Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Làm Tôm Chua Ngọt Ngon Mê Ly # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Làm Tôm Chua Ngọt Ngon Mê Ly được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm tôm chua ngọt ngon mê ly

– Tôm mua về các bạn bóc bỏ đầu, rút bỏ phần chỉ đen ở lưng tôm và nặn hết phân ở phần đầu đi rồi đem rửa lại với nước cho thật sạch ( rửa 2 -> 3 nước thấy nước trong là được ). Khi rửa xong thì các bạn bỏ tôm vào rổ thưa xóc cho ráo nước, sau đó cho tôm vào bát to hoặc thau đổ khoảng 150ml rượu trắng vào, xóc đều tôm với rượu rồi vớt ra rổ để ráo. Việc xóc tôm với rượu sẽ giúp khử bớt mùi tanh của tôm và làm cho món tôm thơm ngon hơn.

– Tiếp theo, các bạn bắc một nồi nhỏ lên bếp rồi cho đường nước mắm đun sôi (các bạn có thể cho 1 thìa nhỏ bột ngọt vào rồi để nguội). Riềng các bạn rửa sạch, để ráo nước rồi đem thái sợi. Tỏi các bạn bóc vỏ sạch rồi đem tỏi với ớt đi rửa sạch, để ráo nước thì đem đi thái lát ( Riềng, tỏi, ớt, bỏ bao nhiêu là tùy ý thích của các bạn nhẹbsx)

– Lúc tôm đã ráo, hỗn hợp đường nước mắm đã nguội thì các bạn cho tôm, riềng, tỏi, ớt và 1 thìa rượu trắng vào trộn chung tất cả cho đều rồi cho vào hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa đậy kín nắp để trong mát khoảng 3 -> 4 tiếng (chú ý lần lượt xếp từng con tôm và gia vị vào lọ kín, chú ý để tôm không bị nổi lên trên)

– Sau đó, các bạn đem hũ tôm ra phơi nắng khoảng 1 tuần cho tôm nhanh chua, sáng đem ra phơi nắng chiều tối đem vào cứ thế phơi 1 tuần là được. Khi tôm được, các bạn đem vào nhà để nơi thoáng mát, khi nào ăn xem thấy chua thì bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản dùng dần.

Chúc các bạn thành công với món ăn lạ miệng này nhé!

Những lưu ý để có món tôm chua ngọt ngon

Tôm chín nhanh hay không phụ thuộc vào nhiệt độ, nếu trời nắng ấm thì chỉ khoảng 6 ngày ăn được. Trời lạnh thì phải để lọ tôm lâu hơn.

Cách chọn tôm ngon:

Muốn có tôm ngon thì các bạn nên chọn những con tôm thân phải săn chắc, vỏ còn cứng, màu trắng trong chứ không đục hay ngả sang đỏ, vàng.

Phần đầu dính chặt vào thân, các càng vẫn còn nguyên, không có mùi tanh, ươn.

Bí quyết để phân biệt độ tươi ngon tùy theo từng loại tôm: + Tôm hùm: Những con có càng xanh trong, vỏ tươi bóng là tươi ngon. + Tôm he: Tôm còn nhảy tanh tách, có màu trắng hồng, mắt xanh. + Tôm sú: Có vỏ bóng trơn, sóng giữa thân tôm tươi và trong;

Tuyệt đối bạn không nên mua tôm đã chuyên sang màu hồng đậm, đầu và các càng rời khỏi thân, có mùi ươn là tôm đã để lâu dài ăn không ngon mà rất nguy hiểm nữa đấy.

Những chú tôm chua ngọt sau một khi chế biến đã trở thành món ăn ngon tuyệt của nhiều gia đình với màu sắc bắt mắt, tôm tươi ngon, ăn thịt dai lại thấm đãm vị chua ngọt. Thưởng thức một miếng tôm ăn cùng với chút bún, cuốn lại với các loại rau sẽ đem lại cho bạn cảm giác ngon tuyệt đấy. Chỉ cần bỏ chút thời gian là bạn đã có món ngon chiêu đãi cả nhà đấy!

Cách Làm Tôm Chua Ngọt Ngon Mê Ly, Siêu Hấp Dẫn

Cách làm tôm chua ngọt khá đơn giản và dễ thực hiện, tuy nhiên để tôm chua ngọt thơm ngon và không nổi váng thì lại cần phải thực hiện cẩn thận và đúng bước.

Nhắc đến tôm chua không thể không nhắc đến cách làm tôm chua Bình Định, cách làm mắm tôm chua Gò Công, cách làm tép chua Huế …

Cách làm tôm chua ngọt

Nguyên liệu làm tôm chua ngọt

Các bước làm tôm chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Làm nước ngâm tôm

Bước 3: Ngâm tôm chua ngọt

Bước 4: Phơi tôm chua ngọt

Bước 5: Hoàn thành món tôm chua ngọt

Những lưu ý để cách làm tôm chua ngọt ngon chuẩn vị

Yêu cầu thành phẩm

Cách làm tôm chua ngọt Nguyên liệu làm tôm chua ngọt Các bước làm tôm chua ngọt Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm bóc vỏ, rút bỏ phần chỉ đen và nặn bỏ hết phân ở đầu rồi đen rửa sạch, để ráo. Cho tôm ngâm với rượu trắng để khử tanh, sau đó vớt ra rổ và để ráo.

Riềng rửa sạch, để ráo rồi thái sợi. Tỏi bóc vỏ, thái lát. Ớt thái lát.

Bước 2: Làm nước ngâm tôm

Bắc một nồi nhỏ lên bếp cho đường, nước mắm vào đun sôi, thêm 1 chút bột ngọt rồi để nguội.

Bước 3: Ngâm tôm chua ngọt

Trộn tôm và các gia vị tỏi, giềng, ớt với nước ngâm tôm, thêm 1 thìa rượu trắng thật đều. Cho tôm vào hũ thuỷ tinh hoặc hũ nhựa đậy thật kín nắp rồi để ngăn mát 3 đến 4 tiếng.

Bước 4: Phơi tôm chua ngọt

Mang hũ tôm ra phơi nắng khoảng 1 tuần cho tôm nhanh chua.

Bước 5: Hoàn thành món tôm chua ngọt

Khi tôm chua hoàn thành, các bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản và dùng dần.

Tôm chua ngọt ăn kèm với bún hoặc làm gỏi cuốn ăn với rau sống thì ngon hết sảy.

Những lưu ý để cách làm tôm chua ngọt ngon chuẩn vị

Chọn tôm ngon nên chọn những con tôm có thân săn chắc, vỏ còn cứng, màu trắng trong không đục hay ngả đỏ, vàng.

Phần đầu tôm còn phải dính chặt vào thân, càng tôm còn nguyên không có mùi tanh ươn.

Với tôm hùm các bạn nên chọn những con có càng xanh trong, vỏ tươi bóng.

Tôm he nên chọn những con tôm còn nhảy tanh tách, có màu trắng hồng, mắt còn xanh.

Tôm sú thì chọn con có vỏ bóng trơn, sóng giữa thân tôm còn tươi và trong.

Để chất lượng món ăn ngon nhất tuyệt đối các bạn không nên mua tôm đã chuyển sang màu hồng đậm, đầu và các càng bị rời khỏi thân, ươn tanh. Những con tôm như vậy không những khiến món tôm chua mất ngon mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ của chúng ta nữa.

Khi thực hiện cách làm tôm chua ngọt, các bạn lưu ý khi xếp tôm vào hũ đảm bảo rằng hũ được rửa thật sạch và để khô trước khi xếp tôm vào.

Lúc xếp tôm nên xếp tôm xuống đáy không để tôm bị nổi lên trên miệng hũ.

Cách làm củ cải trắng muối chua ngọt giòn ngon hấp dẫn

Cách làm tôm nướng muối ớt ngon xuýt xoa

Cách làm tôm rang muối đơn giản đậm đà ngon cơm

Cách làm món tôm hấp bia ngon tuyệt hảo ăn là mê

Tôm chín nhanh hay không phụ thuộc vào nhiệt độ thời tiết, nếu trời nắng ấm thì chỉ khoảng 6 ngày là tôm chín và ăn được, nếu trời lạnh thì phải để lọ tôm lâu hơn. Tiến hành phơi tôm cứ sáng đem phơi chiều cất vào đến khi tôm chua đúng vị.

Yêu cầu thành phẩm

Tôm chua ngọt sau khi hoàn thành tôm có màu vàng óng thơm ngon, nhìn bắt mắt và không nổi váng.

Khi ăn tôm có vị vừa chua vừa ngọt, cực hấp dẫn và thịt tôm dai ngọt không bị mặm.

Nước ngâm tôm không bị đổi màu vẫn giữ được màu nâu cánh gián thơm ngon.

Tôm giữ nguyên con không bị nát, mủn.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Tôm Rim Chua Ngọt Cả Nhà Cùng Mê

Hướng dẫn cách làm món tôm rim chua ngọt cả nhà cùng mê:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Tôm tươi: 300 gram

Tương ớt chua ngọt (1/3 chén)

Sốt cà chua: 2 thìa canh, nước cốt chanh, 1 thìa canh, nước mắm ngon: 2 thìa canh

Đường: 1 thìa canh, hạt tiêu: 1/2 thìa canh, hạt nêm: 1 thìa canh

Một nhánh hành lá thái nhỏ, 1 thìa cà phê tỏi băm

Phần thực hiện:

Bước 1: Với món tôm rim chua ngọt này, các nàng chọn những con tôm tươi, càng tươi thì càng ngon ý. Mình thích những “bé” tôm mỏng vỏ, hoặc ngon nhất mua được những con tôm lột vỏ ấy, loại tôm này khi kho, rim đều rất bắt gia vị, bóng mỡ cực kỳ là thơm ngon ấy. Tôm mua về, cắt râu và đuôi, rửa sạch, để ráo. Ướp vào tôm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, ướp khoảng 20 phút

Bước 2: Cho chảo lên bếp.  Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu. Dầu nóng, các nàng trút 1/2 hành lá thái nhỏ và 1 thìa cà phê tỏi bằm vào, phi thơm (lưu ý để lửa vừa, đảo đều tay tránh làm hành tỏi cháy sẽ bị khét). 

Bước 3: Cuối cùng, các nàng cho tôm vào, vặn lửa nhỏ cho phần nước sốt từ từ ngấm vào tôm. Đến khi phần nước sốt sánh lại, thêm 1 thìa canh dầu ăn vào, đảo đều để tôm được ngậy và có màu bóng đẹp hấp dẫn. 

Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rùi trút 1/2 số hành lá thái nhỏ còn lại vào chảo. Đảo đều rùi trút ra đĩa, dùng nóng với cơm.

Điện Máy Đại Nam cung cấp máy in hạn sử dụng, máy đóng đai thùng, máy cưa xương, tủ trưng bày bánh, lu quay vịt, bếp chiên khoai tây

Hướng Dẫn Cách Làm Xoài Lắc Muối Tôm Ngon Mê Ly Tại Nhà

Tuy có mặt đã lâu trên thị trường nhưng món xoài lắc muối tôm vẫn đủ sức khiến cho giới trẻ ‘điên đảo’. Sự kết hợp khéo léo giữa những miếng xoài chua với các loại gia vị khiến cho người dùng càng ăn càng ghiền.

Tại Sài Gòn, có khá nhiều điểm bán xoài lắc muối tôm nhưng không phải nơi nào cũng ngon, cũng chuẩn. Vậy nên, để giúp các bạn có thể thoải mái thưởng thức món ăn vặt tuyệt vời này, Bánh Tráng Như Bình sẽ bật mí cho các bạn công thức làm xoài lắc muối tôm.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món xoài lắc muối tôm.

– 2 – 3 quả xoài xanh.

– Nhóm gia vị thứ nhất: 3 muỗng canh nước lọc + 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường nâu + 1.5 muỗng canh đường trắng + 1/3 muỗng canh ớt bột.

– Nhóm gia vị thứ hai: 1/3 muỗng canh ớt bột + 1 muỗng canh muối tôm + 1/2 muỗng canh đường nâu + 1/2 muỗng canh đường trắng hoặc đường vàng.

Còn có một mẹo nhỏ nữa để phân biệt xoài keo có ngon hay không là dùng ngón tay bấu vào cuống rồi ngửi. Nếu như nghe mùi thơm, có nhựa chảy ra từ cuống thì đó là quả xoài keo tươi, không sử dụng chất bảo quản.

Muối tôm được xem là ngon thì hạt giòn, kích thước to, không bị mềm và ẩm. Vị của muối không quá mặn cũng không quá ngọt. Màu sắc còn tùy thuộc vào nơi sản xuất cũng như nguyên liệu. Nhìn chung thì muối tôm ngon hay có màu đỏ tự nhiên của ớt và cà rốt cộng lại. Hương thơm cay nồng, vị đậm đà của muối, ớt và tôm quyện lại.

Sau khi làm xong bước thứ 2, bạn có thể vớt xoài đã ngâm trong nước đá ra ngoài, để cho ráo nước. Cho tất cả xoài vào hỗn hợp ở trên. Trộn đều để gia vị ngấm vào xoài. Đợi từ 1 – 2h để cho xoài có vị đậm đà nhất.

Trong khoảng thời gian đợi chờ xoài thấm, bạn có thể trộn tất cả nhóm nguyên liệu thứ hai vào một cái bát. Nếu như bạn thích ăn cay thì có thể thêm một ít ớt bột.

Lưu ý: Lượng gia vị trên chỉ là con số tương đối để bạn tham khảo. Nếu bạn thích ăn cay, ăn mặn hoặc ăn ngọt có thể thêm ớt bột, nước mắm, đường vào, tùy theo tỉ lệ mà bạn cảm thấy thích hợp. Món xoài lắc muối tôm sau khi làm xong, bạn có thể đậy nắp, cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Có thể dùng liên tục trong 1-2 ngày. Để quá lâu thì nó sẽ lên men vì có đường.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món xoài lắc muối tôm ngon mê ly này rồi đấy. Chẳng cần tốn công ra đường đợi mua, chỉ cần vài bước đơn giản là đã có ngay hộp xoài lắc ngon bổ rẻ rồi. Nếu như không thích xoài, bạn có thể thay thế bằng các loại trái cây có vị chua khác như cóc, mận hà nội,….

Hướng Dẫn Công Thức Cách Làm Xoài Lắc Muối Tôm Chua Ngọt Ngon Mê Tít

Hằng năm, cứ vào tháng 3 cho đến tháng 6 chính là thời điểm xu thế của các bạn trẻ đua nhau đi tìm hiểu chi tiết cách làm món xoài lắc ngon, đặc biệt là cách làm xoài lắc muốn tôm để ăn. Chắc hẳn không phải lý giải nhiều thì bạn đọc cũng hiểu được xu thế Hot này đúng không. Xoài lắc chính là món ăn vặt không thể thiếu của chị em phụ nữ.

Thế nhưng, nếu các bạn mua ngoài quán thì mãi mãi các bạn sẽ chẳng biết được cách pha chế của chúng ra sao, và công thức làm xoài lắc như thế nào, làm có đơn giản hay không. Chính bởi lẽ đó mà hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn làm xoài lắc cho những ai có nhu cầu tìm hiểu cách làm xoài lắc muối tôm thơm ngon nhất ngay tại nhà.

Để làm được món xoài lắc muối tôm thần thánh này thì các bạn phải chuẩn bị đầy đủ các Nguyên liệu cần thiết trước khi bắt tay vào học cách làm xoài lắc muối tôm chua ngọt tại nhà mà được mệnh danh là ngon nhất Sài Gòn

Để có món xoài lắc muối tôm chua ngọt hấp dẫn, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu làm xoài lắc đơn giản sau đây :

Cách chọn xoài ngon để làm món xoài lắc Sài Gòn: Nên chọn quả ương, đang còn cứng, da căng bóng, mỏng vỏ. Chọn những quả gần cuống có mắt nhỏ, vì hạt càng nhỏ thì mắt càng nhỏ. Cuống có mùi thơm là xoài ngon, không có chất bảo quản.

Cách chọn muối tôm Tây Ninh cho món xoài lắc chua ngọt: Hạt giòn to, không bị mềm và ẩm; màu của muối tôm là màu ớt và cà rốt tự nhiên, không quá đỏ; Khi ngửi và ăn không bị vị nồng quá của tôm, phải có vị thơm của tỏi và ớt; Có cánh ớt và hạt ớt bên trong;

Sau khi các bạn đã sẵn sàng về nguyên liệu rồi thì bắt tay vào làm ngay với Các bước cực kỳ dễ làm. Đảm bảo cách làm xoài lắc muối tôm này là cách đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được.

Bước 1: Gọt vỏ xoài keo, cắt lát vừa ăn.

Bước 2: Cho 3 phần đường, 1 phần nước mắm vào chảo, vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi sôi.

Bước 3: Bỏ xoài vào hũ thuỷ tinh cho đẹp ^^, đổ hỗn hợp nước mắm và đường vừa nấu xong vào hũ xoài

Bước 4: Rắc muối tôm Tây Ninh và ớt bột lên.

Bước 5: Đậy nắm hũ lại, lắc đều tay, càng mạnh càng tốt. Đổ xoài lắc ra dĩa.

Chỉ với 5 bước đơn giản, bạn đã có món xoài lắc muối tôm Tây Ninh chua ngọt ngon nhất Sài Gòn rồi. Vừa có vị thanh chua của xoài, vị ngọt của đường, vị đậm đà của nước mắm, cay nồng, mùi thơm của ớt và muối tôm Tây Ninh.

Cùng thưởng thức thành quả nào^^

Kiến thức là vô tận, chung tay chia sẻ những kiến thức hay để cùng nhau phát triển

Hướng Dẫn Làm Miến Xào Lươn Ngon Mê Ly

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm miến xào lươn

– Trước tiên, các bạn làm sạch lươn, luộc qua rồi gỡ lấy thịt.

– Miến các bạn đem ngâm cho nở mềm

– Thịt ba chỉ mua về các bạn đem rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn.

– Mộc nhĩ, nấm hương các bạn đem ngâm cho nở rồi đem rửa sạch lại với nước. Khi mộc nhĩ, nấm hương ráo nước thì các bạn đem thái sợi. Trước ki thái nấm hương, các bạn nhớ cắt bỏ chân nấm để loại bỏ mùi hôi.

– Rau răm, hành lá các bạn nhặt bỏ gốc, lá úa hỏng rồi đem rửa sạch, thái nhỏ.

– Hành khô các bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi đem băm nhỏ

– Xương lươn các bạn đem giã nhỏ, lọc lấy nước dùng

Bước 2: các bước thực hiện món miến xào lươn

– Đầu tiên, các bạn ướp lươn với một chút mắm, muối, bột ngọt và hạt tiêu trong khoảng 15 – 30 phút cho thịt lươn ngấm gia vị.

– Tiếp theo, các bạn bắc một cái chảo lên bếp, đợi chảo khô thì các bạn cho dầu vào chảo, sau đó cho hành khô vào phi thơm, cho lươn vào đảo đều cho lươn săn lại thì các bạn múc ra bát.

– Vẫn trên chiếc chảo đó, các bạn thêm chút dầu ăn rồi cho thịt ba chỉ vào đảo đều, thịt bắt đầu săn lại thì bạn cho mộc nhĩ và nấm hương vào đảo đều cho chín đều. Sau đó, các bạn cho tiếp lươn vào, đảo đều rồi tắt bếp.

– Sau đó, các bạn dùng một chiếc chảo khác, các bạn cho dầu ăn vào, đợi nóng sau đó bỏ miến vào, xào săn miến lại thì cho ít nước dùng vào. Khi nước dùng thấm vào miến bạn cho hỗn hợp lươn vào, đảo đều, thêm rau răm hành lá và gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng, các bạn tắt bếp và rồi rức them ít hạt tiêu, đảo đều lần nữa.

Các bạn trình bày miến ra đĩa rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn ngon tuyệt nỳ nhé!

Những lưu ý để có món miến xào lươn thơm ngon

– Nếu bạn thích ăn miến xào khô thì các bạn có thể nấu riêng nước dùng, sau đó ăn cùng với miến khô

– Khi cho nước dung vào miếng, các bạn chỉ cho một ít thôi và đảo nhanh tay để miến ngấm nước dung mà không bị nát.

– Nếu thích ăn lương giòn thì các bạn có thể chiên giòn lươn lên rồi chế biến như thường.

– Nếu thích ăn rau thì các bạn có thể them ít rau cải vào món ăn để bớt ngán.

– Bạn nhớ thưởng thức món ăn khi còn nóng nhé.

Món miến xào lươn với thịt lợn đậm đà, thơm lừng, thêm chút thịt béo béo, quyện cùng với vị ngon của nấm hương, chút going sần sật của mộc nhĩ cùng thịt lươn tươi ngon, thấm đẫm gia vị thực sự khiến bạn khó có thể cưỡng lại. Tuy cách làm khá công phu nhưng bạn sẽ thấy xứng đáng cho món ăn mình được thưởng thức đấy. Chỉ cần bỏ một chút thời gian vào bếp, chuẩn bị các nguyên liệu và nấu món ưn ngon tuyệt này để khao cả gia đình bạn nhé! Mọi người sẽ thích mê món ăn này đấy!

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Làm Tôm Chua Ngọt Ngon Mê Ly trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!