Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Cách Nấu Giò Heo Rượu Mận Ngon Khó Cưỡng # Top 5 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Cách Nấu Giò Heo Rượu Mận Ngon Khó Cưỡng # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Nấu Giò Heo Rượu Mận Ngon Khó Cưỡng được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu:

– Móng giò heo: 500gr

– Mẻ: 2 thìa canh

– Riềng: 2 củ

– Hành tím: 2 củ

– Tỏi: 2 củ

– Ớt sừng: 1 quả

– Sả: 4 cây

– Mắm tôm, muối, rượu trắng, rau sống tùy sở thích

Bước 1:

– Móng giò thui vàng rồi rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

– Riềng cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn

– Ớt sừng rửa sạch, thát lát nhỏ. Hành tím, tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhuyễn.

– Sả bóc vỏ lớp ngoài rồi rửa sạch, dập dập và cắt khúc ngắn khoảng 3-4cm

– Trộn mẻ chua, riềng băm, sả đập dập, ớt sừng, hành tỏi băm, 2 thìa canh mắm tôm, 1 thìa café muối vào móng giò. Đeo găng tay nilon rồi bóp và trộn đều, ướp trong khoảng 1 tiếng cho móng giò ngấm gia vị.

– Rau sống ăn kèm nhặt rửa sạch rồi để ráo nước

Bước 2:

– Cho móng giò đã ướp vào nồi (nếu có nồi bằng đất nung thì càng tốt), đun nhỏ lửa, đảo đều tay

– Khi móng giò đã sôi, cho một chút rượu trắng, một bát con nước và ninh trong khoảng 30 – 40 phút. Khi thấy nồi rựa mận cạn nước còn sền sệt, móng giò nhừ mềm thì tắt bếp và bày món ăn ra đĩa.

Yêu cầu thành phẩm: Nước rượu mận sánh, từng miếng móng giò béo ngậy, hòa quyện với các loại gia vị và mùi thơm tự nhiên của riềng, sả, của mắm tôm và mẻ vô cùng kích thích vị giác.

Món ăn này dùng với bún kèm rau sống hoặc cơm đều rất ngon. Từng miếng thịt chín mềm, thơm nức nhưng không bị nát mà vẫn giòn dai.

Nếu bạn chưa có nhiều thời gian cho việc vào bếp nấu nướng thì PasGo sẽ giới thiệu cho bạn địa chỉ nhà hàng rất thích hợp để bạn thưởng thức món giò heo rượu mận cùng rất nhiều món Việt khác. Đó chính là chuỗi nhà hàng Tư Trì, dù vang danh là “Đệ Nhất lẩu dê” Sài thành nhưng các món ăn đặc sắc từ 3 miền ở Tư Trì luôn như một bản tình ca về ẩm thực, nhẹ nhàng nhưng đậm đà, sâu lắng chạm vào đến từng giác quan khiến thực khách nhớ mãi không thôi.

Món dê Hoong

Mỗi chi nhánh là một không gian riêng, ấn tượng và cả “cá tính”. Đón khách bước qua mái cổng quen thuộc có treo tấm biển đề tên Tư Trì thân thuộc, luôn là món quà tặng nhẹ nhõm, thư thả của thiên nhiên. Bước chân thực khách ngay tức thì được xoa dịu bởi những thanh âm trong trẻo của tiếng nước chảy róc rách trong hòn non bộ giữa sân vườn. Tận dụng thế mạnh là không gian rộng lớn, mỗi nhà hàng Tư Trì đều chiều lòng thực khách bằng hệ thống bàn ngoài trời lên tới cả trăm. Để khách được thưởng lãm món quà từ thiên nhiên trong lành, thoát ra hẳn cái bụi bặm, xô bồ quen thuộc của phố xá.

Vương Hoài tổng hợp – chúng tôi BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ: doannv

Cách Nấu Bún Giò Heo Béo Thơm, Ngon Khó Cưỡng

Bún giò heo là món ăn được nhiều người yêu thích và có thể ăn vào bất kì thời gian nào trong ngày. Cách nấu bún giò heo ngon là phải tạo nên hương vị hòa quyện giữa nước dùng ngọt thơm, giò heo béo mềm, hấp dẫn.

Cách làm bún giò heo là một trong những công thức được nhiều người tìm kiếm và muốn học hỏi. Không chỉ thơm ngon, bún giò heo còn mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho người thưởng thức. Với các bước dạy cách nấu ăn sau đây, chắc chắn bạn sẽ tự tay nấu được những tô bún giò heo ngon để chiêu đãi người thân hoặc bạn bè vào những dịp đặc biệt.

Bún giò heo được chế biến theo hương vị ẩm thực miền Bắc

Nguyên liệu làm bún giò heo

2 cái móng giò cỡ vừa (Cách chọn chân giò heo ngon: Nên chọn mua chân sau, nhỏ xương nhiều thịt, da bì mỏng).

200g thịt chân giò

3 quả cà chua

3 – 4 quả sấu

6 cái nấm hương

Giá đỗ

300g bún

2 củ hành

Hành, rau răm, rau mùi, rau sống ăn kèm, ớt kiểm

Gia vị: bột nêm, bột canh, nước mắm, mì chính.

Cách nấu bún giò heo

Sơ chế móng giò heo

Móng giò heo đem cạo sạch lông rồi rửa lại cho thật sạch với chút nước muối loãng. Sau đó, móng giò chặt miếng vừa ăn. Luộc qua nước sôi rồi rửa lại với muối cho sạch.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

Hành lá, rau răm rửa sạch thái nhỏ.

Nấm hương rửa sạch ngâm nở.

Rau thơm các loại, giá đỗ rửa sạch, ngâm nước muối loãng.

Cách hầm chân giò heo

Cho móng giò vào nồi áp suất, thêm 1 bát tô nước, 1 chút bột canh rồi hầm chín. Lưu ý, món bún giò heo ngon ở chỗ móng giò còn giữ được độ dai dai, giòn giòn vì thế không nên để móng giò chín quá. Chỉ chín mềm và còn giữ được độ dai, giòn là được.

Cho chân giò vào hầm

Luộc thịt chân giò

Phần thịt chân giò: Sau khi lọc phần thịt để riêng, cuộn tròn phần thịt lại dùng dây buộc chặt. Sau đó cho vào một nồi đem luộc chín, không nên luộc lâu vì thịt chân giò sẽ mềm nhũn không ngon. Vớt thịt chân giò ra để ráo đợi nguội sau đó thái mỏng. Thịt chân giò chấm mắm cay cay hoặc muối ớt thêm chút cốt chanh chấm kèm thì rất ngon.

Xào cà chua, sấu, nấm hương

Phi thơm hành với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ rồi thêm sấu, nấm hương vào xào rồi tắt bếp để riêng.

Cách nấu nước lèo cho món bún giò heo

Nồi móng giò sau khi hầm chín cho ra nồi nhỏ. Thịt chân giò heo sau khi luộc chín để khô thái mỏng, cho cà chua vừa xào vào đun nhỏ lửa, nêm nếm cho vừa miệng. Khi nồi canh sôi, hớt bớt bọt bỏ đi.

Trình bày và thưởng thức

Tô bún giò nóng hổi siêu hấp dẫn

Bún chần nước nóng, cho vào bát tô, xếp móng giò, thịt heo thái mỏng, giá đỗ chần lên trên. Thêm ít hành trẻ, hành, răm thái nhỏ rồi từ từ chan nước dùng lên trên và dùng nóng.

Cách Nấu Bún Giò Heo Thơm Béo, Nước Dùng Đậm Đà Ngon Khó Cưỡng

Bún giò heo là món ăn hấp dẫn được nhiều người ưa chuộng. Với cách nấu đơn giản được chia sẻ trong bài viết này, bạn sẽ tự tin thực hiện món ăn này cho cả nhà thưởng thức ngay đấy.

Bún giò heo vốn đã rất quen thuộc với mọi người. Cách nấu bún giò heo ở 3 miền là hoàn toàn khác nhau do sự khác biệt về khẩu vị. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ đến các bạn cách nấu bún giò heo ở miền Nam. Giò heo được nấu chín nhưng vẫn giữ được sự dai ngon kết hợp với nước lèo ngọt vị từ thịt và xương, được nêm nếm đậm đà và thơm nức mùi sả. Thêm chút chanh ớt và ăn kèm với rau, món bún giò heo này sẽ làm mọi người xuýt xoa vì ngon đấy.

Nguyên liệu cho 5 người ăn

1,5kg giò heo và xương heo

500g bún tươi

300g mọc hoặc chả lụa (thành phần này có thể bỏ qua, tùy theo sở thích)

3 nhánh sả cây

Hành tím băm, tỏi ớt băm, sả băm

Rau ăn kèm: Chanh, ớt, bắp chuối bào, giá, rau muống, xà lách… tùy khẩu vị

Cách thực hiện món bún giò heo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Giò heo các bạn rửa sạch với nước và rượu trắng để khử mùi. Sau đó luộc trong nước sôi pha muối và chút giấm khoảng 5 -7 phút cho giò heo được trắng thơm và ra hết chất bẩn.

Sả rửa sạch, cắt khúc, đập dập. Rau ăn kèm rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Nấu nước lèo bún giò heo

Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho vào 2 thìa canh dầu ăn, phi thơm hành tỏi băm và sả ớt băm. Khi các nguyên liệu thơm vàng rồi thì tắt bếp, để riêng. Phần nguyên liệu phi thơm này sẽ giúp cho nước lèo của chúng ta có hương vị béo thơm hấp dẫn đấy.

Nêm muối, đường, hạt nêm, nước mắm sao cho đậm đà vừa ăn. Sau 20 phút, bạn vớt giò heo ra và để vào nước lạnh cho giò heo được trắng và dai ngon. Chú ý không để giò heo quá chín nhừ, sẽ mất ngon. Cắt giò heo thành từng miếng vừa ăn hoặc để nguyên tùy theo sở thích.

Nếu bạn có thêm mọc, thì lúc này bạn chia mọc thành từng phần nhỏ rồi cho vào nồi. Nấu thêm 10 phút. Cho tất cả chảo hành tỏi sả ớt băm đã phi thơm lúc nãy vào nồi. Khuấy đều và nêm nếm lại. Tắt bếp.

Vậy là bạn đã hoàn thành món bún giò heo rồi, dọn ra và thưởng thức thôi!

Thành phẩm

Chọn mua bún tươi chất lượng, giá tốt tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Hướng Dẫn Nấu Phở Giò Heo Ngon Nức Mũi

Một bát phở giò heo thơm ngon, với các nguyên liệu được hòa quyện với nhau, đã làm nên hương vị rất riêng không lẫn với bất kỳ món phở khác nào. Chính vì vậy mà rất nhiều bà nội trợ rất muốn học hỏi cách chế biến, để tự tay vào bếp chế biến cho cả gia đình cùng được thưởng thức.

Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy của miếng giò heo được hòa quyện với miếng bánh phở mềm mại, cùng với vị ngọt thanh của nước dùng sẽ làm cho người thưởng thức vô cùng thích thú, vừa bổ dưỡng mà lại rất ngon miệng.

Trước khi nấu phở giò heo thì khâu chuẩn bị nguyên liệu rất quan trọng, do vậy bạn nên chuẩn bị sẵn gồm có:

Cách nấu phở gì heo ngon đúng chuẩn

Bạn hãy bắt tay vào công đoạn sơ chế nguyên liệu như sau:

Rau thơm, giá đỗ, hành lá, hành tây nhặt sạch và mang đi rửa, sau đó bạn cắt nhỏ, còn với cà chua sau khi rửa sạch bạn hãy bổ thành múi cau, dứa cắt bỏ hết mắt và cắt ra thành những miếng vừa ăn.

Chân giò sau khi mau về bạn hãy làm sạch và ngâm qua nước muối để khử mùi hôi, sau đó bạn hãy chặt miếng vừa ăn và chần sơ qua với nước sôi, và vớt ra để cho ráo hết nước.

Sau đó bạn hãy cho chân giò vào nồi và đổ nước vào để đun, sau khi nước sôi bạn hãy cho xả đã được đập dập vào đun cùng.Trong quá trình đun bạn nên vớt hết bọt ra để cho nước dùng trong.

Khi thấy giò heo vừa chín tới thì bạn cho cà chua, dứa vừa xào xong vào nồi nước dùng, và nêm nếm gia vị vừa ăn, đợi đến khi nước dùng sôi lại thì tắt bếp.

Bánh phở bạn chần qua nước sôi để cho bánh phở được mềm hơn, và bạn cho bánh phở vào bát tô, và lấy mấy miếng giò heo cho lên trên, đồng thời bạn hãy chan nước dùng với cà chua, và dứa vào cùng, bạn rắc thêm một ít rau thơm và hành lá lên trên, là có ngay một bát phở giò heo ngon đúng chuẩn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Nấu Giò Heo Rượu Mận Ngon Khó Cưỡng trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!