Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Nấu Chè Bưởi Chuẩn Vị An Giang – Ai Cũng Làm Được # Top 11 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Nấu Chè Bưởi Chuẩn Vị An Giang – Ai Cũng Làm Được # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Nấu Chè Bưởi Chuẩn Vị An Giang – Ai Cũng Làm Được được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mặc dù món chè bưởi có xuất thân từ miền An Giang nhưng không chỉ có người miền Nam thích nó đâu mà ngay cả người miền Bắc cũng thích mê món ăn này đấy! Chè bưởi là sự kết hợp của rất rất nhiều hương vị khác nhau tạo nên món ăn đơn giản mà ngon hết sảy.

Đó là sự béo ngậy của nước cốt dừa, bùi bùi của đỗ xanh ninh chín mềm, độ dai giòn của cùi bưởi. Bằng đấy thôi cũng đã tạo ra món chè bưởi ngon tuyệt vời rồi. Chưa kể chè bưởi rất dễ làm nữa cơ chứ, làm món tráng miệng sau mỗi bữa ăn thì chỉ có tuyệt vời trở lên mà thôi.

Cách nấu chè bưởi ngon hơn ngoài hàng

Thực ra món chè nào cũng vậy thôi, cách nấu không hề khó, thậm chí cách nấu nhiều món chè còn na ná như nhau. Nhưng nấu để chè bưởi sánh mịn, trong veo của bột năng, đậu xanh chín mềm mà không hề nát, nước cốt dừa béo ngậy không ngán mà đậm đà, đường phèn thanh dịu, hay cùi bưởi phải ngọt dai giòn thì lại không phải ai cũng làm được. Thậm chí để nấu ôộc lại đòi hỏi kỹ thuật nhiều. 

Nguyên liệu cần có

Bột năng 80g

Vani 2 ống (nguyên liệu này có cũng được không có cũng không sao, nhưng có vani chè sẽ thơm hơn. Bạn có thể mua tại các cửa hàng làm bánh)

Đậu xanh 150g

Dừa tươi đã nạo 250g

Bưởi loại nào cũng được 1 quả to thì sẽ được nhiều cùi

Đường phèn vụn hoặc đường cát 100g hoặc thay đổi tùy khẩu vị

Cách thực hiện nấu chè bưởi

Bước 1: Sơ chế cùi bưởi đúng cách

Bưởi để nấu chè vì chỉ lấy phần cùi nên bạn chọn loại nào cũng được, miễn sao chúng nhiều cùi một chút là được. Sau đó gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài. Theo mình thì nên chọn bưởi chín tới không nên để bưởi già quá thì cùi thịt sẽ nhão khi nấu lên không còn độ giòn nữa.

Bạn cần gọt hết lớp vỏ ngoài có màu để khi chè nấu xong không bị đắng. Đồng thời khi lấy cùi cũng tránh phần gần khu vực đó cũng như gần phía vỏ ngoài vì vừa đắng vừa có xơ, nấu không ngon.

Phần cùi bưởi vừa gọt bạn rửa qua rồi cho vào chậu nước muối để ngâm ít nhất 2 tiếng để thứ nhất cùi bưởi có thể bớt vị đắng, thứ 2 là có ngấm muối khi nấu sẽ đậm hơn. Nếu được thì lần ngâm đầu tiên này bạn để qua đêm sẽ tốt hơn.

Trong quá trình ngâm thỉnh thoảng bóp cùi bưởi 1 chút để nước muối ngấm vào trong, vị đắng cũng giã ra ngoài. Bóp khoảng 10 lần trong suốt quá trình ngâm. Sau khi ngâm xong thì đem bóp sạch nước rồi rửa lại với nước cho sạch hoàn toàn.

Tương tự làm thêm vài ba lần nữa để cùi bưởi ra hết vị đắng cũng như nước muối được ngấm vào nhiều hơn. Nhưng đối với những lần sau mỗi lần chỉ cần ngâm 45 phút mà thôi. Cũng thực hiện bóp cùi bưởi và vắt sạch nước nhiều lần như lần một. Đến khi bạn nếm thử 1 miếng cùi bưởi và thấy không còn đắng hay the nữa là được rồi.

Đến lần ngâm cuối cùng, cùi bưởi đạt yêu cầu thì bạn không nên bóp kiệt nước ở cùi bưởi làm gì, vì như vậy cùi bưởi sẽ khô khi nấu ăn không mềm. Bóp nhẹ nhàng để giữ lại một chút nước trong cùi bưởi là được.

Bước 2: Ướp cùi bưởi

Cùi bưởi đạt yêu cầu thì đem để thật ráo nước rồi thái thành từng miếng vuông kích thước 1x1cm cho dễ ăn và đẹp mắt rồi cho vào một thau inox và rắc đường lên bóp đều để miếng nào cũng được bám đường. Ngâm đường với cùi bưởi 1 tiếng để cùi bưởi ngấm đường. Nhiều người hay thái miếng nhỏ trước rồi mới tiến hành ngâm nước muối để khử vị đắng. Cách làm này cũng được nha.

Bước 3: Sên cùi bưởi thành mứt

Sau khi cùi bưởi đã ngấm hết đường và đường đã tan hết bạn đổ vào chảo rồi sên trên bếp. Sên với lửa nhỏ để mứt cùi bưởi không cháy, và thỉnh thoảng thêm nước vào để cùi bưởi không khô, luôn có nước và mềm. Sên đến khi từng miếng cùi bưởi trong lại là được rồi.

Bước 4: Áo cùi bưởi

Cùi bưởi sên xong bạn đổ ngay ra bàn rồi thêm bột năng vào trộn để để bột năng bám vào từng miếng cùi bưởi làm áo. Tại sao lại phải đổ bột năng khi cùi bưởi còn nóng? Vì có như vậy thì cùi bưởi nấu xong vẫn mọng nước nhưng vẫn giòn.

Chuẩn bị một nồi nước sạch rồi đun sôi lên. Khi nước sôi thả cùi bưởi đã áo bột năng vào để luộc. Luộc cùi bưởi cũng như luộc bánh trôi, đến khi cùi bưởi nổi lên trên, lớp áo bột năng trong veo lại là được. Vớt cùi bưởi ra rồi thả vào chậu nước lạnh để chúng không dính và lớp áo ngoài được giai. Ngâm chừng 5p thì đổ ra rổ cho ráo nước hoàn toàn là có thể chuẩn bị nấu chè được rồi.

Bước 5: Nấu chín đậu xanh để chuẩn bị nấu chè

Đậu xanh bạn dùng loại đã cà vỏ để nấu được nhanh hơn. Sau khi mua về bạn rửa qua với nước cho sạch đất cát, tạp chất rồi đem ngâm với nước ấm 2-3 tiếng cho đậu mềm ra. Nếu được thì bạn ngâm qua đêm với nước nóng cũng được nha. Khi ngâm nên cho vài hạt muối để đậu được đậm vị. 

Đậu xanh sau khi ngâm xong thì đổ vào nồi và hấp chín. Nếu bạn dùng lò vi sóng thì đơn giản hơn, chỉ cần quay 10p nhưng với điều kiện phải thêm nước vào bát đựng đậu để không bị cháy.

Riêng với chè bưởi bạn cần đảm bảo cho nhiều bột năng một chút để chè nấu xong phải đặc sánh mới đạt yêu cầu. Đợi đến khi nồi đậu xanh đã nguội thì đem cùi bưởi trộn thật đều cùng với nồi chè là được.

Bước 6: Nấu nước cốt dừa ăn chè đậm đà

Nước cốt dừa bạn có thể mua sẵn lon trong siêu thị cũng được. Mà muốn đảm bảo an toàn thì có thể học cách tự nấu nước cốt dừa tại nhà như sau.

Nước cốt dừa thu được bạn đem đặt trên bếp rồi đun. Vừa đun vừa khuấy đều tay cho nồi nước không cháy hay vón cục. Khi nấu cốt dừa điều quan trọng nhất là không nấu sôi. Bạn cần đảm bảo nhiệt độ trên bếp chỉ ở ngưỡng 80 đến 85 độ mà thôi. 

Từ khi đặt lên bếp chỉ sau vài phút nồi nước đã bắt đầu có dấu hiệu sánh lại. Bạn cần khuấy liên tục và đều tay để nồi nước được độ sánh mịn như ý. Nếu nhiệt độ cao quá thì bắc nồi xuống khuấy chừng 1-2p rồi mới cho lên bếp để nấu tiếp. Đun đến khi nước cốt dừa đạt độ sánh như ý mà lại trong nữa thì đạt yêu cầu. Tắt bếp và để nguội.

Bước 7: Thưởng thức

Chè bưởi khi nấu xong cần phải đảm bảo những yêu cầu như chè đặc sánh, lớp chè trong veo của bột năng, không hề vón cục. Chè ăn vào không quá ngọt mà còn cảm nhận được độ thanh dịu của đường phèn. Nước cốt dừa béo ngậy, đậu xanh chín mềm nhưng không nát. Cùi bưởi giòn dai, đậm vị nhưng không hề đắng.

Vậy là cách nấu chè bưởi đã xong rồi đấy! Khá đơn giản đúng không nào mà có được món chè ngon hết ý.

Lưu ý khi nấu chè bưởi

– Như đã nói chè bưởi dùng nóng hay lạnh đều ngon cả.

– Không nên chọn bưởi đã chín quá vì cùi bưởi vừa nhão lại có nhiều xơ. Nên chọn loại chín tới hoặc xanh sẽ ngon hơn khi nấu. 

Những tác dụng tuyệt vời của bưởi mang lại cho sức khỏe con người

Giúp não bộ hoạt động tốt hơn

Có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng bưởi có khả năng ngăn cản việc đột quỵ nhờ trong nó có một chất flavanoid làm được nhiệm vụ này. Khi flavanoid vào trong cơ thể sẽ giúp chức năng huyết quản được tăng cường đặc biệt là khả năng tiêu viêm rất tốt. Do đó muốn bảo vệ não cũng như ngăn ngừa việc đột quỵ thì nên dùng bưởi thưởng xuyên. 

Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch tốt

Lượng bưởi bạn cung cấp mỗi ngày chỉ cần 1 múi thôi thì cũng đã tiêu tan rất nhiều cholesterl xấu cũng như triglycerid. Nhất là dòng bưởi múi đỏ có chứa nhiều chất chống oxy hóa nên bảo vệ tim mạch rất tuyệt vời. 

Cải thiện sức khỏe cơ thể

Bưởi như một chất xúc tác giúp cơ thể hấp thụ nhiều canxi và sắt từ thức ăn hơn, từ đó nâng cao sức khỏe của xương khớp cũng như toàn cơ thể. Hơn nữa lượng axit folic trong bưởi được đánh giá là rất tốt cho phụ nữ mang thai và cho em bé trong bụng.

Có tác dụng giảm cân cực kỳ tốt

Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng, mỗi ngày ăn nửa trái bưởi trước bữa ăn liên tục trong 3 tháng thì hiệu quả giảm cân mà nó mang lại cực kỳ rõ ràng.

Hỗ trợ và điều trị tiểu đường tốt

Trong bưởi nhất là ở cùi bưởi có vị đắng đặc trưng, vị đắng này có tác dụng rất tốt với người bị tiểu đường, giúp cơ thể mẫn cảm hơn với insulin. Các bác sĩ khuyên rằng người bị tiểu đường thường xuyên ăn bưởi thì có thể kiềm hãm sự phát triển nặng hơn của bệnh cũng như các biến chứng khác nữa. 

Cải thiện những làn da xỉn màu, có mụn sần

Trong bưởi có nhiều vitamin C nên nó giúp cải thiện sắc tố da từ sâu bên trong, mờ thâm nám hiệu quả. Không những vậy lượng vitamin C trong bưởi còn giúp da dẻ căng hơn, hồng hào hơn, giúp da đàn hồi tốt hơn do sản sinh được nhiều collagen hơn. (Nguồn: higlum)

Kết luận

Với cách nấu chè bưởi như trên, bạn hoàn toàn có thể nấu được những ốc chè bưởi thanh mát, ngọt dịu cho cả nhà tráng miệng sau mỗi bữa ăn đấy! Không chỉ mang lại món ăn ngon cho gia đình mà nó còn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy!

Rate this post

0/5

(0 Reviews)

Cách Nấu Chè Bưởi Đơn Giản Ngon Mê Ly Ai Cũng Làm Được

Cách làm chè bưởi đơn giản cực ngon

Cách nấu chè bưởi từ cùi bưởi khô

Nguyên liệu làm chè bưởi

500g cùi bưởi khô.

300g đậu xanh

200g đường kính 

1 bát bột năng

150ml nước cốt dừa

1 thìa cà phê muối

2 ống vani

Đậu phộng rang

Cách làm chè bưởi không bị đắng

Bước 1: Sơ chế cùi bưởi 

Thái cùi bưởi tươi thành các miếng hạt lựu nhỏ. Bạn chuẩn bị một chiếc chậu sạch, sau đó cho cùi bưởi vào bóp kỹ với nước muối loãng tầm 5 phút rồi trụng lại bằng nước sạch. 

Tiếp theo, bạn thực hiện bóp cùi bưởi với nước muối khoảng 6 lần. Cuối cùng, vớt cùi bưởi ra bát, cho thêm ½ thìa muối, do sử dụng cùi bưởi khô nên nấu chè bưởi không cần phèn chua mà cùi bưởi vẫn không bị đắng.

Sau khi ngâm cùi bưởi, bạn cho cùi bưởi vào nồi luộc trong thời gian 3 phút, Tiếp theo trộn phần cùi bưởi với 3 muỗng đường, ướp khoảng 1 tiếng rưỡi cho đường tan và ngấm vào cùi bưởi, như vậy cùi sẽ giòn và ngọt.

Hết thời gian ngâm đường, bạn bắc nồi lên bếp, cho cùi bưởi vào sên như sên mứt. Khi sên hãy nhớ đảo đều tay cho đường thấm đều vào cùi bưởi, thêm 2 thìa nước để cùi bưởi trong và mọng nước hơn. Khi cùi bưởi trong và đường cạn thì tắt bếp. 

Đổ bột năng vào cùi bưởi vừa sên qua đường, áo đều lớp bột lên miếng cùi ngay khi còn nóng. Dùng rây để lọc sạch bột thừa. 

Bước 2: Hấp đậu xanh 

Bạn mua đậu xanh đãi vỏ, sau đó ngâm khoảng 15 phút trong nước nóng cho đậu xanh nở bung. 

Đun nồi nước nhỏ, bỏ vào 1 nhúm muối rồi cho đậu xanh vào đun đến khi đậu chín mềm thì vớt ra, lưu ý đừng để đậu quá chín, hạt đậu bị nát không đẹp mắt. Bạn cũng thể hấp chín đậu bằng chõ đồ xôi. 

Bước 3: Luộc cùi bưởi 

Đun nồi nước sôi, sau đó cho cùi bưởi đã sơ chế ở bước 1 vào đun. Quan sát cùi bưởi có màu trong thì bạn nhanh chóng vớt cùi bưởi ra và để vào tô nước lạnh để cùi bưởi giữ độ giòn, đồng thời không bị lại với nhau. Giữ nguyên nồi nước luộc cùi bưởi và vặn lửa nhỏ, để sôi lăn tăn. 

Hòa tan bột năng với nước, sau đó đổ vào nồi và khuấy đều cho đến khi nước hơi sệt lại. 

Bước 4: Nấu chè bưởi 

Cho đậu xanh hấp chín vào nồi nước, sau đó thêm 200g đường kính vào nồi. Bạn cho cùi bưởi và vani vào khuấy đều. Đun khoảng 3 phút thì tắt bếp. 

Cách nấu chè bưởi đậu xanh

Sắn dây rất mát nên được mọi người yêu thích và ăn nhiều vào mùa hè. Bột sắn dây cũng là nguyên liệu quan trọng cho nhiều món ăn ngon. Bạn có thể dùng bột sắn dây nấu chè bưởi cho cả nhà thưởng thức. 

Chuẩn bị nguyên liệu 

500g cùi bưởi tươi 

200g đậu xanh tách vỏ

Bột năng

Bột sắn dây

Phèn chua

1 thìa cà phê muối

5 lá dứa

2 ống vani 

150ml nước cốt dừa

Cách làm chè bưởi đậu xanh

Bước 1: Làm cùi bưởi nấu chè

Thái cùi bưởi tươi thành các miếng hạt lựu nhỏ. Bạn chuẩn bị một chiếc chậu sạch, sau đó cho cùi bưởi vào bóp kỹ với nước muối loãng tầm 5 phút rồi trụng lại bằng nước sạch. 

Bóp cùi bưởi với nước muối khoảng 6 lần. Cuối cùng, vớt cùi bưởi ra bát, cho thêm ½ thìa muối, thêm phèn chua vào và ngâm qua đêm để làm cùi bưởi hết đắng. 

Sau khi ngâm cùi bưởi, bạn cho cùi bưởi vào nồi luộc trong thời gian 3 phút, Tiếp theo trộn phần cùi bưởi với 3 muỗng đường, ướp khoảng 1 tiếng rưỡi cho đường tan và ngấm vào cùi bưởi, như vậy cùi sẽ giòn và ngọt. 

Hết thời gian ngâm đường, bạn bắc nồi lên bếp, cho cùi bưởi vào sên như sên mứt. Khi sên hãy nhớ đảo đều tay cho đường thấm đều vào cùi bưởi, thêm 2 thìa nước để cùi bưởi trong và mọng nước hơn. Khi cùi bưởi trong và đường cạn thì tắt bếp. 

Đổ bột năng vào cùi bưởi vừa sên qua đường, áo đều lớp bột lên miếng cùi ngay khi còn nóng. Dùng rây để lọc sạch bột thừa. 

Bước 2: Nấu nước cốt dừa

Lá dứa rửa sạch, chọn 2 lá thả vào nồi nước sôi. 

Khi nước sôi, bạn chắt bớt nước, chỉ để lại ⅓ lượng nước, sau đó cho nước cốt dừa và 2 thìa đường vào khuấy đều. 

Khi nước cốt dừa sệt lại và sôi lăn tăn thì tắt bếp. 

Bước 3: Hấp chín đậu xanh 

Bạn mua đậu xanh đãi vỏ, sau đó ngâm khoảng 15 phút trong nước nóng. 

Đun nồi nước nhỏ, bỏ vào 1 nhúm muối rồi cho đậu xanh vào đun đến khi đậu chín mềm thì vớt ra, lưu ý đừng để đậu quá chín, hạt đậu bị nát không đẹp mắt. Bạn cũng thể hấp chín đậu bằng chõ đồ xôi. 

Bước 4: Luộc cùi bưởi 

Đun nồi nước sôi, sau đó cho cùi bưởi đã sơ chế ở bước 1 vào đun. Quan sát cùi bưởi có màu trong thì bạn nhanh chóng vớt cùi bưởi ra và để vào tô nước lạnh để cùi bưởi giữ độ giòn, đồng thời không bị lại với nhau. Giữ nguyên nồi nước luộc cùi bưởi và vặn lửa nhỏ, để sôi lăn tăn. 

Hòa tan bột sắn dây với nước, sau đó đổ vào nồi và khuấy đều cho đến khi nồi nước đặc sánh lại.

Bước 5: Nấu chè bưởi 

Cho đậu xanh hấp chín vào nồi nước, sau đó thêm lượng đường kính vừa ăn vào nồi. Bạn cho cùi bưởi và vani vào khuấy đều, bỏ thêm ống vani tạo mùi thơm. Đun khoảng 3 phút thì tắt bếp. 

Múc chè ra bát, thêm nước cốt dừa và đậu phộng rang.

Như vậy là bạn biết cách làm chè bưởi không bị đắng lại có tác dụng thanh nhiệt và giải nóng hiệu quả cho mùa hè. Món ăn sẽ ngon hơn khi bạn ăn lạnh.

Vài tips nhỏ cho bạn để cách nấu chè bưởi thành công

Cùi bưởi nấu chè có thể lựa chọn tùy thích. Nếu là bưởi da xanh và bưởi năm roi, cùi tươi sẽ dày mình hơn nên rất phù hợp nấu chè bưởi. Ngoài ra, bạn có thể chọn cách mua cùi bưởi phơi khô về nấu chè nếu không vào mùa bưởi. 

Đậu xanh nấu chè cần mua loại tách vỏ, bạn hấp chín đậu nhưng không được để quá nát, hạt đậu còn nguyên sẽ giúp món chè đẹp mắt và hấp dẫn hơn. 

Hãy chú ý lượng bột năng và bột sắn dây cho vào chè bưởi, nếu cho quá nhiều món chè quá đặc, ăn mất ngon.

Nước cốt dừa có thể mua ngoài hàng hoặc tự làm để đảm bảo hơn. Món chè bưởi không có nước cốt dừa sẽ giảm vị ngon.

Nếu bạn muốn sử dụng tinh dầu bưởi để tăng mùi thơm, bạn chỉ nên dùng một lượng nhỏ khoảng 1 – 2 giọt, quá nhiều sẽ gây tác dụng ngược, mất đi mùi thơm của nước cốt dừa. 

2

/

5

(

1

bình chọn

)

Cách Nấu Mì Quảng Gà Đậm Đà Chuẩn Vị, Ai Cũng Làm Được

Mì quảng là món ăn quen thuộc của ngươi Việt Nam ta. Qua nhiều thời gian và đến nhiều vùng miền đã được thay đổi đa dạng từ nguyên liệu đến cách chế biến, đem đến những hương vị khác nhau nhưng đều có điểm chung là thơm ngon đậm đà. Hôm nay, Medplus sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu mì quảng gà chuẩn vị miền Trung cực đơn giản tại nhà chỉ với 6 bước đơn giản.

Vị ngọt đậm đà từ nước dùng được nấu từ những miếng thịt gà tươi, nêm nếm gia vị chuẩn. Ăn kèm với sợi mì dai dai và các loại rau tạo nên sự kết hợp tuyệt vời khó cưỡng. Sự kết hợp đặc biệt của món ăn này là ăn kèm với bánh tráng miền Trung được nướng hoặc chiên giòn, đem đến cảm giác mới lạ và khiến thực khách cứ muốn ăn mãi thôi.

Để có một tô mì quảng gà ngon, trước tiên phải chọn được phần nguyên liệu chính là thịt gà được ngon. Medplus chia sẻ đến bạn cách chọn gà tươi ngon, chất lượng và chắc thịt như sau:

Đối với gà làm sẵn

Quan sát tổng thể thấy phần thân gà nhỏ gọn nhưng chắc nịch, đặc biệt là phần ức bé.

Lớp da gà màu vàng óng tự nhiên. Màu da sẽ không đều, phần cánh, ức và lưng thường đậm màu hơn.

Dùng đầu ngón tay ấn nhẹ vào đùi, thân, lườn hoặc những nơi khác trên gà. Nếu thấy thịt chắc, phần thịt bị ấn có thể quay lại trạng thái ban đầu là gà mới.

Ngửi thịt không thấy mùi ôi thiu, mùi cũ là được.

Thịt gà không có những đốm đen, bầm, dập là gà ngon và mới.

Đối với gà sống

Cầm trên tay hai con gà có kích thước tương tự nhau, nhưng con nào thấy nặng hơn thì chứng tỏ thịt chắc hơn, là gà ngon hơn.

Dáng gà chắc khỏe, nhanh nhẹn.

Lông gà bóng mượt, phủ đều.

Chân gà thẳng, thon nhỏ, đều chân, không bị trầy xước, không bị sứt, gãy móng, không bị nổi các nốt đỏ hoặc nốt màu lạ ở chân.

Phao câu khô ráo, màu hồng, không bị ra phân hay ẩm ướt.

Mẹo nấu mì quảng gà ngon hơn được bật mý từ chuyên gia

Khi rửa gà, hãy rửa bằng nước muối pha loãng, gừng hoặc rượu trắng để loại bỏ mùi hôi của thịt.

Nên chọn gà hơi già, khi rim thịt sẽ săn và ngon hơn. Đối với thịt gà tơ thì thịt sẽ bở, dễ bị nát khi chế biến.

Nên dùng muối biển thay cho muối i-ốt, nước dùng sẽ ngon hơn.

Để món mì quảng gà có màu đẹp, hãy ướp gà với bột nghệ,

Cách bảo quản mì quảng qua đêm

Nếu nấu nhiều quá và không sử dụng hết, bạn hãy bảo quản món mì quảng gà trong tủ lạnh. Một số mẹo để bảo quản đồ ăn qua đêm như sau:

Hãy đun sôi trước rồi để nguội. Sau khi nước nguội, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi bỏ vào tủ lạnh để tránh ám mùi. Nếu không có màng bọc, bạn có thể dùng hộp có nắp đậy, hoặc nồi có nắp vẫn được.

Chần qua nước sôi trong khoảng 50 giây. Sau đó vớt ra ngoài để ráo nước. Khi mì quảng ráo nước thì cho vào một cái hộp, đậy nắp và cho vào tủ mát.

Lưu ý: Đến ngày hôm sau, hãy ăn hết phần mì quảng gà còn dư. Để quá lâu thì món ăn sẽ không còn ngon và dinh dưỡng như lúc đầu.

Ai nên kiêng ăn thịt gà

Người bị thủy đậu, trái rạ

Người bị bệnh thủy đậu, trái rạ nên hạn chế hoặc không ăn thịt gà, nhất là phần da gà bởi nó rất dễ gây ngứa ở các nốt thủy đậu và rất dễ để lại sẹo sau khi hết bệnh.

Người huyết áp cao, bệnh tim mạch

Mì quảng gà cũng không phù hợp với những người cao huyết áp và các vấn đề về tim mạch. Da gà và lòng trắng trứng nhiều mỡ, cholesteron nên những người huyết áp cao, các bệnh lý tim mạch không nên ăn nhiều thịt gà, đặc biệt lòng trắng trứng và da gà.

Người có vết thương hở, sau mổ, sau phẩu thuật

Người sau mổ, sau phẩu thuật và có vết thương hở không nên ăn thịt gà. Do thịt gà có tính nóng nên rất dễ gây ra hiện tượng sưng, mưng mủ vết thương. Những vết mưng mủ đó sẽ khiến da lâu lành và dễ viêm nhiễm.

Người bị xơ gan

Do đây thịt gà có tính nóng nên sẽ trợ thấp nhiệt, làm cho chứng thấp nhiệt ở gan nặng thêm, tình trạng bệnh sẽ chuyển biến xấu.

Mì quảng gà là món ăn nổi tiếng miền Trung. Nước dùng đậm đà, ngon ngọt từ thịt gà kết hợp sự thanh mát từ rau, ăn kèm với sợi mì dai dai. Nếu muốn tăng hương vị, hãy thêm vài lát chanh, đậu phộng rang, nước mắm ớt và sa tế cay cay. Một buổi chiều cuối tuần nhâm nhi một tô mì quảng gà chất lượng như vậy thì còn gì bằng. Nhanh nhanh vào bếp trổ tài nấu món mì quảng gà chiêu đãi cả nhà nào.

Nguồn: Tổng hợp

Cách Nấu Chè Bắp Chuẩn Hương Vị Huế, Ai Ăn Cũng Nghiện

Cách nấu chè bắp chuẩn hương vị Huế

Nguyên liệu nấu chè bắp Huế

Để nấu được món chè bắp chuẩn hương vị Huế, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Cách nấu chè bắp chuẩn hương vị Huế

Cách nấu chè bắp Huế đơn giản, dễ nấu nhưng vẫn chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế nước cốt dừa

Chúng ta có thể hòa 1 nửa hộp nước cốt dừa ra một cái bát tô. Pha thêm vào đó một chút nước sôi để nước cốt dừa loãng ra một chút. Sau đó để riêng ra, chốc sẽ nấu.

Nếu bạn không muốn dùng nước cốt dừa trong hộp bạn có thể tự làm nước cốt dừa. Làm nước cốt dừa bằng cách mua dừa nạo về và vắt lấy nước cốt. Tuy nhiên mình muốn tiếp kiệm thời gian nên mình sẽ dùng nước cốt dừa hộp. Nó được bán rất nhiều ở các siêu thị và hàng tạp hóa.

Bước 2: Cách nấu chè bắp kiểu Huế

Đầu tiên sẽ đổ nếp ra một thau nước sạch rồi vo sạch nếp. Sau đó sẽ cho vào một bên nồi nhỏ. Thêm vào đó khoảng 1/3 muỗng café muối, và 1 bó lá dứa nhỏ. Đổ 500ml nước cùng một ½ bát nước cốt dừa đã pha loãng vào. Nấu như cháo, đến khi đặc đặc lại thì tắt bếp, vớt lá dứa ra.

Xát mỏng các trái bắp ra lấy hạt, cho vào nồi và đặt lên bếp. Thêm 1 lít nước và ½ bát nước cốt dừa đã pha vào.Đun đến khi hạt bắp chín mềm, có mùi thơm bốc lên là đạt yêu cầu. Trong quá trình đun bạn nhớ đung với lửa vừa, để hạt bắp chín đều, không nên đun lửa to quá. Đồng thời cũng cần phải đảo đều để các hạt bắp ngon hơn, không bị dính đáy nồi.

Cách nấu chè bắp chuẩn hương vị Huế

Khi bắp đã chín, bạn sẽ cho vào đó 150g đường. Khuấy đều cho đường tan, khuấy theo vòng tròn để đường tan hết. Sau đó sẽ cho 2 thìa sữa đặc vào. Cho sữa đặc vào sau khi nấu chè có tác dụng làm cho chè có mùi thơm lừng hấp dẫn. Đó là mùi đặc trưng của sữa bắp, ngon hấp dẫn vô cùng.

Thưởng thức món chè sau khi đã nấu theo cách nấu chè bắp Huế

Khi đã hoàn thành các bước trên, bạn chỉ cần múc chè ra bát sạch và ăn nóng sẽ rất ngon. Bạn sẽ múc nếp ra trước, sau đó múc thêm ngô vào. Bạn cũng có thể thêm dừa nạo lên trên cho món chè thêm bắt mắt. Món chè này thưởng thức vào mùa đông thì vô cùng tuyệt vời.

Cách nấu chè bắp chuẩn hương vị Huế

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Nấu Chè Bưởi Chuẩn Vị An Giang – Ai Cũng Làm Được trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!