Xu Hướng 3/2024 # Hướng Dẫn Cách Chế Biến Tổ Yến Sào Ngon Không Cưỡng Nổi # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Chế Biến Tổ Yến Sào Ngon Không Cưỡng Nổi được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tổ yến là món ăn bổ dưỡng được nhiều người biết đến nhưng chế biến tổ yến ngon, đảm bảo dinh dưỡng thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, hôm nay Yến sào Thiên Trang sẽ hướng dẫn bạn cách sơ chế biến tổ yến, nấu tổ yến ngon, đơn giản.

Tổ yến là một món ăn giàu chất dinh dưỡng và phù hợp nhiều lứa tuổi. Từ trẻ nhỏ, đến người già, trừ trẻ em dưới 1 tuổi và phụ nữ mang thai dưới 4 tháng.

Bạn có thể bổ sung yến sào vào bữa ăn hàng ngày của trẻ từ 3 đến 10 tuổi để tăng cường sức đề kháng, giúp bé phát triển tốt hơn.

Tổ yến cũng rất tốt với người già. Nó giúp người già tăng cường sức khỏe mà còn tăng cường trí nhớ, giúp người già ăn ngon, ngủ tốt.

Tổ yến còn có tác dụng cung cấp dưỡng chất cho thai nhi, giúp thai nhi luôn được khỏe mạnh. Đồng thời, nó cũng tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ để mẹ khỏe mạnh trong suốt thai kì. Không dừng lại ở đó, đối với các mẹ sau sinh, yến sào vừa bồi bổ sức khỏe cho mẹ, vừa cung cấp dưỡng chất quan trọng và hiếm cho bé qua sữa mẹ.

Với hàm lượng dinh dưỡng cao, yến sào đặc biệt tốt cho người bệnh, người mới phẫu thuật. Đặc biệt đối với những bệnh nhân mắc ung thư, yến sào sẽ giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.

Đối với phái đẹp yến sào như một phương thuốc lưu giữ vẻ đẹp thanh xuân, giúp duy tái tạo da, ngăn ngừa nếp nhăn, chống lão hóa. Còn đối với nam giới, các vấn đề về sinh lí sẽ được cải thiện đáng kể.

Cách sử dụng yến sào đúng cách

Vẫn biết tổ yến rất tốt cho sức khỏe, nhưng cách dùng yến sào thế nào để có thể phát huy hết tác dụng của nó. Hãy sử dụng yến sào đều đặn chỉ 2 lần/ tuần, với liều lượng hợp lý, tùy theo độ tuổi của mình.

Thời điểm ăn tổ yến nhất trong ngày là vào buổi sáng sớm hoặc tối trước khi đi ngủ 30 phút. Đây là thời gian mà cơ thể có thể hấp thu tốt nhất các dưỡng chất của yến sào.

Lưu ý: Chất lượng tổ yến ảnh hưởng rất nhiều đến hàm lượng dinh dưỡng có trong nó. Do đó, bạn cần chọn nơi mua uy tín, có giấy phép, được công nhận vệ sinh an toàn thực phẩm để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho tổ yến. Nếu một thời gian ngắn mua về tổ yến có hiện tượng chuyển màu thì tốt nhất bạn nên ngưng sử dụng vì nó đã được pha một số tạp chất có hại cho sức khỏe để tăng trọng lượng của yến. Tổ yến đảm bảo chất lượng thông thường sẽ có màu trắng ngà đến hơi vàng nhạt.

Cách sơ chế biến tổ yến đúng chuẩn

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, bạn tiến hành sơ chế yến như sau:

Bước 1: Cho yến vào thau, đổ nước ngập tổ yến. Ngâm tổ yến từ 1 đến 2 tiếng, tùy vào loại tổ yến.

Bước 2: Vớt tổ yến, để ráo nước rồi cho vào bát nhỏ. Dùng nhíp/ kẹp gắp để nhặt lông yến và tạp chất có trong tổ yến.

Bước 3: Cho tổ yến vào ray, dùng thìa khuấy nhẹ để lông yến rơi ra ngoài. Thay nước liên tục đến khi tổ yến sạch.

Một số lưu ý về thời gian khi chế biến tổ yến

Cách làm tổ yến sẽ vô cùng đơn giản nếu bạn nắm được các nguyên tắc thời gian sau:

Đối với tổ yến trắng đã qua tinh chế, thời gian ngâm và chưng là từ 15-20 phút. Tổ yến càng trắng, thời gian càng ít.

Đối với tổ yến trắng thô, thời gian ngâm là 3-4 tiếng và chưng từ 30-35 phút.

Đối với tổ yến huyết đã qua tinh chế, thời gian ngâm là 25-30 phút còn thời gian chưng từ 30-35 phút.

Đối với tổ yến vàng thô, bạn cần thời gian ngâm lâu hơn, từ 6-8 tiếng và chưng từ 45-60 phút.

Đối với tổ yến huyết đã qua sơ chế bạn hãy ngâm từ 2 tiếng rưỡi đến 3 tiếng và chưng từ 25-30 phút.

Thời gian ngâm và chưng lâu nhất là tổ yến huyết thô. Với loại tổ yến này bạn cần ngâm 12 tiếng và chưng từ 90-120 phút.

Cách chế biến tổ yến ngon như nhà hàng

Có rất nhiều cách chế biến tổ yến khác nhau tùy vào sở thích của gia đình bạn. Tuy nhiên đầu bếp của Yến sào Thiên Trang mách nhỏ rằng yến chưng đường phèn là món ăn giữ trọn được dinh dưỡng trong tổ yến nhất.

1. Cách chế biến tổ yến chưng đường phèn

Để nấu món tổ yến chưng đường phèn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau:

10g tổ yến đã làm sạch hoặc đã tinh chế.

300 – 350ml nước sạch.

6 muỗng cà phê đường phèn hạt (có thể thay đổi tùy theo khẩu vị của bạn)

3-4 sợi gừng cắt lát.

3-6 quả táo tàu.

1 nồi nhôm hoặc nồi inox.

1 thố có nắp đậy để chưng.

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu và dụng cụ, bạn tiến hành chế biến tổ yến chưng đường phèn như sau:

Cho tổ yến đã sơ chế vào thố và đổ nước ngập yến. Đặt thố trong nồi, đổ nước ngập ⅓ thố. Chưng tổ yến trong 15 – 20 phút, bạn bắt đầu cho đường phèn vào. Có thể thêm vài lát gừng để tăng thêm mùi thơm của tổ yến cũng như để tránh trường hợp gia đình có người bị “lạnh bụng” khi ăn tổ yến.

Đối với món ăn này, bạn cũng chuẩn bị các dụng cụ như món tổ yến chưng đường phèn. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị thêm những nguyên liệu sau và lưu ý tỉ lệ các nguyên liệu:

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể chế biến món ăn này theo các bước sau:

Bước 1: Bạn ngâm hạt sen trong nước khoảng 1 tiếng. Sau đó vớt ra, cho hạt sen vào nồi đun với 1 chút nước để hạt sen được mềm hơn. Lưu ý đối với hạt sen tươi, bạn phải tách vỏ hạt sen và thông tâm sen bằng tăm bông rồi mới cho vào nồi đun.

Bước 2: Cho táo đỏ vào đun sau khi hạt sen đã mềm, để lửa nhỏ để hỗn hợp chín quyện vào nhau.

Bước 3: Cho tổ yến đã sơ chế vào thố rồi đổ nước ngập tổ yến. Sau đó đặt thố trong nồi, đổ nước ngập ⅓ thố. Chưng tổ yến trong 15 – 20 phút.

Bước 4: Bạn cho yến đã chưng vào hỗn hợp hạt sen, táo đỏ và chưng thêm 5 phút để hỗn hợp quyện vào nhau. Bạn có thể cho đường phèn khi chưng yến như món yến chưng đường phèn sau đó kết hợp lại thành món yến đường phèn táo đỏ, hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng.

3. Cách nấu cháo tổ yến nếp than

Để nấu món cháo tổ yến nếp than bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Để nấu món cháo tổ yến nếp than bạn chỉ cần thực hiện 3 bước vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Rửa sạch nếp than, đu đủ. Thái nhỏ đu đủ thành hình hạt lựu.

Bước 2: Cho nước vào nồi sau đó bỏ nếp than vào đun sôi. Sau khi nước sôi bạn để lửa nhỏ và tiếp tục ninh thêm 30 phút nữa. Trong khi đó bạn đem tổ yến đi chưng.

Bước 3: Sau khi nếp than đã nở, bạn cho yến sào đã chưng vào. Ninh thêm 10 phút nữa bằng lửa nhỏ cho cháo đặc lại. Cuối cùng thêm mật ong, nước dừa rồi trộn đều và rắc 1 ít đu đủ thái hạt lựu lên trên.

Như vậy, chỉ mất một chút thời gian là bạn đã có thể nấu cho gia đình và người thân những món ăn giàu chất dinh dưỡng. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những món ăn giàu dinh dưỡng để chăm sóc sức khỏe cho gia đình mình.

3 Cách Chế Biến Tổ Yến Sào Ngon

Để nấu được món yến chưng thật ngon lành, bổ dưỡng và hấp dẫn người ăn là điều cực kỳ khó khăn… nhất là đối với những bạn đang làm nội trợ trong gia đình!

Đã bao lần bạn cố gắng tìm cách nấu một tổ yến sào chưng thật ngon để bồi bổ những đứa con của mình nhưng rồi lại chán nản khi chúng chẳng chịu ăn miếng nào.

Dù cho bạn từng đọc hàng trăm, hàng nghìn bài chia sẻ về các tuyệt chiêu nấu tổ yến ngon thì công việc này hẳn cũng đã chiếm của bạn hàng giờ liền “cân não”.

Nhưng, sẽ ra sao nếu tôi nói rằng…

Bạn hoàn toàn có thể nấu được một chén yến chưng ngon, hấp dẫn mà không cần bất kỳ một “tài năng thiên bẩm” nào?

Hum… đó chính xác là những gì bạn sắp khám phá ngay bây giờ!

Không chỉ vậy, chúng tôi xin tặng bạn bộ công thức 3 cách chế biến món yến sào chưng thơm ngon để bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mà không tốn quá nhiều công sức.

Nghe có vẻ thú vị phải không nào?

Bài viết này sẽ tương đối dài, vì vậy, chúng tôi mong rằng bạn có thể lưu trang này lại để có thể tìm hiểu kỹ hơn khi có thời gian.

Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được:

6 bước sơ chế tổ yến còn lông nhanh và đơn giản

Trừ những tổ yến đã được tinh chế và sổ lông thì phần lớn các loại tai yến sào khác đều phải trải qua các bước sơ chế trước khi được nấu để trở thành những món ngon.

Bạn cần một thau nhỏ màu trắng để giúp bạn dễ nhận biết lông tơ trong quá trình sơ chế

Một cái kẹp gắp nhỏ hoặc một cái nhíp

Một cái rây nhỏ có lỗ vừa phải. Dụng cụ này sẽ hỗ trợ bạn vớt yến trong quá trình nhặt lông.

Một tô nước sạch và một cái muỗng

Một cái dĩa có lòng nông hay một cái chén sạch để đựng yến khi sơ chế.

Để làm sạch lông tổ yến và bảo quản trong thời gian dài, bạn cần ngâm cho tổ yến nở ra. Thời gian ngâm tổ yến có thể kéo dài từ nửa tiếng đến một tiếng tùy loại yến sào và độ tạp chất của chúng.

Sở dĩ, một tổ yến thô chứa khá nhiều lông chim và tạp chất khác nhau, chúng ta sẽ cần dùng nhíp để nhẹ nhàng làm sạch những sợi lông ấy. Nếu tinh mắt, bạn sẽ để ý tổ yến thô khi nở ra có thể to gấp đôi kích thước ban đầu.

Toàn bộ quy trình làm sạch lông tổ yến đúng cách

Bước 1: Trước hết, chúng ta cần ngâm tổ yến còn lông vào một cái thau sạch từ nửa tiếng đến 2 tiếng tùy từng loại tổ yến, cho đến khi những sợi yến tơi ra.

Bước 2: Tai yến khi đã tơi thì vớt ra ngoài cho ráo nước và đặt vào một cái chén nhỏ.

Bước 3: Tách phần bề mặt tổ yến với phần bụng yến gồm nhiều sợi vụn.

Bước 4: Phần bề mặt tổ yến có những sợi lông to dễ nhặt nên chúng ta sẽ ưu tiên làm.sạch chúng trước.

Bước 5: Phần bụng yến có nhiều lông tơ nhỏ và tạp chất nên sẽ được nhặt kỹ hơn bằng một cái nhíp nhỏ.

Bước 6: Sau khi nhặt sơ qua, chúng ta cho phần bụng yến vào cái rây nhỏ đã chuẩn bị sẵn và nhấc lên xuống cho sợi lông tơ rơi ra ngoài dễ dàng hơn. Động tác này lặp lại nhiều lần kết hợp thay nước liên tục đến khi tổ yến sạch thì ngừng.

Phải, bạn vẫn đang đọc chữ?

Cách chưng tổ yến tươi với đường phèn đúng cách

Tổ yến sau khi được tinh chế và sấy khô sẽ cần được ngâm trong chén nước đến khi mềm để dễ chế biến. Thông thường, tai yến sau khi sơ chế còn ướt thường được các cơ sở gọi là yến tươi và có thể sử dụng để chưng ngay.

Trong trường hợp bạn chưng tổ yến già. Loại này thường to, dày và chứa nhiều dinh dưỡng. Vì vậy, bạn cần thời gian ngâm khá lâu, tầm 40 đến 45 phút.

Nếu bạn chưng tổ yến sào tầm trung đã làm sạch. Loại này có khối lượng 100 gram, thường tầm 10 đến 12 tai. Bạn chỉ cần từ 30 đến 35 phút để ngâm nở một tai yến.

Nói một cách đơn giản hơn, bạn chỉ cần ngâm yến tinh chế tới khi nào sợi yến tơi mềm ra là được. Thời gian ngâm ước chừng từ 30 đến 45 phút, bạn có thể quan sát và cảm nhận sự thay đổi.

Một mẹo nhỏ dành cho bạn chính là ngâm tổ yến trong nước ấm có thể khiến chúng nở mau hơn.

Mỗi một tai yến sào thường được đóng gói từ 5g đến 10g. Đối với người lớn, liều lượng cho mỗi lần sử dụng được ước lượng tầm 5g. Ngược lại, với trẻ em, với thể trạng yếu hơn, nên sử dụng từ 2.5g đến 3g để hấp thu được hiệu quả nhất.

Bạn có tự hỏi mình sẽ áp dụng thông tin trên như thế nào không?

Với mỗi tai yến tinh chế 10g, bạn có thể chưng được 3 chén yến. Vậy, bạn có thể dựa vào cách định lượng này để chia đôi hoặc chia ba cho mỗi lần ăn nếu làm tổ yến sào chưng cho bé.

Bắt đầu chưng tổ yến

Dựa vào điều kiện tài chính của người tiêu dùng, chúng tôi phân loại thành 2 cách chưng yến:

Chúng ta cần 2 vật dụng chính gồm một cái nồi nước lớn và một cái thố, tô có nắp đậy (hoặc nồi cơm điện). Ngoài ra, chúng ta cần lưu ý rằng độ lớn của tô hoặc thố nên có thể chứa từ 2 đến 3 chén yến sau khi chín. (chén trong trường hợp này bé hơn chén ăn cơm chút xíu).

Chế nước sạch vào ⅔ tô hoặc thố đang đựng tổ yến đã ngâm. Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ dùng thố làm ví dụ.

Chế nước vào nồi lớn sao cho khi đặt thố đựng yến vào bên trong nồi, mực nước cao bằng ½ thố.

Đặt thố đựng yến vào bên trong nồi lớn và đậy nắp thố lại.

Đậy nắp nồi lớn lại và đun trong vòng 30 đến 45 phút. Lúc đầu bạn có thể đun to lửa, cho đến khi nước bắt đầu lăn tăn nửa sôi thì hạ lửa riu riu lại.

Đối với trường hợp yến đảo, thời gian chưng sẽ tương đối lâu hơn trong khoảng 50 đến 60 phút. Để lý giải cho điều này, chúng tôi khám phá được rằng tai yến đảo thường được xây để chống chọi với thiên nhiên nên thường chắc chắn.

Khi nước vừa bắt đầu sôi, bạn thêm một chút đường vào trong thố yến. Lượng đường nên được điều chỉnh tùy khẩu vị của người dùng. Ngoài ra, bạn có thể thêm vài lát gừng để khử mùi tanh của tổ yến. Sau đó, đóng nắp lại.

Sau khi đun sôi thêm 5 đến 10 phút cho đường tan, bạn có thể tắt bếp, lấy thố yến ra ngoài và thưởng thức thành quả của mình.

Nhiệt độ chưng yến được chúng tôi khuyến cáo duy trì từ 80 đến 95 độ C. Lý do là vì khi đun sôi ở nhiệt độ quá cao trong thời gian dài, sợi yến rất dễ bị phân giải và không còn giữ lại hình dáng và vi chất ban đầu.

Đối với phương pháp này, quy trình chưng tổ yến sẽ được tối giản hơn cho bạn khá nhiều.

Nếu bạn chưng tổ yến già, chỉ cần bỏ miếng tai yến vào, chế nước vào ⅔ nồi và cắm điện mở công tắc. Sau đó, bạn chờ 1 tiếng là có thể dùng được rồi.

Một mẹo khi chưng yến bằng nồi điện lần đầu chính là bạn nếm thử xem yến mềm hay giòn dai, liệu phù hợp với khẩu vị mình không. Dựa vào đó, bạn có thể canh thời gian hợp lý cho lần chưng sau.

Sở dĩ, thố chưng yến được thiết kế để cung cấp nhiệt lượng thấp, tiêu thụ điện năng ít nhằm từ từ truyền nhiệt đến khi món yến từ từ chín đều và giữ được nguyên hương vị.

Đợi đã, còn một món quà nữa mà chúng tôi muốn dành tặng các bạn, đó là bộ 3 món yến sào thơm ngon có thể làm ngay tại nhà.

3 món ăn hấp dẫn từ tai yến sào chưng: Yến sào chưng hầm chim bồ câu

Một điều mà chúng tôi thích ở món này chính là hàm lượng dinh dưỡng cao. Nó khá phù hợp cho những người đang có nhu cầu phục hồi sức khỏe hay phụ nữ mang thai.

Bí mật của bài thuốc thần kỳ này nằm ở lượng vi chất trong thịt chim bồ câu. Nó bao gồm 22.14% protid, 1% liquid và nhiều muối khoáng cần thiết khác. Ngoài ra, tính bình của thịt bồ câu và tính ấm trong tiết bồ câu có thể kết hợp với tính hàn của tổ yến để bổ trợ cho nhau.

Nghe thật tuyệt phải không nào?

Bước 2: Làm sạch hạt sen, táo tàu và vỏ quýt trong vòng nửa tiếng. Tốt hơn hết, bạn nên ngâm từng nguyên liệu trong những thau khác nhau. Ngoài ra, vỏ quýt cũng nên được thái mỏng.

Bước 3: Sơ chế thịt chim. Bạn sẽ cần cắt tiết, nhặt sạch lông, mổ thịt chim và moi toàn bộ nội tạng ra.

Bước 4: Bỏ chim vào nồi hầm cho đến khi bạn thấy thịt chín và nhừ. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý bỏ tiết chim vào nồi để hầm cùng, nêm gia vị nước mắm và tương tùy khẩu vị của người ăn.

Bước 5: Khi nồi thịt chim đã chín, bạn cho hạt sen, táo tàu, vỏ quýt đã thái nhỏ vào trong và tiếp tục hầm thêm 30 phút.

Bước 7: Vậy là món yến hầm đã hoàn thành. Bạn bắc nồi ra khỏi bếp để thưởng thức thành quả của mình.

Sẽ ra sao nếu tôi nói rằng đây là một trong những món được đại đa số khách hàng của chúng tôi ưa chuộng?

Thật đấy! Bạn không nhầm đâu. Sự kết hợp giữa tổ yến, hạt sen, táo đỏ và long nhãn không chỉ làm cho bạn cảm thấy thanh mát. Mà còn bồi dưỡng sức đề kháng cho cơ thể.

Ngoài chuẩn bị táo đỏ, hạt chia và long nhãn, mỗi loại hạt sen khác nhau có cách sơ chế khác nhau. Cụ thể, hạt sen tươi sẽ cần tách bỏ phần vỏ và tim sen. Đối với hạt sen khô, bạn chỉ cần làm sạch và ngâm cho nở.

Bạn cần lưu ý ninh cho nhừ hạt sen trước vì chúng thường lâu chín hơn các nguyên liệu còn lại. Đây là bước mà nhiều bạn thường hay quên nhất. Sau đó, bạn cho thêm táo đỏ và long nhãn vào tiếp tục đun thêm 10 phút cho chúng nở ra.

Sau khi chưng tổ yến xong, bạn thêm táo đỏ, long nhãn và hạt sen vừa nấu chín vào trong thố chưng yến. Đồng thời, bạn có thể nêm nếm thêm đường cho hợp khẩu vị người ăn rồi đun cách thủy thêm 10 phút nữa trước khi tắt bếp.

Để giữ được độ ngon, hạt chia chỉ nên thêm vào khi món chè yến đã chín.

Bạn có thể nhấc thố đựng yến đã chưng ra để nguội và dùng ngay hoặc bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh để dùng dần.

Yến sào chưng đường phèn hạt sen

Nếu là một người dùng yến lâu năm, hẳn bạn đã từng nghe qua món ăn này một vài lần. Sự hòa quyện giữa hạt sen và yến sào có công dụng đem đến cho bạn một hương vị thanh mát. Nó có tác dụng hỗ trợ bổ thận tráng, tráng dương và giảm mệt mỏi. Vì vậy, món ăn này phù hợp với đại đa số trẻ em và người lớn tuổi.

Đường (bạn có thể dùng đường phèn hoặc đường cát)

Một vài lát gừng để giúp hãm bớt tính hàn của tổ yến. Nhờ nguyên liệu này, bạn sẽ không cần lo lắng vì đi ngoài hay đau bụng khi ăn.

Bước 1: Làm sạch, ngâm, sơ chế và chưng tai yến sào như hướng dẫn chúng tôi đã nêu phía trên.

Bước 2: Sơ chế hạt sen

Tùy vào khẩu vị của mình mà bạn sẽ lựa chọn hạt sen khô hoặc tươi để nấu.

Trong trường hợp sử dụng hạt sen tươi, bạn sẽ cần phải bóc lớp vỏ cứng bên ngoài. Sau đó loại bỏ tim sen bằng tăm để giúp hạt sen bùi, giữ nguyên vị. Hạt sen tươi sau khi sơ chế sẽ đem đi ngâm trong thau riêng. Đối với hạt sen khô, bạn chỉ cần ngâm trong thau ngập nước.

Bước 3: Hạt sen cần được ninh cho nhừ vì nguyên liệu này cần thời gian khá lâu để chín. Để ninh nhừ, bạn chỉ cần để lửa liu riu khoảng 1 đến 2 tiếng đồng hồ. Vì vậy, tốt nhất bạn nên bắt đầu ninh hạt sen trước khi chưng yến.

Bước 4: Khi nồi chưng yến bắt đầu sôi, bạn tiến hành thêm hạt sen đã ninh nhừ và nêm nếm thêm đường tùy khẩu vị người dùng.

Bước 5: Đậy nắp nồi chưng yến lại và đun thêm 10 phút nữa trước khi tắt bếp.

Một số lưu ý nhỏ khi chưng yến dành cho bạn:

Bạn được khuyên không nên để món yến chưng quá lâu ngoài không khí mà nên ăn ngay. Ngoài ra, đối với những bệnh nhân đang điều trị bệnh cao huyết áp, yến sào nên được sử dụng buổi sáng để giúp cơ thể hấp thu được nhiều hơn.

Tóm tắt

Cách làm sạch tổ yến bao gồm: Ngâm cho sơi yến nở ra, tách bề mặt yến với phần bụng yế. Sau đó lấy nhíp làm sạch lông lớn và dùng rây đựng yến vụn lẫn tạp chất nhấc lên xuống trong thau sạch để nhặt lông tơ.

Mẹo chưng tổ yến gồm: Bước ngâm nở và chưng tổ yến. Tuy nhiên, bạn sẽ cần lưu ý thời gian chưng và chỉ thêm đường khi nước yến bắt đầu sôi. Bằng cách này, món yến chưng có thể mau chín và giữ độ mềm dai hấp dẫn.

Chế biến món ăn với yến sào: Bạn có thể kết hợp những nguyên liệu có tình bình hoặc tính ấm để bổ trợ tính hàn có trong tổ yến. Đối với nguyên liệu như thịt với hạt sen, bạn sẽ cần nấu chín nhừ trước khi cho vào chưng chung với yến.

Yến sào được xem như một món ăn “cực phẩm” từ lâu đời dành cho vua chúa và quý tộc. Ngày nay, tùy vào khẩu vị và sở thích mà tai yến được chế biến thành vô số món ăn ngon khác nhau.

Vậy, đâu là món ăn từ yến sào yêu thích của bạn?

Hay, bạn còn những mẹo nấu yến sào nào khác muốn chia sẻ với chúng tôi không?

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Yến Sào Ngon Tuyệt

1. Thành phần dinh dưỡng có trong tổ yến sào

Món ăn từng được mệnh danh là cao lương mĩ vị – tổ yến sào được chế biến từ tổ của con chim yến. Theo khoa học chứng minh, trong tổ yến sào có chứa chứa hàm lượng protein cao (45-55%), trong đó chứa 18 loại axit amin, một số axit amin có hàm lượng rất cao như aspartic acid (4,69%), proline (5,27%) có tác dụng tái tạo tế bào cơ,các mô và da; có những axit amin không thể thay thế như cystein, phenylalamine (4,50%) có tác dụng tăng cường trí nhớ, tăng dẫn truyền xung động thần kinh, tăng hấp thu vitamin D từ ánh sáng mặt trời; tyrosine và acid syalic (8,6%) có tác dụng phục hồi nhanh khi cơ thể bị nhiễm xạ hay tổn thương hồng cầu, glucosamine giúp phục hồi sụn bao khớp trong những trường hợp thoái hóa khớp…

Tổ Yến chứa 31 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của trẻ và bồi dưỡng cho người già, đây là công dụng của yến sào cho người già rất tuyệt vời. Với những người vừa ốm dậy, bạn có thể bồi bổ bằng tổ yến sẽ giúp cho cơ thể nhanh hồi phục sức khỏe.

2. Công dụng của yến sào là gì ?

Công dụng của yến sào đối với phụ nữ rất tuyệt vời, trong yến sào có dưỡng chất threonine có trong yến sào hỗ trợ hình thành collagen và elastin – là hai chất tái tạo lại cấu trúc da, kết hợp với Glycine ngăn ngừa nếp nhăn, chống lão hóa, chống nổi mụn tàn nhang, vết nám và bảo vệ da, làm cho làn da sáng mịn đầy sức sống.

Bên cạnh đó, công dụng của yến sào đối với trẻ em cũng rất tốt đấy các bạn ạ. Yến sào giúp cho trẻ hết biếng ăn, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể trẻ đang trong giai đoạn phát triển, giúp trẻ phát triển chiều cao tối đa, tăng cường sức đề kháng của trẻ nhỏ…

Còn tác dụng của tổ yến sào đối với nam giới thì sao, chắc đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người. Có thể nói ngắn gọn là tổ yến sào là bí quyết tăng cường sinh lực cho đàn ông. Theo các bác sỹ, trong tổ yến có chứa vi chất Acid amin menthinine hỗ trợ chống chữa kiệt sức, viêm khớp và bệnh gan.và rối loạn sự ham muốn, đây là một chất có lợi cho sức khỏe tình dục của đàn ông cũng như phụ nữ, giữ vai trò chính trong việc điều hòa chức năng tình dục. Nó được xem là một dược phẩm hỗ trợ điều trị rối loạn chức năng tình dục, đặc biệt là bệnh liệt dương và lãnh cảm.

Công dụng của tổ yến sào, nước yến nhân sâm là: tăng cường sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, bổ phổi, chống lão hóa, đẹp da, tăng cường trí nhớ, hỗ trợ tốt cho người bị bệnh nan y…

Dù công dụng của tổ yến sào rất tuyệt vời nhưng bạn cũng nên lưu ý, theo đông y người có thể trạng đàm thấp, béo mập, da mét, tay chân lạnh, cao huyết áp, thống phong, thường bị đầy bụng, tiêu chảy, lạnh bụng… không nên dùng yến sào.

3. Vì sao tổ yến chưng đường phèn lại giúp giữ lại nhiều dưỡng chất nhất

Có thể thấy đây là món ăn truyền thống mà trước đây món ăn này thường được dâng lên các bậc vua chúa với tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và làm đẹp da.

Món ăn này được chế biến theo phương pháp nấu cách thủy, chín bằng hơi nước nên các chất dinh dưỡng được giữ lại nguyên vẹn trong tổ yến sào mà không hề bị hòa tan vào nước.

Thời gian chế biến không quá lâu và rất đơn giản nên không làm mất đi chất dinh dưỡng của tổ yến sào, giúp cho người ăn hấp thu được hết dưỡng chất của món ăn bổ dưỡng này.

4. Nguyên liệu cần có để chế biến món tổ yến chưng đường phèn

– Tiếp theo là bạn cần có 300 – 350ml nước sạch

– Thêm nữa là 30g/~ 6 muỗng cà phê đường phèn hạt (Đây là lượng đường phèn chung, bạn có thể thay đổi tùy khẩu vị người dùng)

– 3 – 4 sợi gừng (gừng lát cắt sợi), 3 – 6 quả táo tàu(tùy ý)

– 1 bếp ga/bếp điện

– 1 cái nồi nhôm/inox

– 1 bát chưng có nắp đậy. Nếu không có loại bát chưng này, có thể sử dụng chén lớn và màng bọc thực phẩm (loại chịu nhiệt độ cao – có ghi chú trên bao bì màng bọc) để đậy kín miệng chén

Các Cách Chế Biến Và Nấu Tổ Yến Sào

Hiện nay, do sự phát triển, ổn định về kinh tế mà nhiều người đã và đang có ý định, nhu cầu tìm mua tổ yến sào, một loại thực phẩm bổ dưỡng, có rất nhiều tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người, để sử dụng. Tuy nhiên, do quý hiếm và ít phổ biến mà đa số mọi người vẫn thường băn khoăn không biết cách chế biến các món ăn từ yến sào như thế nào.

Là một loại thực phẩm thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng, trong yến sào có chứa rất nhiều các loại hợp chất quan trọng, cần thiết cho quá trình phát triển, hoàn thiện cơ thể con người. Tuy nhiên, do tổ yến sào có kết cấu đơn giản mà các hợp chất này rất dễ bị bay hơi trong quá trình nấu nướng với nhiệt độ cao. Do đó, chúng tôi xin được chia sẻ với bạn đọc một số cách nấu tổ yến sào đơn giản, dễ làm mà vẫn đảm bảo không làm mất đi chất dinh dưỡng có trong tổ yến.

Hiện nay, các cơ sở buôn bán yến sào thường cung cấp nhiều loại yến sào khác nhau. Chúng được chia làm 3 loại chính là sản phẩm chưa qua sơ chế, sản phẩm đã qua sơ chế và sản phẩm đã chế biến sẵn. Đối với sản phẩm đã chế biến sẵn, các bạn có thể mua về và sử dụng luôn. Còn với sản phẩm đã qua sơ chế, các bạn sẽ cần phải nấu nướng trước khi sử dụng. Nếu mua sản phẩm chưa qua sơ chế, vì tổ yến thường có lẫn lông, bụi bẩn và tạp chất nên các bạn sẽ cần phải làm sạch trước khi chế biến. Về cách làm sạch và sơ chế tổ yến, các bạn có thể tìm hiểu thêm .

Tổ yến sào chưng cách thủy: Là cách chế biến yến sào đơn giản, phổ biến và tốt nhất hiện nay. Chưng cách thủy tổ yến sẽ giúp lưu giữ các dưỡng chất có trong tổ yến không bị mất đi. Do đó, nếu bạn muốn nấu một món ăn từ tổ yến, tốt nhất là nên chưng tổ yến riêng và chế biến các nguyên liệu còn lại riêng rồi trộn vào với nhau và dùng chung.

Súp tổ yến: Có thể nói súp là một trong những món ăn thơm ngon nhất làm từ tổ yến. Súp yến sẽ giúp lưu giữ được hương vị đặc trưng của tổ yến đồng thời hòa quyện, trộn lẫn hương vị tuyệt vời của yến sào với những loại nguyên liệu khác được thêm vào. Bên cạnh đó, với khả năng kích thích vị giác, tạo cảm giác thèm ăn, súp tổ yến thường được sử dụng làm món khai vị trước các bữa tiệc lớn. Bạn đọc có thể tham khảo cách chế biến món súp cua tổ yến .

Tổ yến hầm: Cách chế biến tổ yến sào này thường được sử dụng để nấu với các loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng như gà, vịt, bồ câu, thuốc bắc,….Vì vậy nên đây là món ăn “đại bổ”, thường dùng cho người vừa khỏi bệnh, hậu phẫu thuật hay yếu sinh lý,…

Chè tổ yến: Món chè tổ yến được nấu khá thanh đam, ngọt mát với các loại nguyên liệu như hạt sen, nhãn nhục, táo đỏ cho cảm giác mát mẻ, giúp an thần, tĩnh tâm, tạo giấc ngủ ngon do đó rất thích hợp để sử dụng trước khi đi ngủ.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm: Danh sách các món ăn ngon làm từ tổ yến sào

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Yến Sào Đúng Chuẩn

Tổ yến hồng là tổ yến có màu sắc hồng trên bề mặt của tổ yến, màu sắc hồng tự nhiên của tổ yến đảo thiên nhiên. Nhờ vào nguồn gốc địa hóa, thành phần hóa học và khoáng vật phong phú tại những vách đá cheo leo hiểm trở, hang động dưới chân sóng vỗ quanh năm là nền tảng làm phong phú nguyên tố đa vi lượng trong tổ yến tạo nên giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao và mùi vị đặc trưng của tổ yến hồng thiên nhiên. Hàm lượng dinh dưỡng của tổ yến hồng rất cao gấp đôi so với loại Tổ yến thông thường.

Thành phần dinh dưỡng có trong tổ yến hồng

Thành phần dinh dưỡng khá cao hơn loại tổ yến thông thường. Tổ yến hồng rất giàu chất khoáng, kể cả khoáng vi lượng và nhiều Vitamin, trong đó có Vitamin E, là loại Vitamin tăng cường sinh dục, có hàm lượng khá cao.

Tổ yến hồng 100% nguyên chất bao gồm hai yếu tố chính: Gluco và Protein (hay còn gọi nôm na là đường và đạm). Phần Gluco bao gồm 7 loại đường đơn dễ hấp thụ. Phần Protein bao gồm 18 axit amin có hàm lượng cao mà cơ thể không thể tổng hợp được như Aspartic acid, Serine, Tyronsine… . 31 nguyên tố đa vi lượng rất giàu Ca và Fe là các khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể và các nguyên tố có ích cho ổn định thần kinh.

Do sự tương tác với các bức tường hang động và hấp thu các khoáng chất tự nhiên, mà màu sắc của yến có thể khác nhau, càng hồng thì giá trị dinh dưỡng càng nhiều.

Công dụng của tổ yến hồng

Tổ yến hồng có nhiều công dụng hơn loại tổ yến thông thường:

– Bệnh cao huyết áp, tiểu đường: Nhờ có 4.56% Leucine và 2.04% Isoleucine hỗ trợ điều chỉnh hàm lượng đường trong máu nên dùng tổ yến hồng hàng ngày có thể giúp ổn định glucose trong máu .

– Các bệnh về tiêu hóa, đường ruột: Yến sào có một số nguyên tố hiếm có tác dụng kích thích tăng khả năng tiêu hóa qua màng ruột như: crôm (Cr), acid amin, các nguyên tố vi lượng giúp tăng cường các kích thích sinh trưởng của tế bào. Những người tiêu hóa kém, đau dạ dày mỗi ngày ăn một lượng nhỏ yến sào hỗ trợ tiêu hóa rất tốt.

– Tổ yến hồng thiên nhiên 100% có tác dụng bổ phổi, bổ huyết, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

– Dùng thường xuyên sẽ đẹp da.

– Hỗ trợ tiểu đường, lão hóa, tăng tuổi thọ.

– Giảm căng thẳng thần kinh, tạo giấc ngủ sâu.

– Phục hồi sức khỏe nhanh chóng trong thời gian dưỡng bệnh, sau phẫu thuật.

Đối tượng sử dụng Tổ yến sào

Sử dụng cho mọi đối tượng đặc biệt rất tốt đối với: trẻ em biếng ăn, mới ốm dậy, phụ nữ mang thai (lưu ý phụ nữ mang thai trên 3 tháng), đang cho con bú và người già, bệnh nhân hồi sức sau phẫu thuật.

Cách làm sạch Tổ yến sào như thế nào ?

+ Khi làm sạch lông yến, không nên ngâm tổ yến vào nước nóng, vì nước nóng sẽ làm tan yến và làm mất một số chất.

+ Không nên dùng bất cứ chất gì để tẩy rửa tổ yến, ngoài nước sạch. Nhiều người dùng rượu, dầu ăn…để tẩy rửa. Điều này không cần thiết, và cũng làm yến mất chất, hoặc mất mùi vị. Chỉ cần nước là có thể làm sạch yến.

+ Thời gian ngâm tổ yến không nên quá lâu, ( chừng dưới 4 tiếng). Khi thấy yến tơi ra là được.

Yến sào (tổ yến) có công dụng rất tốt cho phụ nữ sau khi sinh

Người phụ nữ sau khi sinh cơ thể cần rất nhiều chất dinh dưỡng. Việc bổ sung canxi cho mẹ sau khi sinh là một trong những vấn đề quan trọng nhất vì đây là giai đoạn quan trọng để phục hồi sức khỏe và tránh loãng xương, hư răng, thoái hóa cột sống …

Tổ yến không có nhiều canxi nhưng với 1,75% Lysine trong tổ yến giúp tăng khả năng hấp thụ tốt các thức ăn có canxi để giúp cho xương chắc khỏe, chống loãng xương, thoái hóa đốt sống

Hơn 50% protein không béo giúp sức khỏe bà sản phụ nhanh chóng phục hồi sức khỏe và các khoáng chất cần thiết khác giúp bổ sung tốt cho cơ thể mà dinh dưỡng trong thức ăn hàng ngày không có.

Yến sào có các thành phần Glycine (1.99%) tốt cho da, làm đẹp da, giúp bà mẹ sau khi sinh không bị trường hợp da nhăn hay phục hồi tế bào da trong quá trình mang thai. Giúp cho bà mẹ có làn da mịn màng và một cơ thể gọn gàng.

Yến sào (tổ yến) có công dụng rất tốt cho phụ nữ đang mang thai

Phụ nữ đang mang thai có điều kiện tẩm bổ từ 100 đến 300gr tổ yến sào thì rất tốt. Ngoài việc bổ sung chất dinh dưỡng, yến sào có còn có tác dụng làm cho phụ nữ mang thai ăn tốt, ngủ ngon, giúp cho thai nhi phát triển khỏe mạnh và tăng cân.

Yến sào có công dụng rất tốt cho trẻ em

Yến sào là thức ăn bổ dưỡng, có tác dụng tăng sức đề kháng cho bé, chống lại các bệnh về đường hô hấp. Những bé bị hen suyễn ăn yến sào 1 thời gian dài sẽ giảm các cơn hen, có bé khỏi bệnh.

Việc sử dụng yến sào để chữa ho cho trẻ đã có từ rất lâu trong các bài thuốc cổ. Trong sách Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của Giáo sư Đỗ Tất Lợi cũng nói về việc này.

Yến sào rất tốt cho việc tăng cường sức đề kháng cho con của bạn, nó giúp con bạn đỡ bị ốm, khỏe hơn, tránh được việc còi cọc suy dinh dưỡng do đau ốm và thuốc men quá nhiều. Nhưng không có tác dụng gì trong việc tăng chiều cao.

Yến sào tốt cho phụ nữ, người gầy, suy nhược

Ngày nào cũng ăn yến chưng đường phèn vào sáng sớm, mặt mũi hồng hào, da dẻ cũng mịn màng hơn nhiều, người bớt bệnh vặt hơn. Thường dùng chữa hư yếu ho lao, sốt từng cơn, hen suyễn, thổ huyết. Thường làm món ăn bổ trong các bữa tiệc lớn. Yến sào dùng làm thuốc bổ dưỡng chữa gầy yếu, ho hen, lao thổ huyết, ngày dùng từ 6 đến 12 gram.

Cho Tôi Biết Cách Chế Biến Tổ Yến Sào?

Xưa kia, yến sào là món ăn của vua chúa. Ngày nay, người thường cũng có thể thưởng thức món này. Yến sào là món ăn cao cấp, cầu kỳ của kho tàng văn hóa ẩm thực Việt Nam. Việc chế biến, thưởng thức đòi hỏi một nghệ thuật tinh tế.

Ở Việt Nam có hai loài yến lông xám thường gặp là yến núi và yến hàng. Tổ yến núi được làm bằng nước bọt và lông chim, không ăn được.Tổ yến hàng được làm hoàn toàn bằng nước bọt, ăn được. Chim yến hàng đi kiếm ăn từ mờ sáng cho đến tối mịt mới về tổ. Thức ăn của chúng là kiến, ruồi, muỗi, bọ rầy, bọ rùa, bọ xít, bướm, chuồn chuồn kim, nhện và một số côn trùng khác. Tổ yến hay yến sào (gọi theo âm Hán) là thực phẩm bổ dưỡng có giá trị cao. Giá tổ yến loại tốt có thể lên tới 2.000- 3.000 USD/kg. Vì thế người ta còn gọi tổ yến là “vàng trắng”. Kết quả phân tích cho thấy tổ yến có hàm lượng đạm cao (40-50%), lượng mỡ lại rất thấp (0-0,13%) và có đủ các loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người. Trong tổ yến có 10-15 nguyên tố đa vi lượng rất cần thiết cho sự tạo máu, ổn định thần kinh, kích thích tạo tinh trùng và trứng. Tổ yến còn có hơn 8% axit sialic, rất cần cho sự kích thích phân bào để đổi mới cơ thể. Người ta còn phát hiện ở tổ yến một số chất hoạt tính sinh học kích thích phân chia, sinh trưởng tế bào bạch cầu ngoại biên, và tin tưởng rằng sau khi được điều chế, chất này có thể giúp chữa bệnh ung thư vú và HIV/AIDS có hiệu quả hơn.

Theo Công ty Yến sào Khánh Hòa, dùng tổ yến có tác dụng bổ phổi, bổ huyết, thanh nhiệt, ổn định thần kinh trí nhớ, kích thích tăng trưởng tế bào, tăng sức đề kháng cơ thể; dùng thường xuyên sẽ đẹp da, chống lão hóa, tăng tuổi thọ. Tiến sĩ Nguyễn Quang Phách (Công ty Yến sào Khánh Hòa) cho biết, tổ yến còn được dùng trong một số bài thuốc chữa bệnh về dạ dày, hen, lao, tiểu đêm.

Hơn mười năm trước, giáo sư Trần Quốc Vượng sai “hiền đệ” của mình là Trần Hồng Kiên Trung đi tìm hiểu cách chế biến và thưởng thức yến của người Hà Nội “ba mươi sáu phố phường”. ông Trung đã gặp các cụ bà Bích Tần, Phát Đạt, Đức Lợi (tuổi từ 70-83), người Hà Nội gốc, thuộc tầng lớp “thượng lưu” ngày trước, nhà có “bát ăn, bát để”. Các cụ cho biết có 3 cách ăn yến. Trước tiên, ngâm tổ yến vào nước lã chừng nửa giờ đến một giờ, cho tổ tơi ra; rồi nhặt sạch lông chim, tạp chất dính vào tổ; rút từng sợi yến ra đặt vào đĩa hay bát. Sau đó, các bậc “bề trên” thích món yến gì thì chế biến theo món ấy.

Thứ nhất là món “yến thả” hay món “yến thả gà”, đây là món ăn mặn hay món khai vị trước khi ăn cỗ. Phải chọn gà giò hay gà mái tơ, cắt tiết, làm lông, mổ bụng, lấy sạch lòng, gan… rồi cho vào nồi nước đun “sủi tăm”; để lửa to quá thịt gà chín quắt, mất ngon. Khi thịt gà chín tới, vớt ra, xé từng miếng nhỏ. Đem sợi yến đã làm sạch (chừng nửa tổ), hấp cách thủy cho vừa chín tới (chừng 20-30 phút), rồi thả vào bát nhỏ (loại bát ăn chè), đặt gà xé phay lên trên, chan nước dùng thật trong, thật nóng… Đặt bát “yến thả” trên đĩa, rồi bưng lên dâng các cụ xơi khai vị.

Thứ hai là món chè yến. Đun nước đường kính, đổ lòng trắng trứng và vỏ trứng bóp vụn vào cho quyện lấy tạp chất trong nước đường, rồi dùng môi vớt ra. Như thế nước đường mới thật trong. Múc nước đường đun sôi ra bát nhỏ, thả yến đã hấp chín vào là được bát chè yến.

Thứ ba là món yến hấp đường phèn. Chọn loại đường phèn trong vắt, bỏ vào bát nhỏ, thả yến đã làm sạch lên trên (có khi cho thêm lát sâm) rồi hấp cách thủy cho chín.

Tiến sĩ Nguyễn Quang Phách cho biết một số cách ăn yến khá cầu kỳ. Chè yến: Cho yến đã làm sạch, hạt sen, đậu xanh vào nồi; đổ nước vừa phải, đun sôi 30 phút. Sau đó cho đường phèn vào, đun sôi 15 phút nữa. Múc chè yến ra chén cho nguội. Ăn trước khi đi ngủ. Súp yến (món ăn của người Trung Hoa): Yến đã chế biến nấu lẫn với cước cá mập, hạt sen, táo Tàu, tôm bóc vỏ, nấm mèo, nấm hương, gia vị đủ dùng. Món này thường thấy bán ở một số tiệm, và theo tiến sĩ Nguyễn Quang Phách, chỉ có khoảng 1% yến, còn 99% là bún Tàu giả yến và cước cá mập. Yến nhồi bồ câu (món ăn cho vua): Bồ câu được làm sạch, bỏ nội tạng. Tổ yến đã chế biến, cước cá mập, nấm mèo, nấm hương được nhồi vào bụng bồ câu, chưng cách thủy cho nhừ. Rút xương bồ câu, vo tròn khối “thịt-yến” này và cho lên chảo rán vàng. Đây là món ăn “hàn”, nên phải giữ cho ấm bụng. Sách xưa ghi lại cách ăn yến như sau: Vào lúc 19h00, lên giường nằm, tĩnh tâm đến khoảng 20-21h00. Có người mang yến đã nấu kỹ để nguội, bón cho ăn trong tư thế nằm. Ăn xong tráng miệng bằng nước sôi để nguội rồi ngủ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Chế Biến Tổ Yến Sào Ngon Không Cưỡng Nổi trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!