Xu Hướng 6/2023 # Kinh Doanh Sữa Ngô Cách Làm Sữa Ngô Để Bán # Top 13 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Kinh Doanh Sữa Ngô Cách Làm Sữa Ngô Để Bán # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Kinh Doanh Sữa Ngô Cách Làm Sữa Ngô Để Bán được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhiều người biết đến sữa ngô nhờ hương vị thơm ngon, béo ngậy của nó. Nhưng ít ai để ý đến giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của nó. Vì sữa ngô được làm từ ngô nguyên chất rất giàu giá trị dinh dưỡng. Bao gồm nhiều chất xơ, vitamin, khoáng tố, protit, đường, tinh bột,… Đem lại nguồn dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Không những thế nó còn góp phần tăng cường sức khỏe của tim, chống táo bón, các bệnh đường ruột. Đồng thời cải thiện trí nhớ, giúp não bộ hoạt động tốt.

Chính vì thế mà nó đã làm lay chuyển thói quen uống sữa của nhiều người. Thay vì chọn sữa bò, sữa dê thì họ lại chuyển qua gắn bó với thức uống dân giã này.

Kinh doanh sữa ngô muốn thành công, thì phải thuyết phục được khách hàng nhờ chất lượng sữa. Như thế mới mong níu chân được khách hàng cũ và thu hút thêm nhiều được tiềm lực mới.

Để làm được 1 lít sữa ngô, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu:

2 bắp ngô ngọt, tươi

100ml sữa tươi có đường hoặc không đường

30gr đường trắng

1 lít nước

Và không quên chuẩn bị dụng cụ:

Máy xay sinh tố

Dụng cụ lọc và nồi để nấu

Bình nhựa hoặc bình thủy tinh để đựng

Tiến hành thực hiện:

Bước 1: Bóc, tách phần lá và râu ra khỏi bắp ngô tươi. Phần lá non ở bên trong cùng với râu bạn đừng bỏ đi, giữ lại và bó nhỏ. Sau đó rửa sạch bắp ngô và phần lá, râu đã bó lại này.

Bước 2: Cho ngô và lá đã bó vào nồi cùng với 1 lít nước và luộc chín. Sau khi luộc xong, vớt ra để cho bắp ngô ráo nước và phần nước ngô được nguội bớt.

Bước 3: Khi ngô đã ráo nước, bạn khéo léo dùng con dao sắc tách lấy phần hạt của bắp ngô. Còn phần nước, bạn gạn lấy phần nước trong để dùng vào công đoạn sau.

Bước 4: Cho hạt ngô đã tách cùng với nước ngô luộc vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Lưu ý nếu làm số lượng nhiều nên chia nhỏ thành nhiều lần xay để hỗn hợp được nhuyễn mịn.

Bước 5: Khi hỗn hợp đã nhuyễn, bạn dùng rây lọc để lọc hết phần cái. Chỉ giữ lại phần sữa ngô, bỏ phần cái đi.

Bước 7: Nếu muốn thưởng thức ngay khia sữa còn nóng, bạn có thể đem ra tận hưởng luôn. Còn không hãy để sữa nguội rồi rót vào bình và giữ trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Muốn tạo hương vị đặc trưng cho sữa ngô, bạn có thể thêm một ít lá dứa vào công đoạn đun sữa ngô. Khi đun sôi thì vớt lá dứa ra và bỏ đi. Hoặc sử dụng cùi dừa cạo mỏng cho vào xay cùng ngô, nước luộc để tạo hương vị béo ngậy, thơm thơm.

Thật là đơn giản phải không nào. Chỉ với chưa đầy 20 phút là bạn đã hoàn thành xong các công đoạn. Thế là đã cho ra lò được 1 lít sữa ngô ngon ngon, hấp dẫn rồi. Chắc chắn bạn sẽ khiến khách hàng phải kéo đến nườm nượp cho mà xem.

Từ khóa tìm kiếm: cách làm sữa ngô để bán, kinh doanh sữa ngô

Cách Pha Trà Sữa Để Bán Khi Bạn Mới Bắt Đầu Kinh Doanh

Cách pha trà sữa để bán cháy hàng

Có khá nhiều công thức cũng như nguyên liệu để làm được những hạt trân châu ăn kèm khi uống trà sữa như bột năng, bột sắn hay bột mì. Thế nhưng để hạt trân châu có dẻo nhất, mềm mại và thơm nhất đồng thời có phần khác biệt so với những loại trân châu hiện có, bạn nên sử dụng bột năng cùng bột cacao cho riêng mình. Mặc dù so về chi phí, bột năng có thể đắt hơn các loại bột kia một chút nhưng lợi ích nó đem lại sẽ lớn hơn rất nhiều.

+ Bột năng: Bạn có thể tìm mua dễ dàng ở các cửa hàng tạp hóa hay siêu thị với mức giá tương đối rẻ. Chú ý hạn sử dụng cũng như độ tin cậy của nhãn hàng.

+ Bột cacao: Bột cacao được bán khá phổ biến ở những cửa hàng chuyên nguyên liệu cửa hàng làm bánh, thế nên bạn có thể tới đây và hỏi mua chúng mà không cần tìm hiểu quá nhiều.

+ Đường tinh luyện: Chọn loại đường cát, trắng và đảm bảo vệ sinh. Bạn cũng có thể thay thế bằng mật ong nếu thích.

So với cách làm trân châu trắng đơn giản hơn, chúng tôi giới thiệu đến bạn cách làm trân châu đen ngon nhất.

+ Cho bột năng và bột cacao ra một bát tô to với tỷ lệ 2 bột năng – 1 bột cacao. Với tỉ lệ này, bạn có thể cân nhắc làm tùy vào số khách hàng cũng như số sản phẩm. Sử dụng một cái rây hoặc một dụng cụ lọc để lọc cho bột thật mịn ra một bát khác.

+ Chuẩn bị một bát nước đường hoặc mật ong tùy sở thích và điều kiện. Ngay sau khi hạt trân châu nổi lên, dùng muôi lỗ vớt hạt rồi thả luôn ào bát nước đường. (Có thể thả vào bát nước đá để trân châu được giai, giòn hơn và bị dính)

Thế là thứ trân châu thượng hạng đã hoàn thành.

Cách làm trà sữa

Nguyên liệu

+ Trà đen Ngọc Quý

+ Sữa: Bạn cũng có thể lựa chọn sữa đặc hoặc sữa tươi tùy thích. Lưu ý là chọn loại sữa có đường.

Hướng dẫn cách làm.

+ Cho trà đen vào nước đun sôi rồi để ủ khoảng 5 phút cho ra hết chất trà, rồi sau đó dùng vải hoặc bộ đồ lọc bã trà ra, lấy nước cốt và bỏ bã trà đi.

+ Cho vào trà một lượng sữa nhất định tùy vào khẩu vị của khách hàng (học sinh, sinh viên thường uống ngọt hơn dân văn phòng). Tuy nhiên, để trà sữa được đậm đà nhất, bạn nên pha hơi đậm một chút vì khi uống sẽ cho thêm đá và các loại topping. Khuấy đều và nếm thử cho tới khi ưng ý nhất.

+ Bạn có thể trang trí ly trà sữa của mình bằng ống mút nhiều hình dáng xinh xắn hay một chiếc thìa với màu sắc độc đáo. Hay đơn giản là chiếc nắp cốc xinh xinh nhiều hình ảnh hoạt hình đáng yêu!

Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu dành cho những bạn mới bắt đầu kinh doanh, cách pha chế trà sữa ngon nhất và đúng vị nhất, tổng hợp các cách pha chế trà sữa

Cách Làm Sữa Ngô Ngon, Cách Làm Sữa Bắp Ngon

Cách làm sữa ngô thì có rất nhiều cách khác nhau như cách làm sữa ngô nếp, hay cách làm sữa ngô cho bé uống hàng ngày thì cũng đều phải làm lần lượt các bước bên dưới. Chỉ là ngọt đậm ngọt nhạt là do khẩu vị của các bạn thôi.

Với nguyên liệu thì cực kì dễ kiếm: bạn chỉ cần ra chợ chọn những bắp ngô ngọt đều hạt, tươi ngon là được, nếu chọn được ngô nếp thì sữa ngô sẽ thơm ngon và có vị đậm đà hơn.

Ngoài ngô ra thì các bạn cần chọn thêm dừa, sẽ làm cho món sữa ngô của bạn có vị thơm rất đặc trưng.

Sữa ngô hay còn gọi là sữa bắp càng ngày càng trở lên phổ biến. Bạn có thể bắt gặp sữa bắp ở các cửa hàng giải khát, cửa hàng bán đồ uống hay những tiệm ẩm thực sang trong cũng như dân dã. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi “họ đã làm sữa bắp bằng cách nào?”

Có rất nhiều cách làm sữa ngô ngon, đó cũng chính là cách làm sữa bắp đó nha các bạn, nhưng để có được cách làm sữa bắp ngon thì còn tùy thuộc vào bàn tay và kinh nghiệm của người làm ra nó.

Cách làm sữa ngô cần các nguyên liệu

Ngô (bắp ngô): để làm được 1 lít sữa bắp cần có 2 bắp ngô ngọt (ngô ngọt Mỹ hay sao ấy, chẳng rõ chỉ biết (bắp) ngô này ăn nó ngọt)

Dừa: khoảng 1 đến 2 lạng cùi dừa (2 lạng thì hơi nhiều đó) được bào sợi mỏng hoặc đã được xay mịn

Sữa tươi: 1 hộp loại 100ml thôi là đủ dùng

Đường trắng (nhiều hay ít tùy theo khẩu vị của bạn)

Cách làm sữa ngô (cách nấu sữa ngô)

Bước 1: Tách hạt ngô

Bóc tách hạt khỏi bắp (cái này đương nhiên rồi)

Bước 2: Trộn dừa với ngô và đem say

Bạn trộn lẫn dừa xay + hạt bắp lại với nhau, sau đó bạn cho hỗn hợp này vào máy xay sinh tố rồi bổ sung thêm một lượng nước lọc và xay nhuyễn (nước lọc cho xâm xấp với hỗn hợp thôi). Lưu ý: Bạn có thể lấy phần lõi ngô mang luộc lên và lấy phần nước luộc được để thay thế cho nước lọc. như vậy sữa ngô sẽ có vị thơm ngon hơn.

Ngoài ra cũng có cách làm sữa bắp không cần máy say: Các bạn dùng cối giã ngô và dừa thật nhuyễn là được chỉ hơi mất thời gian thôi, nhưng mình dùng cối sec ngon hơn.

Bước 3: Cách lọc sữa

Để lọc được sữa ngô dùng một chiếc khăn sữa loại có 2 hoặc 3 lớp của trẻ em, múc một lượng sữa từ máy xay vừa đủ vào khăn sau đó vắt mạnh lấy nước (nhớ rửa tay sạch nha). Cần lưu ý: vắt thật mạnh, thât kỹ, cần cho nước thì cho thêm.

Mà bây giờ nó có cái khay lọc ( cái gì ấy nhỉ, gọi là cái lưới lọc đi) dùng cái đó cho tiện, khỏi dùng khăn sữa, tâm lý nó cứ bẩn bẩn kiểu gì ấy.

Bạn có thể bỏ qua bước 3 nếu thấy không cần thiết

Bước 4: Đun sữa

Bạn bổ sung thêm sữa tươi (sữa tươi có nói đến ở phần nguyên liệu) vào phần sữa vừa vắt được sau đó cho lên bếp đun đến khi bắt đầu sôi lăn tăn dùng được. Bạn cho thêm đường vào trong quá trình đun, hoặc nên cho trước sau khi lọc hoặc cho luôn ở bước 2 cũng được.

Vậy là xong, như vậy là bạn đã có một lít sữa ngô ngon tự tay làm được, vừa an toàn lại bổ dưỡng khỏi lo hóa chất các kiểu khi mua ngoài tiệm.

Sữa ngô bạn có thể dùng nóng hoặc dùng lạnh đều ngon, mỗi sáng thức giấc mà có một cốc sữa bắp ngon bên cạnh thì sức khỏe cứ gọi là tuyệt cú mèo. Bạn có thể dùng sữa bắp cho mọi người trong gia đình và cho cả em bé của bạn cũng được.

Làm Sữa Ngô Dinh Dưỡng Cho Bé

– 500ml sữa tươi

– 1 hộp sữa đặc

– 1 thìa café nhỏ muối ăn

Cách làm: Lưu ý vì nấu sữa cho bé nên các bạn hết sức chú ý về khâu vệ sinh các đồ dùng và dụng cụ dùng đến.

– Ngô bóc vỏ, nhặt sạch lá và râu. Bắp đem rửa thật sạch, nếu cẩn thận có thể ngâm với nước muối loãng 5 phút để yên tâm làm sữa cho bé.

Sau khi bắp ráo nước, tách hạt ngô ra khỏi bắp, để riêng hạt ngô thu được ra một cái thau sạch lớn.

– Phần lõi ngô bẻ đôi, cho vào nồi luộc với 4 chén nước và một ít muối. Đun đến khi sôi, giảm nhỏ lửa và để sôi 15 phút để lấy nước ngọt tự nhiên cho sữa. Sau đó đổ nước này ra một cái bát, lưu ý gạn lấy nước trong, không để cặn bã rơi vào bát nước.

– Cho hạt ngô và nước luộc ở trên vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Bạn nên chế nước luộc từ từ để hỗn hợp đều, không bị dính vào lưỡi dao máy xay.

– Sữa ngô nấu bình thường sau khi xay lấy nước xong sẽ đun sôi và dùng được ngay, nhưng sữa ngô cho bé sẽ được đun hai lần với cách làm kĩ hơn để an toàn với hệ tiêu hóa của bé. Sau khi xay nhuyễn xong, đổ hỗn hợp từ máy xay vào nồi và đun với lửa vừa. Trong quá trình đun, khuấy nhẹ nhàng và đều tay để không bị cháy. Để sôi lăn tăn khoảng 15-20 phút rồi tắt bếp và để nguội.

– Dùng vải thưa hoặc rá lọc để lọc bỏ phần bã, lấy nước sánh và mịn.

– Nước thu được đem đun sôi một lần nữa, khi sôi nhẹ thì cho thêm sữa tươi và khuấy nhẹ nhàng đến khi sôi trở lại là được.

– Cho sữa đặc vào khuấy đều. Bạn nên cho ½ lượng sữa có trong hộp để bé dễ ăn hơn.

Để nguội, bảo quản lạnh.

Khi sữa để mát hãy cho bé ăn tráng miệng giống như váng sữa. Nếu muốn cho bé ăn nóng, cho sữa lên nồi đun lại, lúc này sữa ngô sẽ đặc quện lại, sánh đặc, giống như bột loãng vậy, bạn có thể dùng để tập cho bé ăn dặm, vừa bổ dưỡng lại rất an toàn và thơm ngon.

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Doanh Sữa Ngô Cách Làm Sữa Ngô Để Bán trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!