình này giúp loại bỏ các chất cay và đắng như oleuropein có trong quả.

Oliu thường được chế biến từ khoảng vài ngày đến vài tháng tuỳ thuộc vào phương pháp được sử dụng. Phương pháp chế biến truyền thống của từng địa phương cho ra hương vị, màu sắc và đặc trưng riêng.

Axit lactic cũng góp phần rất quan trọng trong quá trình lên men, nó hoạt động như một chất bảo quản giúp oliu tránh khỏi sự xâm hại của các vi khuẩn không tốt.

Oliu muối được ăn như một món khai vị, có thể cho thêm chúng vào món nướng, salad, bánh mỳ, làm nhân bánh pizza. Lưu ý nên thêm quả oliu khi thức ăn đã chín vì oliu để lâu sẽ bị đắng, làm mất đi hương vị của món ăn.

Sự kết hợp của Oliu và rượu vang còn được coi như một cặp đôi hoàn hảo khi mà sự kết hợp đó mang lại nhiều các tác dụng tốt cho cơ thể con người.

Mua quả oliu ở đâu

Tại Việt Nam, hiện nay muốn mua được oliu muối không khó, Đại An vegan là nơi chuyên cung cấp sản phẩm quả oliu muối ngâm Tây Ban Nha chính gốc, loại được kiểm tra nghiêm ngặt nhất về an toàn thực phẩm. Chúng tôi cam kết chỉ cung cấp đến các quý khách hàng những sản phẩm thuộc hàng chất lượng cao, đảm bảo.

Liên hệ hotline 0993996113 để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng 24/7.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Ăn Quả Oliu Muối( Trái Oliu Ngâm Muối) trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!