Xu Hướng 2/2024 # Mách Mẹ Cách Làm 4 Món Ăn Ngon Bổ Rẻ Khiến Chồng Xuýt Xoa # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mách Mẹ Cách Làm 4 Món Ăn Ngon Bổ Rẻ Khiến Chồng Xuýt Xoa được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Rau muống xào tỏi

Nguyên liệu và dụng cụ:

– 1 bó rau muống

– 2 củ tỏi nhỏ

– Gia vị: muối, dầu ăn, hạt nêm, đường, nước tương ăn kèm…

– Bếp, đũa, chảo…

Cách thực hiện:

Bước 1: Rau muống mua về nhặt lá hư, sâu… rồi cắt khúc vừa ăn. Sau đó rửa thật sạch rồi ngâm với nước muối.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ, 1 ít đập dập. Bắt 1 cái chảo lên bếp cho thêm tí dầu ăn khi dầu nóng thì cho tỏi đập dập vào phi cho thơm. Sau đó, cho rau muống vào xào ở lửa lớn cho rau giữ được màu xanh. Nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Đậu hũ sốt cà chua

Món ăn ngon này có vị béo của đậu hũ hòa quyện cùng vị chua nhẹ của cà chua, rất ngon và cách làm lại vô cùng đơn giản.

Cách làm đậu hũ sốt cà chua

Nguyên liệu và dụng cụ:

– 2 bìa đậu hũ trắng

– 2 – 3 tép tỏi băm

– 1 trái cà chua

– Hành lá

– Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, đường, nước mắm…

– Bếp, đũa, chảo…

Cách thực hiện:

Bước 1: Đậu hũ mua về rửa sạch cắt miếng vuông vừa ăn.

Bước 2: Bắt 1 chảo dầu lên bếp, dầu nóng thì cho đậu hũ vào rán vàng 2 mặt.

Bước 3: Vẫn lấy chảo đó phi thơm tỏi băm, rồi cho cà chua băm vào xào đều. Có thể thêm 1 tí nước rồi nêm nếm gia vị vừa ăn, xào tới khi cà mềm thì cho đậu hũ rán vào. Đun đến khi cà chua hơi sệt lại thì cho hành lá vào và tắt bếp.

Thịt chưng mắm tép

Nguyên liệu

– 300g thịt xay

– 2 thìa mắm tép to

– 1 củ tỏi, 2 củ hành khô, 2 nhánh sả

– 30g đường

Cách làm thịt chưng mắm tép

Bước 1:

Bước 2:

– Cho dầu vào chảo rồi phi thơm hành, tỏi, sả. Các bạn nên phi hành trước khoảng 1′ rồi mới cho tỏi, sả vào sau thì mọi thứ sẽ chín đều hơn.

Bước 3:

Bước 4:

– Cho thịt vào chảo, đảo đều.

Bước 5:

– Rang thịt ở lửa to cho đến khi thịt chín thì cho mắm tép vào

Bước 6:

– Tiếp tục đảo đều thịt với mắm tép ở lửa to cho đến khi thịt cạn hết nước

Bước 7:

– Cho đường vào thịt. Các bạn có thể tăng giảm lượng đường tùy theo khẩu vị

Bước 8:

– Cứ thế, đảo thịt thật đều trên bếp ở lửa to thêm khoảng 3′ thì tắt bếp.

Thịt quay giòn bì

Chuẩn bị nguyên liệu :

– Thịt ba chỉ ngon

– Muối tinh hoặc bột canh

– 1 thìa giấm trắng

– Bột hành hoặc hành khô băm thật nhỏ

– Bột tỏi hoặc tỏi băm nhỏ

– Dầu ăn

Hướng dẫn cách làm thịt quay bì giòn:

– Bước 1: Thịt ba chỉ cạo sạch phần bì rồi rửa lại cho sạch, đổ nước vào nồi đun sôi cùng với 1 chút bột canh, khi nước sôi bạn cho miếng thịt ba chỉ vào luộc sơ qua khoảng 2 phút là vớt ra, không cần luộc thịt quá lâu sẽ khiến cho bì lợn bị mềm, khi chiên bì sẽ không được giòn. Vớt miếng thịt ra để cho nguội bớt.

– Bước 2: Dùng tăm nhọn hoặc dụng cụ có đầu nhọn để xăm phần da, cứ xăm thật nhiều lần lên bì nhưng bạn không xăm quá sâu vào phần mỡ khi chiên sẽ khiến phần mỡ chảy ra mà bì sẽ kém giòn hơn. Lau hết phần mỡ chảy ra trong quá trình xăm bì để bì được khô ráo.

– Bước 3: Bì sau khi đã xăm xong thì bạn lấy 1 chút bột canh, bột tỏi, bột hành trộn đều rồi xát đều lên phần thịt cho ngấm đều gia vị. Dùng cọ quét 1 lớp giấm lên phần bì rồi cho miếng thịt vào đĩa ( để phần bì quay lên trên) cất tủ lạnh vài tiếng cho thịt ngấm gia vị và phần bì khô ráo.

– Bước 4: Cho vài thìa dầu vào chảo đun cho dầu nóng sau đó bạn gắp từng miếng thịt cho vào chiên, phần bì quay xuống dưới chiên trước, chiên vài phút cho bì nổ vàng giòn mới chiên tiếp 2 mặt miếng thịt cho tới khi chuyển màu vàng ruộm là được.

– Bước 5: Gắp thịt ra để trên giấy thấm dầu, thái miếng vừa ăn bày ra đĩa chấm với nước mắm ớt cay hoặc tương ớt ngon tuyệt vời.

Theo Ngọc Lê/Khỏe & Đẹp

Thêm thứ này vào nồi, mướp xào sẽ không bao giờ bị thâm đen và nhũn

Mướp là món ăn phổ biến nhưng không phải ai cũng biết chế biến đúng cách để món ăn luôn ngon và bắt mắt.

Mẹo làm mướp xào không bị thâm đen và nhũn

Để có món mướp xào ngon, đầu tiên bạn phải chọn những quả mướp còn tươi có màu xanh lá cây. Những quả có vỏ vàng hoặc xanh đậm là mướp đã già.Ngoài ra, dùng tay bấm nhẹ thấy mướp giòn mềm là được. Không nên chọn những quả mướp héo, khi nấu sẽ không ngon.

Ngoài ra, khi xào bạn nên cho thêmmột thìagiấm trắng nhỏ. Thêm giấm để giữ cho mướp có màu xanh đẹp.

Cách làm mướp xào tỏi

Nguyên liệu

– Mướp hương: 1 trái

– Tỏi khô: 10gr

– Mắm, muối, bột nêm, giấm, dầu ăn, ngò rí

* Cách làm:

– Mướp gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối loãng.

– Tỏi đập giập phi thơm với dầu, cho mướp vào, nêm gia vị vừa ăn.

– Xào lửa lớn, đảo nhanh tay.

Cách làm mướp xào váng đậu

Nguyên liệu:

1 quả mướp

2 dải váng đậu

10g tôm khô

3 tép tỏi

4g muối

15ml dầu hào

Dầu ăn

Cách làm:

– Mướpgọt vỏ, thái miếng vừa ăn;váng đậu cắt miếng vừa ăn rồi ngâm nước cho mềm; tôm rửa sạch ngâm mềm; tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

-Cho một ít dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm.Thêm tôm vào đảo cho chín vàng.

– Thêm váng đậu đã ngâm mềm vào đảo đều và đổ lượng nước xâm xấp vào đậy nắp đun sôi. Sau đó thêm một chút muối, dầu hào vào đảo đều cho thấm gia vị.

– Đổ mướp vào đảo chung, đun khoảng 1 phút hoặc cho đến khi mướp chín là được.

Theo Thanh Huyền/Khỏe & Đẹp

Chân giò bọc giấy bạc nướng vừa nhanh vừa ngon cơm chiều Món ăn mới lạ và hấp dẫn đến bất ngờ với phần da ngoài giòn tan, bọc phần thịt chín mềm và đậm đà bên trong. Phần bắp giò nướng lên nhưng khi ăn lại không bị quá khô, cũng không có cảm giác ngán, càng ăn càng…

Xuýt Xoa Với Món Lẩu Cá Đuối Vũng Tàu Ngon Bổ Rẻ

Nhúng từng lát cá đuôi vào nồi nước lẩu đang sôi sùng sục sẽ dậy lên mùi thơm của cá ăn kèm với măng chua rừng và các loại rau thơm khác thì còn điều gì tuyệt vời bằng. Những miếng cá chín đều, săn lại chấm với nước mắm đậm đà, chút vị cay của ớt ăn cùng với những ngọn rau xanh vừa chín tới, váng đậu béo ngậy, vàng thơm và vài sợi bún thì ngon tuyệt cú mèo.

Để món lẩu cá đuối vũng tàu thơm ngon đúng vị thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyện liệu như sau:

1kg cá đuối

1 chén mẻ

1 chén giấm

5 cây sả

1 củ nghệ tươi

1 cái bắp chuối

200g cọng rau muống

Ớt

Hành tím

1 kg bún.

Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, bột nêm.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

-Cạo sạch vẩy cá đuối và rửa thật sạch với giấm. Sau đó, tiếp tục rửa cá bằng nước lã cho sạch rồi cắt cá thành miếng vừa ăn.

-Cắt khúc sả, đập dập. Ớt băm nhuyễn. Nghệ đập dập, băm nhỏ vừa. Hành tím băm nhuyễn

-Dùng dao cắt bắp chuối lát dày 1cm. Rau muống cắt khúc dài 7cm

– Tiếp theo, đổ 1 lít nước vào chảo vừa đảo cá, kèm theo một chén mẻ đã lược qua rây và sả cây vào nấu sôi vài phút, nêm đường, muối vị chua ngọt.

– Cuối cùng, cho nước mẻ vào nổi lẩu. Khi ăn, nhúng cá đuối và rau vào cho chín nóng rồi ăn kèm bún. Món ăn sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn

1. Lẩu cá đuối Út Mười

Địa chỉ: 16 Trương Công Định, Phường 1, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Địa chỉ: 44 Trương Công Định, Phường 3, Thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Quán này khá nổi tiếng ở Vũng Tàu với nồi lẩu chỉ 180.000vnđ đầy ắp cá. Cá ở đây tươi, nước lẩu ngọt thanh. Vì quán đông vào buổi tối nên có ý định ghé đây bạn nên đi sớm một chút để tránh phải đợi lâu.

7 Lượm không chỉ về lẩu cá đuối tươi, ngon, nước lẩu đậm đà mà còn có nhiều món hải sản tươi sống khác rất bắt vị. Ở đây có 2 size lẩu cho bạn dễ dàng lựa chọn, 135.000vnđ/ lẩu nhỏ khoảng 2-3 ngưới ăn và 169.000vnđ/ lẩu lớn dành cho 4-5 người.

Cách Nấu Bò Hầm Tiêu Xanh Ngon Ăn Với Bánh Mì Khiến Bạn Phải Xuýt Xoa

Bò hầm tiêu xanh bạn đã nghe thấy tên món ăn này hay đã từng thưởng thức nó hay chưa. Bò hầm tiêu xanh với thịt bò mềm, ngọt nước sốt sánh đậm đà là một món ăn sáng ăn cùng bánh mì thì vô cùng tuyệt vời. Nếu đã quá quen thuộc với các món ăn chế biến từ thịt bò thông thường thì đừng bỏ qua cách nấu bò hầm tiêu xanh ngon đậm đà này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Món thịt bò hầm tiêu xanh với các nguyên liệu hơi nhiều một chút nhưng toàn là những nguyên liệu quen thuộc và dễ kiếm như sau:

Thịt bắp bò: 600g

Tiêu xanh:3-4 nhánh

Khoai tây: 2 củ

Cà rốt: 3 củ

Nước dừa: 1 quả

Pate: 60g. Bạn không cần sử dụng loại nguyên liệu này cũng được nếu như bạn không thích nó.

Bột bắp: 30g

Hành tím khô: 1 củ

Sốt cà chua xay: 1 hộp

Ngò gai: 3-4 lá

Các loại gia vị cần thiết khác như nước mắm, mì chính, bột nêm,…

Lưu ý khi chọn nguyên liệu

Sự hấp dẫn đậm đà của món bò nấu tiêu xanh cũng được quyết định từ việc chọn nguyên liệu thích hợp.

Các nguyên liệu sử dụng bạn phải chọn thật tươi. Đặc biệt thịt bắp bò tươi, mùi thơm của thịt bò, tránh mua thịt bò có mùi hôi. Thịt bò tươi sẽ có màu đỏ, đặc biệt sử dụng thịt bắp bò khi nấu sẽ mềm và ngọt hơn.

Cách nấu bò hầm tiêu xanh

Bò hầm tiêu xanh với phần thịt mềm, ngọt, cùng nước sốt vừa sánh vừa dẻo. Bạn sử dụng bánh mì ăn kèm nước sốt ngon hết ý. Với cách chế biến món bò hầm tiêu xanh bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu bò hầm tiêu xanh

Trước tiên thịt bò bạn đem rửa sạch, rồi thái thành những miếng hình chữ nhật nhỏ với độ dày khoảng 1-1,5 cm.

Tiêu xanh bạn đem rửa sạch rồi dùng cối giã nhuyễn. Ướp thịt bò với tiêu xanh, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe nước mắm, 2 thìa cafe dầu ăn, 1/2 thìa cafe muối. Trộn đều hỗn hợp lên và ướp khoảng 25-30 phút cho thịt thấm gia vị.

Khoai tây bạn nạo vỏ ngoài, rửa sạch rồi thái thành những miếng hình vuông. Sau đó bạn ngâm khoai tây vào chậu nước cho hết nhựa và khoai tây cũng không bị thâm.

Cà rốt bạn gọt vỏ ngoài, rửa sạch rồi thái khoanh tròn khoảng 1cm. Bạn cũng có thể tỉa hoa cho món ăn thêm hấp dẫn.

Hành khô bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. rau ngò bạn rửa sạch bụi cát rồi thái nhỏ.

Bước 2: Cách làm bò hầm tiêu xanh

Trước tiên bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun sôi. Tiếp tục cho khoai tây vào chiên cho vàng hai mặt. Làm như thế để khi nấu khoai tây sẽ không bị nát.

Bạn nên sử dụng nồi áp suất để hầm thịt bò sẽ nhanh mềm hơn. Bạn cho chút dầu ăn vào nồi, cho hành phi vào phi cho thơm. Khi hành chín vàng bạn cho thịt bò vào xào qua cho thịt bò săn lại.

Bạn tiếp tục đổ nước sốt cà chua, thêm nước dừa tươi vào cùng với hai bát con nước lọc đậy vung lại đun lửa nhỏ liu riu. Đun khoảng 10-15 phút bạn cho phần khoai tây, cà rốt cùng với pate vào. Đảo đều tay rồi tiếp tục đậy vung lại đun.

Khoảng 10 phút sau bạn mở vung ra kiểm tra nếu thấy thịt đã chín mềm, khoai tây và cà rốt cũng chín nhừ. Bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn,bạn hòa bột ngô vào bát nước lọc khuấy cho tan. Từ từ đổ hỗn hợp vào nồi bò hầm và đảo nhẹ. Đun sôi tới khi hỗn hợp nước sốt sánh lại thì bạn tắt bếp.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Sau khi hoàn tất bạn múc bò hầm tiêu xanh ra đĩa, rắc thêm chút lá ngò vào và thưởng thức. Món ăn này ăn kèm với cơm trắng, bún hoặc bánh mì thì ngon hết ý.

Món ăn này bạn nên ăn nóng sẽ cảm nhận được hết mùi vị và hương thơm đậm đà của món ăn.

Các món ngon từ thịt bò quá phong phú và đa dạng. Nếu sử dụng phần bắp bò bạn có ngay món bò hầm tiêu xanh ngon khó cưỡng. Thì người ta sử dụng phần gân bò với cách nấu lẩu gân bò cho ngày lạnh thêm ấm cúng.

yêu cầu thành phẩm

Món bò nấu tiêu xanh ăn với bánh mì có màu sắc bắt mắt với màu nâu vàng làm chủ đạo. Cùng với đó là mùi hương của tiêu xanh cùng các loại gia vị khác.

Với phần thịt bò vừa mềm, vừa ngọt, khoai tây chín mềm, bỏ và rất vừa miệng. Cà rốt ngọt, ngon và mềm. Cùng với nước sốt vừa sánh với sốt cà chua cùng với pate ngon khó cưỡng.

Thực sự chỉ cần nhìn thấy món ăn này thôi là bạn sẽ muốn thưởng thức nó ngay.

Như vậy cách làm thịt bò hầm tiêu xanh quá đơn giản phải không. Một món ăn mang trong mình nhiều chất dinh dưỡng, là sự kết hợp giữa thịt bò cùng các loại rau của quả tự nhiên. Vì vậy bạn đừng bỏ qua món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn này.

Bún Tôm Chuẩn Vị Hải Phòng Cực Ngon Lại Dễ Làm, Chồng Con Vừa Ăn Vừa Xuýt Xoa

Chị Thủy chia sẻ, hiện nay bún tôm được chế biến “hiện đại” hơn với nhiều biến tấu, thêm các nguyên liệu khác nhau rất phong phú và hấp dẫn. Nhưng chị vẫn thích nấu theo phong cách truyền thống hơn, vừa thưởng thức món ăn vừa hoài niệm và thêm yêu mảnh đất quê hương.

Hải Phòng có biển, có rừng và đặc biệt có những món ăn ngon khó cưỡng đối với du khách đặt chân đến nơi đây. Nhắc đến ẩm thực Hải Phòng, người ta phải nhắc đến ẩm thực đường phố với những bún cá cay, bánh đa cua, nem cua bể, lẩu cua đồng và rất nhiều món ăn đặc sắc khác được chế biến từ ốc. Tất nhiên cũng không thể không nhắc đến bún tôm – một trong những món ăn làm nên nét đặc trưng cho thành phố hoa phượng đỏ.

Trong bài viết này sẽ giới thiệu cách làm bún tôm Hải Phòng truyền thống theo công thức của mẹ Nguyễn Thu Thủy, 29 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc ở Hải Phòng. Chị Thủy chia sẻ, hiện nay bún tôm được chế biến “hiện đại” hơn với nhiều biến tấu, thêm các nguyên liệu khác nhau rất phong phú và hấp dẫn. Nhưng chị vẫn thích nấu theo phong cách truyền thống hơn, vừa thưởng thức món ăn vừa hoài niệm và thêm yêu mảnh đất quê hương.

Chị Thủy thường đi chợ vào buổi sáng sau khi đã đưa các con đến trường để mua được nguyên liệu tươi ngon nhất. Món bún tôm là món chị thường nấu vào cuối tuần khi chồng chị được nghỉ làm, các con không phải đến trường, ba bố con sẽ quây quần bên bàn ăn cùng chờ đợi món ăn chị bưng lên. Chị bảo, được nấu ăn cho gia đình và những người thân yêu là niềm vui bình dị và hạnh phúc của chị. Chính vì vậy, dù bận rộn với công việc kinh doanh nhưng chị vẫn dành thời gian vào bếp nấu nướng cho gia đình những bữa ăn nóng hổi, ngon miệng.

Nguyên liệu:

Tôm sú: 0,5kg

Mộc nhĩ, nấm hương

Hạt tiêu, chanh, ớt, hành, thì là

Rau cần (hoặc cải cúc, mùa hè thì thay thế bằng rau muống, rau cải, rau rút)

Bún sợi to (không dùng bún sợi nhỏ, sẽ lạc vị mất ngon)

Sơ chế nguyên liệu:

– Tôm sú mua về hấp sơ lên để lột vỏ, gỡ chỉ lưng. Nếu mua tôm sú bóc sẵn thì nhớ xin thêm vỏ tôm.

– Vỏ tôm: dùng máy xay nhuyễn sau đó lọc như lọc cua (Bước này cũng là 1 điểm mấu chốt giúp có 1 nồi nước dùng thơm nức vị tôm). Sau đó đun sôi phần nước dùng vừa lọc được.

– Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho nở, rồi rửa sạch, thái sợi vừa.

– Hành, thì là rửa sạch thái nhỏ.

Cách làm:

– Cho chảo lên bếp, phi thơm hành củ (chỉ dùng hành, không dùng tỏi). Hành thơm thì lần lượt cho tôm vào, rim 1 lúc cho tôm săn lại, sau đó cho tiếp mộc nhĩ, nấm hương vào xào cùng, nêm nếm gia vị, hạt tiêu.

– Đun sôi nước dùng.

– Chần bún, rau bằng nước sôi cho ra bát, tiếp đó bỏ thêm tôm tim, hành, thì là. Chan thẳng nước dùng nóng vào bát là đã có thành phẩm!

Nguồn: http://khampha.vn/bep/bun-tom-chuan-vi-hai-phong-cuc-ngon-lai-de-lam-chong-con-vua-an-v…

Theo Hải Đường (Khám phá)

Cách Làm Món Gà Chiên Cay Vừa Ăn Vừa Xuýt Xoa

Chuẩn bị nguyên liệu: Cách làm:

Bước 1: Để chế biến món gà chiên cay này mình sẽ chọn phần thịt lườn của gà, đây là phần thịt nạc, ngọt thơm và nhiều chất dinh dưỡng nhất. Lườn gà mua về các bạn lọc hết xương, dùng muối chà bóp rồi rửa xả lại thật sạch dưới vòi nước để khử mùi hôi và chất bẩn bám trên thịt, để thịt ráo nước rồi thái thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn (như hình) Cho thịt gà vào bát tô cùng 1/2 thìa cà phê tiêu + 1/2 thìa cà phê muối, trộn đều rồi ướp trong khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Tiếp theo là công đoạn pha muối tiêu ớt, các bạn cho 2 thìa súp bột ớt + 1 thìa súp muối + 1/2 thìa súp tiêu (các bạn có thể điều chỉnh lại lượng gia vị sao cho phù hớp với khẩu vị bản thân và gia đinh) vào cối rồi giã thật nhỏ.

Sau khi thịt gà đã được ướp xong, chúng mình sẽ đem từng miếng thịt gà lăn qua bột mì, sau đó nhúng ngập miếng thịt vào bát đựng trứng, cuối cùng lăn thêm một lần nữa vào bát đựng bột chiến xù, sao cho miếng thịt được áo hoàn toàn một lớp bột là được. Các bạn làm lần lượt như vậy cho đến khi hết thịt.

Bước 3: Các bạn 2 quả trứng gà ra bát, đánh tan. Bột mì đổ ra bát để riêng. Bột chiên xù các bạn cho vào máy xay, xay nhỏ rồi trộn với một chút tiêu, đổ ra 1 chiếc bát riêng. Vậy là chúng ta có 3 chiếc bát đựng ba nguyên liệu riêng biệt: bột mì, trứng, bột chiên xù.

Bước 4: Chuẩn bị 1 chiếc nồi nhỏ hoặc 1 chiếc chảo sâu lòng, đổ ngập dầu rồi đặt nồi lên bếp đun với lửa vừa, đến khi thấy dầu sôi thì thả từng miếng thịt vào chiên, vừa chiên các bạn chú ý thường xuyên lật trở mặt thịt để thịt được chín đều. Các bạn chiên đến khi các mặt của miếng thịt đều chuyển màu vàng ruộm, hơi xém thì gắp thịt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Cách Nấu Lẩu Cá Đuối Thơm Ngon Không Tanh Khiến Cả Nhà Xuýt Xoa

Tản mạn về lẩu cá đuối

Cá đuối là loại cá biển không có xương, chỉ có lớp sụn mềm nên ăn rất giòn. Về hình dạng, cá đuối có hình rẻ quạt, đuôi dài với da màu xanh. Cá đuối có nhiều loại. Thông thường, người nội trợ thường chọn cá đuối lớn thay vì cá đuối nhỏ bởi thịt của chúng thường dai và ngon hơn cả.

Nguyên liệu nấu lẩu cá đuối nấu mẻ

Thực phẩm:

1kg cá đuối

1 chén mẻ

1 chén giấm

5 cây sả

1 củ nghệ tươi

1 cái bắp chuối

200g cọng rau muống

Ớt

Hành tím

1 kg bún.

Gia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, bột nêm.

Bước 1: Sơ chếnguyên liệu

-Cạo sạch vẩy cá đuối và rửa thật sạch với giấm. Sau đó, tiếp tục rửa cá bằng nước lã cho sạch rồi cắt cá thành miếng vừa ăn.

-Cắt khúc sả, đập dập. Ớt băm nhuyễn. Nghệ đập dập, băm nhỏ vừa. Hành tím băm nhuyễn

-Dùng dao cắt bắp chuối lát dày 1cm. Rau muống cắt khúc dài 7cm

– Trước hết, bắc chảo lên bếp. Sau đó chờ đến khi chảo đủ độ nóng thì cho dầu hoặc mỡ vào phi hành, ớt và nghệ. Khi hỗn hợp dậy mùi thơm, bắt đầu cho cá đuối vào đảo sơ qua. Thêm một thìa cà phê hạt nêm, một thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, một thìa cà phê đường. Khi hoàn thành, múc thành phẩm để riêng ra một đĩa.

– Tiếp theo, đổ 1 lít nước vào chảo vừa đảo cá, kèm theo một chén mẻ đã lược qua rây và sả cây vào nấu sôi vài phút, nêm đường, muối vị chua ngọt.

– Cuối cùng, cho nước mẻ vào nổi lẩu. Khi ăn, nhúng cá đuối và rau vào cho chín nóng rồi ăn kèm bún. Món ăn sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn

Cách nấu lẩu cá đuối lá giang Nguyên liệu nấu lẩu cá đuối lá giang

Cá đuối: 350 gr.

Măng chua: 150 gr.

Lá giang: 50 gr.

Cà chua: 2 trái.

Bột nêm: 1 muỗng cafe

Tỏi băm: 1 muỗng canh.

Hành tím băm: 1 muỗng canh.

Dầu ăn: 4 muỗng canh.

Nước mắm: 1 muỗng canh.

Các bước nấu lẩu cá đuối lá giang

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Chế biến nguyên liệu

-Trước hết, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào đó 2 muỗng canh dầu ăn vào và phi thơm 1 thìa cà phê tỏi băm và hành tím băm nhỏ. Cho cá vào xào sơ. Đến khi nào cá săn lại thì tắt bếp và để riêng ra một đĩa.

– Cuối cùng , khéo léo múc lẩu cá đuối bày trí sang 1 nồi khác, dùng với bún tươi là đảm bảo cả nhà xuýt xoa khen ngon.

Mách nhỏ: Xào sơ cá và vò lá giang trước khi nấu là hai bước vô cùng quan trọng. Bởi xào sơ cá để khử mùi tanh của cá và vò lá giang trước khi nấu để chúng tiết ra vị chua.

-Trước hết, khi đi chợ, bạn phải xét về độ tươi của cá bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng món ăn. Do đó, điều cơ bản mà bạn cần thực hiện đầu tiên khi nấu món ăn này đó là chọn được một con cá tươi rồi sơ chế nó cẩn thận nhằm khử mùi hiệu quả.

-Ngoài ra, ruột cá đuối thì phải loại bỏ hoàn toàn, sau đó rửa sạch và cắt thành từng lát nhỏ vừa miệng ăn cũng như phụ thuộc vào món ăn mà bạn nấu sao cho phù hợp và đẹp mắt nhất.

XEM THÊM

Ưu đãi cực HOT combo Cơm niêu Singapore + Nước ép chỉ 45k thôi nè. Tới ngay nhà hàng Kombo để lấp đầy cái bụng nào!

Nhà hàng Gu-i92 ưu đãi buffet lẩu nướng Hàn Quốc sang chảnh chỉ 189k, nhanh tay đặt chỗ ngay thôi.

Lẩu Thái chua chua, cay cay, ngon ngon tại Bếp Thái Sawadee cùng loạt giảm giá hấp dẫn độc quyền từ JAMJA dành cho bạn đây nè.

Comments

Cập nhật thông tin chi tiết về Mách Mẹ Cách Làm 4 Món Ăn Ngon Bổ Rẻ Khiến Chồng Xuýt Xoa trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!