Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Làm Món Mì Vịt Tiềm Chay Tại Nhà # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Làm Món Mì Vịt Tiềm Chay Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng Dẫn Làm Món Mì Vịt Tiềm Chay Tại Nhà

Lựa chọn mới cho món chay ngon trong những ngày muốn ăn thanh đạm. Mì vịt tiềm vốn là món phức tạp, nhưng với công thức này món ăn thật đơn giản mà vẫn ngon tuyệt vời. Chỉ với những nguyên liệu chay thân quen như tàu hủ ki, đậu hủ, củ sen, nấm đông cô… cùng những gia vị đặc trưng như quế, vỏ quýt khô, bạn đã có món chay ngon đãi cả nhà rồi!

Đánh Giá:

Mức độ: dễ

Số lượng người ăn: 4 người

Thời gian làm: 20 phút

Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

Tàu hũ ki tươi 200g

Đậu hũ chiên 1 miếng

Củ sen 200g

Cà rốt tỉa hoa cắt lát 1/3 củ

Cải thìa 150g

Nấm đông cô ngâm mềm 12 cái

Mì sợi 200g

Nước dùng chay 2,5 lít (Nấu từ củ sắn, củ cải trăng, susu, cải thào, bắp mỹ, nấm đông cô)

Ngũ vị hương, tai vị, quế, vỏ quýt khô

Gừng băm, hành boa rô phi, ngò rí

Muối, đường, tiêu, bột năng

Dầu ăn, dầu điều, dầu hào, rượu mai quế lộ

Hạt nêm từ Nấm Hương và Hạt Sen

Nước tương

Hướng Dẫn Chế Biến:

– Làm giả thịt vịt: tàu hũ ky ướp gia vị gồm 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm hương và Hạt sen, 1M gừng băm, 1/2M màu dầu điều, 2M rượu mai quế lộ, 1/3m ngũ vị hương. Trải tàu hũ ki ra, phủ lên 1 lớp mỏng bột năng, xếp lại và đem chiên cho vàng giòn, để nguội, cắt miếng vừa ăn.- Rang thơm tai vị, quế, vỏ quýt khô, cho vào túi vải. Đậu hũ chiên cắt miếng vừa ăn.- Củ sen bào vỏ, cắt lát, ngâm trong nước có ít nước cốt chanh. Trụng cải thìa qua nước sôi có muối và dầu ăn, vớt ra ngâm ngay vào nước đá lạnh, vớt ra, để ráo. Trụng mì.

Đun sôi 2,5 lít nước dùng, cho túi gia vị vào, thêm củ sen, nấm đông cô, cà rốt, hạt sen vào nấu chín tới, nêm 1/2M muối, 2M đường, 1,5M hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm hương và Hạt sen, 2M dầu hào, 3M nước tương “Phú Sĩ”, nếm vị vừa ăn. Vớt bỏ túi gia vị.

Cách Dùng:

Cho mì vào tô, thêm giả thịt vịt, cải thìa, đậu hũ chiên, múc nước dùng vào tô với củ sen, cà rốt, hạt sen, nấm đông cô. Rắc tiêu, boa rô phi, ngò rí. Dọn kèm nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

Độc Giả Lưu Ý:

– Tàu hũ ki tươi chọn lá nguyên không bị rách để dễ tạo hình miếng vịt cho đẹp.- chọn củ sen chắc, tròn, màu vàng sáng

Video Hướng Dẫn:

Với những thông tin hướng dẫn ở trên, Nakala Mua Sắm Tại Nhà hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng, vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp.

Các bạn có thể tham khảo học làm thêm các món khác nhau, để tăng thêm tính đa dạng cho bữa ăn hàng ngày, giúp gia đình bạn ăn ngon miệng hơn.

Kết:

Hướng Dẫn Làm Món Mì Vịt Tiềm Hấp Dẫn

Hướng dẫn làm món mì vịt tiềm hấp dẫn

Nguyên liệu nấu mì vịt tiềm

– 2 đùi vịt làm sạch, 500g xương heo ninh lấy nước dùng.

– 1 gói “Gia Vị Đồ Bổ Tiềm Vịt”

– 2 lon nước dừa tươi hoặc 2 trái dừa tươi

– Mì trứng, cải xanh, hắc xì dầu, hành tỏi bằm nhuyễn, hành lá thái nhuyễn.

– Nấm đông cô, nước tương, gừng, hạt nêm, muối, đường.

Cách làm món mì vịt tiềm:

Đùi vịt rửa sạch, chà xát lại với rượu trắng, dùng khăn sạch lau khô. Ướp với tỏi băm, hạt tiêu, nước tương, muối, hạt nêm trong khoảng 30 phút cho thấm. Sau đó chiên vàng. Chiên lửa vừa thôi vì sẽ dễ cháy nếu để lửa to. Chiên kỹ nhưng đừng để cháy. Sau đó cho đùi vịt qua 1 cái nồi có nước dừa chắc sẽ ngon hơn. Rồi cho vào nồi đó 2 cái tai vị, một chút vỏ quýt. Hầm đến khi thấy vịt mềm.

Nấm đông cô ngâm với nước ấm cho mềm, cắt bỏ cuống. Các hương liệu cho vào chảo rang thơm.

Cải xanh, hành lá rửa sạch.

Xương heo rửa sạch, cho vào ninh lấy nước dùng. Vớt bỏ xương heo, gừng để vỏ, rửa sạch và nướng vàng cho vào nước dùng. Các loại hương liệu sau khi rang cho vào túi vải cột chặt rồi thả vào nước dùng. Sau đó cho đùi vịt đã chiên vàng vào nấu mềm, tiếp đến cho nấm đông cô vào. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Hầm xương heo với các hương liệu và đùi vịt đã chiên vàng

Mì trứng chần sơ qua nước sôi cho mềm rồi vớt ra rổ để ráo. Cải thìa cho vào nồi luộc chín với ít dầu ăn và ít muối để cải bóng. Cải chín vớt ra cho ngay vào nước lạnh để cải giữ được màu xanh đẹp mắt.

Trụng mì trứng sơ qua nước sôi cho mềm

Cho mì vào bát, xếp đùi vịt lên trên, thêm cải thìa, tai nấm, hành lá thái nhỏ, chan nước dùng vào là bạn đã có bát mì vịt tiềm thơm ngon, nóng hổi cho cả nhà cùng thưởng thức. Thưởng thức bát mì vịt tiềm thơm lừng do chính tay mình làm ra thật thú vị.

Cách Làm Mì Vịt Tiềm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà

Cách làm mì vịt tiềm ngon hấp dẫn tại nhà đơn giản. Mì vịt tiềm nhà làm ngon hơn tiệm là đây! Món mì vịt tiềm thuộc hàng “sang chảnh”, là sự hòa quyện nhiều nguyên liệu bổ dưỡng, nên ai đã “phải lòng” nó rồi nên học cách chế biến, chứ ra hàng quán thường xuyên cái “hầu bao” chịu sao nổi.

Với phương tiện internet hiện đại ngày nay, người thân và bạn bè dù ở cách xa nhau nửa vòng trái đất, hằng ngày vẫn nắm bắt được thông tin của nhau. Vì gặp gỡ thường xuyên nên cũng chẳng có chuyện gì quan trọng để nói với nhau, có khi chỉ là “Em ơi, chiều nay nhà em ăn cơm với gì vậy?” hoặc “Nhà chị hôm nay ăn món cá thu chiên bằm xoài”…

Như tuần này, chị tôi báo sẽ làm món mì vịt tiềm thuốc bắc chiêu đãi cả nhà, nên tôi cũng bắt chước chị làm theo ngay.

Nhắc đến món này tôi và chị có một kỷ niệm rất khó quên thời sinh viên, hôm đó hai đứa vừa “lãnh lương” từ ba mẹ, nên không nấu cơm mà rủ nhau ra ngoài kiếm gì ngon ngon ăn một bữa cho thoả thích. Lúc lang thang trên đường Nguyễn Tri Phương gặp một quán ăn của người Hoa rất lớn, hai chị em tấp xe vào ngồi chiễm chệ kêu hai tô mì vịt tiềm, món mà ở quê mỗi dịp nhà có tiệc má hay nấu cho ăn.

Lúc chủ quán mang ra tô mì thật hoành tráng, miếng thịt đùi vịt to gần bằng bàn tay, hai chị em tôi mặt mũi xanh lè nhìn nhau vì sợ không đủ tiền để trả. Rất may hôm đó bọn tôi thanh toán được, nhưng bù lại những ngày còn lại trong tháng là mì gói liên tục vì đã cạn túi.

Thế mới nói, món mì vịt tiềm thuộc hàng “sang chảnh”, là sự hòa quyện nhiều nguyên liệu bổ dưỡng, nên ai đã “phải lòng” nó rồi nên học cách chế biến, chứ ra hàng quán thường xuyên cái “hầu bao” chịu sao nổi.

Thật ra rất đơn giản, chỉ cần tốn một ít thời gian là đã có món mì vịt tiềm hấp dẫn để thưởng thức. Cách làm như sau:

Cho mì vào tô, xếp rau cải và miếng thịt vịt, nấm lên trên mặt mì, chan nước dùng nóng lên là đã có một tô mì vịt tiềm nóng hổi, thơm phức bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức.

Hướng Dẫn Cách Làm Mì Vịt Tiềm Chay Theo Bí Kíp Gia Truyền

Có thể nói món ăn mỗi ngày xung quanh chúng ta có rất nhiều. Từ những món bình dân cho đến những món cao sang quyền quý. Tuy nhiên nếu chị em nội trợ đang thắc mắc không biết nên chọn món chay cho gia đình vào những ngày thanh đạm? Vậy thì mì vịt tiềm chay chính là món ăn không còn gì hoàn hảo hơn. Với món ăn chay ngon này bạn có thể ghi điểm điểm tuyệt đối với các thành viên trong gia đình.

1. Nguyên liệu chính làm mì vịt tiềm chay

Theo như thống kê mì vịt tiềm chay có khá nhiều nguyên liệu kèm theo. Từ nguyên liệu để nấu mì cho đến nguyên liệu để làm nước dùng. Bởi thế các bạn nên dùng giấy bút để ghi chép lại nếu không sẽ rất khó nhớ. Cụ thể nguyên liệu chính của món ăn gồm:

200g tàu hũ ky tươi. Các bạn nên chọn những lá tàu hủ nguyên không bị rách. Bởi vì như vậy khi nấu mì vịt tiềm chay có thể tạo hình miếng thịt vịt đẹp hơn.

1 miếng đậu hũ chiên hoặc là đậu hũ non nếu bạn có thời gian rảnh để chiên đậu.

2 củ cải trắng, 1 quả susu, cải thảo, bắp Mỹ, củ sắn. Đây là những thực phẩm chính để bạn nấu nước dùng mì vịt tiềm chay. Vì thế bạn cần chú ý trong khâu lựa chọn thực phẩm để hương vị thêm đậm đà.

200g củ sen. Củ sen nấu mì bạn phải chọn loại sen săn chắc, có màu vàng sáng và tròn. Như vậy khi nấu lên củ sen sẽ phồng to thoạt nhìn rất đẹp mắt.

1 củ cà rốt có kích thước vừa phải, gừng băm, hành boa rô, ngò rí, gia vị, 150g cải thìa. Hơn nữa bạn cũng đừng quên chuẩn bị thêm 200g mì sợi – nguyên liệu chính để nấu mì.

24 cái nấm đông cô. Bạn nên chọn nấm có mặt trên màu vàng hoặc màu trắng và không bị mùi lạ. Bởi vì những miếng nấm này đảm bảo chất lượng và món mì vịt tiềm chay ngon hơn.

Bên cạnh đó bạn cần chuẩn bị thêm các gia vị kèm theo. Trong đó bao gồm nước tương, hạt nêm được chiết xuất từ nấm hương và hạt sen, ngũ vị hương.

Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị thêm dầu điều, dầu hào, rượu mai quế dầu ăn. Kết hợp với nước tương và vỏ quýt khô, quế, để tạo mùi thơm cho mì vịt tiềm nấu chay.

2. Hướng dẫn sơ chế và thực hiện món mì vịt tiềm chay Hướng dẫn sơ nguyên liệu

Tàu hũ ky bạn đem bỏ vào bát và ướp các gia vị vừa ăn khoảng 10 phút. Trong đó bao gồm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 muỗng nước tương, ½ muỗng màu dầu điều. Kết hợp với 1 muỗng gừng băm, 1/3 thìa cà phê ngũ vị hương và 2 muỗng rượu mai quế lộ.

Sau đó bạn lấy 12 cái nấm đông cô đem ngâm với nước cho mềm

Tiếp đó bạn bật lửa, rang qua tai vị, quế, vỏ quýt rồi đem cho vào túi vải.

Đậu hũ chiên bạn cắt thành từng miếng vừa ăn.

Củ sen đem bào hết phần vỏ rồi cắt thành từng lát và ngâm trong nước. Bạn có thể cho một ít nước cốt chanh vào để ngâm cùng.

Tiếp đó bạn nấu một nồi nước sôi rồi thêm chút dầu ăn và muối để trụng qua cải thìa. Khi trụng xong cải thìa thì bạn nhớ vớt ra và đảo qua nước đá lạnh để ráo.

Hành boa rô bạn cũng đem cắt lát và phi thơm với dầu thực vật. Còn mì sợi bạn đem trụng qua nước sôi và chuẩn bị nấu mì.

Hướng dẫn chế biến món mì vịt tiềm chay

Nấu nước dùng: Bạn đem củ sắn, củ cải trắng, su su, cải thảo, bắp mỹ. Cùng 12 cái nấm đông cô còn lại đem nấu nước dùng chay. Một khi nước dùng sôi lên bạn vặn lửa nhỏ và hầm như vậy trong vòng 30 phút đến 1 tiếng. Sau khi đã đủ thời gian bạn nêm nếm gia vị sao cho đậm đà rồi tắt bếp.

Sau đó bạn lọc nước dùng sao cho không có cặn bã vào nồi khác khoảng 2.5 lít.

Tiếp đó bạn cho nồi lên bếp rồi đun để nước dùng sôi. Một khi thấy nước sôi mạnh bạn đem túi vải có chứa gia vị lúc này sơ chế vào. Bạn cho thêm nấm đông cô, cà rốt, hạt sen vào luôn để cho nguyên liệu vừa chín. Lúc này bạn nêm khoảng 1,2 muỗng muối, 1/5 muỗng hạt nêm, 2 thìa cà phê đường. Cùng với 2 muỗng dầu hào, 3 muỗng nước tương vào.

Cuối cùng bạn cho mì đã trụng vào bát thêm thịt vịt chay, đậu hũ chiên, cải thìa vào. Tiếp đó bạn tắt bếp rồi vớt bỏ túi gia vị và múc nước vào bát. Bạn nhớ múc thêm củ sen, nấm đông cô, cà rốt, ngò rí, hành boa rô và tiêu nữa. Như thế là bạn đã có ngay bát mì ngon lành rồi

Ngoài ra món mì vịt tiềm chay khi làm xong bạn cũng không nên bỏ qua khâu trang tí. Bạn hãy dùng 1/3 củ cà rốt cắt thành từng lát tròn và tỉa thêm 4 hình tam giác 4 bên. Vậy là món ăn của bạn đã hoàn toàn hấp dẫn và thu hút mọi ánh nhìn của cả gia đình rồi.

Cách Làm Mì Vịt Tiềm Ngon Tại Nhà

Món mì vịt tiềm thuộc hàng “sang chảnh”, là sự hòa quyện nhiều nguyên liệu bổ dưỡng, nên ai đã “phải lòng” nó rồi nên học cách chế biến, chứ ra hàng quán thường xuyên cái “hầu bao” chịu sao nổi.

Với phương tiện internet hiện đại ngày nay, người thân và bạn bè dù ở cách xa nhau nửa vòng trái đất, hằng ngày vẫn nắm bắt được thông tin của nhau. Vì gặp gỡ thường xuyên nên cũng chẳng có chuyện gì quan trọng để nói với nhau, có khi chỉ là “Em ơi, chiều nay nhà em ăn cơm với gì vậy?” hoặc “Nhà chị hôm nay ăn món cá thu chiên bằm xoài”…

Như tuần này, chị tôi báo sẽ làm món mì vịt tiềm thuốc bắc chiêu đãi cả nhà, nên tôi cũng bắt chước chị làm theo ngay.

Nhắc đến món này tôi và chị có một kỷ niệm rất khó quên thời sinh viên, hôm đó hai đứa vừa “lãnh lương” từ ba mẹ, nên không nấu cơm mà rủ nhau ra ngoài kiếm gì ngon ngon ăn một bữa cho thoả thích. Lúc lang thang trên đường Nguyễn Tri Phương gặp một quán ăn của người Hoa rất lớn, hai chị em tấp xe vào ngồi chiễm chệ kêu hai tô mì vịt tiềm, món mà ở quê mỗi dịp nhà có tiệc má hay nấu cho ăn.

Lúc chủ quán mang ra tô mì thật hoành tráng, miếng thịt đùi vịt to gần bằng bàn tay, hai chị em tôi mặt mũi xanh lè nhìn nhau vì sợ không đủ tiền để trả. Rất may hôm đó bọn tôi thanh toán được, nhưng bù lại những ngày còn lại trong tháng là mì gói liên tục vì đã cạn túi.

Thế mới nói, món mì vịt tiềm thuộc hàng “sang chảnh”, là sự hòa quyện nhiều nguyên liệu bổ dưỡng, nên ai đã “phải lòng” nó rồi nên học cách chế biến, chứ ra hàng quán thường xuyên cái “hầu bao” chịu sao nổi.

Thật ra rất đơn giản, chỉ cần tốn một ít thời gian là đã có món mì vịt tiềm hấp dẫn để thưởng thức. Cách làm như sau:

Cho mì vào tô, xếp rau cải và miếng thịt vịt, nấm lên trên mặt mì, chan nước dùng nóng lên là đã có một tô mì vịt tiềm nóng hổi, thơm phức bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức.

Hướng Dẫn Làm Món Mì Xào Giòn Chay Tại Nhà

Hướng Dẫn Làm Món Mì Xào Giòn Chay Tại Nhà

Là món ăn chay cung cấp nhiều vitamin, chất xơ màu sắc đẹp, hấp dẫn, phù hợp với những bữa ăn chay kể cả tiệc chay.

Đánh Giá:

Mức độ: dễ

Số lượng người ăn: 4 người

Thời gian làm: 30 phút

Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

Mì chiên giòn: 1 khoanh

Nấm rơm: 50g

Thịt nguội chay: 30g

Chả lụa chay: 30g

Nấm kim châm: 30g

Cà rốt: 30g

Cần tây: 30g

Cải thảo: 50g

Hành boaro: 1 cây

Nấm đông cô khô: 3 tai

Nấm mèo: 3 tai

Cà chua: 1 trái

Tàu hũ chiên: 1 miếng

Nước dừa tươi: 1 chén

Ngò rí, ớt, dầu mè, dầu ăn, tiêu, muối, đường, bột năng

Bột ngọt

Giấm gạo lên men

Nước tương

Hướng Dẫn Chế Biến:

– Các loại rau củ rửa sạch. Hành boaro cắt lát xéo. Nấm rơm cắt đôi. Nấm kim châm cắt khúc. Cà rốt cắt sợi. Cải thảo cắt khúc xéo. Cà chua bỏ hạt, cắt sợi. Nấm đông cô, nấm mèo ngâm nở, cắt sợi.

– Thịt nguội chay, chả chay cắt sợi. Đậu hũ cắt lát mỏng, chiên vàng, cắt sợi.

– Hòa tan 1/2 M bột năng với 2M nước. Ngò rí cắt nhỏ, ớt cắt lát.

– Trộn hỗn hợp gia vị: trộn 1/2M nước tương LISA với 1m bột ngọt Aji-no-moto®, 1 chén nước dừa tươi.

– Phi thơm hành boaro, cho cà rốt, cải thảo, cần tây, nấm kim châm, nấm rơm, nấm đông cô, nấm mèo, cho hỗn hợp gia vị, 1m Giấm gạo lên men LISA vào xào đến khi rau củ chín, thêm cà chua, 1m dầu mè, bột năng pha loãng, thịt nguội, chả và đậu hũ vào, thêm 1/2m tiêu tắt bếp.

Cách Dùng:

Cho mì chiên giòn ra dĩa, rưới hỗn hợp rau củ xào lên trên, rắc thêm tiêu, ngò rí và ớt cắt lát, dọn kèm nước tương LISA.

Độc Giả Lưu Ý:

– Ngâm nấm rơm trong nước vo gạo để nấm trắng và khử mùi rơm.

– Nên sử dụng nước dùng chay hoặc nước dừa tươi để xào sẽ thơm ngon hơn.

Video Hướng Dẫn:

Với những thông tin hướng dẫn ở trên, Nakala Mua Sắm Tại Nhà hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng, vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp.

Các bạn có thể tham khảo học làm thêm các món khác nhau, để tăng thêm tính đa dạng cho bữa ăn hàng ngày, giúp gia đình bạn ăn ngon miệng hơn.

Kết:

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Làm Món Mì Vịt Tiềm Chay Tại Nhà trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!