Xu Hướng 3/2024 # Hướng Dẫn Ngâm Rượu Sâm Cau # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Ngâm Rượu Sâm Cau được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng Dẫn Ngâm Rượu Sâm Cau Details Published: Sunday, 30 June 2024 08:00 Written by Admin3 Hits: 772

Rượu sâm cau muốn đạt chất lượng tốt mà đem lại hiệu quả điều trị bệnh cao thì nhất thiết phải biết cách chế biến sâm cau trước khi ngâm . Ở bài viết này ruoulangvoc sẽ giới thiệu đến các bạn cách ngâm rượu sâm cau chuẩn nhất theo kinh nghiệm dân gian.

Cách chế biến sâm cau trước khi ngâm rượu.

Sâm cau tươi đào từ rừng về các bạn đem rửa thật sạch, ngâm qua nước vo gạo trong thời gian khoảng 2 tiếng đồng hồ, để ráo nước rồi đem thái miếng mỏng, phơi thật khô.

Sau khi phơi khô sâm cau các bạn đem sao vàng hạ thổ chuẩn bị nguyên liệu để tiến hành ngâm rượu.

Nguyên liệu dùng đểm ngâm rượu sâm cau trước khi đem ngâm rượu phải đạt được độ thơm vàng thì rượu sau khi ngâm mới đạt chuẩn. Rượu ngâm sâm cau phải là loại rượu gạo 40 độ, rượu được nấu từ men truyền thống, không sử dụng men Trung Quốc.

Nếu đặt mua sản phẩm sâm cau khô mà chúng tôi hiện đang cung cấp thì các bạn không phải chế biến thêm, bởi sản phẩm đã được chúng tôi chế biến đủ các công đoạn trên.

Có nên ngâm sâm cau nguyên củ không ?

Nhiều bạn không để ý đến cách chế biến sâm cau trước khi ngâm mà chỉ cần ngâm làm sao có một bình rượu đẹp nên đã tiến hành ngâm cả củ sâm cau tươi chưa thái. Chúng tôi khẳng định đây là quan niệm sai lầm, cách ngâm này khiến cho rượu sâm cau mất tác dụng bởi vì:

Sâm cau tươi nguyên củ chưa chế biến có chứa rất nhiều nước, khi các bạn tiến hành ngâm sâm cau tươi phần nước này sẽ ngấm vào rượu khiến cho rượu ngâm loãng đi rất nhiều, thậm chí có thể khiến bình rượu bị hỏng hoặc có mùi hôi thối.

Ngâm rượu sâm cau tươiNguyên liệu chuẩn bị :Sâm cau : 1kg Rượu trắng loại ngon, độ cồn 40 độ: 3 lít Dụng cụ ngâm: Bình ngâm rượu bằng thủy tinh vì ngâm bình nhựa trong quá trình ngâm sẽ ra nhựa gây hại cho sức khỏe và sản phẩm không đạt chất lượng. Cách ngâm : Sâm cau tươi mua về dùng bàn chải đánh răng rửa lại cho thật sạch đất cát, ngâm trong nước 30 phút cho thật sạch rồi rửa lại lần nữa, để ráo. Ngâm 1 kg sâm cau tươi với 3 lít rượu, đậy nắp kín, ngâm trong vòng 10 ngày trở lên là có thể sử dụng được.

Cách Ngâm Rượu Sâm Cau Khô – Hướng Dẫn Của Bác Sỹ Vũ Công Phú

Đối với củ sâm cau rừng khô có hai cách ngâm đó chính là ngâm cả củ và ngâm theo cách lát mỏng. Đối với hai cách này chỉ khác nhau ở sản phẩm còn cách ngâm thì tương tự nhau

Củ sâm cau tươi và củ sâm cau khô là 2 sản phẩm của củ sâm cau, một cây thuốc quý hiếm ở nước ta với nhiều công dụng điều trị bệnh mà tiêu biểu là bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý ở nam giới. Hai sản phẩm này đều có thể ngâm rượu để sử dụng và rất tốt cho sức khỏe. Ở bài viết Cách ngâm rượu sâm cau tươi tôi đã hướng dẫn các bạn chi tiết về cách ngâm rượu củ sâm cau tươi. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách ngâm rượu sâm cau khô, giúp cho các bạn có được một bình rượu bổ quý, tốt cho sức khỏe.

Chuẩn bị nguyên liệu để ngâm rượu cau khô

Để có một bình rượu từ củ sâm cau khô trước tiên chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu tốt nhất. Bởi những nguyên liệu tốt sẽ giúp cho bình rượu của chúng ta có được chất lượng cao tốt cho sức khỏe. Đây là điều quan trọng trong quy trình ngâm rượu củ sâm cau khô.

Chọn rượu như thế nào để ngâm sâm cau

Đối với bất kỳ một loại rượu thuốc nào, việc chọn rượu đóng vai trò quan trọng. Mỗi loại đồ ngâm rượu khác nhau chúng ta sử dụng loại rượu khác nhau. Đối với cách ngâm rượu sâm cau khô thì chúng ta cần chọn loại rượu có nồng độ cồn từ 40 – 43 độ. Đây là loại rượu có khả năng khử đi độc tính gây đau đầu từ củ sâm cau rừng và đồng thời có thể chiết suất các tinh chất bổ dưỡng từ cây thuốc quý này. Cũng giống như cách ngâm rượu sâm cau khô nếu chúng ta sử dụng rượu xuất sứ từ kim sơn(rượu nếp thì càng chuẩn) thì bình rượu của chúng ta càng ngon mà còn bổ dưỡng.

Chọn sâm cau chất lượng để bình rượu ngon

Để có được củ sâm cau khô chất lượng chúng ta cần chọn, mua sâm cau ở đâu được bán tại các cơ sở đông y uy tín, và được thu hái từ rừng núi phía tây bắc nước ta(Tham khảo Mua sâm cau ở đâu tốt nhất?). Củ sâm cau khô phải được chế biến từ các củ sâm cau tươi chất lượng, không bị sâu bệnh. Củ sâm cau tốt là củ sâm cau được thu hái từ cây sâm cau có hoa vàng tươi, lá của cây sâm cau xanh thẫm, khỏe mạnh, dày dặn nhưng không quá tốt.

Ngoài ra, cách bào chế củ sâm cau khô cũng là một phần tạo nên chất lượng của củ sâm cau khô. Củ sâm cau khô được bào chế từ những củ sâm cau tươi được thu hái trên rừng. Việc bào chế này phải theo quy trình nhất định để củ sâm cau khô không bị mốc, đạt chuẩn để ngâm rượu. Chọn củ sâm cau khô không bị mốc, sao vàng có mùi thơm nồng đậm hơn so với mùi thơm của sâm cau tươi là chuẩn nhất.

Bình ngâm sâm cau khô

Giống như cách ngâm rượu sâm cau tươi chúng ta nên chọn những bình chất liệu thủy tinh để ngâm rượu củ sâm cau khô. Bởi những bình ngày sẽ giữ được các tinh chất từ rượu và mùi thơm của rượu. Nên chọn những bình có thể tích vừa đủ với số lượng rượu mà chúng ta cần ngâm theo tỷ lệ. Việc chọn bình quá to hay quá nhỏ sẽ ảnh hưởng tới chất lượng rượu ngâm củ sâm cau.

Củ sâm cau lát miếng

Sâm cau khô

Cách Ngâm Rượu Sâm Cau Khô Chuẩn Tại Nhà

1,094 đã xem

Điều trị các bệnh liệt dương di tinh khí lạnh, yếu sinh lý.

Bổ thận, tráng dương, kiện gân cốt, cố tinh.

Bồi bổ sức khỏe cơ thể, lợi tiểu, bổ thận.

Trị vàng da, hen suyễn, trĩ, mẩn ngứa, dị ứng.

Đi ngoài, táo bón.

Tăng cường hoạt động tình dục, tăng cường khả năng sinh dục của cả nam và nữ giúp cải thiện đời sống vợ chồng.

Sâm cau tươi sau khi đào về cần rửa sạch qua 1 – 2 lần để loại bỏ đất cũng như bẩn có ở rễ cây.

Ngâm nước vo gạo 3h. Có thể ngâm 2-3 lần.

Để ráo nước sau đó thái mỏng dày từ 1 – 2 cm, độ dài tùy ý ( có thể thái với độ dài 5cm hoặc thái với độ dài theo chiều rộng của củ).

Phơi khô hoặc sao vàng.

Chuẩn bị trước khi ngâm rượu sâm cau khô

Sau khi sấy hoặc phơi khô. Có thể ngâm rượu cả củ (cả thân rễ) hoặc thái lát. Ngâm với rượu. 1kg thân rễ có thể ngâm với 10-15l rượu. Sau vài tuần có thể sử dụng được. Để càng lâu càng ngon.

Bảo quản: Tránh ánh nắng trực tiếp, để nơi khô ráo thoáng mát.

Không nên dùng liên tục và uống nhiều có thể gây phản tác dụng.

Người hư yếu không nên dùng.

Sâm cau có thể dùng đơn lẻ bằng cách ngâm rượu hoặc tán bột. Tuy nhiên như đã nói ở trên, dùng độc vị Sâm cau liều cao và dài ngày sẽ dễ gây hư tổn khí huyết, cường dường quá mạnh có thể làm tinh hao kiệt sức. Do đó, Sâm cau thường được dùng phối hợp với các vị thuốc ích tinh tủy, lợi khí huyết như Nhung hươu, Nhân sâm… để tăng tác dụng chính hoặc làm mất tác dụng phụ của Sâm cau.

Mang đến một giải pháp vượt trội nhất từ trước đến nay, Sâm nhung cường lực Tuệ Linh đột phá mới từ Sâm cau, Nhung hươu Bắc Cực cùng các nguyên liệu quý mang lại tác động kép vượt trội: vừa tằng cường sức khỏe toàn thân, vừa tăng nội tiết tố nam testosterone tự nhiên, từ đó giúp cải thiện chức năng sinh lý, làm chậm quá trình mãn dục nam.

TS.BS. Phạm Hưng Củng – Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền, Bộ Y Tế

“Là một bác sỹ y học cổ truyền, tôi đặc biệt đánh giá rất cao việc sử dụng Sâm cau cho nam giới tuổi trung niên trong công thức Sâm nhung cường lực Tuệ Linh. Trước đây cứ nói đến trợ dương ích thận thì nghĩ đến Dâm dương hoắc, Nhục thung dung từ Trung Quốc mà không biết rằng Sâm cau của ta mạnh hơn nhiều. Sâm cau tăng lực mạnh hơn, sinh tinh mạnh hơn và giúp trẻ hóa cơ thể. Sâm nhung cường lực Tuệ Linh kết hợpSâm cau với Nhung hươu Bắc cực là một sự bổ trợ tuyệt vời, giúp làm chậm mãn dục mam, ích tinh huyết, bổ máu giúp nam giới trung niên “hồi xuân” và kéo dài tuổi thọ.”

PGS. TS. Nguyễn Thượng Dong – Nguyên viện trưởng viện dược liệu Trung ương

“Sâm cau là một trong những dược liệu vàng hỗ trợ việc tăng cường sức mạnh sinh lý nam. Trong thân và rễ Sâm Cau có nhóm chất cycloartan triterpen saponin có tác dụng làm tăng khả năng sản xuất nội tiết tố nam testosterone, chống co thắt, làm thư giãn cơ và giảm ức chế thần kinh. Ngoài ra, Sâm cau còn chứa chất curculosid có tác dụng chống ngưng tập beta-amyloid, qua đó bảo vệ tế bào thần kinh, làm dịu căng thẳng. Curculigosaponin C và F kích thích sản sinh tế bào lympho lách, làm tăng khả năng miễn dịch.”

ThS. Ngô Đức Phương – Chuyên gia thẩm định dược liệu

” Sâm cau vùng Tây Bắc là dược liệu quý hiếm được các quý ông săn đón, tìm mua với công dụng chữa liệt dương, yếu sinh lý, làm mạnh gân xương… Tuy nhiên không nhiều người biết rõ hình thái Sâm cau để mua đúng dược liệu. Trong khi đó, loại ” Sâm cau” đang bán phổ biến trên mạng hay các khu du lịch, chợ dược liệu lại là rễ của một số loài Huyết giác (Dracaenaceae), phổ biến nhất là rễ loài Bồng bồng (Dracaena angustifolia). Rễ cây này thực chất không hề có tác dụng tăng cường sinh lý, thậm chí còn có thể gây tác hại vì toàn cây Bồng bồng bỏ rễ có độc. Chính bởi vậy, để sử dụng Sâm cau đạt hiệu quả như mong muốn, các quý nên tìm những đơn vị uy tín, có xuất xứ nguồn gốc nguyên liệu rõ ràng để đảm bảo dùng đúng dược liệu. Sản phẩm Sâm nhung cường lực Tuệ Linh với nguyên liệu Sâm cau chuẩn hóa, đúng loại Sâm cau lá hẹp Curculigo orchioides Gaertn.”

Không chỉ được giới chuyên môn đánh giá cao, Sâm nhung cường lực Tuệ Linh còn được hàng nghìn quý ông Việt tin tưởng và sử dụng như một vũ khí bí mật để tăng cường sinh lực và khẳng định bản lĩnh đàn ông của mình.

Chú Trần Văn Phú (Ninh Kiều, Cần Thơ)

Tôi năm nay 58 tuổi, do lớn hơn vợ gần 20 tuổi nên nhiều khi vấn đề sinh lý không được cân bằng, đặc biệt mỗi lần sinh hoạt vợ chồng xong là người mệt mỏi rã rời, uể oải chưa từng có, không thiết ăn uống gì cả. Để khắc phục tình trạng này, tôi đã sử dụng các sản phẩm hỗ trợ song đều không đạt được hiệu quả như mong muốn. Cho tới khi biết và sử dụng Sâm nhung cường lực Tuệ Linh, chỉ sau 15 ngày sức khỏe của tôi tốt lên trông thấy, cơ thể sung mãn, sinh lý được cải thiện rõ rệt khiến vợ không khỏi ngỡ ngàng.

Bác Hoàng Văn Khoản (Thanh Trì, Hà Nội)

Tôi năm nay 68 tuổi, hiện là giáo viên nghỉ hưu. Từ sau 40 tuổi, sức khỏe của tôi bắt đầu giảm sút, cơ thể không còn sung mãn như trước. Đặc biệt sau mỗi lần sinh hoạt vợ chồng thường bị đau lưng, mệt mỏi rã rời. Tuy nhiên chỉ sau 2 tháng dùng Sâm nhung cường lực Tuệ Linh, sức khỏe của tôi tốt lên rất nhiều, đời sống vợ chồng được cải thiện. Đặc biệt có thể “yêu” vợ đều đặn 1 lần / tuần mà không còn hiện tượng đau lưng, mỏi gối, mệt mỏi như trước. Tôi rất phấn khởi và sẽ tiếp tục sử dụng sản phẩm lâu dài.

Anh Phạm Văn Thắng (Thanh Xuân, Hà Nội)

Tôi năm nay 45 tuổi, là kỹ sư xây dựng, đã lập gia đình được 15 năm nhưng gần 1 năm nay không còn ham muốn chăn gối như trước nữa mặc dù vẫn yêu vợ. Đặc biệt sau mỗi lần “gần” vợ, tôi thường bị đau lưng, mệt mỏi có khi phải vài ngày sau mới hồi phục được cơ thể. Sau 2 tháng sử dụng Sâm nhung cường lực Tuệ Linh sức khỏe của tôi tốt hơn, đời sống vợ chồng cũng mặn nồng trở lại, không còn hiện tượng đau lưng sau quan hệ nữa. Tôi rất an tâm sử dụng sản phẩm thường xuyên và lâu dài.

Xem chia sẻ của anh Thắng TẠI ĐÂY

1. Người mãn dục nam, sinh lý yếu . 2. Người mệt mỏi, suy nhiệt, kiệt sức thiếu máu. 3. Người có nhu cầu tăng lực, tăng sự dẻo dai.

Cách Ngâm Rượu Sâm Cau Chất Lượng Nhất

Sâm cau thực chất không quý hiếm như những loại thảo dược khác, phân bố rất nhiều tại vùng núi nhiều tỉnh thành trong cả nước, tuy nhiên một số nơi người ta vẫn còn lạ lẫm với loại sâm này.

Được mệnh danh là loại sâm có tác dụng tăng cường sinh lý cho nam giới mạnh mẽ, nên sâm cau được khai thác tương đối nhiều nên số lượng sâm cau ngày một giảm sút.

Để đáp ứng theo yêu cầu của khách hàng, ngày hôm nay

ĐỒ NÚI

sẽ giới thiệu đến mọi người cách ngâm rượu sâm cau đúng chuẩn.

1. Chuẩn bị sâm cau

– Hiện nay sâm cau đã được trồng thành công nên khi mua hàng các bạn cần lưu ý chọn những củ sâm dây rừng để ngâm, loại này chứa các thành phần bổ cao cho cơ thể chúng ta. Đối với sâm trồng nên chọn mua tại những cơ sở uy tín để tránh việc trong sâm trồng vẫn còn chứa hàm lượng các chất kích thích.

– Củ sâm cau phải được mới khai thác từ những cây có lá chắc, xanh đậm, hoa màu vàng tươi. Củ sâm màu đỏ, to, rắn, không bị úng, dập. Khi bẻ đôi củ sâm sẽ có mùi vị đặc trưng, hơi hắc.

*Lưu ý:

– Khi mua sâm các bạn nên cầm củ sâm trên tay để kiểm tra sâm còn tươi không, nếu kỹ hơn có thể yêu cầu người bán rửa một củ sâm qua nước sạch, nếu thấy củ sâm hiện lên màu đỏ đậm thì đây đích thực là củ sâm tốt.

– Mặc dù sâm cau rất tốt cho sức khỏe con người nhưng trong củ sâm có chứa một lượng nhỏ chất độc nên bắt buộc phải tiến hành khử độc cho sâm.

Cách khử độc sâm cau:

+ Rửa sâm cau thật sạch, để ráo nước, cho sâm cau vào chậu, tiến hành đổ nước vo gạo vào ngập củ sâm. Quy trình này được tiến hành ba lần, lần thứ nhất và thứ hai ngâm sâm khoảng 1 tiếng thì thay nước vo gạo mới, lần thứ 3 thì ngâm củ sâm khoảng 8 tiếng là được.

+ Khi đã ngâm sâm cau qua nước vo gạo, tiếp theo dùng rượu tráng cho sâm thật sạch (các bạn nên nhớ, dùng rượu nào ngâm sâm thì lấy rượu đó để tráng sâm), sau đó để ráo nước.

2. Chuẩn bị bình ngâm rượu

Bình ngâm rượu có rất nhiều loại khác nhau về kích thước, hình dạng, vật liệu … nhưng không phải loại nào cũng thích hợp để ngâm sâm cau, nếu các bạn muốn có được một bình rượu chất lượng nhất nên ngâm sâm cau vào trong các hủ sành, miệng không được lớn quá để tránh việc thoát hơi của rượu.

Ngoài ra, đối với các bạn có sở thích cho bạn bè, người thân thấy được những củ sâm cau, có thể thay thế bằng hủ thủy tinh, loại này cũng rất tốt. Nếu các bạn không có đủ điều kiện thì ngâm sâm cau bằng bình nhựa. Mình thấy có hai loại bình nhựa được dân ngâm rượu sử dụng phổ biến là bình ngâm rượu bằng nhựa hiệu Song Long và Duy Tân, bình Duy Tân thì đẹp hơn nhiều.

3. Chọn rượu ngâm

Tùy theo tiểu lượng người dân mỗi vùng miền mà chúng ta sử dụng nồng độ rượu khác nhau để ngâm, không nhất thiết phải quy định rượu ngâm sâm cau phải có nồng độ nhất định nhưng theo mình nghĩ các bạn nên ngâm rượu từ 37 – 50 độ là tốt nhất để tránh việc rượu nhạt thì uống không chất mà rượu cao độ quá thì uống nguy hiểm cho sức khỏe.

Điều các bạn cần phải lưu tâm nhất đó là nên mua rượu tại cơ sở nào, chất lượng rượu có đảm bảo hay không, tránh việc phải đổ bỏ bình rượu sau khi ngâm vì rượu không đảm bảo chất lượng.

4. Cách ngâm sâm cau nguyên củ

Với cách ngâm này được đa số người ngâm sử dụng vì giữ được thuộc tính ban đầu của củ sâm, sâm đựng trong bình sẽ rất đẹp, tuy nhiên thời gian sử dụng sẽ lâu hơn vì rượu ra không nhanh.

a. Chọn củ sâm cau đã được sơ chế như trên.

b. Cho sâm cau vào bình, sau đó đổ rượu vào theo tỉ lệ 1kg sâm cau/4 lít rượu.

c. Đậy nắp bình thật chặt, khi nào màu rượu chuyển qua vàng óng thì dùng được. Theo kinh nghiệm bản thân mình, nếu muốn có ly rượu thật sự ngon nên để rượu từ 3 tháng trở lên mới sử dụng.

TRAO ĐỔI TRỰC TIẾP VỚI CHUYÊN GIA

NGÂM RƯỢU TẠI ĐÂY

5. Cách ngâm sâm cau tươi thái lát

Sâm cau thái lát có hạn chế là nhìn không được đẹp mắt nhưng bù lại chất rượu uống sẽ chất hơn, rượu nhanh ra hơn.

a. Chọn củ sâm cau đã được sơ chế như trên.

b. Dùng dao thái củ sâm ra làm nhiều phần khác nhau, mỗi phần dày khoảng 1-1,5 cm.

c. Cho sâm cau thái lát vào bình sau đó đổ rượu vào theo tỉ lệ 1kg sâm cau/5 lít rượu.

d. Đậy nắp bình thật chặt, khi nào màu rượu chuyển qua vàng óng thì dùng được. Theo kinh nghiệm bản thân mình, nếu muốn có ly rượu thật sự ngon nên để rượu từ 3 tháng trở lên mới sử dụng.

6. Tác dụng rượu củ sâm cau

– Sâm cau có tác dụng tăng cường miễn dịch, nâng cao khả năng thích nghi của cơ thể trong điều kiện thiếu ô-xy; có tác dụng như hormone sinh dục nam (thí nghiệm tiêm cồn thuốc sâm cau cho chuột đã bị cắt 2 tinh hoàn, với liều 10g/kg, thấy trọng lượng của túi tinh tăng lên rõ ràng).

– Bổ thận tráng dương, kiện gân cốt, cố tinh.

– Chữa trị tiểu tiện không cầm được.

– Lưng, tay, chân lạnh.

– Chữa bệnh trĩ, đau bụng, ho, vàng da.

– Chữa chân tay tê, mỏi.

7. Cách sử dụng

Có thể uống rượu sâm cau hằng ngày, mỗi ngày uống hai lần, mỗi lần một ly rượu nhỏ.

Không quá lạm dụng rượu sâm cau, tốt nhất dưới 50ml/ngày.

Lưu ý:

Không nên quá lạm dụng sẽ dẫn đến việc cường dương trong thời gian dài, làm tinh hao, kiệt sức.

“ĐỒ NÚI ĐỊA CHỈ CUNG CẤP CÁC SẢN PHẨM NGÂM RƯỢU CÓ NGUỒN GỐC TỪ NÚI RỪNG UY TÍN, CHẤT LƯỢNG GIÁ CẠNH TRANH. ĐẠI LÝ CÓ NHU CẦU LẤY SỐ LƯỢNG LỚN, ĐỒ NÚI SẼ ÁP DỤNG CHÍNH SÁCH GIẢM GIÁ SÂU, GIÚP SẢN PHẨM ĐẾN TAY KHÁCH HÀNG CẢ NƯỚC VỚI GIÁ RẼ NHẤT”

Hỗ trợ khách hàng trong cả nước

An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Cao Bằng, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình,Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, TP Hồ Chí Minh, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Cách Ngâm Rượu Sâm Cau Khô Tại Nhà

Ngày nay nhu cầu mua sâm cau khô tăng cao vì vậy công nghệ sao phơi khô cũng vì thế mà được cải tiến theo thời gian. Cung thì ít mà nhu cầu mua sâm cau khô thì nhiều nên nhiều thương nhân đã bất chấp sự an toàn của người tiêu dùng đem rễ cây rừng thái ra làm sâm cau khô nhằm rút ngắn thời gian và đáp ứng nhu cầu thị trường hiện nay. Nhiều khách hàng đã mua phải hàng giả hàng kém chất lượng nên hôm nay Rượu Ngâm Hà Nội xin gửi tới các bạn cách sâm cau khô với rượu và cách chọn cũng như cách phân biệt sâm cau khô thật.

Tác dụng của sâm cau khô khi ngâm rượu

Đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu tác dụng của khi ngâm với rượu. Tác dụng cũng giống như sâm cau tươi khi được sao phơi khô trong y học người ta gọi là phơi âm can tức là phơi trong bóng dâm rồi đem sao cách nhiệt sao bằng hơi nước. Xin mời các bạn đọc qua bài cách ngâm rượu sâm cau khô

Nguyên liệu và cách chọn sâm cau khô ngâm rượu

Nguyên liệu tốt sẽ quyết định đến sự thành công và độ ngon của rượu sâm cau, vì sao phần này tôi khuyên các bạn chú ý vì khâu chọn nguyên liệu đặc biệt quan trọng.

Cách chọn sâm cau khô

Nhìn bằng mắt thường rất khó có thể phân biệt được loại sâm cau chất lượng và sâm cau kém chất lượng mà phải nếm thử và ngửi mùi vị của sâm cau sâm cau chuẩn nếm có vị hơi cay ở đầu lưỡi có mùi hơi hắc còn loại nào mà không có các yếu tố trên thì là loại kém chất lượng.

Chúng tôi khuyên bạn nên mua sâm cau khô tại các cửa hàng uy tín.

Hoặc mua hàng tại cửa hàng Rượu Ngâm Hà Nội

Để giữ được hàm lượng dược tố, tránh ẩm mốc, ký sinh…và bảo quản được lâu, rượu ngâm Hà Nội sau khi khai thác sâm cau tươi ở vùng núi Lào Cai, Yên Bái đã cho tiến hành sơ chế ngay tại các cơ sở gần nhất của mình được đặt tại Lào Cai, Yên Bái sau đó đưa về kho trung tâm để xử lý bảo quản kỹ lưỡng.

Với công nghệ sao phơi khô cách nhiệt hiện đại sẽ không làm mất đi những tinh chất quý báu của cây.

Chúng tôi cam kết sản phẩm đến tay người tiêu dùng là hàng thật, đã được kiểm định chất lượng cũng như giá củ nghiến tươi, khô luôn được đảm bảo

Ngày nay Sâm cau khô có 2 loại

Sâm cau khô nguyên củ

Sâm cau khô thái lát

Cửa hàng chúng tôi cung cấp cả 2 loại sâm cau trên nếu khách hàng có nhu cầu

Cách chọn bình ngâm

Bình ngâm rượu các bạn nên chọn các loại bình thủy tinh, chum sành để ngâm sẽ làm tăng hương vị thơm ngon của rượu ngâm sâm cau . Nên chọn loại bình to để ngâm khoảng 10-15 lít.

Cách chọn rượu ngâm

Nên chọn loại rượu có nồng độ rượu từ 40-43 độ là chuẩn nhất ( nếu bạn có rượu nếp thì càng tốt)

Cách làm sâm cau khô ngâm rượu

Mình khuyên các bạn ngâm rượu bằng sâm cau khô thì sẽ tốt hơn vì trong thời gian phơi khô sâm cau sẽ tiết ra một chất gọi là ecoxib giúp cải thiện xương khớp ở người cao tuổi.

B1. Tráng sâm cau khô qua với rượu ( lưu ý ngâm loại rượu nào thì tráng bằng loại rượu đó không nên dùng 2 loại rượu để ngâm)

B2. Tiến hành cho vào bình ngâm tương ứng theo tỉ lệ 400g sâm cau khô với 5 lít rượu tùy vào người thích uống đặc có thể cho thêm.

Lưu ý: Như tôi đã nói ở trên có 2 loại sâm cau khô là thái lát và nguyên củ tuy nhiên phương thức và cách ngâm đều giống nhau cả

Thành quả của rượu ngâm sau 2 tháng rượu chuyển dần sang mầu cánh gián nhìn trông rất đẹp uống rất ngon

Tác dụng của rượu sâm cau khô

Sâm cau có vị cay, tính ấm, có độc; vào 3 kinh Thận, Can và Tỳ. Có tác dụng làm ấm thận (ôn thận), mạnh gân cốt (tráng gân cốt), trừ hàn thấp. Chủ trị liệt dương, yếu sinh lý, tinh lạnh, tiểu tiện không cầm được, băng lậu, ngực bụng lạnh.

Đặc biệt người bị yếu sinh lý liệt dương nên sử dụng

Người bị đau nhức xương khớp

Người bị bệnh trĩ

Điều kiện bảo quản và cách dùng rượu sâm cau khô

Sau khi chế biến rượu sâm cau khô xong đến bước bảo quản cũng như hướng dẫn bạn đọc cách dùng sao cho hiệu quả nhất và chúng ta sẽ có một bình rượu sâm cau thật tốt.

Điều kiện bảo quản rượu sâm cau khô

Tránh ánh nắng trực tiếp

Khô ráo thoáng mát

Cách dùng rượu sâm cau khô sao cho hiệu quả

Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn uống trong 2 tháng. uống khoảng 2 tuần đã thấy hiệu quả

Lưu ý không nên uống quá liều chỉ định 100ml sẽ làm phản tác dụng

Hướng Dẫn Tự Ngâm Rượu Sâm

Trong những năm gần đây, thú chơi rượu sâm ngày càng trở lên phổ biến, rượu nhân sâm không những giúp tăng cường sức khỏe mà bình rượu còn giúp không gian trong nhà thêm sang trọng. Nhân sâm tươi ngâm rượu là cách dùng phổ biến và được ưa chuộng, cũng là món quà biếu lễ Tết rất được ưa thích.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị những vật dụng như sau:

1. Sâm tươi

Tùy mức bạn có, ở đây tôi sẽ cố định là bạn có 1kg nhân sâm tươi loại 6 củ /1 kg. Tất nhiên nếu bạn có củ sâm càng to thì ngâm vào bình trông sẽ càng đẹp mắt. Chọn củ sâm vẫn còn tươi, không bị gãy nhiều rễ, không bị nát hoặc thối rữa để khi ngâm rượu sẽ trông đẹp mắt hơn và không ảnh hướng đến củ khác.

(Ngâm rượu sâm nên chọn củ sâm to, đẹp, rễ nhiều, tự nhiên, không bị dập, nát)

Củ sâm nào không đủ tiêu chuẩn nên dùng để hầm, ngâm mật ong,làm hoa sâm hoặc bảo quản trong tủ lạnh để hãm trà uống dần.

Bảng giá nhân sâm tươi 6 tuổi Geumsan Hàn Quốc:

# Tên sản phẩm Số củ / 1 kg Giá (VNĐ) 1 Nhân sâm tươi nguyên củ 6 củ 3.200.000 2 Nhân sâm tươi nguyên củ 5 củ 3.600.000 3 Nhân sâm tươi nguyên củ 4 củ  4.200.000 4 Nhân sâm tươi nguyên củ 3 củ 4.800.000 5 Nhân sâm tươi nguyên củ 2 củ  Liên hệ 0904.516.139  Liên hệ ngay 0904 516 139 để đặt mua nhân sâm tươi chuẩn, sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi từ nông trang Geumsan chất lượng tốt nhất. Giảm ngay 5% cho khách hàng đặt mua trực tiếp, đồng thời miễn phí vận chuyển, giao hàng tận nơi!

Liên hệ ngayđể đặt mua nhân sâm tươi chuẩn, sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi từ nông trang Geumsan chất lượng tốt nhất. Giảm ngay 5% cho khách hàng đặt mua trực tiếp, đồng thời miễn phí vận chuyển, giao hàng tận nơi!

2. Rượu

Nên chọn rượu vodka trắng thì khi ngâm bình rượu sâm sẽ trong suốt, nổi bật được củ nhân sâm, không nên ngâm bằng rượu gạo tự nấu hoặc rượu nếp sẽ làm bình rượu có màu đục, trông không đẹp mắt. Độ rượu nặng hay nhẹ là từ gia chủ, theo tôi, ngâm trong rượu khoảng từ 38 – 40 độ là vừa.

2. Bình thủy tinh

Với khoảng 8 củ nhân sâm tươi, tôi khuyên bạn nên chọn bình có dung tích 15 – 20 lít sẽ dễ ngâm và xếp củ sâm vào bình sẽ đẹp hơn. Chọn bình thủy tinh như thế nào?  Mua bình thủy tinh ở đâu đẹp, giá cả hợp lý? Đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm.

(Bình thủy tinh Yong cheon Hàn Quốc – Lựa chọn hoàn hảo!)

Nếu bạn đã từng ghé vào những cửa hàng hồng sâm Hàn Quốc thì chắc hẳn bạn sẽ thấy những bình rượu của họ rất đẹp và dày dặn, trong suốt và không có khuyết tật, lại còn giúp phóng to củ sâm nên trông càng lung linh, đa số các cửa hàng này đều sẽ bán bình thủy tinh không cho bạn. Đây là những bình thủy tinh được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc nên mới đẹp như vậy, ở Việt Nam cũng bán bình ngâm rượu nhưng chất liệu không dày dặn và trong suốt như thế.

4. Các vật dụng cần thiết khác:

+ Chậu nước, rổ giá, bàn chải nhỏ, khay đựng, kéo, dao, dây dước, que hoặc xiên nhỏ, tăm,…

Chuẩn bị thực hiện

Ở khâu này cần rửa sạch sâm và tráng bình thật sạch trước khi ngâm, thực hiện các bước như sau:

– Rửa sạch củ nhân sâm: Củ nhân sâm tươi vẫn còn lẫn đất cát, vì thế trước khi đem ngâm rượu thì cần phải rửa thật sạch.

Đem củ sâm ngâm vào chậu nước cho đất cát bở ra cho dễ rửa.

Sau 30 phút thì bắt đầu rửa sâm, dùng bàn chải đánh nhẹ dọc theo chiều từ thân đến rễ nhỏ của củ nhân sâm. Khi đánh cần cẩn thận không cho rễ bị gãy, tay này đánh rễ nào thì tay kia phải cầm đỡ ở dưới.

Chú ý, củ sâm có nhiều rễ lên có nhiều cát dính trong kẽ, cần rửa cẩn thận. nếu có vòi tăng áp thì sau khi rửa có thể dùng để xịt vào những chỗ đó cho sạch.

Sau khi rửa sạch phần thân củ, dùng dao cắt bỏ một phần và khoét phần đất ở trên núm đầu, lưu ý, không được cắt hết phần núm đầu để khi ngâm còn buộc dây cước treo vào bình được.

Sau khi đã rửa sạch sẽ xong xuôi hết, đem tráng lại một lần qua vòi chảy cho thật sạch.

Sau đó để ra khay cho ráo nước.

Đợi khoảng 30 phút thì tráng qua một lần rượu sâm để khi ngâm khi bị dính nước lã, làm nhạt nước cốt rượu.

– Tráng bình cho sạch: Bình thủy tinh mới mua về không hề bẩn nên chỉ cần tráng qua là được.

Dùng nước đổ đầy bình rồi tráng vài lượt cho sạch hết bụi, sau đó úp ngược để cho ráo nước.

Bình thủy tinh mới mua về không hề bẩn nên chỉ cần tráng qua là được.

– Làm hoa sâm: nếu như khéo tay, bạn hoàn toàn có thể làm hoa nhân sâm tươi để cắm vào củ sâm cho đẹp, tận dùng từ củ sâm tươi bị nát một phần hoặc bị gẫy nhiều rễ, trông không đẹp.

Cách làm như sau:

Dùng dao sắc thái phần thân củ sâm thành nhiều lát thật mỏng.

Đem phơi những lát sâm này trong phòng, có thể bật điều hòa nhưng đừng nên phơi ra nắng. Vì sao phải làm vậy? Vì sâm tươi rất giòn, bạn sẽ không thể cuộn lại thành bông hoa vì nó sẽ dễ bị gãy, để một thời gian lát sâm sẽ dẻo hơn và dễ uốn hơn nhiều.

Dùng một đầu tăm hoặc một cái rễ sâm nhỏ làm nhụy, sau đó cuốn lát sâm xung quanh tạo thành cánh hoa theo thứ tự từ lát nhỏ đến lớn. 

Cuốn mỗi lát sâm đều phải dùng sợi cước để buộc cố định.

Cứ như vậy cho tới khi làm được bông hoa như ý muốn.

Vậy là chúng ta đã làm xong những bông hoa nhân sâm tươi thật tinh tế và đẹp mắt rồi.

Ngâm sâm 

+ Bước đầu tiên cần làm là tạo hình, xếp các củ sâm thành bố cục hợp lý, xếp sao cho thuận mắt và đẹp là được. 

+ Để cố định vị trí giữa những củ sâm, chúng ta dùng xiên nhọn cắm vào thân để nối các củ sâm lại với nhau. Với nhiều người không có knih nghiệm thì việc này tương đối khó khăn, vì chỉ khi xếp vào bình mới thực sự thấy nó đẹp hay không.Tuy nhiên nếu xếp lại nhiều lần cũng tương đương với việc cắm lại nhiều, sẽ có vết cắm của xiên như vậy sẽ không đẹp mắt chút nào.

+ Sau khi đã có bố cục như ý muốn, bắt đầu điểm xuyết những bông hoa lên. Ưu tiên cắm hoa vào vị trí những mối nối để khéo léo che lại. Còn lại bạn có thể cắm vào chỗ nào tùy thích, bạn thấy đẹp là được. + Sau khi xong xuôi, dùng dây cước trắng buộc vào núm đầu của một củ sâm trên cũng, phần còn lại treo vào móc ở dưới nắp của bình.

+ Tiếp theo là cho củ sâm vào trong bình rượu rồi từ từ đổ rượu vào cho ngập củ sâm hoặc để đầy bình là đẹp nhất, rồi sau đó đậy nắp thật chặt lại là được. 

Rượu sâm ngâm càng lâu càng tốt, cốt sâm càng ra nhiều. Nhưng nếu bạn muốn dùng ngay thì cũng phải đợi ít nhất 4 tuần thì mới có thể dùng, lúc ý sâm mới bắt đầu ngấm rượu. Sau khi uống hết rượu sâm, bạn có thể đổ tiếp rượu vào ngâm tiếp như bình thường.

Liên hệ 0904 516 139 để nhận tư vấn hoặc báo giá mua bình rượu nhân sâm tươi Hàn Quốc chuẩn 6 năm tuổi. Giảm ngay 5% đơn hàng cho khách mua online!

(Bình rượu nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi)

(Bán rượu sâm Hàn Quốc chuẩn – Liên hệ 0904 516 139)

(Bình rượu nhân sâm tươi 41 lít – Giá 15.000.000đ) (Mua bình rượu nhân sâm tươi 6 năm tuổi uy tín – Liên hệ 0904.516.139)  

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Ngâm Rượu Sâm Cau trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!