Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đậu Đen Mau Mềm Cực Đơn Giản # Top 1 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đậu Đen Mau Mềm Cực Đơn Giản # Top 1 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đậu Đen Mau Mềm Cực Đơn Giản được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách nấu chè đậu đen thứ nhất: Chè đậu đen nước cốt dừa

Bước 1: Đổ đậu đen vào thau nước cho hạt lép nổi lên trên. Sau đó cho đậu ngâm trong nước muối khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm.

Bước 2: Vớt đậu ra ngoài và rang khoảng 10 phút. Cách làm này sẽ giúp cho đậu sẽ chóng nhừ hơn khi nấu.

Bước 3: Cho đậu đen vào nồi nấu mềm. Muốn đậu nhanh chín hơn, có thể cho vào nồi áp suất.

Bước 4: Đổ nước đậu đen ra ngoài, để riêng. Phần đậu đem sên với nước đường cho thấm khoảng từ 20-30 phút. Đây chính là bí quyết trong cách nấu chè đậu đen để có được vị ngon hoàn hảo.

Bước 5: Sau khi đậu thấm đường, cho nước đậu đen đã chắt vào lại trong nồi và nấu thêm khoảng 10 phút. Nếu muốn đậu sánh, cho từ từ nước bột năng vào và nêm lại với đường cho vừa miệng.

Bước 6: Múc chè ra đậu đen ra ly, chan nước cốt dừa và cho đá bào vào cùng.

Với cách nấu chè đậu đen này, bạn sẽ thấy hạt đầu mềm, bùi, đậm vị ngọt và beo béo vị nước cốt dừa rất hoàn hảo.

Cách nấu chè đậu đen thứ hai: Chè đậu đen nấu gừng

Bước 1: Cho đậu đã ngâm vào nồi với khoảng 1/3 lượng nước so với mức tối đa của nồi.

Bước 2: Khi nước trong nồi sôi, mở nắp, cho vài viên đá vào và tiếp tục nấu. Lặp lại cách làm này từ 2-3 lần cho đến khi nước trong nồi vừa gần đầy. Với cách nấu chè đậu đen này hạt đậu sẽ chín mềm từ trong ra ngoài và tiết kiệm được nhiên liệu cũng như thời gian rất hiệu quả.

Bước 3: Cho đường vào nồi chè và nấu khoảng 10 phút

Bước 4: Khi chè gần chín, cho gừng vào khuấy đều và nấu thêm khoảng 5 phút.

Lưu ý, trong cách nấu chè đậu đen này, nước đậu phải nhiều hơn đậu vì khi ăn cùng đá, nó sẽ là một loại nước giải khát rất tốt.

Mời các bạn xem clip cách nấu canh chua cá lóc siêu ngon

Hướng Dẫn Cách Nấu Đậu Phộng Mau Mềm Và Không Bị Đen, Đậu Phộng Tươi

Đậu phộng là một trong những loại thực phẩm phổ biến tại Việt Nam. Trong đậu phộng có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như: lipid, protein, vitamin…Và nó có thể chế biến, kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác để trở thành món ăn hấp dẫn hơn.

Đang xem: Cách nấu đậu phộng mau mềm

Đậu phộng luộc có lẽ là món ăn phổ biến nhất làm từ đậu phộng. Nhưng cách luộc sao cho đậu phộng ngon, mau mềm và không bị đen thì không phải ai cũng biết. Trong bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách luộc đậu phộng ngon nhấ và những mẹo vặt hữu ích nhất dành cho bạn.

Cách luộc đậu phộng ngon và nhanh mềm

Bước 1: Với cách luộc đậu phộng mau mềm này bạn cần chú ý đến cách chọn lựa đậu phộng. Bạn nên chọn những hạt chắc và loại bỏ những hạt bị sâu, bị hư hỏng ra ngoài. Bởi vì khi nấu những hạt này sẽ ảnh hưởng đến hương vị của những hạt xung quanh. Bạn không nên loại bỏ những hạt non vì hạt non có nước ngọt và ngon nên khi luộc sẽ tạo hương vị ngon hơn.

Cách luộc đậu phộng ngon

Bước 2: Đậu phộng được trồng dưới đất nên cần rửa thật kĩ, sau khi lựa xong thì bạn cho đậu phộng vào rổ và dùng tay chà mạnh hạt và dùng vòi nước mạnh xịt vào nó. Cách này sẽ giúp chúng ta làm sạch hơn và nhanh hơn.

Bước 3: Ngâm đậu là một trong những cách luộc đậu phộng nhanh mềm. Bạn đừng vội luộc ngay sau khi rửa đậu xong. Bạn hãy cho vào thau nước sạch ngâm trong vòng 15 phút. Đây cũng là cách luộc đậu phộng khô nhanh mềm mà nhiều người áp dụng.

Bước 4: Bước này là bước luộc đậu. Sau khi bạn vớt lạc ra khỏi thau ngâm thì bạn hãy cho vào nồi nấu, bạn nên đổ nước vừa phải không nên cho quá nhiều,chỉ nên cho ngập mặt đậu phộng bắc lên bếp cho thêm muối và phèn chua vào.

Phèn chua sẽ giúp đậu phộng luộc không bị thâm, còn muối sẽ giúp cho hạt đậu luộc có vị mặn rất ngon. Đây là bí quyết trong cách luộc đậu phộng không bị đen. Thường thì nấu khoảng 20-30 phút là đậu phộng sẽ chính tới.

Và cuối cùng bạn đổ ra rổ để nước thoát ra hết và để một lớp thật mỏng cho nhanh nguội và cùng thưởng thức món đậu phộng luộc ngon nào. Hãy nấu món ngon này cho người thân và chắc chắn bạn sẽ nhận được những lời cảm ơn hay đấy.

Cách luộc đậu phộng theo kiểu của người Hoa

Để có cách làm đậu phộng luộc người Hoa bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

+ 2kg củ lạc (đậu phộng)

+ 2 muỗng canh muối

+ 1 muỗng canh hạt tiêu đen

+ 4 cái hoa hồi

+ 800ml nước

Cách luộc đậu phộng nhanh mềm 

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: trước tiên bạn cần rửa đậu phộng thật sạch bằng cách cho nó ra một cái rổ và rửa trên vòi nước mạnh. Cách này vừa nhanh mà vừa sạch. Bạn nhớ trong quá trình rửa thì nên nhặt những hạt hư hỏng ra ngoài. Sau khi rửa xong thì cho đậu phộng ra rổ sạch để cho khô ráo.

Bước 2: Bạn hãy lường phần nước cần cho phần đậu vào nồi, cho 2 muỗng bột canh muối, 1 muỗng bột canh hạt tiêu đen và 4 cái hoa hồi vào nồi, khuấy cho đến khi nó tan và hòa vào nhau. Cho đậu phộng vào luộc với lửa cao. Khi nước sôi thì bạn hạn lửa vừa vừa và tiếp tục cho sôi trong vòng 30 phút. Và sau đó bạn tắt bếp

Bước 3: Sau khi bạn tắt bếp thì bạn không được vớt lạc ra mà để cà nồi như thế qua ngày thì hôm sau mới vớt ra ăn. Nhưng nếu bạn muốn thưởng thức luôn thì nên đậy vung lại tiếp trong khoảng 10 rồi ăn.

Cách luộc đậu phộng tươi

+ Đậu phộng sống

+ 2 muỗng cà phê muối

+ 500ml nước

Cách luộc đậu phộng nhanh chín không bị đen

Các bước luộc đậu phộng như sau:

Bước 1: Cũng như các cách luộc khác bạn cần rửa đậu phộng thật sạch dưới vòi nước, nhớ làm sạch bùn đất bám quanh vỏ bằng vòi nước mạnh thì nó sẽ nhanh sạch hơn.

Bước 2: Bạn có thể ngâm đậu phộng trong tô nước khoảng 15 phút.

Bước 3: sau khi hết 15 phut thì bạn cho lạc ra rổ để cho ráo và cho đậu phộng vào nồi áp suất. Tiếp đó bạn cho thêm 2 muỗng cà phê muối vào, lượng muối bạn có thể tự điều chỉnh theo ý thích của bạn.

Bước 4: Bạn tiếp tục cho 500ml nước vào nồi, hoặc canh ước chừng lượng nước nằm xâm xấp mặt đậu phộng và trộn đều đậu phộng lên.

Bước 5: Bạn hãy đậy nắp nồi lại và vặn lửa và chờ lò áp suất kêu lên 4-5 lần là được.

Bước 7: Sau đó bạn hãy đổ đậu phộng ra tô, để cho đậu phộng nguội và thưởng thức thôi.

2 Cách Nấu Chè Đậu Đen Mau Mềm, Béo Ngậy Nước Cốt Dừa

Ngoài đậu xanh ra, đậu đen cũng là nguyên liệu nấu chè rất quen thuộc. Có 2 cách nấu chè đậu đen: một là nấu nhiều nước với gừng thái mỏng và hai là nấu thật mềm để ăn cùng nước cốt dừa béo ngậy.

Cách nấu chè đậu đen thứ nhất: Chè đậu đen nước cốt dừa

Chè đậu đen nước cốt dừa

Bước 1: Đổ đậu đen vào thau nước cho hạt lép nổi lên trên. Sau đó cho đậu ngâm trong nước muối khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm.

Bước 2: Vớt đậu ra ngoài và rang khoảng 10 phút. Cách làm này sẽ giúp cho đậu sẽ chóng nhừ hơn khi nấu.

Bước 3: Cho đậu đen vào nồi nấu mềm. Muốn đậu nhanh chín hơn, có thể cho vào nồi áp suất.

Bước 4: Đổ nước đậu đen ra ngoài, để riêng. Phần đậu đem sên với nước đường cho thấm khoảng từ 20-30 phút. Đây chính là bí quyết trong cách nấu chè đậu đen để có được vị ngon hoàn hảo.

Bước 5: Sau khi đậu thấm đường, cho nước đậu đen đã chắt vào lại trong nồi và nấu thêm khoảng 10 phút. Nếu muốn đậu sánh, cho từ từ nước bột năng vào và nêm lại với đường cho vừa miệng.

Bước 6: Múc chè ra đậu đen ra ly, chan nước cốt dừa và cho đá bào vào cùng.

Với cách nấu chè đậu đen này, bạn sẽ thấy hạt đầu mềm, bùi, đậm vị ngọt và beo béo vị nước cốt dừa rất hoàn hảo.

Chè đậu đen nấu gừng

Bước 1: Cho đậu đã ngâm vào nồi với khoảng 1/3 lượng nước so với mức tối đa của nồi.

Bước 2: Khi nước trong nồi sôi, mở nắp, cho vài viên đá vào và tiếp tục nấu. Lặp lại cách làm này từ 2-3 lần cho đến khi nước trong nồi vừa gần đầy. Với cách nấu chè đậu đen này hạt đậu sẽ chín mềm từ trong ra ngoài và tiết kiệm được nhiên liệu cũng như thời gian rất hiệu quả.

Bước 3: Cho đường vào nồi chè và nấu khoảng 10 phút

Bước 4: Khi chè gần chín, cho gừng vào khuấy đều và nấu thêm khoảng 5 phút.

Lưu ý, trong cách nấu chè đậu đen này, nước đậu phải nhiều hơn đậu vì khi ăn cùng đá, nó sẽ là một loại nước giải khát rất tốt.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Cách Nấu Chè Đậu Đen Ngon Mềm

Cách nấu chè đậu đen ngon mềm

Chuẩn bị nguyên liệu để nấu chè đỗ đen (đậu đen) :

– 450gr đỗ đen (Để có nồi chè đỗ đen thơm ngon hấp dẫn, phải chọn đỗ đen xanh lòng, hạt đều, vỏ mỏng, có màu đen óng. Khi mua đỗ đen, không nên lựa hạt to, màu vỏ nhợt nhạt, hay hạt không đều…)

– 150gr đường cát trắng

– 1 thìa nhỏ muối

– 100gr bột năng

– 1 ống va ni hay 1 thìa nhỏ vani nước

– 150gr thạch đen

– Dừa khô hoặc sợi dừa tươi, nước cốt dừa.

Các bước nấu chè đỗ đen (đậu đen):

– Chuẩn bị hạt đỗ đen: Đỗ đen rửa sạch, đãi 2 lần rồi ngâm trong nước. Vớt những hạt nổi lên trên (hạt đỗ đen hỏng) bỏ đi, sau đó cho vào nước 1 thìa cà phê muối.

– Tiếp theo cho đỗ đen đã ngâm vào nồi để to lửa và RANG ĐỖ ĐEN 10 PHÚT cho đến khi mặt vỏ ngoài của đỗ đen hơi nhăn lại, lúc này mới cho nước vào. Đây là bí quyết giúp đỗ đen nhanh nhừ và nước chè đen sánh hơn.

– Đổ nước lạnh ngập mặt đỗ, đun sôi rồi bớt lửa đun tiếp đến khi ăn thử thấy hạt đỗ mềm thì tắt bếp. Nếu có nồi áp suất, hãy tận dụng để tiết kiệm thời gian, nếu không có hãy đun trên bếp với lửa vừa phải. Khi hạt đậu mềm, chắt nước ra để riêng.

– Trộn đỗ đen với đường. Thông thường, với 1kg đỗ cần khoảng 600g đường. Đun với lửa nhỏ, dùng tay lắc lắc nồi cho đường tan nhanh. Tắt bếp, đậy kín nồi trong khoảng 1 – 2 tiếng.

– Sau đó, tiếp tục đặt nồi đỗ đen lên bếp, trút nước đậu đã chắt từ trước vào, đun lửa nhỏ. Đun đến khi ăn thử thấy hạt đỗ mềm, vừa miệng thì bạn cho ống vani vào, tắt bếp. Nếu bạn muốn ăn chè sánh hơn có thể hòa bột năng rồi cho vào chè đảo 1 chút nước chè sẽ sánh lại.

Vậy là đã hoàn thành xong món chè đỗ đen với những hạt đậu mềm bùi đi kèm cùng nước chè thấm cái ngọt của vị đường. Chè đỗ đen ăn cùng với đá bào, thạch và dừa khô, sợi dừa tươi, nước cốt dừa không chỉ là món quà vặt được yêu thích khi hè về mà còn rất bổ dưỡng.

Đậu đen có chứa sinh tố A, B, C, protid, glucid, lipid, muối khoáng. Hàm lượng acid amin cần thiết trong đậu đen cũng rất cao. Theo y học cổ truyền, đậu đen có tác dụng giải độc, bổ thận, bổ huyết, nếu ăn trong thời gian dài da dẻ hồng hào.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đậu Đen Mau Mềm Cực Đơn Giản trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!