Xu Hướng 2/2024 # Mách Bạn Cách Chọn Mua Và Chế Biến Mực 1 Nắng # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mách Bạn Cách Chọn Mua Và Chế Biến Mực 1 Nắng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mực 1 nắng là loại mực như thế nào?

Mực một nắng là những con mực tươi, ngon. Sau khi được câu hoặc đánh bắt từ biển lên sẽ được đem về làm sạch sẽ, bỏ ruột. Người chế biến sẽ chọn ngày nắng to, nắng giòn nhất và đem đi phơi duy nhất 1 lần. Sau đó thì chúng được đóng gói và bảo quản lạnh để giữ được vị tươi ngon. Đó chính là giải thích tại sao lại gọi là mực 1 nắng.

Tuy nhiên không phải con mực nào cũng được chọn để làm mực 1 nắng. Mực một nắng phải là con mực có thớ thịt dày, mực ống và mực lá là loại mực thường được chọn nhất.

Cách chọn mua mực 1 nắng chuẩn 1. Lớp phấn trắng

Đầu tiên là bạn phải chú ý đến lớp phấn trắng trên con mực. Những con mực tươi, sống khi vừa đánh bắt xong mà được đem phơi khô ngay thì sẽ đảm bảo chất lượng. Chúng sẽ có màu hồng đẹp mắt và một lớp phấn trắng phủ bên trên bề mặt phần thân con mực.

Yếu tố tiếp theo cần phải để ý đến khi chọn mua mực 1 nắng đó là màu của con mực. Khi cầm lên, mực phải khô, ráo. Phần thân và phần đầu của chúng vẫn còn dính liền nhau, không bị tách rời. Màu mực chuẩn nhất là màu hồng tự nhiên. Con mực chuẩn còn không được có mùi tay và tay không bị dính ướt khi chạm vào

3. Mình mực dày

Không quan trọng là con mực to hay nhỏ nhưng phần mình của con mực phải dày và thẳng. Con mực mình dày khi nướng lên sẽ có mùi thơm, thịt mực sẽ nở ra theo từng thớ, có vị ngon, ngọt đậm đà

4. Xuất xứ của mực một nắng

Rất nhiều vùng biển Việt Nam hiện nay có loại đặc sản này. Nhưng tùy vào vị trí vùng biển mà chất lượng của các con mực có thể khác nhau. Nếu bạn đang ở miền Bắc thì có thể tìm mua mực 1 nắng tại các vùng biển như Hạ Long, Cô Tô (Quảng Ninh).

Mua mực một nắng tại cửa hàng nào ở Hà Nội

Câu hỏi chung của nhiều người là: cửa hàng hải sản nào ở Hà Nội bán mực một nắng chất lượng? Những cửa hàng bán hải sản ở Hà Nội hiện nay nhiều không đếm xuể. Mỗi cửa hàng lại có mức giá bán mực một nắng khác nhau

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết mua ở đâu thì hãy đến ngay với Hải Sản Ông Ba – Chuyên đồ hải sản từ vùng biển Hạ Long. Chúng tôi có cả loại mực 1 nắng đặc biệt với giá 500.000 VNĐ / 1 kg. Còn mực 1 nắng loại thông thường có giá là 300.000 VNĐ / 1 kg.

Chúng tôi cam kết đây là những con mực tươi ngon nhất được đánh bắt từ vùng biển Quảng Ninh. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp cửa hàng để chọn mua. Không chỉ có vậy, còn có rất nhiều mặt hàng, đồ hải sản khác tại cửa hàng.

Cách chế biến một số món ăn từ mực 1 nắng 1. Mực một nắng hấp

Món ăn đơn giản, dễ chế biến nhất đó chính là mực một nắng hấp. Thông thường thì mọi người sẽ hấp với hành và gừng tươi. Sau khi sơ chế xong, bạn đem mực ướp cùng các gia vị như là gừng, ớt, chanh, tỏi trong vòng 30 phút. Tiếp đó, khi mực đã ngấm gia vị rồi thì bạn có thể đem đi hấp. Hấp cách thủy thì chỉ cần khoảng 10 phút, mực chín tới là đã hoàn thành xong món ăn.

2. Mực một nắng xào

Với món mực một nắng xào dứa hành tây, nên ướp mực với gia vị trong khoảng 15 phút. Sau đó, cho chảo lên bếp, phi vàng tỏi và xào hành tây cho thơm. Không cần xào quá kỹ. Tiếp theo, cho mực vào xào cùng, nếm gia vị vừa ăn đến khi mùi thơm thì tắt bếp. Cho thêm một chút hành hoặc cần lên trên để trang trí.

Còn nếu bạn muốn xào dứa với mực một nắng thì lại càng dễ thực hiện. Xào mực đến khi gần chín rồi cho dứa vào xào cùng, thêm gia vị là bạn đã có một món ăn ngon từ mực 1 nắng rồi

Ngoài ra, bạn có thể chế biến một số món khác như: mực chiên nước mắm, mực chiên xù, mực một nắng nướng ,…

Có thể nói, mực 1 nắng là đồ biển rất dễ ăn và hầu hết mọi người đều ăn được. Còn chần chừ gì mà không đến ngay Hải Sản Ông Ba để chọn mua mực 1 nắng chất lượng và đem về chế biến các món ăn ngon nào?

Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

Trụ sở chính: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

Điện thoại: 0947 211 899

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 1, Số nhà 4 Ngõ 46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

Điện thoại: 0974 863 889

Cách Chọn Mua, Bảo Quản Và Chế Biến Súp Lơ Xanh Dành Cho Bạn

Cách chọn mua súp lơ xanh

– Để có thể mua được những bông súp lơ xanh tươi ngon thì trước hết, bạn cần chọn cho mình một địa điểm mua hàng uy tín, chất lượng.

– Bông súp lơ xanh mà bạn chọn mua phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không sử dụng chất tăng trưởng hay bảo quản. Đồng thời, bông súp lơ xanh bạn mua phải có màu sắc tươi mới và thân vẫn còn cứng, săn chắc.

– Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu một vài cách nhận biết để chọn mua súp lơ xanh Đà Lạt thay vì mua nhầm súp lơ xanh Trung Quốc.

Cách bảo quản súp lơ xanh

– Sau khi đã chọn mua được những bông súp lơ xanh tươi ngon, an toàn cho sức khỏe thì khâu bảo quản chúng cũng khá quan trọng. Bông súp lơ xanh không nên được bảo quản quá lâu và nên được chế biến ngay sau khi mua để món ăn từ loại thực phẩm này có vị ngon, ngọt tự nhiên hơn.

– Nếu bạn muốn bảo quản súp lơ xanh thêm vài ngày nữa thì hãy cho chúng vào một túi nilon kín, buộc kín miệng túi nilon và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

– Đến khi muốn sử dụng thì bạn chỉ cần lấy ra, rửa sạch và chế biến ngay. Tuy nhiên, bạn không nên bảo quản súp lơ xanh quá lâu sẽ làm mất chất dinh dưỡng của chúng.

Chế biến súp lơ xanh thành nhiều món ngon

– Loại thực phẩm này chứa cực kì nhiều chất xơ, vitamin cùng nhiều khoáng chất quý giá, thiết yếu cho cơ thể con người nên được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon.

– Với loại thực phẩm này thì sau khi qua khâu sơ chế, bạn có thể dùng để chế biến thành các món luộc, xào vì độ giòn, dai và ngọt tự nhiên của chúng.

– Một vài gợi ý khi chế biến súp lơ xanh là bạn có thể xào chúng với bò, dầu ô liu hoặc tỏi… sẽ mang lại một món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho gia đình bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng súp lơ xanh để chế biến thành các món canh, món soup khi kết hợp với các nguyên liệu khác.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

10 Cách Chế Biến Mực 1 Nắng Siêu Ngon

Mực một nắng – đặc sản miền biển không thể chối từ

Mực một nắng là một trong những đặc sản miền biển được nhiều khách du lịch lựa chọn mua về làm quà sau chuyến đi. Mực một nắng vẫn giữ được độ tươi ngon nhưng không quá khó bảo quản hay thời hạn sử dụng ngắn như mực tươi nên rất được ưa chuộng.

Những con mực to, tươi sống vừa được đánh bắt lên từ biển cả được sơ chế sạch, phơi dưới nắng to 1 ngày sau đó được đem đi hút chân không là đã trở thành đặc sản không thể thiếu trong vali mang về của nhiều du khách.

Cách chế biến các món mực một nắng nướng

Mực một nắng nướng sa tế

Để làm tăng thêm hương vị cho món ăn này. bạn có thể phết thêm những gia vị như sa tế, ngũ vị hương hay chỉ là nướng trên than hồng cũng khiến cho bạn phải suýt xoa vì thơm ngon rồi. Nướng sa tế là sự kết hợp bùng nổ hương vị khi sa tết cay nồng hoà quyện trong miếng mực.

Mực một nắng: nửa ký

Sa tế 25 gr

Bột canh

Ớt tươi

Rau sống, dưa leo

CÁCH LÀM

Rửa sạch mực một nắng, để ráo nước.

Lấy một lượng sa tế khoảng 25g cho nửa ký mực một nắng, chút xíu bột canh ngon, ớt tươi bằm nhuyễn ( lưu ý lượng gia vị có thể tăng giảm tuỳ theo khẩu vị của bạn).

Ướp mực với gia vị khoảng 10 phút cho ngấm.

Trải mực đã ngấm gia vị ra vỉ, nướng dưới than củi hoặc than hoa, dùng lò vi sóng cũng được nhưng không ngon bằng.

Đợi cho mực một nắng chín vàng, không nướng quá kỹ mực sẽ dai và không ngọt bằng.

Mực 1 nắng nướng muối ớt

Mực một nắng: nửa ký

Muối hạt

ớt tươi( hoặc ớt bột)

Dưa leo, cà chua tỉa hoa ăn kèm.

CÁCH LÀM

Mang rửa qua mực 1 nắng và để ráo nước.

Muối hạt+ ớt tươi băm nhuyễn trộn đều sau đó phết đều lên con mực đã ráo nước.

Mực ướp với gia vị trong thời gian khoảng 15 phút cho ngấm đều.

Sau đó lấy mực đặt lên vỉ nướng, nướng trên than lửa nhỏ là ngon nhất.

Mực vừa chín tới là khi con mực vàng đều.

Lưu ý nướng chín vừa, nướng kỹ vừa dai lại mất độ ngọt.

Mực 1 nắng nướng lửa than

Cách chế biến các món mực 1 nắng hấp

Nếu để hỏi cách chế biển mực một nắng nói riêng và những loại hải sản khác nói chung sao cho có thể cảm nhận được trọn vẹn hương vị tự nhiên thì phải kế đến hấp.

Mực một nắng hấp gừng

Dĩa mực nóng hổi được trang trí bởi hành lá tươi xanh, vài lát gừng vàng cùng ớt đỏ, bên cạnh chén nước mắm nhìn thôi đã cảm nhận được vị ngon rồi. Một miếng mực tươi trắng ngần, mọng nước và ngọt thanh tự nhiên, cắn vào thì mềm chấm cùng với nước mắm đậm đà thì quả thực không gì có thể sánh được.

NGUYÊN LIỆU:

Mực một nắng: 500g

Gừng: 100g; hành lá: 20g; ớt sừng: 2 trái.

Rượu trắng: 60ml

Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường

Tỏi, chanh

CÁCH CHẾ BIẾN:

Sơ chế mực 1 nắng: Rửa sạch mực một nắng với rượu trắng để sau khi hấp mực giòn. Cắt mực thành từng miếng ô vuông cho đẹp mắt.

Sơ chế nguyên liệu: Gừng bóc vỏ rửa sạch, sau đó thái chỉ, hành lá cắt nhỏ, 1 trái ớt thái lát mỏng.

Ướp mực: 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm để mực ngấm đều gia vị. Sau đó để mực lên đĩa, rải gừng, thêm chút ớt, rồi cho vào hấp khoảng 10 phút.

Pha nước chấm: Cho chút gừng, tỏi và 2 thìa đường vào cối giã nhuyễn. Sau đó đổ hỗn hợp ra bát, trộn thêm 5 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, khuấy đều lên và cho ớt vào vậy là bạn đã có một bát nước mắm gừng.

Đối với mực một nắng hấp gừng, khi hấp cho thêm một ít hành lá cắt khúc, vài khoanh ớt, một chút gừng, nêm vào trong nước hạt nêm, đường và đợi cho đến khi mực vừa chín tới là được.

Mực một nắng hấp bia

Nguyên liệu

Mực một nắng.

Gừng tươi 1 nhánh vừa đủ.

Sả: 4-6 nhánh.

Chanh, ớt.

Bia: 1 lon.

Gia vị: nước mắm, tiêu, mì chính, đường

Khế chua, dứa, giá đỗ, rau húng.

Cách chế biến

Rửa sạch mực, để ráo. Sau đó đem ướp với gừng thái sợi, sả băm nhỏ, lá chanh thái sợi trong khoảng 15 phút.

Đặt nồi hấp lên bếp, cho vào 1 lon bia rồi đem hấp mực cách thủy. Hấp trong khoảng 10 phút là mực vừa chín tới. Lưu ý không nên mở nắp vung trong quá trình hấp.

Pha nước chấm mực theo công thức: Nước mắm, đường, nước cốt chanh theo tỉ lệ: 1:1:1. Sau đó thêm hạt tiêu, sả và gừng băm nhỏ

Mực một nắng hấp hành

Mực một nắng.

Rượu trắng.

Gừng, hành lá.

Chanh, tỏi, ớt.

Nước mắm, đường, mì chính…

Cách thực hiện

Rửa sạch mực với nước pha rượu trắng. Hành lá làm sạch, cắt khúc. Gừng rửa sạch, thái chỉ. Ớt cắt lát.

Ướp mực với các loại gia vị trong khoảng 20 phút.

Trộn thêm gừng, ớt, hành lá vào tô mực đã ướp. Sau đó đem đi hấp cách thủy trong khoảng 10 phút.

Pha nước chấm ăn kèm: 5 thìa nước mắm + 2 thìa nước cốt chanh + 1 thìa đường + gừng, tỏi giã nhuyễn, khuấy đều lên rồi thêm vào một vài lát ớt.

Mực một nắng hấp nước dừa

Nguyên liệu

Mực một nắng.

Nước dừa tươi  (300- 400ml).

Gừng, sả, hành khô.

Chanh, ớt.

Rượu trắng.

Gia vị: nước mắm, đường, hạt tiêu, muối.

Cách thực hiện

Làm sạch mực, sau đó đem rửa với nước có pha một chút rượu trắng, để ráo.

Thái mực thành từng miếng vừa ăn, sau đó đem ướp với các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn trong khoảng 20-30 phút.

Gừng cạo vỏ, thái sợi; hành khô băm nhỏ; sả đập dập, băm nhỏ; ớt thái lát mỏng.

Cho mực đã ướp cùng sả vào một cái bát lớn, đổ nước dừa ngập lên. Sau đó cho bát mực vào nồi hấp trong khoảng 10-15 phút.

Ăn kèm với muối tiêu hoặc nước mắm gừng, tỏi tùy thích

Cách chế biến các món mực một nắng xào

Mực một nắng sau khi đem rửa sach, để ráo và cắt miếng vừa ăn thì đem xào chung với những nguyên liệu khác cho đến khi vừa chín tới thì dọn ra đĩa. Tuỳ vào sở thích cá nhân mà bạn có thể lựa chọn những loại rau củ quả như hành tây, cà rốt, ớt chuông, cần tây, cà chua, thơm,…

Một dĩa mực xào với đủ sắc màu hẳn sẽ là một món ăn bắt cơm lắm. Mực và rau củ được xào vừa chín tới, vẫn giữ được độ giòn, ngọt tự nhiên cùng với gia vị nêm nếm hoà quyện.

Để món mực một nắng xào ngon, bạn nên lưu ý những vấn đề sàu:

Chọn mực một nắng có mình chắc, thớ thịt dày thì khi chế biến mực mới có độ chắc, đảm bảo độ tươi ngon vốn có.

Sơ chế mực cẩn thận, tỉ mỉ để loại bỏ hoàn toàn vị tanh, bụi bẩn còn đọng lại trong con mực.

Khi xào mực cần xào trên lửa lớn, không nên để nhỏ bếp vì như vậy có thể ảnh hưởng đến hương vị chung của món ăn.

Trong quá trình xào khi món ăn gần hoàn thiện mới nêm nêm gia vị cho hợp lý. Tránh trường hợp nêm nêm gia vị ngay từ ban đầu

Có thể thêm hoặc bớt các nguyên liệu trong các món xào mực tuy nhiên vẫn phải đảm bảo độ tươi ngon, an toàn của món ăn.

Mực một nắng xào hành tây

Nguyên liệu chính: mực một nắng

Nguyên liệu đi kèm: hành tây, cà chua, cần tây, tỏi tây, hành khô

Gia vị: nước mắm, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu

Nước, dầu ăn, rượu trắng

Sơ chế nguyên liệu của món ăn

Mực sau khi rã đông được ngâm từ 3 – 5 phút vào tô đựng rượu trắng để mực loại bỏ vị tanh, khử sạch những bụi bẩn còn sót lại. Sau đó rửa sạch mực với nước, chia nhỏ các đường xung quanh mực và cắt miếng vừa ăn, đẹp mắt.

Hành tây, cà chua rửa sạch, bỏ vỏ sau đó bổ múi cau

Cần tây, tỏi tây nhặt bỏ rễ, rửa sạch sau đó cắt khúc nhỏ vừa ăn.

Hành khô bỏ vỏ, băm nhuyễn

Các bước thực hiện mực một nắng xào hành tây

Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi cho ½ hành vào phi thơm. Khi hành dậy mùi và chuyển sang ngả vàng cho 1 lượng nhỏ nước mắm vào đảo đều tay.

Cho mực vào xào chung trong khoảng 1 – 3 phút để mực săn lại, thâm giá vị rồi cho mực ra đĩa.

Tiếp tục cho lượng dầu nhỏ vào chảo phi thơm ½ số hành còn lại, cho hành tây, cà chua vào đảo đều tay Khi hành tây gần chín thì cho mực xào trước đó vào xào chung.

Xào hỗn hợp trong khoảng 3 – 5 phút để các nguyên liệu ngấm gia vị. Tiếp tục cho phần cần tây và tỏi tây vào xào chung.

Đun các nguyên liệu trong khoảng 2 phút thì tắt bếp. Trước khi tắt bếp có thể nêm nếm thêm hạt nêm, mì chính sao cho vừa miệng ăn.

Trình bày thức ăn ra đĩa và trang trí thêm hạt tiêu lên trên sao cho đẹp mắt.

Mực một nắng xào dưa chua

Nguyên liệu chính: mực 1 nắng

Nguyên liệu đi kèm: dưa chua, hành lá, mùi tàu, hành khô, tỏi

Gia vị: nước mắm, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu

Rượu trắng, dầu ăn

Sơ chế các nguyên liệu của món ăn

Mực sau khi rã đông được ngâm từ 3 – 5 phút vào tô đựng rượu trắng để mực loại bỏ vị tanh, khử sạch những bụi bẩn còn sót lại. Sau đó rửa sạch mực với nước, chia nhỏ các đường xung quanh mực và cắt miếng vừa ăn, đẹp mắt

Dưa chua mua về loại bỏ nước chua, ngâm vào tô nước khoảng 5 phút để vị chua dịu lại sau đó vắt khô nước.

Hành lá bỏ rễ, rửa sạch sau đó cắt khúc vừa ăn.

Hành khô và tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn

Các bước thực hiện mực một nắng xào dưa chua

Cho dầu ăn lên bếp, khi dầu sôi phi thơm hành, tỏi đã băm nhuyễn để hỗn hợp dậy mùi. Tiếp đó cho phần mực đã sơ chế vào đảo đều tay đến khi mực co lại.

Cho thêm nước mắm, hạt nêm giúp mực dậy mùi thơm và cân bằng gia vị.

Khi mực gần chín cho phần dưa đã chuẩn bị vào xào chun. Trong quá trình xào cần đảo đều tay để dưa và mực ngấm đều gia vị.

Xào mực trong khoảng từ 5 – 5 phút để mực cùng dưa chín kĩ, hỗn hợp khô nước thì tắt bếp.

Trình bày món ăn ra đĩa sau đó cho thêm hành hoa, hạt tiêu bắc để món ăn đạt chuẩn hương vị.

Mực một nắng xào dứa

Nguyên liệu chính: mực một nắng

Nguyên liệu đi kèm: dứa, rau mùi, cà chua, tương ớt, hành khô, tỏi

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu.

Nước, rượu trắng

Sơ chế các nguyên liệu cho món ăn

Mực sau khi rã đông được ngâm từ 3 – 5 phút vào tô đựng rượu trắng để mực loại bỏ vị tanh, khử sạch những bụi bẩn còn sót lại. Sau đó rửa sạch mực với nước, chia nhỏ các đường xung quanh mực và cắt miếng vừa ăn, đẹp mắt

Dứa gọt vỏ, bỏ sạch mắt dứa sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn

Tỏi và hành khô bỏ vỏ, băm nhuyễn.

Rau mùi bỏ sạch rễ, cắt khúc vừa ăn

Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

Chế biến mực một nắng xào dứa

Cho dầu ăn lên bếp, khi dầu sôi cho phần hành và tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm; tiếp đó cho cà chua vào xào chung.

Khi hỗn hợp dậy mùi và cà chua đã nhuyễn cho thêm 1 – 2 thìa tương ớt vào đảo đều tay.

Sau đó cho phần mực đã sơ chế vào đảo đều tay đến khi mực săn lại thì cho lượng nước mắm vừa đủ vào xào chung để thức ăn ngấm đều gia vị.

Xào các nguyên liệu trong khoảng 3 – 5 phút thì cho dứa vào xào chung. Đun khoảng 3 phút nữa rồi nêm nếm thêm hạt nêm, mì chính để cân bằng gia vị.

Tắt bếp rồi trình bày thức ăn ra đĩa, trang trí thêm rau mùi, hạt tiêu sao cho đẹp mắt.

Cách Chọn Mua Máy Chế Biến Sữa Đậu Nành

Admin 04/04/2024 0

Nếu gia đình bạn có ý định sắm hoặc biếu các bậc lớn tuổi máy làm sữa đậu nành để làm sữa đậu nành uống hàng ngày thì nên chọn loại tốt hoàn toàn bằng inox và nhất thiết phải có lớp vỏ cách nhiệt đảm bảo không bị bỏng và điện giật khi dùng.

Tuỳ theo giá thành, nhưng một máy chế biến sữa đậu nành tốt thường có một bình đun sữa, một mô-tơ có lắp lưỡi dao, một bộ phận đun nóng và một giỏ lọc. Người dùng chỉ cần cho đỗ tương vào giỏ lọc, cho nước vào bình đun, khoá máy lại rồi bấm nút, sau 15-30 phút máy xay và đun chín sữa là có thể mang ra uống ngay, không cần phải lọc.

Sự ra đời của máy làm sữa đậu nành giúp chị em được giải phóng sức lao động, không còn phải toát mồ hôi xay, vắt và đun sữa. Đặc biệt là các bậc lớn tuổi rất ưa thích sự tiện dụng của loại máy này, vì nó giúp người gia có thêm nguồn bổ sung dinh dưỡng dồi dào và sạch sẽ.

Máy chế biến sữa đậu nành Gali EX-800B

Loại máy rẻ tiền thường được sản xuất tại Trung Quốc hình dáng na ná nhau và bị nhà sản xuất độn thật nhiều chi tiết nhựa để giảm giá thành. Loại máy đắt tiền được nhà sản xuất đầu tư thiết kế và chế tạo tinh xảo, chi tiết nào tiếp xúc với sữa đậu nành cũng được làm bằng inox. Tuỳ theo mục đích mua để dùng hay biếu mà chọn loại hợp túi tiền.

Mặc dù chưa có nghiên cứu chính thức nào về nguy cơ gây ung thư, đột biến gien của chất liệu nhựa dùng làm bình đun sữa đậu nành, nhưng thực tế đun nước ở nhiệt độ cao trong bình bằng nhựa không an toàn đã được nhiều nhà khoa học cảnh báo. Nếu gia đình bạn có ý định sắm hoặc biếu các bậc lớn tuổi để làm sữa đậu nành uống hàng ngày thì nên chọn loại tốt hoàn toàn bằng inox và nhất thiết phải có lớp vỏ cách nhiệt đảm bảo không bị bỏng và điện giật khi dùng.

Máy xay đậu nành Gali GL-1400



7 Cách Chế Biến Mực 1 Nắng Đơn Giản Tại Nhà

GÓC ẨM THỰC

Nhắc đến mực 1 nắng thì ai cũng phải thèm, cho dù có thường xuyên ăn mực 1 nắng hay không??? Mực 1 nắng được xem là đặc sản nổi tiếng và rất được ưa chuộng bởi hương vị và giá trị dinh dưỡng mà mực mang lại.

Mực là một loài động vật thân mềm, sống chủ yếu ngoài biển khơi. Là loại hải sản với giá trị dinh dưỡng cao, mực là một thực phẩm chứa rất nhiều protein và các nguồn khoáng chất thiết yếu như Riboflavin, Vitamin B12, phốt pho, đồng và Selen. Nó cũng là một nguồn tốt của Niacin và kẽm, mực còn được đánh giá cao do chứa ít chất béo bão hòa và ít natri nhưng bên cạnh đó mực tươi chứa nhiều cholesterol.

Tác dụng của mực tươi cho sức khỏe

Răng và xương chắc khỏe, Cung cấp protein, Tăng cường hệ miễn dịch, Ngăn ngừa viêm khớp, Giúp thư giãn thần kinh và cơ bắp, Hỗ trợ hình thành hồng cầu, Ổn định lượng đường trong máu, Cắt cơn đau nửa đầu, Bổ huyết tăng sữa, Giảm huyết áp, Chống ợ chua, Chữa bệnh mờ mắt, chảy nước mắt sống

Mực khô cũng vậy, các tác dụng không hề thay đổi, nhưng được nhất khả năng bảo quản mực khô lâu hơn, chế biến đậm đà hương vị hơn mực tươi, đặc biệt làm các món nhấm, món nhậu thưởng thức cùng tí bia sẽ rất tuyệt vời.

Phân loại các loại mực 1 nắng trên thị trường

Mực 1 nắng gồm các loại chính: mực lá nắng, mực ống 1 nắng, mực nang, mực đại dương…. Rồi các thương hiệu mực 1 nắng từ các vùng miền biển trên cả nước: mực 1 nắng Cô Tô, mực 1 nắng, Lý Sơn, mực 1 nắng Nha Trang, mực 1 nắng Phú Quốc, Côn Đảo, Vũng Tàu…

Giá mua bán các loại mực 1 nắng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kích cỡ mực, loại mực ống hay mực lá, xuất xứ mực 1 nắng ở đâu Cô Tô, Lý Sơn hay Nha Trang, Công Đảo,…

Mực 1 nắng được sản xuất như thế nào?

Mực 1 nắng mà từ “1 nắng” đã nói lên tất cả. Mực 1 nắng được sản xuất bằng cách làm sạch mực tươi và phơi nắng 1->2 con nắng là tối đa. Do mực được phơi rất ít nắng nên được gọi là mực “1 nắng”.

Đặc điểm nổi bật của mực 1 nắng là do phơi ít nắng nên con mực không được khô hoàn toàn chỉ khỏan 20-30%. Mực 1 nắng có bề mặt mực khô nước, bên trong mực chưa khô hết nên mực 1 nắng rất mềm, rất dễ chế biến các món ăn và đặc biệt khả năng bảo quản lưu trữ sẽ lâu hơn với mực tươi.

Cách bảo quản mực 1 nắng trong ngăn lạnh hoặc đông đá từ -18C- 5C

7 cách chế biến mực 1 nắng đơn giản tại nhà mà ai cũng làm được 1, Mực 1 nắng nướng

Mực ống hoặc mực lá phơi qua một nắng rồi nướng mọi chấm với tương ớt rất giòn ngọt.

Nguyên liệu

1 kg Mực ống (3 con)

Rau húng, dưa leo (xoài xanh)

Tương ớt Chinsu

Các bước:

Mực ống làm sạch, xẻ làm đôi, để ráo cho vào nia tre đem phơi 1 nắng (từ 09h đến 16h00).

Quạt than củi, than đỏ thì đặt mực vào vỉ và cho lên bếp nướng, chú ý lật mặt mực thường xuyên để không bị cháy, nướng khoảng 15 phút, phần đầu mực lâu chín hơn nên mình nướng thêm 10 phút.

Mực một nắng nướng bước làm 2 hình Mực một nắng nướng bước làm 2 hình Mực sau khi nướng chín, cắt lát xếp vào dĩa, thưởng thức cùng tương Chinsu và rau húng, dưa leo hoặc xoài xanh.

2, Mực 1 nắng nướng chuối xanh

Nguyên liệu

1 con mực một nắng hoặc mực tươi

Muối ớt xanh Nha Trang hoặc tự làm

Cà tím ăn kèm

Các bước

Mực rã đông, khứa nhẹ bên trong. Cắt miếng to sao cho để vừa vỉ nướng.

Nếu dùng mực ống thì để nguyên con Mực một nắng nướng muối ớt xanh

Muối ớt xanh: muối hạt, đường, ớt xanh, lá chanh xắt nhuyễn, nước lọc, chút xíu giấm. Tất cả đem giã nhuyễn hoặc xay cho dẻo dẻo, nếm thử thấy chua cay ngọt là được Ướp mực với muối ớt xanh. Giàn đều mực sao cho thấm đều muối ớt, mực phải ướt đều thì mới đủ thấm. Để trong tủ lạnh qua đêm rồi nướng trong nồi chiên ko dầu ở 200 độ, 10′, hoặc nướng trên lửa than. Mực một nắng nướng muối ớt xanh

Cà tím nướng ăn kèm: cà để vỏ, chẻ dọc làm đôi, cắt miếng vừa ăn. Xếp cà vào nồi chiên ko dầu, phết một lớp dầu mỏng lên, nướng 200 độ, 10′ Mực một nắng nướng muối ớt xanh

Mực nướng xong cắt miếng nhỏ vừa ăn, chấm muối ớt xanh nha

3, Mực 1 nắng chiên lò chiên không dầu

Nguyên liệu

1 kg mực 1 nắng

1-2 thìa cf sa tế tôm

Các bước

Cắt mực vừa ăn, ngang 2cm.

Ướp 2 thìa cf sa tế tôm Mực một nắng chiên lò chiên không dầu

Bỏ vào lò chiên không dầu 200 độ trong 13 phút.

Tùy vào lò nướng mạnh hay yếu chúng ta cần canh chỉnh thời gian cho vừa chính nhé.

4, Mực 1 nắng xào sả ớt

Nguyên liệu

Mực khô

Sả Ớt hành tím

Dầu hào gia vị

Các bước

Sả ớt thái vát hành tím băm Nhỏ Mực khô ngâm nc ấm khoảng 1 tiếng sau đó xé sợi nhỏ

Để dầu nóng già cho sả vào phi tiếp đến cho ớt , phi đến lúc hơi vàng một chút .

Rồi cho mực vào đảo nhanh tay Khi thấy mực chuyển mầu hơi đục thì cho hành băm rồi cho đầu hào vào đảo nhanh tay đến khi thấy thơm thì tắt bếp ạ ( món này làm rất đơn giản nhưng ăn thì ngon lắm ạ ) nhà em chỉ cho dầu hào thôi ko cho thêm gia vị gì khác . Thời tiết này ăn mực là hợp nhất luôn ạ

5, Mực 1 nắng rim chua ngọt

Nguyên liệu

1 con Mực 1 nắng

Hành tỏi

Đường, nước, mắm, tương ớt

Cách làm

Tao thơm hành tỏi Cắt nhỏ mực Cho hỗn hợp gia vị vào rim vàng

6, Mực 1 nắng sốt me

Nguyên liệu

Mực một nắng

Bột năng Trứng gà

Me Sả Tỏi Ớt Hạt nêm

Dầu ăn

Đường Tương ớt

Cách làm

Bước 1: Mực một nắng cắt thành từng miếng vuông rồi đem ướp với chút hạt nêm, nước mắm, đường và để khoảng 15- 20 phút cho mực ngấm gia vị.

Bước 2: Trứng cho ra bát và đánh tan.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi nhúng từng miếng mực vào trứng gà rồi lăn qua bột năng và cho vào chảo dầu chiên vàng. Sau đó vớt ra để ráo dầu.

Bước 4: Cho sả, ớt, tỏi băm, nước cốt me, tương ớt, và chút nước vào nồi hay chảo nấu sôi và nêm nếm gia vị cho vừa vị. Đun đến khi có nước sốt sánh sền sệt thì cho mực vào đảo đều và khoảng 5 phút thì tắt bếp. Cho rau thơm vào.

7, Mực 1 nắng hấp gừng

Nguyên liệu

Mực một nắng: 500g

Gừng: 100g; hành lá: 20g;

ớt sừng: 2 trái.

Rượu trắng: 60ml

Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường

Tỏi, chanh

Cách làm

Rửa sạch mực một nắng với rượu trắng để sau khi hấp mực giòn. Cắt mực thành từng miếng ô vuông cho đẹp mắt. Gừng bóc vỏ rửa sạch, sau đó thái chỉ, hành lá cắt nhỏ, 1 trái ớt thái lát mỏng. Ướp mực với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm để mực ngấm đều gia vị. sau đó để mực lên đĩa, rải gừng, thêm chút ớt, rồi cho vào hấp khoảng 10 phút. Trong thời gian đó, pha nước chấm: Cho chút gừng, tỏi và 2 thìa đường vào cối giã nhuyễn. Sau đó đổ hỗn hợp ra bát, trộn thêm 5 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, khuấy đều lên và cho ớt vào vậy là bạn đã có một bát nước mắm gừng.

Mã sản phẩm

Đang cập nhật

Tên sản phẩm

Cá basa file

Xuất sứ

Việt Nam

Qui cách đóng gói

Hút chân không

Khối lượng tịnh

1kg

Gái trị dinh dưỡng

Đang cập nhật

Hướng dẫn sử dụng

Chiên, nướng, xào tùy thích…

Bảo quản

0,-18°C

Giá tham khảo

Liên hệ 0336316194

MUA HÀNG

Mã sản phẩm

MT

Tên sản phẩm

Mực trứng

Xuất sứ

Biển Việt Nam

Qui cách đóng gói

Đóng gói hút chân không

Khối lượng tịnh

1kg

Gái trị dinh dưỡng

Đang cập nhật

Hướng dẫn sử dụng

Lẩu, chiên, nướng, gỏi,…

Bảo quản

-18°C

Giá tham khảo

0336316194

MUA HÀNG

Xuất sứ

Việt Nam

Qui cách đóng gói

Đóng gói hút chân không

Khối lượng tịnh

kg

Gái trị dinh dưỡng

Đang cập nhật

Hướng dẫn sử dụng

Nướng, chiên tùy thích…

Bảo quản

-18°C

Giá tham khảo

0336316194

MUA HÀNG

Cách Chế Biến Mực 1 Nắng Đông Lạnh Món Gì Ngon.

Mực một nắng xào là một món ăn quen thuộc luôn nằm trong danh sách những món ăn ngon nhất được làm từ mực một nắng. Mực một nắng xào ớt chuông được các chị em lựa chọn rất nhiều. Nhất là trong những ngày se lạnh, ăn mực một nắng xào với cơm trắng là một lựa chọn thật tuyệt vời.

Mực một nắng xào với ớt chuông, hành tây, dứa là những lựa chọn không bao giờ lỗi thời.

Cách làm món mực một nắng xào dứa: Bạn rửa sạch mực, thái thành các miếng vừa ăn. Chế biến món này rất dễ. Bạn cho chảo lên bếp, đổ dầu đến khi nóng thì cho mực vào đảo đều. Khi mực chín tới, hãy cho thêm dứa vào đảo cùng. Tiếp đó hãy nêm gia vị cho vừa miệng, đảo thêm 2-3 phút rồi tắt bếp. Món mực xào dứa đã có thể cho ra lò để phục vụ cả gia đình.

Cách làm món mực một nắng xào hành tây: Cũng như với mực xào dứa, bạn cần thái miếng vừa ăn trước khi chế biến. Nếu muốn mực đậm đà hãy ướp mực với gia vị khoảng 15 phút trước khi nấu. Bạn cho dầu vào chảo, phi tỏi cho thơm rồi cho mực và hành tây vào xào. Đến khi mực chín tới, cho thêm gia vị vừa miệng là tắt bếp. Bạn có thể rắc lên mực một chút hạt tiêu để tăng thêm mùi vị cho món ăn này.

Mực một nắng hấp:

Mực một nắng hấp là món ăn giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất. Với những ai không thích chế biến món ăn với dầu mỡ thì mực một nắng hấp gừng là món ăn thật hoàn hảo. Với hành và gừng tươi là chúng ta đã có thể hấp mực thật thơm ngon.

Cách làm mực một nắng hấp rất đơn giản. Sau khi sơ chế mực thật kỹ, hãy ướp mực khoảng 30 phút với các gia vị như chanh, tỏi, ớt, hành lá, gừng. Sau đó cho mực lên bếp hấp cùng gừng, ớt thái chỉ, hành cắt thành khúc. Quá trình hấp các thủy diễn ra trong khoảng 10 phút. Không nên hấp mực quá lâu mà nên ăn chín tới để đảm bảo vị ngon, vị ngọt của mực.

Không giống như mực xào, mực hấp cần có nước chấm đi kèm để món ăn thêm hấp dẫn. Chính vì thế việc pha nước chấm rất quan trọng. Bạn có thể pha nước mắm cùng chanh, tỏi, ớt, gừng và đường. Ngoài ra bạn có thể chấm bột canh, mù tạt và chanh trộn đều.

Băn khoăn không biết mực 1 nắng làm món gì thì hãy thử món nướng với loại mực này. Mực nướng có các loại như mực nướng sa tế, mực nướng ngũ vị hương, mực nướng muối ớt,…

Cách làm mực nướng ngũ vị hương: Để chế biến món mực nướng ngũ vị hương thơm ngon, bạn cần ướp mực thật chuẩn vị. Sơ chế mực thật sạch rồi cho một chút dầu ăn, tỏi, hành băm, ngũ vị hương, sả, ớt, đường, muối đảo đều. Để mực ngấm gia vị thì hãy ướp mực trong 30 phút. Mực ngon nhất là nướng trên bếp than. Lửa than là một yếu tố quan trọng quyết định mực có ngon hay không. Lửa than để thật nhỏ, giữ khoảng cách không quá gần để mực không bị cháy. Mực có mùi thơm, màu mực ngả vàng là mực đã chín. Lúc nào bạn cho mực ra đĩa rồi thưởng thức.

Cách làm mực nướng sa tế: Uớp sa tế rất đơn giản. Bạn để nguyên con, khứa mực thành vài đường rồi ướp sa tế khoảng 5-10 phút rồi cho lên nướng.

Cách làm mực nướng muối ớt: Sau khi sơ chế, khứa mực để gia vị ngấm đều. Bạn trộn mực với ớt tươi và muối khoảng 15 phút rồi cho lên nướng.

Nếu như không có bếp than bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng bếp hồng ngoại, bếp gas, bếp cồn.

Một lựa chọn khác cho các bạn là chế biến mực một nắng chiên giòn: Sau khi sơ chế mực sạch, thái nhỏ rồi lăn mực với bột chiên giòn, tẩm qua trứng gà rồi lăn thêm lần nữa qua bột chiên xù.

Tiếp đó, để chảo lên bếp, cho dầu ăn và mực đã tẩm bột vào chiên vàng. Đừng chiên quá cháy vì nó có thể dẫn đến việc mực bị cháy.

Ngoài ra bạn có thể làm các món khác như mực một nắng áp chảo, mực một nắng sốt me, mực một nắng tẩm bột chiên.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mách Bạn Cách Chọn Mua Và Chế Biến Mực 1 Nắng trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!