Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Làm Súp Bí Đỏ Kem Tươi Ngon Tuyệt Vời # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Làm Súp Bí Đỏ Kem Tươi Ngon Tuyệt Vời được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Súp bí đỏ kem tươi vừa thơm ngon vừa giàu dinh dưỡng là món ăn mà nhà nhà đều thích, người người phải khen. Vị xốt beo béo, ngòn ngọt nấu từ bí đỏ và kem tươi rất dễ gây nghiện, kể cả với những em bé biếng ăn. Công thức nấu súp bí đỏ này không quá phức tạp, bất cứ ai cũng có thể trổ tài nấu bếp làm súp bí đỏ thơm ngon ngay tại nhà.

Bí đỏ được xem là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất. Ăn bí đỏ thường xuyên giúp sáng mắt, đẹp da, hỗ trợ giảm cân vì trong bí đỏ chứa rất nhiều vitamin A và chất sắt. Súp bí đỏ kem tươi không chỉ có mùi vị hấp dẫn, thơm ngon mà còn là món ăn giàu dinh dưỡng cho mọi người, nhất là đối với người già và trẻ em biếng ăn. Học cách nấu súp bí đỏ để cải thiện bữa ăn hằng ngày và chăm sóc sức khỏe cho người thân của bạn.

Nguyên liệu nấu súp bí đỏ Cách làm súp bí đỏ kem tươi

Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Hành tây rửa sạch, bóc vỏ, thái hạt lựu.

Xương gà rửa sạch, chần sơ qua nước sôi cho sạch cặn bẩn rồi đổ vào nồi ninh với nước cho nhừ trong khoảng 4 – 5 tiếng để lấy nước dùng.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa bơ vào đun nóng cho bơ tan chảy ra.

Cho hành tây vào chảo xào cho chín, sau đó thêm 2 muỗng cà phê rượu vang và lá nguyệt quế vào.

Bước 3: Cho tiếp bí ngô vào đảo đều tay cho chín rồi đổ nước dùng gà vào đun sôi, trong quá trình đun liên tục dùng muỗng canh hớt sạch bọt để nước dùng được trong.

Nêm thêm muối, hạt nêm vào hỗn hợp cho vừa miệng rồi để lửa vừa ninh đến khi bí chín nhừ thì tắt bếp.

Bước 4: Chờ cho hỗn hợp vừa đun thật nguội rồi vớt lá nguyệt quế ra, đổ hỗn hợp vào máy xay cho thật nhuyễn và mịn.

Bước 5: Đổ hỗn hợp mới xay nhuyễn vào nồi, bật bếp đun liu riu cho sôi rồi cho kem tươi vào quấy đều. Tiếp tục đun cho đến khi sôi lại thì tắt bếp.

Múc súp bí đỏ kem tươi ra tô và dùng nóng. Có thể trang trí thêm kem tươi cho đẹp mắt.

Những lưu ý khi làm súp bí đỏ kem tươi

Món bí đỏ kem tươi có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, khi cần thì đem ra nấu lại cho nóng ăn vẫn rất thơm ngon.

Súp bí đỏ kem tươi có thể ăn kèm với bánh mì bơ tỏi nướng giòn.

Có thể thêm thịt bò băm vào nấu với súp bí đỏ để tăng thêm dinh dưỡng cho món ăn.

Súp bí đỏ kem tươi có màu vàng tươi đẹp mắt, mùi vị béo ngậy, thơm ngon là món ăn bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Súp bí đỏ có thể dùng để bồi bổ sức khỏe cho người già hoặc trẻ em biếng ăn. Với công thức chế biến món âu đơn giản, bạn cũng có thể nấu súp bí đỏ làm bữa điểm tâm đầy dinh dưỡng cho gia đình. Bạn có thể xem nhiều cách nấu súp ngon khác ngay đây : Súp Kem Bí Đỏ, Súp Hành Tây Kiểu Pháp, …

Cách Nấu Súp Kem Bí Đỏ

Nguyên liệu nấu súp kem bí đỏ

Bí đỏ: 800 gram

Kem tươi: 900 ml

Xương gà: 600 gram

Hành tây: 1 củ

Lá nguyệt quế, rượu vang trắng

Gia vị: Muối, bơ

Cách nấu súp bí đỏ

Bí đỏ đem gọt vỏ, bỏ phần ruột, rửa sạch và thái thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Hành tây bạn đem rửa sạch, bóc vỏ và thái hạt lựu.

Xương gà khi mua về nhớ rửa sạch lại với nước, chần qua nước sôi để loại bỏ cặn bẩn.

Bước chế biến

Xương gà bạn cho vào nồi nước ninh nhừ trong khoảng 4 – 5 tiếng để lấy phần nước dùng.

Cho chảo lên bếp nóng, tiếp tục cho 1 thìa ăn bơ vào đun nóng để bơ tan chảy.

Bạn cho hành tây vào xào chín, thêm 2 thìa cà phê rượu vang và lá nguyệt quế.

Cho tiếp bí đỏ vào đảo đều tay đến khi bí đỏ chín mềm thì bạn đổ phần nước dùng từ xương gà đã ninh trước đó. Trong quá trình nước sôi, bạn lưu ý gạt bớt phần bọt để nước dùng được trong hơn. Khi nước sôi, bạn nêm thêm muối và hạt nêm cho vừa miệng, mở lửa vừa đến khi bí đỏ chín nhừ thì tắt bếp.

Sau khi hỗn hợp thật nguội, hãy vớt lá nguyệt quế ra rồi đổ hỗn hợp thu được vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Cho tiếp hỗn hợp vừa xay vào nồi, bật bếp vừa đủ để chúng sôi thì cho phần kem tươi vào khuấy đều đến khi sôi thêm lần nữa thì tắt bếp. Bạn chú ý nhớ khuấy đều tay để món ăn không bị vón cục.

Súp ăn nóng là ngon nhất, hoặc bạn có thể bảo quản chúng trong ngăn đá tủ lạnh và rã đông, đun nóng lại khi cần dùng.

Súp bí đỏ kem tươi ăn kèm cùng bánh mì nướng bơ rỏi rất ngon.

Thêm thịt bò băm nhuyễn vào chế biến cùng để tăng thêm độ dinh dưỡng.

Ngoài kem tươi, bạn có thể thử cách nấu súp bí đỏ phô mai cũng rất hợp và cho ra hương vị tương tự. Súp kem bí đỏ béo ngậy, có màu vàng đẹp mắt nên rất dễ thưởng thức. Sẽ thật tuyệt vời khi bạn có thể chế biến món súp hấp dẫn này để bồi bổ sức khỏe cho người già hoặc trẻ em biếng ăn trong gia đình. Đồng thời, súp bí đỏ giảm cân cũng giúp bạn lấy lại vóc dáng chuẩn cho mình đấy.

Cách Nấu Súp Bí Đỏ Kem Tươi Chỉ Trong 30 Phút

Các bạn đang không biết phải làm món gì cho bữa tối? Các bạn muốn làm một món ăn vừa ngon lại vừa bổ dưỡng cho gia đình? Để trả lời những câu hỏi này, tôi xin giới thiệu với các bạn món súp bí đỏ kem tươi. Còn sau đây, chúng tôi xin chia sẻ cách nấu súp bí đỏ kem tươi để các bạn tiện tham khảo.

Tác dụng của súp kem bí đỏ

Tác hại của súp bí đỏ kem tươi

Những ai không nên ăn súp bí đỏ kem tươi

Nguyên liệu cần có để nấu súp bí đỏ kem tươi

Cách làm món súp bí đỏ kem tươi

Tác dụng của súp bí đỏ kem tươi

Ăn súp bí đỏ kem tươi giúp làm đẹp da: Làm đẹp là một nhu cầu tất yếu của con người, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ. Trong làm đẹp thì làm đẹp da đang được các chị em quan tâm nhiều nhất. Chính vì vậy cách làm đẹp da luôn nằm trong top những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp làm đẹp da nhưng phương pháp được các chị em tin dùng nhất đó chính là làm đẹp da bằng những loại thực phẩm từ thiên nhiên, đặc biệt là bí đỏ. Bởi nó khá hiệu quả và an toàn. Trong bí đỏ có chứa các vitamin A, B1, B2, B6, C, D, E dồi dào. Vì vậy mà bí đỏ là một nguyên liệu làm đẹp rất tốt cho da, nhất là da nhờn. Trong bí đỏ có hơn 60% acid béo, cùng các protein thực vật sẽ giúp da luôn tươi trẻ, mềm mại, đàn hồi tốt và ngăn ngừa lão hóa. Vì vậy, các chị em nên ăn món súp bí đỏ kem tươi này.

Ăn súp kem bí đỏ giúp mọc tóc: Rụng tóc là một tính trạng đang làm cho rất nhiều người phai đau đầu. Những người bị rụng tóc luôn muốn tìm ra một cách giúp mọc tóc hiệu quả mà lại an toàn. Trong những nguyên liệu làm ra món cháo này là hành tây. Đây là một vị thuốc đến từ thiên nhiên giúp mọc tóc rất hiệu quả. Lý do mà hành tây có công dụng này là vì trong hành tây có rất nhiều lưu huỳnh, mà loại chất này lại là một chất dinh dưỡng thiết yếu trong việc thúc đẩy tăng trưởng tóc. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng bôi nước ép hành tây trên da đầu 2 lần/tuần trong 2 tháng sẽ kích thích mọc tóc hoặc các bạn cũng có thể chế biến thành món ăn cũng được.

Tác hại của súp bí đỏ kem tươi

Bí đỏ được biết đến là một trong những loại thực phẩm giàu vitamin A. Vì vậy, tôi có lời khuyên đối với các bạn là không nên ăn quá nhiều món súp bí đỏ kem tươi. Bởi bạn sẽ dễ gặp phải tình trạng thừa vitamin A và có thể gây nôn, buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, nhìn hoa mắt và thiếu linh hoạt cơ khớp. Tình trạng này kéo dài dẫn tới các ván đề về gan, mất kiểm soát hệ thần kinh trung ương.

Những ai không nên ăn súp bí đỏ kem tươi

Những người bị bệnh vảy nến nên tránh món súp bí đỏ kem tươi: Vitamin A có rất nhiều trong bí đỏ. Bệnh nhân mắc bệnh vảy nến nếu dùng vitamin A quá liều thì chất retinoids có trong vitamin A sau khi vào cơ thể sẽ lưu lại trong gan (nam giới nhiều hơn 0.7mg/ngày, nữ giới nhiều hơn 0.6mg/ngày) sản xuất độc tố trong cơ thể gây ra chứng viêm kết mạc, rụng tóc, lão hóa da.

Những người đau mắt đỏ tuyệt đối không nên ăn món súp bí đỏ kem tươi này: Theo đông y, đau mắt đỏ do can phong nhiệt. Vì vậy người bệnh nên kiêng các gia vị cay, nóng như hành tây. Loại gia vị này sẽ gây cảm giác nóng cho mắt hoặc tình trạng đỏ hơn.

Nguyên liệu cần có để nấu súp bí đỏ kem tươi(cho 3 người ăn)

Hành tây: 1 củ

Lá nguyệt quế: 3 lá

Kem tươi: 900ml

Xương gà: 600g

Rượu vang trắng

Muối, bơ

Cách làm súp kem bí đỏ

Xương gà luộc qua nước cho sạch rồi rửa lại, đem vào ninh với nước cho nhừ để lấy nước dùng.

Hành tây rửa sạch, bóc vỏ, thái hạt lựu.

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, thái miếng nhỏ.

Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa bơ vào đun nóng cho tan chảy ra. Cho hành tây vào xào cùng cho chín rồi cho 2 thì cà phê rượu vang và lá nguyệt quế vào.

Cho bí ngô vào đảo đều tay cho chín rồi cho nước dùng gà vào đun sôi, hớt sạch bọt. Nêm thêm muối, hạt nêm cho vừa miệng rồi để lửa vừa ninh cho bí chín nhừ rồi tắt bếp.

Để bí nguội rồi vớt lá nguyệt quế ra cho vào xay nhuyễn. Đổ bí ra nồi đun nhỏ lửa tiếp rồi cho kem tươi vào quấy đều.

Cuối cùng là múc súp ra và rưới kem tươi lên trang trí.

Được tổng hợp bởi giadinhviet.top

Công Thức Cho Món Súp Bí Đỏ Kem Tươi Kèm Bánh Mỳ Bơ Tỏi

Khoảng thời gian mùa thu tới cũng là lúc bí đỏ được bày bán rất nhiều và rẻ, hơn nữa bí đỏ còn chứa rất nhiều dưỡng chất. chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn công thức làm món súp bí đỏ kem tươi ăn kèm bánh mỳ bơ tỏi cho bữa sáng tràn đầy năng lượng.

– Bí đỏ: 400gr

– Xương gà: 300gr

– Dầu olive

– Cần tây: 1 nhánh

– Tỏi: 2 tép

– Hành tây: ½ củ

– Kem tươi: 50ml (Tùy chọn)

– Gia vị: hạt nêm, tiêu

Sơ chế nguyên liệu làm súp bí đỏ kem tươi

Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vuông.

Hành tây, cần tây thái hạt lựu.

Tỏi băm nhuyễn.

Các bước thực hiện món súp bí đỏ kem tươi

Xương gà luộc qua rồi đem hâm nhừ lấy nước.

Trong nồi cho dầu olive vào đun nóng rồi cho hành tây và cần tây vào. Hạ lửa đun tỏng khoảng 5-7 phút. Thỉnh thoảng đảo đều.

Cho bí đỏ và tỏi vào nồi, đổ nước hầm gà ngập miếng bí đỏ, đun to lửa đến khi sôi rồi vặn nhỏ lửa. Đun đến khi bí mềm nhừ, cho thêm hạt nêm và tiêu vừa miệng ăn.

Cho hỗn hợp vào máy xay nhuyễn. Vừa xay vừa đổ từ từ chỗ kem tươi vào.

Đổ lại ra nồi, nếu quá loãng nên đun thêm cho vừa, nếu quá đặc cho thêm nước dùng gà. Sau đó nêm nếm lại cho vừa miệng, đun nóng lại và đổ ra bát thưởng thức.

Tỏi băm nhuyễn.

Bánh mỳ cắt khoanh dày khoảng 2cm.

Trộn bơ, tỏi, tiêu vào với nhau. Phết hồn hợp lên mặt bánh, rắc pho mát lên trên.

Cho vào lò nướng ở 200 độ trong khoảng 10-12 phút, đến khi bánh giòn, pho mát hơi sôi và chảy trên mặt bánh là đủ ngon.

Vậy là qua vài bước rất đơn giản chúng ta đã hoàn thành món súp bí đỏ kem tươi cực kỳ hấp dẫn với vị ngọt của bí đỏ, vị ngậy của kem tươi. Ăn kèm với bánh mỳ nướng bơ tỏi thì thật tuyệt vời cho bữa sáng đầy năng lượng mỗi ngày.

Từng Bước Làm Súp Bí Đỏ Kem Tươi Đổi Món Cho Bé (Hd Từng Bước)

Công thức cho món súp bí đỏ kem tươi rất đơn giản các mẹ à, bất cứ ai cũng có thể trổ tài nấu bếp làm súp bí đỏ thơm ngon ngay tại nhà. Cùng vào bếp với #Conangi nha.

Thêm nữa, bí đỏ chứa nhiều chất chống oxy hóa nên có tác dụng ngăn ngừa nguyên nhân gây ung thư ngay từ khi bé còn nhỏ. Tuyệt vời phải không, bắt tay vào bếp thôi.

Chuẩn bị nguyên liệu

Bí đỏ: 800 gram

Xương gà: 600 gram

Kem tươi: 900 ml

Hành tây: 1 củ

Lá nguyệt quế: 3 chiếc

Rượu vang trắng

Muối, bơ

5 bước thực hành nấu món súp bí đỏ kem tươi

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Hành tây rửa sạch, bóc vỏ, thái hạt lựu.

Lưu ý: Về lượng muối khi cho vào nồi lúc hầm bí đỏ, nếu ai dùng nước hầm gà đã có muối rồi thì đừng cho thêm muối vào hầm bí nữa nha, để nêm nếm cho sau cũng được.

Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa bơ vào đun nóng cho bơ tan chảy ra.

Cho tiếp bí ngô vào đảo đều tay cho chín rồi đổ nước dùng gà vào đun sôi, trong quá trình đun liên tục dùng muỗng canh hớt sạch bọt để nước dùng được trong.

Nêm thêm muối, hạt nêm vào hỗn hợp cho vừa miệng rồi để lửa vừa ninh đến khi bí chín nhừ thì tắt bếp.

Đổ hỗn hợp mới xay nhuyễn vào nồi, bật bếp đun liu riu cho sôi rồi cho kem tươi vào quấy đều. Tiếp tục đun cho đến khi sôi lại thì tắt bếp.

Múc súp bí đỏ kem tươi ra tô và dùng nóng. Có thể trang trí thêm kem tươi cho đẹp mắt.

Lưu ý khi nấu bí đỏ kem tươi cho bé

Mon súp nên ăn khi còn nóng, súp bí đỏ sẽ giúp ấm người và tăng cường sức khỏe trong những ngày hơi se lạnh. Khi ăn nhớ xay thêm chút tiêu vào cho thơm.

Món bí đỏ kem tươi có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, khi cần thì đem ra nấu lại cho nóng ăn vẫn rất thơm ngon.

Súp bí đỏ kem tươi có thể ăn kèm với bánh mì bơ tỏi nướng giòn.

Có thể thêm thịt bò băm vào nấu với súp bí đỏ để tăng thêm dinh dưỡng cho món ăn.

Các mẹ nhớ:

Chúc bé yêu của bạn ăn ngon và chóng lớn!

Cách Nấu Món Súp Bí Đỏ Kem Tươi Cho Bé Hoặc Làm Điểm Tâm Sáng

Cách nấu súp bí đỏ kem tươi khá cầu kì trong việc nấu nhưng bù lại bạn sẽ được tận hưởng một cảm giác lạ mà ngon cực ngon từ món súp bí đỏ thịt gà kem tươi này. Ngoài ra với các bé trong thời kì ăn dặm cũng có thể thực hiện công thức làm súp bí đỏ kem tươi này vì món súp này dễ nuốt và rất kích …

Cách nấu súp bí đỏ kem tươi khá cầu kì trong việc nấu nhưng bù lại bạn sẽ được tận hưởng một cảm giác lạ mà ngon cực ngon từ món súp bí đỏ thịt gà kem tươi này. Ngoài ra với các bé trong thời kì ăn dặm cũng có thể thực hiện công thức làm súp bí đỏ kem tươi này vì món súp này dễ nuốt và rất kích thích vị giác giúp cho bé ăn ngon hơn. Với cách làm món súp bí đỏ kem tươi mà chúng tôi sắp giới thiệu không sử dụng trực tiếp thịt gà mà thay vào đó là nước dùng gà, như vậy sẽ đảm bảo hơn cho các bé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500ml kem tươi + Nước dùng gà: 400ml (xương gà rửa sạch, ninh lấy nước) + Bí đỏ (bí ngô): 400g, thái miếng nhỏ + Vang trắng + Bơ + Lá nguyệt quế (3 lá) + 1/2 củ hành tây thái hạt lựu + Muối

Cách làm súp bí đỏ kem tươi ngon

Bước 1: Đầu tiên các bạn bắc chảo lên bếp làm nóng chảo rồi cho bơ đun cho tan chảy. Tiếp đó ta trút phần hàn tây đã thái hạt lựu vào dùng đũa đảo đều nhanh tay, xào cho đến khi dậy mùi thơm thì rắc vào nồi một chút vang trắng rồi thêm lá nguyệt quế vào. Sau đó cho tiếp phần bí đỏ, nêm thêm một ít muối.

Bước 2: Đổ nước dùng gà vào đun cùng. Chúng ta sẽ đun cho đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa lại hớt bọt và ninh cho tới khi bí chín mềm.

Bước 3: Khi bí đã chín mềm thì các bạn tắt bếp nhắc nồi ra khỏi bếp và chờ cho hơi hơi nguội thì vớt lá nguyệt quế ra và trút hết phần trong nồi vào máy xay, xay cho nhuyễn.

Bước 4: Sau khi xay xong ta cho bí xay vào trở lại nồi và bắc lên bếp đun cho sôi trở lại. Bí sôi ta cho phần kem tươi vào và khuấy đều tay.

Bước 5: Đun đến khi hỗn hợp bí và kem tươi sôi lại thì tắt bếp. Múc súp ra bát.

Món súp bí đỏ kem tươi sẽ đẹp và nhìn ngon hơn nhiều nếu các bạn biết cách trang trí thêm kem tươi kiểu như một cốc capuchino. Cách nấu súp bí kem tươi có thể thực hiện cho các bé ăn dặm hoặc dùng làm một bữa điểm tâm ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Làm Súp Bí Đỏ Kem Tươi Ngon Tuyệt Vời trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!