Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Đơn Giản # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Đơn Giản được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sữa chua nha đam làm tại nhà có khó không? Cách làm sữa chua nha đam như thế nào? Mọi câu hỏi sẽ được trả lời cụ thể trong bài viết này. Bạn sẽ được hướng dẫn cách làm sữa chua nha đam tại nhà, vô cùng đơn giản và ngon miệng.

Nguyên liệu sữa chua nha đam

2 hũ sữa chua có đường

1 lít sữa tươi

180ml sữa đặc

2 nhánh nha đam

Dụng cụ làm sữa chua nha đam: nồi nấu, muỗng khuấy, hũ đựng thủy tinh, dao, thớt…

Cách làm sữa chua nha đam tại nhà

Không thể phủ nhận những tác dụng tích cực của nha đam đối với sức khỏe con người. Do đó, sự kết hợp giữa nha đam và sữa chua sẽ mang đến cho bạn một món ăn không chỉ bổ dưỡng mà còn rất thơm ngon.

Các bước hướng dẫn rất chi tiết, đặc biệt là cách sơ chế nha đam để không bị nhớt là một trong những bước quan trọng góp phần tạo nên thành công cho món ăn này. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp những mẹo hay khi làm sữa chua.

Sơ chế nha đam không bị nhớt

Nha đam sau khi mua về, gọt bỏ vỏ, cắt hạt lựu. Sau đó rửa sơ qua nước muối để loại bỏ chất nhớt. Cho vào nồi luộc sơ nha đam cùng 1 ít muối. Khoảng 3 – 4 phút sau, vớt ra để ráo.

Làm sữa chua không bị vữa, vừa mịn vừa ngon

Trước tiên, bạn cho sữa tươi vào nồi lớn, tiếp đến là sữa đặc, khuấy đều cho sữa đặc tan. Cho nồi lên bếp nấu ở lửa vừa, để làm ấm sữa khoảng 70 – 80 độ C.

Để nguội khoảng 30 phút, trộn sữa chua vào hỗn hợp sữa, khuấy đều và lọc qua rây để làm mịn sữa chua. Tiếp đến, cho phần nha đam trên vào trộn chung với sữa chua. Rót hỗn hợp sữa chua nha đam lần lượt vào các hũ đựng thủy tinh.

Cách ủ sữa chua

Bạn cho sữa chua vào ủ trong thùng xốp, hoặc bất kỳ nồi đựng giữ nhiệt được lâu. Châm nước nóng vào bên trong ngập ½ hũ. Thời gian ủ từ 6 – 8 tiếng, thay nước ủ 30 phút/lần.

Mẹo làm sữa chua ngon

– Luôn đảm bảo nhiệt độ ủ sữa chua từ 50 – 60 độ C.

– Không dịch chuyển sữa chua khi đang ủ.

– Bạn có thể ủ bằng nồi cơm điện, máy ủ sữa chua để đảm bảo chất lượng.

Công dụng của sữa chua nha đam

– Theo dân gian, nha đam là một loài cây có tính ứng dụng trong cuộc sống cao. Không chỉ chứa các vitamin, nguồn dưỡng chất tự nhiên tốt cho cơ thể, mà chất gel bên trong có tác dụng làm dịu các vết thương, vết côn trùng cắn…

– Khi kết hợp nha đam cùng sữa chua, công dụng tăng lên gấp bội phận như:

+ Cung cấp chất dinh dưỡng làm mịn màng da mặt, căng da và giúp các tế bào bên trong da sản sinh nhiều hồng cầu làm hồng hào da.

+ Nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

+ Hương vị tươi mát của nha đam sẽ nạp vào cơ thể những năng lượng tươi mát, giải khát cực đã và có khả năng diệt khuẩn trong thành ruột, dạ dày hiệu quả.

Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Đơn Giản

Sữa chua nha đam thanh mát, đẹp da (Ảnh: Internet)

Sự kết hợp của hai nguyên liệu đem tới hương vị riêng, thơm ngon và bổ dưỡng hơn. Nếu thưởng thức sữa chua giúp cơ thể tiêu hóa tốt, tăng sức đề kháng thì khi có thêm nha đam sẽ thêm tác dụng làm đẹp cho da, thanh lọc cơ thể, giải nhiệt…

Nguyên Liệu Sữa Chua Nha Đam

Sữa đặc: 200ml

Sữa tươi: 1 lít

Sữa chua cái: 2 hũ

Nha đam tươi: 300gr

Dụng cụ làm sữa chua: Hũ đựng sữa chua, nồi cơm điện hoặc thùng xốp dùng để ủ sữa chua…

Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Tại Nhà Bước 1: Sơ Chế Nha Đam Không Bị Nhớt

Bạn gọt vỏ nha đam, sau đó xẻ phần thịt nha đam thành từng viên nhỏ vừa ăn. Pha loãng nước với chút muối, ngâm nha đam vào để bớt nhớt và đắng.

Các bước cắt nha đam đơn giản (Ảnh: Internet)

Tiếp đến, bạn đun sôi nước, trụng nha đam qua rồi rửa lại bằng nước lọc cho sạch, để ráo nước.

Bước 2: Làm Sữa Chua Không Bị Vữa, Vừa Mịn Vừa Ngon Bước 3: Cách Ủ Sữa Chua Cách 1: Ủ sữa chua bằng nồi cơm điện

Múc sữa chua vào hũ, tiếp đó đậy kín nắp. Đổ nước ấm vào nồi cơm điện, đặt hũ sữa chua vào, để công tắc ở chế độ Warm hoặc bạn ủ trong thùng xốp với nước nóng. Ủ trong 8 tiếng. Bạn đã thu được sữa chua cực ngon.

Cách 2: Ủ sữa chua bằng thùng xốp

Dùng phễu rót để sữa chua không bị rổ (Ảnh: Internet)

Cách 3: Ủ sữa chua bằng lò vi sóng

Bước 1: Bạn cho sữa tươi vào tô thủy tinh, làm nóng bằng lò vi sóng khoảng 2 phút.

Bước 2: Sau khi sữa được làm nóng, thì bạn cho hũ sữa chua cái vào. Khuấy đề hỗn hợp để sữa chua tan hết. Nếu bạn không khuấy kỹ thì sữa chua sẽ bị nhớt.

Bước 3: Tiếp tục làm nóng bằng lò vi sóng khoảng 3 phút.

Bước 4: Cuối cùng, bạn bảo quản sữa chua ở nhiệt độ phòng khoảng hơn 6 tiếng là có thể dùng được.

Cách 4: Ủ sữa chua bằng máy làm sữa chua

Sử dụng máy làm sữa chua rất đơn giản và tiết kiệm thời gian. Bạn chỉ cần cho sữa chua đã hoàn thiện vào hũ thủy tinh. Sau đó cho vào máy ủ tự động theo chế độ đã được cài đặt sẵn.

Bước 4: Bảo Quản Sữa Chua

Đặt sữa chua vào tủ lạnh ở ngăn mát. Khoảng 2 – 3 tiếng, khi đạt độ lạnh như mong muốn, lấy ra và thưởng thức.

Mẹo Làm Sữa Chua Ngon Và Lưu ý Khi Làm Sữa Chua Nha Đam

Nhiệt độ ủ sữa chua khoảng 30 – 40 độ C.

Men sẽ bị tiêu hủy khi ở nhiệt trên 50 độ C.

Thời gian ủ sữa chua đẹp nhất là khoảng 6 – 8 tiếng.

Hạn chế di chuyển sữa chua khi đang ủ.

Không nên để nước ủ gần miệng bình đựng.

Thường xuyên thay nước ủ nếu bạn dùng cách làm sữa chua bằng thùng xốp.

Ủ sữa chua bằng máy làm sữa chua nên hẹn giờ phù hợp, đúng chỉ số.

Công Dụng Của Sữa Chua Nha Đam

Bên trong nha đam có chứa chất Anthraquinon hỗ trợ điều thị cho người bị bệnh tiểu đường. Khi sữa chua kết hợp với nha đam sẽ giúp làm dịu hệ tiêu hóa, điều hóa và cân bằng nhu động ruột. Ngoài ra, ăn sữa chua nha đam vào buổi sáng có tác dụng loại bỏ độc tố, vi khuẩn có hại trong đường ruột.

Nhờ những lợi khuẩn như lactobacillus acidophilu có thể kiểm soát sự phát triển của nấm sinh sôi, nhiễm trùng ở vùng kín. Do đó, sữa chua là thực phẩm mà các chị em phụ nữ cần bổ sung thường xuyên để tăng cường sức khỏe.

Bà Bầu Ăn Sữa Chua Nha Đam Có Tốt Không?

Mặc dù nha đam là thực phẩm được biết đến với những công dụng tốt cho sức khỏe. Thế nhưng, đối với các bà bầu thì nên cẩn thận với nha đam, đặc biệt là trong 3 tháng đầu thai kỳ. Bởi vì chất đắng có trong nha đam sẽ dễ làm co thắt dạ con. Điều này rất nguy hiểm đối với người mang thai, có thể dẫn tới những hậu quả đáng tiếc. Ngoài ra, mẹ bầu có thể bị giảm huyết áp, dẫn đến việc đưa các chất dinh dưỡng từ mẹ sang thai nhi.

Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Nếu bạn đã say đắm vị sữa chua nha đam thì còn chần chừ gì không sắn tay áo, cầm làn đi chợ, chuẩn bị ngay các nguyên liệu để làm món sữa chua hấp dẫn này.

Các nguyên liệu làm sữa chua nha đam:

Nha đam: 1 nhánh lớn

Sữa đặc: 1 hộp

Sữa chua cái: 1 hũ (khoảng 250 gam)

Sữa tươi không đường: 1 lít

Đường, muối

Dụng cụ: Dao, thớt, hũ đựng sữa chua…

Các bước làm sữa chua nha đam tại nhà Bước 1: Sơ chế nha đam

Bước đầu tiên bạn sơ chế nha đam, bạn rửa sạch lá nha đam, gọt bỏ vỏ và lấy phần ruột bên trong rửa lại với nước nhiều lần. Khi thấy bớt nhớt, cho nha đam vào nước lạnh được pha một ít muối và 1 muống canh nước cốt chanh, ngâm khoảng 5 phút.

Sau đó bạn tiếp tục rửa lại với nước khoảng 5 – 6 lần cho hết nhớt. Cắt nha đam thành hạt lựu nhỏ rồi xả với nước vài lần nữa.

Bạn lưu ý: Nên loại bỏ sạch vỏ nha đam để tránh bị ngứa miệng khi ăn phải vỏ. Loại bỏ hết phần nhớt trong cùi để nha đam ngon chuẩn vị nhất.

Bước 2: Ngâm nha đam với đường để tạo độ giòn

Khi bạn ăn sữa chua nha đam ngoài hàng sẽ thấy nha đam có độ giòn, tạo thêm hấp dẫn cho món ăn. Bạn tạo độ giòn cho nha đam bằng cách đun sôi một nồi nước rồi cho nha đam vào nồi luộc khoảng 1 phút.

Vớt nha đam ra cho vào 200ml nước đá đã pha 2 muỗng canh đường và ngâm tầm 1 tiếng để nha đam ngấm thêm vị ngọt và sẽ giòn hơn.

Bước 3: Làm sữa chua nha đam

Bạn cho sữa đặc ra tô, thêm từ từ nước sôi ở 50 – 60 độ C vào và khuấy đều cho sữa hòa tan hết, không để sữa quá loãng. Bạn lần lượt cho sữa tươi rồi sữa chua vào khuấy đều và hỗn hợp thật sự hòa trộn với nhau. Sau đó mới cho nha đam đã sơ chế xong ở bước 2 vào trộn chung.

Bước 4: Ủ sữa chua nha đam

Bạn cho sữa chua nha đam vào từng hũ thủy tinh hoặc nhựa tùy bạn chuẩn bị, có rất nhiều cách để ủ sữa chua, bạn tham khảo 1 trong các cách sau:

Cách 1: Ủ sữa chua bằng nồi cơm điện

Đặt các hũ sữa chua trong nồi cơm điện, sau đó đậy nắp và ủ khoảng 6-8 tiếng.

Sau thời gian đó, bạn kiểm tra thấy sữa chua đã đông và cho vào tủ lạnh bảo quản.

Cách 2: Ủ sữa chua bằng nồi kết hợp thêm lò vi sóng

Bạn cho vào tất cả các hũ sữa chua vào nồi có đáy sâu. Sau đó nấu một nồi nước sôi khác và để nước nguội trong khoảng 5 phút, rồi đổ từ từ nước sôi vào nồi có sữa chua với mức nước khoảng 2/3 hũ và đậy nắp lại.

Bạn bật lò vi sóng hoặc lò nướng ở 70 độ C trong 4 phút rồi tắt, sau đó cho nồi có sữa chua vào ủ từ 6 – 7 tiếng.

Lưu ý: Nếu nhà bạn không có lò thì cho nước sôi tầm 70 độ C vào nồi chứa sữa chua nha đam, sau đó nồi bớt nóng bạn có thể cho vào tủ lạnh để ủ.

Cách 3: Ủ sữa chua bằng máy làm sữa chua

Là dòng máy làm sữa chua tự động dành cho gia đình, có các cốc đựng làm từ thủy tinh đặc biệt an toàn cho sức khỏe. Mủ sữa chua một cách chuyên nghiệp, giữ nhiệt độ luôn ổn định, cho chất lượng sữa tuyệt hảo.

Máy cho chất lượng sữa chua tăng gấp 2.400 lần khuẩn so với sữa chua thông thường. Chỉ 6 – 8 tiếng gia đình bạn sẽ có được mẻ sữa chua thơm ngon, tốt cho sức khỏe.

Chefman 12 cốc thủy tinh được sản xuất tại Việt Nam trên dây chuyền hiện đại của Mỹ. Máy làm sữa chua Chefman với khung máy được làm bằng chất liệu hoàn toàn từ nhựa PP tiêu chuẩn, an toàn đối với sức khỏe.

Máy làm sữa chua tự động có cốc làm bằng thủy tinh chịu nhiệt có độ bền cao cùng thiết kế tinh tế, sang trọng, đem đến cho người sử dụng sự thẩm mỹ cao.

Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà

Sữa chua nha đam là một trong những món ăn từ trước đến nay được rất nhiều người yêu thích, từ trẻ nhỏ đến người lớn và đặc biệt là các bạn nữ. Với mùa hè nắng nóng oi bức như thế này mà có sữa chua nha đam thưởng thức thì thật tuyệt vời phải không các bạn.

Nguyên liệu làm sữa chua nha đam

Hũ đựng sữa chua: 8 hũ.

Sữa đặc: 1 hộp

Nha đam: 1 nhánh.

Nước sôi: 1 hộp (sử dụng hộp sữa đặc để đong luôn).

Sữa chua cái: 250 gram.

Sữa tươi: 2 hộp (sử dụng sữa không đường).

Cách làm sữa chua nha đam Sơ chế nha đam

Bước 1: Bạn đem nha đam gọt bỏ vỏ và lấy lại phần ruột trắng bên trong rồi đem phần ruột bên trong rửa nhiều lần với nước lạnh.

Bước 2: Bạn tiếp tục cho phần ruột trắng bên trong nha đam ngâm vào trong chậu nước lạnh đã được pha sẵn 1 ít muối và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Sau đó bạn để ngâm khoảng 5 phút đồng hồ cho ác chất nhờn có trong nha đam ra hết.

Bước 3: Sau khi bạn đã ngân được 5 phút, bạn vớt nha đam ra và rửa lại với nước nhiều lần để nha đam được sạch hết nhớt.

Bước 4: Bạn đem nha đam cắt thành từng miếng nhỏ hình hạt lựu, sau đó lại tiếp tục xả qua với nước lạnh một vài lần nữa.

Ngâm nha đam đã luộc với đường

Bước 5: Bạn đặt một nồi nước lên trên bếp, đun cho nước sôi lên và cho nha đam đã thái vào luộc qua tầm khoảng 45 giây đến 1 phút rồi thực hiện vớt nha đam ra, sau đó cho nha đam vào ngâm trong 200ml nước đá đã pha sẵn 2 muỗng canh đường.

Bước 6: Bạn ngâm để ngâm nha đam trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ để nha đam được ngấm thêm chút vị ngọt rồi bạn đổ nha đam ra một cái rổ để cho ráo hết nước.

Hòa sữa đặc với nước xôi

Bước 7: Bạn đổ hộp sữa đặc ra một cái âu sạch rồi đổ nước sôi vào và dùng thìa khuấy nhẹ cho sữa tan đều.

Trộn đều sữa tươi, sữa chua với sữa đặc đã hòa cùng nha đam

Bước 8: Bạn tiếp tục đổ sữa tươi vào rồi khuấy đều nhẹ nhàng lên. Sau đó, đổ tiếp sữa chua cái vào khuấy nhẹ đều tay cho tất cả được hoà trộn đều vào với nhau và dùng rây, rây qua hỗn hợp sữa một lần rồi đổ nha đam vào hòa chung cùng hỗn luôn.

Cho hỗn hợp sữa vào từng hũ nhỏ thủy tinh Ủ sữa chua nha đam

Bước 10: Bạn đun một nồi nước sôi lên, sau đó để khoảng độ 7 phút để nước bớt nóng một chút rồi đổ từ từ nước nóng này vào trong nồi đã xếp sẵn các hũ sữa. Bạn lưu ý phải đổ nước nóng ngập khoảng hơn 1/3 hũ sữa rồi lấy nắp nồi đậy lại. Bạn bật lò nướng hoặc cũng có thể bật lò vi sóng khoảng 70 độ C trước 4 phút và tắt là đi và đặt nồi đựng sữa chua vào để trong khoảng 7 tiếng đồ hồ. Sau 7 tiếng, bạn chỉ việc bỏ các hũ sữa chua ra và cùng gia đình mình thưởng thức món sữa chua nha đam thơm ngon đúng vị tự tay mình làm thôi.

Hướng Dẫn Cách Làm Nước Uống Nha Đam Đơn Giản

Nha đam từ lâu được biết đến như một loại thần dược trong công cuộc làm đẹp và trị bệnh. Bên cạnh dùng làm các loại mặt nạ dưỡng da thì đây còn là loại thức uống tốt cho sức khỏe. Vậy bạn đã biết cách làm nước uống nha đam?

Trong nha đam có chứa một hàm lượng nước lớn cùng các vitamin và khoáng chất nên là nguồn cung cấp nước thiết yếu cho cơ thể. Nghiên cứu cho thấy việc sử dụng nước ép nha đam mỗi ngày không chỉ nuôi dưỡng mà còn giúp làn da trở nên tươi tắn, mịn màng. Bác sĩ Trần Hữu Vinh, Trưởng phòng Quản lý Y dược học cổ truyền, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: Theo y học cổ truyền, nha đam có vị đắng, tính mát với tác dụng thanh nhiệt, giải độc, mát huyết, cầm máu, nhuận tràng. Bên cạnh đó có không ít chị em còn sử dụng nha đam giảm cân như một liệu pháp thiên nhiên hữu hiệu, an toàn.

Cách nấu nước nha đam ngon được thực hiện rất đơn giản như sau: nha đam mua về rửa sạch và gọt vỏ kĩ lưỡng để loại bỏ bụi bẩn cũng như phần mủ vàng. Tiếp đến bạn cho phần thịt vừa tách được vào ngâm trong dung dịch nước muối pha loãng để giảm bớt tính đắng vốn có. Sau 15 phút vớt ra và cắt hạt lựu, để ráo. Bắc một nồi nước sôi lên bếp và sau đó cho một lượng đường phèn vừa đủ vào nấu cho tan. Bạn có thể cho lá dứa vào nấu chung như một loại chất tạo hương an toàn từ thiên nhiên. Đợi nước đường sôi cho nha đam vào và đảo đều, cho sôi nhẹ lại rồi tắt bếp. Nước uống nha đam ngon hơn khi dùng lạnh nên bạn có thể cho nha đam vào ngăn mát tủ lạnh để uống và bảo quản được lâu hơn.

Không như các loại nước ép khác có vị ngọt dễ uống, nha đam với vị đắng nhẹ sẽ gây khó khăn cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên theo y học dân gian, vị đắng của nha đam là bài thuốc chữa bệnh hiệu quả. Nha đam rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường vì nó giúp điều hòa lượng đường huyết trong máu, với cách làm nước uống nha đam như trên sẽ hạn chế được tối đa vị đắng.

Ngoài công dụng thanh nhiệt, chúng ta có thể giảm cân bằng nha đam nếu kiên trì uống nha đam mỗi ngày. Bên cạnh đó, cũng đừng quên một chế độ ăn uống khoa học và tập thể thao đều đặn để có được sắc vóc như mong muốn.

Để thay đổi khẩu vị, thay vì nấu nha đam đường phèn bạn cũng có thể nấu chè nha đam đậu xanh ăn giải nhiệt. Vị thanh mát của đậu xanh kết hợp với chút đắng nhẹ của nha đam tạo nên một món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe.

Cây nha đam trị mụn từ lâu đã được biết đến trong dân gian. Nhờ tính kháng khuẩn vốn có mà dùng nha đam trị mụn trở thành bài thuốc quen thuộc và phổ biến. Trong gel của loại cây này có chứa saponin – một hợp chất có tính chống viêm, chống vi khuẩn và chống nấm, điều này rất phù hợp cho việc trị mụn. Dùng trực tiếp gel nha đam tươi bôi lên vùng da có bị mụn trứng cá, để trong vòng 15 -20 phút cho tinh chất thẩm thấu qua da rồi rửa sạch. Đây là cách trị mụn bằng nha đam truyền thống và đơn giản nhất được chị em phụ nữ sử dụng rộng rãi. Với loại mặt nạ này bạn có thể để lâu trên da mà không lo việc bí tắc lỗ chân lông.

Thêm một cách chăm sóc da bằng nha đam khác đó là kết hợp giữa nha đam và chanh để đối phó với làn da dầu mụn. Chanh với tính axit cao kết hợp với đặc tính kháng khuẩn vốn có của nha đam sẽ ức chế quá trình hình thành nhân mụn. Tuy nhiên cần tránh nắng kĩ với loại mặt nạ này.

4 Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Dẻo Ngon Đơn Giản Tại Nhà

1. Hướng dẫn cách làm sữa chua nha đam Vinamilk 1.1. Nguyên liệu chuẩn bị

Cách làm sữa chua nha đam là công thức món tráng miệng kết hợp giữa 2 nguyên liệu có tác dụng thanh mát, cực tốt cho sức khỏe. Từng miếng nha đam cắt nhỏ trong suốt dẻo ngon kết hợp vị sữa chua mềm mịn tạo nên hương vị tổng thể ngon không tài nào cưỡng lại được. Các chị em hẳn rất “mê” món ngon này, bởi những tác dụng làm đẹp mà sữa chua đem lại.

Hũ đựng sữa chua: 8 hũ

Sữa đặc: 1 hộp

Nha đam: 1 nhánh

Nước sôi: 1 hộp

Sữa chua cái Vinamilk: 250 gram

Sữa tươi không đường Vinamilk: 2 hộp

1.2. Hướng dẫn cách làm sữa chua nha đam Vinamilk 1.2.1. Bước 1: Sơ chế nha đam

Đem nha đam đi gọt vỏ, lấy phần ruột trắng bên trong rồi đem đi rửa nhiều lần với nước lạnh. Tiếp đến, chuẩn bị 1 chậu nước lạnh có pha sẵn 1 thìa canh nước cốt chanh và 1 ít muối. Sau đó, cho phần ruột trắng vào ngâm khoảng 5 phút để chất nhờn trong nha đam tiết ra hết.

Sau khi ngâm xong, bạn vớt phần ruột trắng ra và rửa lại nhiều lần với nước lạnh cho sạch hết nhờn. Bạn dùng dao thái nha đam thành những hạt lựu nhỏ, sau đó xả qua nước lạnh vài lần nữa.

1.2.2. Bước 2: Luộc và ngâm nha đam

Đặt 1 nồi nước lên bếp đun sôi, khi nước sôi bạn nhanh chóng thả nha đam vào luộc sơ qua khoảng 45 giây đến 1 phút. Sau đó bạn vớt ngay nha đam ra và cho vào ngâm trong chậu nước đá 200 ml pha sẵn 2 thìa canh đường.

Bạn ngâm nha đam khoảng 1 – 2 tiếng cho nha đam ngấm hết đường rồi đổ nha đam ra rổ và để ráo nước.

1.2.3. Bước 3: Hòa sữa đặc với nước sôi

Đổ sữa đặc ra một tô sạch rồi đổ nước sôi vào, dùng thìa khuấy đều cho sữa tan hết. Bạn đổ tiếp sữa tươi không đường vào rồi khuấy nhẹ.

Sau đó, bạn lại đổ tiếp sữa chua cái vào, trộn đều các nguyên liệu.

Bạn dùng rây lọc hỗn hợp này 1 lần rồi đổ nha đam vào trộn cùng. Lần lượt đổ hỗn hợp này vào từng hũ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn. Sau đó, bạn xếp những hũ này vào một nồi lớn có nắp đậy.

1.2.4. Bước 4: Ủ sữa chua nha đam

Đun sôi một nồi nước rồi để nguội khoảng 7 phút cho nước bớt nóng.

Tiếp đến, bạn đổ nước này vào trong nồi có xếp sẵn các hũ sữa chua nha đam.

Lưu ý: Cách làm sữa chua nha đam dẻo ngon đúng chuẩn phải đổ nước ngập khoảng 1/3 hũ rồi đậy nắp nồi lại.

Bật lò vi sóng ở 70 độ C trước 5 phút, sau đó tắt đi và đặt nồi đựng sữa chua nha đam vào để yên trong vòng 7 tiếng.

Hết thời gian, bạn chỉ việc lấy các hũ sữa chua ra ngoài, cho vào ngăn mát tủ lạnh một chút rồi thưởng thức.

2. Hướng dẫn cách làm sữa chua nha đam uống thơm ngon 2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Sữa chua nha đam uống cũng làm tương tự như cách làm sữa chua dẻo mịn. Trước hết, bạn cần đến chợ hoặc siêu thị để mua đầy đủ các nguyên liệu sau:

2 nhánh nha đam

1 lon sữa đặc có đường

2 thìa canh đường

2 hộp sữa chua có đường

1 lít sữa tươi có đường

2 lít nước lọc

2.2. Hướng dẫn cách làm sữa chua uống nha đam ngon như Vinamilk

Sữa chua uống nha đam rất có lợi cho đường ruột, hơn nữa còn giúp làm đẹp da và giữ được vóc dáng lý tưởng. Cách làm sữa chua nha đam uống cũng rất đơn giản, sau khi chuẩn bị nguyên liệu bạn chỉ cần tiến hành theo các bước:

2.2.1. Bước 1: Cách ngâm và thái nhỏ nha đam không bị đắng

Nha đam mua về bạn đem cắt thành từng khúc rồi gọt bỏ phần vỏ màu xanh. Giữ lại lớp vỏ này sẽ khiến nha đam có vị đắng. Phần thịt nha đam bạn đem ngâm vào chậu nước đá có pha sẵn 1 thìa nước cốt chanh và 1 thìa muối để loại bỏ hết chất nhờn.

Khi ngâm xong, bạn vớt nha đam ra rồi rửa lại nhiều lần với nước cho đến khi sạch hết nhờn. Đổ nha đam ra rổ để ráo, sau đó thái nha đam thành hạt lựu và xả qua nước lạnh thêm vài lần.

2.2.2. Bước 2: Cách luộc nha đam làm yaourt

Đun sôi một nồi nước rồi cho nha đam đã thái vào luộc nhanh trong khoảng 1 phút. Chuẩn bị sẵn 200 ml nước đá lạnh có pha 2 thìa canh đường. Với nha đam sau khi luộc, bạn cho vào ngâm trong chậu nước này. Để yên tầm 1 – 2 tiếng cho nha đam ngấm vị ngọt rồi đổ ra rổ để ráo.

Cho sữa đặc vào tô, đổ tiếp nước sôi vào khuấy tan. Tiếp tục thêm sữa tươi không đường vào khuấy nhẹ. Đợi hỗn hợp bớt nóng thì bạn cho sữa chua cái vào khuấy cho tan đều.

Dùng rây lọc hỗn hợp sữa chua cho mịn.

2.2.3. Bước 3: Tiến hành ủ sữa chua nha đam

Bước này chỉ cần thực hiện tương tự cách ủ làm sữa chua nha đam ở công thức trên nữa là xong. Tầm 3 – 6 giờ sau, bạn có thể lấy sữa chua cho vào tủ lạnh. Món sữa chua uống lạnh mới phát huy được hết vị ngon và hương thơm đặc trưng của mình.

3. Cách làm sữa chua nha đam bằng nồi cơm điện hoặc lò vi sóng 3.1. Nguyên liệu

1,5 lít sữa tươi không đường

200 gram sữa đặc Ông Thọ

Sữa chua cái: 1,5 hũ

Nha đam tươi (đã sơ chế như các cách hướng dẫn trên): 300 gram

Hũ nhỏ

Nồi cơm điện/ lò vi sóng loại đang dùng ở nhà

3.2. Cách làm và ủ sữa chua nha đam bằng nồi cơm điện 3.2.1. Pha hỗn hợp sữa chua

Cho sữa tươi vào nồi, nấu cho nóng lên (khoảng 80 độ C) chứ không sôi.

Tắt bếp, hòa tan sữa đặc vào nồi sữa tươi.

Đợi cho hỗn hợp nguội xuống một chút (khoảng 60 độ C) thì đổ hũ sữa chua cái vào và liên tục khuấy cho tan.

Tiếp tục cho nha đam đã cắt nhỏ vào, quấy đều.

3.2.2. Cách ủ làm sữa chua nha đam bằng nồi cơm điện

Đổ hỗn hợp sữa chua nha đam lần lượt vào các hũ đựng đã chuẩn bị.

3.3. Cách làm sữa chua nha đam bằng lò vi sóng

Có thể dùng lò vi sóng thay thế nồi cơm điện để ủ sữa chua. Khi dùng lò, bạn phải bật lò trước 5 phút ở nhiệt độ 70 – 80 độ C, sau đó mới cho sữa chua vào ủ là xong.

4. Hướng dẫn cách làm thạch sữa chua nha đam 4.1. Nguyên liệu

Bột rau câu con cá dẻo: 1 gói

Đường cát trắng: 200 gram

Hũ sữa chua nha đam của Vinamilk: 1 hũ

Nước lọc: 1,5 lít

1 muỗng canh rượu trắng (để khử mùi nha đam)

4.2. Cách làm thạch sữa chua nha đam

Trộn bột rau câu với đường trong một cái tô sạch.

Đổ phần nước lọc đã chuẩn bị vào hòa tan với bột rau câu cho nở.

Đổ rượu trắng vào nồi rau câu, quấy đều tay.

Đổ toàn bộ hũ sữa chua nha đam Vinamilk vào nồi, khuấy đều.

Tắt bếp, đổ hỗn hợp sữa chua nha đam rau câu vào các hũ nhỏ.

Đợi mặt thạch rau câu đông lại và nguội dần thì cho vào tủ lạnh.

5. Sữa chua nha đam có tác dụng gì?

Nhiều thập kỷ trước đây, sữa chua đã được bán ở các hiệu thuốc vì đây là nguồn thực phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa rất hiệu quả. Không những thế, sữa chua là một món tráng miệng, tăng cường dưỡng chất cho da cực hấp dẫn đối với cả người lớn lẫn trẻ em. Trong đó, cách làm sữa chua nha đam là sự kết hợp đem đến lợi ích làm đẹp, hỗ trợ giảm cân, giữ dáng hoàn hảo mà chị em nào cũng yêu thích. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong sữa chua có chứa hệ sinh vật có lợi cho đường ruột. Loại vi sinh vật này có các tác dụng:

Ngăn ngừa và giảm các triệu chứng tiêu chảy

Giảm cholesterol trong máu

Ngăn ngừa ung thu ruột kết

Chống thừa cân, béo phì

Ngoài ra, cách làm sữa chua với nha đam ( lô hội) còn làm tăng tác dụng bảo vệ răng, cải thiện tông màu da. Nhờ đó, nếu sử dụng liên tục, làn da sẽ trở nên tươi sáng hơn. Đồng thời, vẻ ngoài săn chắc và căng tràn sức sống hơn.

6. Những điều cần lưu ý để làm sữa chua nha đam ngon tại nhà

Để thực hiện cách làm sữa chua nha đam ngon đúng điệu, không bị đông hay vữa thì bạn cần ghi nhớ một số lưu ý sau đây:

Khi ủ sữa chua nha đam, bạn phải đảm bảo nhiệt độ luôn ở mức 40 – 50 độ C. Vì đây là nhiệt độ mà men sữa chua sẽ hoạt động tốt nhất. Trong khi ủ không được di chuyển sữa chua.

Để sữa chua nha đam không bị đắng, bạn tuyệt đối không được bỏ qua bước ngâm nha đam với nước có pha sẵn muối và nước cốt chanh. Thao tác này sẽ giúp loại bỏ hết chất nhờn và vị đắng trong nha đam.

Nguyễn Diên tổng hợp

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Đơn Giản trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!