Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Kỹ Thuật Bóc Bề Bề Luộc Siêu Đơn Giản / 2023 # Top 14 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Kỹ Thuật Bóc Bề Bề Luộc Siêu Đơn Giản / 2023 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Kỹ Thuật Bóc Bề Bề Luộc Siêu Đơn Giản / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thường bề bề có lớp vỏ cứng được bao bọc bền ngoài thế nên để bóc được bề bề còn nguyên vẹn con và không bị đứt tay thì không phải ai cũng làm được. Đặc biệt, nếu bạn không có kỹ thuật bóc bề bề và cách bóc vỏ bề bề một cách khéo léo thì bạn sẽ dễ dàng loại bỏ những phần thịt. Thật đáng tiếc.

Mà cách bóc bề bề luộc như thế nào đâu phải ai cũng biết. Nếu không biết cách bóc vỏ bề bề sẽ mất thời gian. Vì thế, thay vì mua bề bề tươi sống để bóc vỏ thì nhiều người lựa chọn mua bề bề bóc nõn sẵn được đóng gói hút chân không cẩn thận.

1. Nguyên liệu để bóc vỏ bề bề

2. Kỹ thuật bóc vỏ bề bề luộc

Bước 1: Bề bề mua về để vào rổ rồi xóc đều dưới vòi nước chảy để rửa sạch bề bề trước khi cho vào nồi chế biến. Sau đó dùng bia, gừng để hấp bề bề sao cho vừa chín.

Bước 2: Sau khi luộc chín, bạn đổ bề bề ra mâm và chuẩn bị khâu cách bóc bề bề luộc. Đó là bạn lấy kéo, cắt 2 bên viền bề rồi rồi sau đó tiến hành lột vỏ ở phần thân bề bề.

Bước 3: Một tay giữ thân con bề bề, một tay bóc lớp vỏ cứng bề bề. Dùng tay lột phần thịt của con bề bề ra khỏi phần vỏ bụng.

Bước 4: Vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã bóc xong vỏ bề bề mà không sợ bị đứt tay rồi! Giờ chỉ việc dùng thịt bề bề chế biến các món ăn mà bạn thích thôi!

2. Lý do nên mua bề bề bóc nõn tại Phúc Gia

Hiện nay, tại Phúc Gia có nhiều nơi bán bề bề khác nhau và bề bề bao nhiêu tiền 1kg 2018 cũng là mối quan tâm của nhiều người. Nếu bạn đang lựa chọn được cho mình địa chỉ bán bề bề bóc nõn chất lượng thì Phúc Gia chính là địa chỉ uy tín để giúp bạn có được dòng sản phẩm bề bề bóc nõn chất lượng.

Bề bề bóc nõn tại Phúc Gia được làm từ những con bề bề tươi ngon vừa đánh bắt ngoài biển về chế biến ngay.

Bề bề bóc nõn Phúc Gia được chế biến thủ công bằng cách luộc hay hấp sau đó bóc bằng tay và kéo bởi những người giàu kinh nghiệm.

Không pha trộn bất kỳ thành phần khác như từ những con bề bề ươn, chết.

Được khách hàng khắp mọi nơi tin dùng.

Cam kết đền bù thỏa đáng nếu khách hàng phát hiện ra hàng nhái, hàng giả hay kém chất lượng.

Được bảo quản trong điều kiện tiêu chuẩn.

Giá thành phù hợp.

Và còn rất nhiều những lý do khác để Phúc Gia trở thành điểm đến lý tưởng khi bạn muốn mua bề bề bóc nõn tại Hải Phòng, Hà Nội….. Rất nhiều khách hàng tại Hà Nội, Hải Phòng, chúng tôi đã chọn nơi bán bề bề bóc nõn tại Phúc Gia và có phản hồi tích cực, còn bạn?

Hình ảnh bề bề bóc nõn Hạ Long Quảng Ninh Phúc Gia

Nếu bạn muốn tận hưởng vị ngon, chắc thịt của bề bề bóc nõn mà chưa biết mua bề bề bóc nõn ở đâu đảm bảo, uy tín, chất lượng tuyệt vời. Hãy liên hệ với Phúc Gia và bạn sẽ nhận được sự hài lòng tuyệt đối.

Chi nhánh Quảng Ninh : P. Hà Khẩu – TP. Hạ LongChi nhánh tại Hà Nội : Số 110 E8 -Thanh Xuân Bắc

Hotline : 0981.119.118 – Website: Haisanphucgia.com – Email: haisanphucgia@gmail.comFacebook: chúng tôi Lưu ý: Chúng Tôi BÁN BUÔN – BÁN LẺ Nhận Giao Hàng Tận Nhà Tại Hà Nội Các Tỉnh Thành Trên Toàn Quốc.

Hướng Dẫn Cách Làm 8 Món Ngon Từ Bề Bề Bóc Nõn Cho Bữa Ăn Gia Đình / 2023

Bề bề là một loài sinh vật thuộc họ nhà tôm, có hình dáng khá đặc biệt, nửa giống tôm nửa giống bộ ngựa nên một số nơi gọi là con tôm tít. Bề bề có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều chất tốt cho sức khỏe con người.

Thịt bề bề ngon nhưng khiến nhiều người phải “thấy ghét” khi thưởng thức. Nếu không biết cách, bạn sẽ khó mà tách hết thịt bề bề ra khỏi lớp vỏ cứng. Vậy nên, nhiều người dù thích ăn bề bề vẫn “làm biếng” mua.

Chúng ta có thể mua thịt bề bề nõn bằng 2 cách: Mua bề bề được tách sẵn bán trong siêu thị

– phần thịt này được gọi là bề bề bóc nõn. Bề bề bóc nõn vẫn giữ được sự tươi ngon cũng như chứa đầy đủ chất dinh dưỡng và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hoặc có thể tự tay bóc nõn bề bề theo quy trình sau:

– Bề bề mua về rửa thật sạch, rồi dùng kéo cắt bỏ đầu.

– Sau đó lật bụng bề bề lên, một tay cầm bề bề, tay kia cầm kéo cắt một bên mép vỏ dọc thân của nó.

– Cắt xong thì bạn giữ lấy con bề bề và tiến hành lột vỏ để lấy phần thịt bên trong.

Vậy là đã xong khâu bóc nõn bề bề!

2/ Những món ngon từ bề bề bóc nõn khiến cả nhà phải “xuýt xoa”.

Bề bề bóc nõn chiên giòn

Nếu bạn thường xuyên chiên thịt hay tôm chiên xù cho cả gia đình, thì món ăn này cũng làm tương tự thôi!

Ướp bề bề bóc nõn theo khẩu vị của gia đình, để trong 20 phút để gia vị ngấm vào bề bề

Đánh bột chiên giòn với trứng gà như bình thường, sau đó nhúng bề bề vào bột, lăn 1 lớp chiên xù rồi chiên lên

Vậy là đã có món bề bề nõn chiên xù cực dễ làm nhưng khiến cả nhà ăn “hết mồi thì thôi” đấy!

Bề bề bóc nõn rang muối

Bề bề bóc nõn rang muối là một trong những món ăn khá lạ miệng, ăn kèm với cơm hay nhâm nhi cùng một ly bia thì vô cùng tuyệt vời.

Bề bề bóc nõn rang me chua ngọt

Bề bề rang me chua ngọt có vị chua chua ngọt ngọt của sốt me hòa cùng cay của ớt tươi và mùi thơm của hành, ngon “nức lòng” người thưởng thức!

Bề bề bóc nõn xào bơ tỏi

Đây là một món ngon từ bề bề bóc nõn, thích hợp để làm món mặn cho bữa cơm gia đình.

Rửa sạch, gọt vỏ và băm nhỏ tỏi và gừng.

Bỏ bơ vào chảo, thêm gừng và tỏi băm phi cho thơm. Khi bạn nghe được mùi thơm nức mũi tỏa ra cùng với màu của tỏi chuyển vàng thì cho bề bề vào và đảo nhanh tay. Chú ý đảo sao cho bơ thấm đều bề bề

Tắt bếp và trình bày thành phẩm ra đĩa khi thấy bề bề đã hoàn toàn chín. Bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngậy của bơ sẽ lan tỏa ra khắp con bề bề khi bạn ăn chúng còn nóng.

Bạn có ăn kèm với muối tiêu chanh ớt hay mù tạt sẽ rất ngon.

Bề bề hấp sả ớt

Với cách làm bề bề hấp sả ớt này cả gia đình bạn sẽ có một món ăn cực kỳ hấp dẫn và lạ miệng cho cả gia đình cùng thường thức

Bề bề sau khi đã được bóc vỏ sẻ cho vào rổ đem đi rửa sạch sau đó để cho ráo nước

Gừng và sả đem rửa sạch, đem gừng đi thái chỉ còn sả cắt thành từng khúc

Tỏi bóc vỏ sau đó đập dập, ớt cắt thành từng miếng nhỏ

Cho ⅔ Gừng và sả vào nồi, xếp bề bề lên trên, thêm tỏi và ớt sau đó cho tiếp ⅓ gừng sả còn lại lên trên

Đặt nồi lên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi bề bề chuyển sang màu đỏ. Đun thêm khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp

Cho bề bề ra dĩa, ăn kèm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt tùy vào sở thích của mỗi người

Bề bề xào miến

Với món ăn bề bề xào miến bạn sẽ cảm nhận được vị dai dai, giòn giòn của miến cùng với vị ngọt của thịt bề bề sẽ làm cả gia đình của bạn nghiện ngay từ lần đầu tiên

Nguyên liệu: Cách thực hiện:

Bề bề cháy tỏi

Nguyên liệu Cách chế biến

Bề bề nướng muối ớt

5 Món Ngon Từ Bề Bề Bóc Nõn Dễ Chế Biến Tại Nhà / 2023

Tổng hợp 5 món ngon từ bề bề bóc nõn cực dễ làm

1. Bề bề bóc nõn tẩm bột chiên

Bề bề bóc nõn tẩm bột chiên là một món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn nhỏ. Vị bùi bùi, thơm thơm của bề bề kết hợp với lớp bột giòn tan chấm thêm tí tương ớt cay cay thì thật là tuyệt vời đúng không nào?

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1/2 túi bột chiên giòn hải sản (khoảng 80 gam).

Gừng, tương ớt.

Chi tiết cách làm món bề bề bóc nõn tẩm bột chiên giòn:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần hòa bột với nước lọc để được một hỗn hợp hơi sền sệt.

Bước 2: Sau đó, bạn nhúng từng con bề bề bóc nõn vào tô bột đã pha làm sao cho bột bao phủ toàn bộ con bề bề là được.

Bước 4: Khi bề bề chín, bạn gắp ra để vào giấy thấm dầu rồi xếp ra đĩa và có thể trang trí tùy theo sở thích.

2. Cách làm chả bề bề tôm nõn cực đưa cơm

Chả bề bề, chỉ cần nghe đến tên thôi là nhiều người đã thích thú lắm rồi. Vị ngọt tự nhiên của bề bề hòa quyện với vị ngọt của tôm, giò sống, chút chả cá và rau gia vị thì cứ gọi là cả thế giới hải sản đang “nhảy nhót” trong miệng vậy.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

200 gam bề bề bóc nõn để nguyên con (bóc hết chân, đầu, đuôi).

300 gam bề bề vụn.

200 gam tôm bóc nõn.

200 gam chả cá (không bắt buộc).

100 gam giò sống.

Thì là, hành lá, ớt.

Gia vị: Hạt nêm, tiêu, dầu ăn…

Cách thực hiện:

Bước 1: Trước tiên, bạn hấp bề bề bóc nõn nguyên con và tôm nõn sau đó để riêng ra một chiếc bát.

Bước 2: Bạn rửa sạch thì là và hành lá rồi thái nhỏ.

Bước 3: Bạn chuẩn bị một chiếc âu to rồi cho tất cả các nguyên liệu gồm giò sống, bề bề vụn, chả cá, hành, thì là vào, sau đó cho thêm 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê hạt nêm và trộn thật đều.

Bước 4: Bạn thoa một chút dầu ăn ra tay rồi vê hỗn hợp trên thành các viên tròn, dẹt vừa phải. Tiếp đến, bạn đặt 1 con bề bề bóc nõn vào chính giữa miếng chả, sau đó đặt 2 con tôm nõn vào 2 bên. Bạn thực hiện lần lượt cho tới khi hết các nguyên liệu.

Bước 5: Bạn chuẩn bị một chiếc nồi hấp, cho nước vào nồi rồi cho lên bếp đun tới khi nước sôi thì cho các miếng chả vừa nặn vào hấp khoảng 15 phút.

Bước 6: Đợi cho các miếng chả nguội bớt, bạn cho vào chảo dầu sôi rồi chiên chả cho vàng đều là được.

Bước 7: Khi chả đã chuyển màu vàng ươm, bạn vớt ra để cho bớt dầu rồi xếp lên đĩa và trang trí lên trên một chút thì là, một quả ớt tỉa hoa là món ăn đã được hoàn thành rồi đấy.

3. Bề bề sốt me (chiên xù)

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

500 gam bề bề bóc nõn nguyên con.

2 lòng đỏ trứng gà.

350 gam bột chiên giòn.

350 gam bột chiên xù.

Gia vị: Tiêu, bột nêm, dầu ăn, đường, 1 bát con nước cốt me, gừng, hành, tỏi…

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn ướp bề bề bóc nõn với 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1/2 thìa cà phê bột nêm khoảng 15 đến 20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2: Bạn cho bột chiên giòn và bột chiên xù lần lượt vào 2 chiếc bát tô và cho trứng vào một chiếc bát khác rồi đánh đều lên.

Bước 3: Bạn nhúng lần lượt bề bề qua các bát bột chiên giòn, sau đó đến bát trứng và cuối cùng là bát bột chiên xù rồi cho vào chảo dầu đã sôi và chiên vàng đều. Thực hiện lần lượt cho tới khi hết phần bề bề bóc nõn. Sau đó, bạn xếp bề bề ra một chiếc đĩa.

Bước 4: Bạn lấy một chiếc chảo khác, đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi cho gừng, hành, tỏi băm vào đảo tới khi dậy mùi thơm. Tiếp đến, bạn cho bát nước cốt me vào và cho thêm 3 thìa canh đường, 1 thìa cà phê muối. Tiếp tục đun cho tới khi hỗn hợp nước me sệt lại thì bạn tắt bếp.

Bước 5: Bạn tưới phần nước cốt me vừa đun lên đĩa bề bề chiên xù là đã hoàn thành món ăn rồi đấy.

4. Bề bề bóc nõn xào miến

Cái giai giai sần sật của miến hòa quyện với vị béo béo, bùi bùi của bề bề sẽ mang tới cho bạn một món ăn cực kỳ hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

100 gam miến dong.

200 gam bề bề.

150 gam tôm.

100 gam ghẹ

1 củ cà rốt.

1 củ hành tây.

Giá đỗ, hành lá, rau răm.

Gia vị: Hạt nêm, tiêu, tỏi…

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn rửa sạch ghẹ, bề bề, tôm rồi mang đi hấp chín và gỡ lấy phần thịt để riêng.

Bước 2: Miến cho vào ngâm với nước ấm cho nở rồi cắt thành các đoạn vừa phải, rửa lại với nước sạch và để cho ráo nước.

Bước 3: Bạn rửa sạch cà rốt, hành lá, hành tây, giá đỗ rồi bào sợi cà rốt, thái nhỏ hành lá và thái hành tây thành các lát nhỏ.

Bước 4: Tiếp đến, bạn cho chảo chống dính lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào rồi cho hành tỏi phi cho dậy mùi. Sau đó, bạn cho thịt ghẹ, tôm, bề bề vào đảo cho săn lại rồi cho thêm chút hạt tiêu và tắt bếp. Bạn vớt phần thịt này ra chiếc bát.

Bước 5: Sau đó, bạn cho thêm dầu ăn vào chảo và cho miến vào đảo nhanh tay. Tiếp đến, bạn cho hành tây, cà rốt, giá đỗ vào đảo đều cho chín. Cuối cùng, bạn cho thêm phần thịt bề bề, tôm, ghẹ, hành lá vào và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 6: Bày miến ra đĩa rồi rắc lên trên một chút tiêu xay là bạn đã hoàn thành món bề bề xào miến rồi đấy.

5. Cách làm bề bề rang muối

Cách thực hiện món bề bề nõn rang muối hết sức đơn giản:

Bước 1: Bạn cho bề bề bóc nõn vào chảo dầu rồi chiên vàng lên.

Bước 2: Bạn làm muối giả bằng cách rang đậu xanh, gạo tẻ, gạo nếp rồi cho vào máy xay sinh tố xay cùng muối biển và hạt tiêu.

Bước 3: Cho bề bề đã chiên vào một chiếc tô có nắp đậy vào xóc với muối giả. Sau đó, bạn bày bề bề rang muối ra đĩa và trang trí theo sở thích là được.

Mách bạn cách làm (bóc) bề bề đúng chuẩn

Để thực hiện các món ăn ngon từ bề bề nõn thì bạn có thể mua sẵn bề bề nõn tại các siêu thị, cửa hàng hải sản. Tuy nhiên, nếu có thời gian thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua bề bề sống và về tự bóc nõn tại nhà.

Cách bóc bề bề cũng rất đơn giản thôi, chỉ với vài bước là bạn đã có được những chú bề bề nõn tươi ngon, nguyên chất rồi.

Bước 1: Bề bề khi mua về, bạn cho vào rổ rồi xóc đều dưới vòi nước chảy để rửa sạch cát. Sau đó, bạn cho bia và gừng đập dập vào hấp sơ bề bề.

Bước 2: Bạn đổ bề bề ra rổ cho bớt nóng để chuẩn bị bóc bề bề.

Bước 3: Bạn dùng kéo sắc cắt bỏ 2 bên viền dọc theo thân bề bề, sau đó nhẹ nhàng lột bỏ lớp vỏ ở phần thân và phần chân bề bề là được.

Hướng Dẫn Cách Làm Cháo Bề Bề Ngon Và Hấp Dẫn / 2023

24-12-2015, 8:44 am

Món ăn từ bao giờ cũng là những món ăn hấp dẫn rất thu hút được khách hàng sử dụng. Bề bề là giống hải sản họ nhà nhà tôm, chúng có hình dáng và kích thước cũng gần giống với tôm. Về ngoại hình chúng chỉ khác đó chính là số lượng chân của chúng dày và nhiều hơn. Một số món ăn nổi tiếng từ bề bề như: Bề bề rang muối, bề bề nướng muối ớt, bề bề nấu lẩu,…Có một món ăn rất thơm ngon và hấp dẫn, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chế biến món ăn hấp dẫn từ bề bề đó chính là cháo bề bề.

1, Những nguyên liệu cần thiết để chế món cháo bề bề

Cháo bề bề là một món ăn bổ dưỡng và thơm ngon, để làm được món ăn này các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết sau: Đó chính là bề bề tươi sống hoặc bề bề bóc nõn. Các bạn cần có hành tím, hành tươi hoặc lá tía tô.

Các bạn chuẩn bị sẵn đó chính là gạo ngon, một nồi để nấu cháo, có thể dùng nồi cơm điện hoặc một nồi chuyên nấu cháo.

2, Các bước chế biến món cháo bề bề

Trước khi nấu cháo bề bề các bạn cần sơ chế và chuẩn bị sẵn mọi thứ, đầu tiên mang bề bề bóc bỏ vỏ cứng ở bên ngoài, tuy nhiên các bạn cần chú ý khâu bóc vỏ vì nó rất nguy hiểm và dễ đứt tay. Còn đối với bề bề bóc nõn thì việc này trở lên đơn giản hơn.

Đem rang bề bề cho nó chín vàng và săn lại cho thơm, hoặc các bạn cũng có thể nướng bề bề trước khi đem nướng món ăn. Chuẩn bị sẵn hàng tím phi vàng, hành lá băm nhỏ, và lá tía tô thái ra, tùy từng mục đích mà có thể lựa chọn cho mình.

Tùy vào số lượng người ăn, các bạn hãy chuẩn bị 1 lượng gạo phù hợp để nấu cháo, theo kinh nghiệm của tôi, những người dân ở khu vực miền nam họ ăn cháo thường loãng hơn so với khu vực miền bắc. Tùy từng sở thích mỗi người các bạn tự điều chỉnh cho hợp lý nhất. Cháo nấu gần chín các bạn hãy cho bề bề đã rang qua hoặc nướng qua vào và nấu như.

3, Yêu cầu của món ăn cháo bề bề

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Kỹ Thuật Bóc Bề Bề Luộc Siêu Đơn Giản / 2023 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!