Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Sò Huyết Ngon Ăn Là Ghiền Nhà Hàng Quá Ngon # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Sò Huyết Ngon Ăn Là Ghiền Nhà Hàng Quá Ngon được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu

1 kg sò huyết loại 1

3 tép sả, lấy phần củ

Ít húng cay, húng lủi, ngò gai, hành lá, xà lách búp, ngò cọng

20g đậu phộng rang vàng, đãi vỏ, giả nát

Chanh, ớt, sa tế, giấm, muối tiêu, đường, dầu’

Chiên bánh phồng tôm hoặc bánh tráng đã cắt miếng

Sả bào mỏng ngâm trong hỗn hợp giống pha đường vừa miệng.

Lặt ít húng cay, húng lủi, ngò gai rửa sạch, vớt ra để ráo. Ngắt ít ngọn húng lủi, húng cay để riêng trang trí. Phần còn lại xắt nhuyễn, khoảng 1 chén.

Ớt tỉa hoa vài trái để trang trí. Xắt sợi khoảng 5 trái. Xà lách rửa sạch, để ráo.

Xắt khúc chừng 5 tép hành lá, cho vào chảo chừng 2 muỗng canh dầu, để đầu nóng, thả hành vào cho vừa sậm lá, tắt lửa ngay, không phi vàng.

Hứng sò trong một tô lớn để cạy vỏ. Dùng đầu muỗng cà phê tách hai miệng sò, gỡ nạc sò. Trong khi cạy sò phải kiểm tra từng con một, nạc trong một tô riêng, cho nước sò sạch vào một tô riêng. Lưu ý những con sò còn ngậm bùn cát trong miệng, nếu gặp sò ngậm cát phải dùng nước sò sạch đã hứng riêng để rửa lại. Khi cạy thấy con sò nào có nạc bị teo phải kiềm tra xem thử có mùi hôi không. Nếu sò chết phải loại bỏ. Chỉ cần để sót một con sò ngậm cát hay một con sò chết là sẽ làm hư cả đĩa gỏi.

Sau khi cạy xong, không lấy nước sò, trộn vào nạc sò vắt 1 trái chanh hoặc nêm theo khẩu vị, sả ngâm giấm, ¼ muỗng cà phê muối, lưu ý lượng muối vì thịt sò đã mặn sẵn, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh sa tế hoặc tùy khẩu vị, rau thơm sắt nhỏ, hành lá phi, ớt thái sợi tùy thích cay ít nhiều. Trộn thật đều. Để khoảng 10 phút sau khi trộn cho sò thấm gia vị mới dọn ăn.

Tư Vấn Trực Tuyến : https://goo.gl/F5Rnxq

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

NHÀ HÀNG QUÁ NGON ®

Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: (028) 3 9918 964 (5 lines)

Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

Liên hệ: [email protected]

Website: http://www.nhahangquangon.com

Facebook: https://facebook.com/QuaNgon

Cách Làm Gỏi Cá Trích Ăn Là Ghiền

Món gỏi cá trích có phong vị đặc trưng, ấn tượng mang đến sự kích thích khó cưỡng đối với thực khách. Ảnh: Internet

Cách phi lê cá trích

Cá trích làm sạch bụng, vẩy, cắt đầu, đuôi, chà xát với muối và rửa lại nhiều lần với nước cho sạch.

Để ráo cá hoặc lau khô để khi phi lê không bị trơn trượt.

Dùng dao rạch ngang một đường tại sống lưng rồi dùng đó làm điểm bắt đầu để lóc thịt.

Khi lóc được 2/3 miếng cá, bạn đâm xuyên dao vào thân cá rồi dùng tay ghì mạnh để kéo phần thịt xuống phần đuôi để tách thịt cá ra.

Nguyên liệu làm gỏi cá trích

0,5kg cá trích

Đậu phộng rang giã sơ

Dừa nạo xay nhuyễn

1 củ tỏi

4 củ hành tím

Ớt

2 củ hành tây

Chuối chát

5 trái chanh

1 trái xoài sống

Bún tươi, bánh tráng

Rau sống ăn kèm

Gia vị: Nước mắm, đường,…

Cách làm gỏi cá trích Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá trích mua về đem cạo sạch vẩy, cắt đầu, đuôi, bỏ ruột. Tiến hành chà xát cá với muối, rửa lại cho thật sạch và lóc lấy thịt. Thịt cá tiếp tục đem đi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Đối với cá trích nhỏ, bạn có thể giữ nguyên phần thịt phi lê không cần cắt nhỏ. Ảnh: Internet

Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn cùng ớt.

Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau.

Chanh vắt lấy nước cốt.

Chuối chát bào bỏ lớp vỏ xanh, cho vào chén nước muối pha loãng có tí cốt chanh để không bị thâm đen. Sau đó lấy ra bào sợi hoặc lát mỏng đều được.

Xoài sống gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi.

Bước 2: Làm nước mắm và ướp cá

Bạn cho vào tô 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh cốt chanh cùng ½ lượng hành tím, tỏi, ớt băm, trộn đều và cho vào âu thịt cá trích đã sơ chế, ướp trong khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị.

Ướp cá trích với các gia vị cần thiết. Ảnh: Internet

Bước 3: Trộn gỏi cá trích

Cá trích sau khi đã ướp gia vị, bạn cho hành tây đã cắt múi cau vào cùng chuối chát và xoài sống bào sợi, trộn đều tay. Cho gỏi ra đĩa và rắc ít đậu phộng rang lên là món ăn của chúng ta đã hoàn thành.

Bước 4: Làm nước chấm

Bạn cho vào chén 4 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 2,5 muỗng canh cốt chanh cùng phần tỏi, ớt, hành tím băm còn lại, khuấy đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.

Nước chấm giúp món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn. Ảnh: Internet

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Món gỏi cá trích có cách làm đơn giản nhưng hương vị lại cực kỳ hấp dẫn. Ảnh: Internet

Mẹo và lưu ý khi làm gỏi cá trích

Để có món gỏi ngon, bạn cần chọn những con cá trích chất lượng. Cụ thể, bạn nên mua những con cá có phần mang màu đỏ tươi và mắt không bị đỏ. Nếu thấy cá có mang đỏ nhạt và mắt có vệt đỏ, đó là những con cá bị ươn, không ngon.

Bạn nên chọn cá trích trâm, vì đây là loại cá trích có xương nhỏ, nhiều thịt, săn chắc và ngon ngọt hơn nhiều.

Bạn có thể cho thêm rau râm cắt nhỏ vào để trộn cùng gỏi.

Tùy vào sở thích ăn cay mà bạn có thể điều chỉnh lượng ớt băm làm nước chấm và ướp cá.

Cách ăn gỏi cá trích

Gỏi cá trích ngon nhất là khi dùng để cuốn bánh tráng kèm bún, rau sống và chấm cùng nước mắm tỏi ớt.

Rau ăn kèm gỏi cá trích thường là rau rừng hoặc các loại rau thông thường như hoa chuối bào, quế, tía tô, xà lách,…

Tìm hiểu thêm cách làm gỏi cá trích chiên giòn

Với món ăn này, bạn chỉ cần đem thịt cá phi lê ướp với 1 ít muối, tiêu xay, trộn đều và chiên vàng. Sau đó trộn gỏi như cách trên là được.

Học Làm Gà Bóp Gỏi Hấp Dẫn Ăn Là Ghiền

Hấp dẫn với cách làm món gà bóp gỏi tại nhà

Gà bóp gỏi là món ăn được rất nhiều người yêu thích không chỉ bởi độ ngon, dễ làm, nguyên liệu đơn giản và rất tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Với nguyên liệu chính là thịt gà thì chúng ta có gỏi gà rau răm, gỏi gà bắp chuôi, gỏi gà xoài xanh…món nào cũng rất ngon. Hơn nữa, món ăn này sẽ rất thích hợp khi có những bữa tiệc nhỏ hoặc lai rai dịp cuối tuần.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Ớt, tỏi, rau răm, lạc rang

Gia vị: Đường, nước mắm, hạt tiêu

Hướng dẫn cách làm món gà bóp gỏi cực ngon:

Đầu tiên bạn sơ chế các nguyên liệu chính của món gà bóp gỏi, bạn đem gà mua về rửa sạch với nước rồi đem đi luộc chín. Sau khi gà chín bạn vớt ra để cho nguội rồi bỏ xương gà, xé nhỏ thịt gà, để riêng.

Hành tây bạn bỏ vỏ rồi thái mỏng, sau đó bạn ngâm hành vào nước lạnh, chú ý là nên pha thêm một ít giấm trong nước để khử mùi hanh của hành tây, Món ăn sẽ ngon hơn. Cón rau răm thì rửa sạch, ớt thái nhỏ, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Lạc rang bạn đem rang cho chín thơm rồi bỏ võ, giã nhuyễn.

Bí quyết chính để tạo nên độ thơm ngon cho món gà bóp gỏi này là làm nước trộn gỏi thật ngon. Trộn hỗn hợp bao gồm một thìa canh cùng với 2 muỗng canh cà phê đường, nước cốt chanh, tỏi, hạt tiêu, ớt rồi trộn đều cùng với nhau.

Bạn cho gỏi ra đĩa, trang trí thêm cho đẹp và bắt mắt. Sau cùng rắc lạc rang lên trên.

Món gà bóp gỏi này đã xong rồi đó, với vị ngọt ngọt, chua chua hòa quyện cùng với thịt gà và các gia vị sẽ tạo nên một món ăn thực sự thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này sẽ ngon hơn nếu bạn ăn với bánh đa nướng đấy.

Coi thêm tại : Học làm gà bóp gỏi hấp dẫn ăn là ghiền

via #1 Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Việt Nam – Feed http://bit.ly/2tPTyyq

Hướng Dẫn Cách Làm Món Sò Huyết Xào Tỏi Tại Nhà

Hướng dẫn cách làm món sò huyết xào tỏi tại nhà

Nguyên Liệu cách làm sò huyết xào tỏi

1kg sò huyết

Vài củ tỏi

Rau răm

Gia vị: dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, tiêu,…

Cùng một số vật dụng thiết yếu khác.

1. Trước tiên bạn mua sò huyết về và ngâm ốc trong nước vo gạo khoảng 60phút để cho ốc hương nhả hết chất bùn bên trong. Hoặc bạn có thể ngâm với nước lạnh cùng với vài trái ớt thái lát vào ngâm cùng. Sau đó bạn rửa ốc thật sạch qua nhiều lần nước.

4. Khi tỏi vừa vàng tới thì bạn cho thêm sò huyết vào và đảo nhanh tay, nêm nếm hạt nêm, đường, muối, tiêu sao cho vừa ăn. Bạn đảo đều khoảng 5phút khi nào sò huyết vừa hơi mở miệng thì bạn tắt bếp. Nếu bạn thích ăn tỏi nhiều thì bạn có thể phi 1 ít tỏi để riêng, khi nào sò huyết gần chín thì cho tỏi vào trộn đều là được.

Hướng dẫn cách làm sò huyết xào me ngon tuyệt vời

1. Chọn mua sò huyết tươi, không có mùi lạ, mang về ngâm với nước sạch và xả lại nhiều lần để không bị sạn, cát. Vớt ra để ráo nước. Ớt sừng và tỏi bạn băm nhỏ ra. Rau răm nhặt lá vàng, rửa sạch rồi cắt khúc. Đậu phộng rang vàng, chà xát để tróc vỏ rồi dập nhỏ.

2. Lấy một cái tô rồi hòa 2 thìa café me hột, 5 thìa café nước và 1 thìa café đường thốt nốt ( nếu không có thì có thể dùng đường cát ). Sau đó lọc bỏ hạt me bỏ đi.

3. Bật bếp gas và bắc chảo lên, làm nóng chảo với 2 thìa café dầu ăn, cho ớt và tỏi băm vào phi vàng thơm rồi cho sò vào, đảo đều rồi cho hỗn hợp nước me vào xào, thêm gia vị vào cho đậm đà, một chút hạt nêm, mì chính, tiêu xay, ớt xay, nước mắm ngon ( lưu ý không nêm muối vào, vì con sò đã có độ mặn nhất định rồi ). Cứ thể đảo liên tục khoảng vài phút cho đến khi nước me sền sệt lại, thử dùng đũa mở nắp sò thấy dễ dàng là sò đã chín.

4. Khi sò đã chín bạn cho ra đĩa, rắc một ít đậu phộng lên trên, một ít rau răm xung quanh để cho món sò thêm thơm ngon.

Hướng Dẫn Cách Làm Sò Huyết Hấp Sả

Với hàm lượng lớn chất sắt tập trung, sò huyết được xem là thần dược bổ máu, cung cấp chất sắt, canxi và một số hoạt chất khác cho cơ thể. Vì vậy, trong bữa cơm hằng ngày, người ta thường sử dụng sò huyết. Sò huyết có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn như sò huyết xào tỏi, sò huyết rang me, cháo sò huyết,…

Trong đó, sò huyết hấp sả là món ngon hấp dẫn nhưng cách làm lại rất đơn giản. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết bên dưới để tìm hiểu về cách làm món sò huyết hấp sả này nhé.

Nguyên liệu làm sò huyết hấp sả Cách chọn sò huyết

Bí quyết để cho món sò huyết hấp sả ngon là phải chọn được sò phải thật tươi, thật béo mập. Để làm được điều này, khi đến quầy hải sản hoặc chợ hải sản bạn hãy chọn những con sò huyết phải lớn vừa ăn, không quá to cũng không quá nhỏ. Con nhỏ khi chế biến sẽ bị teo lại, còn con lớn dễ bị dai.

Muốn lựa được sò huyết tươi, bạn hãy chú ý những rổ sò có nhiều sò thò lưỡi ra ngoài, sò đó là sò còn tươi sống. Nếu có thời gian, bạn nên lựa từng con. Nếu sò ngậm miệng, bạn có thể ngửi xem nếu sò hôi thì tuyệt đối không mua.

Cách làm sò huyết hấp sả

Bước 1:

Khi mua sò về, bạn ngâm nước khoảng nửa tiếng cho nhả sạch bùn đất và kiểm tra lại xem có lẫn sò chết không.

Là một trong những món ăn ngon tại Phú Quốc, sò huyết hấp sả được rất nhiều người ưa chuộng đặc biệt là các du khách trong và ngoài nước.

Sau khi sò nhả hết bùn đất, bạn hãy chà sạch lớp dơ bám bên ngoài vỏ sò bằng cách dùng bàn chải nhỏ chà xát hoặc dùng tay đảo đều sò trong rổ đặt vào một thau có nước xấp mặt sò. Chà sò cho đến khi nào nước trong là được. Bước này bạn phải làm thật kỹ vì khi hấp sả, một phần nước trong sò ra để chúng ta thưởng thức đấy.

Sả cây bỏ lá, đập dập cho thơm

Rau quế lặt lấy lá và rửa sạch

Ớt hiểm rửa sạch và đập dập nhẹ

Bước 2:

Cho sò huyết đã làm sạch vào nồi, ướp một tí ti muối, một thìa cà phê bột ngọt, cho sả cây và ớt đã cắt khúc và đập dập vào nồi, thêm một lượng nước lọc khoảng xâm xấp mặt sò.

Bước 3

Đậy nắm nồi và bắt lên bếp đun sôi. Các bạn lưu ý chỉ cần đun sôi cho đến khi tất cả sò huyết mở miệng là được. Nhớ kiểm tra xem có còn sót con nào không nhé.

Cho rau quế vào, đảo đều và tắt bếp.

Ngoài ra, sò huyế hấp sả còn có một cách chế biến khác đó là hấp bằng bia. Nếu muốn làm cách này, đơn giản thôi, bạn chỉ cần thay lượng nước lọc đã chuẩn bị bằng bia. Hấp sò huyết với bia sẽ tạo nên một hương vị đặc trưng. Các quý ông sẽ thích món này lắm đấy. Rau quế là một thứ tạo mùi thơm kết hợp cùng với sả khá hấp dẫn. Khi chế biến món sò huyết hấp sả, các bạn đừng quên thứ rau gia vị đặc trưng này nhé.

Bước 4

Bây giờ các bạn chỉ cần múc sò ra tô, vừa ăn vừa nhâm nhi thêm ly bia cùng bạn bè. Nếu có thời gian, có thể chế biến thêm nhiều món khác nữa để bữa ăn của mình đa dạng hơn. Thiên đường ẩm thực là đây chứ đâu xa. Mỗi cuối tuần, dành chút thời gian chăm chút cho bữa ăn của mình, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống chậm lại, mọi thứ thật nhẹ nhàng để ta thư giản.

Ngoài sò huyết hấp sả, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm gỏi cá trích ngon nhé.

Với bài viết này, hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công món sò huyết hấp sả thật thơm ngon. Lần sau, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm nhiều món ngon từ loại nguyên liệu đầy bổ dưỡng này nữa.

Cách Làm Sò Huyết Cháy Tỏi Ăn Là Nghiền Ngon Ngất Ngây

Sò huyết chứa lượng dinh dưỡng rất cao như kẽm, magie, đạm,…..vì vậy sò huyết là một trong những thực phẩm có nhiều tác dụng chữa bệnh như mất ngủ, hay mỡ máu. Không chỉ bổ dưỡng, sò huyết còn có vị ngon đặc trưng khó cưỡng. Bởi vì thế, những món ăn từ sò huyết luôn được nhiều người yêu thích.

Những nguyên liệu cần thiết cho món sò huyết cháy tỏi thật ra vô cùng dễ tìm, cần những nguyên liệu như sau:

+ 1 cân sò huyết

+ 5 củ tỏi

+ 3 thìa cà phê hạt tiêu

+ 2 mớ rau răm

+ 3 quả ớt cay

+ Những gia vị cần thiết : hạt tiêu, bột canh, hạt nêm, nước mắm, đường, sa tế…

+ 1 hộp bơ thực vật

Sò huyết có thể dễ dàng tìm thấy ở các khu chợ hải sản lớn nhỏ với mức giá thành không quá cao. Chỉ cần chú ý một chút các bạn sẽ có thể lựa chọn được những chú sò huyết tươi ngon, bổ dưỡng để bổ sung cho bữa cơm gia đình.

Công thức nấu món sò huyết cháy tỏi đậm đà Bước 1 : Sơ chế những nguyên liệu cần thiết

Sò huyết sau khi mua về các bạn rửa sau qua hai lần nước. Sau đó, các bạn cắt quả ớt thành 2 đến 3 khúc rồi lấy một cái chậu sạch đổ vào chậu 1 lít nước, cho ớt cắt khúc cùng 5 thìa canh muối vào chậu nước, dùng đũa khuấy đều và cho sò huyết vào ngâm từ 4 đến 5 tiếng đồng hồ, nếu có thời gian các bạn có thể ngâm qua đêm. Công đoạn ngâm này giúp sò huyết nhả hết đất cát, khiến sò huyết sạch hơn và sẵn sàng cho việc chế biến. Sau khi đã ngâm, các bạn vớt sò huyết ra rổ, để cho ráo hẳn nước.

Bước 2 : Chế biến sò huyết cháy tỏi

Cách làm sò huyết cháy tỏi không quá mức cầu kỳ, ngược lại rất đơn giản và dễ làm.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo rồi lấy khoảng 4 thìa canh bơ vào chảo, đảo nhẹ cho đến khi bơ tan chảy thì cho tỏi băm nhuyễn vào. Dùng đũa đảo đều tay cho đến khi tỏi dậy mùi thơm và gần chín vàng thì nhanh tay cho sò huyết vào. Sau đó các bạn nêm 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê đường và 2 thìa bột nêm, nếu bạn nào muốn món sò huyết cháy tỏi có vị cay nhẹ hấp dẫn thì cho thêm khoảng 2 thìa sa tế. Dùng đũa đảo đều sò huyết, đến khi thấy vỏ sò chuyển sang màu vàng nhạt và vỏ hơi hé mở thì có nghĩa là sò huyết đã chín. Các bạn cho thêm rau răm, đảo nhẹ thêm 1 phút đồng hồ rồi tắt bếp. Sò huyết khi chín không há miệng rộng như ngao, nên các bạn cần chú ý nhìn thấy miệng sò hơi hé mở thì tắt bếp. Đun sò huyết quá lâu khiến sò huyết bị teo lại, mất đi vị ngọt tự nhiên, sò huyết có thể ăn tái cũng rất thơm ngon hấp dẫn khó cưỡng lại. Khi sò huyết đã chín các bạn múc ra đĩa dài và thưởng thức.

Bước 3: Chuẩn bị nước chấm sò huyết và thành phẩm

Các bạn lấy khoảng 3 thìa cà phê bột canh cho vào bát, trộn cùng 1 thìa hạt tiêu đen sau đó vắt nước cốt chanh vào trộn đều, như vậy chúng ta đã có bát muối tiêu phù hợp để chấm sò huyết cháy tỏi rồi.

Thành phẩm của món sò huyết cháy tỏi sẽ có mùi thơm vô cùng hấp dẫn khứu giác : mùi thơm của bơ kết hợp với tỏi được phi vàng, sò huyết chín tới đậm vị chấm cùng muối tiêu sẽ là một món nhậu tuyệt vời. Bữa ăn có sò huyết cháy tỏi cùng vài lon bia lạnh thì còn ngon hơn cả những món bào ngư vi cá, sơn hào hải vị.

Nhiều người gặp khó khăn trong việc tách vỏ sò huyết, để dễ dàng hơn các bạn có thể dùng một cái dĩa nhỏ, luồn vào khe hở giữa vỏ của sò huyết và bẩy nhẹ nhàng, như vậy các bạn có thể dễ dàng thưởng thức chú sò huyết thơm ngon bổ dưỡng rồi.

XEM THÊM

Đồ ăn âu, văn phòng ngon, rẻ, giá bình dân, phục vụ như nhà hàng chỉ có tại Aha Food

Timber Coffe – Quán cà phê biệt thự sang chảnh, nhiều ưu đãi hấp dẫn

Cập nhật tin tức giảm giá, ưu đãi mới nhất từ trà sữa Nhật Bản Kenta Tea

Comments

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Sò Huyết Ngon Ăn Là Ghiền Nhà Hàng Quá Ngon trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!