Xu Hướng 3/2024 # Hướng Dẫn Nấu Súp Ngô Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng Và Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Nấu Súp Ngô Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng Và Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Cách nấu súp ngô cho bé ăn dặm: súp ngô nấu với đậu phụ

1.1 Nguyên liệu:

1 củ cà rốt

1 hộp đậu hũ

2 bắp ngô non

1 thìa nước tương

Gạo

100ml nước dùng gà

1.2 Chế biến:

Bước 1: Rửa sạch 2 bắp ngô và loại bỏ vỏ và dâu ngô. Sau đó cho ngô vào nước dùng rồi luộc chín bắp

Bước 2: Bắp chín thì cắt các hạt bắp ra bát riêng và loại bỏ phần lõi của bắp. Tiếp theo cho hạt bắp vào máy xay để nghiền nhuyễn ngô

Bước 3: Lọc nước cốt ngô và bỏ bã ngô

Bước 4: Tiếp theo luộc chín đậu phụ. Sau đó xay đậu cho thật nhuyễn

Bước 5: Tương tự với ngô, cà rốt luộc chín và cho máy xay nhuyễn. Để súp được sánh mịn, có thể lọc lấy nước cà rốt và loại bỏ phần bã

Bước 6: Trộn các hỗn hợp nước cốt ngô + nước cốt cà rốt + đậu phũ nhuyễn + bột gạo + nước tinh khiết đun sôi. Đảo đều cho hỗn hợp đạt được độ sánh vừa phải thì tắt bếp.

Như vậy đã hoàn thành món súp ngô cho bé ăn dặm cực hấp dẫn. Bây giờ múc ra bát và đợi súp bớt nóng, cho bé thưởng thức thôi nào!

2. Cách nấu súp ngô cho bé ăn dặm: súp ngô với thịt gà

2.1 Nguyên liệu:

2 bắp ngô nếp non

30g bột gạo tẻ

100g thịt gà

Nước mắm

1 nhành hành băm nhỏ

1 thìa dầu olive

2.2 Chế biến:

Bước 1: Cho bột gạo nấu và khuấy đều để tránh bị cháy dưới đáy nồi

Bước 2: Thịt gà băm nhỏ và xào cùng với hành

Bước 3: Rửa sạch ngô, bóc vỏ và loại bỏ râu ngô. Tách lấy hạt và đem đi luộc chín. Sau đó xay nhuyễn hạt ngô

Bước 4: Khi cháo đã chín, cho hỗn hợp đã gà xào + ngô vào cùng và tiếp tục đun sôi. Ngoài ra, có thể thêm một chút nước mắm để tăng vị thơm của súp. Đợi cháo chín đều, thêm 1 thìa dầu ăn

Như vậy đã hoàn thành súp ngô cho bé ăn dặm. Bây giờ, múc ra bát và cho bé ăn thôi nào!

3. Cách nấu súp ngô cho bé ăn dặm: súp ngô với thịt heo

3.1 Nguyên liệu:

100g thịt heo bằm

200g xương heo

30g bột gạo

1 bắp ngô non

1 thìa dầu olive

3.2 Chế biến:

Bước 1: Rửa sạch ngô và loại bỏ vỏ và dâu ngô. Tách lấy hạt và đem đi xay nhuyễn

Bước 2: Sau đó, rửa sạch xương heo và ninh khoảng 1h với 1 lít nước

Bước 3: Tiếp theo, tách xương và lọc nước hầm cho thật trong

Bước 4: Dùng nước hầm nấu cháo với bột gạo

Bước 5: Khi cháo chín, cho thịt bằm + ngô và đảo đều cho đến khi chín. Sau đó, thêm thìa dầu olive

Vậy là đã hoàn thành nấu súp ngô cho bé ăn dặm cực đơn giản. Bây giờ múc súp ngô ra bát và đợi nguội cho bé thưởng thức thôi nào!

4. Cách nấu súp ngô cho bé ăn dặm: súp ngô bí đỏ với trứng

4.1 Nguyên liệu:

1 bắp ngô non

1 quả trứng gà ta mới

300ml nước heo hầm xương

1 thìa bột bắp

3 miếng bí đỏ thái mỏng

1 thìa dầu olive

4.2 Chế biến

Bước 1: Rửa sạch  bắp ngô và loại bỏ vỏ và dâu ngô. Tách lấy hạt và cho vào nồi nước dùng đun chín mềm.

Bước 2: Sau đó, cho thêm bí đỏ vào nồi nước dùng tiếp tục ninh đến khi chín mềm

Bước 3: Đập một quả trứng vào nồi nước dùng và đảo đều tay khoảng 3 phút

Bước 4: Cho bột bắp vào nồi nước dùng và khuấy đều. Cuối cùng thêm một thìa dầu olive và tắt bếp.

Như vậy, đã hoàn thành món súp ngô cho bé ăn dặm. Bây giờ, múc ra bát và đợi bớt nóng rồi cho bé thưởng thức thôi nào!

5. Cách nấu súp ngô cho bé ăn dặm: súp ngô với cà rốt

5.1 Nguyên liệu

2 bắp ngô non

1 củ cà rốt

Bột gạo

5.2 Chế biến

Bước 1: Rửa sạch 2 bắp ngô và loại bỏ vỏ và dâu ngô. Tiếp theo tách lấy hạt ngô

Bước 2: Rửa sạch cà rốt, gọt vỏ và cắt nhỏ

Bước 3: Trộn hạt ngô + cà rốt cho vào máy và xay nhuyễn. Cho thêm chút nước trong khi xay để dễ thực hiện hơn. Lọc hỗn hợp lấy nước cốt và bỏ bã.

Bước 4: Tiếp theo, dùng 1 thìa bột gạo nấu với nước ngô và cà rốt. Trong quá trình nấu, khuấy đều để bột không bị dính dưới đáy nồi. Khi bột sôi được 2 phút đến 3 phút, tắt bếp và múc ra bát đợi nguội

Như vậy, mẹ đã hoàn thành món súp ngô nấu với cà rốt. Bây giờ, cho bé thưởng thức thôi nào!

Kết luận

2 Cách Làm Lẩu Cá Chép Hấp Dẫn Và Bổ Dưỡng Không Thể Bỏ Qua

Nguyên liệu cần có lẩu cá chép giòn

– 2kg cá chép giòn

– 300gr xương ống heo

– 500gr thịt bò

– 1-2kg nghệ

– 300gr dạ dày

– 500gr lòng non

– 5 miếng đậu phụ

– 500gr cà chua

– 2-3 quả me chua

– Hành lát, rau răm, thì là, gừng, ớt, chanh

– Rau diếp, cải và rau cần (bạn có thể tùy ý chuẩn bị các loại rau theo khẩu vị)

– Muối, hạt nêm, bột ngọt

Hướng dẫn cách làm món lẩu cá chép giòn thơm ngon

– Xương heo rửa sạch, luộc sơ qua với nước sôi rồi cho vào nồi để lọc sạch bẩn trong xương heo. Đổ nước vào nồi, đun sôi xương ống heo tiếp tục cho ngọt nước. Sau đó, vớt bỏ bọt cho nước dùng xương trong đẹp.

– Cá chép giòn rửa sạch, sau đó cạo sạch vảy, cắt khoanh vừa ăn, đem ướp cùng với gừng.

– Ớt hành, rau răm thái nhỏ.

– Thịt bò thái mỏng ướp vài lát gừng thái chỉ.

– Lòng non, dạ dày làm sạch thái miếng vừa ăn.

– Nghêu rửa sạch bày lên đĩa.

– Rau các loại rửa sạch để ráo, đậu hũ thái miếng, cà chua bổ múi cau.

– Đặt một chiếc chảo lên bếp, đun dầu nóng già, phi thơm hành với cà chua. Sau đó, cho cà chua vào nồi nước dùng xương vừa nấu là xong.

Để có nồi nước dùng ngọt nước và có vị chua cay hợp với món lẩu cá, bạn nên hầm xương heo với xương cá, sau đó cho thêm me chua cùng vài cái nấm hương, cà chua xào sơ với gia vị cho vừa miệng. Khi nồi nước dùng chín, đổ vài nồi lẩu, bày lên mâm cũng các món nhúng kèm là bạn đã có ngay món lẩu các chép giòn thơm ngon rồi.

Nguyên liệu lẩu cá chép om dưa

– 1 con cá chép khoảng 1,5kg

– 0,4kg sườn non

– 1 chén dưa chưa

– Giấm bỗng

– Cà chua, sả, gừng

– Hành khô, hành lá, thì là, ớt tươi

– Các loại rau sống

– Mắm muối, bột ngọt, tiêu

– 1kg bún

Cách làm lẩu cá chép om dưa Bước 1: Sơ chế cá chép và dưa chua

– Dưa chua mua về rửa sạch, vắt bớt nước cho đỡ chua.

– Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

– Cá chép rửa sạch, cạo vảy, khía vài đường ở hai bên mình, cho gia vị, sả, gừng băm nhỏ vào ướp trong tầm 30 phút.

Bước 2: Nấu lẩu cá chép om dưa

– Sườn chặt khúc nhỏ, trần qua nước sôi để khử mùi hôi.

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu, thả hành khô vào phi thơm, rồi cho cà chua, sườn và dừa chua vào đảo qua. Bạn nêm một ít gia vị, nước mắm cho dậy mùi và cho nước đủ ăn vào nồi, vặn to lửa đun sôi. Ninh trong tầm 30 phút với lửa nhỏ để nước ngọt.

– Tiếp theo, cho cá vào nồi lẩu, đổ nồi nước ninh sườn, dưa vào chung. Ninh tới khi thấy nước ngọt, cá chín, dưa nhừ thì cho giấm bỗng vào với lượng tùy ý.

– Cuối cùng cho hành lá, thì là vào nồi.

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Ngô Cho Bé Ăn Dặm

Ngô hay còn gọi là bắp, là một trong những loại hạt ngũ cốc phổ biến nhất trên toàn thế giới. Có nguồn gốc Trung Mỹ, nhưng hiện tại đã được nhân giống trên khắp thế giới. Ngô thường có màu vàng và cũng có nhiều lợi ích ngang với các loại hạt ngũ cốc khác, giàu chất xơ và nhiều vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa.

Giống như tất cả các loại hạt hạt ngũ cốc khác, thành phần chủ yếu trong ngô là carb. Tinh bột là thành phần chủ yếu tìm thấy trong ngô, chếm 28%-80% trọng lượng ngô. Ngô cũng có chứa một lượng đường nhỏ.

Ngô có chứa một lượng chất xơ tương đối. Các loại chất xơ trong ngô chủ yếu là chất xơ không hòa tan, như hemicellulose, cellulose và lignin.

Ngô là một nguồn dinh dưỡng giàu protein.

Hàm lượng chất béo của ngô nằm trong khoảng 5-6%, khiến ngô trở thành một loại thực phẩm ít chất béo.

Ngô là một nguồn dinh dưỡng chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất. Bỏng ngô có xu hướng chứa nhiều khoáng chất hơn, trong khi ngô ngọt có hàm lượng vitamin cao hơn.

Ngô chứa một lượng lớn các chất oxy hóa, nhiều hơn so với một số loại hạt ngũ cốc khác. Ngô đặc biệt giàu carotenoid có lợi cho sức khỏe của mắt.

Cách chọn và bảo quản ngô:

Tưởng như chọn ngô là một việc dễ dàng, nhưng thực ra là khâu quan trọng nhất nếu muốn có một món ngô ngon và chất lượng. Kinh nghiệm khi mua ngô nên chọn mua những bắp ngô tươi, lớp vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô, râu bắp vẫn còn độ mềm mượt, cuống không có vết thâm hay héo. Đặc biệt lớp vỏ ngoài phải ôm chặt lấy bắp.

Cần chú ý đến hạt ngô, hạt ngô phải đều, mẩy, bóng và thẳng tắp.

Sau khi mua về, bạn có thể rửa ngô sơ qua, sau đó tách hạt ngô ra khỏi cùi rồi cho vào tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn. Nếu ngô mua về dùng liền, bạn có thể dùng phần cùi ngô nấu với nước sau đó lấy phần nước ngọt đó nấu cháo cho trẻ ăn.

Cách chế biến ngô cho bé ăn dặm:

1. Súp ngô nấu sườn non, khoai tây Nguyên liệu Chế biến:

Mẹ vo sạch gạo tẻ, đem nấu thành cháo trắng chín mềm.

Ngô tách hạt, đem nấu chín.

Khoai tây bỏ vỏ, cắt quân cờ và luộc chín.

Sườn non nấu chín, gỡ lấy phần thịt. Sau đó dùng kéo cắt nhỏ.

Cho sườn non, khoai tây, ngô và một ít cháo (vừa ăn) vào xay cho sánh mịn.

Đổ hỗn hợp trên vào nồi, đun lửa lớn, sau đó nêm một chút nước mắm, một chút dầu oliu, ngò băm nhỏ, đảo đều.

Cho bé ăn khi soup còn nóng.

Vo sạch gạo, đem nấu chín thành cháo trắng.

Thịt gà băm nhỏ, phi thơm cùng hành tỏi.

Ngô tách hạt, luộc chín. Sau đó nghiền nhuyễn.

Nồi cháo chín, cho thịt gà, ngô vào đảo đều tay. Nêm mắm vừa ăn, dầu oliu, tắt bếp.

Múc cháo ra chén nhỏ và cho bé ăn khi nóng.

5 cách chế biến cá hồi cho bé ăn dặm đơn giản, dễ làm

3. Ngô nghiền trộn sữa Nguyên liệu: Chế biến:

Đem ngô rửa sạch sau đó tách hạt và cho vào nước sôi luộc chín.

Ngô chín đem để nguội và nghiền nhuyễn. Mẹ có thể cho vào máy xay để xay mịn.

Trộn ngô với sữa công thức pha sẵn hoặc sữa mẹ tùy theo lượng uống của trẻ.

Chú ý: Có thể nấu hạt ngô riêng, sau đó dùng máy xay cho nhanh. Nhớ lọc hết bã ngô.

5. Bánh ngô chiên giòn Nguyên liệu Chế biến

Cho bột mỳ và tinh bột vào chung 1 cái tô, sau đó cho hạt ngô đã chín và được tách sẵn vào tô, trộn đều hổn hợp với nhau.Bắt chảo dầu lên bếp, cho dầu vào chảo kha khá, láng dầu đều mặt chảo, đợi đến khi chảo dầu nong nóng thì cho phần bột ngô đã trộn vào, sau đó vặn lửa nhỏ lại, để chừng 3 – 5 phút khi phần bột ngô đã kết lại thành 1 khối thì đảo bề mặt khác để 2 mặt đều vàng và giòn ngon.

Rắc thêm đường lên bánh ngô trong thời gian đang chiên để tạo độ ngọt cho bánh, sau khoảng 5 phút thì bánh chín. Dùng dao cắt bánh sau đó để lên giấy thấm dầu và chờ bánh nguội.

Đây là món ăn vặt ngon miệng nhưng rất bổ dưỡng, dễ trang trí với nhiều hình dạng khác nhau trên mặt bánh. Tuy nhiên, bánh này khá nhiều dầu mỡ, do đó không nên cho trẻ ăn quá nhiều tránh gây hại đến đường tiêu hóa của trẻ

Gạo vo sạch, nhặt bỏ hạt sâu lép, để ráo.

Ngô tách lấy hạt, rửa sạch và xay nhỏ nhuyễn bằng máy xay.

Trứng gà đập bỏ vỏ, đánh tan với chút muối.

Phô mai bào mỏng.

Bạn cho gạo tẻ cùng khoảng 1 bát nước vào nồi cháo bằng điện, chọn chế độ nấu nhanh hay chậm tùy vào sự sắp xếp thời gian của bạn. Chú ý nấu cháo loãng hơn bình thường để sau đó bạn có thể cho ngô vào mà không khiến cháo quá đặc.

Khi cháo đã nấu được khoảng 45 phút, bạn mở vung nồi, cho vào nửa thìa cà phê muối. Tiếp đó, bạn đổ phần ngô đã xay nhuyễn vào nồi cháo, quấy đều cho ngô tan vào cháo rồi đóng nắp tiếp tục nấu cho ngô chín.

Cuối cùng, khi nồi cháo đã tự động chuyển sang chế độ ủ ấm tức cháo đã chín nhừ, bạn hãy cho phô mai cùng trứng gà vào quấy đều. Tiếp tục đóng nắp nồi cháo trong vòng 5 đến 10 phút để phô mai tan đều vào cháo.

Kết thúc, bạn múc cháo ra bát vừa ăn, thêm chút dầu ăn dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ và cho bé thưởng thức thôi. Chú ý: bạn chỉ nên múc một lượng vừa đủ ăn cho bé, phần cháo còn lại hãy cứ để trong nồi dưới chế độ ủ ấm. Bất cứ khi nào cần cho bé ăn, bạn sẽ có ngay bát cháo ấm nóng mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng như khi mới nấu.

Top 5 Món Ăn Để Tủ Lạnh Ăn Dần Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua

Tôm rang muối ớt

Là một món ăn giàu chất dinh dưỡng, cay cay, giòn giòn, tôm rang muối ớt là món ăn để tủ lạnh ăn dần. thích hợp cho bạn nhâm nhi trong những ngày mưa bão.

Tôm cắt đầu, cắt đuôi, sau đó rửa thật sạch, để ráo nước.Ớt rửa qua, bỏ hạt, rồi đem giã với muối.

Làm nóng chảo dầu, cho hành vào phi thơm vàng.

Cho tôm vào, đảo nhanh tay cho vàng đều, cho thêm nước, muối ớt vừa giã ở trên vào đảo đều rồi đun nhỏ lửa cho đến khi cạn nước.

Tôm thành phẩm thu được màu đỏ tươi, hơi mặn, hơi cay. Để tôm nguội rồi cho vào hộp, bảo quản trong tủ lạnh ăn dần.Món này để trong ngăn mát tủ lạnh có thể ăn được cả tháng.

Cá cơm khô kho tiêu

Cá cơm khô là loại nguyên liệu sẵn có và rất rẻ, sinh viên đặc biệt là những người bận rộn có thể thường xuyên nấu món ăn để tủ lạnh ăn dần này.

Cá cơm khô: 500g.

Hành khô, hạt tiêu, ớt, gia vị, mắm muối.

Cách làm:

Cá cơm khô bỏ đầu, ruột, sau đó rửa cho đỡ sạn rồi để ráo.

Hành khô, ớt băm nhỏ.Đem phi thơm hành rồi cho cá vào đảo đều. Cho thêm ớt băm, nước mắt, hạt tiêu, gia vị vừa ăn rồi đun nhỏ lửa.

Khi nào nước gần cạn là được.Để cá cơm khô hết nóng rồi cho vào lọ, để tủ lạnh, khi ăn chỉ cần cho vào nồi cơm hoặc lò vi sóng hấp nóng lại là được.

Thịt ba chỉ kho tàu

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ: 1 kg.Tiêu, nước mắm, đường, gia vị.

Cách làm:

Thịt đem rửa sạch, đun qua với nước sôi cho bớt chất bẩn, sau đó đem thái miếng con chì, ướp với mắm muối, tiêu, đường, gia vị.

Đường thắng lên thành nước hàng rồi đem ướp cùng thịt.

Cho thêm nước rồi đem đun thịt to lửa, đến khi sôi thì đun nhỏ lửa lại, đun tới khi nước gần cạn là được.

Thịt nấu xong có thể ăn nóng, hoặc cất trong tủ lạnh ăn dần. Một nồi thịt kho như này có thể ăn đến 2-3 ngày.

Thịt rang mắm ruốc

Trong các món ăn để tủ lạnh ăn dần không thể thiếu được thịt rang mắm ruốc. Đây là món ăn dễ làm, lại hợp khẩu vị với nhiều người nên rất được ưa chuộng. Cách làm món ăn này như sau.

Mắm ruốc 200g.

Sả, ớt, mắm muối, bột ngọt, gia vị.

Cách làm:

Đem thịt rửa sạch, trần qua với nước nóng cho đỡ chất bẩn rồi đem thái miếng dài, to cỡ đốt ngón tay.

Sả ớt rửa sạch băm nhỏ

Đem thịt đem rang lên cho chảy bớt mỡ, đến khi các mặt vàng đều thì cho thêm mắm ruốc, xả ớt và kho chung.

Nếm gia vị vừa ăn, thêm 1 chén nước rồi đun một lát cho thịt săn lại là được. Thành phẩm thịt chín vàng đều, dậy mùi thơm, vị hơi mặn.

Đợi thịt nguội rồi cất vào hộp để tủ lạnh ăn dần.

Tôm khô kho thịt

Tôm khô kho thịt là một món ăn giàu dinh dưỡng, giàu đạm, ngon và bảo quản được lâu. Đây có lẽ là món ăn để tủ lạnh ăn dần phổ biến nhất ở khắp nơi trên Việt Nam.

Tôm khô: 200g.

Thịt ba rọi: 200g.

Hành khô, mắm muối, gia vị.

Cách làm:

Thịt rửa sạch, trần qua với nước nóng rồi đem thái miếng vừa ăn.

Tôm khô bóc vỏ, ngâm nước cho mềm, rồi rửa sạch, để ráo.

Đem thịt ướp với gia vị.

Hành khô phi thơm rồi cho thịt vào đảo đều cho tới khi miếng thịt săn lại, ra mỡ thì cho tôm khô vào đun cùng.

Nêm gia vị vừa ăn, đun thêm một lúc cho ngấm ra vị rồi bắc ra ăn nóng hoặc bảo quản tủ lạnh ăn dần.

Tổng Hợp Các Cách Nấu Cải Bó Xôi Cho Bé Ăn Dặm Không Thể Bỏ Qua

Cải bó xôi là loại rau cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất đối với trẻ nhỏ. Chính vì thể việc lựa chọn cải bó xôi cho bé ăn dặm sẽ hỗ trợ trẻ phát triển một cách tốt nhất.

Hàm lượng dinh dưỡng trong cải bó xôi (rau bina, rau chân vịt) rất là cao, là thức ăn dặm lý tưởng cho bé trong các bữa ăn vì nó chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất, 500g rau bina có chứa tới 12,5g protein tương đương 2 quả trứng gà, hàm lượng carotene cao hơn cả carot vốn là một loại củ có chứa nhiều carotene, ngoài ra hàm lượng vitamin C trong cải bó xôi cũng rất cao, gấp đôi so với rau cải trắng và hàm lượng các vitamin vô cùng phong phú như: vitamin A, B1, B2, C, D, K, P cùng với các khoáng chất như canxi và magie giúp hệ xương và răng bé phát triển, Sắt và kali hỗ trợ phát triển trí não và khả năng tuần hoàn nãovì thế nó là một loại rau ăn dặm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của bé.

Năng lượng 23 kcal

Carbohydrate 3,6g

Đường 0,4g

Chất xơ 2,2g

Chất đạm 2,9g

Chất béo 0,4g

Canxi 99mg

Sắt 2,71mg

Magiê 79mg

Phốt pho 49mg

Kali 558mg

Natri 79mg

Mangan 0,897mg

Đồng 0,130mg

Kẽm 0,53mg

Selen 1µg

Vitamin C 28mg

Vitamin B1 0,078mg

Vitamin A 469µg

Vitamin E 2mg

Vitamin K 483µg

Giúp trẻ nhuận tràng, chống táo bón

Vì có hàm lượng chất xơ cao nên cải bó xôi rất có lợi cho hệ tiêu hóa của trẻ. Táo bón là một “bệnh’ thường gặp về hệ tiêu hóa của trẻ, để đảm bảo bé ” nhuận tràng hơn” hãy bổ sung thêm thực phẩm cải bó xôi vào các bữa ăn hàng ngày của bé.

Đánh bay căn bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu

Sức đề kháng của trẻ nhỏ còn non yếu nên dễ nhiễm các loại vi khuẩn và vi trùng gây bệnh trong đó có bệnh về đường tiết niệu. Để bảo vệ sức khỏe đường tiết niệu của trẻ mẹ cho bé ăn cải bó xôi vì trong đó có chứa kháng sinh có tác dụng diệt các vi khuẩn có hại.

Cách lựa chọn và chế biến cải bó xôi cho bé ăn dặm

Chọn lá tươi xanh, không dập nát, héo vàng, sẫm mầu;

Mua rau ở các cửa hàng rau sạch để đảm bảo chất lượng;

Không nên luộc rau thay vào đó mẹ có thể hấp rau để đảm bảo lượng dinh dưỡng trong rau không hao hụt;

Không xay nhỏ mà hãy băm nhuyễn.

Tổng hợp các cách nấu cháo cải bó xôi cho bé ăn dặm

Cho gạo vào nồi với nước, đun sôi thành cháo với độ đặc tùy ý.

Ướp tôm, hành lá và một muỗng cà phê nước mắm.

Sau đó múc 2/3 chén cháo trắng đã nấu sẵn vào nồi, thêm một ít nước cho vừa sở thích của trẻ. Khi cháo đã sôi cho tôm đã ướp vào quậy đều cho tôm đỡ vón cục.

Khi tôm chín cho cải bó xôi vào nấu sôi lên, tắt bếp sau đó cho dầu mè vào trộn đều. Như vậy mẹ đã có chén cháo thơm ngon, chất lượng cho trẻ.

Nguyên liệu:

Thịt gà cắt nhỏ

Cải bó xôi tươi đã cắt nhỏ

6 – 7 ly nước nhỏ

Thực hiện:

Luộc thịt gà và rau. Dùng rây, vợt vớt gà ra và cho vào máy xay.

Chế biến cải bó xôi như trên

Đổ súp cải bó xôi vào máy xay nhuyễn với thịt gà.

Nguyên liệu:

Cháo 90 gram

Cá hồi 30gram

Cải bó xôi 5 lá

1 viên phô mai vị cà chua

Dầu oliu, nước mắm

Thực hiện:

Đun sôi cháo trắng, cho cá hồi vào nấu chín, cho cải bó xôi bằm nhỏ vào nấu sôi vài dạo thì tắt bếp.

Thêm 1 viên fomai Belcube tomato vào xay cùng cháo. Cháo xay nấu sôi lại trước khi ăn.

Gạo: 30g

Thịt lươn nạc: 30g

Cải bó xôi: 30g

Gia vị: dầu ăn tinh luyện, nước mắm, tỏi, hành lá, ngò.

Thực hiện:

Gạo vo sạch, nấu nhừ thành cháo. Lươn làm sạch, cho vào cháo luộc chín, vớt ra, bỏ xương, lấy nạc. Cải bó sôi cắt nhuyễn.

Ướp lươn với chút nước mắm, rồi cho vào cháo đã phi tỏi thật thơm, xào sơ lươn cùng với cải bó xôi. Cho lươn và cải đã xào vào nồi cháo, trộn đều, đun sôi, thêm chút hành, ngò cắt nhuyễn.

Món Ngon Từ Rau Đắng Hấp Dẫn Người Sành Ăn Không Thể Bỏ Qua

Tô cá rô kho Tộ canh rau đắng Đượm làm sao tình nghĩa nhà quê Nhớ làm sao thuở còn bé bỏng Nhà ở xa trường, qua mấy nhịp cầu tre Bấm ngón chân chai bờ đất ruộng Trời mưa trơn trợt lối đi về.

Đâu đó vẫn thoảng những câu thơ về miền quê mộc mạn giản dị thân thương. Đâu đó nơi đây nhắc đến một thư rau dân đã đời thường cảm thấy nó quen quá. Nó gần gũi với cuộc sống bình yên. Rau đắng, thứ rau dân dã của Nam Bộ và Nam Trung Bộ với những câu thơ câu ca dao đi vào dân gian đi vào lòng người ấm áp . Rau đắng sống tự nhiên ở những vùng ngập nước và có mặt tại các lục địa trong hàng nghìn năm qua và giờ đây đã trở thành một món ăn quen thuộc hơn với đời sống con người thành thị

Rau đắng thường được ăn sống hoặc cũng có thể chế biến chín như các loại rau khác và tác dụng của rau đắng cũng được y khoa chứng nhận về loại rau được coi vừa là thảo dược này.

Món ăn từ rau đắng hấp dẫn

Món ăn từ rau đắng cũng trở nên thân thiện hơn trong đời sống con người, khá là dễ bắt gặp khi ăn ở đâu đó những món ăn lại kèm với rau đắng khiến con người ta cũng tò mò rồi cũng thử và sau đó là ưa thích loại rau vừa là rau vừa là thảo dược này.

Cách chế biến món canh rau đắng nấu tôm Nguyên liệu chế biến canh rau đắng nấu tôm:

Lưu ý nhớ tìm rau đắng đất bởi loại rau này nấu tôm mới thực sự thích hợp. Vị của nó khác hẳn với rau đắng thông thường. Nhớ ngâm rau thật lâu trong nước để bụi bẩn đi hết.

Cách chế biến canh rau đắng nấu tôm:

Tôm tươi mua về rửa sạch, có thể cho vào máy say sinh tố để say nhỏ hay cho vào cối giã tùy thích rồi ướp với gia vị trong khoảng 15 phút là được.

Trước tiên, chúng ta bắp nồi lên bếp, cho dầu ăn vào rồi khi tỏi thật tôm.

Sau đó cho tôm vào xào. Đảo nhanh tay rồi cho nước vào đun đén khi sôi thì thả rau vào đun khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

Bạn bên bổ sung món ăn từ rau đắng vào bữa ăn hằng ngày

Tên gọi là rau đắng bởi rau khi chạm vị giác đã cảm nhận được chút đắng sau đó là sự lan tỏa vị ngọt vị mát từ từ ở vòm họng, cũng bởi nhiều vị nhiều chất trong cây rau mà các thầy thuốc đã tìm ra công dụng của loại rau này như giúp cải thiện trí nhớ, tăng khả năng nhận thức,giảm lo âu và căng thẳng, chống viêm, lợi cho đường hô hấp mang lại sức đề kháng cao cho cơ thể, chăm sóc làn da, hạ đường huyết..

Việc bổ sung liên tục bất kỳ loại thảo dược nào trong thời gian dài đều không được khuyến khích, và rau đắng cũng không phải là ngoại lệ. Không nên ăn rau đắng thường xuyên trong hơn 12 tuần, bạn chỉ nên bổ sung nó khi cần giảm bớt triệu chứng hay bệnh nào đó. Ngoài ra, do ảnh hưởng của các thành phần tới hệ hô hấp, bài tiết, thống tim mạch và lượng đường trong máu, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ.Ngoài những điều cần lưu ý này, rau đắng không bị đưa vào danh sách một thực phẩm tự nhiên gây dị ứng.

Hotline: Địa chỉ trang web: 1900986865 Địa chỉ 1: 683 đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội Địa chỉ 2: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, HN https://nongsandungha.com

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Nấu Súp Ngô Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng Và Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!