Xu Hướng 9/2022 ❤️ Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Chuẩn Đúng Vị ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Chuẩn Đúng Vị ❣️ Top View

Xem 198

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Chuẩn Đúng Vị được cập nhật mới nhất ngày 26/09/2022 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 198 lượt xem.

Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Chao Chuẩn Vị Cần Thơ Ngon

Học Cách Nấu Lẩu Vịt Nấu Chao Đậm Đà Hương Vị Miền Tây

Cách Làm Vịt Nấu Chao Với Bí Quyết Riêng Đậm Đà, Hấp Dẫn

Cách Làm Vịt Nấu Chao Thơm Ngon, Hấp Dẫn

Cách Làm Món Vây Cá Hồi Chiên Giòn Ngon Miệng, Giòn Béo Cho Mỗi Bữa Ăn Gia Đình

Hướng dẫn cách làm món vịt nấu chao

Vịt nấu chao là một món ăn phổ biến và được ưa chuộng ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Bạn sẽ thấy món vịt nấu chao xuất hiện rất nhiều trong các mâm cơm gia đình, bữa tiệc và họp mặt bạn bè.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món vịt nấu chao

Thịt vịt: ½ con

Chao: 4 miếng chao đỏ và 2 miếng chao trắng

Khoai môn: 300gr

Dừa xiêm: 1 trái

Gia vị: rượu trắng, tỏi, hành củ, hành lá, hạt nêm, muối, mì chính, tiêu, chanh, đường,…

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước hết, bạn cần phải sơ chế các nguyên liệu phụ để đảm bảo chúng sạch sẽ.

Gừng phải được cạo vỏ, sau đó rửa sạch và thái nhỏ. Gừng sẽ được sử dụng nhiều nên chia thành 2 phần nhỏ.

Hành khô và tỏi được bóc vỏ, sau đó đập và băm nhỏ.

Chanh cắt đôi và vắt lấy nước cốt để sạch.

Cũng như ăn với nhiều món ăn khác, khoai môn cần được gọt vỏ sạch sẽ và cắt thành miếng vừa ăn.Theo kinh nghiệm của nhiều người, khoai môn rất dễ bị đen nên cần phải ngâm vào nước muối loãng trong vòng từ 10 – 15 phút và để ráo.

Thịt vịt được làm sạch lông, rửa sạch và chặt thành miếng vừa ăn.

Để thịt vịt được đủ vị và đậm đà, bạn nên ướp thịt cùng với rượu và một phần gừng. Chỉ cần trong 15 phút là thịt vịt đã hoàn toàn loại bỏ được mùi hôi.

Nếu như trong trường hợp không có rượu, bạn cũng có thể sử dụng thêm những nguyên liệu khác như chanh, giấm và hoặc những chất chứa axit cũng có tác dụng tương tự.

Chao mua về không cần phải sơ chế nhiều mà ướp ngay cùng với thịt vịt và cùng với một ít đường, hạt tiêu, hạt nêm, muối, tỏi và hành khô. Ướp trong vòng 45 phút để đảm bảo thịt vịt được ướp đậm đà.

Sau khi đã sơ chế tất cả các nguyên liệu cần thiết, bạn hãy bắt tay vào làm món vịt nấu chao.

Trước hết, khoai môn cần phải chiên ngập trong dầu cho đến khi chín tới. Lưu ý là không nên đun chín quá mà chỉ cần cháy cạnh và để ráo dầu.

Tiếp đến là ngôi sao chính của chúng ta – thịt vịt. Thịt vịt được xào trên chảo dầu cùng với một ít tỏi phi thơm . Đảo đều tay trong vòng từ 10 đến 15 phút cho đến khi cảm nhận được độ săn và thơm của thịt vịt.

Bí quyết để làm cho thịt vịt thêm ngon và đậm đà chính là nước cốt dừa. Do đó, đừng quên cho thêm nước cốt dừa để món ăn thêm đậm vị.

Đun hỗn hợp trên trong khoảng 7 phút để thịt vịt ngấm đủ vị. Sau đó, bạn cho phần khoai môn đã chuẩn bị trước vào đun cùng cho đến khi khoai có độ nhừ.

Trong quá trình nấu bạn hoàn toàn có thể kiểm tra bằng cách thử dùng đũa hoặc muối để cảm nhận độ nhừ của khoai. Chỉ khi khoai chín nhừ thì bạn mới có thể tắt bếp.

Thời điểm này rất thích hợp để nêm nếm gia vị nên bạn hãy bổ sung thêm muối, hạt nêm,… tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi gia đình.

Bước 4: Chuẩn bị nước chấm

Món thịt vịt chao không thế thiếu nước chấm phù hợp. Nên trong quá trình đợi thịt vịt chín bạn có thể tranh thủ pha nước chấm như sau:

Sử dụng chao cùng với đường và nước cốt chanh để tạo thành hỗn hợp nước chấm.

Bạn cũng có thể thêm một ít tỏi, ớt và gừng để món ăn thêm màu sắc.

Món ăn có nước sốt đậm đà nên ăn với rau là rất chuẩn. Rau muống hoặc rau xà lách giúp cho món ăn trở nên thanh mát hơn. Bạn cũng có thể sử dụng thêm rau mùi hoặc rau cải để mang đến cảm giác mới lạ.

Khi thưởng thức, bạn sẽ thấy thịt vịt được nấu cực kỳ mềm nhưng vẫn giữ được độ dai và béo vốn dĩ của nó. Thêm sự ngọt bùi của khoai món ăn xứng đáng là một đặc sản của vùng sông nước miền Tây .

Thịt vịt phải mềm ngọt, cộng thêm vị béo ngậy của chao khiến cho mùi hương lan tỏa khó cưỡng.

Khoai môn phải ngậy, bùi và còn nguyên miếng. Khi ăn cùng với thịt vịt chấm nước sốt sẽ gây kích thích vị giác

Cách Làm Vịt Nấu Chao Ngon, Thịt Vịt Không Hôi Chuẩn Vị Miền Tây

Cách Nấu Vịt Nấu Chao Đơn Giản Thơm Ngon Đúng Vị

Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Chao Cực Ngon Và Hấp Dẫn Tại Nhà

Lẩu Vịt Nấu Chao Ăn Bao Nhiêu Cũng Hết

Cách Nấu Lẩu Vịt Nấu Chao

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Chuẩn Đúng Vị trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2287 / Xu hướng 2377 / Tổng 2467 thumb
🌟 Home
🌟 Top