Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm, Thơm Ngon Đúng Vị # Top 14 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm, Thơm Ngon Đúng Vị # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm, Thơm Ngon Đúng Vị được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gân bò là một món ăn khá quen thuộc trên bàn nhậu nhưng cũng không kém phần dinh dưỡng. Bạn muốn nấu gân bò sao cho thật mềm, đây sẽ là cách nấu gân bò nhanh mềm dành cho bạn.

Từ lâu, thịt bò đã được coi là một thực phẩm quen thuộc được khá nhiều người ưa chuộng, khi chế biến thịt bò với các món ăn khác nó mang lại vị dai, ngọt đặc trưng. Tuy nhiên, ngoài thịt bò nội địa thì các loại thịt bò nhập khẩu từ Úc, Mỹ cũng là một trong những nguồn thịt bò được ưa chuộng.

1.Giá trị dinh dưỡng có trong gân bò

Nhiều người luôn tưởng rằng gân bò là một bộ phận không chứa chất dinh dưỡng gì vì nó khá là dai và khó ăn. Tuy nhiên thì chất dinh dưỡng trong gân bò lại ngang bằng với thịt bò đấy.

Gân bò cung cấp nhiều chất đạm cho cơ thể

Thật bất ngờ khi gân bò lại mang đến một nguồn chất đạm khá lớn không hề thua kém gì thịt bò, giúp cơ thể nạp đầy đạm cần thiết cho một ngày dài làm việc và hoạt động mệt mỏi.

Cung cấp chất béo

Chất béo được biết đến là chất mà những người thừa cân nên tránh. Tuy nhiên, bạn không nên kiêng toàn bộ chất béo nạp vào trong cơ thể. Chính vì vậy, bạn vẫn nên ăn gân bò một tuần một lần- thực phẩm chưa lượng chất béo khá cao cho cơ thể được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng nhất.

Cung cấp đầy đủ kẽm và maggie

Đây được biết đến như một cặp đôi tuyệt vời ngăn ngừa quá trình oxy hóa cũng như giúp đẩy lùi bệnh tật và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Cung cấp sắt

Chất này đóng vai trò rất lớn về việc trao đổi chất cũng như tăng lượng hồng cũng giúp quá trình chuyển hóa máu được tốt hơn. Đây cũng chính là lí do vì sao những người thiếu máu nên chọn gân bò để sử dụng.

Cung cấp nhiều Vitamin cho cơ thể

Trong gân bò chứa một số khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể.

2.Cách chọn mua gân bò ngon

Chọn mua gân bò ngon bằng cách nhìn bằng mắt thường

Khi nhìn bằng mắt thường bạn thấy miếng gân bò tươi ngon có màu trắng hồng, nhưng nếu gân bò bất ngờ chuyển màu vàng chứng tỏ con bò bị ốm và tiêm kháng sinh. Còn nếu thấy gân bò màu xanh hoặc trắng nhợt nhạt chứng tỏ gân bò không được tươi. Những loại gân bò này không nên mua vì khi ăn vào sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chọn mua gân bò bằng cách dùng tay chạm nhẹ vào miếng gân bò

Khi bạn dùng tay chạm nhẹ vào miếng gân bò thấy gân còn cứng và dai, có độ đàn hồi nhất định. Còn nấu gân đã mềm và nhão thì chứng tỏ gân đã để lâu không nên mua về.

Ngoài ra, nếu ta thấy gân khô lại, có mùi hôi lạ bất thường hay chảy dịch vàng thì tốt nhất nên bỏ qua không mua vì đó đều là hiện tượng của gân cũ đang đến thời kì phân hủy.

3.Cách nấu gân bò nhanh mềm

Nên luộc trước bằng nước sôi

Muốn gân bò nấu nhanh mềm bạn nên đun sôi một nồi nước, cho thêm một chút muối sau đó cho gân bò vào luộc cho chín. Cách này bạn có thể sử dụng nồi áp suất để nấu sẽ khiến gân bò mềm hơn rất nhiều. Sau khi luộc xong, xả gân bò qua nước lạnh, gân bò sẽ không còn bị dai và bề mặt bên ngoài của gân bò không bị khô.

Dùng rượu trắng hoặc giấm

Bạn sử dụng rượu trắng và giấm, căn đúng tỷ lệ, cứ 1kg gân bò thì bạn sẽ cho 2 thìa canh rượu trắng hoặc 1 thìa canh giấm vào ướp cùng. Bạn cũng có thể luộc gân bò, đợi đến khi nước sôi thì cho rượu vào và tiếp tục đun trong 10-15 phút, gân bò sẽ nhanh mềm hơn và bạn không phải tốn thời gian chờ đợi.

Dùng đá lạnh

Bạn hãy cho thêm vài cục đá lạnh nhỏ vào món ăn với gân bò đang nấu nếu bạn không có nhiều thời gian nấu nướng.

Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm – Sportsnano

nhanh mềm

Có rất nhiều cách nấu gân bò nhanh mềm. Webloikhuyen sẽ mang đến cho bạn một số cách dễ thực hiện. Lựa chọn phương rượu hoặc giấm trắng

Cứ 1kg gân bò thì cho 2 thìa rượu trắng hoặc 1 thìa giấm trắng vào ướp cùng. Hoặc bạn có thể cho rượu hoặc giấm vào nước đun sôi trong 15 phút rồi cho gân bò vào. Gân bò sẽ nhanh mềm hơn và bạn sẽ rút ngắn được thời gian nấu.

Cách nấu gân bò nhanh mềm bằng cách luộc trước bằng nước sôi

Đun sôi một nồi nước, thêm một chút muối rồi cho gân bò vào luộc đến chín. Có thể sử dụng nồi áp suất để gân bò nhanh mềm hơn. Sau khi luộc xong, vớt gân bò ra xả qua với nước lạnh. Gân bò dứa

Khi nấu món ăn với gân bò, bạn có thể cho một vài lát dứa. Dứa không những làm mất đi hương vị món ăn mà còn giúp gân bò nhanh mềm hơn, tiết kiệm được thời gian nấu.

Cách nấu gân bò nhanh mềm với mù tạt

Ướp gân bò cùng mù tạt trong khoảng 6-8 tiếng trước khi nấu sẽ giúp gân bò nhanh mềm hơn. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng cho các món cần ăn cay. Và cũng không nên cho quá nhiều mù tạt, vừa cay vừa làm mất hương vị của gân bò.

Cách nầu gân bò nhanh mềm với nhỏ

+ Hành tây: 1 củ, ớt: 3 quả

+ Dừa xiêm: 1 quả

+ Bột năng: 2 thìa, bột nghệ: 1 thìa

+ Dầu điều: 1 thìa, ngũ vị hương: 1 thìa

+ Dầu ăn, rượu trắng: 1 thìa

+ Gia vị: đường, muối, nước cốt chanh

+ Rau sống ăn kèm: xà lách, Cắt gân bò thành miếng vừa ăn. Cho gân bò vào tô, cho thêm rượu trắng, đường, muối, bột nghệ, ngũ vị hương, dầu điều vào trộn thật đều. Ướp gân bò trong khoảng 30 phút để ngấm đều gia vị.

+ Sả bỏ phần già, rửa sạch, băm nhuyễn phần củ, phần ngọn cắt khúc rồi đập dập. Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, thái lát. Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch rồi chẻ dọc thành miếng vừa ăn. Rau sống ăn kèm rửa sạch, để ráo nước.

+ Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho gừng băm, tỏi băm, sả băm vào phi thơm. Tiếp theo cho gân bò đã ướp và sả cắt khúc vào đảo đều tay.

+ Sau 5 phút, cho nước dừa vào đun đến khi sôi. Vớt bỏ phần bọt ở trên rồi đậy vung, đun lửa nhỏ, cho đến khi cạn gần hết nước. Cho thêm hành tây vào đun thêm khoảng 5 phút nữa. Hòa bột năng vào nước rồi cho vào nồi gân bò để tạo độ sánh. Cho thêm ớt thái lát vào rồi

Bật Mí 4 Cách Nấu Gân Bò Mềm Siêu Nhanh

Cách 1: Luộc gân bò trước với nước sôi

Bạn hãy đun sôi một nồi nước, bỏ thêm một ít muối vào rồi cho gân bò đã rửa sạch vào luộc cho đến khi chín. Nếu muốn tiết kiệm thời gian bạn có thể tận dụng nồi áp suất, gân bò cũng mềm đều hơn.

Sau khi luộc xong bạn xối nước lạnh lên gân bò hoặc ngâm khoảng 10 phút trong nước lạnh, như thế vừa giúp gân bò giòn ngon mà cũng không bị dai, bề mặt ngoài cũng sẽ không bị khô.

Cách 2: Dùng rượu trắng hoặc giấm chế biến gân bò

Một trong những cách chế biến để gân bò mau mềm nhất đó chính là dùng giấm hoặc rượu trắng. Đầu tiên hãy canh đúng tỷ lệ, cứ 1kg gân bò bạn sẽ dùng 2 thìa canh rượu trắng hoặc 1 thìa canh giấm, cho vào ướp cùng gân bò khoảng 30 phút đến 1 giờ.

Nếu không bạn cũng có thể tiến hành luộc gân bò như cách đầu tiên, cho rượu hoặc giấm vào nước đang sôi và đun tiếp trong khoảng 15 phút để gân bò nhanh mềm hơn.

Nghe có vẻ lạ lùng nhưng cách này cũng rất hay được áp dụng đấy. Bạn chỉ cần cho một ít mù tạt vào ướp với gân bò từ 6 – 8 tiếng để gân bò khi nấu nhanh mềm hơn rất nhiều.

Hãy thái dứa thành từng lát mỏng rồi cho vào cùng gân bò khi chế biến món ăn. Dứa vừa không làm hỏng hương vị nguyên thủy của món ăn vừa có thể giúp gân bò nhanh mềm, tiết kiệm thời gian nấu nướng rất nhiều.

Gân bò rất giàu vitamin, cách chế biến này không chỉ mang đến cho bạn một món ăn ngon miệng mà còn vô cùng bổ dưỡng.

Collagen rất cần thiết cho cơ thể con người, do đó bạn cần bổ sung các collagen tự nhiên thông qua những món ăn bổ dưỡng như gân bò. Vậy là bạn đã biết được gân bò có tác dụng gì rồi đúng không nào?

Cách Làm Gân Bò Kho Hầm Mềm Ngon Thấm Vị

Gân bò mềm, dai sần sật, quyện với mùi thơm của tỏi, xả, gia vị tạo nên một hương vị hấp dẫn không thể lẫn với các món ăn khác.

Gân bò kho hầm mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn nhất định, lại ngấm gia vị đậm đà tuyệt ngon.

– 500g gân bò – 1 củ cà rốt – 1 lít nước dừa tươi – 1/2 gói gia vị bò kho – 1 gói sốt bò kho – 1 muỗng cà phê muối – 1 muỗng cà phê hạt nêm – 1 muỗng cà phê dường phèn – 1 muỗng canh xả xay – 1 củ tỏi – 1 muỗng canh dầu ăn – Vài lát gừng

PHẦN 2: CÁCH LÀM GÂN BÒ KHO

Bước 1: Gân bò rửa sạch rửa thật sạch với nước muối loãng cho sạch hết mùi hôi. Cho gân bò vào một nồi nước, lượng nước phải đủ ngập gân bò. Thêm vào đó 1 thìa canh muối, 1 thìa canh hạt nêm cùng với 1 lát gừng cho thơm. Luộc gân bò vừa chín tới thì vớt ra để ráo.

Cho gia vị bò kho vào gân bò, trộn thật đều để ướp trong 20 phút cho gân bò ngấm gia vị.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi đập dập vào phi thơm. Tiếp đó, cho xả vào xào nhanh tay cho đến khi xả vàng thơm.

Bước 3: Tiếp theo, cho gân bò đã ướp vào xào nhanh tay. Rồi tiếp tục cho gói sốt bò kho vào, xào cho thật đều cho đến kho gân bò thấm đều gia vị, tỏa mùi thơm.

Bước 4: Cho gân bò đã xào vào nồi, rồi cho nước dừa cùng với gia vị muối, đường phèn, bột nêm vào nồi. Kế đó, cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi thái miếng dày vừa ăn cho vào nồi gân bò. Đậy nắp lại và nấu trên lửa vừa.

Bước 5: Khi nồi gân bò sôi lên thì hạ lửa nhỏ, hầm cho đến khi gân bò và cà rốt chín mềm khoảng 45 phút. Sau đó, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.

Múc gân bò kho ra bát, rắc tiêu và rau ngò gai lên trên.

Cùng Danh Mục :

Comments

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm, Thơm Ngon Đúng Vị trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!