Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Nấu Cháo Sò Điệp Bí Đỏ Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà❤️ # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Nấu Cháo Sò Điệp Bí Đỏ Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà❤️ được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu nấu món cháo sò điệp bí đỏ

Sò điệp – 150gr

Tôm sú – 100gr

Bí đỏ – 1 quả vừa

Gạo – 1 bát

Bột nghệ – 1 thìa

Hành lá

Muối, bột ngọt, nước mắm

Các bước nấu cháo bí đỏ sò điệp

Bí đỏ gọt vỏ và thái thành từng miếng nhỏ

Gạo vo sạch rồi cho vào nồi nấu thành cháo

Bước 2

Tôm sú, sò điệp rửa sạch rồi đem xào cùng với bột nghệ, nêm hạt nêm, nước mắm và bột ngọt cho vừa ăn

Bạn cũng có thể ngâm thêm hạt sen nếu muốn có món cháo phù hợp với người mất ngủ

Bước 3

Hấp bí đỏ trong ít phút để bí mềm hơn.

Bước 4

Xào thơm sò điệp và tôm sú

Bước 5

Nấu cháo đến khi cháo chín tới thì cho bí đỏ vào nấu cùng cho bí đỏ chín mềm thì thêm tôm sú và sò điệp đã xào vào nấu. Nếm lại gia vị cho vừa ăn

Cuối cùng, cho hành lá và ngò rí thái nhỏ vào cháo khuấy đều cho dậy hương thơm và tắt bếp

Thưởng thức món cháo bí đỏ sò điệp

Bày cháo ra tô, trang trí thêm hành lá, rắc chút tiêu lên bề mặt.

Món cháo bí đỏ sò điệp ngon nhất khi dùng nóng

Bạn có thể điều chỉnh lượng bí đỏ phù hợp với nhu cầu khẩu vị của gia đình

Cháo bí đỏ sò điệp là món ăn thanh nhiệt, bổ dưỡng, nếu có thêm cả hạt sen, đó sẽ trở thành một món ăn cực kỳ phù hợp cho người già hay mất ngủ.

Với sự ngậy của tôm, giòn sật sật của sò điệp, hòa quyện cùng mùi thơm ngây ngất của bí đỏ sẽ mang đến cho bạn những cảm xúc không thể nào quên khi thưởng thức.

Bạn có biết Mực tươi chế biến thành món gì thì ngon nhất? đó chính là món chả mực giã tay. Nếu không có thời gian làm, bạn có thể mua chả mực giã tay Hạ Long ngon chính hiệu Bá Kiến ngay tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các địa điểm khác trên toàn quốc. Gọi ngay số điện thoại 0962.08.3232 để được tư vấn về sản phẩm một cách chu đáo và tận tình nhất.

7 Cách Nấu Canh Bí Đỏ Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà

Canh bí đỏ là món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình

1. Canh bí đỏ thịt bằm

Nguyên liệu

1 quả bí đỏ

150g thịt nạc

Hành lá, rau mùi, hành khô

Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, đường…

Cách làm

– Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.

– Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ.

– Thịt nạc mua về rửa qua nước muối băm nhỏ hoặc xay nhuyễn bằng máy, ướp thịt với chút hạt nêm, đường, hành khô khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị.

– Phi thơm hành đã bằm nhỏ sau đó nhanh tay cho thịt vào đảo đều sau đó thêm 1 bát tô lớn nước sao cho lượng nước vừa ăn rồi đun sôi.

– Nước sôi thì cho bí đỏ vào đun đến khi bí đỏ mềm là có thể tắt bếp và nếm lại nước dùng.

– Cuối cùng, các bạn múc ra tô; cho hành lá, rau mùi đã thái nhỏ vào để món ăn thêm thơm ngon

Canh bí đỏ thịt bằm cho ngày bận rộn

2. Bí đỏ hầm giò heo, lạc

Nguyên liệu

2 cái móng giò heo

1 quả bí đỏ

Hành lá, rau mùi, hành khô

Gia vị : nước mắm, tiêu, đường, hạt nêm, muối…

Cách làm

– Móng giò heo rửa sạch rồi nhúng qua nước sôi cạo sạch lông, chặt miếng vừa ăn.

– Bí gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

– Sau đó, bạn đặt nồi lên bếp cho móng giò,lạc rồi cho nước xâm xấp đun lên cùng vài lát gừng và một chút muối.

– Đậy kín vung, hầm nhỏ lửa trong tầm 30-45 phút đến khi móng giò chính mềm, lạc bở.

– Bạn tắt bếp, múc canh ra bát rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ lên trên.

Món ăn này đặc biệt hợp với các mẹ đang cho con bú để hồi phục sức khỏe, tăng tiết sữa.

Canh bí đỏ hầm chân giò bổ dưỡng

3. Canh bí đỏ nấu bò viên

Nguyên liệu

1/2 quả bí đỏ

1/2 bát lạc con

200g bò viên

Hành lá , rau mùi, hành khô

Gia vị : nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu

Cách làm

– Lạc luộc chín rồi giã sơ trong cối.

– Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

– Hành lá, rau mùi nhặt lá hoàng rồi rửa sạch, thái nhỏ.

– Bò viên rửa sạch, cắt làm đôi.

– Bạn cho phần lạc đã giã sơ vào đun cùng một bát nước lớn khoảng 5-8 phút rồi tiếp tục cho bí đỏ vào đun đến khi bí đỏ, lạc mềm.

– Tiếp tục cho phần bò viên đã cắt vào nồi đun thêm khoảng 5 phút cho bò viên được chín.

– Bạn tắt bếp, nêm nếm lại gia vị rồi cho ra tô và rắc hành lá, rau mùi lên trên.

Bạn có thể thấy, bí đỏ và thịt bò khi được kết hợp với nhau có thể mang lại nhưng món ăn rất hấp dẫn và đầy dinh dưỡng. Nếu như bạn từng biết đến món bí đỏ xào thịt bò , thì nay sẽ có thêm món canh bí đỏ nấu bò viên thơm ngon, tạo thêm sự mới lạ về hương vị trong sự kết hợp 2 nguyên liệu này.

Canh bí đỏ hầm thịt bò viên lạ miệng

4. Canh bí đỏ nấu tôm

Nguyên liệu

1 quả bí đỏ

300g tôm tươi hoặc tôm khô đều được

Hành lá, rau mùi, hành khô

Gia vị : nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu

Cách làm

– Tôm mua về bóc vở rửa sạch còn nếu bạn chọn tôm khô thì ngâm tôm cùng nước ấm 20 phút đển thịt tôm mềm ra rồi rửa sạch với nước. Ướp tôm với chút dầu ăn, hạt nêm cùng hành khô băm nhỏ

– Bí rửa sạch, nạo vỏ rồi cắt miếng vông vừa ăn

– Phi thơm hành khô sau đó nhanh tay cho bí đỏ vào đảo đều rồi cho nước vào xâm xấp bí đỏ rồi đun đến khi bí đỏ chín mềm.

– Bạn cho phần tôm đã ướp vào nấu cùng khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp rồi nếm lại nước dùng và căn chỉnh cho vừa miệng

Canh bí đỏ thịt viên thanh mát

5. Canh bí đỏ nấu thịt viên

Nguyên liệu

1/2 trái bí đỏ

300g thịt nạc vai

1/2 bát lạc tươi hoặc khô

Hành lá, rau mùi

Gia vị : Nước mắm, đường, hạt nêm, muối…

Cách làm

– Thịt nạc vai bạn chọ những phần còn tươi màu đỏ, ướt thịt sau đó rửa sạch rồi xay nhỏ bằng máy xay hoặc bạn có thể bằm nhỏ. Ướp thịt với chút muối, hạt nêm và hành khô băm nhỏ sau đó vắt thành những viên tròn nhỏ để ra bát.

– Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

– Phi thơm hành khô rồi rồi cho nước với lượng vừa ăn vào nồi, chờ đến khi nước sôi cho từng viên thịt viên vào

– Chờ 5 phút thì thịt viên chín thì nhanh tay cho phần bí đỏ vào đun đến khi bí chín mềm.

Canh bí đỏ, củ dền, cà rốt cũng rất hấp dẫn

6. Canh bí đỏ, củ dền, cà rốt

Nguyên liệu

1/2 quả bí đỏ

1 củ dền

1 củ cà rốt

300g xương cụt

Hành lá, rau mùi

Gia vị : muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu.

– Trong lúc chờ hầm xương, bạn gọt vỏ bó đỏ, củ dền, cà rốt; rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn

– Hầm xương trong khoảng 3-40 phút thì xương mềm, bạn cho củ dền, cà rốt vào trước vì 2 loại củ này cứng hơn sau 10 phút thì cho bí đỏ vào hầm chung đến khi các loại củ chín mềm thì có thể tắt bếp.

Canh bí đỏ hầm đuôi heo hấp dẫn

7. Canh bí đỏ nấu xương đuôi heo

Nguyên liệu

400g xương đuôi heo

1 quả bí đỏ

Hành lá, rau mùi

Gia vị : Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu

– Trong lúc đó, bí đỏ bạn nạo vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

– Hầm xương trong khoảng 30- 45 phút thì xương mềm, bạn cho bí đỏ, hầm chín mềm.

– Bạn tắt bếp, nếm lại nước dùng nếu còn nhạt thì bạn cho thêm nước mắm và hạt nêm vào rồi cho ra tô sau đó rắc hành lá, rau mùi lên trên.

[caption-7]

Thái Oanh – Tổng hợp

Cách Làm Món Sò Điệp Chiên Khoai Lang Giòn Ngọt Hấp Dẫn❤️

Sò điệp chiên khoai là món ăn thơm ngon, hấp dẫn có thể dùng để làm món khai vị hoặc món ăn chơi đều rất tuyệt. Vị bùi bùi béo ngậy của sò điệp hòa quyện cùng độ giòn giòn, ngọt ngọt của khoai lang, sẽ cho bạn cảm giác khoan khoái khi cắn miếng bánh giòn tan trong miệng.

Hướng dẫn làm món sò điệp chiên khoai lang Nguyên liệu làm món sò điệp chiên khoai lang

Cồi sò điệp lớn: 200gr

Khoai lang ruột vàng: 400g

Đầu hành tươi băm

Rau ăn kèm: Táo, xà lách,rau thơm tùy ý

Ớt

Tỏi

Sốt tương ớt, tương cà, mayonnaise

Tiêu, dầu ăn

Bột chiên giòn hải sản

Cách làm món sò điệp chiên khoai lang

Bước 1:

Sò điệp ngâm nước muối loãng, rửa sạch để thật ráo nước

Cho sò vào cùng với 1 chút hạt nêm và tiêu bột trong khoảng 15 phút cho mực thấm gia vị

Bước 2:

Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi nhỏ dài

Ngâm khoai qua nước muối loãng để khỏi thâm sợi khoai

Khi thái sợi khoai hoàn tất, rửa lại bằng nước sạch

Bước 3:

Đổ bộ chiên giòn vào tô rồi từ từ thêm nước vào khuấy đều đến khi tạo thành hỗn hợp sánh lại là được

Hoặc bạn cũng có thể cho khoai luôn vào bột

Bước 4:

Cho khoai tây vào khuôn rồi xếp sò điệp lên trên và rưới bột chiên giòn đã pha lên trên

Hoặc bạn cho bột đã lẫn khoai lên khuôn, để cồi sò vào, rưới thêm chút bột lên trên cùng

Bước 5:

Cho chút dầu ăn vào chiên đến khi chín vàng đều thì vớt ra để vào đĩa có giấy thấm dầu là bạn hoàn thành món sò điệp chiên khoai lang ngon tuyệt

Các bạn cũng có thể dùng chính vỏ sò điệp lớn để làm khuôn chiên bánh

Bước 6:

Cho bánh ra đĩa, trang trí và thưởng thức kèm tương ớt, tương cà hoặc sốt khác, món này ăn kèm các loại rau rất ngon.

Hoặc các bạn cũng có thể dùng tỏi ớt pha nước mắm loãng để ăn như một món ăn khai vị cho bữa ăn!.

Những mẹo nhỏ để có món bánh khoai sò điệp thơm ngon giòn lâu

Nên chọn những củ khoai to đẹp, không bị sâu – hà, nên chọn khoai rang ruột vàng là ngọt nhất

Sò điệp nên chọn mua những con còn tươi, hạn chế mua cồi sẵn

Bạn có thể dùng sữa tươi thay nước để đánh tan bột chiên giòn, như vậy sẽ có món bánh thơm hơn

Nên làm theo đúng hướng dẫn, ngâm sò và khoai và rửa bằng nước muối loãng trước khi chế biến để có độ ngon ngọt và an toàn VSTP

Khi chưa ăn hết, các bạn nên dùng màng bọc thực phẩm để trong tủ lạnh để giữ được độ giòn ngon

Sò điệp chiên khoai lang nên dùng trong ngày, không nên để qua đêm vì hải sản để qua đêm dễ dẫn đến những phản ứng hóa học không tốt cho hệ tiêu hóa

Hướng Dẫn Chế Biến Sò Lông Nấu Cháo Siêu Bổ Dưỡng

Sò lông là một loại thực phẩm giàu chất sắt và canxi, rất tốt cho việc bồi bổ sức khỏe, vì thế nên nhiều bà mẹ hay lấy sò lông nấu cháo cho con ăn. Cháo sò lông thịt bằm với đủ các chất dinh dưỡng sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bữa sáng của gia đình bạn đấy. Nhanh tay vào bếp thực hiện ngay thôi!

Chuẩn bị nguyên liệu

500g sò lông

100g thịt băm

300g gạo tẻ

2 muỗng canh hành tím

20g hành lá cắt nhỏ

2 muỗng cà phê nước mắm

1/2 muỗng cà phê tiêu

2 muỗng cà phê muối

1 muỗng canh dầu ăn

Các bước thực hiện Bước 1: Sơ chế sò lông

Sò lông khi bạn mua về ngâm với nước vo gạo hay nước muối và ớt pha loãng khoảng 1 tiếng cho sò nhả sạch bùn đất, cát và chất dơ.

Sau đó dùng bàn chảy cọ sạch lớp vỏ bên ngoài, mang đi rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

Bước 2: Ướp và xào thịt

Ướp thịt băm với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hành tím, trộn đều cho thịt thấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn cùng 1 muỗng canh hành tím băm vào, phi cho thơm rồi cho thịt băm đã ướp gia vị vào, xào đều tay đến khi thịt chín. Thịt chín, cho hành lá cắt nhỏ vào, tắt bếp.

Bước 3: Rang gạo

Gạo vo sạch, để ráo.

Cho gạo vào nồi rang đến khi gạo vàng đều rồi đổ 1,5 lít nước vào, nấu đến khi cháo nhừ.

Bước 4: Nấu cháo

Bạn dùng một chiếc nồi khác chuẩn bị nước để luộc sò. Đun nước sôi thì cho sò vào luộc trong 5 phút. Khi nào sò mở nắp thì tắt bếp ngay.

Bạn bắc chảo lên, bỏ hành tím vào phi cho vàng. Tiếp đến, cho sò lông vào xào sơ, thêm một ít gia vị như: muối, tiêu, bột ngọt.

Tiếp theo, bạn cho phần nước sò vào, 1/2 phần thịt băm đã xào vào nồi cháo, trộn đều.

Bước 5: Trình bày thành phẩm

Cho thêm vào nồi cháo 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, trộn đều và nêm nếm lại cho vừa ăn.

Tắt bếp, cho phần thịt xào còn lại và thịt sò lông lên trên mặt cháo. Cho thêm tí hành lá, tiêu rồi bày ra thưởng thức.

Sò lông xào sa tế với ớt chuông Nguyên liệu

800g sò lông

150g ớt chuông đỏ

100g ớt chuông xanh

30g rau răm

1 củ tỏi

1 thìa cà phê gia vị

1 thìa cà phê hạt nêm

1/5 thìa cà phê tiêu

1 thìa súp sa tế

2 cây sả

Dầu ăn, muối

Cách làm

Sò lông ngâm nước muối, rửa sạch, để ráo, hấp chín, gỡ lấy thịt, bỏ vỏ.

Ớt chuông (xanh và đỏ) rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng vuông cạnh cỡ 2-3cm

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, để ráo, đập giập, băm nhỏ.

Sả bóc bỏ vài lớp vỏ ngoài, rửa sạch, bào lát xéo.

Rau răm nhặt lấy lá, rửa sạch, để ráo, thái rối (không phải thái nhỏ, miếng rau lớn nhỏ không đều nhau).

Đun nóng 1,5 thìa súp dầu ăn, cho tỏi băm và sả vào phi thơm vàng. Sau đó, bạn cho sò lông vào xào. Thêm ớt chuông, đảo đều. Nêm gia vị, tắt bếp, cho rau răm vào.

Sò lông chiên giòn Nguyên liệu

1kg sò lông

10g lá chanh băm

100g bột chiên xù

100g bột mì

2 quả trứng gà

30g sốt mayonnaise

30g sữa đặc

50ml sữa tươi không đường

5g ớt băm

Cách làm Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mẹo sơ chế sò lông sạch:

Cho sò vào thau, đổ nước vo gạo ngập mặt sò và ngâm từ 2 – 3 tiếng, sò sẽ tự động nhả hết bùn và chất nhờn ra. Sau đó, xả sò lại với nước sạch.

Sử dụng các gia vị như giấm, chanh, ớt

Hòa trộn các gia vị gồm chanh (hoặc giấm chua), ớt xắt, muối với nước rồi ngâm sò trong 2 – 3 tiếng. Các gia vị trên đều có tác dụng đẩy nhanh chất nhờn, bùn đất bám vào ốc mà không cần tốn nhiều thời gian.

Bước 2: Luộc sò lông

Cho sò lông vào nồi, thêm tí nước, luộc sò lông trong khoảng 10 – 15 phút cho sò chín, hở miệng thì vớt ra bóc lấy phần thịt sò.

Bước 3: Làm bột chiên xù

Trộn 5g lá chanh băm nhuyễn cùng với 100g bột chiên xù.

Trong một tô khác, đập 2 quả trứng gà và đánh đều.

Lần lượt lăn phần thịt sò lông qua lớp bột mì, nhúng vào trứng gà và lăn lại qua lớp bột chiên xù trộn cùng lá chanh băm. Làm tương tự cho phần thịt sò còn lại.

Bước 4: Chiên sò lông

Bắc chảo lên bếp, cho ngập dầu ăn, đợi dầu nóng rồi cho phần thịt sò lông vào, chỉnh lửa nhỏ, chiên vàng đều 2 mặt.

Vớt sò lông đã chiên ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 5: Làm sò lông

Cho 30g sốt mayonnaise, 30g sữa đặc, 5g lá chanh băm, 50ml sữa tươi. Khuấy đều hỗn hợp là hoàn tất phần nước chấm.

Dĩa sò lông chiên giòn rụm, vị thơm ngon, giòn dai của phần thịt sò lông cùng với lớp bột có hương thơm thoang thoảng mùi lá chanh. Chấm cùng với nước chấm béo ngậy, lạ miệng. Quả là một món ăn cực hấp dẫn đúng không nào!

Lời kết

Cháo Sò Điệp Nấu Gà Ngon Đứ Đừ Kết Nối Yêu Thương Cho Cả Nhà

Bật mí cách làm cháo sò điệp nấu gà thơm ngon nức mũi Chọn nguyên liệu tươi ngon cho món cháo sò điệp nấu gà Sò điệp (khô)

Sò điệp được làm từ sò điệp tươi. Sau khi luộc chín, tách vỏ rửa sạch đem phơi. Loại ngon có màu ánh vàng bề mặt có những hạt nhỏ màu trắng, hạt không bị nát vụn, không có tạp chất, thịt chắc đầy, căng, có mùi thơm đặc trưng, vị nhạt.

Một con gà ngon sẽ có thân gà nhỏ gọn, săn chắc, ức nhỏ.

Da gà ta vàng óng, có chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng. Da gà không bị thâm tím, tím tái, không có các đốm đen, thâm tím, nổi nốt.

Nếu da gà dai, vàng óng đều, mỡ gà lại trắng chứng tỏ gà bị tẩm thuốc vàng. Thịt gà săn chắc, tươi, không có mùi hôi, mùi ôi, mùi thuốc kháng sinh

Dùng tay ấn vào mình gà, lườn gà hoặc đùi để kiểm tra. Nếu thịt săn chắc là gà ngon, còn nếu thịt nhão, trơn, biến dạng, bị lõm kiểu phù nhiều nước, chứng tỏ gà bị tiêm thuốc nước. Đôi khi còn bị pha lẫn hàn the vào, điều này cần tuyệt đối không mua gà này, để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Sò điệp

Nhiều công thức nấu nướng đòi hỏi sò điệp khô phải được ngâm nước trước trước khi thêm vào món ăn đã nói. Bước này thường được làm bằng cách ngâm sò điệp khô trong nước nóng 30 phút để dễ dàng tách sò điệp khô ra hoặc cắt thành những miếng nhỏ.

Không nên để sò điệp khô quá lâu trong nước nóng, nếu không chúng sẽ rất sũng nước và vỡ ra nhiều khi được nấu tiếp với phần còn lại của món ăn.

Nấu cháo

Trộn gạo tẻ với một ít gạo nếp

Giúp cháo vừa có độ tơi, độ dẻo nhất định lại vừa mềm mịn và thơm hơn. Tuy nhiên bạn nên lưu ý về tỷ lệ, thông thường 1 bát gạo tẻ chỉ nên trộn 1 nắm gạo nếp là vừa ăn, trộn nhiều gạo nếp sẽ làm cháo đặc quánh và dẻo.

Nên ngâm gạo trước nếu muốn nấu cháo nhanh mềm

Ngâm gạo trong nước khoảng 30 phút đến 1 tiếng sau đó vo sạch lại đem đi nấu

Cách này vừa giúp cháo mềm nhanh một cách hiệu quả, vừa giúp tiết kiệm thời gian

Rang gạo để cháo vừa thơm vừa không bị nát

Làm cách này thì cháo nấu ra sẽ có mùi thơm hơn và ngon hơn so với cách nấu thông thường.

Cho dầu ăn vào để cháo trông ngon miệng, bắt mắt hơn

Cho dầu ăn vào giúp cháo có chút màu sắc và bộ bóng nhất định, trông sẽ ngon miệng hơn. Bên cạnh đó thì việc cho dầu ăn vào cũng giúp nồi cháo của bạn không bị trào khi sôi.

Món đã chế biến

Cách bảo quản cháo qua đêm nhiều người dùng nhất hiện nay là cho cháo vào trong ngăn mát tủ lạnh. Cách này về cơ bản không gây nguy hại nhưng nếu bảo quản trong tủ lạnh quá lâu cháo sẽ không ngon, mất chất dinh dưỡng. Nên bảo quản cháo trong tủ lạnh từ 1 – 2 ngày là đủ.

Không nên đựng trong các đồ kim loại sẽ không tốt cho sức khỏe. Nếu nấu cháo nên nấu ít và nhiều lần còn trường hợp nấu nhiều cháo một lần nên bảo quản cháo, súp trong các đồ gốm, nhựa thay vì kim loại. Đồ nhựa nếu nhiệt độ quá cao cũng không tốt cho thực phẩm.

Sau khi mua về, nên phơi lại 2-3 nắng cho thật khô. Nếu không ăn ngay mà cần bảo quản thì nên để vào lọ thủy tinh có nắp đậy hoặc gói kín bởi 2-3 lớp giấy báo. Sau đó quấn bên ngoài một lượt ny-lông để ngăn mùi lan sang các loại thực phẩm khác. Rồi đặt lên ngăn đá tủ lạnh với nhiệt độ tốt nhất là -18 độ C.

Việc đặt lên ngăn đá không làm hải sản khô đông cứng, mà trái lại là cách để giữ được độ dẻo ngon của hải sản khô.

Thịt gà

Khi mua thịt gia cầm từ siêu thị về mà bạn đang không có nhu cầu chế biến và sử dụng luôn thì bạn phải để nguyên bọc thịt được mua về rồi cho vào trong hộp đựng. Sau đó mới cho vào trong ngăn đá tủ lạnh để đông đá và bảo quản thịt được lâu dài hơn.

Thịt gia cầm bảo quản trong ngăn đá thích hợp nhất là 7 ngày, thịt càng để trong ngăn đá thời gian càng dài thì độ tươi ngon của thịt lại càng giảm thiểu đi nghiêm trọng. Vì vậy khi mua thịt về bạn tránh để thịt bảo quản trong tủ lạnh thời gian quá lâu.

Những lưu ý khi ăn cháo sò điệp nấu gà Công dụng món cháo sò điệp nấu gà Sò điệp

Sò điệp là một nguồn tuyệt vời của một số khoáng chất vi lượng, bao gồm selen, kẽm và đồng. Những khoáng chất này rất quan trọng đối với sức khỏe con người.

Bao gồm sò điệp trong chế độ ăn uống của bạn có thể cung cấp cho bạn các khoáng chất vi lượng quan trọng này, cũng như protein chất béo cao và axit béo chống viêm omega3.

Sò điệp chứa hàm lượng calo thấp và không chứa chất béo bão hòa. Nhờ vậy, sò điệp giúp phòng ngừa bệnh tim mạch, đột qụy, và các bệnh Alzheimer.

Thịt gà

thịt gà có hàm lượng protein cao, đảm bảo cung cấp đầy đủ cho cơ thể. Protein có trong thịt gà giúp cơ bắp thêm khỏe mạnh, đồng thời nâng cao khả năng hoạt động của cơ thể, góp phần giúp cơ thể săn chắc, hỗ trợ cho việc giảm cân hoặc duy trì cân nặng theo ý muốn.

Những ai không nên ăn thịt gà Người bị vết thương hở:

Thịt gà vốn có tính nóng nên có thể gây ra hiện tượng sưng, mưng mủ vết thương. Ăn nhiều gà sẽ làm da lâu lành, dễ bị viêm nhiễm.

Trước kinh nghiệm người sau mổ không nên ăn thịt gà vì sẽ bị ngứa da, bác sĩ Trung khẳng định quan niệm ăn thịt gà ngứa da do cơ địa của từng người.

Khi ăn thịt gà, kỵ nhất là ăn thịt gà với lá kinh giới vì dùng chung với thịt gà sẽ gây ra chứng đầy bụng, khó tiêu. Nếu ăn thường xuyên có thể khiến bạn khó đi ngoài.

Khi bị bệnh thủy đậu

Theo đó người bị thủy đậu cần kiêng không nên ăn thịt gà, đặc biệt là da gà vì có thể gây ngứa ở những nốt thủy đậu và để lại sẹo sau khi khỏi bệnh.

Khi bị bệnh sỏi thận

Bởi đây là loại thực phẩm rất giàu protein nên sẽ khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên và hình thành các loại sỏi.

Nguồn: Tổng hợp

Cháo sò điệp nấu gà

Ingredients

Gạo 1 chén

Sò điệp khô 5 con

Gà 1 con

Gừng 4 lát

Hành lá 2 nhánh

Dầu ăn 1 muỗng cà phê

Muối 1/2 muỗng cà phê

Hạt tiêu 1/4 muỗng cà phê

Rượu trắng 1 muỗng canh

Nước tương 1 muỗng canh

Nước 1.5 lít

Instructions

Bước 1:

Bước 2:

Bước 3:

Bước 4:

Cách Làm Món Canh Bí Đỏ Hầm Xương Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà

Để thêm vào thực đón các món canh ăn hàng ngày cho thêm phần phong phú của mâm cơm. Webanngon sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu món canh bí đỏ hầm xương nha. Đây là một món ăn không những ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng đấy. Bởi trong bí đỏ có chứa rất nhiều vitamin, xương heo chứ nhiều đạm và protein. Chúng được kết hợp lại làm nên được một tô canh vô cmgf hấp dẫn cho cả nhà bạn thưởng thức đấy !

Nguyên liệu cần có để làm món canh bí đỏ hầm xương gồm có :

Bí đỏ : 1/2 quả nhỏ. Nên chọn loại bí đỏ hồ lô ăn sẽ dẻo và bùi hơn bí đỏ tròn đấy.

Xương heo nạc hoặc sườn non tùy thích : 300g.

Hành lá : 50g.

Rau mùi : 50g.

Hành tím : 3 – 4 củ.

Hạt nêm : 2 thìa cà phê.

Đường phèn : 1 cục nhỏ. Nếu không có thì thay thế bằng 1 thìa cà phê nhỏ đường kính nha. Riêng đối với canh bí đỏ phải có 1 chút đường thì món canh mới đậm đà.

Bột canh : 1/2 thìa cà phê.

Muối i ốt : 1 thìa cà phê.

tiêu xay : 1 thia cà phê.

Bột ngọt : 1 thia cà phê.

Dầu ăn : 3 thìa canh đầy.

Cách làm món canh bí đỏ hầm xương cực kì đơn giản, gồm có các bước làm như sau :

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :

Bí đỏ mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Không nên cắt quá nhỏ vì khi hầm bí sẽ nát không ngon.

Xương heo nạc bạn cho vào nồi luộc sơ qua cùng 1 thia cà phê muối i ốt. Sau đó đổ ra, rửa sạch lại với nước lạnh vài lần thì để ráo nước rồi cho vào tô. Ướp xương với hành tím bằm, nước mắm, hạt nêm và chút tiêu xay. Ướp khoảng 1 tiếng trước khi nấu cho sườn được thấm gia vị.

Hành lá và rau ngò nhặt sạch sẽ phần gốc và các lá hư đi. Sau đó rửa cho thật sạch rồi thái khúc ngắn cỡ 1 cm.

hành tím lột vỏ, bằm nhuyễn.

Đặt 1 cái nồi lớn lên bếp. Cho vào 3 thìa canh dầu ăn rồi cho hành tím vào phi cho thơm. Bạn trút hết sườn vào xào cho săn lại và có mùi thơm tỏa ra thì cho nước vào hầm xương . Hầm trong 1 tiếng cho sườn được ra hết chất vào nước thì cho hết bí đỏ vào hầm cùng. Để lửa nhỏ cho sườn và bí được chín mềm. Các bạn nêm thêm muối i ốt, bột canh, hạt nêm, đường cho vừa miệng. Canh chín thì tắt bếp, cho thêm 1 thìa bột ngọt và 1 thia tiêu xay, đảo đều lần nữa là hoàn thành.

Khi ăn bạn múc canh ra tô. Cho hành ngò đã thái lên trên. Ăn ngay lúc canh còn nóng hổi cho ngon nha các bạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Nấu Cháo Sò Điệp Bí Đỏ Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà❤️ trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!